รีเซต

ช่วงเวลาเกิดของคุณบอกอะไรได้บ้าง พร้อมวิธีเสริมดวง

  • 05 พฤศจิกายน 2563
  • 4,259

ช่วงเวลาเกิดของคุณบอกอะไรได้บ้าง พร้อมวิธีเสริมดวง

          เชื่อไหมคะว่าช่วงเวลาเกิดของเราสามารถบอกอะไรหลาย ๆ อย่างกับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะนิสัย บุคลิกภาพ รวมถึงสิ่งที่ชอบ สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้ว่าตัวเองเกิดช่วงเวลาไหน เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันค่ะ แถมวิธีเสริมดวงแบบง่าย ๆ สไตล์โฮโรโซไซตี้ไปด้วยเลยจ้า บอกได้เลยว่าพิเศษสุด ๆ ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!

1. เวลากระต่าย (5.00-6.59 น.)

          คนเกิดเวลานี้มักจะเป็นคนละเอียดอ่อน รอบคอบ อ่อนโยน รักความเป็นระเบียบ รักความสะอาด ค่อนข้างทะเยอทะยาน พูดเก่ง เจรจาเก่ง ชอบช่วยเหลือคนอื่น วิธีการเสริมดวงง่าย ๆ ควรเป็นการทำบุญง่าย ๆ เช่น การปิดทองพระประจำวันเกิด การทำบุญบริจาคอาหารหรือน้ำดื่ม ก็จะช่วยให้สิ่งต่าง ๆ ราบรื่นคล่องตัวยิ่งขึ้น

2. เวลามังกร (7.00-08.59 น.)

          คนเกิดเวลามังกรมักจะเป็นคนตรง ๆ คิดอย่างไรก็จะพูดอย่างนั้นหรือแสดงออกอย่างนั้นไปเลย จนบางครั้งคนรอบข้างอาจจะมองว่าคุณอารมณ์ร้อน ชอบบุ่มบ่าม ขาดการคิดไตร่ตรอง แต่จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนขี้ใจอ่อน อ่อนโยน ชอบช่วยเหลือคนอื่น ดังนั้นวิธีการเสริมดวงของคุณควรเป็นการทำบุญในลักษณะหนัก ๆ เช่น การถวายอิฐหินดินทรายหรือของจำพวกถาวรวัตถุต่าง ๆ เพื่อเสริมให้จิตใจหนักแน่นมากขึ้น

3. เวลางู (09.00-10.59 น.)

          คนเกิดเวลางูจะเป็นคนฉลาด หัวไว มีไหวพริบ หนักแน่น ไม่หวั่นไหวกับอะไรโดยง่าย แต่จุดด้อยอาจจะเป็นคนนิ่ง ๆ ขรึม ๆ จนคนภายนอกที่ไม่รู้จักคุณอาจจะมองว่าคุณหยิ่ง ไม่มีมนุษยสัมพันธ์ แนะนำวิธีเสริมดวงง่าย ๆ โดยการไปไหว้พระแม่ลักษมี พระแม่อุมา หรือพระตรีมูรติจ้า

4. เวลาม้า (11.00-12.59 น.)

          แค่ชื่อเวลาเกิดก็สามารถบ่งบอกถึงบุคลิกภาพของคุณได้ง่าย ๆ ดังนั้นคนเกิดเวลาม้าจึงมักจะมีความคล่องแคล่วว่องไว ไม่ว่าทำอะไรก็ดูรวดเร็วคล่องตัวไปเสียหมด แต่จุดด้อยก็คือความใจร้อนใจเร็วที่อาจจะทำให้คุณทำผิดพลาดได้ วิธีเสริมดวงง่าย ๆ เลยก็คือการเติมน้ำมันตะเกียงหรือทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง ก็จะช่วยให้คุณใจเย็นลง มีสติและมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น

5. เวลาแพะ (13.00-14.59 น.)

          คนเกิดเวลาแพะมักจะเป็นคนนุ่มนิ่ม สุภาพนอบน้อมมาก ไม่มีพิษมีภัยอะไรกับใคร และมักจะขี้กลัว จนในบางครั้งอาจดูเป็นคนที่ขาดความมั่นใจ ดังนั้นคุณควรเสริมความมั่นใจและความมั่นคงให้กับตัวเองด้วยการไปไหว้ศาลหลักเมืองค่ะ

6. เวลาลิง (15.00-16.59 น.)

          อีกช่วงเวลาหนึ่งที่สามารถทำนายกันได้ง่าย ๆ เลยก็คือเวลาลิงค่ะ เพราะคนเกิดเวลานี้มักจะเป็นคนไม่อยู่นิ่งกับที่ จะแอคทีฟอยากทำนู่นอยากทำนี่อยู่ตลอดเวลา และยังมีไหวพริบดี มีหัวคิดไว แต่ก็ต้องระวังความแอคทีฟที่มากเกินไปจนเหมือนไฮเปอร์จะทำให้มีปัญหาได้ แถมยังมีโอกาสที่จะทำผิดพลาดเสียหายสูง ดังนั้นวิธีเสริมดวงของคุณควรเป็นการทำบุญเกี่ยวกับการร่วมจัดทำหรือถวายหนังสือสวดมนต์ หนังสือธรรมะต่าง ๆ หรือจะทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาก็ได้ค่ะ

7. เวลาไก่ (17.00-18.59 น.)

          คนเกิดเวลาไก่จะเป็นคนหัวแข็ง เด็ดขาด เด็ดเดี่ยว เจ้าระเบียบ ชอบบ่น ชอบจิก (เหมือนไก่นั่นแหละ) แต่เห็นแบบนี้ข้อดีของเค้าก็มีนะคะ โดยคนเกิดเวลานี้มักจะเป็นคนมีรสนิยมดี มีความสามารถรอบด้าน สามารถควบคุมคนอื่นและบริหารจัดการเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ ดังนั้นไม่แปลกเลยที่คนอื่นมักจะมองว่าคุณเป็นเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ แนะนำให้เสริมดวงด้วยการทำบุญถวายรองเท้าหรือบริจาครองเท้า เพราะจะช่วยให้คุณควบคุมบริวารได้ และมีแต่คนคอยให้การช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุนยกย่องเชิดชู

8. เวลาหมา (19.00-20.59 น.)

          คนเกิดเวลาหมามักจะเป็นคนที่เคร่งครัดกับกฎระเบียบมาก จะอยู่ในกรอบ ไม่ชอบแหกกฎข้อบังคับ จนทำให้ง่ายต่อการมีปัญหาติดขัดกับคนรอบข้างเพราะความไม่ยืดหยุ่นผ่อนปรน วิธีเสริมดวงสำหรับคนเกิดเวลานี้ควรเป็นการปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานเช่น การปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ จะช่วยให้สิ่งต่าง ๆ คล่องตัวขึ้น

9. เวลาหมู (21.00-22.59 น.)

          “ขี้เกียจ อืดอาด ยืดยาด” มักจะเป็นคำที่คนเกิดเวลาหมูได้ยินเพื่อนแซวหรือตั้งฉายาให้กันบ่อย ๆ เพราะคุณเป็นคนที่ทำอะไรเชื่องช้า เรียบง่าย สบาย ๆ ค่อย ๆ ทำไป ไม่ชอบเร่งรีบ แม้จะดูมั่นคงแต่ก็อาจจะทำให้คุณได้อะไรที่ต้องการมาช้าหรือไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้เสียที ดังนั้นวิธีเสริมดวงสำหรับคุณก็คือการไหว้พระพิฆเนศ เพราะจะช่วยให้คุณได้อะไรมาง่ายขึ้นและรวดเร็วขึ้นค่ะ

10. เวลาหนู (23.00-00.59 น.)

          คนเกิดเวลาหนูมักจะเป็นคนคล่องแคล่วว่องไว ปราดเปรียว ทำอะไรก็คล่องตัว ไม่ค่อยสะดุด แต่ในความว่องไวเหมือนหนูในที่นี้ก็อาจจะทำให้คุณทำผิดพลาดเพราะความประมาทเผลอเรอได้ แนะนำให้เสริมดวงง่าย ๆ ด้วยการไปไหว้หลวงพ่อโต พรหมรังสี จะช่วยให้ชีวิตของคุณเจริญรุ่งเรืองและมั่นคงค่ะ

11. เวลาวัว (1.00-2.59 น.)

          คนเกิดเวลาวัวมักจะเป็นคนใจเย็น ติดเฉื่อยนิด ๆ (แต่จะไม่ช้าเท่าเวลาหมูนะคะ) แม้ว่าเวลาทำอะไรจะช้ากว่าคนอื่นอยู่เสมอแต่ก็เต็มไปด้วยความมั่นคง ด้วยจุดนี้เองที่อาจจะทำให้คุณตามใครไม่ค่อยทัน ดังนั้นควรระวังคนไม่หวังดีจะเข้ามาเอาเปรียบคุณได้ วิธีเสริมดวงง่าย ๆ ก็คือการหมั่นสวดคาถาชินบัญชรบ่อย ๆ ก็จะช่วยป้องกันภัยจากคนที่คิดไม่ดีและเสริมบารมีให้กับคุณได้ค่ะ

12. เวลาเสือ (3.00-4.59 น.)

          บุคลิกของคนเกิดเวลาเสือจะดูดุ น่ากลัว น่าเกรงขามเหมือนกับเสือเลยล่ะค่ะ แต่ลึก ๆ แล้วหากได้รู้จักกับเค้าจริง ๆ เค้าเป็นคนใจดีใจกว้างและค่อนข้างมีอารมณ์ขันนะคะ ขอให้เพื่อน ๆ อย่าเพิ่งกลัวจนไม่อยากเข้าใกล้เค้าล่ะ ลองค่อย ๆ ทำความรู้จักกันไป รับรองว่าไม่แย่อย่างที่คิด และสำหรับวิธีเสริมดวงของคนเกิดเวลานี้ต้องเป็นการทำบุญด้วยของสวย ๆ งาม ๆ เช่น การถวายดอกไม้ ธูปหอม เทียนหอมต่าง ๆ จะช่วยให้มีเสน่ห์ ความอ่อนโยนและมีคนอยากเข้าหามากขึ้นค่ะ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ใครเกิดช่วงเวลาไหนแล้วตรงหรือไม่ยังไงมาคุยกันได้น้า ยังไงก็ลองนำไปสังเกตุตัวเองและคนรอบข้างกันได้นะคะว่าเค้าน่าจะเกิดช่วงเวลาไหน แล้วลองทายกันขำ ๆ ดู หรือจะแอบ ๆ ถามกันเลยก็ได้ แต่ไม่ว่าจะเกิดเวลาไหนก็อยากให้แฟน ๆ ทุกท่านหมั่นทำบุญเสริมดวงกันด้วยนะคะ รับรองว่าปังและยังจะเป็นการสะสมแต้มบุญได้ในระยะยาวแน่นอนจ้า