รีเซต

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 16-31 ตุลาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 15 ตุลาคม 2563
 • 2,202

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่  16-31 ตุลาคม 2563 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 16-31 ตุลาคม 2563

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

การงาน

 • เป็นช่วงรอยต่อระหว่างโปรเจค โดยโปรเจคเดิมที่คุณกำลังรับผิดชอบจะจบลง และจะมีโปรเจคใหม่เข้ามาให้คุณรับผิดชอบโดยทันที โดยโปรเจคนั้นอาจทำให้คุณต้องเดินทางไกลหรือทำงานในรูปแบบที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน ส่วนใครที่มีความคิดจะลาออก บริษัทเดิมอาจเสนอตำแหน่งใหม่และให้คุณได้ย้ายไปนั่งทำงานหรือทำงานในสาขาที่ต่อให้เป็นสถานที่ที่ห่างไกล แต่เป็นที่ที่ดีกว่าเดิม

การเงิน

 • หลังวันที่ 24 ตุลาคม เป็นต้นไป สภาพคล่องทางการเงินของคุณอาจไม่ดีเท่าเดิม โดยคุณอาจมีรายจ่ายที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับการซ่อมโทรศัพท์ การซื้ออุปกรณ์การสื่อสารที่มีราคาแพงชิ้นใหม่ สำหรับคนมีแฟน มีเกณฑ์ว่าอยู่ๆ คุณก็รู้สึกอยากเปย์คนรัก 

ความรัก 

 • คนโสด หากคุณมีคนที่คุยหรือสนใจ ระหว่างนี้จะใช้ชีวิตแบบต่างคนต่างอยู่ โดยช่วงที่ผ่านมาคุณอาจมีปัญหาเรื่องจุดยืนและทัศนคติไม่ตรงกันสักเท่าไหร่ เมื่อพูดมันออกมาอย่างตรงไปตรงมา คุณกับเขาก็ไม่อาจรักษาสายสัมพันธ์เอาไว้ได้ คนโสดสนิทอาจมีคนมาสนิท แต่เขาอาจจะไม่ได้คิดอะไรกับคุณมากกว่าการเป็นเพื่อนคุยที่สนุกสักเท่าไหร่
 • คนมีแฟน คุณมีเกณฑ์จะต้องเข้าไปจัดการและให้ความช่วยเหลือด้านการเงินและด้านเอกสารให้กับคนรัก เป็นสัปดาห์ที่วุ่นวาย ธุระและภาระทั้งหมดจะมาตกอยู่กับคุณ สำหรับคนที่มีปัญหาและระหองระแหงกันมาตลอด สัปดาห์นี้อาจเป็นสัปดาห์ที่คุณสามารถให้คำตอบทั้งตัวเองและคนรักว่าจะเอายังไงต่อกับความสัมพันธ์

 

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน

 • คุณมีโปรเจคใหม่ตลอดเวลา แต่คุณอาจไม่มีเวลาจะใส่ใจโปรเจคทั้งหมดได้อย่างเต็มที่ ปักษ์นี้คุณอาจจะต้องชะลอโปรเจคใหม่เอาไว้ หรือส่งต่อโปรเจคนั้นให้คนอื่นไปดูแลต่อชั่วคราว และเริ่มหันกลับมาสนใจโปรเจคเก่าๆ ที่คุณทำสำเร็จไปแล้วแต่จำเป็นจะต้องแก้ไขและปรับปรุงมัน คุณอาจต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทผู้หญิงให้ตรวจสอบความเรียบร้อยของงานให้ โดยเธอคนนั้นอาจไม่พอใจการคำร้องขอของคุณสักเท่าไหร่ แต่ด้วยหน้าที่เธอจะทำให้โดยดี

การเงิน

 • ถึงการงานจะปั่นป่วน แต่สภาพคล่องทางการเงินของคุณจะดีขึ้นกว่าเดิม คนทำงานประจำจะได้เลื่อนตำแหน่งและได้เงินเดือนอย่างเหมาะสม คุณอาจจะได้เงินหรือโบนัสพิเศษจากการที่คุณมีนิสัยน่ารัก มีความเป็นจิตอาสาในช่วงปีที่ผ่านมา

ความรัก 

 • คนโสด หากคุณเพิ่งจะออกจากความสัมพันธ์นึงมา คุณไม่ควรเริ่มต้นใหม่ทันที เพราะนั่นอาจทำให้คุณหลงหลักใครโดยไม่ตรวจสอบว่าอีกฝั่งอาจมีคนที่ฝังใจหรือมีคนรักอยู่แล้ว สำหรับคนที่มีคนคุยหรือคนที่ชอบพอกันแต่ไม่ชัดเจน ถึงปากจะบอกว่าเลิกคุยกับคนนั้น แต่คุณรู้ดีว่ามันมีสายสัมพันธ์บางอย่างที่ตัดไม่ขาด
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ตึงเครียดกว่าช่วงก่อน ส่วนมากจะเป็นเพราะพฤติกรรมและปัญหาส่วนตัวของคนรักของคุณ ญาติผู้ใหญ่ของคนรักอาจเข้ามากดดันในความสัมพันธ์ อีกทั้งเดือนนี้คุณจะมีเสน่ห์ มีคนเข้ามาชื่นชอบหลายคน

 

ราศีมิถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

การงาน

 • สำหรับคนที่ทำงานประจำ เป็นช่วงที่คุณจะต้องวางแผนงานใหม่อีกครั้ง โดยงานจะมีทั้งลักษณะตั้งรับและรุกไปข้างหน้า โปรเจคใหม่ที่จะต้องออกไปพบปะผู้คนจะเป็นไปได้ด้วยดี ขณะที่โปรเจคแนวตั้งรับอาจทำให้คุณรู้สึกเบื่อและไม่ก้าวหน้าสักเท่าไหร่

การเงิน

 • การเงินจะชะลอตัวลงกว่าช่วงที่ผ่านมา แต่คุณก็ยังไม่ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวสักเท่าไหร่นัก พยายามอย่าเอาตนเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ถึงแม้เขาจะเหมือนมีชีวิตที่ดี แต่นั่นเป็นภาพที่แสดงให้ผู้คนเห็นเท่านั้น ความจริงแล้วพวกเขาก็ไม่ได้มีสภาพคล่องทางการเงินที่ต่างไปจากคุณ

ความรัก

 • คนโสด หากมีคนเข้ามาสนิทสนม คุณควรเช็คประวัติว่าเขาเลิกรากับคนรักเก่าอย่าชัดเจนแล้วหรือยัง ช่วงเวลาที่เขาเข้ามาหาคุณอาจเป็นช่วงคาบเกี่ยวระหว่างความสัมพันธ์และนั่นอาจทำให้คุณถูกครหาได้ ส่วนคนที่มีคนคุยและคุยกันมาสักระยะใหญ่ ช่วงปลายเดือนคุณอาจจะพบว่าเขาเปลี่ยนไปหรือต้องย้ายไปอยู่ในที่ที่ห่างไกลจากคุณ
 • คนมีแฟน คุณไม่ได้รู้สึกพึงพอใจคนรักของคุณสักเท่าไหร่นัก แต่จะให้หาสาเหตุที่ชัดเจนก็ยังหาไม่ได้ แต่เขาทำอะไรก็ดูไม่เข้าทาง ขัดหูขัดตาไปหมด คุณอาจจะต้องถามตัวเองอีกครั้งว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ยังตอบโจทย์ชีวิตในอนาคตของคุณจริงๆ หรือเปล่า ปัญหาอาจไม่ได้มาจากความสัมพันธ์ แต่มารูปแบบการใช้ชีวิตและเป้าหมายชีวิตที่ต่างกันมากเกินไประหว่างคุณกับเขา

 

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน

 • โปรเจคระยะยาวที่คุณรับมาในช่วงก่อนมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน โดยปัญหาอาจจะมาจากผู้จัดจ้าง องค์กรที่เข้ามาจ้างคุณและบริษัทของคุณโดยตรง เพราะไม่มีกำหนดการชะลอตัว ทำให้คุณต้องพักความหวังกับโปรเจคใหญ่ที่ดูดีและไปโฟกัสโปรเจคย่อยไปก่อน หากคุณรับงานนอก ช่วงนี้จะเป็นช่วงทองสำหรับงานฟรีแลนซ์ของคุณ

การเงิน

 • การเงินของคุณฝืดเคือง โดยมันมาจากนิสัยการใช้เงินของตัวคุณเองส่วนหนึ่ง และเพราะคุณต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกินตัวอีกส่วนหนึ่ง โดยเมื่อทั้งสองอย่างนี้มารวมกัน ในครึ่งเดือนหลังคุณจะไม่สามารถใช้จ่ายเงินได้ตามใจอย่างช่วงก่อน เพื่อนสนิทอาจจะให้ความช่วยเหลือคุณได้ แต่เขาอาจจะเริ่มคิดว่าคุณเกิดการขาดสภาพคล่องบ่อยๆ ได้อย่างไร เพราะก่อนหน้านี้ดูรายรับของคุณจะค่อนข้างดี

ความรัก

 • คนโสด คุณมีคนเข้ามาคุยมากหน้าหลายตา ส่วนมากเป็นคนอายุน้อยกว่า แต่พวกเขาดูจะไม่เข้าตาคุณสักคน และเดือนนี้อาจมีคนรักเก่าหรือคนคุยเก่าทักทายกลับมาหาคุณ โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้มีพื้นเพเดียวกับคุณ แต่มาจากจังหวัดข้างเคียง
 • คนมีแฟน คุณใช้ชีวิตเหมือนคนที่ใจเย็นเป็นน้ำ ขณะที่แฟนของคุณใช้ชีวิตอีกแบบ หากเดือนนี้คุณจะมีปัญหากัน ก็เพราะจังหวะการใช้ชีวิตของคุณกับคนรักแตกต่างกัน คนรักของคุณจะพยายามเคี่ยวกรำให้คุณใช้ชีวิตอย่างรีบเร่งทั้งที่สิ่งนั้นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ

 

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน

 • คุณปลีกวิเวกไม่อยากยุ่งกับใครสักเท่าไหร่นัก คุณกันตัวเองให้เป็นคนนอกสำหรับทุกคน แต่ก็น้อยใจที่ตนเองเป็นคนนอก อีกทั้งระหว่างนี้หัวหน้าของคุณอาจเอางานที่คุณรับผิดชอบอยู่ไปให้คนอื่นทำเพราะเห็นว่ามันไม่ขยับมาสักระยะใหญ่ หากคุณชี้แจกรายละเอียดถึงสาเหตุที่งานไม่ก้าวหน้า ในช่วงเดือนพฤศจิกายนคุณจะได้งานชิ้นนั้นกลับมาทำเช่นเดิม

การเงิน 

 • ความสุขของคุณคือการช้อปปิ้งออนไลน์ ทำให้ปักษ์นี้คุณสนิทสนมกับแอพฯ โอนเงินเป็นพิเศษ แต่ถึงจะเป็นการใช้จ่ายที่สุรุ่ยสุร่าย แต่อย่างน้อยก็ทำให้จิตใจของคุณถูกปลอบประโลมจากเรื่องหนักใจในที่ทำงาน อย่างไรก็ดี คุณไม่ควรประมาท เพราะในช่วงสิ้นปีคุณมีเกณฑ์ต้องเสียเงินจำนวนมาก ไม่ควรนำเงินในอนาคตมาใช้

ความรัก

 • คนโสด มีโอกาสได้เจอกับคนถูกใจ แต่คนถูกใจที่ดูเหมือนจะใช่อาจจะไม่ได้มีคนที่ใช่คนเดียว ถึงเขาจะให้คำสัญญากับคุณในช่วงที่ผ่านมา แต่คุณไม่ควรไว้ใจเขาเต็มร้อยหากเขาไม่ได้ตกลงเรื่องสถานะความสัมพันธ์ให้ชัดเจน 
 • คนมีแฟน ช่วงนี้ความสัมพันธ์ไม่น่ารักสักเท่าไหร่นัก เพราะที่ผ่านมาคนรักอาจทำผิดบางอย่างกับคุณ เมื่อคุณได้รับรู้ก็ไม่สามารถหยุดคิดถึงมันได้ หรืออาจจะหมายถึง ช่วงปัจจุบันคนรักของคุณมีความคิดที่จะเปลี่ยนงาน ตัวคุณเองรู้สึกไม่ดีกับการโยกย้ายงานของคนรักเพราะลึกๆ คุณมีลางหรณ์ว่ามันจะกระทบกับความสัมพันธ์ 

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน

 • เป็นช่วงเจ็บเพื่อจบ คุณอาจต้องหามรุ่งหามค่ำรีบปิดโปรเจคเก่าและเริ่มโปรเจคใหม่ และนั่นก็เพราะว่างบประมาณของโปรเจคใหม่มาถึงแล้ว สำหรับคนที่ทำงานส่วนตัว โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการค้าขาย คุณควรระมัดระวังเรื่องการสต็อกสินค้าให้ดี เพราะดินฟ้าอากาศและฝนอาจมีผลทำให้ตัวคุณไม่สามารถระบายของที่สต็อกเอาไว้ได้

การเงิน

 • คุณมีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบจำนวนมาก ถึงจะสามารถรับผิดชอบมันได้ทั้งหมดแต่คุณก็ไม่รู้สึกว่าสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย อาจมีคนอายุน้อยกว่าที่เป็นญาติของคุณมาขอความช่วยเหลือ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการศึกษาและค่าเทอม

ความรัก

 • คนโสด คนที่เข้ามาคุยกับคุณในช่วงเวลานี้ดูจะไม่โสดจริงอย่างที่ปากพูด หากคุณเพิ่งได้รับรู้ความจริงข้อนี้ คุณจะรู้สึกอึดอัด อยากตัดใจแต่ก็ไม่สามารถตัดมันได้เต็มร้อย  ระมัดระวังว่าอีกฝั่งจะเข้ามาเกี่ยวข้องเกี่ยวกับเรื่องการเงินของคุณจนคุณไม่สามารถตัดเขาออกจากชีวิตได้ ไม่ควรให้เขายืมเงินเพราะนั่นจะสร้างความปวดหัวให้กับคุณในระยะยาว
 • คนมีแฟน คุณกับคนรักไม่ได้ใช้ชีวิตสนิทสนมแบบที่คนรักทำกัน นั่นเพราะคุณหามรุ่งหามค่ำ ไม่มีเวลาแม้แต่จะให้กับตัวเอง กว่าจะจบช่วงโหมงานหนักก็เกิดช่องว่างในความสัมพันธ์ของคุณไปแล้ว

 

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน

 • คุณอยากเริ่มโปรเจคใหม่กับผู้ใหญ่ที่สนิทสนม โดยผู้ใหญ่ท่านนั้นอาจเป็นคนในวงการที่เป็นคนกลาง สามารถติดต่อให้คุณร่วมงานกับคนในแวดวงคนอื่นได้ แต่คุณจำเป็นจะต้องระมัดระวังการแสดงออกถึงตัวตนของคุณให้ดี เพราะตัวตนของคุณอาจขัดแย้งกับแวดวงที่คุณเข้าไปร่วมงานด้วย โดยเฉพาะความครีเอทีฟ ไม่ยึดติดกับอะไรเก่าๆ เพราะดูเหมือนเครือข่ายของผู้ใหญ่ที่คุณสนิทสนมด้วยจะเป็นกลุ่มอนุรักษ์นิยม 

การเงิน

 • เป็นช่วงที่สภาพคล่องทางการเงินของคุณจะลดลงกว่าเดิม ไม่มีเงินพิเศษเข้ามาอย่างช่วงก่อน อีกทั้งงานบางงานอาจครบวาระและคุณได้รับรู้ว่าจะไม่ได้ทำต่อในเดือนนี้ กัดฟันสักนิด เพราะเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป สภาพคล่องทางการเงินคุณจะดีกว่าเดิม

ความรัก

 • คนโสด ควรจะโสดไปก่อน หากคนนั้นห่างคุณไปโดยไม่มีสาเหตุ ก็ให้คิดว่าความรักมันก็เป็นแบบนี้แหละ ถ้าเขาจะรักยืนเฉยๆ เขาก็รัก อย่าปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความเสียใจ เริ่มวางแผนชีวิตใหม่แล้วมองไปข้างหน้าจะดีกว่า หากไม่สามารถทำได้ให้รอเวลา หลังกลางเดือนพฤศจิกายนคุณจะดีขึ้นเอง
 • คนมีแฟน คุณรู้สึกว่าคนรักไม่เหมือนเดิม มีเส้นบางอย่างมาขีดคั่นความสนิทสนมของคุณไว้ คุณอาจจะต้องใจและไม่ตั้งคำถามกับสิ่งนี้ไปอีกสักระยะใหญ่ เพราะแม้แต่คนรักของคุณก็ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรไปกันแน่

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

การงาน

 • มีแนวโน้มว่าจะมีคนมาหยิบยื่นงานใหม่ให้กับคุณ แต่คุณไม่สามารถเริ่มต้นมันได้เพราะยังติดพันธ์กับภาระเก่าๆ อยู่ อีกทั้งช่วงนี้คุณอาจประสบปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องสายตาและการปวดหลัง คุณควรพบแพทย์เพื่อกายภาพให้ร่างกายกลับมาเหมือนเดิม มีแนวโน้มว่าประสิทธิภาพและสปีทในการทำงานของคุณลดลงเพราะเรื่องนี้

การเงิน 

 • คุณจะยังคงหมุนเงินได้อย่างดีเยี่ยม แต่คุณก็ไม่ได้วางใจหรือรู้สึกเบาใจเกี่ยวกับการเงินมากนัก อาจเป็นเพราะคุณมีรายจ่ายที่ต้องรับผิดชอบร่วมกันกับครอบครัวหรือหุ้นส่วนของคุณ หากคุณรับงานฟรีแลนซ์เพื่อที่คุณจะสามารถหาเงินได้เพิ่มขึ้น คุณอาจต้องทำงานมากกว่าหุ้นส่วนในขณะที่ได้เงินเท่ากับหุ้นส่วน

ความรัก

 • คนโสด คุณมีคนเข้ามาให้ความสนใจ อาจจะเป็นคนที่นิสัยต่างกันถึงสองคน แต่เพราะคุณยังไม่ปิ๊งใครและไม่รู้ว่าสองคนที่ว่าจะจริงจังกับคุณหรือไม่ คุณจึงขอคุยและดูนิสัยพวกเขาไปก่อน 
 • คนมีแฟน ระมัดระวังมีปัญหากับผู้ใหญ่ของคนรัก หรือที่บ้านของคนรักเข้ามายุ่งเกี่ยวกับชีวิตคู่ เช่นคุณแม่ของเขาแนะนำให้เขารู้จักใครในแวดวงเดียวกัน หรืออาจจะหมายถึง คนรักของคุณต้องแก้ไขปัญหาทางบ้านทำให้เขาอาจจะไม่ได้ใกล้ชิดกับคุณเท่าที่ผ่านมา

 

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน

 • คุณมีงานที่ต้องรับผิดชอบอย่างหลากหลาย ทั้งงานส่วนตัวที่คุณหวงแหน และงานที่ต้องทำร่วมกับคนอื่น โดยงานที่คุณหวงแหน คุณจะสามารถทำมันออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนงานที่ทำร่วมกับคุณอื่นจะได้รับความนิยมชมชอบ เป็นที่พูดถึงในแวดวงนั้นๆ 

การเงิน

 • มีโอกาสที่คุณจะได้เงินก้อนใหญ่จากบริษัท อาจเป็นโบนัสประจำปีหรือเงินพิเศษที่คุณสมควรได้ ส่วนคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ จะมีลูกค้าเจ้าใหญ่เข้ามา และนั่นทำให้คุณได้เงินก้อน

ความรัก

 • คนโสด ยังไม่เหมาะที่จะมีคนเข้ามาในช่วงนี้ หรือหากคุณชื่นชอบใคร คนๆ นั้นก็เพิ่งอกหักมาและยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้คนใหม่เข้าไปแทนรักเดิม
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักไม่ได้แย่ เพียงแต่ช่วงนี้อาจเดินกันคนละทิศทางไปสักนิด อีกทั้งคนรักของคุณอาจต้องเดินบ่อยขึ้น คุณจึงไม่ได้คุยหรือพบกันสักเท่าไหร่

 

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน

 • เริ่มขยับไปข้างหน้า คุณจะได้ความชัดเจนในการทำงานกับลูกค้า เจ้านายและในตัวโปรเจคมากขึ้น อาจมีคนอายุน้อยกว่าที่สามารถส่งเสริมให้ทีมของคุณแข็งแกร่งกว่าเดิม แต่ทั้งสองคนอาจจุไม่ถูกกันหรือมีทัศนคติไม่ตรงกันสักเท่าไหร่นัก โดยคุณจำเป็นต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่ที่วางเฉยบ้าง ปรามบ้าง กับพฤติกรรมจิกกัดกันไปมาระหว่างพนักงานของคุณ

การเงิน 

 • เป็นช่วงที่ไม่มีสภาพคล่องสักเท่าไหร่ คุณอาจได้รับเงินล่าช้ากว่าที่ตกลงไว้ในตอนแรก หากคุณทำงานประจำ อาจมีการขัดข้องของระบบธนาคาร ทำให้คุณไม่สามารถเอาเงินออกมาใช้ในวันที่จำเป็น ส่วนคนที่กำลังมองหางานที่มั่นคงและทำให้คุณมีรายได้มากกว่านี้ คุณอาจจะต้องรอไปอีกสักระยะ

ความรัก

 • คนโสด ก็ยังคงมีคนเข้ามาเรื่อยๆ แต่คนเหล่านั้นทำตัวเด็ก และอาจจะยังใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานซึ่งไม่ตอบกับโจทย์ชีวิตของคุณ 
 • คนมีแฟน คุณและคนรักอาจไม่สนิทสนมกันเท่ากับช่วงก่อน ความจริงคุณอาจจะรู้มาสักระยะใหญ่แล้วว่าความสัมพันธ์มันไม่เหมือนเดิม แต่ไม่ได้มีจุดหักเหให้คุณทั้งสองคนจะต้องมีปัญหาหรือเลิกกัน 

 

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน

 • งานจะยังไม่ก้าวหน้าไปกว่าเดิมสักเท่าไหร่ คุณจะรู้สึกว่าตนเองมองไม่เห็นเป้าหมายหรือเส้นทางที่จะเดินไป จึงทำอะไรไม่ได้มากนอกจากรับผิดชอบสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปแบบวันต่อวัน คุณควรระมัดระวังเรื่องอื้อฉาวหรือข่าวลือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในที่ทำงาน  

การเงิน 

 • ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยหรือการเข้าไปให้ความช่วยเหลือญาติเป็นสิ่งที่คุณเป็นสิ่งที่คุณค่อนข้างหนักใจ และถ้าหากคุณไม่เข้าไปให้ความช่วยเหลือในตรงนี้ ญาติของคุณอาจนำความเดือดร้อนมาให้คุณได้ในภายหลัง 

ความรัก

 • คนโสด โสดอาจจะดีกับตัวคุณมากกว่า เพราะยังมีปัญหาเกี่ยวกับการงานให้คุณแก้ไขอีกมาก อีกทั้งคนที่เข้ามาในช่วงก่อนอาจจะห่างๆ กันออกไป
 • คนมีแฟน คนรักเก่าของคุณอาจกลับมาวนเวียนอยู่ในชีวิต และอาจเข้ามาทำความรู้จักกับแฟนคนปัจจุบันของคุณด้วย คุณอาจจะต้องจับเข่าคุยกับคนรักเก่าว่าคุณรู้สึกอึดอัดกับพฤติกรรมนี้ของเขา

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน

 • เป็นช่วงที่คุณมีความคิดจะลาออกหรือถอนตัวจากโปรเจคบางโปรเจค หากคุณไม่ลาออก อาจมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นภายในบริษัท อย่างน้อยต้องมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของสถานที่ เช่นบริษัทของคุณมีการปรับปรุงตึกและคุณต้องย้ายตัวเองไปออฟฟิศใหม่ แต่ภาพรวมความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อนร่วมงานอาจไม่ดีนัก และคุณต้องการที่จะปลีกวิเวกไปทำงานคนเดียวมากกว่า

การเงิน

 • ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ เช่น ที่พักอาศัยหรือที่ทำงานจะเข้ามาสัมพันธ์กับสภาพคล่องทางการเงินของคุณ หากที่ทำงานมีการย้ายออฟฟิศใหม่ คุณอาจจะต้องจ่ายเงินจำนวนหนึ่งเพื่อโยกย้ายที่พักอาศัยด้วย ส่วนใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว ช่วงเวลานี้คุณอาจได้เงินเก่าๆ กลับมาจากการเซ้งธุรกิจหรือขอถอนตัวออกจากกิจการ

ความรัก

 • คนโสด ยังโสดอยู่ และไม่แนะนำให้คุณมีความสัมพันธ์สักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าเดือนนี้จะมีคนเข้าหาคุณมากกว่าปกติก็ตาม
 • คนมีแฟน หากช่วงก่อนห่างจากคนรักไป เขาจะกลับมา แต่คุณรู้ดีว่ามันมีบางอย่างไม่เหมือนเดิม

 


ตารางเช็คลัคนาราศี

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล