รีเซต

TrueID Horoscope : เช็คดวงชะตา 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม 2561 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 30 กันยายน 2561
  • 37,855 88

     ใครที่ชอบ ดูดวง อ่านดวงแม่นๆ จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือนจาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และนิตยสาร Madame Figaro ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

 

 

     สำหรับ ดวงประจำเดือน ตุลาคม 2561 ชาวราศีมิถุน เดือนนี้จะมีปัญหาเจ็บป่วย ปัญหาสุขภาพ เพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะมีความเครียดสูงในเดือนนี้ เสี่ยงที่จะปรี๊ดจนไมเกรนกำเริบ ระวังจะจิตตกจิตแตกได้ง่าย ส่วนราศีตุลย์ เดือนนี้เงินมาเต็มๆ ค่ะ ดูท่าคุณจะเฮงกว่าทุกๆ ราศีแล้วล่ะ ในช่วงรอบเดือนนี้ จะมีสัญญาณที่ดีค่ะ ทั้งการเงินส่วนตัว การลงทุน ค่าตำแหน่ง หรือรายรับก้อนเล็กก้อนใหญ่ และสำหรับชาวราศีกุมภ์ เงินจะมาเยอะๆ กับเขาด้วยเหมือนกันนะจ๊ะ คุณจะมีข่าวดี ทั้งในเรื่องเศรษฐกิจการเงิน งานที่เริ่มกลับมา และการจะได้ใช้ทักษะความสามารถให้เป็นประโยชน์ด้วย ส่วนคนเกิดราศีอื่น จะมีเรื่องอะไรดีๆ หรือต้องระวังกันบ้าง มาอัพเดทกันเลย!

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
Judgement
The Hanged Man
Six of Wands

“ความสำเร็จที่จะมาถึง”

     ถ้าจะพูดถึงพื้นฐานของเดือนนี้ ดูเหมือนคุณจะได้รับข่าวสารสำคัญเข้ามาค่ะ ใครที่กำลังรอข่าวเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่ การสอบ การแข่งขัน หรือเรื่องค้างคาใจใดๆ คำตอบจะมาถึงคุณแล้วนะ หรืออย่างน้อยๆ จะได้สัญญาณที่บอกให้รู้ว่า อะไรกำลังจะเกิดขึ้น และประเด็นสำคัญคือ จะไม่มีเซอร์ไพรส์ ดังนั้น ที่จะเป็นด้านบวกหรือด้านลบ อยู่ที่พื้นดวงอย่างเจาะจงอีกทีหนึ่งล่ะ

     แต่มาดูอีกสองเรื่อง ที่จะเกิดกับคุณในช่วงเดือนนี้ น่าสนใจทีเดียวค่ะ อย่างหนึ่งคือ “ปัญหาคาราคาซัง” เรื่องอะไรที่ยังยืดเยื้อเรื้อรัง ก็จะยังไม่จบง่าย ดังนั้น หากคุณมีภาระหนี้สิน มีเรื่องรักที่ยังไม่มีข้อสรุป คุณจะยังต้องอยู่กับปัญหาเหล่านั้นต่อไป

     สิ่งที่เกี่ยวข้องกัน ระหว่าง “การประกาศผล” และ “สิ่งที่ยังคงอยู่” ก็คือบางที ชาวราศีนี้ จะ “ได้รู้” แต่คุณจะทำอะไรไม่ได้ หรือต่อให้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ มาถึง ใช่ว่าคุณจะได้พบเรื่องใหม่เสมอไป แนวโน้มจึงเป็นทั้งการต้องทนอยู่กับรักที่ไม่มีความสุข การต้องอดทนกับความสัมพันธ์อันไม่มีทางออก (ขณะที่ใจได้คำตอบลึกๆ ออกมาแล้ว) หรือผลประกาศเกี่ยวกับหน้าที่ตำแหน่งมาถึง แต่ว่า ทุกอย่างก็เดิมๆ

     อย่างไรก็ดีค่ะ คุณมีอีกเรื่องที่จะเกิดขึ้น คือ “ความสำเร็จ” ที่จะมาถึง เพียงแต่จะมาช้า ฉะนั้นค่ะ ต้นเดือนกับปลายเดือน จะมีจุดเปลี่ยนที่เป็นรอยต่อสักหน่อย เผลอๆ ต้องหลังวันที่ 26 ตุลาคมไปแล้วนะคะ ถึงจะดวงดีขึ้นจริงๆ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
Knight of Wands
Eight of Wands
Eight of Cups

“มีงานงอกมาเรื่อยๆ และอาจต้องเจ็บใจ”

     เมื่อไหร่ที่มีหมายเลข 8 เกิดขึ้นซ้ำๆ นั่นคือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ “ความไม่รู้จบ” และสถานการณ์ที่จะยังต้องดำเนินไป ไม่มีปลายทางง่ายๆ

     ชีวิตคุณในเดือนนี้ค่ะ ในเรื่องของหน้าที่การงาน จะมีแรงผลักดันมหาศาลเกิดขึ้น ทำให้คุณต้องได้ออกสู่สนามสำคัญๆ อีกครั้ง มันอาจเป็นภารกิจใหม่ คำสั่งนโยบาย หรือศัตรูคู่แข่งขันที่กระตุ้นให้คุณต้องแอ็คทีฟมากยิ่งขึ้น คุณจะรู้เองว่าตัวเองไม่อาจจะอยู่เฉยๆ แบบเดิมได้

     ในเดือนนี้ งานจะมากขึ้นแน่นอนค่ะ และประเด็นของคุณคือ ทำเท่าไหร่ก็ไม่จบไม่สิ้น มีงานงอกมาเรื่อยๆ และอาจต้องเจ็บใจเสียด้วย กับสิ่งที่ไม่ใช่หน้าที่ของคุณโดยตรง แต่ก็ต้องเข้าไปรับภาระร่วมกับคนอื่นๆ แต่ก็นั่นแหละ จะเลี่ยงก็ไม่ได้

     ในคนที่เป็นเจ้าของกิจการ ทำธุรกิจส่วนตัว มีสัญญาณที่ดีนะคะ เกี่ยวกับการขยับขยายงาน มีออเดอร์เข้ามากกว่าเดิม แต่เตือนว่า ยังจะมีปัญหากับลูกน้องลูกจ้าง มักมีคนออกโดยรั้งไว้ไม่ได้ หรือเกิดปัญหาภายในกับหุ้นส่วนทีมงาน

     สิ่งที่คุณควรระวังค่ะ คือภาวะที่ยังต้องผิดหวังกับผู้คน การทำงานตามหน้าที่แต่จิตใจจริงๆ ไม่มีความสุข และถ้าทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ก็ต้องเป็นฝ่ายยอมลงๆ ให้ไปก่อนตามสถานการณ์ เอาเป็นว่า การงานดูรุ่งดีในสายตาคนนอก แต่จิตใจตัวเองยังจะอ่อนแอจิตตกเป็นระยะๆ เทคแคร์นะคะ

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
Three of Swords
Page of Wands
Nine of Swords

“ระวังจะจิตตกจิตแตก”

     ในช่วงเดือนนี้ค่ะ เตือนคุณเป็นพิเศษถึงเรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วย ปัญหาสุขภาพ ความไม่สะดวกทางกายทางใจ ใครที่มีปัญหาดั้งเดิมอยู่แล้ว อย่าได้ชะล่าใจนะคะ

     ที่เตือนก่อนเรื่องสุขภาพ เพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะมีความเครียดสูงในเดือนนี้ มีปัญหาเข้ามาเฉพาะหน้า บางคนจะเจอเรื่องการต้องพักงาน ชะลอโปรเจ็คท์ งานถูกตีกลับ หรือรับภาระจนเครียดไปหมด เสี่ยงที่จะปรี๊ดจนไมเกรนกำเริบ ระวังจะจิตตกจิตแตกได้ง่าย

     หากคุณมีภูมิคุ้มกันไม่ค่อยดีอยู่แล้ว เดือนนี้ ควรต้องรีบหาทางพักผ่อนนะคะ เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง นอนเยอะๆ เอาแรงไว้ ถ้ามีปัญหาการนอนด้วยละก็ ดีไม่ดี อาจต้องปรึกษาแพทย์ดูค่ะ ทำอย่างไรก็ได้ ให้ตัวเองกลับมาแข็งแกร่งได้เร็วๆ

     แต่เรื่องที่ดีก็มีนะคะ ขณะที่มีปัญหาเฉพาะหน้า หรือปัญหาส่วนตัว เรื่องในครอบครัวบ้านเรือน แต่คุณจะมีข่าวดีที่เกี่ยวกับลูกน้องลูกจ้าง บริวาร สัตว์เลี้ยง ตลอดจนงานใหม่ๆ จะมีเรื่องที่ทำให้รู้สึกดีขึ้นมาได้ และคนอายุน้อยๆ คนในการดูแลปกครอง หรือสัตว์เลี้ยงทั้งหลายก็จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณดีขึ้นล่ะ

     ถ้าเดือนนี้ได้รับอุปการะสัตว์เลี้ยง รับคนเข้าทำงาน หรือมีความสัมพันธ์ดีๆ กับคนอายุน้อย จะเป็นสิ่งที่ส่งผลดีกับคุณค่ะ ให้เรื่องเหล่านี้แก้เคล็ดเสริมดวงได้นะคะ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Ten of Wands
Justice
Five of Swords

“คุณทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว”

     มองซ้ายมองขวา ก็ดูท่าว่าคุณจะต้องเหนื่อยอีกพักใหญ่ค่ะ มีงานต้องทำให้สำเร็จลุล่วงในกรอบเวลา และมีภาระที่คนอื่นก็ช่วยคุณไม่ได้

     ในเรื่องหน้าที่การงานค่ะ ด้านบวก ควรจะรู้สึกดีเข้าไว้ที่ตัวเองมีศักยภาพสูง อะไรๆ ก็จึงจะมาลงที่คุณนี่แหละ แต่ในด้านมืด (ฮ่าๆ) ของจิตใจ คุณอาจจะรู้สึกว่า “อะไรๆ ก็กุ” และพาลทำให้เบื่อหน่าย เกิดปัญหาในจิตใจอยู่เงียบๆ บางช่วงจะเหนื่อยล้าจนอยากหาความสุขใส่ตัวให้ได้มากกว่านี้ (แต่ก็ยังทำไม่ได้อยู่ดี)

     แต่มีเรื่องที่ดีอย่างหนึ่งนะคะ ในเดือนนี้ เหมาะในการเจรจาต่อรองสำคัญ การประนอมหนี้ การขึ้นศาล การมีข้อตกลงทางกฎหมาย รวมได้ถึงการลงนามในเอกสารสัญญาต่างๆ คุณจะได้รับความเป็นธรรม ในกรณีมีข้อพิพาท จะได้คนที่เป็นกลางเข้ามาช่วยรับฟังปัญหา และการวินิจฉัยต่างๆ จะเป็นไปตามข้อเท็จจริง หากคุณทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ความจริงเหล่านั้นจะปกป้องคุณได้แน่นอน

     อย่างไรก็ดี มีเรื่องเล็กๆ อีกอย่าง มักจะเกิดกลางเดือนเป็นต้นไป คือช่วงที่คุณจะทำอะไรไม่ค่อยได้เต็มที่ มีคนที่คนเถียงแล้วต้องแพ้ หรือเข้าภาวะต้องจำยอมชั่วคราว จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดโดยการบีบบังคับทางใดทางหนึ่ง และไม่อาจจะแก้ได้ในเดือนนี้ ยังไงก็ต้องรอโอกาสใหม่

     ขอให้ใช้ความสามารถเต็มที่ และอย่าลืมดูแลสุขภาพใจด้วยนะคะ คุณจะเครียดง่ายมากกว่าปกติด้วยค่ะ ในเดือนอันหนักหน่วงนี้

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Queen of Swords
Wheel of Fortune
Two of Wands

“จับตาดูกระแสให้ดี”

     คุณจะได้ตัดสินใจในเรื่องสำคัญบางอย่าง อาจเป็นการรับหรือปฏิเสธข้อเสนอ การตกลงในเงื่อนไข หรือการทวงหนี้ก็ได้ อ้อ และรวมได้ถึงการพูดตรงๆ กับบางคนด้วย ประเด็นของคุณคือ การใช้ความเด็ดขาด ความชัดเจน และการตัดสินใจแล้วอย่างแน่วแน่ โดยพึงตระหนักว่า คุณไม่ควรจะเดินๆ ถอยๆ หรือเป็นจุดที่หันหลังกลับไม่ได้แล้ว

     อีกเรื่องที่สำคัญของเดือนนี้ คือการมีจังหวะที่ดีทางการเงินการงาน การเสี่ยงโชค หากคุณจะลงหุ้นลงทุน เก็งกำไรใดๆ มีโอกาสสูงมากค่ะ และสิ่งใดที่อยู่ในกระแสอินเทรนด์ สิ่งนั้นมักจะใช้โชคใหญ่กับคุณ หากทำมาค้าขายให้จับตาดูกระแสให้ดี จะมีสิ่งที่มาในเดือนนี้ เผลอๆ จะทำให้คุณเฮงมาก

     อีกอย่างที่อยากแนะนำ คือเดือนนี้ เหมาะที่จะร่วมหุ้นร่วมทุน มองหาคู่คิดที่ปรึกษาดีๆ เข้ามาช่วยนะคะ การได้คู่ที่เหมาะสม จะทำให้คุณได้โชคลาภมากยิ่งขึ้น ทั้งจะมาช่วยอุดรูรั่วต่างๆ ดังนั้น จึงไม่ควรทำอะไรตามลำพังในระหว่างนี้ ทำอะไรก็ตาม หาที่ปรึกษาสักหน่อย จะได้ความเห็นที่เป็นประโยชน์ ส่งให้คุณมีก้าวกระโดดได้อย่างเหลือเชื่อ

     สำหรับเรื่องของความรักความใคร่ มีโอกาสนะคะ จะเจอคนถูกใจรู้ใจ แต่ยังต้องศึกษาอุปนิสัยใจคอกันไปอีกสักหน่อย คู่แท้ของคุณน่ะ ยังไงก็จะต้องเป็นคนเก่ง ใครที่เข้ามาแล้วดูท่าจะมึนๆ คุยกันไม่รู้เรื่อง พิจารณาได้ค่ะว่าคงไม่ใช่

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
The High Priestess
Ten of Cups
Six of Swords

“การเผชิญหน้ากับความจริง”

     พื้นฐานของคุณในเดือนนี้ จะมีเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกอยู่มาก ในประเด็นของความรัก มักมีเรื่องรบกวนจิตใจ มีความสัมพันธ์พิเศษเข้ามาซ้อนแทรก แต่ว่า ถ้าคุณมีคู่สมรสทางการ หรือมีคู่ครองที่อยู่กันจริงจังแล้ว เรื่องที่มาใหม่ยังไงก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตเดิมๆ ได้ คุณจะยังต้องเลือกในสิ่งที่ “เหมาะสม” อยู่ (หรือกรณีที่อีกฝ่ายมีพันธะ เขาก็จะยังไม่อาจตัดขาดจากคู่เดิม)

     สำหรับในเรื่องการเงินการงาน ชีวิตโดยทั่วไปไม่มีปัญหาความเดือดร้อนอะไรนักค่ะ คุณยังมีเศรษฐกิจที่ดีอยู่มาก การกินการอยู่ไม่ลำบากขาดแคลน มีเงินทองจับจ่ายใช้สอย ชีวิตมีความสุขดี แต่สิ่งที่มักจะเป็นปัญหา คือเรื่องยวดยานพาหนะ เรื่องการเดินทาง จะมีความวุ่นๆ บางอย่าง เช่น รถเสีย เจอเหตุขัดข้องระหว่างการเดินทาง จะไปไหนมาไหนก็ติดขัด ไม่อาจจะสัญจรไปสู่จุดที่ตัวเองต้องการได้รวดเร็วทันใจ ฯลฯ

     อ้อ ควรระวังปัญหาเรื่องน้ำด้วยนะคะ ราศีนี้จะเสี่ยงกว่าคนอื่นๆ ในระยะนี้

     หากดูในภาพรวมแล้ว ชีวิตของคุณกันย์ จะว่าดีก็ดีอยู่ แต่จะว่าแย่ก็ว่าได้ มักมีเรื่องไม่ค่อยปลอดโปร่งใจ มีข้อติดขัดเป็นระยะ ทำให้ชีวิตเหมือนอยู่กับฤดูกาลปรวนแปร เช้ามาก็ว่าแดดออกดี อ้าว ตกบ่ายเจอฝน การนัดหมายต้องเลื่อนออกไป ที่หวังว่าจะใช้เวลาให้มีประสิทธิภาพ ทำอะไรให้เสร็จเร็วๆ ปรากฏว่าเกิดความล่าช้าเข้าจนได้ ประมาณนั้น

     คำแนะนำสำหรับคุณนะคะ อะไรที่ตัดได้ก็ตัดไปเสียบ้าง บางเรื่องถ้าต้องปล่อยวางก็ทำใจค่ะ และคิดเสมอว่า คุณจะต้องไม่อ่อนแอเกินไป และไม่ต้องคิดหนีออกจากบ้านนะคะ การเผชิญหน้าความจริงดีที่สุด

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
Nine of Pentacles
Three of Pentacles
Queen of Pentacles

“เงินกำลังจะมา และปัญหาความหึงหวง”

     เงินมาเต็มๆ ค่ะ ดูท่าคุณจะเฮงกว่าทุกๆ ราศีแล้วล่ะ ในช่วงรอบเดือนนี้ จะมีสัญญาณที่ดีค่ะ ทั้งการเงินส่วนตัว การลงทุน ค่าตำแหน่ง หรือรายรับก้อนเล็กก้อนใหญ่ ที่เคยรอคอยอะไรจะได้รับในไม่ช้าแล้วล่ะ

     ในเดือนนี้ ยังจะเด่นเป็นพิเศษ สำหรับการลงทุนระยะยาว และการเก็บออมเงินอย่างเป็นระบบนะคะ คุณมีเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่ง ได้เงินเดือนเพิ่ม ที่เข้าทำงานใหม่ก็จะได้ผ่านทดลองงาน บางคนจะได้รับการบรรจุเป็นพนักงานประจำ นับว่าเป็นระยะที่ดวงกำลังเด่นขึ้นมาแล้วล่ะ

     ปัญหาล่ะ มีมั้ย ก็จะมาในเรื่องอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการเงินค่ะ คือภาวะที่ยังต้องเหน็ดเหนื่อยกับภาระหน้าที่ ไม่ทำไม่ได้ หรือมีคนที่ต้องไปอุ้มชูอุปถัมภ์เค้า ถ้าตามกำลังและพอใจก็แล้วไป แต่หากคุณรู้สึกลึกๆ ว่ามันมากไป หรือจะกลายเป็น “เตี้ยอุ้มค่อม” กับเบียดเบียนตัวเองมากไป ก็ต้องพิจารณาหน่อยค่ะ จะได้ไม่ตายหมู่กันในภายหลัง

     สำหรับเรื่องความรัก จะมีจุดอ่อนหน่อยนะคะ ระวังปัญหามากับความหึงหวง เรื่องระแวงแคลงใจ การตัดสินใจไม่ลงตัวว่าจะเอาใครไม่เอาใคร และถ้าตัวเองหึงใครอยู่ พายุอารมณ์จะไม่ดับง่าย จนกว่าจะได้เคลียร์กันเห็นหน้าค่ะ

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
Page of Cups
Knight of Cups
Three of Wands

“ด้านมืดและโลกส่วนตัว”

     ความรักความใคร่ เห็นท่าจะมาแรงนะคะ จะเป็นช่วงที่ดีสำหรับความสัมพันธ์ค่ะ ทั้งในแง่ของการเจอคนถูกใจ การได้สานต่อ หรือมีใครเข้ามาใหม่ๆ ในความรู้สึก คนที่เคยทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อนหน้า ก็มีเกณฑ์จะได้คืนดี จะมีโอกาสได้เจรจา ความรู้สึกดีๆ จะกลับมาอีกครั้ง

     ที่เด่นอีกอย่าง คือเรื่องใช้เวลาร่วมกับคู่รักคู่ครอง การวางแผนท่องเที่ยวเดินทางด้วยกัน ถ้าเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวกันตามลำพัง จะเป็นเวลาที่น่าจดจำ สัมพันธภาพจะดีขึ้น มือที่สามก็มักจะต้องล่าถอยไป ส่วนกรณีที่ “มีใจ” ให้กับคนที่ไม่ใช่คู่ของตน หรือเป็นรักซ้อน ก็จะมีจังหวะได้สื่อสารความในใจ ที่เคยไม่แน่ใจว่าเค้าคิดยังไง จะได้คำตอบรางๆ แล้วนะ

     เรื่องที่ดีอีกอย่าง คือการร่วมมือร่วมงาน หากมีการเดินทางไม่ว่าใกล้ไกล ไปประชุม ไปเป็นตัวแทนเจรจา การพรีเซนต์งานต่างๆ จะทำได้ดี มีโอกาสประสบความสำเร็จ และมักได้รู้จักคนใหม่ๆ ที่คลิกกันอย่างไม่น่าเชื่อ

     จุดอ่อนของคุณในเดือนนี้ ก็จะมีอย่างเดียวเลยค่ะ คืออารมณ์ของตัวคุณเอง ซึ่งจะมีด้านมืดและโลกส่วนตัว ที่หลายคนไม่เคยมองเห็น หรือแม้แต่คนใกล้ชิดที่สุดก็ไม่อาจจะเข้าใจ ทุกอย่างจึงไปได้ดีหมด ตราบใดที่คุณคอนโทรลตัวเองได้ และไม่ “ป่วง” เสียเองนะคะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Three of Cups
King of Pentacles
Ace of Wands

“ข่าวดีจะมาอีกเรื่อยๆ”

     คุณจะมีเรื่องแย่ๆ หนึ่งอย่าง และเรื่องดีอีกสองอย่าง นั่นคือ การเงินการงานจะมีสัญญาณที่ดี แต่เรื่องของจิตใจ มักไม่อาจคาดหวังอะไรได้มาก ยังจะมีภาวะเหงาเศร้า อกหัก หรือผิดหวังอยู่เงียบๆ

     เอาเรื่องแย่ๆ ก่อนนะคะ ในช่วงเดือนนี้ จะยังไม่เหมาะในการคาดหวังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ คุณอาจต้องอยู่กับคนที่ความรู้สึกไม่เท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นคุณรักเขามากกว่า หรือเขารักคุณมากกว่า จะมีความไม่พอดีอยู่เสมอ ดังนั้น ยิ่งถ้าคุณมีรักที่ซับซ้อน ชีวิตก็มักจะยังต้องดำเนินไปแบบลุ่มๆ ดอนๆ แต่ก็จะตัดใจไม่ขาด เรื่องความปรารถนาจะมีปัญหาพอสมควร

     แต่ข่าวดีค่ะ จะมาทั้งการเงินการงาน มีเกณฑ์การได้เงินก้อนใหญ่ การทำมาค้าขายได้ออเดอร์ดีๆ บ้างจะมีโปรเจ็คใหม่เข้ามา ได้รับความไว้วางใจ ได้ร่วมงานกับมืออาชีพ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับโอกาสครั้งสำคัญ จงทำมันให้ดีที่สุดนะคะ

     ในเรื่องงาน ยังเด่นพิเศษในการเริ่มต้นเรื่องใหม่ๆ การทำธุรกิจส่วนตัว การปรึกษาหารือกับหุ้นส่วนทีมงาน ถ้ามีการขอสินเชื่อ หรือวางแผนซื้อขายทรัพย์อสังหาฯ ใดๆ คุณจะได้ข่าวดี

     และใครที่อยากจะเพิ่มโชคลาภทางการเงินให้ตัวเอง หาเครื่องประดับสีส้มติดตัวไว้นะคะ ในทางความเชื่อโหราฯ จะเสริมดวงได้ดียิ่งขึ้น ผสมกับความขยันขันแข็ง ข่าวดีจะมาอีกเรื่อยๆ แล้วล่ะ

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
Four of Wands
The Chariot
The Magician

“ช่วงสำคัญในการเซ็ทอัพชีวิต”

     คุณจะกลับมาพลิกสถานการณ์ชีวิตได้อีกครั้งแล้วนะคะ และน่าสนใจว่า จะมีเรื่องที่ดู “ขัดแย้ง” กันเกิดกับชีวิตของคุณ แต่ว่าทั้งหมดนั้นก็มีจุดผสมผสานกันอยู่ค่ะ

     ประเด็นที่หนึ่ง คุณจะได้เซ็ทอัพชีวิตตัวเองใหม่ ได้วางแผนเกี่ยวกับความมั่นคงในระยะยาว การลงหลักปักฐาน หรือสิ่งใดๆ ที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ที่ดิน อสังหาฯ การปลูกบ้านสร้างเรือน หรือรีโนเวทบ้านช่องห้องหอ ตลอดจนการตกแต่งที่อยู่ที่ทำงาน ให้มีเรื่องบรรยากาศดีๆ อบอุ่น สวยงาม

     ประเด็นที่สอง คุณจะมีเกณฑ์ได้กำหนดเป้าหมายใหม่ๆ ได้เดินทางไกลอีก หรือเกี่ยวพันกับต่างชาติต่างภาษา คุณจะได้ตั้งเป้าอย่างเป็นรูปธรรม และความสำเร็จก็จะมาถึง เป็นผลลัพธ์ที่หวังได้ และไม่ว่าคุณจะต้อง “ไปที่ไหน” คุณจะมีรากที่มั่นคงที่ไหนสักแห่ง ซึ่งคุณจะได้เลือกมันในไม่ช้า (หรือผ่านการตัดสินใจมาแล้ว)

     ประเด็นที่สาม คุณจะได้ข่าวดีพิเศษ มีเรื่องอัศจรรย์เกิดกับตัวเอง ซึ่งคนอื่นอาจมองไม่เห็น หรือไม่ทราบความเปลี่ยนแปลงนั้น แต่คุณจะรู้เองว่ามันไม่ใช่เรื่องธรรมดา เป็นต้นว่า มีความบังเอิญบางอย่าง เปลี่ยนเรื่องร้ายกลายเป็นดี หรือจังหวะที่ไม่คาดฝันเปลี่ยนสถานการณ์ชีวิตคุณได้ หรือการมีใครเข้า-ออกชีวิต โดยไม่ได้คาดหมายมาก่อน ฯลฯ

     ทั้งสามเรื่องนี้ จะมาได้ทั้งในต่างกรรมต่างวาระ หรือมาพร้อมกัน แต่รวมๆ แล้วจะเป็นช่วงสำคัญในการ “เซ็ทอัพ” ชีวิตคุณค่ะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Ten of Pentacles
Eight of Pentacles
Four of Cups

“สิ่งที่ลงทุนลงแรงจะไม่ไปไหน”

     แน่ะ เงินจะมาเยอะๆ กับเขาด้วยเหมือนกัน ชาวราศีกุมภ์ค่ะ คุณจะมีข่าวดีแล้วนะคะ ทั้งในเรื่องเศรษฐกิจการเงิน งานที่เริ่มกลับมา และการจะได้ใช้ทักษะความสามารถให้เป็นประโยชน์ด้วย

     เรื่องเด่นของคุณค่ะ คือการใช้เงินกับธุรกิจส่วนตัว การซื้อขายที่ดินและทรัพย์อสังหาฯ ตลอดจนการใช้จ่ายในการตบแต่งบ้านช่องห้องหอ ใครที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับที่พักอาศัย ทำร้านอาหาร ทำที่พักสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยว จะได้สัญญาณที่ดีเข้ามา จะเริ่มมีจังหวะเด่นๆ ที่เคยขาดเงินก็จะได้เข้ามาต่อเติม

     เด่นอีกอย่าง คือผู้ที่ทำงานแบบฟรีแลนซ์ หรือใช้ทักษะความสามารถเฉพาะตัวค่ะ จะมีช่วงทำเท่าไหร่ก็ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย แม้จะเหนื่อยหน่อย แต่สิ่งที่ลงทุนลงแรงจะไม่ไปไหน แค่ขยันและทำให้เต็มประสิทธิภาพ คุณจะได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าแน่นอน

     แต่กระนั้นก็ตาม มีหนึ่งเรื่องที่จะเป็นปัญหาหน่อย เกี่ยวกับการตัดสินใจ การอยู่กับสิ่งที่ตัวเอง “ไม่ชอบ” มันสักเท่าไหร่ หรือการหวนรำลึกถึงความหลังอย่างเสียดาย คุณอาจจะได้ทบทวนในสิ่งที่เคยเกิดขึ้น เรื่องที่ผ่านไปแล้ว แต่ทั้งหมดนั้นจะเป็นการบอกให้คุณเดินหน้ามากกว่าจะถอยหลังอยู่ดี

     อนึ่ง หากคุณมีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ยังไงก็ยังสรุปไม่ได้ในตอนนี้ บางทีก็ยังไม่จำเป็นต้องเลือกก็ได้นะคะ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
The Sun
The Hierophant
Queen of Wands

“ไม่อาจจะคาดหวังกับคนอื่น”

     โอ้โฮ มาเป็นราศีสุดท้าย ที่เตรียมรับความเฮงได้ค่ะ ไม่ว่าก่อนหน้านี้ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร จะมีช่วงที่อะไรๆ กำลังจะดีขึ้นแล้วนะคะ พระอาทิตย์กำลังมาอยู่ข้างคุณ ผู้หลักผู้ใหญ่ หัวหน้าเจ้านาย ก็มักจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ การเรียนการศึกษาก็จะได้ข่าวดี เว้นแต่คนที่พื้นดวงเฉพาะตัวจริงๆ มีจุดอ่อน ก็จะถูกลดทอนโชคลาภลงไปหน่อย

     ในรอบเดือนนี้ค่ะ จะเป็นจังหวะที่ดีในการวางแผนเดินทาง การทำงานนอกสถานที่ การลงเรียนใหม่ๆ การปรึกษาครูบาอาจารย์ การตั้งเป้าเรียนให้สำเร็จ และการจัดการกับการงานอย่างมีประสิทธิภาพ

     แต่สิ่งที่น่าสังเกตก็คือ ความรักคุณไม่เด่นมากนะคะ หมายถึงรักล้วนๆ เรื่องอารมณ์ความรู้สึก ความโรแมนติค เรื่องเชิงรักเชิงใคร่ คุณอาจจะมีชีวิตรักแบบเรียบๆ หรืออยู่กันไปพลางๆ ก่อนก็ได้ ด้วยมันยังไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดในตอนนี้

     คำแนะนำสำหรับเดือนนี้ ใช้มันทำงาน เรียน หาเงิน และหาความสุขให้กับตัวเองค่ะ อยากได้อะไรก็ซื้อหาได้ สิ่งที่จ่ายเงินไปเพื่อตัวเองทั้งหมดจะนำความสุขมาให้ คุณจะไม่ผิดหวังกับมัน สิ่งเดียวที่คุณอาจต้องเผื่อใจคือการ “ไม่อาจจะคาดหวัง” กับคนอื่น (หรือคนข้างๆ ตัวคุณตอนนี้แหละ) 😎

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงแม่นๆ จาก 6 หมอดูชื่อดัง ของเมืองไทย อ่านฟรี คลิกเลย!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net