รีเซต

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนเมษายน 2563 โดย โหรเจมส์

  • 01 เมษายน 2563
  • 5,762 17

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนเมษายน 2563 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนเมษายน 2563

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     ชาวราศีเมษ สำหรับช่วงเดือนเมษายน ชาวราศีเมษเป็นช่วงที่จะอึดอัดและมีความกดดันในหลายๆเรื่อง ตั้งสติรับมือกับปัญหารอบตัวให้ดี ในปัจจุบันดาวอังคาร (๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษและเป็นดาวเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่เรือนการงาน มีตำแหน่งมหาอุจน์ (กำลังสูงสุด) และสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี (๕) และดาวเสาร์ (๗) ที่ราศีมังกรจนถึงวันที่ 30 เม.ย. ส่งผลให้ช่วงดังกล่าวเป็นจังหวะของชาวราศีเมษที่ต้องบุกบั่นฟันฝ่าในเรื่องการงานเป็นสำคัญ

การงาน

     ต้องเหนื่อยและออกแรงถึงจะเห็นผล พอจะมีจังหวะที่ดีสำหรับคนที่จับทิศทางได้ถูก มีโอกาสจากผู้ใหญ่เจ้านายาให้การสนับสนุนแต่ยังไม่ได้มากตามที่คาดหวัง ส่วนที่เป็นปัญหาใหญ่ของชาวราศีเมษจะเป็นช่วงที่ร้อนใจกับการงานเป็นส่วนใหญ่ ขอให้ประคองตัวไปชีวิตยังก้าวเดินต่อไปได้ต้องมีกำลังใจต่อสู้ไปกับปัญหา การเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นอย่างไรในช่วงนี้มีความหวังได้ว่าเปลี่ยนแล้วดีอย่ากังวล

การเงิน

     ในส่วนการเงิน ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งเกษตร (มั่นคง) ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. ในราศีพฤษภ ส่งผลให้การเงินมีช่วงที่ใช้จ่ายได้คล่องตัว หลังวันที่ 26 เม.ย. ต้องระวังการใช้จ่ายให้ดี ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์ (๖)โคจรพักรองศาในระยะยาวจนถึงช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ทำให้การเงินนั้นไม่คล่องตัว ได้ยาก รายรับและรายจ่ายไม่สอดคล้องกัน ควรเตรียมการไว้แต่ช่วงนี้จะส่งผลให้ผ่านพ้นช่วงที่เป็นปัญหาไปได้

ด้านสุขภาพ

     มีความเครียดสูง ระวังเรื่องอุบัติเหตุ ป่วยเจ็บด้วยเช่นเดียวกันในช่วงนี้ถึงสิ้นเดือนเมษายน

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

     ชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภและเป็นดาวเจ้าเรือนอริเช่นกัน ปัจจุบันโคจรมีตำแหน่งเกษตร (มั่นคง) ที่ราศีพฤษภตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้ตนเองกลับมามีกำลังในการลุยสู้กับเรื่องราวและปัญหาต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย หรือ เปลี่ยนสถานที่ทำงานขอให้เชื่อมันว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี ปัญหาส่วนใหญ่เป็นไปในส่วนของการเงินเป็นหลัก

การเงิน

     ด้วยอิทธิพลของดาวราหู  (๘) ยังอยู่ในเรือนการเงินจนถึงช่วงเดือนกันยายน ชาวราศีพฤษภต้องประคองตัวในระยะยาว ผมไม่อยากให้กดดันกับการเงินจนเกินไป ดูว่ามีรายจ่ายสูง หรือ

การงาน

     การงานขาดผลกำไรในช่วงนี้ ตั้งสติให้ดีว่าปัญหาเช่นนี้เกิดมาก่อนในระยะหนึ่งแล้ว ยังต้องจำอยู่กับปัญหานี้อีกในช่วงหนึ่ง หากจะมีผลกระทบกับงานที่ทำต้องเชื่อมั่นว่าตนมีประสบการณ์ในเรื่องนั้นๆ จะสามารถผ่านพ้นไปได้และจะส่งผลดีมีการเปลี่ยนแปลงเกิดความมั่นคงได้ในช่วงปลายปี ดังนั้นตอนนี้ยังคงต้องอดทนไปก่อน และ ให้ระวังปัญหาเรื่องข้อสัญญาต่างๆที่มีความผิดพลาด หรือ เป็นสัญญาผูกมัดจากงานที่กระทบการเงิน ขอเป็นกำลังใจให้ชาวราศีพฤษภผ่านพ้นช่วงนี้ไปให้ได้ครับ

ด้านสุขภาพ

     ยังสมบูรณ์แข็งแรงอยู่ดี แต่ให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับสายตาและความเครียดเป็นส่วนใหญ่

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

     ชาวราศีเมถุน ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนมรณะ มีตำแหน่งเป็นนิจ (เสื่อมถอย) ส่งผลให้ดวงชะตาของชาวราศีเมถุนอยู่ในช่วงที่ต้องพึงระวัง หากจะทำอะไรนั้นต้องอยู่ในหลักของคุณธรรม ศีลธรรม อย่าหลงไปทำในส่งที่ผิดหรือความคิดชั่ววูบ นั้นจะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลร้ายในระยะยาว

การงาน

     ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง มีความคิดที่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี แต่ยังไม่ใช่จังหวะของดวงชะตา จึงต้องประคองตัวไปก่อน สำหรับคนที่มีผลกระทบกับงานมาก เช่น โดนจ้างออก ตกงาน หรือ หางานยังไมได้ ต้องอดทน ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ดาวพฤหัสบดี (๕) จะโคจรพักรองศากลับมาเล็งดวงชะตา จะพอมีโอกาสมาจากผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ หุ้นส่วนและคนรักเช่นกัน ปัจจุบันดาวราหู (๘) ยังคงทับดวงชะตาอะไรที่จะได้หรือคาดหวังไว้ ยังติดๆ ขัดๆ ต้องตั้งสติมุ่งทำในสิ่งที่ตนมีความรู้เท่านั้น และ หมั่นสร้างบุญให้เป็นกำลังหนุนนำดวงชะตาราศี

การเงิน

     ยังคงผ่านพ้นปัญหาต่างๆไปได้อย่ากังวลจนเกินไป ชีวิตในช่วงนี้หาความสบายใจและความสุขได้ยาก ต้องปล่อยวางบ้างชีวิตมีขึ้นลงเป็นธรรมดา วันนี้แย่ต้องอยู่ให้ทน วันที่ดีย่อมมีปรากฏเหมือนฟ้าหลังฝน

ด้านสุขภาพ

     ต้องระวังป่วยเจ็บและอุบัติเหตุในช่วง 45 วันนับตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. – 30 เม.ย.

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     ชาวราศีกรกฎ อิทธิพลของดาวเสาร์ (๗) เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเล็งดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. และอิทธิพลของดาวอังคาร (๓) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. – 30 เม.ย. ในมุมที่สัมพันธ์กับดาวเสาร์ (๗) และดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นช่วงที่ชาวราศีกรกฎนั้นจะร้อนใจเป็นอย่างมากกับเรื่องของการงาน

การงาน

     มีความคาดหวังกับการเปลี่ยนแปลงสูง เป็นคนที่มีพื้นฐานดวงชะตาที่ดีจะพอมีโอกาสได้เปลี่ยนแปลงการงานไปในทางที่ดี หรือ มีหุ้นส่วนในกิจการ แต่โดยส่วนใหญ่จะค่อนข้างวุ่นวายกับปัญหาในงานที่หนักกดดันและเรื่องของลูกน้องบริวาร โดยภาพรวมการงานยังคงเดินหน้าไปต่อได้ด้วยตำแหน่งดาวต่างๆ มีกำลังเข้มแข็งและยังส่งผลดีกับชาวราศีกรกฎ คนที่ต้องการความช่วงเหลือจากทางครอบครัวยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีตัวช่วย

การเงิน

     สำหรับการเงินผ่านพ้นช่วงรายจ่ายที่สูงไปแล้วหลังจากนี้จะพอมีให้ใช้จ่ายได้คล่องตัว คนที่ต้องการขายทรัพย์สิน มีโอกาสในช่วงก่อนสิ้นเดือนเมษายน

ด้านสุขภาพ

     อิทธิพลของดาวเสาร์(๗)และดาวอังคาร(๓)เล็งดวงชะตาราศี ย่อมมีความเครียดกดดันเป็นอย่างมาก ระวังป่วยเจ็บ อุบัติเหตุ และ โรคเก่าที่เคยเป็นกลับมาเป็นอีกในช่วงนี้จนถึงวันที่ 30 เม.ย.

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์
ชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์ (๑) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ในช่วงวันที่ 13 มี.ค. – 12 เม.ย. ดาวอาทิตย์ (๑) โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาในราศีมีน และ ดาวอาทิตย์นั้นเป็นดาวธาตุไฟ ไปอยู่ในเรือนธาตุน้ำที่ราศีมีนในช่วงดังกล่าว ย่อมส่งผลให้ตนเองอยู่ในช่วงที่กระสับกระส่าย ไม่เป็นตัวเอง หมดไฟ หมดกำลังใจ มองเห็นแต่ปัญหารอบตัวและการที่ตนจะไปช่วยเหลือเป็นที่พึ่งพาให้ใครก็ยังไม่สามารถทำได้มากตามที่หวัง มีความกังวลกับภาระต่างๆ ที่ต้องแบกรับ

การงาน
การงานก็ไม่ได้ตามที่ตนคาดหวัง ขอให้อดทน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ดาวพฤหสับดี (๕) ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตาในระยะยาว ทำให้เกิดปัญหาเรื่องหัวหน้าเจ้านาย และ การบริหารต่างๆเช่นกัน ในช่วงหลังจากวันที่ 29 มี.ค. ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรได้ตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ที่ราศีพฤษภ ย่อมส่งผลให้การงานมีความโดดเด่นขึ้นมาบ้าง และ ช่วงหลังจากวันที่ 12 เม.ย. ดาวอาทิตย์ (๑) โคจรมีตำแหน่งมหาอุจน์ในราศีเมษ ในเรือนศุภะ ทำให้ชาวราศีสิงห์เริ่มมีจุดหมายในชีวิตและกลับมาฮึกเหิมมีกำลัง กล้าที่จะคิดและลงมือทำมากขึ้น ด้วยหัวใจนักสู้ของชาวราศีสิงห์เริ่มกลับมาเป็นปกติในแบบที่ควรจะเป็น คุณจะต่อสู้กับเรื่องราวต่างๆได้เป็นอย่างดีแม้ว่าจะมีอุปสรรค์ก็ตามชีวิตยังมีหนทางให้เลือกเดิน คนที่น่าเป็นกังวลส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีครอบครัว หรือ มีปัญหาครอบครัว ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านไปได้ด้วยดีครับ

การเงิน
ในส่วนของรายจ่ายนั้นยังคงมีมากที่ต้องใช้จ่ายออกไปจนถึงช่วงวันที่ 18 เม.ย. หลังจากนั้นจะผ่อนคลายได้บ้างอย่ากังวล

ด้านสุขภาพ
จะหนักไปทางความเครียดและความกังวลเป็นส่วนใหญ่ ควรหาโอกาสผ่อนคลาย และ ปล่อยวางในช่วงนี้จะส่งผลดีกับระบบความคิดและการวิเคราะห์ต่างๆ

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

ชาวราศีกันย์ ดาวพุธ (๔) เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นอริกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค. – 1 เม.ย. ทำให้ตนเองในช่วงดังกล่าววุ่นวาย ไปอยู่ในจุดที่เป็นปัญหา ตื่นตระหนกมากกับการงาน และ ในช่วงก่อนหน้าดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาถึงวันที่ 29 มี.ค. ทำให้ความสำเร็จต่างๆ เป็นจุดตาย ไม่ได้ตามที่คาดหวัง บ้างก็ตกงาน หรือ ทำอะไรก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

การงาน
สำหรับเดือนเมษายน ชาวราศีกันย์จะพอที่จะมีโอกาสต่างๆได้ทำมากขึ้น ดาวพุธ (๔) เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานโคจรออกจากเรือนอริในวันที่ 2 เม.ย. ทำให้หลุดจากเรื่องที่เป็นปัญหาและความวุ่นวายไปได้ แต่ตนเองจะไปคาดหวังกับงานที่ต้องไปทำให้คนอื่น หรือ ไปร่วมกับคนอื่นเป็นส่วนใหญ่ คนที่มีหุ้นส่วนในกิจการต้องใจเย็นๆ การที่ตนจะขยับขยายในเรื่องงานยังไมได้ตามเป้าที่คาดหวังสักเท่าไรนัก และ ให้ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับลูกน้องบริวาร หรือ ความแตกแยกของคนรอบข้าง

การเงิน
ในมุมที่ดีนั้นยังมีบ้างประปราย ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งเกษตร (มั่นคง) ที่ราศีพฤษภหลังวันที่ 29 มี.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้มีสภาวะการเงินที่ดีขึ้น มีการลงทุนในงานและมีโอกาสที่จะเป็นไปในทางที่ดี แต่อย่างที่ผมได้กล่าวไว้ว่าอย่าคาดหวังมากเกินไป ต้องดูในระยะยาวจะส่งผลดีกว่าในช่วงสั้นๆ นี้ ยังไม่ควรประมาทกับการวางแผนชีวิต ด้วยอิทธิพลของดาวต่างๆจะมีการพักรองศาในช่วงเดือนพฤษภคม ชาวราศีกันย์ต้องตั้งสติให้ดี ค่อยๆ คิดวิเคราะห์และแก้ไข มันจะเข้ารูปลงตัวมากขึ้นในช่วงปลายเดือน
กรกฎาคม 

ด้านสุขภาพ

ต้องระวังเรื่องระบบภายในเป็นส่วนใหญ่สำหรับผู้หญิง ส่วนผู้ชายช่วงนี้จะหมดอารมณ์กับเรื่องความรัก มีความวิตกกังวลกับการงานและเรื่องคนในครอบครัวเป็นส่วนใหญ่

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

ชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์ รู้สึกว่าอะไรหลายๆอย่างเดินหน้าไปสู่จุดเสื่อม ต้องเปลี่ยนแปลง ชีวิตขาดสีสันไม่ค่อยมีความสุข

การงาน
อิทธิพลของดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ (ความสำเร็จ/เป้าหมาย) โคจรเป็นอริกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย. - 18 เม.ย. ส่งผลให้สิ่งที่คาดหวังและความสำเร็จต่างๆ เกิดขึ้นได้ยาก จะได้อะไรในช่วงนี้ไม่ได้ง่ายเลยที่จะได้ ต้องคาดหวังกับหุ้นส่วนที่ร่วมธุรกิจ หรือ คาดหวังในเรื่องของคนที่จะเข้ามาช่วยเหลือ จะพอมีโอกาสอยู่บ้างแม้ว่าสภาวะช่วงนี้จะไมได้คล่องตัว ดาวอังคาร (๓) และดาวเสาร์ (๗) โคจรอยู่ที่ราศีมังกรในเรือนพันธุ ย่อมมีเรื่องร้อนในกับปัญหาครอบครัวและที่ทำงาน ระวังปัญหาทะเลาะแตกแยก ตั้งสติอย่าปล่อยตามอารมณ์ หลังวันที่ 30 เม.ย. ปัญหาจะพอคลี่คลายได้บ้าง

การเงิน
ในส่วนเรื่องของการเงิน ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรมีตำแหน่งมหาอุจน์ (กำลังสูงสุด) นั้นย่อมมีทิศทางที่จะมีโอกาสได้เงินมาก แต่ต้องออกแรงมากเช่นเดียวกัน โดยส่วนใหญ่จะไปใช้จ่ายในเรื่องครอบครัวและ บ้านรถ เป็นส่วนมากในช่วงเดือนนี้

ด้านสุขภาพ
ต้องระวังเรื่องอาหารการกินให้ดี ระวังป่วยได้ง่าย ปัญหาระบบขับถ่าย ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์(๖) ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาในระยะยาวถึงช่วงเดือนกรกฎาคม

 

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก
ชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิกและดาวเจ้าเรือนอริ โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในวันที่ 22 มี.ค. – 30 เม.ย. มีตำแหน่งมหาอุจน์ (กำลังสูงสุด) สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี (๕) ตำแหน่งนิจ (เสื่อมถอย) และดาวเสาร์ (๗) ตำแหน่งเกษตร ในเรือนสหัชชะ(สังคม/การติดต่อ/ประสานงาน) ส่งผลให้ชาวราศีพิจิกนั้นจะติดต่อดำเนินการต่างๆ ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก กว่าจะได้อะไรสำเร็จผลนั้นต้องออกแรงเป็นอย่างมาก จะพอมีจังหวะโอกาสอยู่บ้างเช่นกันสำหรับการเปลี่ยนแปลงสังคมการงาน หรือ ย้ายเปลี่ยนงาน สำหรับผลลัพธ์ที่คาดหวังอาจจะไม่ได้ตามที่คิดด้วยตำแหน่งดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นนิจ (เสื่อมถอย) ขอให้อดทนและพยายามให้มาก ชีวิตยังต้องฟันฝ่า

การงาน
ดาวอาทิตย์ (๑) เป็นดาวการงานโคจรเข้าสู่ราศีเมษในเรือนอริ มีตำแหน่งมหาอุจน์ (กำลังสูงสุด) ในวันที่ 13 เม.ย. -13 พ.ค. ทิศทางการงานของชาวราศีพิจิก เป็นไปในทางที่มีความโดดเด่น แต่ด้วยเรือนที่ดาวอาทิตย์ (๑)โคจรอยู่นั้นเป็นเรือนอริ ย่อมส่งผลให้งานในช่วงเวลานั้นวุ่นวายกับปัญหา ได้รับงานที่ยาก มีปัญหาจากคนที่เราจะต้องไปช่วยเหลือ แก้ไข เป็นส่วนใหญ่ เหมือนเจอศัตรูต้องแข่งขัน ต่อสู้ในการสร้างผลงาน คุณจะมีความสำเร็จได้ต้องพยายามให้มากในช่วงนี้

การเงิน
ด้านการเงินยังผ่านพ้นไปได้ด้วยดีแม้ว่า จะได้น้อยเหลือเก็บไม่มาก ยังประคองตัวผ่านไปได้ไม่น่าเป็นกังวล

ด้านสุขภาพ
ต้องระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง และ การทะเลาะมีปัญหากับคนอื่นในช่วง 22 มี.ค. – 30 เม.ย.

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู
ชาวราศี ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรเข้าสู่ราศีมังกรมีตำแหน่งนิจ (เสื่อมถอย)ในเรือนการเงิน โคจรสัมพันธ์กับดาวอังคาร (๓) และดาวเสาร์ (๗) ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีธนู ยากในการจัดสรรเรื่องธุรกรรมการเงิน มีการวางแผนการลงทุนในระยะยาวแต่ยังไม่ได้ตามที่คาดหวังยังคงต้องใช้เวลา

การงาน

มีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับครอบครัว หรือ คนในครอบครัวมาช่วยเหลือด้านการเงินบางส่วนในกิจการที่ทำ ส่วนคนที่ทำงานประจำมีโอกาสปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงานไปในทางที่ดี แต่จะเหนื่อยกับการบริหารงานมากขึ้น มีความรับผิดชอบสูงขึ้น รวมถึงภาระจากลูกน้องบริวารส่งผลกระทบมากเช่นเดียวกัน ช่วงวันที่ 19 เม.ย. ดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเข้าสู่ราศีเมษในเรือนปุตตะ ดาวพุธ (๔) เป็นดาวธาตุน้ำ เมื่อไปอยู่ในเรือนธาตุไฟ ย่อมไม่เข้ากัน ส่งผลให้งานที่มีโปรเจคใหม่ๆ ในช่วงนั้นจะติดขัด เจออุปสรรค ไม่คล่องตัว ให้มองการไกลว่าเป็นเพียงช่วงเริ่มต้นต่างๆของงาน ค่อยๆ เรียนรู้จากปัญหาทำให้ตนมีโอกาสในการพัฒนาตนเองได้ดีสำหรับเรื่องการงาน

การเงิน
ทางด้านการเงินมีโอกาสที่จะจับหลักทิศทางในการหาเงินได้มากขึ้น และ มีความมั่นคงได้ในระยะยาว ส่วนภาระต่างๆที่ตนมีแม้ว่าจะส่งผลให้ร้อนใจอยู่บ้างแต่จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีอย่ากังวลเกินไป ชีวิตกำลังค่อยเดินไปในทางที่ดี

ด้านสุขภาพ
ให้ระวังปัญหาด้านกระดูก และ กล้ามเนื้อต่างๆ มีการบาดเจ็บจนถึงวันที่ 30 เม.ย.

 

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

ชาวราศีมังกร ดาวเสาร์ (๗) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. – 15 ก.ค. ส่งผลให้ชาวราศีมังกรมีความเป็นตัวเองและมีความมั่นคงทางความคิดและการตัดสินใจมากขึ้น หลังวันที่ 17 มี.ค. ดาวพฤหัสบดี (๕) โคจรเข้าทับดวงชะตา จนถึงวันที่ 17 ก.ค. ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นไปในทิศทางที่ดี

การงาน
มีโอกาสของการย้ายเปลี่ยนงาน หรือ ได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เจ้านายเช่นเดียวกัน คนที่คิดจะลงทุนหรือมีธุรกิจกับครอบครัว จะเป็นไปในทางที่ดี หรือ งานที่เกี่ยวกับด้านอสังหาริมทรัพย์ / รถยนต์ จะมีผลงานที่ดีในช่วงเดือนเมษายนนี้ ทิศทางการงานมีความโดดเด่น ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมีตำแหน่งเกษตร (มั่งคง)ในราศีพฤษภ ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. เป็นต้นไป ชาวราศีมังกรต้องลุยงานให้มาก มีโอกาสที่ดีในช่วงนี้

การเงิน
สำหรับการเงิน ดาวราหู (๘) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตาจนถึงช่วง ก.ย. ดังนั้นผมจะแนะนำว่า ไม่ว่าการเงินคุณจะมีปัญหาติดขัดอย่างไรก็ตาม ยังสามารถผ่านพ้นไปได้ แม้ว่าจะต้องไปใช้จ่ายไม่เหลือเก็บเท่าไรก็ตาม ในช่วงปลายปีจะเป็นจังหวะชีวิตของคุณที่จะพลิกฟื้นตัวมีความมั่นคงในระยะยาว ให้จับจุดเรื่องของงานให้ดีในช่วง เม.ย. – ก.ค.

ด้านสุขภาพ
มีเกณฑ์เจ็บป่วยและอุบัติเหตุ ในช่วง 22 มี.ค. – 30 เม.ย. ด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)เป็นดาวฆาตราศี โคจรเข้าทับดวงชะตา จะทำอะไรต้องระวังอย่าประมาท มีเคราะห์ภัย และ ไม่ควรไปทะเลาะกับคนรอบตัว เป็นช่วงที่ตนอารมณ์รุนแรงต้องมีสติในทุกการกระทำ

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

ชาวราศีกุมภ์ ในเบื้องต้นผมต้องบอกชาวราศีกุมภ์ให้ตระหนักก่อนว่า ชีวิตที่ผ่านมา ในสิ่งที่คาดหวังได้อะไรมาไม่ง่ายเลย เหมือนไปอยู่ในจุดที่มีแต่ปัญหาและความขัดแย้ง ด้วยอิทธิพลของดาวราหู(๘)เป็นดาวประจำตัวโคจรอยู่ราศีเมถุนในเรือนปุตตะ ซึ่งเป็นเรือนของดาวพุธ(๔)เป็นคู่ศัตรูกับตนเอง ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 – 10ก.ย. 2563 ในช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงที่อึดอัดมีแต่ปัญหารอบตัวที่ต้องแก้ไข ขอให้ปล่อยวางและมีกำลังใจผ่านพ้นไปได้ก็จะส่งผลดีกับตนเอง ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ จะนำพาความเจริญมาให้กับตน ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนสหัชชะ โคจรมีตำแหน่งมหาอุจน์ (กำลังสูงสุด)ในเรือนวินาศที่ราศีมังกร

การงาน

ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. – 30 เม.ย. สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี (๕) และดาวเสาร์ (๗) การงานย่อมมีจุดเปลี่ยนแปลงแบบไม่คาดฝัน เหมือนตกกะไดพลอยโจร แม้ไม่อยากก็ต้องไปทำ ในช่วงดังกล่าวจะส่งผลดีตามตำแหน่งดาวอังคาร(๓)ต้องพยายามและออกแรง จะมีความสำเร็จได้มาก มีโอกาสที่จะได้รับการส่งเสริมจากผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกัน แต่ภาระความรับผิดชอบก็สูงตามมาในช่วงนี้

การเงิน
ในด้านการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรมีตำแหน่งนิจในเรือนวินาศที่ราศีมังกร ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. – 17 ก.ค. ส่งผลให้มีรายจ่ายสูง มีจุดที่ใช้มาก ควบคุมได้ยาก ได้มาแล้วออกไป มีภาระมากในช่วงนี้ต้องระวังการใช้จ่ายให้ดี ในส่วนที่ดีมีโอกาสที่จะหาเงินได้มากเช่นเดียวกัน จากการปรับเปลี่ยนในเรื่องการงาน

ด้านสุขภาพ
ต้องระวังที่จะเจ็บป่วยในช่วงระยะยาว ด้วยดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ต้องระวังป่วยเจ็บให้ดี และ ปัญหาการรักษาที่จะส่งผลไม่ดี เช่นเจอการรักษาไม่ดี หรือ รักษาไม่ถูกโรค จนถึงช่วงเดือน ก.ค.

 

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

ชาวราศีมีน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ในเรือนลาภะที่ราศีมังกรตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. – 17 ก.ค. และ มีช่วงที่โคจรพักรองศาช่วงเดือน พ.ค. ในช่วงก่อนที่ดาวพฤหัสบดี (๕) จะพักรองศา ยังส่งผลดีอยู่เช่นกันให้การงานเกิดลาภผล แต่ตำแหน่งดาวนั้นเสื่อม จึงทำให้งานและส่งที่ตนคาดหวังจะไมได้ตามที่คาดหวังมากนัก เป็นช่วงที่ตนนั้นต้องพึ่งพาตนเองเป็นหลัก ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ/เป้าหมาย) โคจรมีตำแหน่งมหาอุจน์ (กำลังสูงสุด) ในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี (๕) และ ดาวเสาร์ (๗)

การงาน
ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. – 30 เม.ย. ส่งผลดีสำหรับชาวราศีมีนที่มีความมุ่งมั่นพยายาม คนที่พร้อมต่อสู้มีความตั้งใจกับการงานจะมีความสำเร็จและมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี ต้องเหนื่อยและออกแรงถึงจะเห็นผล ดาวศุกร์ (๖) โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. เป็นต้นไป เป็นปทุมเกณฑ์กับดวงชะตา “ศุกร์สามดั่งจักนี้เจริญยิ่งยศนา” ทำให้มีเสน่ห์ เป็นที่ชื่นชอบกับคนรอบตัว คนที่อยากเปลี่ยนสังคมการงานมีผลดีเช่นเดียวกัน

การเงิน
ด้านการเงินดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินมีตำแหน่งมหาอุจน์ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. – 30 เม.ย. ในเรือนลาภะ ย่อมส่งผลดีในทางด้านการเงินมีโอกาสที่จะหาเงินได้มากและมีลาภผลประปราย ให้ลองเสี่ยงโชคได้เช่นเดียวกันในช่วงดังกล่าว

ด้านสุขภาพ
ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของธาตุในร่างกายที่จะไม่ปกติ จากความเครียดและความวิตกกังวลในช่วงนี้จะทำให้ป่วยง่าย

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล