รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2564 โดย โหรเจมส์

  • 23 มิถุนายน 2564
  • 7,766

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า

 

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2564

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(การติดต่อ/สังคม/เพื่อน) ในวันที่ 2 ก.ค. มีการโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑) มีตำแหน่งราชาโชค ส่งผลให้การติดต่อเจรจาต่างๆ ส่งผลไปในทิศทางที่ดีเกิดความสำเร็จ จะทำอะไรต้องรีบลงมือทำในเวลานี้ คนที่จะซื้อขายทรัพย์สิน ย่อมต้องอาศัยจังหวะในช่วงนี้ถึงจะได้การตอบรับที่ดี 

การงาน

    ในเรื่องของการงาน ดาวเสาร์(๗) และ ดาวพฤหัสบดี(๕) ยังโคจรพักร์องศา การงานในปัจจุบันยังคงนิ่งไม่ได้โดดเด่น อยู่ในช่วงชะลอตัว คนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน จะพอมีทิศทางในช่วงเดือน ก.ค. สำหรับปัญหาต่างๆ ในการงานย่อมลดลงไปบางส่วน จะให้ระวังปัญหาจากบริวารลูกน้องในช่วง หลังวันที่ 20 ก.ค. เป็นต้นไป ดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวประจำตัวจะโคจรเป็นพินทุบาทว์ในเวลาจร ลูกน้อง บริวาร หรือ บุตร จะค่อนข้างมีปัญหามาก และ ตนเองต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ให้ดี จะหงุดหงิด ทำอะไรตามอารมณ์ ทำอะไรต้องไตร่ตรองให้ดี

การเงิน

    ค่อนข้างดีไม่น่าเป็นกังวล ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรมีตำแหน่งราชาโชค ทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ มีโชคลาภประปราย คนที่มีภาระรายจ่ายสูง ยังประคองตัวผ่านไปได้อย่ากังวล และ มีโอกาสที่จะได้คนรัก หรือ คนใกล้ตัวมาให้การสนับสนุนในเรื่องของการเงิน

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ค่อนข้างดีมีความสุข คนรักให้การสนับสนุนดี ช่วงนี้คนรักจะติดบ้าน หรือ เข้ามามีบทบาทในเรื่องครอบครัวมากขึ้น ส่วนคนโสด มีโอกาสเจอคนในที่ทำงานเดียวกัน หรือ เพื่อนเก่าที่เคยร่วมงานเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัว โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ ในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การติดต่อ)มีตำแหน่งราชาโชค และ เป็นปทุมเกณฑ์แก่ดวงชะตา “ศุกร์สามดั่งจักรนี้ เจริญยิ่งยศนา” ในเวลานี้ย่อมได้ความรุ่งเรือง การปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดี 

การงาน

    ทิศทางการงานมีความก้าวหน้า โปรเจคโครงการต่างๆ ส่งผลดีมีความคล่องตัวสูง รวมถึงปัญหาในเรื่องของการงานลดลง ติดต่อเจรจา การค้าต่างๆ มีผลสำเร็จ และ เป็นช่วงที่จะมีการเดินทาง เข้าพบประผู้คนมากขึ้น จะมีโชคจากการเดินทางและการติดต่อ เวลานี้ไม่ควรหยุดนิ่ง พยายามทำในสิ่งที่ตั้งใจทำจะมีผลดี ได้มิตรภาพและเพื่อนฝูงสนับสนุน คนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน มีข่าวดีเช่นเดียวกัน

การเงิน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปุตตะ มีการโคจรเดินหน้าดีไม่หยุดพัก มีตำแหน่งที่ราศีเมถุนเป็นตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในวันที่ 2 ก.ค. – 20 ก.ค. ส่งผลดีให้การเงินมีสภาพคล่องตัว งานพิเศษต่างๆทำให้มีรายได้มากขึ้น คนในครอบครัวให้การสนับสนุนการเงิน หรือ สิ่งที่ทำ หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วยังเป็นไปในทิศทางที่ดีเช่นกัน

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวคู่ครองคนรักและดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรอยู่ที่ราศีกรกฎในวันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) และ โคจรเล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ส่งผลให้เกิดปัญหา มีการทะเลาะ หรือ แตกหักกับคนรัก ชีวิตรักในเวลานี้ค่อนข้างเปราะบาง มีปัญหากันในเรื่องสังคม แคร์คนอื่นมากกว่าคนรัก เรื่องนี้ต้องปรับความเข้าใจกัน ส่วนคนโสด เวลานี้จะเจอคนเก่า หรือ คนที่เคยรู้จักเข้ามาสัมพันธ์ด้วยแต่ยังไม่ได้มีความชัดเจน หรือ อยากจะคบหากันในเวลานี้

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุของชาวราศีเมถุน โคจรออกจากการสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในเรือนวินาศ เข้าสู่ราศีเมถุน มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในวันที่ 2 ก.ค. ส่งผลให้ เรื่องราวต่างๆที่เกิดปัญหา คลี่คลายได้มาก เรื่องที่ไม่สามารถจัดการได้จะหมดปัญหา พร้อมทั้งตกผลึกคิดได้ว่าตนจะต้องทำอะไร มีกำลังใจและเข้มแข็งมากขึ้น 

 การงาน

  ดาวอาทิตย์(๑)โคจรเข้าทับดวงชะตาเป็นนระองค์เกณฑ์จนถึงช่วงวันที่ 16 ก.ค. ส่งผลดีทำให้เป็นที่ยอมรับจากคนอื่น ได้มิตรดีมาช่วยสนับสนุน การติดต่อเจรจาทำการค้าส่งผลไปในทิศทางที่ดี การงานมีโอกาสจากที่ใหม่ๆ หากจะย้ายเปลี่ยนแล้วจะส่งผลดี การงานเดินหน้าไปได้อย่างต่อเนื่องแต่ยังไม่ถึงจุดสูงสุดเนื่องจากดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิยังโคจรพักร์องศาอยู่ในปัจจุบัน

การเงิน

    ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีรายได้เสริมจากช่องทางอื่นๆ การใช้จ่ายคล่องตัว จะหมดไปกับการกินเที่ยวเป็นส่วนมาก คนที่มีบุตร บริวาร จะนำพาไปสู่เรื่องการเงินและโชคลาภ

 ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว หากผ่านเรื่องร้ายไปแล้วยังประคองตัวกันได้ หลังจากนี้จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น มีความเป็นครอบครัว คนรักและตนมีเป้าหมายที่จะดำเนินชีวิตชัดเจน ส่วนคนโสดเป็นช่วงเดือนที่จะมีเสน่ห์ เนื้อหอม มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมาย

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ปัจจุบันดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ ยังโคจรทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้การงานมีทิศทางที่เสื่อมถอย เกิดปัญหาลูกน้องบริวาร แตกหักกับหุ้นส่วน มีความกังวลในเรื่องของการงาน ภาระในงานสูงแต่ได้ไม่คุ้มกับสิ่งที่ทำ ในช่วงเดือนนี้ จะพอมีโอกาสดีๆเข้ามา ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนหรือคนใกล้ตัว รวมถึงคนในครอบครัวให้การช่วยเหลือ ย่อมแบ่งเบาความกังวลไปได้มาก และ ทิศทางต่างๆจะค่อยๆดีขึ้น ขอให้อดทนดาวเสาร์(๗)ยังคงเล็งดวงชะตาในระยะยาว แม้ว่าจะมีเรื่องให้เป็นทุกข์จากคนอื่น หรือ ภาระหน้าที่หนักหน่วง แต่สิ่งนี้ย่อมทำให้ชาวราศีกรกฎมีความเข้มแข็ง เกิดความมั่นคงได้เช่นกัน การงานให้ระวังการมีปัญหากับลูกน้องบริวาร และ ผู้ใหญ่เจ้านายเป็นเพียงพอ

การเงิน

    ดาวอาทิตย์(๑) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีเมถุนเป็นวินาศกับดวงชะตา มีตำแหน่งราชาโชค ในวันที่ 17 มิ.ย. – 16 ก.ค. มีทั้งเรื่องดีและเสีย เวลานี้จะได้ก็ได้แบบไม่คาดฝัน หรือ เสียเงินแบบไม่คาดฝันนั้นเอง แต่โดยรวมแล้วจะใช้จ่ายไปมากในช่วงดังกล่าว ควบคุมได้ยาก หลังจากนั้นไปจะค่อยๆดีขึ้น โดยเฉพาะกลางเดือนหน้าเป็นต้นไป

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ชีวิตคู่จะมีความกดดันมาก เวลานี้ต้องปรับความเข้าใจกัน ครอบครัวจะเข้ามามีบทบาทกับเราและคนรักมากขึ้น จะส่งผลไปในทางที่ดี ส่วนคนโสดจะเจอคนในที่ทำงานเดียวกัน หรือ คนแถวบ้านเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ โคจรเข้าสู่ราศีเมถุน มีตำแหน่งราชาโชค ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย. – 16 ก.ค. ต้องกล่าวว่าตนนั้นเป็นบ่อเกิดในโชคลาภ คิดจะทำอะไรให้ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ ย่อมเกิดผลลัพธ์ในความสำเร็จอย่างมาก สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะและดาวเจ้าเรือนการเงิน มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) การพูดดี เจรจาดี ย่อมทำให้มีทรัพย์ เกิดโชคลาภ จะติดต่อทำการค้ามีความรุ่งเรือง แต่ต้องระวังคำพูด และ การดำเนินการติดต่อ หรือ เอกสารหลังช่วง 20 ก.ค. เป็นต้นไปดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา จังหวะของดาวศุกร์(๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม) โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ มีตำแหน่งราชาโชค ในเรือนวินาศ ตั้งแต่ช่วงเดือนที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 19 ก.ค. การงานจะได้มิตรมาช่วยหนุนหลัง คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานมีข่าวดี การงานจะยุ่งมาก แต่เป็นไปในทิศทางที่ก้าวหน้า

การเงิน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. ส่งผลให้ทิศทางการเงิน มีความคล่องตัวสูง มีโชคจากการเสี่ยงดวง ทำการค้ามีผลกำไร จะมีรายจ่ายสูงกับภาระต่างๆในช่วงหลังวันที่ 20 ก.ค. เป็นต้นไป

ความรัก

  คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ค่อนข้างที่จะมีปัญหากันมาก่อนหน้า โยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว มีภาระมากที่ต้องรับผิดชอบ ระวังการขัดแย้งภายในครอบครัว ตั้งแต่เดือนก่อนไปจนถึงช่วงปลายเดือนนี้ หลังจากนั้นจะดีขึ้น คนโสดเจอคนรักจากการร่วมงาน การเรียน หรือ คิดจะร่วมลงทุนกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วย มีโอกาสที่เจอคนอายุน้อยกว่าเข้ามาสัมพันธ์

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าเป็นปกติ ส่งผลให้การงานเริ่มจะกลับมา และ ดำเนินการต่อในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ยังคงติดขัดอยู่บ้าง ในวันที่ 2 ก.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรเข้าสู่ราศีเมถุน มีตำแหน่งเกษตร(มั่งคง) สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์ มีตำแหน่งราชาโชค ส่งผลให้การงานจะเป็นเวลาที่มีความโดดเด่น ได้ลุยทำอย่างเต็มที่ ปัญหาต่างๆคลี่คลาย มีความคล่องตัวมากขึ้น และ งานจะเยอะมากขึ้นเช่นเดียวกัน คนที่มีความขยันตั้งใจในเวลานี้จะมีความสำเร็จเป็นอย่างดี ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรมีตำแหน่งราชาโชคในเรือนลาภะ ตั้งแต่ช่วงเดือนที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 19 ก.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ดีต่อเนื่อง มีความสำเร็จและความก้าวหน้า การค้าขาย ทำธุรกิจ มีผลกำไร เป็นไปในทิศทางที่ดีในระยะยาว

การเงิน

    มีความคล่องตัว ใช้ง่ายจ่ายคล่อง ไม่น่าเป็นกังวลใน มีโอกาสที่จะได้ของใช้ถูกใจ ของสวยงาม หรือ ด้านอาหารการกิน อุดมสมบูรณ์ดีในช่วงนี้

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีทั้งกรณีที่ขัดแย้งกับคนรัก หรือ ไม่มีเวลาให้กันมากนัก และ มุมมองเวลานี้คนรักมักจะดูขัดหูขัดตาไปหมดทำอะไรก็ไม่ดี หรือ มีปัญหากับครอบครัวคนรัก เนื่องจากดาวคู่ครองยังเป็นอริกับดวงชะตาอยู่ คนโสดยังไม่เจอคนที่ใช่ในเวลานี้ มีแต่เข้ามาแล้วสร้างปัญหาให้กับตน หรือ คบใครก็เจอแต่ปัญหายังไม่สมหวัง

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎมีตำแหน่งราชาโชค ในเรือนการงาน ตั้งแต่ช่วง 25 มิ.ย. – 19 ก.ค. ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีความรุ่งเรือง ก้าวหน้า มีความสุขในการทำงาน คนที่มีเป้าหมายคิดทำอะไร ลุยแล้วจะเกิดความสำเร็จ ด้วยจังหวะของดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรเข้าสู่ราศีเมถุน มีตำแหน่งราชาโชค ในเรือนศุภะ ในวันที่ 17 มิ.ย. – 16 ก.ค. ย่อมให้โชคลาภในความสำเร็จ มีช่องทาง และ โอกาสต่างๆ การติดต่อเจรจา ทำสัญญาในเดือน ก.ค. ย่อมมีทิศทางที่ดี โดยรวมแล้วการงานมุ่งเน้นลงมือปฏิบัติจะเห็นผลลัพธ์ในสิ่งที่ทำ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีข่าวดีเช่นเดียวกัน

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ในเรือนกัมมะ(การงาน) เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. ส่งผลให้มีรายจ่ายสูง หมดไปกับเรื่องของ บ้าน รถ ที่ทาง การลงทุนขยับขยาย รวมถึงภาระในครอบครัว ค่อนข้างที่จะร้อนใจอยู่บ้างในระยะเวลาดังกล่าว หลังจากนั้นจะค่อยๆดีขึ้น

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะพอมีจังหวะที่คนรักมาช่วยเหลือสนับสนุนในสิ่งที่ทำ หรือ ให้การสนับสนุนในเรื่องการเงิน แต่จะยังไม่มากนักเป็นบางส่วนที่พอช่วยได้ ระวังมีปัญหาภายในครอบครัว ทะเลาะกันเพราะเรื่องเงินทอง ส่วนคนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงาน เพื่อนเก่าที่เคยร่วมงาน ในช่วงเวลานี้

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก เป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงที่ดีสำหรับชาวราศีพิจิก ในวันที่ 17 มิ.ย. – 16 ก.ค. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีเมถุน มีตำแหน่งราชาโชค ในเรือนมรณะ และ จะสัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะและดาวเจ้าเรือนลาภะ ในวันที่ 2 ก.ค. – 19 ก.ค. ส่งผลให้สิ่งที่ชาวราศีพิจิกติดขัด ดำเนินการเจรจาในเรื่องงาน หลังจากนี้จะเกิดความสำเร็จ มีโชคจากการเปลี่ยนแปลง คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานมีข่าวดี

     ส่วนคนที่ทำธุรกิจมีกิจการนั้นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน จะคงสภาวะเดิมจะไม่ก้าวหน้า ต้องปรับเปลี่ยนแล้วจะส่งผลดีต่อเนื่อง ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและวินาศ ในวันที่ 25 มิ.ย. – 19 ก.ค. มีการโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ มีตำแหน่งราชาโชค ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ส่งผลให้คนที่เป็นคนรักหรือหุ้นส่วน และ คนใกล้ชิด มีเรื่องที่เราไม่คาดคิด มาเกิดเป็นช่องทาง หรือ ความสำเร็จให้กับเรา โอกากสช่องทางในเรื่องของการงานค่อนข้างโดดเด่น

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน และ ดาวเจ้าเรือนปุตตะ ยังโคจรพักร์องศาตั้งแต่ช่วงปลายเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมาไปจนถึงช่วงเดือน ก.ย. ที่ราศีกุมภ์ในเรือนพันธุ ส่งผลให้สภาพการเงินเริ่มนิ่ง ขาดช่วง ขาดจังหวะไม่คล่องตัว มีเรื่องที่จะต้องใช้จ่ายภายในบ้านหลายสิ่ง แต่เงินยังขัดสน ขอให้อดทน และ ไม่ฟุ่มเฟือย เวลานี้อาจดูว่าลำบาก แต่ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เป็นเพียงช่วงเวลาที่เงินมาช้าใช้จ่ายยาก แต่ไม่ตกอับหรืออับจน ใช้ชีวิตผ่านไปได้

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ช่วงเวลาก่อนหน้านั้นจะค่อนข้างมีปัญหากับคนรักมาก หรือ ต้องห่างไกลกัน จะเริ่มมีทิศทางดีขึ้น คนรักให้การสนับสนุน หรือ มาเป็นโอกาสช่องทางให้กับตนเอง แต่อย่านำเรื่องเก่า หรือ ปัญหาเก่ามาพูดคุยจะทำให้เป็นปัญหาไม่ใช่แก้ปัญหา คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนคุ้นเคย คนที่เคยคุยกันมาก่อน เพื่อนเก่า หรือ คนรักเก่า เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู ในช่วงที่ผ่านมา ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ มีการโคจรเป็นอริกับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย. – 1 ก.ค. ส่งผลให้การงานติดขัด เกิดปัญหาจากคนที่ร่วมงานกัน หรือ ปัญหาการติดต่อ และ ปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ได้รับงานยาก

     หลังจากวันที่ 2 ก.ค. เป็นต้นไป ทิศทางการงานจะส่งผลไปในทางที่ดี ดาวพุธ(๔)จะโคจรออกจากเรือนอริ และ เข้าสู่ราศีเมถุนมีตำแหน่งเกษตร(มั่งคง) สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑) มีตำแหน่งราชาโชค ส่งผลให้เกิดความสำเร็จโดยง่าย สำหรับการร่วมหุ้น ทำธุรกิจ ทำสัญญาต่างๆ คนที่มีเป้าหมายในเรื่องของงาน มีความก้าวหน้าในสิ่งที่ทำ หากจะย้ายเปลี่ยนงาน ก็จะมีโอกาสที่ก้าวหน้าเข้ามาให้เลือกเปลี่ยน สำหรับปัญหาต่างๆ ย่อมผ่านโดยง่าย อริศัตรู หรือ คู่แข็ง ทำอะไรเราไม่ได้ในเวลานี้ เนื่องจากดาวศุกร์(๖) เป็นดาวเจ้าเรือนอริและลาภะ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. – 19 ก.ค.

การเงิน

    เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาตั้งแต่ช่วงปลายเดือน พ.ค. มีผลในระยะยาวถึงช่วงเดือน ก.ย. จะส่งผลให้การเงินชะลอตัว แต่ไม่ได้น่าเป็นกังวล เนื่องจากตำแหน่งของดาวเสาร์(๗)เป็นตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในเรือนการเงิน จะสะดุดไปบ้างแต่ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ ช่วงเดือนนี้ยังไม่เหมาะกับการเสี่ยงดวง ยังไม่มีโชคลาภ

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกัน หรือ มีการส่งเสริมในสิ่งที่ทำ คนที่มีปัญหากันก่อนหน้า จะปรับความเข้าใจกันได้มากขึ้น คนโสดมีเกณฑ์ที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์มากในช่วงนี้ จะเจอคนรักเก่า เพื่อนเก่า หรือ คนในสังคมเดียวกัน อยากที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับเรา

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวหลายดวงเริ่มที่จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตาในช่วงปลายเดือน มิ.ย. - ปลายเดือน ก.ค. ส่งผลให้ชาวราศีมังกรมีเริ่มปวดหัวและปัญหามาก โดยเฉพาะเรื่องของการงาน และ บริวารลูกน้อง หรือ บุตรหลาน เนื่องจากดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ และ ดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเล็งดวงชะตาเป็นพินธุบาทว์ “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” หมายความว่ามีเรื่องร้อนใจในเรื่องที่กล่าวถึง

     ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. – 19 ก.ค. และ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและดาวเจ้าเรือนศุภะ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในราศีเมถุน การคุยติดต่อ ต้องระวังมีปัญหา มีคู่แข่ง ความสำเร็จนั้นต้องออกแรงมาก หลังจากช่วงดังกล่าวไปแล้วจะส่งผลดี ช่วงนี้ต้องพยายามพูดให้ดี คิดก่อนพูด จะทำให้ส่งผลดีมากกว่าผลเสีย 

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕) ยังโคจรอยู่ในเรือนการเงิน ส่งผลให้มีโอกาสในช่องทางทำเงิน มีรายได้เสริม ได้โอกาสจากคนรอบตัว แม้การเงินจะยังรู้สึกว่าได้อะไรยังไม่ได้มาก เพราะดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวการเงิน ยังโคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ต้องหวังผลลัพธ์ในระยะยาวในเรื่องการเงิน ช่วงนี้ต้องระวังอุบัติเหตุ และ ป่วยเจ็บเป็นสำคัญ

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นเวลาที่จะระหองระแหงกันได้ง่าย มีความกังวลและร้อนใจในความสัมพันธ์ เนื่องจากดาวศุกร์(๖)ที่เล็งดวงชะตาเป็นพิธูบาทว์ในเวลานี้ โดยเฉพาะเรื่องของบุตร บริวาร จะมีผลมากกับความสัมพันธ์ ต้องปรับความเข้าใจกัน ปัญหาเดิมๆ ต้องใช้เวลาหน่อย คนโสด หากเลือกที่จะคบหาดูใจกับใคร หรือ ลองคุยกันไปก่อน จะเป็นช่วงที่ต้องการความชัดเจน และ ร้อนใจในความสัมพันธ์ได้ง่าย ค่อนข้างที่จะอ่อนไหวในช่วงนี้

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวราหู(๘)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ ในปัจจุบันยังโคจรอยู่ที่ราศีพฤษภ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้ชาวราศีกุมภ์อ่อนกำลัง หมดกำลังใจได้ง่าย เบื่อเซง ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งนิจ (เสื่อมถอย) ที่ราศีกรกฎ

     ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่อยู่ในเรือนวินาศ ย่อมส่งผลให้เกิดเรื่องไม่คาดฝันกับเพื่อนสนิท หรือ คนใกล้ตัว ในส่วนการงานเริ่มมีปัญหา ต้องไปช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของคนอื่น ระวังปัญหาแตกหักกับคนที่ร่วมงานกันในช่วงเวลาดังกล่าว ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนมรณะ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. – 19 ก.ค. ส่งผลให้มีปัญหาครอบครัว หรือ คนในบ้านที่จะต้องระวังเรื่องไม่คาดฝัน ปัญหาเก่าๆที่เกิดขึ้นย้อนกลับมา รวมถึงปัญหาภายในที่ทำงานเช่นเดียวกัน ขอให้อดทน คิดเสียว่าในร้ายมีดี มุมที่ดีปัจจุบันดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรทับดวงชะตา จะพอได้การสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย และ เป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เรียนรู้ในสิ่งใหม่เพื่อที่ตนจะต่อยอด เตรียมความพร้อมให้ดีจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในระยะยาว

การเงิน

    มีโชคลาภประปรายอยู่ตลอด การเงินไม่เป็นจุดที่จะขัดสน ค่อนข้างหาได้ง่ายและใช้จ่ายได้คล่องตัว เนื่องจากดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรทับดวงชะตาในปัจจุบัน เป็นนระองค์เกณฑ์กับราศีเช่นเดียวกัน เรื่องการเงินไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ปัญหาชีวิตคู่จะมีเข้ามาทดสอบความมั่นคงในชีวิตคู่อยู่ตลอด หากผ่านพ้นไปได้จะสมบูรณ์ในชีวิตคู่เป็นอย่างมาก เวลานี้ต้องมีความเข้าใจกัน อะไรที่เป็นอดีต ปัญหาเก่า อย่านำมาพูดคุยให้มันผ่านไป สำหรับคนที่ปรารถนาในการมีบุตรจะมีข่าวดีในเรื่องนี้ คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนที่เคยได้คุยกันมาก่อน คนที่เคยสนิท หรือ รู้จักกันมาก่อน จะมีโอกาสเข้ามาสัมพันธ์ด้วย ส่วนที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ก็เป็นอีกเรื่องว่าจะเลือกแบบไหน

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน ปัจจุบันมีการโคจรพักร์องศา อยู่ในราศีกุมภ์ เป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้เกิดสภาวะตนเองและเรื่องของการงาน เป็นเวลาที่จะหมดกำลัง ค่อนข้างที่จะนิ่ง ไม่ขยับก้าวหน้า ควบคุมได้ยาก มีความกังวลในเรื่องของการงานค่อนข้างมาก และ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ที่ราศีกรกฎ เป็นพินธุบาทว์ และ เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) 

     ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. ส่งผลให้มีความร้อนใจในเรื่องของเป้ามหายและความสำเร็จ ค่อนข้างที่ตนนั้นจะคาดหวังไว้สูง แต่ยังไม่ได้ตามที่คาดหวัง ระวังปัญหาการแตกหักในเรื่องผลประโยชน์ ค่าตอบแทนจากการงานได้ไม่มาก จะพอมีเรื่องดีและโอกาสที่ต้องไขว่คว้าจากเพื่อนสนิท และ คนใกล้ตัว จากอิทธิพลของดาวศุกร์(๖) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม) และ ดาวเจ้าเรือนมรณะ มีตำแหน่งราชาโชค ที่ราศีกรกฎ ในเรือนปุตตะ วันที่ 25 มิ.ย. – 19 ก.ค. ส่งผลให้มีโอกาสที่ดีจากเพื่อนหรือคนใกล้ตัว มาเป็นจุดเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ทำ เป็นไปในทิศทางที่ดี คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานก็จะมีข่าวดีเช่นเดียวกัน มีโอกาสที่จะได้งานที่องค์กร มีความเข้มแข็ง หรือ มั่นคง แต่ตนเองจะมีความสามารถ หรือ ความถนัดในสิ่งที่จะไปทำไหมนั้นต้องพยายามเรียนรู้ในสิ่งใหม่ให้มาก จะส่งผลดีในเรื่องการงาน คนที่ทำงานประจำ หรือ มีธุรกิจ แม้ดูว่าหลายอย่างยังไม่อยู่ในการควบคุม แต่โอกาสและช่องทางต่างๆก็จะมีเข้ามาเช่นกัน ปัญหาต่างๆ ภายในองค์กรลดน้อยลง

การเงิน

    การเงินยังเป็นช่วงเวลาที่จะมีรายได้หลายทาง แต่ยังไม่ได้มากตามที่คาดหวัง หรือ การลงทุนในช่วงนี้ยังได้น้อย มีสภาวะรายจ่ายที่สูง โดยเฉพาะกับบุตรและบริวารที่ต้องดูแล การเงินยังพอให้ใช้จ่ายไม่ขาดมือ อย่าไปกังวลมาก มันเป็นจังหวะชีวิต มีขึ้นลงเป็นปกติ

ความรัก

   คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความสัมพันธ์จะค่อยกลับมาดีขึ้น มีความเข้าใจกัน คนรักจะมามีบทบาทกับครอบครัวมากขึ้น เป็นไปในทิศทางที่ดี คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนรักในที่ทำงานเดียวกัน หรือ คนในระแวกใกล้บ้านของตน

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล