รีเซต

พยากรณ์ดวง 12 ลัคนาราศี วันที่ 17-31 ส.ค. 2565 ลัคนาราศีไหนนิ่งไว้จะดีเอง โดยโหรรัตนโกสินทร์

 • 17 สิงหาคม 2565
 • 568

      จากการที่ดาวพุธโคจรวิปริต ส่งผลให้เกิดเรื่องราววุ่นวายมากมาย ครึ่งหลังของเดือนสิงหาคม 2565 ดวงดาวได้ทำมุม “ดอกไม้สวรรค์” การที่ดวงดาวโคจรแบบนี้คืออะไร ดวงชะตาชาว 12 ลัคนาราศี จะเป็นอย่างไรทำบุญแบบไหนจึงจะประคองดวงชะตาให้ดีขึ้นได้อาจารย์โหรรัตนโกสินทร์มีมาฝากกันค่ะ

 

พยากรณ์ดวง 12 ลัคนาราศี วันที่ 17-31 ส.ค. 2565
ลัคนาราศีไหนนิ่งไว้จะดีเอง โดยโหรรัตนโกสินทร์

     ต้อนรับดาวพุธ(๔) ธาตุน้ำ วิปริตเพิ่มอีกดวง.. ฝนตกแช่ เศรษฐกิจย่ำแย่ คนใจบาปฮึกเหิม คนเคยรักมาตีจาก ปากเป็นพิษ ปิดตำนาน.. 

     ครึ่งหลังของเดือนสิงหาคม 2565 ดวงดาวทำมุม “ดอกไม้สวรรค์” เป็นทั้งดอกพิกุล(โชคดี) และดอกอุตพิด(โชคร้าย)   

     ความเชื่อโบราณ.. ดอกพิกุล เป็นดอกไม้ในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ จึงนิยมใช้ในการประกอบพระราชพิธีสำคัญของบ้านเมือง.. 

     ส่วนดอกอุตพิด ครั้งนึงเคยเป็นดอกไม้กลิ่นหอมที่ทำให้นางฟ้าหลงใหลจนลืมกลับสวรรค์ จึงถูกพระอินทร์สาปให้มีกลิ่นรุนแรงไม่เป็นที่ต้องการของใครอีกต่อไป..

ลัคนาพฤษภ กรกฎ กันย์ พิจิก มังกร และมีน.. ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี ถ้าแต้มบุญยังมี คุณพระจะช่วย”

 • พฤษภ
  เจ้ากรรมนายเวรตามเล่นงาน ควรทำบุญทำทานอยู่เสมอ คนดีผีคุ้มภัย.. ถ้าความดีไม่ไหว คุณพระ คุณไสย ต้องมา.. ไหว้เจ้าที่เจ้าทางและทำบุญโลงศพ ยังไงก็รอด!! เดือนนี้อยู่ให้ห่างคนมีปัญหา จะได้สบายใจ
 • กรกฎ
  มีเรื่องให้คิดเยอะจนประสาทจะรับประทาน จิตใจฟุ้งซ่านมากนะบอกเลย.. Chill out “อะไรที่เป็นของเรา ถึงเวลาก็ต้องได้มา”  อย่าลืมสวดมนต์ไหว้พระ ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ทำบุญทำทาน แล้วจะรู้ว่าปาฏิหาริย์มีจริง!!
 • กันย์
  เป็นช่วงที่ควรสงบปากสงบคำ แล้วทำงาน ทำงาน ทำงาน.. อะไรที่เยอะเกินไป น่ารำคาญเสมอ ยกเว้น “เงิน”  ทำบุญน้ำดื่มกับพระหรือคนแก่ จะมีคนคอยช่วยเหลืออย่างน่ามหัศจรรย์..

 • พิจิก
  ได้โปรดใจดีกับเราบ้างนะ "ความสุข".. ทำงานครอบจักรวาล โชคดีที่เหลือสังขารและวิญญาณให้เป็นเพื่อนตอนกลับบ้าน.. อยากสบายใจให้ซื้อพวงมาลัยถวายพระ สดชื่นทันที

 • มกร
  ตั้งแต่เกิดมาเคยเจ็บแค่สองครั้ง “ครั้งแล้ว” กับ “ครั้งเล่า”  ถ้าอยากรวยแบบไม่มีที่มา แต่ที่ผ่านมาจนแบบไม่มีที่ไป.. อยากให้ชีวิตมีปาฏิหาริย์ควรทำทาน อยากอยู่นานควรทำบุญ.. ไม่ลองไม่รู้..
 • มีน
  เพิ่งจะรู้ว่าตัวเองก็เป็นช่าง.. ช่างเค้า ช่างมัน ช่างเถอะ..  กังวลให้น้อยลง ยิ้มให้มากขึ้น.. บางครั้งเราก็ต้องเป็นฮีโร่ให้กับตัวเองในวันที่ไม่มีใคร..  สะสมแต้มบุญต่อไป “อะไรที่ทำให้เรายิ้มได้ เราเรียกสิ่งนั้นว่า..ความสุข”

ลัคนาเมษ มิถุน สิงห์ ตุลย์ ธนู และกุมภ์.. นิ่งสงบสยบปัญหา บาปไม่มีแก่ผู้ไม่ทำ.. ดวงสู้ชีวิตมาก แต่ชีวิตดันสู้กลับมากกว่า”

 • เมษ
  บริวารเป็นพิษ คนอายุน้อยกว่านำเรื่องปวดหัวมาให้ ศัตรูจ้องเล่นงาน.. “การโต้ตอบที่ดีที่สุด คือการไม่โต้ตอบอะไรเลย” อุปสรรคอาจทำให้เราเดินช้าลง แต่ไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้เราหยุดเดิน.. เดือนนี้โดนใครทำร้ายมา แค่กระซิบบอกเจ้าที่ช่วยจัดการให้ สะใจกว่าเยอะ..

 • มิถุน
  เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทน เพราะความจนมันน่ากลัว.. พรหมลิขิตหรือจะสู้บัตรเครดิตในมือ.. ยังหยุดไม่ได้ ถ้าหัวใจอยากรวย Go Go.. 

 • สิงห์
  ให้ระวังคำพูด และอย่าใส่ใจกับ "คำนินทา" เพราะถ้าเราไม่ดีกว่า เขาคงไม่พูดถึงเรา.. ทุกคนย่อมเป็นผู้ร้าย ในเรื่องเล่าของผู้อื่นเสมอ.. ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด เพราะค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน.. 
 • ตุลย์
  เหนื่อยใจกับความวุ่นวายรอบตัว.. ยอมถอยสักก้าวเพื่อความสงบสุขในชีวิต.. บางครั้ง คนเก่งก็ไม่จำเป็นต้องเอาชนะไปทุกเรื่อง.. คนฉลาดมากเกินไป รู้ทุกอย่าง มักไม่ค่อยมีความสุข.. อยากมีรักดีๆ กับเงินในบัญชีเยอะๆ ต้องอดทน..

 • ธนู
  เหนื่อยจัง แต่ตังค์ก็อยากมี.. ช่วงนี้ สับสนวุ่นวายใจสุดๆ แถมความเงียบมันจับมือกับความเหงา มาเล่นงานเราในเวลาที่ไม่มีใครอีก.. ถ้าเนื้อคู่ยังไม่ว่าง ขอเนื้อย่างแทนก็ได้นะ

 • กุมภ์
  สุดท้ายแล้ว คำว่า”จริงใจ” ก็หาไม่ได้ในโลกแห่งความจริง.. ชีวิตเดือดร้อนวุ่นวายเพราะเรื่องของคนอื่นทั้งนั้น.. คนรู้ใจยังไม่มี แต่คนรู้ดีเต็มไปหมด.. 

“กรรม” เป็นของลึกลับและมีอำนาจมาก ไม่มีผู้ใดหนีกฏแห่งกรรมได้เลย (หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต)
โหรรัตนโกสินทร์ - The Rattanakosin
แรม ๕ ค่ำ เดือน ๙ ปีขาล

ขอบคุณเนื้อหาคำทำนายจาก

โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin

www.facebook.com/therattanakosin

 

บทความที่คุณอาจสนใจ