ดวงชะตาชาว 12 ราศี เมื่อพระพุธมหาจักรราชาโชค วันนี้ - 23 สิงหาคม 2564 โดย โหรชี้ชัด

  • 05 สิงหาคม 2564
  • 3,092

    ดาวพุธได้มีการขยับย้ายอีกครั้ง แต่อย่างเพิ่งกังวลไปค่ะในรอบนี้มีเรื่องดีเช่นกัน ในแต่ละราศีจะดีด้านไหน วันนี้โหรชี้ชัด จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะ

ดาวย้ายมาทายดวง
หนึ่งเดียวในหมู่ดาว 
พระพุธมหาจักรราชาโชค
โหนสาระ โดย โหรชี้ชัด
หมายเหตุ คำพยากรณ์ช่วงนี้ถึง 23 สิงหาคม 2564

     ดาวพระพุธ หนึ่งเดียวในหมู่ดาวนพเคราะห์ที่มีการควบรวมสองมาตรฐานหลักในตำแหน่งเรือนเดียว (มาตรฐานดาวหลักก็จะมี เกษตร,มหาอุจ,มหาจักร,ราชาโชค) ... เมื่อ “ดาวพุธ” ขยับเข้าสถิตยังเรือนเทพสุริยา ดาวพุธก็จะให้ทั้งคุณทั้งเป็น “ราชาโชค” และ “มหาจักร” พร้อมกันไป 

     ตำราครูท่านว่า … “พระพุธราชาโชค” จักมีความนิยมต่อนักประพันธ์และทางธรรม มีสติปัญญาดี เจรจามีศิลปะ ขณะที่ “พระพุธมหาจักร” จักให้คุณเด่นในทางมีทรัพย์สมบัติ มีบริวาร คนรักใคร่มาก จะได้รับเกียรติยศ ชื่อเสียงทางวิชาการ โดดเด่นสำหรับผู้เชี่ยวชาญงานเฉพาะด้าน เป็นต้น … ดังนั้น ถ้าตีความในเรื่องของนิยามความหมาย สรุปได้ชัดเจนว่าพระพุธตำแหน่งนี้ “ดีนักแล” 

     ถ้าตีความแบบโหรชี้ชัด คำว่า “ราชาโชค” หมายถึง โชคลาภความสุขที่ได้มาโดยง่าย ส่วน “มหาจักร” หมายถึง ความสำเร็จที่ได้มาด้วยการฝ่าฟัน ... พระพุธในตำแหน่งนี้จึงแสดงให้เห็นว่า สิ่งที่มุ่งหวังตั้งใจ ขอเพียงไม่ลดละความเพียรพยายาม เราก็จะคว้าได้ เนื่องจากความสำเร็จนั้นก็ถูก “ล็อค” ไว้เป็นของเราอยู่แล้วแน่นอน ถ้าจะไม่ได้มาครอบครองก็มีด้วยเหตุผลเดียวคือ เราไม่ลุกเดินไปคว้าโอกาสนั้นเสียเอง

ดวงชะตาชาว 12 ราศี เมื่อพระพุธมหาจักรราชาโชค

ราศีเมษ ...

     ดาวพุธจรเข้าเรือนธุรกิจการงานระยะสั้น เป็นโอกาสในการใช้ทักษะการสื่อสารในหลากหลายรูปแบบตามถนัดเพื่อถางทางธุรกิจที่เป็นไปได้ยากให้เป็นไปได้ โอกาสแห่งความสำเร็จเกิดจากการใช้สติปัญญาในการเจรจาต่อรองพูดคุยอย่างมีลูกล่อลูกชน บริวารที่มีบุคลิกดี แต่งกายโดดเด่น มีความมั่นใจในตัวเองจะช่วยทำเรื่องยากให้กลายเป็นง่าย ย้ำ !! เหมาะสำหรับธุรกิจเล็กๆย่อยๆ ระยะสั้นๆ ถ้าเร่งรีบผูกพันระยะยาว อาจถูกโกงกลายเป็นเสียหายได้ 

ราศีพฤษภ ...

     ดาวพุธเจ้าแห่งการเงินและโชคลาภของชาววัวกระทิง กำลังมีแรงกำลังวิ่งฉิวร้อนแรงเลยทีเดียว แม้จะเหนื่อยหน่อยกับการหาทรัพย์ แต่ก็เป็นจังหวะของรายได้เดินสะพัดอย่างน่าเซอร์ไพรสเกินคาดหมาย สิ่งที่จะช่วยส่งเสริมคือ การอ่อนน้อมถ่อมตนต่อผู้หลักผู้ใหญ่จะยิ่งทำให้ผลกำไรเด่นชัดยิ่งขึ้น ได้รับส่วนแบ่งมากขึ้น การพูดคุยเรื่องการขายสินทรัพย์ประเภทบ้าน-ที่ดิน-รถยนต์ จะคืบหน้าง่ายกว่าที่คิด 

ราศีมิถุน ...

     ดาวพุธเป็นดาวประจำราศี เมื่อมารับตำแหน่งยิ่งใหญ่โดดเด่นเช่นนี้ ส่งผลให้คนคู่ดูคึกคักกระฉับกระเฉงมากกว่าเดิม มีทั้งความทะเยอทะยานและโชคลาภหล่นทับตัวแบบง่ายๆ ขอแค่คนคู่หมั่นออกสื่อสังคมทุกช่องทางเข้าไว้ ทั้งการสื่อสารแบบออฟไลน์หรือออนไลน์ เส้นวาสนาโอกาสแห่งความสำเร็จทั้งหลายก็จะกลับมาเชื่อมโยงเข้าหากัน มีตัวช่วยมากทั้งพี่น้องผองเพื่อนและผู้ให้การอุปการะคุณ

ราศีกรกฎ ...

     ดาวพุธเข้าเรือนภพการเงินและทรัพย์สินหมุนเวียนง่าย ธุรกิจที่ทำเงินต้องรีบทำและเร่งจบอย่างรวดเร็ว รอยยิ้มและคำพูดสร้างมิตรภาพจะเปลี่ยนสินค้าที่ขายไม่ออกเป็นขายดีแบบเทน้ำเทท่า เมื่อยอดเงินหรือสิ่งที่ได้มานั้นเข้าเป้าแล้วก็จงอย่าโลภทำยึกยักดึงเวลา ยิ่งโอ้เอ้ล่าช้าอาจเสียงานใหญ่ การทำคอนเทนต์ การออกแบบสื่อ การตลาดออนไลน์ งานเขียน งานออกแบบ ประสบผลดีทั้งสิ้น 

ราศีสิงห์ ...

     ดาวพุธทับจับกุมเรือนชะตา เนื่องจากดาวพุธสองคมนี้เป็นดาวเจ้าเรือนทรัพย์สินรายได้และการมีคุณค่า แม้พูดน้อยค่อยสำเนียงก็จักมีคนเรียบเรียงตั้งใจรับฟัง ช่างอุดมมั่งมีทรัพย์สินร่ำรวยเงินทอง จะประสบผลสำเร็จทางด้านวิชาการที่ทำให้มีชื่อเสียง การประกอบอาชีพมีความสะดวกมากขึ้น หยิบจับกระทำการงานได้ๆ สามารถร่ำรวยมหาศาลสร้างเครดิตเป็นที่รักใคร่นับถือโดยทั่วกันได้เลยทีเดียว 

ราศีกันย์ ...

   เป็นอีกหนึ่งราศีที่ดาวพุธเป็นเจ้าเรือนชะตา ด้วยมาตรฐานดาวที่เป็นทั้ง “มหาจักรและราชาโชค” แม้ดาวสถิตวินาสนะ แต่ก็หาได้บดบังอิทธิคุณแห่งดาวลงได้ คนกันย์ต้องสลัดสะบัดความเบื่อหน่าย แล้วมุ่งหน้าทำกิจกรรมของตัวเอง เข้าไปมีส่วนร่วมสนับสนุนงานของคนอื่นแบบอยู่เบื้องหลัง จังหวะดาวจะผลักดันให้ไปจบลงตรงที่ผลลัพธ์ดีเกินคาด สร้างความสำเร็จได้ปังๆ แบบเซอร์ไพรสสุดๆ 

ราศีตุลย์ ...

     ดาวพระพุธสถิตเรือนลาภะแก่ชะตา ได้ร่วมกิจบุญงานกุศล จะเป็นคนที่มีรายได้และมีความร่ำรวยจากหลายทิศทาง จักมีโอกาสได้คบหาแลกเปลี่ยนความคิดกับผู้ที่เป็นปราชญ์ที่มีความรู้มีวิชาการ ได้คบหาสังคมกับเพื่อนฝูงที่เฉลียวฉลาดเป็นปัญญาชน นักประพันธ์ ผู้มีวาทศิลป์ ซึ่งอาจไม่ได้คบหาระยะยาว แต่ถ้ามุ่งหน้ากระทำเฉพาะกิจการที่ไม่สุจริต ก็จะสูญเสียทรัพย์หรือถูกฟ้องร้องได้ง่าย

ราศีพิจิก ...

     ดาวพระพุธสถิตเรือนอาชีพ ดีเด่นในงานที่ต้องใช้ความคิดในการวางแผนบริหารจัดการ การแข่งขันทางการตลาดทุกมิติ อาชีพที่อาศัย “ลิ้นทอง” เช่น ครูอาจารย์ โฆษก นักเขียน นักขาย นักการทูต ทนาย หมอดู จะได้รับการส่งเสริมให้มีเกียรติและชื่อเสียง การค้าที่อาศัยการเสพสื่อคอนเทนต์ งานที่ต้องใช้การเดินทางหรือโลจิสติกส์ ถ้ามีกรณีพิพาทใดๆ ก็จะรอดพ้นจากราชทัณฑ์ สามารถปิดจ็อบจบเรื่องลงได้

ราศีธนู ...

     ดาวพุธสถิตภพสวรรค์ชั้นฟ้า จักทำให้เป็นผู้สนใจใฝ่ศึกษาความรู้แปลกใหม่หลายสาขา สนใจในวิชาอักษรศาสตร์ วรรณคดี มีเซ้นส์รับสัญญาณพิเศษคล้ายเกิดญาณทิพย์ ใช้สติปัญญาของตนเองในการแก้ไขปัญหาหรือจัดการเรื่องราวได้อย่างเหนือชั้น สามารถจดจำเรื่องราวต่างๆได้ดี เก่งกาจชำนาญในการคาดคะเนประเมินสถานการณ์ ได้รำลึกนึกถึงปณิธานหรือความตั้งใจเดิมของตัวเอง รำลึกถึงความสุขทางศาสนาและความเชื่อ

ราศีมังกร ...

     ดาวพุธมาตรฐานแข็งโป๊กในภพมรณะ ถูกบีบคั้นกดดันความคิด ทำให้คิดมาก อารมณ์ขุ่นมัว แต่สามารถสร้างโอกาสจัดการหาผลประโยชน์จากความเสียหาย เช่น การรับช่วงคนที่ทิ้งงาน งานช่างแก้ไขซ่อมแซม การค้าของเก่าของมือสอง การขายอะไหล่เชียงกง การขายประกัน การขายสินค้าที่มีความเสี่ยงในตัวเอง (น้ำมันเชื้อเพลิง,แก๊สหุงต้ม,แอลกอฮอล์) สนใจในสิ่งลี้ลับ เช่น เวทมนต์คาถา วิปัสสนา 

ราศีกุมภ์ ...

     ดาวพุธในตำแหน่งเล็งเรือนชะตา โชคลาภในด้านดี คือ คนที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วนร่วมค้า หรือคนที่เข้ามาร่วมงานกัน จะให้ผลดีและก่อให้เกิดลาภผลเป็นไปด้วยความราบรื่น ก็แฝงผลร้ายคือ ข้อพิพาทขัดแย้งเรื่องของเอกสารสัญญา การพูดไม่เข้าหูชนิด “น้ำผึ้งหยดเดียว” ก็อาจถูกบูลลี่ดูถูกกล่าวร้ายใส่ความ ล่อลวงยั่วยุด้วยความฉ้อฉล ถ้ายั้งใจไม่อยู่ก็อาจถึงขั้นเป็นคดีความกันได้เลย ดังนั้น ร่วมมือกันเฉพาะในสัญญาระยะสั้น อย่าเพิ่งปลงใจผูกพันระยะยาวจะดีกว่า 

ราศีมีน ...

     ดาวพระพุธแม้อยู่เรือนอริ แต่ก็มิได้เสื่อมทรามอย่างคิด ข้อเสียช่วงนี้อุปกรณ์สื่อสารขัดข้องง่าย ปากไววาจาไม่รื่นรมย์เสนาะโสตผู้ฟังน่าหมั่นไส้และขัดเคือง ข้อดีเด่นคือการเป็นนายหน้าและตัวแทน ได้เปรียบในการแข่งขันสมัครสัมภาษณ์งาน มีความคล่องตัวในการทำเงินจากงาน ปัญหาไม่สร้างปัญหาอย่างที่คิด ทุกสิ่งแค่ต้องฟันฝ้าก็ผ่านตลอด มีความรู้ทางสุขอนามัย จัดการปัญหาในหมู่ญาติมิตรได้ดี


แล้วพบกันใหม่กับคอนเทนต์ต่อไปและอีกต่อๆ ไป ครับ

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชี้ตามดาว...ชัดตามดวง พยากรณ์แนวโน้มชะตา 12 ราศี ประจำปี2564 โดย โหรชี้ชัด

หาฤกษ์มงคล วิธีการเสริมดวง สีมงคล คลิกเลย!
https://bit.ly/3bVb3Xy

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล