รีเซต

ดาวย้ายมาทายดวง ฉบับพิเศษ ดวงคน 12 ราศีอิงชะตาเมือง โดย โหรชี้ชัด

  • 21 เมษายน 2565
  • 400

     วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565 เป็นวันที่ ครบรอบการยกเสาหลักเมือง 240 ปี ซึ่งถือได้ว่าวันที่ 12 เมษายนของทุกๆ ปีนั้น เป็น วันเกิดเมือง หรือวัน วันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ แล้วในอีก 1 ปีดวงชะตาชาว 12 ราศีจะเป็นเช่นไร วันนี้ โหรชี้ชัดจะมาชี้ให้ได้ทราบกันค่ะ 

ดาวย้ายมาทายดวง ฉบับพิเศษ
กรุงรัตนโกสินทร์อายุครบ 240 ปี
ดวงคนสิบสองราศีอิงชะตาเมือง
อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด
โหนสาระ กับ โหรชี้ชัด

     พระราชพงศาวดารกรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อพระบาทสมเด็จบรมบพิตรพระเจ้าอยู่หัว พระองค์เป็นปฐมในพระบรมราชวงศ์ปัจจุบันนี้ ได้ทรงรับอัญเชิญของเสนาอำมาตย์ราษฎรทั้งหลาย เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครอบครองสยามประเทศ และทรงปราบปรามความจลาจลในกรุงธนบุรีเรียบร้อยแล้ว จึ่งสร้างพระนครใหม่ข้างฝั่งตะวันออก ได้ตั้งพิธียกเสาหลักเมือง เมื่อ ณ วันอาทิตย์เดือนหก ขึ้นสิบค่ำ ฤกษ์เวลาย่ำรุ่งแล้ว 54 นาที (วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2325 เวลา 06.54 น. โดยประมาณ) 

     กระทั่งถึงปัจจุบัน ณ วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565 ชะตาเมืองครบ 240 ปีบริบูรณ์ ย่างสู่ปีที่ 241 มีความเกี่ยวพันถึงคนสิบสองราศีโดยสังเขปอย่างไรบ้าง แม้ไม่ใช่จังหวะดาวย้าย แต่ก็เป็นจังหวะชะตาเมืองเปลี่ยนเกียร์ในการขับเคลื่อน ก็เชื้อเชิญเก็บเป็นข้อมูลกันครับ (ช่วงคำพยากรณ์ ตั้งแต่ 21 เมษายน 2565 ถึง 20 เมษายน 2566)

 

ดาวย้ายมาทายดวง ฉบับพิเศษ ดวงคน 12 ราศีอิงชะตาเมือง 

ดวงชะตาราศีเมษ

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนเมษ” อยู่ในสภาวะแห่งการลุยท้าฝ่าวิกฤต เป็นนักรบผู้มีความเฉลียวฉลาดในการวางแผนบริหารจัดการ สร้างผลประโยชน์ได้เป็นกอบเป็นกำ

     สิ่งที่ควรระวังคือ คนเก่าคนแก่ที่ร่วมหัวจมท้ายกันมานาน อาจถึงกาลแยกร้างกันไปด้วยเหตุผลใดเหตุผลหนึ่ง ภารกิจการงานโดนจู้จี้จุกจิกน่ารำคาญยิ่งนัก อย่าปล่อยให้รุกล้ำไปถึงครอบครัว 

 

ดวงชะตาราศีพฤษภ

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนพฤษภ” สามารถรีดเค้นนำเอาศักยภาพของตัวเองมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างโดดเด่น เสริมกำลังให้ชีวิตพาตัวเองไปสู่ความสำเร็จก้าวหน้า มองหาผลประโยชน์เล็งเห็นผลกำไรได้ชัดแจ้งกระจ่าง

      สิ่งที่ควรระวังคือ การเดินทางใกล้ไกลมักมีอุปสรรค นัดหมายควรเผื่อเวลา เพื่อนฝูงทีมงานเกิดความขัดใจน้อยใจด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง 

ดวงชะตาราศีมิถุน

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนมิถุน” ได้ผู้ใหญ่ที่ให้ความอุปการะ ผู้ช่วยเหลือ ผู้คุ้มครอง ผู้สนับสนุน ผู้เป็นที่พึ่งพาอาศัย มิตรผู้หวังดี ความคิดอ่านที่ดี ดาวประกอบอื่นก็เสริมกำลังยังความสำเร็จอยู่รอบด้าน จังหวะดวงสะดุดอันอาจเกิดเป็นความเสียหายก็จะได้รับการบรรเทาโทษลงไป

     สิ่งที่ควรระวังคือ การเงินที่ยังไม่อาจนอนใจ แม้มีเหลือใช้แต่ไม่เหลือเก็บ

 

ดวงชะตาราศีกรกฎ

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนกรกฎ” สร้างหลักฐานบ้านช่องได้สำเร็จ ฐานะการเงินมั่นคงเป็นปึกแผ่น ผู้ทำการค้าจะได้ทำเลที่ดี ส่วนคนทำงานประจำจะมีการเคลื่อนไหว โยกย้าย เปลี่ยนงาน เดินทางไกล

     สิ่งที่ควรระวังคือ การลงทุนที่ต้องมีหุ้นส่วน คนโสดอาจเจอคนที่ไม่โฉลกดวงมาชิดใกล้ สุขภาพร่างกายแลอ่อนแอลงไป โดยเฉพาะดวงตาเสื่อม อาการซึมเศร้า

 

ดวงชะตาราศีสิงห์ 

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนสิงห์” สร้างสรรค์และประกอบกิจใดๆ บังเกิดเป็นความดีงาม ความสมบูรณ์ เพิ่มพูนทรัพย์สิน มีโชคลาภและความสำเร็จอยู่เนืองๆ แม้ต้องเผชิญโรคภัยไข้เจ็บ ก็จะได้หมอดีมาพิทักษ์รักษา หากเจอศัตรูหมู่มารก็จะแปรสภาพกลายเป็นส่งเสริมความโดดเด่น

     สิ่งที่ควรระวังคือ อย่าเสี่ยงทำสิ่งที่รู้แก่ใจว่าอาจเป็นภัยร้ายแรงแก่ตนเอง


ดวงชะตา
ราศีกันย์

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนกันย์” มีผู้พิทักษ์รักษาประจำตัว ได้เจอผู้เป็นที่พึ่งพาอาศัย ได้มิตรสหายผู้หวังดีมีศีลธรรมสนับสนุนชะตาชีวิต และยังผลให้กลายเป็นคนที่คุยยากกว่าปกติ ควรพิเคราะห์ยืดหยุ่นแยกแยะด้วยปัญญา แล้วความสำเร็จจะเปิดให้ไขว่คว้าอีกมาก

     สิ่งที่ควรระวังคือ ลูกน้องอหังการสร้างปัญหาทำให้กลืนไม่เข้าคายไม่ออก บุตรหลานดื้อรั้น


ดวงชะตา
ราศีตุลย์

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนตุลย์” เกิดตบะเดชะ มีความสง่างาม สบโอกาสสร้างความสำเร็จก้าวหน้าให้ชีวิต ตำแหน่งหน้าที่การงานอยู่บนเส้นทางที่มุ่งหมายและคาดหวังได้ มีแรงบันดาลใจในการเพิ่มพูนรายได้

     สิ่งที่ควรระวังคือ ตนเองและคนในครอบครัวอาจเจ็บป่วยเรื้อรัง  บ้านเรือนซ่อมแซมบ่อย ธุรกิจตำแหน่งงานจะมีด่านปัญหาให้แก้จุกจิกกว่าจะลุล่วงลงตัว 

 

ดวงชะตาราศีพิจิก

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนพิจิก” เกิดความขยันหมั่นเพียรในทุกธุรกรรมการทำงาน สร้างผลสำเร็จในสิ่งที่ได้ลงมือกระทำ มีหัวคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีทิฐิมานะมุ่งมั่นบรรลุเป้าหมาย เป็นส่วนสำคัญช่วยส่งเสริมให้เกิดรายได้อุดมมั่นคง

     สิ่งที่ควรระวังคือ เพื่อนฝูงพี่น้องนำปัญหามาให้ช่วยแก้ไข เพื่อนสนิทมีเหตุต้องห่างไกล แต่กลับนำคนไม่น่าไว้ใจมาดูแลสิ่งสำคัญ 

 

ดวงชะตาราศีธนู

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนธนู” จะอุดมสมบูรณ์ด้วยวงศาคณาญาติและมิตรสหาย มีปัญญารอบจัดเฉลียวฉลาด ถ้าเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาก็จะได้รับความเมตตารักใคร่จากผู้ใหญ่ ถ้าเป็นคนที่ดูแลบริวารก็จะมีกำลังกายและใจในการอุปการคนรอบตัว

     สิ่งที่ควรระวังคือ แผนการเงินยังไม่ลงตัว การวางบิลเบิกจ่ายต้องรอนานขึ้น มีเงินขาดแต่หมุนเงินไม่สะดวกดังใจ


ดวงชะตา
ราศีมังกร

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนมังกร” ชีวิตจะแวดล้อมไปด้วยกลุ่มคนจ้องหาผลประโยชน์ ลงมือกระทำการบุ่มบ่าม ขาดสติยั้งคิด ใจเร็วด่วนได้ ข้าวของเสียหาย ซื้อของก็มักเจอสินค้ามีตำหนิ ต้องเผชิญการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าบ่อยเป็นพิเศษ จึงควรผูกมิตรสร้างสัมพันธ์กับคนรอบข้างให้มาก รู้จักไหว้วานยืมกำลังผู้อื่นเพื่อเป็นสะพานสู่เป้าหมาย

     สิ่งที่ควรทำคือ หมั่นสร้างบุญกุศลแล้วอุทิศถึงผู้มีความเกี่ยวข้องทางดวงชะตาของเราในทุกด้านให้บ่อยๆ 


ดวงชะตา
ราศีกุมภ์

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนกุมภ์” มีความคิดสุขุมรอบคอบ รู้จักประมาณตน คิดถึงการดำรงอยู่ของชีวิตตนและคนรอบข้างเป็นวาระสำคัญ รู้จักวางแผนชีวิตเป็นขั้นเป็นตอน มองการณ์ไกลแต่ก็ไม่ลืมใส่ใจคนรอบตัว มีความเป็นผู้ใหญ่ที่ดูพึ่งพาได้ และมีคนมาขออาศัยพึ่งพาซะด้วย

     สิ่งที่ควรระวังคือ คนที่ไว้ที่สุดแต่สุดท้ายกลับร้ายที่สุด แต่ก็แค่ปัญหาจุกจิก

 

ดวงชะตาราศีมีน

     ดวงเมืองส่งกำลังทักษายังผลให้ “คนมีน” เป็นผู้อ่อนน้อมถ่อมตน สามารถเรียนรู้และดำรงตนอยู่บนเส้นทางแห่งความสุขสำเร็จดีงามด้วยตัวเอง ใช้ทักษะความรู้ความสามารถของตนเองมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ

     สิ่งที่ควรระวังคือ อย่าประมาทในโชคลาภที่เราได้มา การครอบครองทรัพย์ที่ไม่ใช่ของเราโดยกรรมสิทธิ์สมบูรณ์ อาจกลายเป็นปัญหาโลกแตก

////จบครบสิบสองราศี////

 

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

บทความที่คุณอาจสนใจ

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล