รีเซต

เปิดฮวงจุ้ย ฮาวทูทิ้ง...ทิ้งยังไงให้เงินไหลเข้าบ้าน โดย ซินแสปิง แห่งดวงlive

  • 23 มีนาคม 2563
  • 2,305

     ฮวงจุ้ย ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเงิน วันนี้เราจะมาคุยเกี่ยวกับฮวงจุ้ยว่า จัดห้องอย่างไร??? เพื่อรับทรัพย์ พื้นที่สี่เหลี่ยมแต่ละส่วนที่อยู่ในบ้านของเรา เมื่ออยู่ไปนานๆ ทำไมเรากลับรู้สึกว่า ห้องมันเริ่มเล็กลง แคบลง พื้นที่ว่างทำไมหายไหนตั้งเยอะ

     บอกก่อนเลยนะครับว่า ไม่เพียงความรู้สึกของเราที่รู้สึกว่า มันแคบ และอึดอัดนะนะครับแต่มันยังส่งผลให้เส้นทางทางการเงินของเราก็สะดุด และตันเช่นกัน ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะกระแสทางการเงินต่างๆ มันถูกขวางจากข้าวของที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากให้กระแสการเงินในบ้านมีความคล่องตัวมากขึ้น คุณจะต้องเริ่มต้นจากการเก็บบ้านของคุณให้สะอาด และเป็นระเบียบมากขึ้น แล้วอะไรบ้างที่เราควรจะทิ้ง

ฮวงจุ้ยบ้าน การเงิน ซินแสปิง

1. ของที่ชำรุด แตกหัก

     เพราะตามหลักความเชื่อของคนจีน การที่เราเก็บของที่ชำรุด แตกหักเอาไว้มันจะทำให้ชีวิตของเราไม่มั่นคง มักมีเรื่องขัดแย้งกับคนรอบรอบข้าง และการเงินรั่วไหล ถึงแม้ว่าจะซ่อมแซมแล้วสามารถจะนำมาใช้ต่อได้อีกก็ตาม แต่อย่าลืมนะครับว่า รอยร้าวยังไม่หายไป

 

 

2. ของที่หมดอายุ

     เรามาตรวจสอบดูว่า ของชิ้นไหนที่มีวันหมดอายุ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค และสินค้าบริโภค ยกเว้นคุณพ่อบ้านแม่บ้านของเรานะครับ ถึงจะอยากให้หมดอายุมากแค่ไหนแต่ก็ทิ้งไม่ได้นะครับ วันหมดอายุให้ดูจากฉลาก หรือถ้าไม่มีระบุแต่เรารู้ว่า ได้ใช้มานานแล้ว ก็แนะนำว่า เอาไปทิ้งดีกว่าครับ

 

3. ของใช้ส่วนตัวที่ไม่ใช้แล้ว

     เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับอันนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ทุกคนมีเกินความจำเป็น และมีเพิ่มมาตลอดจนบางชิ้นเราลืมไปแล้วว่า เราก็มี หรือบางชิ้นอาจจะยังไม่เคยถูกใช้งานด้วยซ้ำไป สิ่งของเหล่านี้ คือ สิ่งที่เราต้องทิ้งถ้าอยากให้บ้านเราดูโล่งขึ้น

     แต่ถ้ายังสามารถใช้ได้ แนะนำว่า ไม่ต้องทิ้ง แต่เอาบริจาคให้คนที่เค้าต้องการ เพื่อของชิ้นนั้นจะได้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง งานนี้นอกจากจะเคลียร์บ้านให้เงินทองไหลเข้ามาแล้ว เรายังได้บุญ และคำขอบคุณจากผู้รับด้วยนะครับ

 

4. ของแทนใจ หรือของแห่งความทรงจำ

     เช่น ดอกไม้แห้ง ตุ๊กตาขนสัตว์ โปสเตอร์ หรือของที่ะลึกต่างๆ ให้เราลองหยิบมาพิจารณาดูที่ละชิ้นว่า ถ้าเราทิ้งไปแล้วจะทำให้ความทรงจำดีดีที่มีต่อผู้ที่ให้หายไปมั้ย ถ้าไม่หายก็ควรจะทิ้งไป แค่ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ก็เพียงพอแล้ว และที่สำคัญสิ่งของเหล่านี้มักจะเป็นศูนย์รวมของฝุ่นละอองที่จะส่งผลให้เราเป็นภูมิแพ้ได้ งานนี้เราก็จะได้สุขภาพที่ดีเป็นโบนัสเพิ่มให้ด้วย

 

     เพียงแค่ 4 ทิ้งเท่านี้ เราก็จะได้ห้องสี่เหลี่ยมกว้างๆ กลับคืนมา พร้อมสถานะทางการเงินที่ดีขึ้น และสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นเช่นกัน

 

--------------------------------------------------

โดย ซินแสปิง

ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ

ได้ที่ เพจ Facebook ดวงlive

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวงlive ได้ที่

android   ios

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล