รีเซต

ราศีไหนระวังหมุนเงินไม่ทัน ต้องซดมาม่า! เช็กดวงรายปักษ์ 16-30 พฤศจิกายน 2564

  • 16 พฤศจิกายน 2564
  • 169

เช็กดวงรายปักษ์ 16-30 พฤศจิกายน 2564

 

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เหนื่อยกับงานเพราะจะต้องทำหรือคิดอยู่ฝ่ายเดียว เพื่อนร่วมงานจะคอยบ่ายเบี่ยงหรือโยนงานส่วนอื่น ๆ มาให้เราจัดการเพิ่มเติม ทำให้ในช่วงนี้เราต้องคอยรับมือกับงานหลายอย่างพร้อม ๆ กันอีกด้วย ส่วนอีกเรื่องที่อยากจะให้ระวังคือเรื่องของอารมณ์ที่มีโอกาสจะเหวี่ยงหรือวีนได้ง่าย ๆ อาจทำให้เรื่องบางเรื่องบานปลายกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตได้นะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้หมุนได้เรื่อย ๆ จนถึงสิ้นเดือนเลยนะคะ อาจมีติดขัดบ้างเล็กน้อย แต่เราก็สามารถควบคุมการเงินของเราให้กลับมาสู่ปกติได้เช่นเดิมและมีโอกาสได้รับโชคจากเด็กเล็กอีกด้วย ส่วนด้านการลงทุนให้เลือกอิงจากกราฟรูปแบบเดิมหรือข้อมูลเก่า ๆ ที่เราเคยศึกษามาก่อน

คนโสด : ช่วงนี้จะได้เจอคนที่มีเสน่ห์มาก ๆ แต่ให้ดูว่าเขาหรือเธอมีแฟนหรือมีคนรักอยู่แล้วหรือยัง เพราะบางทีก็ทำตัวเหมือนโสดแต่จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้โสดอย่างที่คิดก็ได้นะคะ ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ต่างคนต่างยุ่ง ไม่มีเวลาคุยกันเพราะเรามีกิจกรรมอย่างอื่นให้ทำ สนใจในเรื่องอื่นมากกว่า

คนมีคู่ : ช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องคิดหรือตัดสินใจร่วมกันนะคะ ซึ่งความคิดของเรากับคนรักจะขัดแย้งกันตลอด เราคิดอีกอย่างแต่อีกฝ่ายคิดอีกอย่างตลอด ระวังเรื่องการทะเลาะหรือเถียงกันจนงอนกันข้ามวันข้ามคืนนะคะ

สุขภาพ : ออฟฟิซซินโดรม

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานเป็นพิเศษ ใคร ๆ ต่างก็อยากช่วยเหลือเรา (พร้อมใจช่วยเหลืออย่างเต็มที่) ซึ่งเราก็แอบเกรงใจ เกร็ง ๆ อยู่บ้างที่มีคนมาช่วยเหลือตลอดเวลา ส่วนในเรื่องการทำงาน เราจะถูกประเมินการทำงานจากหัวหน้าและเจ้านาย ซึ่งเป็นการประเมินผลงานต่าง ๆ ในภาพรวมของเราตลอดทั้งปี ส่วนด้านธุรกิจจะได้หุ้นส่วนเพิ่มเข้ามาหรือได้คู่ค้าที่เอื้อต่อธุรกิจของเรา

การเงิน : ในช่วงนี้เราจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเงินเดือน ปรับเงินเดือนหรือการอนุมัติต่าง ๆ ทั้งนี้อยากให้ดูข้อสัญญาหรือข้อตกลงอีกสักรอบเพื่อความแม่นยำและจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดในภายหลัง ส่วนเรื่องการลงทุน มีโอกาสที่จะขาดทุน แต่ขาดทุนเล็กน้อยเท่านั้น ไม่มีผลต่อการลงทุนในครั้งต่อไป

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้มีโอกาสพบรักทางไกล ซึ่งอยู่กันคนละภาคหรือคนละจังหวัด เรารู้สึกแฮปปี้ ทุกอย่างลงตัว กับความรักระยะไกลแบบนี้อีกด้วยนะคะ  ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยมาก ๆ แทบทุกสัปดาห์ไปเลย ต่างคนต่างชวน สลับกันไปมา ทำให้เรากับคนคุยใกล้ชิดกันมากขึ้น

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้มีการเว้นระยะห่างต่อกัน ทั้งเราและคนรักไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกัน ทำให้เรามีพื้นที่โลกส่วนตัวของตัวเองมากขึ้น แต่ความสัมพันธ์ยังรักและเป็นห่วงเป็นใยเหมือนเดิม

สุขภาพ : ปวดเมื่อยบริเวณบ่า ไหล่ และปวดกระบอกตา ตาล้า

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เดินทางบ่อย ต้องคอยออกตรวจพื้นที่ ออกตรวจงานไกล ๆ แถมยังต้องมีตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย ส่วนการทำงานมีโอกาสที่จะถูกไหว้วานให้ช่วยงานแทนคนอื่น ซึ่งเราเองก็ไม่กล้าปฎิเสธที่จะไม่ทำ อาจจะเพราะเคยช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาก่อน เลยทำให้เราปฎิเสธได้ยาก ส่วนด้านธุรกิจด้านคู่แข่งพยายามดูงานหรือทำการตลาดที่คล้ายคลึงกับเรานะคะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้จ่ายออกไวแต่รายรับเข้าช้ามาก เราต้องรอนานมากกว่ารายรับจะผ่านเข้ามามือเรา ก็ต้องรออย่างใจเย็น ๆ นะ เพราะท้ายที่สุดแล้วเงินก็เข้าครบจำนวนอย่างที่เราหวังเอาไว้ ส่วนด้านการลงทุน เน้นซื้อมาและขายไป ซื้อขายในระยะเวลาอันสั้น เพื่อให้เราไม่เสียเงินลงทุนเพิ่มเติม

คนโสด : ช่วงนี้เนื้อหอมสุด ๆ มีคนเข้ามาชอบเราไม่ต่ำกว่า 2 คนเลยนะคะ แต่เรากลับรู้สึกคิดอีกฝ่ายเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น ยังไม่อยากคิดไปไกลเกินเพื่อน เพราะตัวเราเองก็กลัวว่าจะผิดหวังและเสียความรู้สึก ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เข้าใจกันมากขึ้น พูดคุยกันถูกคอ

คนมีคู่ : ช่วงนี้เหวี่ยงเก่ง ประชดเก่ง อยากให้คนรักเอาใจหรือเอาใจใส่ ส่วนคนรักก็เฉยชา เย็นชา เมินใส่เราบ้างในบางครั้ง พยายามอย่าเหวี่ยงบ่อยเพราะจะทำให้คนรักเมินใส่เรามากขึ้นนะคะ อารมณ์ประมาณว่าจะเหวี่ยงใส่ทำไมเนี่ย

สุขภาพ : โรคกระเพาะอาหารอักเสบ และมีอาการปวดหัว ไมเกรน

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : งานของเราอยู่ในช่วงขาขึ้นนะคะ งานเข้ามาอย่างต่อเนื่องแถมเป็นงานที่เราชอบและถนัดอีกด้วยนะ พอเราได้ทำงานในส่วนที่ตัวเองรักและชอบ ทำให้ผลงานของเราออกมาดีกว่าที่ตัวเองคิดเอาไว้ ส่วนเรื่องธุรกิจ ช่วงนี้อาจจะเหนื่อยที่จะต้องทำเองทุกอย่าง เพราะเราไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากคนอื่นได้และจะมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านธุรกิจ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดี ขึ้น

การเงิน : การเงินในช่วงนี้เราจะต้องจัดระเบียบการเงินให้ดีสักหน่อย เพราะมีโอกาสที่เราจะซื้อของเปย์ตัวเอง (เยอะมากก) รู้ตัวอีกทีก็มีของเต็มบ้านไปแล้ว ดังนั้นเราควรวางแผนการใช้จ่ายให้รัดกุมมากกว่านี้ ส่วนเรื่องการลงทุน อย่าพึ่งลงทุนเพิ่ม ให้เราประเมินภายในช่วง 1 สัปดาห์ว่าทิศทางจะไปทางไหน อย่าพึ่งเสี่ยงลงทุน ถ้าหากเรายังไม่มั่นใจค่ะ

คนโสด : ช่วงนี้เจอแต่เรื่องหน่วง ๆ หนัก ๆ ปัญหาชีวิตรุมเร้าเลยทำให้เรามองข้ามเรื่องของความรัก ในบางคนยังสนุกกับการใช้ชีวิตโสดอยู่ ทำให้มองข้ามเรื่องของความรักเช่นกัน ช่วงนี้อยู่เป็นโสดไปก่อนนะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เรากับคนคุยมีเรื่องหงุดหงิดใจต่อกัน ทำให้เรากับคนคุยค่อย ๆ ห่างหรือคุยกันน้อยลง

คนมีคู่ : ความรักสดใสสุด ๆ เป็นคู่ที่คบกันเหมือนคู่เพื่อน (เพื่อนคู่คิด) ช่วงนี้เรากับคนรักมีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ในบางคู่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดลด้วยกัน แต่อยากให้ระวังพออยู่ด้วยกันก็จะสรรหาของทานอร่อย ๆ ระวังน้ำหนักจะขึ้นพร้อมกันทั้งคู่นะคะ

สุขภาพ : ผื่นขึ้นตามร่างกาย ลมพิษ เกิดอาการผิวแพ้ง่าย

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : งานในช่วงนี้ให้ระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงานหรือถูกเพื่อนร่วมงานไม่พอใจในการทำงานของเรา แต่ถ้าได้ปรับความเข้าใจหรือมีการชี้แจงในการทำงานก็จะได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมงานอีกครั้ง ส่วนด้านธุรกิจคู่แข่งพยายามแย่งกลุ่มลูกค้าจากเรา ดังนั้นตั้งโปรโมชั่นเด็ด ๆ ให้กับลูกค้าเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าหันกลับมาสนใจเรามากขึ้น

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ยังไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติม เพราะเราค่อนข้างวางแผนมาดี เซฟตัวเองที่สุด ส่วนรายจ่ายเดิมที่เราจะต้องจ่ายทุกเดือน พยายามจ่ายให้ตรงตามกำหนดด้วยนะคะ เพราะมีโอกาสที่เราจะจ่ายเลยกำหนด อาจโดนค่าปรับได้ และหากใครที่รออนุมัติเรื่องการเงินอยู่ มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติเร็ว ๆ นี้ ส่วนด้านการลงทุนยังอยู่ในเกณฑ์นิ่ง ๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

คนโสด : ความรักอยู่รอบตัวเราเลยนะคะ ใครเห็นใครก็อยากเข้าหาหรืออยากใกล้ชิดเรา โดยเฉพาะคนที่อายุมากกว่าเรา อยากจะทำความรู้จักหรืออยากจะเป็นเพื่อนกับเรานะ ซึ่งก็ไม่ได้เสียหายอะไรที่เราจะรู้จักหรือเป็นเพื่อนกับอีกฝ่าย ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์พัฒนามากขึ้น มีโอกาสที่จะได้เจอญาติผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายนะคะ

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้ไปได้เรื่อย ๆ ไม่หวือหวา เรากับคนรักคอยเกื้อหนุนและสนับสนุนซึ่งกันและกันดีมาก ๆ หากคู่ไหนที่อยู่ด้วยกัน (ทั้งแต่งงานและยังไม่ได้แต่งงาน) มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์สูงมาก ๆ นะคะ

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรงดี

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : ช่วงนี้มีโอกาสที่จะเจองานแปลกใหม่แบบที่ตัวเองไม่เคยได้ทำมาก่อนหรือเจองานยาก ๆ ที่เราต้องคอยแก้ไขงานไม่ต่ำกว่า 5-6 รอบ ซึ่งต่อให้เราแก้งานซ้ำแล้วซ้ำเล่า โอกาสที่เราจะทำผิดพลาดมีสูงอีกด้วย ดังนั้นถ้าหากเราต้องเจอกับงานที่ตัวเองไม่มั่นใจหรืองานแปลกใหม่ ให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนลงมือทำเสมอหรือขอคำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งนะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ให้ระวังลูกน้องแทงข้างหลังเรานะคะ จู่ ๆ ก็ออกจากงานโดยที่ไม่บอกเราล่วงหน้าหรือบอกกระชั้นชิด ทำให้เราเกิดความเสียหายอีกด้วยนะคะ

การเงิน : ด้านการเงินในช่วงนี้ต้องชะลอเรื่องการใช้จ่ายสักเล็กน้อย โดยเฉพาะรายจ่ายที่เป็นส่วนกลางภายในบ้าน ระวังจะมีรายจ่ายในส่วนนี้เพิ่มเข้ามา เช่น ซ่อมแซ่มบ้านต่าง ๆ เป็นต้น ส่วนด้านการลงทุน มีโอกาสที่จะขาดทุน ต้องติดดอยซะแล้ว ให้ระวังเอาไว้ด้วยนะคะ

คนโสด : มีโอกาสที่จะเจอคนรุกหนัก จีบแบบจู่โจมทำให้เราตั้งตัวไม่ทัน แต่ความจริงใจคนๆนี้มีความจริงใจให้กับเรามากๆเลยนะ ยังไงซะลองเปิดใจให้กับอีกฝ่ายนะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ความสัมพันธ์ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่อยากจะให้เราพยายามยืดหยุ่นกับคนคุยสักหน่อยนึงนะคะ พยายามอย่าตามอีกฝ่ายบ่อยๆ เพราะจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดได้นะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้มีโอกาสที่จะผิดใจกันในเรื่องเดิม ๆ บ่อยมากกกก โดยเฉพาะคุณแฟนที่พยายามขุดเรื่องเก่า ๆ ออกมาพูดอีกครั้งจนทำให้เรารู้สึกนอยด์และเซ็งว่าทำไมคุณแฟนต้องย้อนกลับมาขุดเรื่องเดิมซ้ำอีก ช่วงนี้ก็พยายามปล่อยคุณแฟนไปก่อนนะคะ เพราะถ้าเรายิ่งพูดจะทำให้อีกฝ่ายยิ่งอารมณ์ขึ้นได้ง่าย ๆ เช่นกัน ถึงยังไงซะคุณแฟนก็โกรธหรืองอนเราได้ไม่นานอยู่แล้ว 

สุขภาพ : ปวดตา สายตาล้า ค่าสายตาเปลี่ยน

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : มีเรื่องไม่สบายใจระหว่างที่เราทำงานจนทำให้เราขาดสมาธิในการทำงาน จนทำให้งานเสร็จออกมาล่าช้าหรืองานออกมาไม่ดีเท่าที่จะเป็น ดังนั้นควรแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกันนะคะ ส่วนภาพรวมโดยทั่วไปงานของเราค่อนข้างเหนื่อยลากยาวไปถึงสิ้นเดือนเลย จนทำให้เราขยับไปทำอย่างอื่นไม่ได้หรือจะต้องรับผิดชอบงานนี้จนกว่าจะเสร็จถึงไปเริ่มงานส่วนใหม่ได้ ทำให้เราสร้างแรงกดดันให้กับตัวเอง ยังไงซะอย่าตึงหรือเครียดจนเกินไปนะคะ ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้ไม่เป็นไปตามแผนที่ตัวเองคาดการณ์หรือวางแผนเอาไว้ มีโอกาสที่เราจะขาดทุนหรือเสียผลประโยชน์ในบางเรื่องงนะคะ ในที่นี้ให้ระวังเรื่องการยกเลิกสัญญาด้วยนะ

การเงิน : ช่วงนี้การเงินตึงมือที่สุด เพราะวงเงินของเราเต็มแล้วเต็มอีก จนไม่สามารถขยับขยายเพิ่มเติมอะไรได้เลยนะคะ ช่วงนี้ก็อยู่นิ่ง ๆ งดการใช้จ่ายสักระยะคะ ส่วนด้านการลงทุนพยายามอย่าลงทุนตามใจชอบ ให้เลือกลงทุนในกองที่น่าเชื่อถือและผลกำไรที่มั่นคง ให้เราดูผลกำไรจากรายได้รวมย้อนหลัง 6 เดือน

คนโสด : ความรักอยู่ในโหมดตามใจตัวเอง เพราะช่วงนี้เรามีโปรแกรมหรือกิจกรรมที่เราอยากทำมากกว่ามองหาแฟนหรือใครบางคนเข้ามาในชีวิต เราเอ็นจอยกับการใช้ชีวิตโสดมากกว่า ส่วนมีคนคุยพยายามอย่าเร่งรัดความสัมพันธ์เพราะจะทำให้อีกฝ่ายคิดว่าเรากดดัน ปล่อยให้เป็นไปตามเวลาแล้วทุกอย่างจะลงตัวเองนะคะ

คนมีคู่ : ระวังคนรักเก่าของแฟนเราจะเวียนกลับมาหาแฟนเรานะคะ แต่อย่าพึ่งตื่นตูมไปนะ เพราะอีกฝ่ายแค่เวียนเข้ามาหาเพราะนึกถึง อยากรู้ความเคลื่อนไหวหรือถามไถ่ สารทุกข์สุขดิบเท่านั้น ลึก ๆ ไม่ได้อยากกลับมาคืนดีกับแฟนเรานะคะ ให้เราเชื่อมั่นและเชื่อใจในตัวคนรักนะคะ ส่วนคู่รักคู่อื่นกลับมาหวานกันอีกครั้ง ทำตัวเหมือนวันแรกที่คบกัน เช่น พากันไปออกเดทที่แรกที่เจอกัน ไปสถานที่เดิมที่มีความหลังต่อกัน เป็นต้น

สุขภาพ : นอนไม่หลับ สะดุ้งกลางดึก

.

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้มีโอกาสได้ทำงานเป็นกลุ่มหรือมีการจัดตั้งทีมทำงานเฉพาะกิจ เป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น (ไม่เกิน 3 เดือน) ที่สำคัญเพื่อนในทีมค่อนข้างเป็นมืออาชีพเลยทำให้งานของเรากับทีมใหม่ผลงานออกมาดีเยี่ยม เป็นที่ยอมรับของบริษัทและองค์กรด้วยนะ ส่วนภาพรวมอื่น ๆ ช่วงนี้จะมีการเจรจา ติดต่อซื้อขายหรือปิดการขายในเดือนนี้ ทำให้ช่วงนี้เราต้องเตรียมคำพูดเสนอการขายให้เฉียบไปเลยนะคะ เพื่อลูกค้าจะได้สนใจในข้อเสนอของเรามากขึ้นนะ ส่วนด้านธุรกิจ ใครที่คิดจะขยายสาขาหรือเพิ่มสินค้า สามารถทำได้ในช่วงนี้เลยนะ แต่เราจะต้องโปรโมทหลาย ๆ ช่องทางหน่อย

การเงิน : การเงินในช่วงนี้เข้าและออกตลอดทั้งเดือนเลยนะคะ ทำให้ในเดือนนี้เราแทบจะไม่มีเงินเหลือเก็บเลยนะ และให้ระวังเรื่องเสียเงินแบบกระทันหัน เช่น เสียค่าปรับ เสียเงินค่าซ่อมบำรุง เป็นต้น ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้การลงทุนขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่ตลอด เวลาจะขายทิ้งหรือซื้อเก็บควรวิเคราะห์หรือประเมินให้รอบคอบก่อนนะคะ

คนโสด : ช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะมีเพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติผ่านโลกโซเชียลนะคะ (ได้ทุกทวีปเลยนะ) ซึ่งเรารู้สึกถูกชะตาหรือถูกใจคน ๆ นั้นมากเป็นพิเศษ ในบางคนอาจไม่เคยมีความคิดคบคนต่างชาติแต่ก็ทำให้เราเปิดใจ ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเพื่อนใหม่เป็นไปในทิศทางที่ดีนะคะ ส่วนมีคนคุยมีโอกาสที่เรากับคนคุยจะได้เลื่อนสถานะเป็นคนรักนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้หลาย ๆ คู่มักมีอารมณ์ตึง ๆ เงียบใส่กัน ทั้งเราและคนรักต่างก็ดื้อรั้นและดึงดัน ไม่ยอมซึ่งกันและกันเลยนะคะ สาเหตุมาจากการสนทนาที่ต่างฝ่ายต่างตีความหมายผิดหรือไม่ยอมเปิดใจฟังความคิดเห็นของอีกฝ่ายนั้นเอง

สุขภาพ : ปวดแขน เมื่อยแขน ไปนวดก็หาย

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราคิดไม่ตกเกี่ยวกับเรื่องงาน ในบางคนคิดอยากจะลาออกหรือย้ายงาน แต่ในบางคนยังผูกติดกับสัญญาหรือข้อตกลงเอาไว้ เลยทำให้ย้ายหรือลาออกไม่ได้ จำใจต้องอดทนทำงานต่อไป ส่วนภาพรวมอื่น ๆ ช่วงนี้มีงานหลาย ๆ งานเข้ามาพร้อมๆกัน (ไม่ต่ำกว่า 4 งาน) ทำให้เราต้องเลือกว่าควรรับงานไหนที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด คือสามารถเลือกได้อย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งเราไม่สามารถเลือกได้ทั้งหมดนะ เพราะโอกาสที่เราจะทำงานผิดพลาดสูงมาก ๆ เราจึงจำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งนะคะ ยังไงซะให้เลือกรับงานที่เหมาะกับเราและคิดว่าเราทำออกมาแล้วดีที่สุดก็พอ ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้คิดทบทวนว่าจะอยู่ต่อแบบยื้อต่อไปหรือปิดกิจการ เพราะผลประกอบการช่วงที่ผ่านมาไม่ดีอย่างที่คิด

การเงิน : มีรายจ่ายเข้ามาพร้อม ๆ กัน แบบตู้มเดียว แถมกำหนดวันการชำระกระชั้นชิด ดังนั้นเราควรค่อย ๆ เคลียร์ทีละบัญชีว่าควรสะสางส่วนไหนก่อนหรือหลัง เพื่อเราจะได้ไม่เสียเครดิตของเรานะคะ ส่วนด้านการลงทุน สำหรับมือใหม่ หากใครที่ต้องการลงทุน จริง ๆ มีตัวเลือกให้เราได้ลงทุนเยอะมาก แต่เราควรเลือกลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อย ๆ ไปก่อน แล้วค่อยไล่ลำคับความเสี่ยงไปเรื่อย ๆ นะคะ

คนโสด : ช่วงนี้ชอบอยู่คนเดียวมากกว่า ในบางคนยังรู้สึกเจ็บหรือเสียความรู้สึกกับรักครั้งเก่า หรือผ่านเรื่องรัก ๆ ที่ไม่สมหวังมาก่อน จึงทำให้เรายังไม่พร้อมเปิดใจให้กับใครทั้งนั้น ส่วนมีคนคุยมีโอกาสที่เรากับคนคุยจะเลิกคุยกัน แบบต่างคนต่างเงียบหายกันไปเอง หรือคนคุยทำให้เราเสียความรู้สึกจนทำให้เราไม่อยากคุยกับคนนี้ต่อไป

คนมีคู่ : ช่วงนี้เรากับคนรักเป็นคู่รักฟรีสไตล์ รักอิสระ ทั้งเราและคนรักมักทำอะไรตามใจตัวเองเสมอ แต่ทั้งคู่ต่างก็เคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน ในบางคนก็ทำตัวเหมือนโสดอีกด้วยนะคะ ถึงจะทำตัวโสดแต่ก็รักเดียวใจเดียวไม่เปลี่ยนแปลง ในบางคู่มีโอกาสตั้งครรภ์นะคะ

สุขภาพ : ไข้หวัดธรรมดา เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : ช่วงนี้ให้ทำงานแบบค่อยเป็นค่อยไปก่อนนะคะ ค่อย ๆ ทำงานไปทีละส่วน เน้นทำงานให้รอบคอบมากที่สุด เพราะความสะเพร่าของเราจะส่งผลให้งานออกมาติดลบเลยนะคะ ส่วนใครที่ยังต้องสะสางงานเก่า ๆ หรืองานที่ค้างอยู่ ให้เลือกแก้ไขที่จุดที่เป็นปัญหาก่อน อย่ามองข้ามปัญหาเล็ก ๆ เพราะจะลามกลายเป็นปัญหาบานปลาย แก้ไขยากได้นะคะ ส่วนด้านธุรกิจ หากใครที่ต้องการทำธุรกิจใหม่ ให้หาไอเดียเพิ่มเติมสัก 2-3 ธุรกิจ และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมว่าธุรกิจที่เราเลือกมีข้อดีและข้อเสียต่างกันอย่างไร อย่าพึ่งรีบลงทุนทำธุรกิจใหม่นะคะ

การเงิน : เรามีแผนที่จะใช้จ่ายซึ่งต้องใช้เงินก้อนใหญ่ เช่น ซื้อรถ ซื้อบ้านหรือซื้อของแบรนด์เนม เป็นต้น ทำให้เราต้องวางแผนสำรองหรือหาเงินทุนสำรองเพิ่มเติม ถ้าหากวันนึงเกิดข้อผิดพลาดในการใช้จ่ายเงินก้อนนี้ เราจะได้ไม่รับผลกระทบมากนัก ด้านการลงทุนสามารถลงทุนได้ตามปกติ ส่วนกำไรพอได้กรุบกริบนะคะ

คนโสด : สำหรับคนโสดมีโอกาสที่เจอคนช้ำรักหรือผิดหวังในเรื่องความรักเข้ามาหาเรานะคะ ซึ่งคนนั้น ๆ จะมีท่าทางที่ดูเหมือนไม่จีบเรา ทำตัวเหมือนแค่ต้องการรู้จักหรืออยากสนิทกับเรา จะไม่เปิดเผยหรือแสดงออกว่าจีบเราตรง ๆ นะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ระวังเรื่องอารมณ์ มีโอกาสที่วีน เหวี่ยงใส่คนคุย จู่ ๆ เราก็รู้สึกว่าคนคุยดูขัดหูขัดตาเราไปซะทุกอย่างเลย จนทำให้อีกฝ่ายเกิดความสับสนว่าเหตุใดเราจึงไม่พอใจในตัวเค้านะ

คนมีคู่ : ความรักช่วงนี้จัดว่าเราเป็นคนที่เปย์และคลั่งรักแฟนหนักมาก ไม่ว่าแฟนอยากได้อะไร เราก็ยินดีสรรหาหรือจัดหามาให้ เป็นช่วงที่เอาใจแฟนสุด ๆ เลยนะคะ ในบางคู่มีการเซอร์ไพรส์ให้ของขวัญเล็ก ๆ กับคนรักอีกด้วย หวานที่สุดเลย

สุขภาพ : กรดไหลย้อน

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : ช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะได้ job เพิ่มเติม เป็นงานเสริมของงานเสริมอีกที ซึ่งเรามีทั้งงานประจำและงานเสริมที่เรารับผิดชอบแต่เดิมอยู่แล้ว จู่ ๆ ก็มีคนมาเสนองานเสริมที่เพิ่มให้เราอีก ซึ่งเราเองก็สนใจในงานส่วนนี้เช่นกัน ข้อเสนอถูกใจเรามาก ๆ ส่วนงานอื่น ๆ มีโอกาสที่เราจะถูกเลียนแบบหรือขโมยผลงานไปนะคะ ให้ระวังคนใกล้ตัวเอาไว้เพราะมีโอกาสที่แทงข้างหลังเรานะ ส่วนด้านธุรกิจก็เช่นกันให้ระวังมีคนมาโกงแทงข้างเราเช่นกันนะ

การเงิน : สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ หมุนเงินไม่ทันเลยจ้า มีโอกาสที่เราจะต้องไปหยิบยืมคนอื่น เพื่อนำเงินมาหมุนก่อน (เป็นการรักษาเครดิตของตัวเองเอาไว้) แต่ก็มีบางคนที่เลือกจะไม่ยืมคนอื่นและก็ไม่ยอมหาทางอื่นแก้ไข  มีโอกาสที่เราจะเสียเครดิตหรือเสียบางอย่างตามข้อตกลงที่ตกลงเอาไว้แต่แรก เช่น ไม่มีเงินมาผ่อนจากธนาคาร ทำให้บ้านถูกยึด เป็นต้น

คนโสด : มีโอกาสที่เพื่อนรัก เพื่อนสนิทของเราจะแนะนำใครบางคนให้เรารู้จักนะคะ อาจเป็นญาติห่าง ๆ (ลูกพี่ลูกน้อง) หรือเป็นคนที่เพื่อนรักของเรารู้จักสนิทสนมมานาน แต่เราดันไม่ชอบหรือไม่ได้คิดอะไรกับอีกฝ่ายละ ถ้าไม่ชอบหรือยังไม่พร้อมที่จะมีแฟน ให้บอกกับเพื่อนของเราไปตามตรงนะคะ เพื่อนของเราจะได้เข้าใจว่าเราคิดหรือรู้สึกยังไงนะ เราก็ไม่กล้าบอกเพื่อน กลัวเพื่อนเสียความรู้สึกที่อุตส่าห์แนะนำให้รู้จักนะ ส่วนมีคนคุย มีโอกาสที่เราจะพาคนคุยมาทำความรู้จักกันคนที่บ้านของเรานะคะหรือตัวเราไปขอความคิดเห็นจากคนที่บ้านว่าคน ๆ นี้โอเค เหมาะสมกับตัวเองไหม

คนมีคู่ : ความรักมาถึงจุดอิ่มตัว ทั้งตัวเราและคนรักต่างก็เหนื่อยให้กับภาระหน้าที่ที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ (รับผิดชอบเรื่องงานและเรื่องครอบครัวของตัวเอง) จนมีความคิดที่อยากจะปล่อยมือของกันและกัน ถึงใจยังรักแต่ไม่อยากดึงอีกฝ่ายเข้ามาในปัญหาของตัวเอง ในบางคู่ที่มีปัญหาสะสมมานาน มีโอกาสที่จะระเบิดอารมณ์จนนำไปสู่จุดแตกหักได้เช่นกัน ยังไงซะช่วงนี้พยายามประคองความรักกันไปก่อนนะคะ 

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : งานช่วงนี้คล่องตัวมาก ๆ ที่สุดเลยนะ เพราะเราได้เคลียร์หรือสะสางงานจนเสร็จ ซึ่งเสร็จก่อนเวลาอีกด้วย เลยทำให้ช่วงนี้เราค่อนข้างชิล ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องมานั่งกดดันตัวเอง ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้เรายังต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาเดิม ๆ อยู่นะคะ เช่น เรื่องลูกน้อง เรื่องขาดทุนอย่างต่อเนื่อง ปัญหาต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งเราต้องใช้เวลาอีกสักระยะใหญ่ เกือบสิ้นปีถึงจะคลี่คลาย

การเงิน : ช่วงแรกเราจะต้องเผชิญกับปัญหาด้านการเงิน เช่น ทำเรื่องผ่อนผัน ประนอมหนี้ไม่ได้หรือหาเงินมาหมุนไม่ได้ แต่ในช่วงหลังเกือบสิ้นเดือน เราจะได้รับความช่วยเหลือจากการที่ไปขอไหว้วาน ทำให้ปัญหาคลายไปได้ส่วนหนึ่ง ดังนั้นวางแผนสำรองแต่เนิ่นเอาไว้ จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลังนะคะ ส่วนด้านการลงทุน ควรงดไปก่อนนะคะ เพราะมีโอกาสที่จะขาดทุนสูงมาก ๆ ไม่คุ้มที่จะเสี่ยงจ้า

คนโสด : ก็ยังไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามาในชีวิตอยู่นะคะ ถึงแม้จะมีคนเวียนเข้ามาจีบเราอยู่บ่อยๆก็เถอะ แต่เราเลือกที่จะตัดบท ตัดจบไปเลย เพราะเราโฟกัสเรื่องงาน เรื่องปากท้องของเรามากกว่านะ ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ราบรื่นดีนะคะ แต่มีบางครั้งที่เรากังวลในเรื่องที่ยังไม่เคยเกิดมาก่อน คิดเองเออเองไปเฉยเลย ถ้าเรามีความสงสัยอะไร ให้ถามคนคุยไปตรง ๆ นะคะ เราจะได้สบายใจนะ 

คนมีคู่ : ช่วงนี้พยายามเลี่ยงการคุยกับคนรักสักหน่อยนะคะ เพราะคำบางคำอาจนำไปสู่ความขัดแย้งได้ และมีเรื่องที่ทำให้เราหงุดหงิดใจ เช่น เรื่องถามแล้วไม่ตอบ เลี่ยงในการตอบคำถาม หรืออ่านแล้วไม่ตอบ ตอบกลับช้า เป็นต้น เพราะจะทำให้ยิ่งคุกรุ่นมากกว่าเดิมนะคะ เลี่ยงได้เลี่ยงนะไม่งั้นมีระเบิดออกมาแน่นอน

สุขภาพ : เครียดสะสม จนควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ปรี๊ดแตกง่ายสุด