รีเซต

ก่อนสิ้นเดือนนี้ ราศีไหนเงินมี ราศีไหนเงินหมด

  • 19 พฤษภาคม 2563
  • 1,539 7

เช็กดวงกันเงิน ก่อนสิ้นเดือนนี้ ราศีไหนเงินมี ราศีไหนเงินหมด

 

เหลือเวลาอีกหลายวัน กว่าจะถึงวัน pay day หรือวันเงินเดือนออก เชื่อว่าหลายคนเริ่มนับเงินในกระเป๋ากันแล้ว ว่าจะพอเหลือประทังถึงปลายเดือนไหม  วันนี้แม่หมอไมร์เทิลเลยจะมาทำนายดวงช่วงครึ่งเดือนหลังนี้ ว่าราศีไหนจะเงินมี ราศีไหนจะเงินหมด แล้วควรจะทำยังไงถึงจะสามารถมีเงินใช้ได้ถึงปลายเดือน มาดูกันเลยจ้ะ

 

ราศีเมษ

หมดเงินไปกับสิ่งที่ตัวเองชอบหรือสนใจ และยังมีนิสัยที่ชอบใช้เงินแก้ปัญหาอีกด้วย คุณอาจจะคิดว่าสามารถควบคุมการเงินของตัวเองได้ เพราะมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ แต่ในความเป็นจริง แม้จะมีรายรับเข้ามาเรื่อยๆ แต่รายจ่ายของคุณก็มีมากเช่นกันค่ะ ทำให้ครึ่งเดือนหลังของคุณ ต้องเหน็ดเหนื่อยไปกับการแก้ปัญหาการเงินที่คุณจัดการไม่ดีตั้งแต่ต้นเดือน พยายามอย่าใช้เงินจนเพลินเพราะคิดว่าเดี๋ยวก็มีเงินเข้ามาเรื่อยๆ และอย่าพยายามคิดว่าหาเดือดร้อนเงินขาดมือจะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยคุณ เพราะสิ่งที่คิดอาจจะไม่เป็นดั่งใจ

 

ราศีพฤษภ

เครียดและกดดันกับภาระมากมายที่แบกเอาไว้จนแทบจะล้นมือ แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีที่เวลาเดือดร้อน หากขอความช่วยเหลือจากคนรอบตัวก็ยังพอจะมีคนมีนํ้าใจช่วยเหลือคุณบ้าง ไม่ว่าคุณจะขอความช่วยเหลือจากคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง คนเหล่านี้ก็จะยินดีช่วยเหลือคุณอย่าเต็มใจ และการเงินของคุณจะดีขึ้นจากการช่วยเหลือของคนเหล่านี้

 

ราศีเมถุน

การเป็นคนตัดสินใจไวเป็นเรื่องดี แต่มันจะไม่ส่งผลดีในเรื่องการเงินของชาวราศีเมถุน เพราะเวลาจะซื้ออะไรตัดสินใจไว เลือกไว โอนไวอีกต่างหาก ช่วงนี้ให้ระวังการใช้เงินของตัวเองสักเล็กน้อย เพราะในช่วงปลายเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์จะต้องเสียเงินไปกับการซ่อมรถ หรือต้องจ่ายเงินไปกับค่าเดินทาง หากการเงินมีปัญหาคุณจะทำอะไรไม่ได้นอกจากปล่อยให้ปัญหาเกิดขึ้น และปล่อยให้ปัญหาคลี่คลายไปเอง เพราะฉะนั้นควรจะหักห้ามใจ งดซื้อของตามความอยากของตัวเอง จะทำให้การเงินของคุณมีปัญหาน้อยลง

 

ราศีกรกฏ

การเงินเข้าขั้นดีพอสมควร สามารถดูแลครอบครัวได้บางส่วน อาจจะจ่ายเงินไปกับเรื่องไร้สาระบ้าง แต่ก็ยังจัดการได้ดีหากเกิดปัญหา ครอบครัวก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ แต่หากคิดจะขอยืมเงินจากคนอื่น คุณอาจจะไม่ได้รับการช่วยเหลือ เงินที่หวังว่าจะได้มาก็จะล่าช้าไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เงินที่รอยังไงก็ได้ เพียงแต่ต้องเจอความยุ่งยากเล็กน้อยถึงจะได้มา

 

ราศีสิงห์

ครึ่งเดือนหลังนี้เงินเข้ามาไว แต่ออกออกไปไวเช่นกัน ครึ่งเดือนหลังนี้เหนื่อยหน่อยกับการหารายรับเข้ามาตลอดเวลา ชาวราศีสิงห์มีความโชคดีเล็กน้อยเพราะมีเกณฑ์ที่จะได้เงินเข้ามาเป็นก้อนอีกด้วย ถึงจะมีโชค แต่ก็อยากจะแนะนำให้ลดความอยากได้ของคุณลงหน่อย และใช้เงินอย่างระมัดระวัง เป็นไปได้ควรเก็บเงินสำรองไว้ส่วนนึง เพราะมีโอกาสที่เงินจะขาดมือหรือหมุนเงินไม่ทันสูงมาก

 

ราศีกันย์

ในครึ่งเดือนหลังนี้ รายจ่ายบางอย่างหากรอได้ควรรอ ควรใช้เงินอย่างประหยัดในช่วงนี้ ไม่ควรหวังความช่วยเหลือจากใคร เพราะจะถูกปฏิเสธ เพราะฉะนั้นอย่ารีบร้อน ใช้เงินอย่างใจเย็น คิดให้รอบคอบ ช่วงนี้ควรใจเเข็งในเรื่องการตัดสินใจที่จะซื้ออะไรใหม่ ควรซื้อแต่ของที่จำเป็นเท่านั้น

 

ราศีตุล

ครึ่งเดือนหลังนี้ค่าใช่จ่ายก็ยังคงมีเยอะอยู่พอตัว สิ่งที่ชาวราศีตุลควรทำที่สุดคือเซฟตัวเองที่สุด อยู่บ้านไม่ต้องหาเรื่องออกไปไหนโดยไม่จำเป็น และที่ห้ามเลยคือการช็อปออนไลน์ ช่วงนี้ควรพักไปก่อน  สถานะการเงินไม่ค่อยจะสู้ดีหนัก พักการใช้เงินแบบรัวๆ จะช่วยทำให้การใช้จ่ายของเราดีขึ้นและทรงตัวอยู่รอดไปได้อีกเดือนโดยไม่เดือดเนื้อร้อนใจ

 

ราศีพิจิก

ไม่ได้มีปัญหาในเรื่องของการเงิน ยังคงหมุนเงินได้ดีอยู่ แต่เจ้าตัวจะกังวลถึงเงินที่รออยู่ว่าจะได้มามั้ย ขอแนะนำว่า ถึงการเงินจะไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากยังไม่ได้เงินมาใช้จ่าย ก็อย่าเพิ่งใช้จ่ายอะไรไปล่วงหน้า ควรรอให้ได้เงินมาก่อนแล้วค่อยใช้จ่าย ไม่เช่นนั้นอาจจะหมุนเงินไม่ทัน จะทำให้การบริหารเงินของคุณรวนได้ ให้เน้นความชัวร์ไว้ก่อน จะได้ไม่มีปัญหา

 

ราศีธนู

ระวังการใช้เงินฟุ่มเฟือยเหตุเกิดจากใช้เพื่อสนองความต้องการตัวเองเท่านั้น จะมีรายมีเกณฑ์ที่จะลดลง เงินอะไรที่รออยู่จะไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ จะต้องเจอเรื่องยุ่งยากกว่าจะได้เงินตรงนั้นมา อย่าหวังเอาเงินในอนาคตมาใช้ จะหมดเงินไปกับเรื่องไร้สาระ โดยที่ไม่ได้รับประโยชน์ใดๆ จากการที่จ่ายเงินออกไป ช่วงนี้หากเจออะไรลดราคาก็อย่าไปสนใจ ใจแข็งเข้าไว้ก่อน ไม่งั้นเงินของคุณอาจจะรั่วหมดกระเป๋าได้

 

ราศีมังกร

การเงินมีปัญหาจนทำให้เรานอยด์และเหนื่อย แต่ไม่เป็นไรค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละอย่าง แล้วค่อยๆ เริ่มวางแผนการเงินใหม่จะสามารถทำให้การเงินดีขึ้นได้ ปัญหาที่เจอยู่ก็จะหมดไปในเร็วๆ นี้ ช่วงนี้งดการใช้เงินตามความรู้สึกตัวเองก่อน เปลี่ยนจากเงินเข้ากระเป๋าซ้าย ออกกระเป๋าขวา เป็นเข้ากระเป๋าซ้าย ออกไปตู้เซฟไปเลย ช่วงนี้เก็บเงินได้เท่าไรควรเก็บและใช้เท่าที่จำเป็นก่อน

 

ราศีกุมภ์

การเงินยังคงไม่แน่นอน รายรับเดือนนี้มีเกณฑ์ว่าจะน้อยลงกว่าที่ผ่านมา ต่อให้วางแผนเอาไว้ล่วงหน้ายังไงก็ไม่สามารถทำตามแผนได้เลยสักอย่าง แต่เจ้าตัวก็จะรับมือกับสถานะการณ์โดยปราศจากความเครียด ต่อให้ผิดแผนไปบ้างแต่เจ้าตัวก็ยังพอใจกับการเงินของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรเคร่งครัดกับแผนที่ตัวเองวางเอาไว้ก็จะดีกว่าและปลอดภัยกว่า

 

ราศีมีน

 

ช่วงนี้งดความใจสปอร์ตลงหน่อย ต่อให้เราไม่ค่อยจะเดือนร้อนสักเท่าไร แต่ก็ต้องระวังว่าการหมุนเงินจะสะดุดได้ แม้ว่าเราจะสามารถแก้ไขได้ แต่ก็มีความเซ็งไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจะซื้ออะไรที่เป็นของชิ้นใหญ่ ควรปรึกษากับคนรอบข้างสักหน่อย เพื่อให้เราตัดสินใจได้ดีมากขึ้นว่า ควรหรือไม่ควรซื้อ อะไรที่ไม่แน่ใจหรือลังเลก็ยังไม่ควรใช้จ่าย