รีเซต

ดาวราหูย้าย! หลัง 10 ก.ย. 63 ราศีคุณจะดวงดีหรือดวงซวย by Mouaygoldcard

  • 03 กันยายน 2563
  • 1,275

    ถึงเวลาการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อดาวราหูโคจรย้ายเรือน จากราศีเมถุน เข้าสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 10 กันยายน 2563 ซึ่งดาวราหูจะสถิตอยู่ในราศีพฤษภเป็นระยะเวลาปีครึ่งเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแต่ละราศีจะต้องเจอการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน ส่วนจะเปลี่ยนแปลงไปทิศทางไหนก็ขึ้นอยู่กับดวงชะตา ถ้าเปลี่ยนแปลงดี ก็ดีไปยาว ๆ แต่ถ้าไม่ดีก็คงต้องแก้เคล็ดกันไปนะคะ จำไว้ว่า อดทน และเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสให้ได้

 

♈️ ราศีเมษ (13 เม.ย.- 13 พ.ค.)

     ชาวราศีเมษ หรือดวงชะตาเมือง จะได้รับอิทธิพลจากการย้ายเรือนของราหู (๘) ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของโชคลาภ การเงิน แต่ดั๊นเป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ ทำให้สิ่งที่ได้มาไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย หาเงินมาได้เท่าไหร่ ก็มีเรื่องให้ต้องจ่ายออกเป็นเงาตามตัวเลยทีเดียว ดังนั้นชาวเมษต้องระวังค่าใช้จ่ายติดพัน หนี้สิน หรืออีกทิศทางหนึ่งคือ อาจจะตัดสินใจซื้อ หรือทำอะไรให้มันเป็นภาระระยะยาว เข่น การซื้อบ้าน ซื้อรถ ก็มีโอกาสเป็นไปได้

 

   สำหรับบางคนที่มองเรื่องของการลงทุนระยะยาว การทำธุรกิจ เป็นอะไรที่ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี คุณอาจจะเห็นผลประโยชน์บางอย่างมาหลอกล่อให้คุณใจอ่อน แต่ต้องคิดให้ถี่ถ้วน มีสติ อย่าใจร้อน และต้องอย่าลืมว่ามันจะเป็นปัญหาติดพัน และมันก็อาจจะทำให้คุณกังวลได้ในอนาคตนั่นเอง

 

♉️ ราศีพฤษภ (14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)

     ชาวราศีพฤษภ จะได้รับผลกระทบอย่างจังจากการเคลื่อนย้ายครั้งนี้ของดาวราหู เนื่องจากเป็นการโคจรทับลัคนา จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ เรื่อง และมีจุดที่ต้องระวังหลายเรื่องเช่นกัน

     อันดับแรกชาวพฤษภ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงาน บางคนมีโอกาสได้ย้ายงาน ได้รับข้อเสนอเกี่ยวกับงานมากมาย ทำให้คุณเองอาจจะต้องหันมาคิดและทำสิ่งใหม่ บางคนได้เลื่อนตำแหน่ง ได้ย้ายออฟฟิศ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละบุคคล แต่ในราหูย้ายครั้งนี้ ทำให้การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเท่าที่ควร

     อันดับที่สอง เรื่องจากราหูทับลัคนา จึงต้องระวังเรื่องของสุขภาพไว้ด้วย ทั้งนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่มากนัก แต่ก็ไม่ควรประมาทในการใช้ชีวิต เรื่องสุขภาพที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ ลำไส้ ช่องท้อง อวัยวะเพศ และทวารหนัก

     ดังนั้นสำหรับชาวพฤษภเป็นอะไรที่น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะช่วงที่ดาวจันทร์โคจรมาทับลัคนาตัวเอง สถิตร่วมกับดาวราหู ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ และควรหาเวลาไปทำบุญ เติมน้ำมันตะเกียง ปล่อยสัตว์ ก็จะช่วยได้นะคะ

 

♊️ ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

     ชาวราศีเมถุน ในช่วงที่ผ่านมาได้รับอิทธิพลของดาวราหู (๘) ทับดวงชะตา ทำให้ส่งผลในหลายด้าน มีการเปลี่ยนแปลงมากมายหลายอย่าง บางคนย้ายงาน บางคนย้ายบ้าน บางคนมีปัญหาติดขัดในชีวิต โดนทำร้าย โดนโกง โดนหลอก เรียกได้ว่ากว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ ก็ต้องใช้ความอดทนไม่น้อย

     ในปีนี้ ดาวราหูได้เคลื่อนตัวออกและย้ายตำแหน่งไป ดังนั้นชาวราศีเมถุนก็มีโอกาสที่จะได้รับข่าวดีหลังจากนี้อย่างแน่นอน คุณจะมีสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต มีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น อะไรที่ปิดทองหลังพระไว้ จะมีคนมาช่วยป่าวประกาศให้คุณ คุณจะเป็นที่ยอมรับของทุกคน ที่สำคัญ หากมีคนคนคิดร้ายกับคุณ ขอให้อยู่เฉย ๆ เดี๋ยวเค้าจะแพ้ภัยไปเอง สำหรับชาวเมถุนแล้ว มีความโดดเด่นในเรื่องการเดินทางไกล เตรียมซื้อกระเป๋าเดินทางได้เลย ชีพจรอาจจะลงเท้าได้นะคะ

 

♋️ ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

     ชาวราศีกรกฎ มีโอกาสจะได้อิทธิพลของราหู (๘) จากการเคลื่อนย้ายเข้าเรือนลาภะของตน ดังนั้นมีโอกาสที่จะได้โชคลาภจากคนใกล้ตัว และมีโอกาสเป็นทุกขลาภได้เช่นกัน

     ว่ากันด้วยเรื่องงานก่อน คุณอาจจะได้มีโอการเลื่อนตำแหน่ง หรือได้โอกาสที่ดีขึ้น เนื่องจากมีคนย้ายออก หรือมีตำแหน่งว่างในช่วงนั้น แล้วคุณก็อาจจะต้องไปทำแทนเค้า เพราะผู้ใหญ่เล็งเห็นว่าคุณสามารถทำได้ และคุณเองก็เป็น No.1 in the list ซะด้วย

     ส่วนเรื่องของทุกขลาภ อาจจะได้โชคลาภจากการสูญเสียอะไรบางอย่าง เช่น มีคนเสียชีวิต ของหาย หรือมีการเสียใจเกิดขึ้น ซึ่งมันอาจจะส่งผลมาด้วยเรื่องของการเสี่ยงโชคหรือมรดกต่าง ๆ ทั้งนี้ก็อาจจะเป็นข้าวของ หรือทรัพย์สินพัง ต้องซ่อมแซมให้มันดีขึ้น  หรือใช้เงินเพื่อรักษาในเรื่องสุขภาพของคนอื่น ก็ได้นะคะ

 

♌️ ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

     ชาวราศีสิงห์ ในช่วงที่ผ่านมา ดาวราหูสถิตอยู่ในเรือนลาภะของตน ทำให้ชาวสิงห์หลายต่อหลายคนอาจจะได้โชคลาภ เสี่ยงโชคแล้วสมหวัง สามารถหาเงินได้มาก ได้ขยับขยายอะไรมากมาย ทำอะไรก็สมหวังอย่างรวดเร็ว

      สำหรับชาวสิงห์แล้ว หลังจากที่ดาวราหูย้าย จะส่งผล และมีอิทธิพลในเรื่องของงานและเรื่องของคนรักเป็นหลัก การเปลี่ยนแปลงเรื่องของงานในครั้งนี้ ก็ทำเอาเครียดใช้ได้เลยทีเดียว คุณจะเจอการเปลี่ยนแปลงในแบบที่ไม่ค่อยโอเคนัก เช่น มีหน้าที่ความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น แต่รายได้เท่าเดิม แปลง่าย ๆ ก็คือเหนื่อยขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง อีกทางคือการขัดแย้งกับหุ้นส่วน ขัดแย้งจากความไว้วางใจมากเกินไป ก่อให้เกิดปัญหาได้

     ในเรื่องของความรัก ก็ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ต้องประคับประคองกันให้ดี เพราะมีด่านลองใจไม่น้อย ถ้าไม่เข้มแข็งพอ ก็อาจจะโดนเสียบแทนได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น ถ้าคุณเชื่อมั่นและเชื่อใจกันจริง ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถมาพังมันลงได้

 

♍️ ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

     ชาวราศีกันย์ ในช่วงที่ผ่านมาได้รับอิทธิพลจากดาวราหู (๘) เกี่ยวข้องกับการงาน ดังนั้นถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับงานในช่วงที่ผ่านมานั้นจึงเป็นเรื่องปกติ บางคนต้องย้ายงาน บางคนโดนจ้างออก เรื่องงานจึงโดนกระทบอย่างจัง

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) ย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีกันย์จะดีขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลง และมีความสำเร็จเข้ามาในชีวิต อย่างน้อย ๆ ก็ถือว่าดีกว่าช่วงที่ผ่านมาไม่มากก็น้อยแต่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ชาวกันย์อาจจะมีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวผ่อนคลาย สร้างความสุขให้กับตัวเอง และมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของตำแหน่งงานไปในทิศทางที่สูงขึ้น มีการขยับขยายธุรกิจให้ใหญ่โตขึ้น อย่างไรก็ตามหากคุณจะต้องลงทุนอะไรเพิ่มเติมก็ต้องคิดให้ดี บางอย่างมาไวไปไว ไม่มั่นคง จึงต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีนะคะ

 

♎️ ราศีตุล (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

     ชาวราศีตุล ในช่วงที่ผ่านมาได้รับอิทธิพลจากราหู (๘) ทำให้มีไอเดียใหม่ ๆ โปรเจกต์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ยังไม่เป็นไปตามสิ่งที่คาดหวังไว้ งานที่ทำอาจจะโดนมองข้าม โดนทำร้าย แทงข้างหลัง แต่ด้วยความดวงแข็ง ทำให้ชาวตุลเองก็ผ่านมาได้อย่างหวุดหวิด 

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) ย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับดวงชะตา โดยสัมพันธ์กับลูกหลานหรือสัตว์เลี้ยง ระวังเรื่องของสุขภาพคนที่อายุน้อยกว่า บริวาร ลูกหลานไว้ด้วย มีโอกาสพลัดพราก หรือต้องย้ายไปอยู่ในที่ที่ไกลกันได้  ทั้งนี้ชาวตุล ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี ช่วงนี้อ่อนไหวและหงุดหงิดง่ายเป็นพิเศษ ในเรื่องของความรักเองก็เช่นกันที่อาจจะมีความอ่อนไหว สับสนได้ง่าย อย่างไรก็ตามก็อาจจะไม่ร้ายแรงหนัก การส่งผลยังไม่รุนแรงหนัก แต่ก็ไม่ควรประมาทค่ะ

     สำหรับเรื่องงาน ชาวตุลก็อาจจะมีการลงทุนในโปรเจกต์ระยะสั้น ๆ แต่ไม่อยากให้คาดหวังมากเกินไป เพราะอาจจะไม่เป็นไปตามที่ตั้งความหวังไว้ เอาที่พอดี ๆ ก็จะทำให้สบายใจได้ เรื่องเกณฑ์การย้ายงานอาจจะยังไม่มี แต่คนใกล้ตัว เพื่อนร่วมงานที่สนิท อาจจะได้ย้ายไปก่อน ซึ่งก็ส่งผลต่อสภาวะจิตใจของคุณไม่น้อยเลย

 

♏️ ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

     ชาวราศีพิจิก ได้รับอิทธิพลของราหู (๘) ในช่วงที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับครอบครัว และทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เรื่องของสุขภาพ การพลัดพรากสูญเสีย หรือข้าวของเสียหายแล้วซ่อมไม่ได้ ซึ่งเรียกได้ว่าชาวพิจิกต้องอดทนฝ่าฟันและเข้มแข็งอย่างมากนั่นเอง

      เมื่อดาวราหูย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ เล็งดวงชะตาตนเอง แน่นอนว่ามีผลโดยตรงกับชาวพิจิกไม่น้อย และเกี่ยวข้องกับคนรัก หุ้นส่วนได้ ทางโหราศาสตร์การที่ดาวราหูเล็งลัคนาที่ราศีพิจิกเป็นพินธุบาทว์ และเป็นดาวฆาตของราศีพิจิก ดังนั้นเรื่องของคนรัก หุ้นส่วน อาจจะมีความเสียหายได้บ้าง เช่น ในเรื่องของครอบครัว อาจจะมีความขัดแย้งไม่เข้าใจกัน หรือมีปัญหากับคนที่เป็นหุ้นส่วนได้ นอกจากนี้อาจจะต้องระวังคนรัก หรือคนในครอบครัวเจ็บป่วย วิธีทางแก้ก็ทำบุญสะเดาระห์ให้เค้าแทนได้ หรือไม่ก็พาเค้าไปทำบุญด้วยกันก็จะดี

      ข้อดีของคนโสด หรือคนที่ยังไม่ได้แต่งงาน คือการได้เจอความรักครั้งใหม่แบบรวดเร็ว มาแบบไม่ทันตั้งตัว หรืออาจจะได้รับการสู่ขอแต่งงานแบบไม่ทันตั้งตัว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอะไรที้มันเร็วเกินไปมันก็มีโอกาสผิดพลาดได้เช่นกัน

 

♐️ ราศีธนู (16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

     ชาวราศีธนู ในช่วงที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของราหู (๘) เล็งดวงชะตาตนเอง ซึ่งอาจจะมีผลต่อคดีความฟ้องร้อง หรือมีปัญหาชีวิตคู่ การติดต่องาน เจรจาต่าง ๆ อาจจะเป็นอุปสรรคไม่เป็นผล บางคนอาจจะเจอปัญหาหุ้นส่วน

     อย่างไรก็ตามแม้ดาวราหูจะเคลื่อนย้ายออกแล้วก็ยังคงอยู่ในเรือนอริ ซึ่งบอกถึงอุปสรรคอยู่ดี ดังนั้นหลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ชาวธนูจึงต้องระวังคนรอบข้างจะนำความเดือดร้อนมาให้ ถ้าเพื่อนมาขอยืมเงิน ก็ให้เผื่อใจไว้ว่าคุณอาจจะไม่ได้คืน คุณจะเกรงใจจนไม่กล้าทวงเลย และคุณอาจจะมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นในช่วงเวลานี้ ดังนั้นสร้างมิตรเอาไว้จะดีกว่า แม้ว่าจะโดนทำร้าย หรือคนรอบข้างทำให้เดือดร้อน แต่คุณเองก็ยังมีทางออก และก็ยังมีหนทางที่จะผ่านเรื่องนี้ไปได้

 

♑️ ราศีมังกร (16 ม.ค. – 12 ก.พ.)

     ชาวราศีมังกร ในช่วงที่ผ่านมา อาจจะประสบปัญหาในเรื่องของเงินทอง การหมุนเวียนที่ติดขัด เงินที่ขาดหวังไม่เป็นไปตามคาด เกิดปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ ทำให้ต้องใช้เงินแบบที่ไม่ได้แพลนเอาไว้ นอกจากนี้ยังส่งผลให้บางคนมีอุปสรรคในเรื่องงาน และชีวิตคู่ เพราะเนื่องจากเงินเป็นปัจจัยสำคัญ

     หลังจากที่ชาวราหูได้ย้ายออก ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 เป็นต้นไป จะมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิต คุณจะมีไอเดียที่ดี อยากจะลงทุนเริ่มทำอะไรใหม่มากขึ้น และด้วยสภาพทางการเงินคล่องตัวมากขึ้น จึงทำให้อยากทำอะไรให้มันเป็นชิ้นเป็นอัน คุณจะพบช่องทางให้การเสริมรายได้ มีงานพิเศษ มำให้มีรายได้มากกว่า 1 ทาง บางคนอาจจะถูกกับธุรกิจสีเทาหน่อย ๆ พอได้ลงทุนจะเห็นผลและสำเร็จเร็จอย่างรวดเร็ว

    นอกจากนี้ในเรื่องของลูกหลาน บริวารในครอบครัวที่อายุน้อยกว่าคุณ อาจจะมีโอกาสได้ซื้อหรือทำอะไรเพื่อพวกเค้า เรียกว่าแพ้เด็ก พอโดนอ้อนละเป็นใจอ่อนทุกที แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยนะคะ บางอย่างไม่จำเป็นก็ลดละลงบ้าง เพื่อการขัดสนเรื่องเงินในอนาคต

  

♒️ ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

    ดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ช่วงที่ผ่านมาได้รับอิทธิพลของราหู ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนของตน อาจจะทำให้ชาวกุมภ์มีอุปสรรคให้การเริ่มต้นอะไรใหม่ ไม่ว่าจะเป็นในด้านความรัก การงาน การเงิน มันจะเป็นอะไรที่มาไวไปไวไม่มั่นคง ทำให้ยังไม่สมหวังสักที นอกจากนี้ชาวกุมภ์ที่เฝ้ารอลูกช่วงปีที่ผ่านมาบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย บางคนอาจจะมีลูกแล้วแต่ลูกดื้อคุมไม่อยู่ หรือบางคนไม่สมหวังเรื่องลูกก็อาจจะทำให้ทุกข์ใจได้  

     พอหลังจากที่ดาวราหูย้ายในช่วงวันที่ 10 ก.ย. 2563 อะไร ๆ ก็จะเริ่มเปลี่ยนไป คุณจะมองไปในเรื่องของครอบครัวมากขึ้น การสร้างความมั่นคงในชีวิต เพื่ออยู่กับครอบครัวมากขึ้น บางคุณอาจจะต้องย้ายถิ่นฐานที่อยู่ ปรับปรุงบ้าน ซ่อมรถ ข่าวดีสำหรับชาวกุมภ์คือมีโอกาสที่จะได้ลูกสมดั่งใจ เมื่อมีลูกอะไร ๆ ก็จะเปลี่ยนไป จากหน้ามือเป็นหลังมือ ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นมันอาจจะเป็นแบบด่วน รวดเร็วไม่ทันตั้งตัว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังไว้ คือเรื่องของสุขภาพคนในครอบครัว ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไม่น้อย ใช้เงินอย่างประหยัดเผื่อไว้ด้วยนะคะ

 

♓️ ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

     ชาวราศีมีน ในช่วงที่ผ่านมา ได้รับอิทธิพลจากดาวราหู (๘) เกี่ยวข้องกับเรื่องของครอบครัว ผู้ใหญ่ เครือญาติ ซึ่งมีความชัดเจนเกี่ยวกับอุปสรรคมากมาย บางคนอาจจะมีปัญหาไม่เข้าใจกัน บางคนอาจจะมีความผิดหวัง มีเรื่องเสียใจเกี่ยวกับคนในครอบครัว  มีความทุกข์ใจ เกิดขึ้น

      เมื่อดาวราหูย้ายเรือน ก็ยังคงต้องระวังอยู่ จากที่ระวังเรื่องครอบครัว ทรัพย์สิน ต้องไประวังเรื่องเพื่อนแทน อาจจะมีการถูกทำร้ายลับหลังแบบไม่รู้ตัว บางคนโดนหักหลัง เพราะความไว้ใจ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร คุณเจ็บแค่ไหน คนที่ทำคุณเจ็บก็จะเจ็บเองเหมือนกัน เพราะมันมีเรื่องของคำว่ากรรมนั่นเอง เพียงแค่คุณอยู่เฉย ๆ ในช่วงที่ดาวราหูย้าย คุณอาจจะต้องระวังในเรื่องการติดเพื่อน มีสังคมใหม่ ๆ ทำให้คุณรู้สึกแปลกใหม่ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็อย่าเพิ่งให้ใจเค้าทั้งหมด เพราะให้ใจมากคุณก็จะรู้สึกเกรงใจ และนั่นก็เป็นเหตุทำให้คุณปฏิเสธอะไรบางอย่างไม่ได้ เพราะคุณเป็นคนใจใหญ่ เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้ ดังนั้นคุณควรต้องมีสติให้มาก ๆ นะคะ

 

————

 

ติดตามเรื่องดวง และความเชื่อต่างๆได้ที่

 

Facebook : facebook.com/mouaygoldcard

IG : @mouaygoldcard