รีเซต

ดาวพุธทะเลาะราหู! แล้ว 12 ราศีจะต้องเจอเรื่องอะไร? และ 2 ราศีระวังภัย

  • 22 เมษายน 2564
  • 322

พุธทะเลาะราหู เตือน 2 ราศีระวังภัย

    “พุธอันตพาลวิวาทราหู” ประโยคส่วนหนึ่งจาก “โคลงพระเคราะห์คู่ศัตรู” ที่กล่าวถึงดาวคู่อริอย่างดาวพุธและดาวราหูที่ไม่ว่าจะโคจรมาเจอกันที่ไหน ก็สร้างปัญหากันที่นั่นในบทเรียนโหราศาสตร์ไทย

 

    ตามหลักแล้วนั้นดาวพุธเป็นดาวตัวแทนแห่งการติดต่อสื่อสารไม่ว่าจะเป็นงานประชาสัมพันธ์ งานค้าขาย การคมนาคม การขนส่ง หรือแม้กระทั่งตัวแทนแห่งเครื่องมือสื่อสารต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งแลปทอปก็ถูกจัดรวมอยู่ในดาวพุธด้วยเช่นกัน

 

    ในส่วนของดาวราหู เป็นดาวตัวแทนแห่งเงามายา ความสลับซับซ้อน การหลอกลวง และการเข้าใจผิด เหมือนกับตัวแทนของสัญญาณการสื่อสาร หรือโลกออนไลน์ ในปัจจุบัน

    โดยในวันที่ 29 เมษายนนี้ ดาวพุธจะโคจรเข้าใกล้กับราศีพฤษภและเจอกับดาวพระราหู ส่งผลให้เกิดปัญหาด้านการเดินทางและการสื่อสารสูงในช่วงสองเดือนนับหลังจากนี้

 

    ดังนั้นทั้ง 12 ราศี จึงมีเกณฑ์ที่จะพบเจอกับปัญหาความผิดพลาดทางการสื่อสารเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้แก่

  • ควรระมัดระวังโทรศัพท์มือถือหรือแลปทอปได้รับความเสียหาย สัญญาณมือถือล่มจนเกิดความล่าช้าทางการติดต่อสื่อสาร
  • มีสติรอบคอบในการรับ-ส่งข้อมูลไม่ให้เกิดความผิดพลาด และระวังการถูกปลอมแปลง หลอกลวงทางออนไลน์
  • ระวังอุบัติเหตุ และความผิดพลาดทางการขนส่งคมนาคม อาจจะเป็นในเรื่องไปรษณีย์ส่งของผิด
  • แผนการเดินทางถูกเปลี่ยนแปลงกะทันหัน หรือการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นต้น

แต่ปัญหาเหล่านี้อยู่ไม่ยาวนานมากนักเพราะเมื่อผ่านเข้าสู่เดือนกรกฎาคมความวุ่นวายตรงนี้ก็จะหมดไป 

 

    ส่วน 2ลัคนา/ราศีที่น่าเป็นห่วงและต้องระวังภัยเป็นพิเศษคือ เมถุน และ กันย์ เพราะ 2 ราศีนี้มีดาวพุธเป็นดาวประจำตัว เมื่อดาวพุธเจอคู่ศัตรูอย่างราหูอย่างจังจึงส่งผลโดยตรงกับ 2 ราศีนี้มากกว่าราศีอื่น ๆ หากแต่ความร้ายแรงของปัญหาก็ผูกกับพื้นดวงชะตาของเจ้าของราศีนั้น ๆ ด้วยเช่นกัน

 

ลัคนาเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

    ในช่วงสองเดือนนี้จะเป็นช่วงที่เครียดจัด หงุดหงิดง่าย ใจร้อน ผู้คนรอบข้างไม่ได้ดั่งใจ อะไร ๆ ก็ดูติดขัดไปหมด อีกทั้งควรระวังปัญหาเรื่องสุขภาพด้วย 

ลัคนากันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

    ช่วงเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนนี้ควรระมัดระวังความผิดพลาดในเรื่องของการงานจากความประมาทไม่รอบคอบ และความใจร้อนของตัวคุณเอง แนะนำว่ายังไม่ควรไว้ใจให้ผู้อื่นรับผิดชอบงานของตนเพราะอาจเกิดปัญหาให้คุณต้องเข้าไปแก้ไขในภายหลังได้

 

นี่ก็คือเรื่องที่หมอนุ้ยเอามาเขียนเพื่อเตือนคุณ ๆ ทั้งหลายกัน รู้ดวงไว้จะได้ระวัง ช่วงนี้โควิดระบาดหนัก รักษาสุขภาพ เว้นระยะห่าง ว่าง ๆ ก็มาดูดวงเพื่อวางแผนชีวิตกันค่ะ 

 

ด้วยความปรารถนาดี

หมอนุ้ย โหราศาสตร์ไทย