รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 26 สิงหาคม 2564
  • 57

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายหรือหนี้สินเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านไม่พึงพอใจนัก อาจเป็นเรื่องราวที่บริวารไปก่อหนี้ก่อสินขึ้นก็ได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์อยู่เสมอ มีผู้อื่นเข้ามายุ่มย่ามกับการงานของท่านหรือเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินงานที่ดีอยู่แล้วให้ล่าช้าโดยไม่มีเหตุอันสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบจากความเสียหายที่ญาติมิตรก่อขึ้น แต่เมื่อพวกเขาเดือดร้อน ท่านก็ต้องช่วยเหลือเป็นธรรมดาถ้าบริวารหรือผู้ที่อยู่ในความดูแลของท่านเจ็บป่วยท่านก็จะอาการดีขึ้น ไม่น่าเป็นห่วงอะไร แต่ถ้าเขาปกติดีก็จะมีโชคลาภก้อนใหญ่ทีเดียว บ้านที่อยู่อาศัยของท่านสงบร่มเย็น เพื่อนบ้านก็ดีงาม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเชื่อถือผู้ที่มาแนะนำให้ลงทุนในกิจการที่เลื่อนลอยต่างๆ หรือแม้แต่การเล่นแชร์ในกลุ่มคนรู้จักกัน การติดต่อเรื่องหนี้สินไม่เป็นผล ทั้งที่ท่านเป็นผู้กู้ยืมและเป็นเจ้าหนี้ ได้รับข่าวดีของญาติพี่น้องคนในครอบครัวที่นึกไม่ถึง มีความเข้าใจกันดีกับคนรักหรือคู่สมรส อาจมีการต้อนรับคนใกล้ชิดที่บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายด้วยอารมณ์ร้อนๆ ของท่านสูงกว่าปกติ อาจเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อแสดงอำนาจบารมี หรือการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ในการป้องกันตัว มีทัศนวิสัยในการทำมาหากินดีเยี่ยม เป็นโอกาสที่จะทำอาชีพเสริมในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ได้พบเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ฐานะทางสังคมดีและช่างพูดช่างคุย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักมีโชคดีและได้ข่าวดีหลายเรื่อง พระเกตุย้ายเข้ามาโคจรในราศีของท่านและจะอยู่จนถึงต้นเดือนกันยายน ในระหว่างนี้ท่านจะมีผู้คิดเอาเปรียบอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ว่าจะอย่างไรท่านก็เป็นผู้ที่มีลาภก้อนโตรออยู่ ไม่ว่าท่านจะทำมาค้าขายมีกำไรมาก หรือมีผู้ยกทรัพย์สินให้ด้วยความเสน่ห์หาก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับผลดีจากดาวศุกร์และดาวพุธในราศีของท่าน การบำเพ็ญประโยชน์แก่ส่วนรวมใดๆ บังเกิดผลดีอย่างมาก ได้รับคำชื่นชมยินดีจากผู้คนในสังคมเป็นอันมาก แต่การใช้คำสั่งหรืออำนาจของท่านจะไม่ได้รับผลตอบรับเพื่อนฝูงผู้ร่วมงาน งานด้านเอกสารที่ท่านเคยทำโดยไม่พลาด จะผิดพลาดในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรทะเลาะหรือต่อล้อต่อเถียงกับใครใดๆ ก็ตาม โดยเฉพาะเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองต่างๆ ไม่ควรพูดถึงความสำเร็จของตนเองให้ผู้อื่นฟัง เพราะเขาอาจจะหาว่าท่านโอ้อวดหรือพูดจาเกินจริง การตัดสินใจต่างๆ ควรทำอย่างรอบคอบ และมีที่ปรึกษา การดำเนินการทางการเงินควรมีหลักฐานชัดเจน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสจะเกิดการเข้าใจผิดกันมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งสร้างความวิตกกังวลพอสมควร แต่ส่วนตัวท่านจะมีลาภชิ้นสำคัญ และเป็นที่พึงพอใจของท่านอย่างมาก อาจจะเป็นมรดกตกทอดจากญาติมิตรที่ท่านใกล้ชิด การงานก็ต้องสู้พอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะใฝ่รู้ใฝ่เรียน แต่จะมีผู้ที่เอาเปรียบท่านด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งขอยืมข้าวของเล็กน้อยต่างๆ ของท่านเสมอ พวกนี้จะจากไปตามวิถีทางของเขาเอง ท่านไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนบ้านโมโหร้ายทะเลาะวิวาทกัน ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้องไม่ว่าทางใดก็ตาม จะได้รับความเสียหายอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายได้จากเอกสารหนังสือหรือข้อเขียนแบบพิมพ์เล็กๆ น้อยๆ ยังไม่เป็นที่น่าพอใจนัก มีบทบาทที่เป็นประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม อาจทำของที่แสดงถึงยศถาบรรดาศักดิ์ ของเก่า หรือเครื่องรางบางชิ้นสูญหาย หรือเสียหายใช้การไม่ได้อีก อาจได้รับรางวัลหรือการยกย่องสรรเสริญเป็นลายลักษณ์อักษร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรลงทุนในกิจการระยะยาวใดๆ รวมทั้งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ในระยะนี้ บริวารไม่ช่วยเหลือกิจการงานใดๆ ในหน้าที่ของเขา หรือกระทำการใดๆ ที่เกิดผลเสียแก่กิจการของท่าน ผู้มีเด็กอยู่ในปกครองจำนวนมากอาจมีอุบัติเหตุหกล้ม ดินถล่ม หรือตกจากที่สูง ควรระวังการใช้คำพูดให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านเลือดลมเดินไม่สะดวก อาจมีอาการเจ็บป่วยบริเวณลำตัว แผ่นหลัง หรือระบบสูบฉีดโลหิต ระวังการทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะอาจทำให้ปวดท้องอย่างรุนแรง สุขภาพไม่ดี สง่าราศีก็ลดถอยลงไปด้วย หน้าตาอาจทรุดโทรมจนผู้คนทักว่าท่านเป็นคนขับรถ ถึงแม้ท่านจะขับรถยุโรปรุ่นใหม่คันโตก็ตาม