รีเซต

ทริกทำบุญพลิกดวงชะตาส่งท้ายปีเก่า 2564 ของคนทั้ง 7 วัน โดยหมอฝ้าย The Magic Queen

  • 30 ธันวาคม 2564
  • 178

ทริกทำบุญพลิกดวงชะตาส่งท้ายปีเก่า 2564ของคนเกิดทั้ง 7วัน

โดยหมอฝ้าย The Magic Queen

              ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องกำลังมองหาสถานที่สำหรับการทำบุญเสริมดวงก่อนปีใหม่กันเนาะ แต่ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลยจ้า เพราะวันนี้หมอฝ้าย The Magic Queen จะมาเสนอทริกการทำบุญพลิกดวงชะตาส่งท้ายปีเก่าของคนเกิดทั้ง 7 วัน มาฝากเพื่อน ๆ กัน พร้อมแล้วมาดูกันเลย

คนเกิดวันจันทร์

              คนวันจันทร์ต้องทำบุญเกี่ยวกับอาหาร น้ำดื่มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้ทานหรือบริจาคก็ได้ค่ะ โดยเฉพาะการทำบุญเกี่ยวกับคนพิการ บ้านพักคนตาบอด บ้านพักคนชรา บ้านเด็กกำพร้าต่าง ๆ หรือจะบริจาคอุปกรณ์เครื่องเขียน บริจาคทุนการศึกษาก็ได้ค่ะ แนะนำให้ทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ จะเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ได้ แต่อย่าให้ขาดเลย

คนเกิดวันอังคาร

              ถวายยารักษาโรคแด่พระสงฆ์ที่อาพาธ โดยเฉพาะที่โรงพยาบาลสงฆ์ หรือทำสังฆทานยารักษาโรคเพื่อช่วยเสริมดวงลดกรรมการเจ็บป่วยสำหรับคนวันอังคารได้เป็นอย่างดี หรือจะบริจาคเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับโรงพยาบาลก็ได้ นอกจากนี้หากมีเวลาให้ไปทำบุญด้วยการให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน เช่น ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือให้อาหารสัตว์จรจัดต่าง ๆ ให้อาหารช้าง หรือแก้เคล็ดด้วยการตัดผมลอยน้ำค่ะ

คนเกิดวันพุธ

              สำหรับคนวันพุธให้เน้นทำบุญกับพ่อแม่ ผู้มีพระคุณเยอะ ๆ นะคะ หรือหากปกติคุณทำเป็นประจำอยู่แล้ว ก็คิดเสียว่าเป็นจังหวะที่ดีที่จะทำอะไรพิเศษ ๆ ให้เพิ่ม เช่น ซื้อเสื้อผ้าให้เขาใหม่ หรือรองเท้า กระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้อะไรก็ได้ให้เพื่อความเป็นสิริมงคล จะราคาถูกหรือแพงได้หมดเลยค่ะ ไม่สำคัญ ขอแค่เราซื้อด้วยความจริงใจ ใส่ใจ ก็ถือเป็นความกตัญญูแล้วค่ะ

คนเกิดวันพฤหัสบดี

              การทำบุญพลิกดวงชะตาหรือเสริมดวงของคนวันพฤหัสบดี ให้ทำบุญเกี่ยวกับการร่วมเป็นเจ้าภาพบวชพระบวชเณร หรือร่วมสร้างพระประธานเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ความมั่งคั่งและความมั่นคง นอกจากนี้หากสะดวกหรือพอมีเวลาแนะนำให้คุณไปร่วมทำบุญเป็นจิตอาสาช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ เช่น กวาดห้องน้ำวัด กวาดลานวัด ปลูกป่าหรือไม้ยืนต้นต่าง ๆ ก็จะช่วยเสริมดวงได้ และยังช่วยให้มีสติ มีสมาธิและมีความอดทนด้วยค่ะ

คนเกิดวันศุกร์

              สำหรับคนวันศุกร์ไม่ต้องไปหาที่ทำบุญที่ไหนไกลเลยค่ะ เพียงแค่หมั่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางเพื่อขอให้ท่านคุ้มครองดวงชะตา จะที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้ เตรียมน้ำ ขนมนมเนย ผลไม้ต่าง ๆ อย่าให้ขาด และอย่าลืมเปลี่ยนน้ำเป็นประจำ ก็เป็นการเสริมดวงให้กับคุณได้แล้วค่ะ หรือจะหาโอกาสจัดบ้านใหม่เพื่อเป็นการเปิดรับสิ่งดี ๆ ให้เข้ามาในช่วงปีใหม่และยังช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วย

คนเกิดวันเสาร์

              แม้ว่าคนวันเสาร์จะเป็นคนดวงแข็ง แต่ก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องการทำบุญเพื่อเสริมดวงชะตานะคะ คนเกิดวันนี้แนะนำให้เน้นที่การสักการะพระปางนาคปรก และไหว้ศาลหลักเมือง ทั้งนี้ก็เพื่อเสริมความมั่นคงในตำแหน่งหน้าที่การงานของคุณ นอกจากนี้ให้หาเวลาไปลอดโบสถ์เพื่อแก้เคล็ดเสริมดวง หรืออาบน้ำมนต์ด้วยจะยิ่งดีเลยค่ะ

คนเกิดวันอาทิตย์

              สำหรับคนวันอาทิตย์ หากคุณอยากพลิกดวงชะตาให้ปังส่งท้ายปีเก่า แนะนำให้ไปทำบุญตามโรงพยาบาล ไม่ว่าจะบริจาคเงิน อุปกรณ์หรือเครื่องมือทางการแพทย์ต่าง ๆ รวมถึงทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ หรือแม้แต่การทำบุญที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ทั้งหลาย สามารถทำได้หมดเลยค่ะ เนื่องจากการทำบุญเหล่านี้จะช่วยสะเดาะเคราะห์ ต่อดวงชะตา ลดกรรม และทำให้เงินทองไหลมาเทมาได้อีกด้วย

              เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมหาโอกาสไปทำบุญเสริมดวงกันด้วยนะคะ ทิ้งสิ่งไม่ดีไว้ในปีเก่า ๆ และเตรียมต้อนรับสิ่งใหม่ ๆ หรือความปังให้เข้ามาในปีใหม่ รับรองว่าจะอย่างไรก็เฮงแน่นอนจ้า ขอให้ปี 2565 ที่จะถึงนี้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคนเลยนะคะ ^^