รีเซต

ทายนิสัย ความเจ้าชู้ ตามวันเกิด และนิสัยความรักแบบเจาะลึก! โดย TrueID Horoscope

 • 25 กันยายน 2563
 • 11,154 1

     อยากรู้ไหม ความเจ้าชู้ตามวันเกิดของแต่ละคนเป็นอย่างไร แล้วคนเกิดแต่ละวันจะมีนิสัยความรักแบบไหนกันบ้าง มาทายนิสัยล้วงลึกทุกรายละเอียดกับ TrueID Horoscope กันได้เลย! นอกจากรู้เขาแล้ว ก็ยังได้รู้เราในแง่มุมที่อาจไม่เคยรู้ด้วยนะจ๊ะ

 

ทายนิสัย ความเจ้าชู้ และนิสัยความรัก ตามวันเกิด 

 

 ความเจ้าชู้ และนิสัยความรัก คนเกิดวันจันทร์ 

 • ความเจ้าชู้ คนเกิดวันจันทร์มักเป็นคนรู้จักวางตัว มีวาทศิลป์ และฉลาดเฉลียวดี อีกทั้งคุณยังเป็นคนรักอิสระ ชอบความสนุกสนานไม่ซีเรียสจนเกินไป ทำให้คนรอบข้างมักหลงเสน่ห์คนเกิดวันจันทร์ได้ไม่ยากเลย และทำให้มีโอกาสได้พบปะกับคนมากหน้าหลายตา ด้วยความที่รู้จักวางตัวในการเข้าสังคมได้ดี จึงอาจทำให้ดูเหมือนเป็นสายอ่อยแบบไม่ได้ตั้งใจอยู่บ่อยๆ แต่อันที่จริงแล้วคนวันจันทร์คิดเยอะและช่างเลือกนะกว่าจะจริงจังกับใคร เข้าทำนองเป็นมิตรกับคนง่าย แต่เรื่องหัวใจไม่ได้ง่ายเสมอไปนะจ๊ะ 
 • นิสัยความรัก แม้จะดูเหมือนเข้ากับใครก็ได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องหัวใจคนเกิดวันจันทร์จะคิดพิจารณาอย่างรอบคอบ คุณมักจะแพ้ทางคนที่เข้าใจคุณอย่างถ่องแท้ มีความเป็นเพื่อนที่ดี คุยกันได้ทุกเรื่อง มีทัศนคติคล้ายๆ กัน และเว้นที่ว่างตรงกลางไว้บ้าง เพราะถึงแม้คนเกิดวันจันทร์จะขี้งอน ขี้หึง(ไม่ว่าจะแสดงออกหรือไม่ก็ตาม) แต่กลับไม่ชอบให้อีกฝ่ายมาคอยหึงหวงหรือบังคับมากนัก เพราะคุณเป็นคนรักอิสระ ดังนั้นหากได้เจอคนที่คุยกันเข้าใจ ไปไหนไปกันได้ และไม่เรื่องมาก ไม่คิดเล็กคิดน้อย จะโดนใจคนเกิดวันจันทร์มากเชียวล่ะ

 

 ความเจ้าชู้ และนิสัยความรัก คนเกิดวันอังคาร 

 • ความเจ้าชู้ คุณมักอ่อนไหวได้ง่ายหากเจอใครที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร คนที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เพราะคุณเองเป็นคนที่ชอบความสดใส ความสำราญ ความสนุกสนาน ไม่ชอบอะไรที่ดูโหลหรือซ้ำซากจำเจ ด้วยนิสัยแบบนี้เองจึงมักมองหาอะไรใหม่ๆ ที่จุดประกายให้คุณใจเต้นได้เรื่อยๆ ดังนั้นคนเกิดวันอังคารหลายคนจึงเป็นเจ้าชู้ไม่น้อยเลยล่ะ และมักจะทอดสะพานให้ใครก็สำเร็จซะด้วยสิ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะ ขึ้นอยู่กับว่าคุณเจอคนที่ใช่หรือยัง หากเจอคนที่ใช่จริงๆ คุณก็พร้อมจะควบคุมความเจ้าชู้ของคุณให้หยุดที่คนๆนั้นได้เหมือนกัน
 • นิสัยความรัก โดยพื้นฐานแล้วถือว่าเป็นคนที่มีภาษีดีเรื่องความรักไม่เบาเลยล่ะ เพราะคนวันอังคารเป็นคนมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร มุมแข็งกร้าวห้าวๆ คุณก็มี มุมอ่อนโยนใส่ใจคุณก็มี แถมยังชอบความตื่นเต้นท้าทาย สนใจใครก็อยากพิชิตใจให้ได้ และหากคนวันอังคารเกิดผิดหวังขึ้นมาก็มูฟออนได้ไม่ยาก เพราะมักจะได้เจอคนใหม่ที่น่าสนใจในเวลาไม่นาน ในภาพรวมแล้วคนเกิดวันอังคารมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก หากคิดจริงจังกับใคร คนๆนั้นจะต้องเข้าใจในตัวตนความเป็นคุณมากๆ เป็นน้ำเย็นในยามที่คุณใจร้อน รู้จักเป็นฝ่ายเอาใจหรือเข้าหาคุณก่อนบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ยึดติดแต่คุณจนละเลยเสน่ห์ของตัวเอง แบบนี้จะโดนใจใช่เลย! 

 

 ความเจ้าชู้ และนิสัยความรัก คนเกิดวันพุธ 

 • ความเจ้าชู้ ถือเป็นคนที่มีเสน่ห์อันดับต้นๆ เพราะดาวพุธคือสัญลักษณ์ดวงดาวของเทพีแห่งรัก ภาพลักษณ์ของคนเกิดวันพุธจึงดูน่าดึงดูดใจมากทีเดียว และยังมีความคิดและวาทศิลป์ที่ลึกซึ้ง ทำให้คุณมีโอกาสปิ๊งปั๊งกับคนมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะทั้งสองฝ่ายหรือข้างเดียวก็ตาม เป็นคนที่มักต้องไปพัวพันกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เสมอ จนทำให้ได้ตำแหน่งคนเจ้าชู้อันดับต้นๆ ไปโดยปริยาย (แต่หากเกิดพุธกลางคืนก็อาจจะดูยากหน่อยเพราะมักเจ้าชู้เงียบแบบไม่มีใครรู้) 
 • นิสัยความรัก เมื่อตกหลุมรักใครคนเกิดวันพุธจะเอาใจใส่เทคแคร์คนรักได้ยิ่งกว่าคนเกิดวันอื่นๆ เพราะคุณเป็นคนที่ทุ่มเทใจให้กับความรักมากทีเดียว แต่แน่นอนว่าก็คาดหวังจะได้รับความเอาใจใส่กลับมามากเช่นกัน จึงมักจะคิดมาก ขี้ระแวง หรือขี้หึงอยู่ไม่น้อย และหากโกรธคนรักขึ้นมาก็พูดจาเชือดเฉือนเอาเรื่อง ทำให้รักมักล่มโดยไม่ควรจะเป็น ทำให้คนเกิดวันพุธมักลงหลักปักฐานกับคนที่หนักแน่น มั่นคง อบอุ่น มากกว่าจะเป็นคนที่คุณหลงรักสุดๆ ตั้งแต่แรก ดังนั้นหากลดความคาดหวังในความสัมพันธ์ลงบ้าง ก็จะทำให้ความรักของคนวันพุธลงตัวขึ้นนะ

 

 ความเจ้าชู้ และนิสัยความรัก คนเกิดวันพฤหัสบดี 

 • ความเจ้าชู้ คนเกิดวันนี้มักจะเจ้าชู้แค่ทางใจ เพราะเป็นคนดูเข้มแข็งภายนอก แต่ภายในช่างอ่อนไหวอย่างที่ใครคาดไม่ถึง หากเจอคนเข้าตาขึ้นมาหัวใจก็วูบไหวไปพร้อมสายตา แต่ท่าทียังดูนิ่งอยู่ เพราะคนเกิดวันนี้ฟอร์มเยอะ เก็บความรู้สึกเก่ง ไม่เสียอาการง่ายๆ ทำให้ใครๆ ก็มองว่าคุณไม่เจ้าชู้ ออกจะเป็นคนจริงจังกับความรักด้วยซ้ำไป (ซึ่งก็จริง) ค่อนข้างยากที่จะเห็นคนเกิดวันนี้เที่ยวทอดสะพานให้ใครแบบออกหน้าออกตา เพราะความสัมพันธ์มักจะเริ่มจากการทำความรู้จักกันก่อน หากรู้จักแล้วโดนใจคนเกิดวันพฤหัสก็เดินหน้าเต็มอัตราเลยเชียวล่ะ 
 • นิสัยความรัก ถึงจะตกหลุมรักคนง่าย แต่มักชอบความสัมพันธ์แบบค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆ พัฒนาความลึกซึ้งขึ้นไปเรื่อยๆ ถูกใจใครก็มักจะเลียบๆ เคียงๆ เรียนรู้อีกฝ่ายจนกว่าจะแน่ใจ ไม่ค่อยจะจีบใครเล่นๆ หรอก แพ้ทางคนที่มีความสดใส ร่าเริง และเข้าหาคุณก่อน ยิ่งหากเป็นคนที่ฉลาดมีไหวพริบ มี EQ สูงหรือเป็นผู้ใหญ่เกินตัว จะโดนใจคุณมากๆ แต่สิ่งหนึ่งที่คนไม่ค่อยรู้คือ คนเกิดวันนี้จริงๆ แล้วใจร้อนใช่เล่น แค่เก็บอาการไว้เท่านั้น ดังนั้นหากคุมอารมณ์ตรงนี้ได้ ไม่ด่วนคิดตัดสินอะไรไปก่อน ก็จะทำให้ความรักของคุณแฮปปี้สุดๆ 

   

   

 ความเจ้าชู้ และนิสัยความรัก คนเกิดวันศุกร์ 

 • ความเจ้าชู้ เป็นอีกหนึ่งคนที่เจ้าชู้เงียบนะจ๊ะขอบอก แต่ทำยังไงได้ ก็คนวันศุกร์นั้นมีเสน่ห์เหลือร้าย ใครที่อยู่ใกล้คนวันศุกร์มักหลงเสน่ห์แบบยากจะห้ามใจ และคนวันศุกร์ก็มีมนุษยสัมพันธ์ดี สามารถเข้าสังคมได้ดี ทำให้อีกฝ่ายมักตีความเข้าข้างตัวเองได้ง่ายๆ ทำให้คนวันศุกร์ต้องเข้าไปพัวพันเรื่องรักๆ กับใครหลายคนไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม หากอีกฝ่ายเป็นคนมีสไตล์ ดูดี เข้าสังคมเก่ง ก็ทำให้คนวันศุกร์แอบวอกแวกได้เหมือนกัน แต่จะแค่ทางใจ หรือทางกายด้วย ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนวันศุกร์เจอคนที่ใช่จริงๆ หรือยัง
 • นิสัยความรัก โดยพื้นฐานคนเกิดวันศุกร์เป็นคนอ่อนโยน น่ารัก เอาใจใส่ ทำให้เมื่อรักใครก็มักจะเป็นรักที่เต็มไปด้วยความเอาใจใส่และโรแมนติกกุ๊กกิ๊กให้หัวใจสดใสเสมอ ไม่น่าเบื่อ แต่อีกด้านนั้นคนวันศุกร์ก็เป็นคนคิดมากและดื้อดึงไม่ใช่น้อย และบางคนก็มักจะมีความรักกับคนที่แตกต่าง หรือมีคนบอกว่าไม่เหมาะสมกันในทางใดทางหนึ่ง แต่ถ้าลองว่ารักไปแล้วคนวันศุกร์ก็พร้อมจะเดินหน้าเสมอ ขอแค่อีกฝ่ายพร้อมเดินไปด้วยกัน เอาใจใส่คุณเหมือนที่คุณใส่ใจเขา และต้องไม่ลืมใส่ใจตัวเองให้ดูดีด้วย ก็พร้อมจะคบกันไปนานๆ

 

 

 ความเจ้าชู้ และนิสัยความรัก คนเกิดวันเสาร์ 

 • ความเจ้าชู้ เป็นคนที่เลเวลความเจ้าชู้น้อยมาก เพราะเป็นคนตรงๆ รักจริง เกลียดจริง แถมยังจริงจังกับทุกเรื่องแม้เรื่องรักก็ไม่เว้น อาจมีบ้างที่คนเกิดวันเสาร์มักชอบคิดเข้าข้างตัวเองว่าอีกฝ่ายมีใจให้ แต่ก็คนเกิดวันเสาร์ก็ไม่ได้ชอบคนง่ายเสมอไป น้อยมากที่จะเจอคนเกิดวันนี้โปรยเสน่ห์ไปทั่ว ดังนั้นจึงมีสไตล์ความรักที่ไม่โลดโผนเท่าไหร่ ออกแนวเรียบง่ายซะมากกว่า
 • นิสัยความรัก เป็นคนชัดเจนมาก ชอบก็คือชอบ ไม่ชอบก็คือไม่ มักไม่ทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ ดังนั้นคนเกิดวันนี้จึงตรงไปตรงมากับความสัมพันธ์ ถ้าตกลงจริงจังกับใคร อีกฝ่ายก็ภูมิใจได้เลย เพราะคนเกิดวันเสาร์พร้อมจะซื่อสัตย์และมั่นคง ถ้าเจอคนที่ช่างเอาใจ ใส่ใจ ชอบความเรียบง่าย ไม่โอเว่อร์ หรือวุ่นวายจนเกินไป ก็จะลงล็อคสุดๆ อย่างไรก็ดี ด้วยความที่คนวันเสาร์มักจริงจัง หากลองทำตัวสบายๆ ดูบ้าง ก็จะทำให้ความสัมพันธ์สดใสราบรื่นขึ้นนะ 

 

 ความเจ้าชู้ และนิสัยความรัก คนเกิดวันอาทิตย์ 

 • ความเจ้าชู้ ใครๆ มักเข้าใจว่าคนเกิดวันอาทิตย์เป็นคนเจ้าชู้ เพราะเป็นคนรักเพื่อนรักพวกพ้อง ชอบพบปะผู้คน ชอบความสนุกสนานไม่ชอบบรรยากาศซีเรียส และเวลาเจอคนถูกใจก็จะส่งยิ้มส่งสายตาไปบ้าง ทำให้ดูเหมือนจะเจ้าชู้ แต่เอาจริงๆ คนเกิดวันอาทิตย์ชอบคบจริงจังทีละคน ต่อให้ถูกใจใคร ก็ไม่ใช่จะพร้อมเข้าหาซะหมด จะขอศึกษานิสัยให้มั่นใจเสียก่อนแล้วค่อยเดินหน้าลุย คบแค่คนเดียว ไม่ใช่ก็ค่อยเลิกคิดแล้วมองหาคนใหม่ น้อยมากที่จะเจอคนเกิดวันอาทิตย์เจ้าชู้จีบใครไปทั่ว
 • นิสัยความรัก เป็นคนที่หนักแน่นในความรักมากคนหนึ่งเลยทีเดียว ชอบความสัมพันธ์ที่มีความผูกพัน มีความลึกซึ้ง ไม่ฉาบฉวยชั่วครั้งชั่วคราว จึงมักจะชั่งใจก่อนว่าอีกฝ่ายเข้ากันได้ไหม มีความเหมาะสมกันมากน้อยแค่ไหน และอดทนกับความใจร้อน ความขี้บ่นของคุณได้ไหม พร้อมจะเข้ากับครอบครัวและเพื่อนฝูงของคุณได้ไหม หากว่าสอบผ่านถูกใจใช่เลย ก็พร้อมจะทุ่มเทและเปย์ให้อีกฝ่ายแบบเสมอต้นเสมอปลาย 

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล