รีเซต

ราศีไหนการเงินรุ่ง มีดวงเศรษฐี! เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 สิงหาคม 2565

  • 31 กรกฎาคม 2565
  • 353

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 สิงหาคม 2565

 

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา อาจเป็นเพราะว่ามันเป็นหน้าที่ที่เรารับผิดชอบโดยตรง ก็เลยต้องมีการตัดสินใจในเรื่องบางเรื่องอย่างเด็ดขาด ส่วนด้านธุรกิจ ให้ลองปรับกลยุทธ์ในการขายให้มีความโดดเด่น หรือจัดโปรโมชันเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจมากขึ้น

การเงิน : ช่วงนี้รายรับกับรายจ่ายค่อนข้างบาลานซ์กัน ยังไม่มีรายจ่ายที่ต้องห่วงหรือกังวล ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่กำไรหรือดอกเบี้ยจะน้อยกว่าที่คิดเอาไว้

คนโสด : ความรักช่วงนี้จะออกแนวเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ เราค่อนข้างหวั่นไหวและรู้สึกดีกับเพื่อนสนิท แต่เราก็ไม่กล้าคิดเกินสถานะเพื่อน เพราะกลัวว่าจะเสียเพื่อนไป มีคนคุย ความสัมพันธ์ยังคลุมเครือ ไม่ชัดเจน เพราะต่างฝ่ายต่างยังกั๊ก หรือเราเองยังอยากจะใช้เวลาในการพิสูจน์และดูใจคนคุยอีกสักระยะถึงจะเปิดใจให้

คนมีคู่ : ช่วงนี้เรากับคนรักมีความคิดเห็นที่ไม่ค่อยตรงกัน ก็เลยจะมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นทะเลาะกันรุนแรง แค่รับฟังและปรับทัศนคติต่อกันก็จะเคลียร์กันได้ อีกทั้งในช่วงนี้เราค่อนข้างติดเพื่อน ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนบ่อย ๆ ก็อาจทำให้คนรักน้อยใจเราได้เช่นกัน

สุขภาพ : ภูมิแพ้ ป่วยกะทันหัน

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน  : ช่วงนี้จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนร่วมงานมาขอความช่วยเหลือจากเรา ถ้าใครที่คิดงานไม่ออกหรือหมดแพชชั่นในการทำงาน ให้ลองนำงานเก่า ๆ มาพลิกแพลงหรือนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานก็จะพอช่วยได้ ส่วนด้านธุรกิจ ให้ออกแบบแคมเปญที่เกี่ยวกับการกุศลหรือนำรายได้ส่วนหนึ่งมาบริจาค เพื่อเสริมให้ธุรกิจของเรามีความมั่นคงมากขึ้น

การเงิน : ช่วงนี้ยังไม่มีรายรับเพิ่มเติมเข้ามา แต่มีโอกาสที่จะมีคนมาขอความช่วยเหลือจากเรา เช่น ขอยืมเงินหรือขอให้เราออกค่าใช้จ่ายให้ก่อน ซึ่งการทวงคืนก็ค่อนข้างยาก ทางที่ดีควรทำสัญญาให้เป็นลายลักษณ์อักษร เขาจะได้ไม่มีข้ออ้างในการเบี้ยว ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ จะได้กำไรบาลานซ์กับเงินที่ลงทุนไปเลย

คนโสด : ช่วงนี้มีทั้งรักครั้งเก่าและรักครั้งใหม่เข้ามาในชีวิต คนคุยเก่าจะติดต่อกลับมา ทำให้เรารู้สึกว้าวุ่นใจ ลึก ๆ เราเองก็กังวลว่าการกลับมาครั้งนี้จะมีนัยยะอะไรแอปแฝงหรือเปล่า ส่วนความรักครั้งใหม่ที่เข้ามาก็เป็นคนที่เราคุ้นเคย เคยเจอหน้า หรือเคยคุยกันผ่าน ๆ มาก่อน ครั้งนี้เขาหรือเธอจะรุกเข้าหาเราหนักมากเลยนะ มีคนคุย ความสัมพันธ์ชัดเจนมากขึ้น มีโอกาสเลื่อนสถานะเป็นคนรักเร็ว ๆ นี้ด้วยนะ

คนมีคู่: ความรักของเรากับคนรักราบรื่นดี อาจจะไม่ค่อยหวาน หรือไม่ได้หวือหวากันสักเท่าไร บางคู่ก็ถึงจุดอิ่มตัว แต่ทั้งเราและคนรักต่างก็รักกัน ดูแลซึ่งกันและกันดี เหนียวแน่นที่สุด

สุขภาพ : ติดโควิด ป่วยกะทันหัน โรคเก่ากำเริบ 

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : ช่วงนี้การงานโดดเด่น โดยเฉพาะสายงานที่เกี่ยวข้องกับการเจรจา ประชาสัมพันธ์ และจิตอาสา จะมีคนเข้ามาติดต่อสอบถามหรือขอความช่วยเหลือจากเราเยอะมาก ๆ มีงานไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนงานอื่น ๆ ให้ระวังไว้บ้าง เพราะมีคู่แข่งคอยจับตามองเราอยู่ว่าการทำงานของเราราบรื่นดีไหม และอาจจะคอยขัดขวางไม่ให้งานของเราสำเร็จ ส่วนด้านธุรกิจ ราบรื่นดี ไม่มีอะไรต้องกังวล

การเงิน : หมุนเงินไม่ค่อยทัน แถมยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ จะใช้จ่ายแต่ละทีก็ควรคิด ทบทวนหรือตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อน จะได้ไม่เสียผลประโยชน์ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ควรงดการลงทุน รอดูสถานการณ์ไปก่อนจะดีกว่า

คนโสด : เพื่อนหรือคนสนิทจะเป็นพ่อสื่อแม่สื่อให้กับเรา แต่เรากลับไม่ค่อยโอเคสักเท่าไร รู้สึกเหมือนถูกยัดเยียดหรือถูกจับคู่ ทำให้เรามีแนวโน้มที่จะทะเลาะหรือผิดใจกับเพื่อนได้สูงมาก ถ้าเราไม่ชอบก็ควรบอกกับเพื่อนไปตรง ๆ เลยจะดีกว่า มีคนคุย เราค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง จนบางครั้งคนคุยก็เอือมระอากับเรานะ แนะนำให้ลดความเอาแต่ใจลงและใช้เหตุผลให้มากขึ้น จะทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นมากขึ้น

คนมีคู่: ช่วงนี้อารมณ์ของเราค่อนข้างเหวี่ยง เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลงลง หงุดหงิดง่าย อารมณ์เสียง่าย ชอบเหวี่ยงใส่คนรัก แต่บางครั้งก็ทำตัวน่ารัก ใจดี ทำให้คนรักเดาใจเราได้ยาก และบางครั้งเขาก็ทำตัวไม่ถูกอยู่เหมือนกัน แนะนำให้ควบคุมอารมณ์ของตัวเองสักหน่อยนะ

สุขภาพ : เครียด วิตกกังวล

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะได้เพื่อนร่วมงานคนใหม่เข้ามาช่วยเหลืองาน อาจจะย้ายมาจากแผนกอื่นแล้วมาร่วมทำงานกับเรา หรือเป็นรุ่นน้อง เป็นเด็กใหม่ ที่เข้ามาทำงานกับเราครั้งแรก ซึ่งช่วงแรก ๆ เราจะต้องเทรนงาน ฝึกงานให้กับรุ่นน้องด้วยนะ ส่วนภาพรวมของการทำงานยังไปได้เรื่อย ๆ ยังไม่มีอะไรให้ต้องเครียดหรือกังวล ด้านธุรกิจ มีโอกาสขยายธุรกิจเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังได้หุ้นส่วนหรือนักลงทุนมาร่วมหุ้น ทำให้ธุรกิจของเรามั่นคงและน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วย

การเงิน : ช่วงนี้การเงินค่อนข้างรั่วไหล รายรับยังคงเท่าเดิม ไม่ได้มีรายรับจากช่องทางอื่นเพิ่มเติมเข้ามา แต่สำหรับรายจ่ายนั้นมีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายออกไปทุกวัน แถมเป็นรายจ่ายแบบฉุกเฉินด้วย ทำให้เราหมุนเงินไม่ทัน ด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่ไม่ควรเก็บทุนไว้เก็งกำไร ถ้าได้กำไรมาต้องรีบถอนเงินออกทันที

คนโสด : ยังคงเชื่อมั่นในตัวเอง เลือกเยอะ และโฟกัสที่ตัวเองเป็นหลัก ยังไม่สนใจเรื่องของความรักสักเท่าไร ในบางคนก็มีจีบ มีเต๊าะ ไปเรื่อย ๆ ยังไม่พร้อมที่จะหยุดอยู่ที่ใคร มีคนคุย อยู่ในช่วงของการตัดสินใจว่าจะจัดการกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ให้เป็นในรูปแบบไหนดี จะคุยต่อหรือเลิกคุย จะได้คบกันหรือไม่ได้คบ เพราะตอนนี้เราค่อนข้างสับสนและต้องการความชัดเจนของอีกฝ่าย แนะนำว่าให้ลองเปิดใจคุยกันตรง ๆ ถามเจตนารมณ์ของอีกฝ่ายว่ามีใจตรงกับเราบ้างแล้วหรือยัง จะทำให้เราเลือกและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

คนมีคู่: ความรักหวานหนักมาก ตัวติดกันเป็นตังเมเลย เธอไปไหนฉันก็จะตามไปด้วยทุกที่ เราค่อนข้างติดแฟน เรียกว่าเป็นคนคลั่งรักมาก ๆ เลยก็ว่าได้ บางคู่คนรักก็อาจจะมีการเซอร์ไพรส์ ให้ของขวัญแทนใจกันด้วย หวานสุด ๆ ไปเลย

สุขภาพ : อ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เราค่อนข้างเนือยๆ เอื่อย ๆ กับการทำงาน เพราะช่วงที่ผ่านมาเราค่อนข้างทุ่มเทให้กับงาน หรือโฟกัสเรื่องงานมากจนเกินไป จนไม่มีเวลาพักผ่อนให้กับตัวเอง ทำให้เรารู้สึกหมดไฟหรือหมดแพสชันในการทำงาน แนะนำให้หาเวลาพักให้ตัวเองบ้าง รับงานให้น้อยลง แล้วใช้เวลากับตัวเองให้มากขึ้น ด้านธุรกิจ ลูกน้องให้ความเคารพกับเรา อีกทั้งยังตั้งใจทำงานมาก ๆ ด้วย ทำให้เราหายเหนื่อยและสามารถวางใจให้ลูกน้องมาคุมงานหรือดูแลงานแทนเราได้

การเงิน : ใช้จ่ายตามอารมณ์ กดของใส่ตะกร้าแบบรัว ๆ ทำให้ช่วงนี้มีรายจ่ายค่อนข้างเยอะ แต่ยังพอหมุนไปได้ ไม่ได้ถึงขั้นวิกฤตหรือ หมุนเงินไม่ทัน เพราะเราเองก็มีเงินเก็บสำรองเอาไว้ใช้จ่ายอยู่พอสมควร ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่ควรลงทุนแค่ 20% ของเงินที่จะลงทุนเท่านั้น เพราะถ้ามากกว่านั้นจะทำให้เราเสียผลประโยชน์หรือขาดทุนได้

คนโสด : ในช่วงนี้ค่อนข้างแฮปปี้กับการเป็นโสด  ชอบอยู่คนเดียว หรือชอบไปไหนกับกลุ่มเพื่อนมากกว่า ทำให้เราไม่ได้โฟกัสเรื่องของความรักสักเท่าไร แต่ก็มีคนเข้ามาจีบ เข้ามาเต๊าะเราอยู่นะ แต่เราก็เลือกที่จะไม่สนใจมากกว่า มีคนคุย ความสัมพันธ์ลงตัวและชัดเจนมากขึ้น ได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น หรือได้ไปเที่ยวด้วยกัน เจอกลุ่มเพื่อนของแต่ละฝ่าย ทำให้เรามั่นใจในตัวเขาคนนี้มากขึ้น

คนมีคู่: ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไร ออกแนวเบื่อหน่ายกันเสียมากกว่า เพราะต่างฝ่ายต่างก็โฟกัสชีวิตของตัวเอง ทำให้ความรักค่อนข้างจืดจาง แนะนำให้หาเวลาอยู่ด้วยกัน ทำกิจกรรมร่วมกันให้มากขึ้นกว่าเดิม แล้วความรักจะกลับมาสดใสอีกครั้ง แต่ในบางคู่ที่ระหองระแหงกันมาสักระยะ ก็อาจมาถึงจุดที่ต้องคิดทบทวนว่าจะเดินหน้ากันต่อไปหรือจะหยุดพักกันชั่วคราว 

สุขภาพ : ท้องอืด แน่นท้อง ลมเยอะ

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะได้รับโอกาสดี ๆ ในการทำงาน อาจจะเป็นงานใหม่ที่ดีกว่าเดิม หรือได้รับโปรเจกต์ที่ใหญ่กว่าเดิม ซึ่งเราก็พร้อมลุยพร้อมถวายชีวิตให้กับงานชิ้นสำคัญนี้ ด้านธุรกิจ ธุรกิจของเรากำลังไปได้ด้วยดี ยังไม่มีปัญหาให้ต้องกังวล แนะนำว่าให้เราเรียนรู้หรือหาธุรกิจมาเสริมหรือต่อยอดจากธุรกิจเดิม ก็จะทำให้ธุรกิจของเรามีความมั่นคงมากขึ้น

การเงิน : ในช่วงนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับช่วงที่ผ่านมา เพราะที่ผ่านมาการเงินของเราค่อนข้างติดขัด รายรับน้อยกว่ารายจ่าย อีกทั้งช่วงนี้ก็มีเกณฑ์ที่เราจะได้เพิ่มโบนัสหรือได้ค่าคอมฯมากกว่าที่เราคาดคิดเอาไว้ด้วย ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่ให้เลือกการลงทุนที่ได้ปันผลในระยะยาว จะทำให้การเงินของเรามีความมั่นคงมากขึ้น

คนโสด : เบรกเรื่องของหัวใจเอาไว้ชั่วคราว เพราะช่วงนี้มีแต่คนที่ไม่โอเคเข้ามา มีแนวโน้มที่เราจะเจอคนไม่จริงใจ คนพูดไม่จริง อาจจะมาหลอกให้เราเชื่อใจหรือหลอกให้เรารัก ช่วงนี้พยายามอย่าเชื่อใจหรือไว้ใจใครก็พอ มีคนคุย เรากับเขาคุยกันน้อยลงมาก ยิ่งคุยความสัมพันธ์ก็ยิ่งแย่ลง ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนคุยค่อย ๆ ห่างกัน

คนมีคู่: เป็นช่วงที่เรามีวิญญาณนักสืบเข้าสิง เราพยายามจับผิดหรือจับตามองคนรักไม่ห่างเลย ช่วงนี้เราไม่ค่อยไว้ใจคนรักสักเท่าไร เพราะรู้สึกว่าเขามีบางอย่างที่กำลังปกปิดหรือปิดบังอะไรเราอยู่ 

สุขภาพ : ปวดเมื่อยตามร่างกาย

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เราพยายามเซฟตัวเองหรือดึงตัวเองออกจากงานที่น่าเบื่อ หรืองานที่เครียด ๆ ซึ่งเราควรหาเวลาพักผ่อน ชาร์จพลังให้กับตัวเองบ้าง เพื่อเป็นการเพิ่มไฟหรือสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานให้กับตัวเอง แล้วเราจะได้กลับมาทำงานได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ธุรกิจของเราจะเงียบ ๆ สักหน่อย ยอดขายไม่ตรงตามเป้าหมาย ควรปรับหรือเปลี่ยนรูปแบบการขายและการตลาดให้ดูน่าสนใจมากกว่านี้

การเงิน : การเงินโดดเด่นมาก ๆ จากที่เคยแย่ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ช่วงนี้เหมาะแก่การลงทุน ซื้อหุ้น หรือทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเงินมาก ๆ

คนโสด : เกิดความลังเลในใจ ใจหนึ่งก็อยากมีแฟน อีกใจหนึ่งก็ยังไม่พร้อมจะมีใคร แต่ช่วงนี้ก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจเข้ามาให้เราได้ทำความรู้จักนะ อาจจะไม่ตรงสเปกของเราสักเท่าไร แต่ถ้าลองเปิดใจ ลองคุยหรือลองเรียนรู้กันไปก่อนก็ไม่ได้เสียหายอะไร มีคนคุย เราค่อนข้างกังวลในความสัมพันธ์ว่าควรจะไปต่อดีหรือไม่ เพราะลึก ๆ เรามองว่าในอนาคตความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนคุยดูไม่ค่อยราบรื่น หรือมีปัญหากันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเรารู้สึกว่าทั้งเราและเขาต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้าหากันให้มากกว่านี้ ถึงจะไปกันรอด

คนมีคู่: เราค่อนข้างเหนื่อยกับการประคองให้ความสัมพันธ์ดำเนินต่อไป เพราะช่วงนี้คนรักไม่ค่อยเอาใจใส่ หรือไม่ค่อยมีเวลาให้กับเราสักเท่าไร ดูห่างเหินและหมางเมินกับเราไปบ้าง อีกทั้งยังทำตัวเป็นเพื่อนมากกว่าเป็นแฟนด้วย ซึ่งเราก็ทำได้แค่ทำใจเท่านั้น ปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปก่อน เดี๋ยวคนรักก็หันมาสนใจเรามากขึ้นเอง 

สุขภาพ : ปวดหัวไมเกรน โรคกระเพาะ

.

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะได้รับโอกาสดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องงาน อาจเป็นการเสนอให้เราทำงานโปรเจกต์ใหม่ ๆหรือเสนอชื่อให้เราได้เลื่อนตำแหน่ง ถ้าใครที่กำลังรอข่าวดีเกี่ยวกับงานที่ใหม่ ก็มีโอกาสที่จะได้รับข่าวดีภายในเดือนนี้ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ต้องพบปะลูกน้องให้มากขึ้นกว่าเดิม อาจมีการพาไปเลี้ยงข้าว หรือมอบรางวัลให้กับลูกน้อง เพื่อเป็นการซื้อใจให้พวกเขาอยู่กับเราไปนาน ๆ

การเงิน : ในช่วงนี้เน้นเก็บเงินมากกว่าใช้จ่าย งดเปย์ตัวเองชั่วคราว ต่อให้เจอสิ่งของที่น่าสนใจหรือถูกใจ เราก็ยับยั่งชั่งใจไว้ได้ ทำให้เรามีเงินเก็บมากขึ้น ในบางคนก็อาจมีลาภลอย ได้รับของขวัญจากคนใกล้ตัว ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ ที่ลงทุนไปก่อนหน้านั้นจะทำกำไรให้กับเรามากกว่าที่เราคาดการณ์เอาไว้ด้วยนะ

คนโสด : ขอพักกกายและใจให้กับเรื่องความรัก ยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้กับใครทั้งนั้น หรืออีกอย่างคือเราเลือกที่จะรอคนรักเก่ากลับมามากกว่าที่จะยอมเปิดใจให้กับคนอื่น เราก็เลยเลือกที่จะอยู่เป็นโสดไปก่อน ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้คุยกันน้อยลง เป็นช่วงหมดโปรโมชันหรือหมดช่วงที่หวานชื่นกันแล้ว ซึ่งก็มีเกณฑ์ที่จะยุติความสัมพันธ์สูงมาก ๆ เลยนะ

คนมีคู่: ความรักราบรื่นและลงตัวมาก ๆ ต่างคนต่างก็คอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน มีการแลกเปลี่ยนความคิด ทำให้เรากับคนรักเข้าใจกันและกันมากขึ้น ในบางคู่ก็จะมีการเดินทางไปเที่ยวด้วยกัน

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง ในบางคนมีเกณฑ์ตั้งครรภ์

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : เป็นช่วงที่งานเข้ามาเยอะมากที่สุด เจอทั้งงานหนัก งานยาก งานลำบาก สารพัดที่จะเจอในทุก ๆ รูปแบบ แต่เราก็สู้กลับสุดชีวิตเหมือนกัน ต่อให้ต้องเจออุปสรรคมากแค่ไหน เราก็สามารถฝ่าฟันไปได้ ส่วนด้านธุรกิจ ให้พยายามประคับประคองธุรกิจให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน เพราะกระแสของธุรกิจที่เราทำอยู่นั้นค่อนข้างเงียบเหงาและซบเซาไปสักหน่อย แต่ถ้าผ่านช่วงกลางเดือนนี้ไปก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น

การเงิน : ต้องเบรกเรื่องการใช้จ่ายเอาไว้ก่อน เพราะจะมีรายจ่ายเพิ่มเติมเข้ามา แต่จะเป็นรายจ่ายของคนใกล้ชิดของเรานะ ทั้งนี้ ให้ระวังเรื่องการผิดใจกับคนใกล้ตัวเกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เช่น แบ่งเปอร์เซ็นต์ไม่เท่ากัน ได้มากได้น้อยไม่แฟร์กัน ก็จะทำให้ผิดใจกันได้ ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่จะได้กำไรเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

คนโสด : ช่วงนี้เราค่อนข้างมีเสน่ห์ มีความเฟรนด์ลี่และมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้ผู้คนเข้าหาเรามากขึ้น แต่เราก็เลือกมาก เลือกเยอะ ระวังจะไม่เหลือตัวเลือกให้เราได้เลือกอีกนะ ถ้าชอบหรือถูกใจใครก็ให้บอกไปตรง ๆ ได้เลยจะดีกว่า ส่วนมีคนคุย มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น เรียนรู้และปรับตัวเข้าหากันมากขึ้น แต่รูปแบบความสัมพันธ์อาจจะยังไม่ชัดเจนอย่างที่ใจต้องการ ต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่งถึงจะมีโอกาสได้เลื่อนมาเป็นสถานะที่ชัดเจนนะ 

คนมีคู่: ช่วงนี้เราโฟกัสเรื่องงานมากกว่า หรือเวลาไม่ค่อยตรงกัน ทำให้เรากับคนรักไม่ค่อยมีเวลาให้กัน หรือเจอกันน้อยลง อาจจะต้องหาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้นกว่านี้นะ และในบางคู่ผู้ใหญ่จะให้ความสนใจกับคู่ของเรามากเป็นพิเศษ คอยจับตามองหรือพูดถึงเกี่ยวกับคู่ของเราอยู่บ่อย ๆ 

สุขภาพ : ภูมิแพ้และไข้หวัด

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.) 

การงาน : ช่วงนี้เราเบื่อกับงานที่ทำอยู่มาก ๆ เกิดความลังเลในใจว่าจะทำต่อที่เดิมดีไหม หรือลาออกแล้วหางานใหม่ทำดี เพราะเราค่อนข้างเบื่อกับรูปแบบงานเดิม ๆ รู้สึกว่าการทำงานที่เดิมทำให้เราย่ำอยู่กับที่ ไม่มีความก้าวหน้า เราก็เลยอยากลองทำอะไรใหม่ ๆ หรืออยากลองเปลี่ยนงานดูบ้าง ซึ่งในช่วงนี้ก็มีแนวโน้มที่เราจะได้เปลี่ยนงานใหม่มากกว่าอยู่ที่เดิมนะ ถ้าเจองานที่ถูกใจก็ลองสมัครทิ้งเอาไว้ดู ส่วนด้านธุรกิจ มีโอกาสที่เราจะโยกย้ายหรือเปลี่ยนสถานที่ใหม่ให้ดูกว้างขวางและสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้คนสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

การเงิน : ช่วงนี้เราจะต้องประคับประคองกันอย่างสุดฤทธิ์ เพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียเงินก้อนใหญ่ เช่น ทำประกันสุขภาพ ตกแต่ง ซ่อมแซ่มบ้านหรือรถ เป็นต้น ทั้งนี้ก็รวมไปถึงการลงทุนทำธุรกิจได้ด้วยเช่นกัน ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ให้พักการลงทุนเอาไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์ขาดทุนสูงมาก แนะนำให้เริ่มลงทุนในเดือนถัดไปจะดีกว่า 

คนโสด : มีเกณฑ์เจอคนที่ถูกใจ แนะนำว่าอย่าพึ่งเปิดตัว ให้คุยกันแบบลับ ๆ ไปก่อน รอให้เรากับอีกฝ่ายมีความมั่นใจต่อกันมากขึ้น หรือรู้จักกันให้มากกว่านี้แล้วค่อยเปิดตัวทีหลังจะดีกว่า ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ชัดเจนมากขึ้น เปิดใจให้กันและกันมากขึ้น มีแนวโน้มจะได้คบกันเร็ว ๆ นี้ด้วยนะ

คนมีคู่: ความรักของเรากับคนรักไม่ค่อยหวือหวากันสักเท่าไร เรียบง่ายมาก ๆ ต่างคนต่างโฟกัสเรื่องของตัวเอง แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักมั่นคงและเหนี่ยวแน่นสุด ๆ 

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : เราจะเจอเรื่องเครียด ๆ ตั้งแต่ต้นเดือนเลย ช่วงนี้การทำงานของเราจะเจอปัญหาหนัก ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราทั้งเหนื่อยทั้งเครียด หัวหมุนและวุ่นวายสุด ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานของคนอื่นที่เราต้องรับหน้าที่แทน หรือถูกยัดเยียดให้แก้ปัญหาแทนคนอื่น ส่วนด้านธุรกิจ มีแนวโน้มที่จะถูกคนใกล้ตัวโกง แนะนำให้ระมัดระวังเอาไว้สักหน่อยก็จะดี

การเงิน : ช่วงนี้อาจจะต้องเหนื่อยกับการทวงเงินหรือจะต้องหาเงินมาหมุนให้ทัน มีโอกาสที่เราจะได้เงินไม่ตรงเวลาหรือถูกเลื่อนนัด ผิดนัดได้นะ ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่ถ้าได้กำไรเมื่อไรให้รีบถอนออกทันที   

คนโสด : ช่วงนี้เราโฟกัสเรื่องอื่นมากกว่าเรื่องความรัก ค่อนข้างปิดกั้นตัวเอง ไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามาในชีวิตเลย ออกแนวเบื่อหน่ายกับความรัก ส่วนมีคนคุย มีแนวโน้มที่จะคุยกันน้อยลง เจอกันน้อยลง ต่างคนต่างเงียบ ถามคำตอบคำ หมดประโยคในการสนทนาไปแบบดื้อ ๆ ทำให้มีโอกาสที่จะขาดการติดต่อกันไปในที่สุด

คนมีคู่: ความรักของเรากับคนรักมาถึงจุดอิ่มตัว ไม่ค่อยสนใจหรือดูแลซึ่งกันและกัน ความรักจืดจางมาก ๆ อาจจะต้องหาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น ก็จะทำให้ความรักกลับมาสดใสได้อีกครั้ง

สุขภาพ : ภูมิแพ้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย 

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : ช่วงนี้การงานยังไม่ค่อยโดดเด่นสักเท่าไร ส่วนใหญ่จะเป็นการสะสางงานเก่า งานแก้ หรืองานที่เรายังเคลียร์ไม่เสร็จมากกว่า ส่วนคนที่กำลังรองานอยู่ มีแนวโน้มที่จะได้รับการติดต่อกลับมา แต่อาจจะต้องรอการเรียกสัมภาษณ์ หรือเรียกเข้าทำงานอีกสักระยะถึงจะได้เริ่มต้นงานใหม่นะ ส่วนด้านธุรกิจ เรายังสามารถควบคุมธุรกิจของเราไปได้เรื่อย ๆ ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรต้องกังวล

การเงิน : ในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่การเงินจะรั่วไหล เงินไหลออกอย่างต่อเนื่อง ช่วงอาทิตย์แรกจะมีรายจ่ายเข้ามาพร้อม ๆ กัน ทำให้เราหมุนเงินไม่ทัน อาจจะต้องวางแผนเรื่องการเงินให้ดีสักหน่อยนะ ส่วนด้านการลงทุน ควรชะลอเรื่องการลงทุนเอาไว้ก่อนดีกว่า เพราะมีเกณฑ์ที่จะขาดทุนมากกว่าได้กำไร

คนโสด : มีแนวโน้มที่แฟนเก่าจะติดต่อกลับมา จะเป็นการติดต่อผ่านคนที่เรารู้จักหรือเพื่อนสนิทของเรา ใครที่ยังรอแฟนเก่าอยู่ มีโอกาสที่จะได้เปิดใจเคลียร์ปัญหาเก่า ๆ ด้วยกัน หรืออาจจะกลับมาเริ่มต้นใหม่กันอีกครั้งเลยก็ได้ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์มีความชัดเจนมากขึ้น เปิดตัวมากขึ้น มีการแนะนำให้รู้จักกับคนรอบข้างมากขึ้น  

คนมีคู่: ช่วงนี้ทั้งเราและคนรักต่างก็มีพื้นที่เป็นของตัวเอง ต่างคนต่างโฟกัสเรื่องงานมากกว่าเรื่องความรัก ทำให้ความรักในช่วงนี้ค่อนข้างนิ่ง ต่างคนต่างอยู่เสียมากกว่า 

สุขภาพ : เอวเคล็ด ปวดสะโพก