รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค. 2565)

  • 23 มกราคม 2565
  • 303

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค. 2565)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานธุรกิจบันเทิงยังซบเซาต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นหลังสิ้นเดือนมีนาคมไปแล้ว ส่วนงาน อื่นๆ ท่านจะต้องทำด้วยความเด็ดขาดและเด็ดเดี่ยว จะมีอำนาจอิทธิพลมากขึ้นในวงการ แต่นั่นหมายถึงการมีศัตรูแบบหอกข้างแคร่เพิ่มขึ้นด้วยโดยท่านไม่รู้ตัว ซึ่งพวกเขามักซุ่มซ่อนหรือบ่อนทำลายลับหลังอยู่ร่ำไป การเงินอยู่ในเกณฑ์ไม่ค่อยดีนักเพราะท่านใช้จ่ายแบบ กระเป๋ารั่วมาก่อน และยังมีโอกาสเสียเงินจำนวนหนึ่งซึ่งงหาต้นสายปลายเหตุไม่ได้อีกด้วย จะมีบริวารใหม่ๆ ที่ค่อนข้างมีความเป็นผู้นำ จะมีญาติมิตรไปมาหาสู่ถึงบ้านถึงช่องหลายคน ความรักราบรื่น คนโสดแค่แอบรักก็สุขใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยวซึ่งจะพัดพาไปสู่สถานที่ที่ไม่เหมือนเดิม อาจมีเรื่องต้องปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยที่ท่าน ไม่ได้พึงพอใจนัก หรืออาจถูกบีบคั้นในเรื่องความเป็นอยู่ประจำวัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่านควรเก็บสิ่งของมีค่าหรือของหายากเอาไว้ให้พ้นหูพ้นตาเพื่อนมนุษย์ทั้งปวง เพราะท่านไม่ทราบว่าใครจะมาดีหรือมาร้าย มีเค้าว่าท่านจะเกิดเรื่องเป็นปากเป็นเสียงกับใครคนหนึ่งหรือหลายคน เพราะคำพูดของท่านเอง ธุรกิจติดต่อใดๆ ยังไม่มีสัญญาณที่ดีและท่านคงต้องประคับประคองสถานการณ์ไปอีกสักระยะ ไม่ควรเข้าไปพัวพันกับเพศตรงข้ามที่ใช้ความอ่อนหวานเข้าหา เพราะเขาอาจไม่ใช่ของจริง

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระตือรือร้นในการดำเนินชีวิตทุกทาง ยอมรับทุกสิ่งทุกอย่างที่มาถึงโดยคิดว่าเป็นภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จเท่านั้นมิใช่เพื่ออื่นใด จะเสียลาภจำนวนหนึ่งอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่ถ้าท่านไม่เคยเสียลาภใดๆ เลยจริงๆ ก็อาจจะพบเรื่องตื่นเต้นตกใจเกี่ยวกับทรัพย์สิน มิตรภาพใหม่ที่หวังจะพึ่งพาจะหายหน้าหายตา มีแต่เพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่ท่านยังติดต่อพูดคุยได้เสมอ หากต้องห่างจากคู่ครองคนรักไปนานๆ ท่านจะคิดถึงเขามากเป็นพิเศษ แม้ได้พูดคุยเห็นหน้าผ่านเทคโนโลยีก็ไม่ช่วยให้หายคิดถึงได้ คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาเสนอตัวเป็นเพื่อนสนิทหรือคนรัก แต่ท่านยังไม่ตัดสินใจจะเลือกใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ไม่ได้ลาภอะไรใดๆ ทั้งสิ้นในระหว่างสัปดาห์ที่ผ่านมาคราวนี้ท่านจะได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งซึ่งค่อนข้างพิเศษสักหน่อย อาจได้ของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลัง แต่ก็ควรระวังของปลอมเอาไว้ด้วยเช่นกัน หากท่านยังอยู่ในวัยเล่าเรียน ท่านควรใส่ใจการศึกษามากกว่าปกติสักหน่อยจึงจะรอดพ้นการสอบได้คะแนนต่ำกว่ามาตรฐาน ควรรอบคอบกับเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ ที่ท่านเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการลงนามในสัญญาที่เกี่ยวกับเงินทองต่างๆ สุขภาพเลือดลมไม่ค่อยดี รวมทั้งอาจจะได้รับอันตรายอย่างไม่รู้ตัว อีกด้วย รวมความแล้วระยะนี้ท่านไม่ควรประมาทแม้แต่เรื่องเล็กน้อย ในชีวิตประจำวัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้และข้อมูลต่างๆ ทางวิชาการมากกว่าแต่ก่อน มีโอกาสดีพอสมควรในการสอบคัดเลือกหรือแข่งขัน แต่บางเวลาท่านมักปล่อยใจให้เลื่อนลอยไปโดยไม่มีจุดหมาย หรือมีความสุขกับการศึกษาเรื่องลี้ลับต่างๆ อันเป็นจินตนาการอันลึกซึ้ง บางท่านอาจถึงขั้นหารายได้จากการเป็นหมอดูหรือเป็นนักเลงพระเครื่องก็ได้ อย่างไรก็ดี ดาวอาทิตย์(1) ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนราศีสิงห์โคจรในเรือนอริ ท่านไปไหนก็ตามจะมีคนหมั่นไส้หรือไม่พอใจกิริยาท่าทางตามธรรมชาติของท่านได้ง่าย ดังนั้นการติดต่อประสานงานกับใครๆ ท่านควรใช้คนกลางหรือแสดงกิริยาอาการ ที่นอบน้อมถ่อมตนเอาไว้ก่อนถือเป็นดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการกระทำของท่านทำให้ท่านรู้สึกว้าเหว่และขาดกำลังใจ อันที่จริงผู้ใหญ่ก็มีความคิดกันทุกคนเพียงแต่ใครจะคิดได้กว้างหรือไกลแค่ไหนเท่านั้น ใครที่เคยดีกันแล้วเปลี่ยนแปลงไปท่านก็ควรเห็นใจพวกเขา รวมความแล้วตอนนี้ไม่มีใครหรืออะไรที่จะเอาเป็นเอาตายกับท่าน ลาภผลประโยชน์ค่อนข้างน้อยกว่าที่ท่านคาดหวัง เงินสดถ้าไม่อยู่ในกระเป๋าหรือในบัญชีของท่านก็อย่าเพิ่งเชื่อสนิทใจนักว่าจะได้เป็นของท่าน ที่ใส่ไหฝังดินกับมือก็อาจผุกร่อนจนใช้การไม่ได้ก็ได้ ญาติมิตรที่ท่านคาดหวังจะขอความช่วยเหลือจะมีจิตใจรวนเรหรือพวกเขาจะไม่มาตามนัด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะแก้ปัญหาการเงินที่อีนุงตุงนังของท่านได้ด้วยดี เพราะมีกัลยาณมิตรและพวกพ้องช่วยเหลือ แต่ควรระวัง จะขัดใจกับมิตรสหายบางคนที่รู้จักกันอย่างผิวเผิน เพราะมีมือที่สามตามส่งกระแสคลื่นวิทยุรบกวนเอาไว้ด้วย ถ้าท่านข่มใจได้จะไม่ทำให้ใครต้องเสียใจตกใจก็จะเป็นการดี จะเล็งผลเลิศทางการค้าขายที่ดินหรือกะเก็งกำไรอสังหาริมทรัพย์ร่วมกับญาติพี่น้องหรือเครือญาติ อย่างไรก็ดี ระยะนี้ความฉลาดแกมโกงของท่านใช้ไม่ค่อยได้ผล ดังนั้นไม่ควรคิดเอาเปรียบใครเพราะสุดท้ายท่านจะสะดุดขาตน เสียเอง หากคิดจะลงทุนอะไรที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ท่านต้องเตรียมรับความไม่สมหวังไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายจ่ายมากส่วนใหญ่เป็นการบูรณะสิ่งที่ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ซึ่งอาจจะหมายถึงที่อยู่อาศัยหรือเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงาน รวมทั้งการฟื้นฟูบัญชีเงินฝากของท่านให้มีสภาพคล่องมากขึ้นด้วย จะได้เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับที่เป็นงานศิลปะสวยงาม หรือหาทรัพย์ได้จากความสวยความงาม เช่น ค้าขายเครื่องประดับ เครื่องสำอาง หรืองานศิลปะต่างๆ การเดินทาง จะมีอุปสรรคจากเรื่องของไฟฟ้าหรือความร้อนต่างๆ โดยไม่คาดคิด ดังนั้นท่านจึงควรวางแผนการเดินทางให้ดี มีโชคดีเรื่องการคบหา มิตรภาพใหม่ๆ จะได้ใกล้ชิดกับคนที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขทั้งกายและทางจิตใจ ถึงแม้จะได้เห็นได้ยินได้สัมผัสสิ่งที่ไม่พึงใจบ้างก็ตาม อย่างไรก็ตาม หากท่านพูดจาอ่อนหวานไพเราะจะมีผู้เห็นเรื่องดีๆ จากท่านเหมือนรจนาเห็นรูปทองของพระสังข์ จะเกิดความพอใจในเรื่องอาหารการกินและชีวิตความเป็นอยู่มากขึ้น ศัตรูส่งเสริมให้ท่านได้ลาภโดยที่เขาไม่รู้ตัว ญาติพี่น้องหรือเครือญาติจะไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ ผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่ท่านนับถือก็นำลาภมาให้ด้วย ได้เพื่อนใหม่ที่เป็นผู้ทรงความรู้และจะสนิทสนมมีมิตรภาพที่ดีต่อกันต่อไป แม้เศรษฐกิจจะตกสะเก็ดท่านก็สามารถครองชีวิตความเป็นอยู่ได้อย่างดี ความรักเริ่มเบ่งบานกว่า ที่ผ่านมา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้อำนาจบีบคั้นผู้ที่อยู่ใต้อิทธิพลและผู้คนรอบข้างให้ทำการตามแต่ท่านจะประสงค์ ซึ่งเป็นการฝืนใจพวกเขา ค่อนข้างมาก แต่ท่านอาจไม่ทราบก็ได้ สัญญาต่างๆ ที่เป็นลายลักษณ์อักษรจะผูกมัดเรื่องผลประโยชน์ของท่านอย่างมาก แต่ก็เป็นไปในทางได้ประโยชน์เสียส่วนใหญ่ ญาติพี่น้องจะมีเรื่องหยุมหยิมหงุดหงิดมา ระบายกับท่าน ซึ่งท่านจะมองเป็นเรื่องเล็กน้อยน่ารำคาญก็ได้ บางท่านอาจต้องพัวพันกับงานของหน่วยงานราชการ แต่หากต้องประมูลงานแข่งกับใครท่านอาจเป็นฝ่ายเสียเปรียบฝ่ายตรงข้าม รวมทั้งการติดต่อสื่อสารมักมีปัญหาผิดพลาด ราวปลายสัปดาห์จะขัดแย้งกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขสงบในจิตใจและรู้จักศึกษาหาความรู้มากขึ้น จะพบสิ่งเจริญตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ หากถูก กลั่นแกล้งให้ต้องเสียทรัพย์ในทางการงานก็เพียงเล็กน้อย แต่ท่าน จะได้ลาภอื่นจากช่องทางอื่นๆ ที่ดีกว่ามาทดแทน มีข้อสังเกตว่า ถ้าเมื่อไรที่ท่านถูกรังแกจนไม่อาจทำกิจที่ต้องการได้แล้ว ท่านจะได้ทำกิจอื่นที่รุ่งเรืองกว่าเก่า ท่านจึงไม่ควรกลัวหรือโกรธพวกที่ประสงค์ร้ายกับท่าน หมั่นสังเกตเหตุการณ์ต่างๆ รอบตัวอยู่เสมอ และจดจำไว้ให้ได้จะเป็นประโยชน์เหมือนแผนที่ในการดำเนินชีวิต ศัตรูของท่านจะแพ้ภัยตนเองและไม่สามารถทำร้ายท่านได้ชั่วคราว แต่ระวังคนรักจะพาเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีลาภลอยก้อนใหญ่ที่สามารถใช้ไปได้อีกนาน ส่วนลาภที่ท่านได้ตั้งแต่ปีก่อนและยังได้อยู่คงจะได้ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลง ท่านจะระงับใจเรื่องอาหารและขนม ไม่ค่อยได้ ของพวกนี้จึงไม่เหมาะกับพลานามัยของท่าน เช่น แพทย์แนะนำให้กินผลไม้ แต่ท่านกลับกินขนุนหรือทุเรียนเป็นอันมาก รวมถึงความใจเร็วและด่วนลงมือกระทำการใดๆ ลงไปโดยขาดความรอบคอบด้วย ระยะนี้ท่านจึงมักมีเรื่องให้ต้องย้อนไปแก้ไขอยู่เสมอ ยังไม่ควรไว้ใจเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันหรือพาคนที่เพิ่งรู้จักกันมาถึงบ้านช่องของท่าน แม้พวกเขาจะเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ก็ตาม ความรักของคนโสดหาได้จากผู้ร่วมงาน