รีเซต

ทายนิสัย คน 12 ราศีกับนิสัยซ่อนเร้นที่ตัวเองอาจไม่รู้ตัว

  • 23 พฤศจิกายน 2563
  • 6,043

คน 12 ราศีกับนิสัยซ่อนเร้นที่ตัวเองอาจไม่รู้ตัว

          สวัสดีแฟนๆ สายมูของโฮโรโซไซตี้จ้า ครั้งก่อนเราเสนอบทความคนทั้ง 7 วันกับนิสัยในมุมมืดที่ต้องระวังกันไปแล้ว และผลตอบรับก็กลับมาค่อนข้างดีเลย ครั้งนี้เลยขอเอาใจแฟนๆ อีกครั้งกับ คน 12 ราศีกับนิสัยซ่อนเร้นที่ตัวเองอาจไม่รู้ตัว” ลองนำไปเช็กตัวเองหรือสังเกตคนรอบข้างกันด่วนๆ เลยจ้า

ราศีมังกร(16 ม.ค.-15 ก.พ.)

          นิสัยเสียอย่างหนึ่งของชาวราศีมังกรที่ซ่อนเร้นอยู่และเจ้าตัวมักไม่ค่อยรู้ตัวจะเป็นแนวคิดแบบหัวโบราณ ชอบยึดติดอยู่กับสิ่งเก่า ๆ เดิม ๆ จนบางทีอาจดูล้าสมัย ตรงนี้แนะนำให้ค่อย ๆ ลองปรับดูนะคะ เพราะโลกเราเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปไว หากเรายึดอยู่แต่กับสิ่งเก่า ๆ อาจจะทำให้ตัวเองไม่ได้พัฒนาหรือก้าวหน้าไปไหนจ้า

ราศีกุมภ์(16 ก.พ.-15 มี.ค)

          ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่ถ้าได้โกรธใครแล้วจะแค้นฝังหุ่นเลยล่ะค่ะ ดังนั้นนิสัยซ่อนเร้นของราศีนี้จะเป็นความเจ้าคิดเจ้าแค้น ไม่สามารถปล่อยวางจากความโกรธเหล่านั้นไปได้ง่าย ๆ หากพูดตามความเป็นจริงแล้วคนที่อึดอัดและรู้สึกไม่ดีจริง ๆ ก็จะเป็นเจ้าตัวเอง ดังนั้นแล้วต้องรู้จักการปล่อยวางบ้างนะคะ เรื่องไหนปล่อยได้ก็ปล่อยเนอะ

ราศีมีน(16 มี.ค.-15 เม.ย.)

          ยัยโลกสวย ชอบฝันกลางวัน” เชื่อว่าชาวราศีมีนหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินเพื่อนหรือคนรอบข้างเรียกคุณแบบนี้กัน เพราะคุณเป็นคนมองโลกในแง่ดีมาก ๆ มองแทบจะทุกสิ่งอย่างสวยงามไปหมด จนบางครั้งอาจถูกคนรอบข้างเอาเปรียบ หลอกลวงได้ ดังนั้นพยายามมองทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นกลางและเป็นไปตามความเป็นจริงจะดีที่สุดค่ะ

ราศีเมษ(16 เม.ย.-15 พ.ค.)

          นิสัยซ่อนเร้นที่ชาวราศีเมษมักจะไม่ค่อยรู้ตัวก็คือความใจร้อน อารมณ์ร้อน อารมณ์แปรปรวนจ้า แต่! คนอื่นเค้ารู้กันนะคะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเริ่มโมโหหรืออารมณ์เปลี่ยน สีหน้าของคุณจะแสดงออกมาทันที ซึ่งคนรอบข้างเค้าก็ไม่ค่อยโอเคกันเท่าไหร่หรอก ใจเค้าใจเราอะเนอะ ตรงนี้พยายามมีสติ ใจเย็นและใช้เหตุผลให้มากนะคะ อย่างน้อยก็จะได้ลดความรุนแรงของปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้บ้างไม่มากก็น้อย

ราศีพฤษภ(16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

          สำหรับชาวราศีพฤษภนั้นมีนิสัยไม่ดีอย่างหนึ่งก็คือไม่ชอบฟังใคร มั่นใจในตัวเองสูงปรี๊ด! สิ่งนี่แหละที่จะทำให้คนรอบข้างอาจพากันหมั่นไส้และไม่ชอบคุณในหลายๆ กรณีได้ พูดกันตรงๆ มันก็มีข้อดีนะคะ แต่หากว่าเมื่อไหร่ที่คุณล้มหรือผิดพลาดจากความมั่นใจมั่นหน้า รับรองได้ว่าจะมีคนรอซ้ำเติมคุณอย่างแน่นอน แถมในบางครั้งก็จะดูเป็นการดันทุรังมากไปหน่อย หากปรับแก้ได้ให้พอดีๆ ก็จะดีค่ะ

ราศีเมถุน(16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

          หากมองแค่ภายนอกส่วนใหญ่แล้วชาวราศีเมถุนนั้นดูมีความภูมิฐาน ดูเก่งและสมาร์ทใช่ไหมล่ะคะ แต่ในความเป็นจริงพวกเขากลับมีนิสัยหนึ่งที่แอบซ่อนเร้นไว้ ซึ่งก็คือความขี้โลเล ในบางครั้งไม่สามารถตัดสินใจอะไรเองได้ จนทำให้ดูขาดความเป็นผู้นำและขาดความน่าเชื่อถือ อยากจะแนะนำให้คุณมีความมั่นใจมากกว่านี้นะคะ และกล้าคิดกล้าตัดสินใจไปเลย หากผิดก็หาทางแก้ไขมันเสีย หากทำได้คุณจะไปได้ไกลกว่านี้แน่นอน

ราศีกรกฎ(16 ก.ค.-15 ส.ค.)

          ชอบ move onเป็นวงกลมก็ต้องยกให้ราศีกรกฎนี่แหละ เพราะชาวราศีนี้มักจะชอบทำอะไรเดิม ๆ ซ้ำ ๆ วนเวียนไปอยู่แบบนั้น เหมือนพวกชอบย้ำคิดย้ำทำ เมื่อรู้ตัวอีกทีก็ตามหลังคนอื่นอยู่หลายก้าวแล้ว ซึ่งถือเป็นนิสัยในมุมแย่ ๆ ที่ควรปรับนะคะ เพราะหากเรามัวแต่มาทำในสิ่งเดิม ๆ เราก็จะไม่ก้าวหน้าพัฒนาไปไหนเสียที

ราศีสิงห์(16 ส.ค.-15 ก.ย.)

          ด้วยความที่รักสวยรักงามและชอบดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ จึงทำให้ชาวราศีสิงห์มีบุคลิกที่ดูน่าหมั่นไส้ (ในสายตาของบางคน) หรือบางคนก็อาจจะมองว่าคุณหยิ่ง ชอบวางมาด ถึงขั้นพากันจับกลุ่มนินทาเลยก็มี นิสัยแนวนี้หากพูดกันตรง ๆ ก็ดูจะเป็นเรื่องส่วนตัวไปสักหน่อย แต่หากคุณสามารถปรับได้ก็จะดีค่ะ อย่างน้อยบรรยากาศกับคนรอบข้างก็อาจจะดีขึ้นได้บ้าง แนะนำให้ลองชิลล์ ผ่อนคลายดูบ้างนะคะ ไม่ต้องเป๊ะปังตลอดเวลาก็ได้

ราศีกันย์(16 ก.ย.-15 ต.ค.)

          บ่นเก่ง จู้จี้จุกิก ปากร้าย ต้องยกให้ชาวราศีกันย์เลยค่ะ บางทีคุณก็ไม่รู้ตัวหรอกว่าสิ่งที่พูดออกมานั้นจะทำร้ายจิตใจคนฟังได้ขนาดไหน แต่ในความร้ายนี้ก็มีข้อดีอยู่นะคะ เพราะถึงคุณจะปากร้ายแค่ไหน คุณก็จริงใจและหวังดีกับคนรอบข้างเสมอ แค่อาจจะแสดงออกไม่เก่งเท่านั้นเองเนอะ ดังนั้นในส่วนนี้ก็ลองฝึกพูดจาให้อ่อนหวานขึ้นหน่อยและบ่นให้น้อยลงบ้างนะคะ

ราศีตุลย์(16 ต.ค.-15 พ.ย.)

          ราศีตุลย์จะแอบคล้ายกับราศีมังกรตรงที่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ชอบยึดติดอยู่กับสิ่งเดิม ๆ แต่ที่แตกต่างกันออกมาจะเป็นนิสัยที่ชอบเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ยอมใครง่าย ๆ จุดนี้อาจจะทำให้คนรอบข้างเบื่อหน่ายหรือปวดหัวกับคุณได้นะคะหากคุณไม่ยอมรับฟังใครเลย ดังนั้นลองเปิดใจและรับฟังความคิดเห็นของคนรอบข้างบ้างก็จะดีค่ะ

ราศีพิจิก(16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

          สำหรับชาวราศีพิจิกนั้นมีนิสัยไม่ดีอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะเห็นได้ชัด นั่นก็คือ มีโลกส่วนตัวสูง” คุณมักจะไม่ค่อยเปิดใจให้ใครเข้ามาง่าย ๆ ไม่ค่อยเชื่อใจใคร หรืออาจจะชอบเก็บตัว จึงทำให้คุณมีเพื่อนน้อย หรือเข้ากับคนอื่นได้ยาก พูดกันตามตรงสิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณพลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิตไปได้หลายอย่างเลยนะคะ ทั้งเรื่องงาน เรื่องความรัก และอื่น ๆ ดังนั้นอยากให้ลองเปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาบ้าง อย่ามัวแต่กลัว เพราะมันจะทำให้คุณย่ำอยู่กับที่ ไม่ไปไหนสักทีจ้า

ราศีธนู(16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

          ข้อเสียของชาวราศีธนูที่เจ้าตัวอาจไม่รู้ตัว ก็คือการ ไม่ชอบอยู่ในกฎ” เพราะคุณไม่ชอบถูกบังคับกดดันหรือขาดอิสระในการทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ดังนั้นคุณจึงชอบคิดว่ากฏย่อมมีไว้แหก บางคนอาจจะคิดว่าการแหกกฎเป็นเรื่องสนุกเสียด้วยซ้ำไป อย่างไรก็ปรับลดลงมาบ้างจะดีนะคะ จะได้ไม่มีปัญหาเดือดร้อนวุ่นวายตามมาทีหลัง

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับลักษณะนิสัยที่ซ่อนเร้นอยู่ในตัวเองของคนทั้ง 12 ราศี อย่างไรก็ลองนำไปสังเกตุตัวเองหรือคนรอบข้างกันดูนะคะ หากตรงไหนที่เราสามารถปรับปรุงหรือแนะนำคนรอบข้างได้ก็ลองนำสิ่งที่โฮโรโซไซตี้เสนอไปใช้กันดูได้เลย แล้วผลเป็นอย่างไรอย่าลืมมาแชร์ให้เราฟังกันบ้างนะคะ ^^