รีเซต

ดูดวงปี 2565 ของชาว 12 ลัคนาราศี โดย แม่หมอน้ำ Me and my Thoth Tarot

  • 21 ธันวาคม 2564
  • 601

     เข้าสู่ปีใหม่แล้ว มา ดูดวงปี 2565 กับ แม่หมอน้ำ Me and my Thoth Tarot กันได้เลยค่ะ จัดเต็มเน้นๆ คำทำนายแม่นๆ สำหรับชาว 12 ลัคนาราศี ทั้งดวงภาพรวม ดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงสุขภาพ ดวงความรัก ทั้งคนโสดและคนมีแฟน พร้อมคำแนะนำดีๆ สำหรับคุณ ทั้งดวงเด่นและสีมงคลเสริมดวงสำหรับคุณ ปี 2565 จะต้องเจอกับอะไร และต้องเตรียมตัวรับมืออย่างไรกันบ้าง มาติดตามกันเลยค่า

 


ตารางเช็คลัคนาราศี

ดวงปี 2565 ดูดวงปี 2565 ดูดวงรายปี แม่หมอน้ำ

ดูดวงปี 2565 ของชาว 12 ลัคนาราศี 

โดย แม่หมอน้ำ Me and my Thoth Tarot

ลัคนาราศีเมษ

#การงาน ปี 65 นี้จะเป็นปีที่ดีมากๆของชาวลัคนาราศีเมษ เพราะจะมีการปรับโครงสร้างงานในบริษัท ใครที่เคยได้รับสัญญา หรือมีคุยกันไว้เรื่องการปรับตำแหน่งหน้าที่ คุณจะได้ปรับในปีนี้ตามสัญญาค่ะ ขอยินดีด้วย ซึ่งการได้ปรับนี้เกิดจากการที่บริษัทปรับโครงสร้างใหม่ หรือมีโปรเจ็คใหม่ๆเกิดขึ้น ที่จะทำให้คุณได้มีโอกาสแสดงฝีมือได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นปีนี้จะเป็นปีที่ชาวเมษใช้พลังงานหมดไปกับทำงานค่อนข้างเยอะ แต่ก็จะเจริญเติบโตก้าวหน้าด้วยดี

#การเงิน ชาวราศีเมษจะค่อนข้างตามใจตัวเองในเรื่องใช้เงิน เน้นตามอารมณ์เป็นหลัก จึงมีค่าใช้จ่ายจากภาษีสังคมเข้ามาค่อนข้างเยอะ ด้วยแนวคิดที่ว่ายอมจ่ายแพงกว่า ให้เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีกว่า และใช้ได้นานกว่า แต่ก็ต้องระวังไว้บ้างเพราะบางครั้งของแพงมันก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิด นอกจากนี้ใครที่คิดจะทำธุรกิจส่วนตัว แม่หมออยากแนะนำให้ทดลองตลาดด้วยการฝึกเป็นคนกลางก่อน เช่น การลองขายพรีออเดอร์ การเป็นนายหน้า การช่วยเหลืออาสาคนรอบข้างทำธุรกิจ ก่อนที่จะทำของตัวเองอย่างจริงจังค่ะ นอกจากนี้แม่หมอมองว่าดวงโชคลาภของชาวเมษจะยังไม่ค่อยมี ดังนั้นรายได้หลักๆก็จะมาจากเรื่องของงานเป็นหลักเหมือนเดิมค่ะ

#ความรัก เนื่องจากดวงการงานของชาวเมษเด่นมาก จึงทำให้งานค่อนข้างยุ่ง และเอาตัวเองไปโฟกัสในเรื่องงานซะเป็นหลัก ทำให้เรื่องความรักจึงกลายเป็นเรื่องรองสำหรับชาวเมษไปเลยค่ะ 

#คนโสด ชาวเมษปีนี้จะค่อนข้างคัดเลือกคนที่จะมาเป็นพิเศษ ด้วยเวลาที่ให้มีน้อยในการจะทำความรู้จักใครใหม่ๆ และความที่ตัวเองประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานค่อนข้างมาก ทำให้วิธีการมองหาคนที่เข้ามานั้นมีมาตรฐานที่สูงขึ้นเป็นพิเศษ จนบางทีอาจจะทำให้ตัวเองกลายเป็นคนมองอะไรแต่ภายนอกไปก็ได้ ต้องระวังไว้ 

#คนที่มีคนคุย
ความสัมพันธ์ในปีนี้ก็จะยังคงไปได้เรื่อยๆ แต่ค่อนข้างกระท่อนกระแท่นนิดนึง เพราะหน้าที่การงานจะจำกัดความสัมพันธ์ของคุณ และจะทำให้คุณไม่ค่อยมีโอกาสได้คุยกันเท่าที่ควร และสุดท้ายคุณอาจจะต้องตัดสินใจว่าคุณจะเลือกอะไรระหว่างงานกับความรัก 

#คนที่มีแฟนแล้ว
ในปีนี้เรื่องความรักจะยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ แต่คุณต้องรักษาความสัมพันธ์ และเน้นย้ำให้คนรักของคุณมั่นใจในตัวคุณ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีเวลาให้เขาก็ตาม

#สุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ทางเดินหายใจ เช่น กรดไหลย้อน โรคกระเพาะ การอักเสบในช่องปาก และ หวัดลงคอ

#อื่นๆที่อยากบอก ชาวเมษในปีนี้จะเป็นปีที่ส่งผลต่อชีวิตคุณค่อนข้างมาก เพราะคุณจะใช้พลังงานหมดไปกับการทำงาน การเอาใจใส่ อยากจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ต้องการแข่งขัน ต้องการเป็นที่หนึ่ง ซึ่งเรื่องเหล่านี้ส่งผลให้คุณต้องการเอาชนะทุกอย่างรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน หรือความรัก แต่บางครั้งการที่โฟกัสเรื่องเหล่านี้มากจนเกินไป อาจทำให้คุณสูญเสียมิตรภาพดีๆในระหว่างทาง หรือสุดท้ายคุณอาจจะได้ในสิ่งที่ต้องการแต่กลับไม่เหลือใคร

#เดือนที่ดวงเด่น 
การงาน : มีนาคม เมษายน สิงหาคม
การเงิน : มกราคม เมษายน สิงหาคม ธันวาคม
ความรัก : กันยายน
ระวัง สุขภาพ อุบัติเหตุ และความขัดแย้ง : เมษายน มิถุนายน ธันวาคม

สีมงคล :  ส้ม แดง ทอง

 

ลัคนาราศีพฤษภ

#การงาน ในปีนี้ชาวราศีพฤษภเองจะมีเกณฑ์ค่อนข้างนิ่ง ยังไม่มีเกณฑ์โยกย้ายไปที่ไหนจริงจัง ถึงแม้บางทีก็จะรู้สึกอยากย้ายงาน อ่านแล้วบางคนคงจะเซ็งกันอยู่บ้าง แต่ในปีนี้ค่อนข้างเด่นในเรื่องของผู้ใหญ่อุปถัมภ์ จะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือซัพพอร์ตงานคุณอย่างดี ในทางกลับกัน ก็แลกมากับความต้องการจุกจิกเล็กๆน้อยๆพอสมควร เพราะเป็นที่รักและไว้วางใจมาก จึงทำให้คุณต้องแลกกับการเป็นที่รองรับอารมณ์ของผู้ใหญ่ ดังนั้นในปีนี้ชาวพฤษภควรใจเย็นๆเข้าไว้ ทำอะไรอย่างมีสติ ถ้าคิดจะย้ายงานพยายามพิจารณาให้ดีๆ อย่าให้เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ 

#การเงิน ปี 65 นี้ ชาวพฤษภมีโอกาสที่ดีในการลงทุนไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใหม่ ธุรกิจเดิม หรือการหัดลงทุนในหุ้น คริปโต โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป จะเป็นจังหวะที่ดีของการเริ่มต้นมองหาโอกาสใหม่ๆ เพราะดวงการเงินในปัจจุบันของชาวราศีพฤษภนั้นค่อนข้างนิ่ง ดังนั้นจะทำให้เงินงอกเงยขึ้นมาได้ ก็ต้องมีการลงทุนใหม่ๆเพิ่มเติม ธุรกิจที่เหมาะสมกับชาวพฤษภในปีนี้จะเกี่ยวกับเทคโนโลยี การเกษตร อาหาร และเครื่องประดับ

#ความรัก โดยรวมในปี65นี้ของชาวพฤษภจะค่อนข้างผันผวนเป็นพิเศษ เหมือนกับทุกอย่างมันวนไปวนมา ไม่แน่นอน 

#คนโสด จะมีคนเข้ามาคุยกับคุณหลายคน แต่ด้วยความที่มาๆหายๆ เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ก็ทำให้คุณไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่ 

#คนที่มีคนคุย ความสัมพันธ์ยังคงไม่นิ่ง อาจจะมีคนเข้ามาเพิ่มเติม หรือคุณเริ่มอยากจะคุยหลายคนมากขึ้น ลดความจริงจังในความสัมพันธ์ลงจากการคุยซีเรียสหนึ่งคน กลายเป็นคุยเล่นกับคนหลายๆคนแทน

#คนที่มีแฟนแล้ว
ความสัมพันธ์จะยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ แต่ต้องระวังเรื่องอารมณ์ อาจมีอาการหึงหวงกันอยู่บ่อยๆ หรือมีการงอนกันอยู่ประจำแต่ยังประคับประคองไปได้ ใครที่ไม่ใช่คุณจะเจอเหตุการณ์ที่ทำให้คุณต้องหยุดฝืนต่อไปในปี65นี้ 

#สุขภาพ โรคเรื้อรัง โรคที่เคยเป็นอาจกลับมาเป็นใหม่ต้องดูแลสุขภาพให้ดี ลดปัจจัยเสี่ยง เพื่อไม่ให้โรคกลับมาเกิดซ้ำ อาการภูมิแพ้ ภูมิตก โรคผิวหนัง

#อื่นๆที่อยากบอก ในปีนี้ถ้าชาวพฤษภอยากจะเติบโตก้าวไปข้างหน้า ชาวพฤษภเองจะต้องเรียนรู้ในการให้คนรอบข้างช่วยเหลือหรือร่วมมือร่วมแรงสร้างทีมเวิร์คกับคนรอบข้างให้มากยิ่งขึ้น เพราะในการทำงานที่จะประสบความสำเร็จและมั่นคงได้ มันมาจากรากฐานของการทำงานเป็นทีม ไม่ใช่ฉายเดี่ยว

#เดือนที่ดวงเด่น 
การงาน : พฤษภาคม กรกฎาคม ตุลาคม
การเงิน : กุมภาพันธ์ มิถุนายน พฤศจิกายน
ความรัก : มีนาคม
ระวังสุขภาพ อุบัติเหตุ และความขัดแย้ง : มีนาคม กรกฎาคม พฤศจิกายน

สีมงคล : เขียว แดง

 

ลัคนาราศี มิถุน

#การงาน ในปี65นี้ ชาวราศีมิถุนเองจะต้องเริ่มทำงานให้จริงจังมากขึ้นจากปี64 อาจจะได้มีการเริ่มทำงานบางอย่าง หรือทดลองทำงานที่ตนเองสนใจ แต่ยังไม่ได้ทำเต็มตัว ปีนี้จะเป็นปีที่ต้องยกระดับเอาสิ่งเหล่านี้ มาทำให้เป็นงานที่จริงจัง ซึ่งในการลงมือปฏิบัติจริงอาจจะไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด เพราะคุณจะต้องใช้ลูกไม้ ลูกเล่นที่อาจไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่นัก เพื่อทำให้งานดำเนินก้าวหน้าต่อไปได้ ซึ่งถ้าอดทนทำต่อไปได้ ชาวมิถุนจะเจริญก้าวหน้าขึ้นไปอีกมากๆ

#การเงิน ปี 65 นี้ ชาวมิถุนเองจะมีเกณฑ์ต้องหมุนเงิน ควักกระเป๋าซ้ายกระเป๋าขวาค่อนข้างเยอะ จากการที่มีรายจ่ายเข้ามาค่อนข้างมาก รายจ่ายที่เข้ามาเกิดจากสิ่งที่ไม่จำเป็นซะส่วนใหญ่ เกิดจากการที่ตามใจตัวเองตามอารมณ์ เพื่อตอบสนองต่อความเครียด  นอกจากนี้ชาวมิถุนต้องระวังในเรื่องของการตามกระแสที่มากเกินไปด้วย ถ้าใครคิดอะไร หรือ ใครชวนลงทุน ให้ระวังไว้หน่อย มีสติให้มากๆ นอกจากนี้ชาวมิถุนเองก็มีเกณฑ์ที่จะได้เงินจาก เงินทุนหมุนเวียน หรือการลงทุนเช่น หุ้น คริปโต หวย แต่เตือนไว้ว่าควรศึกษาเพื่อเล่นแบบระยะยาว ไม่ใช่เล่นเงินหมุนรายวัน 

#ความรัก โดยรวมแล้ว บรรยากาศของปีนี้ความรักชาวมิถุนยังไปได้เรื่อยๆ แต่แค่ต้องปรับตัวค่อนข้างเยอะ 

#คนโสด ในปี 65 นี้ จะมีคนเข้ามาคุยด้วยแน่ๆ แต่คนที่เข้ามาไม่ใช่สเป็คเราเท่าไหร่ ถ้าอยากจะคบก็ต้องปรับทัศนคติของตัวเองค่อนข้างเยอะ บางคนอาจมีฐานะด้อยกว่า หรือบางคนอาจมีกำแพงค่อนข้างสูง ทำให้การคบกันไม่มีสถานะ หรือมีความเชื่อในบางอย่างต่างกันมาก 

#คนที่มีคนคุย ในปี 65 นี้ ความสัมพันธ์ของคุณจะดำเนินต่อไปได้ บางคนอาจพัฒนาได้ถ้าสามารถปรับตัว ปรับใจรับความแตกต่างได้ บางคนอาจได้มีเกณฑ์ชัดเจนกับสถานะมากยิ่งขึ้น

#คนที่มีแฟนแล้ว อาจยังไม่มีเกณฑ์ได้แต่ง แต่คุณจะเริ่มมีเห็นความชัดเจนมากขึ้นในความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยเรื่องการหมั้นการซื้อบ้านอยู่ด้วยกันหรือเรื่องหน้าที่การงานการแบ่งการใช้จ่ายที่จะแสดงให้เห็นว่าคุณกับเค้ามีความเป็นครอบครัวกันมากขึ้น 

#สุขภาพ ให้ระวังบริเวณข้อต่าง แขน ขา เข่า และน่อง อาจมีอาการบาดเจ็บ ถ้าใครเคยมีประวัติบาดเจ็บในบริเวณนี้อยู่แล้ว ให้ระวังกลับมาเป็นซ้ำ หรือการอักเสบระยะยาว

#อื่นๆที่อยากบอก ชาวมิถุนเองจะมีเกณฑ์ที่มีเรื่องราวดีๆเข้ามา ซึ่งเรื่องราวข่าวดีเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าอิจฉาสำหรับคนรอบข้าง แต่ต้องมีสติ เพราะลึกๆแล้วคุณจะรู้ดีว่ามันไม่ได้ดีอย่างที่คนอื่นคิด ทุกความสำเร็จมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มันต้องอาศัยความเพียรพยาม

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : กุมภาพันธ์ กรกฎาคม ธันวาคม
การเงิน : ช่วงต้นปี โดยเฉพาะมกราคม
ความรัก : มีนาคม ตุลาคม ธันวาคม
ระวังสุขภาพ อุบัติเหตุ และความขัดแย้ง : มกราคม พฤศจิกายน ธันวาคม

สีมงคล : เหลือง

 

 

ลัคนาราศีกรกฎ

#การงาน ปีที่ผ่านมาชาวกรกฏทำงานหนัก ก้มหน้าก้มตาทำแบกรับงานโดยไม่ได้รับอะไรที่เหมาะสมตอบแทน ในปี65นี้ ชาวกรกฏคนไหนที่ทำงานในสายงานเดิม หรือมีความถนัดและเชี่ยวชาญเนื้องานมานานพอควร จะมีเกณฑ์ได้ปรับตำแหน่งหน้าที่ หรือได้รับการชื่นชม และได้รับผลตอบแทนที่เหมาะสมกับผลงานที่ได้ทำลงไป ปีนี้ถือเป็นปีน้ำขึ้นให้รีบตักของชาวกรกฏ ถึงแม้งานจะไม่ได้สบายมากนัก ปริมาณงานยังคงเยอะอยู่ แต่การแสดงผลงานครั้งนี้ จะเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาคนอื่นมากขึ้น และส่งผลต่ออนาคตที่ดีในทางด้านการงานของคุณ พยายามต่อไปให้เต็มที่นะคะ  

#การเงิน ปีนี้เป็นปีของการทวงคืนสิทธิเสียไปต่างๆให้กลับมา ดังนั้นในปี64 ถ้ามีใครมายืมเงินแล้วไม่ได้คืน หรือการรอเงินตกเบิกใดๆ บางคนอาจได้รับคำสัญญาในเรื่องการปรับรายได้ต่างๆ ในปี65นี้ คุณจะสามารถทวงสัญญาเหล่านั้นได้ และได้รับสิ่งตอบแทนที่คุ้มค่า ควรค่าแก่การได้รับของคุณ แต่ในปี65นี้ ต้องระวังไว้ซักนิดนึง เพราะอาจจะมีรายจ่ายเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของคนในบ้าน การซ่อมแซมสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบ้าน ที่พักอาศัย การซ่อมแซม ตกแต่งเพื่อความสวยงามต่างๆค่อนข้างก้อนใหญ่ แม่หมอแนะว่าชาวกรกฎพยายามประหยัดเงินไว้บ้างก็ดี 

#ความรัก ปีนี้เป็นปีของความรักที่ยากต่อการคาดเดาของชาวกรกฏ รอมาตั้งนานจะสมหวังก็ไม่สมหวังสักที แต่ปี65นี้อยู่ดีๆ ก็จะมีความรักเข้ามาแบบงงๆซะงั้น 

#คนโสด ในปี 65 นี้ คนโสดชาวกรกฏเตรียมยิ้มได้เลยค่ะ เพราะจะมีคนเข้ามา แต่ในลักษณะของการเข้ามา อาจจะดูไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่นัก เพราะอาจจะต้องดูนิสัยดูใจกันอยู่สักพักใหญ่ แต่พอต่างคนต่างมั่นใจ ทุกอย่างจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากจนน่าตกใจ แม่หมอขอคอนเฟิร์มว่ามีเกณฑ์เลิกโสดค่ะ 

#คนที่มีคนคุย การคุยกันจะเริ่มเข้าสู่เชิงชู้สาวมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพื่อนคุยกันเฉยๆอีกต่อไป เมื่อถึงจังหวะที่เหมาะสมแม่หมอแนะนำให้ชาวกรกฏมัดมือชกไปเลยค่ะ ว่าจะเอายังไงกับความสัมพันธ์ ให้มันรู้กันไปเลย ถ้าไม่ได้คบก็แปลเขาอาจไม่ได้มองเราแบบคนรักจริงๆ 

#คนที่มีแฟนแล้ว ในปี 65 ต้องระวังให้ดี เพราะความรักของคุณโดยลำพังก็ดีอยู่แล้ว แต่อาจต้องระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมบางอย่าง ที่เอื้ออำนวยให้คุณได้รู้จักกับคนใหม่ๆ ระวังบรรยากาศพาไป อาจทำให้คุณเผลอใจกลายเป็นปัญหามือที่สามให้กับคุณได้

#สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับระบบของเหลว หรือสมดุลย์น้ำในร่างกาย เช่น น้ำในหูไม่เท่ากัน กรดไหลย้อน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องน้ำย่อย ระบบน้ำเหลือง เลือด หรือระบบปัสสาวะ

#อื่นๆที่อยากบอก ในปี 65 ชาวกรกฏจะมีหลายเรื่องให้ต้องจัดการ มีความขัดแย้งมากมายที่ต้องเคลียร์ให้อยู่หมัด สิ่งที่แม่หมออยากเตือนไว้ คือเรื่องของการใช้สติ รู้จักประนีประนอม พยายามนึกถึงผลระยะยาวในเรื่องของความสัมพันธ์เอาไว้มากๆ อย่าใช้อารมณ์ อย่าขุดคุ้ยปัญหา อย่าทำให้ปัญหาเล็กเป็นเรื่องใหญ่ถึงขั้นต้องตัดขาดความสัมพันธ์กับใคร ไม่ว่าเรื่องงาน เพื่อน ครอบครัว หรือความรัก

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : มกราคม กุมภาพันธ์ กันยายน
การเงิน : กุมภาพันธ์ พฤษภาคม กรกฎาคม
ความรัก : มีนาคม มิถุนายน ธันวาคม
ระวังอุบัติเหตุ สุขภาพ และความขัดแย้ง : มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม

สีมงคล : ดำ แดง

 

 

ลัคนาราศีสิงห์

#การงาน ในปี 65 นี้ เป็นปีที่ชาวราศีสิงห์จะต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบเงียบ ค่อยๆทำงานเพื่อการเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะปีนี้ดวงชาวราศีสิงห์จะไปเด่นในเรื่องอื่นมากกว่าการงาน เพราะฉะนั้นเรื่องงานปีนี้ควรโฟกัสเป็นเรื่องรอง แต่พอประคับประคองให้อยู่ไปได้เรื่อยๆ อย่าพึ่งคิดย้ายงานไปไหน การงานไม่ได้ถึงขั้นแย่ แต่อาจจะไม่ได้มีผลงานชิ้นเด่นเป็นพิเศษ ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ชาวสิงห์ควรไตร่ตรองลองนำงานเก่าๆกลับมาพิจารณาใหม่ ว่ามีรายละเอียดส่วนไหนที่สามารถปรับแก้ให้ดีขึ้นได้ เพื่อจะเป็นพื้นฐานสำหรับปีถัดไป 

#การเงิน ปีนี้ชาวสิงห์จะเด่นในเรื่องการเก็บเงินเป็นหลัก จะมีเหตุให้ได้รับทรัพย์สินจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่สนิทกันมาให้เป็นทุนสำหรับการตั้งเนื้อตั้งตัว ทำให้ปีนี้ชาวสิงห์ต้องพยายามประหยัดเพื่อเก็บเงินก้อนนี้เอาไว้ และใช้เป็นทุนสำหรับอนาคตตามตั้งใจ ดังนั้นจึงเป็นปีที่ดีในการริเริ่มเก็บเงินเป็นก้อน ใครที่เคยทำงานเดือนชนเดือนไม่มีเงินเก็บ ก็จะได้มีเก็บในปีนี้ 

ส่วนใครที่ทำธุรกิจ ในปี 65 นี้ ควรดำเนินธุรกิจให้งอกเงยโดยเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุนเป็นหลัก โดยการให้คนในบ้าน ให้ญาติช่วยกิจการ หรือย้ายกิจการมาตั้งหลักปักฐานในบ้านตนเองจะดีที่สุด อาจกลายเป็นไม่มีหน้าร้าน ขายออนไลน์ ซะส่วนใหญ่ 

#ความรัก ปีนี้จะเป็นปีแห่งการใคร่ครวญไตร่ตรองความสัมพันธ์ที่ผ่านมาและพฤติกรรมของตัวเรา เพื่อปรับให้ความสัมพันธ์นั้นดียิ่งขึ้นไป  

#คนโสด ปีนี้จะมีคนเข้ามาคุยมากมายส่วนใหญ่จะอายุมากกว่า แต่จะเลือกลงเอยกับคนไหนก็แล้วแต่คุณ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนสายนุ่มนวลๆ แต่งตัวเก่ง 

#คนที่มีคนคุย ใครที่คุยกันมาสักพักแล้ว แต่ยังรู้สึกได้ว่าคนที่คุยด้วยไม่ค่อยเข้าใจเรา เอาแน่เอานอนไม่ได้ ยิ่งคุยยิ่งรู้สึกว่าความสัมพันธ์เป็นพิษ แม่หมอแนะนำให้พักอย่างน้อยสองเดือน แล้วลองกลับไปคุยใหม่จะดีขึ้น 

#คนที่มีแฟนแล้ว
ให้ระวังการทะเลาะเบาะแว้งจากความน้อยอกน้อยใจ พยายามอย่าคิดเยอะ เมื่อไหร่ที่เริ่มรู้สึกว่าอารมณ์เราไม่นิ่ง ให้กลับไปอยู่เงียบเงียบคนเดียวแล้วไตร่ตรองถึงความรู้สึกเขาและตัวเราจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

#สุขภาพ ให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับข้อเข่า ขา น่อง ต้นขา สะโพก ข้อเท้า และอุบัติเหตุจากการเดินทางไกลมากๆ

#อื่นๆที่อยากบอก ปีนี้ชาวสิงห์เองอาจจะหลงใหลไปกับสิ่งยั่วยุต่างๆได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น เกม สุรา ยาเสพติด หรือ การพนัน บางครั้งด้วยความเครียดก็อยากจะหลบหนีปัญหาไปกับโลกจินตนาการ หรือการเที่ยวเล่นเข้าสังคมกินเหล้าปาร์ตี้ แม่หมอไม่ได้บอกว่าต้องเลิกโดยเด็ดขาดนะ ทำได้แต่ต้องรู้จักพอดี ยังไงสุดท้ายสติก็ต้องมา แม่หมออยากขอให้ใช้สติมากๆในปีนี้นะคะเพราะสิ่งเราทำนั้นมันช่วยแก้ปัญหาได้แค่ชั่วคราว ไม่ได้ยั่งยืน 

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : มกราคม กุมภาพันธ์ สิงหาคม
การเงิน : มกราคม มิถุนายน กรกฎาคม
ความรัก : มกราคม เมษายน ธันวาคม
ระวังอุบัติเหตุ โรคภัยไข้เจ็บ และความขัดแย้ง :  มีนาคม สิงหาคม กันยายน 

สีมงคล : น้ำเงิน เหลือง

 

ลัคนาราศีกันย์

#การงาน ในปี 65 จะเป็นปีที่ดีมากๆของชาวกันย์ เป็นปีของความมั่นคง เป็นปีของโอกาสใหม่ๆที่เข้ามา แต่ในลักษณะการเข้ามาครั้งนี้จะไม่ได้มาแบบหวือหวารวดเร็ว แต่จะมาแบบช้าๆแต่มั่นคง งานของชาวกันย์จะแสดงผลออกมาได้ดี มีความละเอียดและเป็นขั้นเป็นตอน ซึ่งทำให้ได้รับความชื่นชมจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน อาจได้นำไปใช้เป็นตัวอย่าง หรือแบบอย่างสำหรับทีมงานอื่นๆ ซึ่งจะทำให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาผู้คน ใครที่ทำงานในส่วนนี้มานาน ก็จะมีเกณฑ์ได้ปรับขั้นเลื่อนตำแหน่ง ทั้งหมดนี้ มาจากความขยันและความตั้งใจของคุณ ดังนั้นพยายามต่อไปนะคะ ตั้งไจทำงานไว้ รักษาความสามารถในระดับนี้ต่อไปแล้วทุกอย่างจะดีเอง  

#การเงิน ชาวกันย์ในปีนี้จะมีความมุ่งมั่นในการหาเงิน หาอาชีพใหม่ๆ หาช่องทางรายได้ใหม่ๆ ซึ่งจากเดิมที่เป็นคนไฝ่หาแต่ความมั่นคง เอาเท่าที่มีเอาเท่าที่ได้ แต่ปี65นี้ จะมีความรู้สึกอยากหาอะไรใหม่ๆเข้ามา อยากทำธุรกิจใหม่ๆ อยากลงทุนอะไรใหม่ๆ เพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น แม่หมอแนะนำว่าลองศึกษาดูก็ดีค่ะ ถ้าหาข้อมูลพร้อมแล้วก็แนะนำให้ลุยไปเลย เพราะปี65นี้รายได้ที่เพิ่มขึ้นของชาวกันย์ จะมาจากรายได้ใหม่ๆ ส่วนรายได้เก่าก็ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่ไปไหน แต่ต้องระวังรายจ่ายไว้บ้างเพราะจะมีรายจ่ายก้อนโตเข้ามาจากเกณฑ์การเดินทางไกล 

#ความรัก ปีนี้ถือเป็นปีของการใช้สัญชาตญาณในการตัดสินใจ ว่าใครกันแน่ที่ใช่ หรือไม่ใช่ 

#คนโสด ปีนี้จะมีคนเข้ามามากมาย โดยเฉพาะชาวกันย์ที่คบคนอายุน้อยกว่า ความรักที่เข้ามาบางครั้งอาจจะเป็นความรักที่ดูเด็กๆ ถ้างี่เง่ามากแม่หมอก็คิดว่าไม่น่าเวิร์ค โสดต่อไปยังจะดีกว่าค่ะ
#คนที่มีคนคุย ในปีนี้คนที่คุยจะยังคงอยู่ในความสัมพันธ์ต่อไป แต่ความคืบหน้านั้นอาจจะไม่ชัดเจนมากนัก นอกเสียจากว่าเราจะเป็นคนเริ่มถามถึงความสัมพันธ์ หรือเลือกให้ชัดเจนไปเลยว่าจะคบหรือจะเลิก 

#คนที่มีแฟนแล้ว ใครก็ตามที่คบกันมาตั้งแต่เด็กหรือเป็นคู่รักที่งี่เง่ากันมาตลอดเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวงอนเดี๋ยวยื้อ แม่หมอว่าความสัมพันธ์เหล่านี้กำลังจะหมดอายุลงแล้วค่ะ อย่าไปยื้อมันอีกเลย สถานการณ์จะบีบบังคับจนคุณต้องปล่อยมือความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับตัวคุณ อะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยมันไป เปิดโอกาสให้สิ่งที่ดีกว่าเข้ามาดีกว่าค่ะ ส่วนคนที่รักกันเข้าใจกันดีอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร ความสัมพันธ์จะยังคงดำเนินต่อไปได้ แต่อาจยังไม่มีเรื่องงานแต่ง พิธีมงคล เข้ามามากนัก

#สุขภาพ ให้ระวังเรื่องของโรคเก่าๆกำเริบ โรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน โรคเกี่ยวกับภูมิแพ้ โรคผิวหนัง

#อื่นๆที่อยากบอก สำหรับชาวกันย์เอง ปีนี้เป็นปีที่ดี เป็นปีแห่งการกอบโกยของชาวกันย์ แต่การจะได้มาซึ่งสิ่งที่อยากได้นั้นจำเป็นต้องใช้ศาสตร์และศิลป์เค้าช่วย ศาสตร์และศิลป์เหล่านั้นคือเรื่องของการเข้าหาผู้คน ผูกมิตรคนรอบข้างที่รู้จัก จัดการสิ่งต่างๆให้เข้าที่เข้าทาง และรู้จักขอความช่วยเหลือ เข้าใจการให้และรับ เพื่อให้การทำงานนั้นราบรื่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้อาจหมายถึงเรื่องของการทำธุรกิจส่วนตัวด้วย เพราะธุรกิจที่จะเหมาะกับชาวกันย์ในปีนี้ คือธุรกิจเกี่ยวกับการดูแลเอาใจใส่ เอาอกเอาใจผู้คน หรือธุรกิจบริการต่างๆ 

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : มกราคม กุมภาพันธ์ กันยายน
การเงิน : เมษายน ตุลาคม พฤศจิกายน
ความรัก : มีนาคม พฤษภาคม
ระวังอุบัติเหตุ การเจ็บป่วย และความขัดแย้ง : มกราคม พฤษภาคม ธันวาคม

สีมงคล : เขียว เหลือง

 

ลัคนาราศีตุลย์

#การงาน ปี 65 จะเป็นปีของความท้าทายในหน้าที่การงานของชาวตุลย์ เพราะชาวตุลย์จะถูกมอบหมายให้ทำงานในสิ่งที่ตนเองไม่ถนัด เพื่อพัฒนาความสามารถตนเองต่อไป โดยการทำงานในจุดนี้จะมีความท้าทายค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นอุปสรรคหรือรายละเอียดเนื้องานที่ค่อนข้างแตกต่างจากสิ่งที่เรารู้ จึงทำให้ต้องอาศัยความรู้ ความเข้าใจค่อนข้างมาก เน้นการศึกษาเชิงลึกเพื่อทำความเข้าใจสิ่งต่างๆให้ชัดเจนมากขึ้น สำหรับใครที่คิดจะย้ายงานในปีนี้ แม่หมอยังไม่แนะนำซะทีเดียว เพราะการแข่งขันค่อนข้างสูง และดวงการแข่งขันของชาวตุลย์ยังไม่ดีเท่าที่ควร สัมภาษณ์งานที่ถูกใจอาจจะไม่ได้ หรือต่อให้ได้ก็อาจจะไม่ใช่งานที่ถูกใจ

#การเงิน ชาวตุลย์ปี 65 นี้ เป็นปีของการที่ได้รับสิ่งที่รอคอยมานาน คุณจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น แต่การจะได้มาซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะต้องลงมือลงแรงเพิ่มขึ้นบ้าง เพื่อให้ได้สิ่งตอบรับกลับมาอย่างคุ้มค่า นอกจากนี้ชาวตุลย์เองจะมีเกณฑ์ได้รับโชคลาภ อาจมีรายได้เพิ่มมากขึ้น หรือได้รับโชคลาภจากการเสี่ยงโชคต่างๆด้วย ใครที่ทำธุรกิจในปีนี้อาจต้องให้เพื่อนหรือคนรู้จักช่วยแนะนำธุรกิจให้ เพราะรายได้หลักๆจะมาจากคนรู้จักก่อน

#ความรัก ชาวราศีตุลย์ในปีนี้เป็นปีของการโฟกัสเรื่องงานเป็นหลัก แต่ถ้าสนใจเรื่องความรักก็พอมีอยู่บ้าง แต่อาจไม่โดดเด่นมากนัก 

#คนโสด ปีนี้อาจมีคนรุ่นใหญ่เข้ามาจากการทำงาน ทำให้ชาวตุลย์หวั่นไหวพอควร แต่ก็รอดูกันต่อไปลองศึกษากันไป ดูว่าจะดีไหม 

#คนที่มีคนคุย ความสัมพันธ์จะดำเนินต่อกันไปได้ด้วยดี แต่ยังคงคุยกันแบบเงียบๆแบบนี้แหละ แต่ความสัมพันธ์จะมีความฟีลแฟนมากๆ มีเกณฑ์พัฒนาไปต่อแน่นอน ถึงแม้จะมีเวลาให้กันน้อยไปหน่อย 

#คนที่มีแฟนแล้ว อาจมีการเริ่มต้นเล็กๆน้อยๆที่แสดงถึงความมั่นคงในความสัมพันธ์มากขึ้น เช่นการย้ายมาอยู่ด้วยกัน หรือย้ายมาทำงานร่วมกัน ซึ่งมันจะทำให้ความสัมพันธ์นี้ยั่งยืนยาวนานมากยิ่งขึ้น แต่ความสัมพันธ์จะยังคงดำเนินไปอย่างเงียบๆไม่หวือหวาต่อไป เรื่องพิธีการต่างๆยังไม่เด่นชัดมากนักค่ะ

#สุขภาพ ให้ระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจ อาการหอบ น้ำมูกไหล เป็นหวัด เจ็บคอ น้ำเข้าหู หรือ ร้อนใน

#อื่นๆที่อยากบอก ชาวตุลย์บางครั้งก็ชอบเผลอตัวเผลอใจยึดติดกับภาพลักษณ์ที่สวยหรู จนทำให้บางครั้งก็ลืมพื้นฐานของความจริงไปบ้าง ซึ่งทำให้หลายหลายครั้งชาวตุลย์มักไม่มีความสุข เพราะมัวแต่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ในปีนี้แม่หมอแนะนำว่าชาวตุลย์ควรอยู่กับตัวเองให้มาก อย่าไปสนใจปัจจัยภายนอกให้มากนัก อยากได้อะไรต้องตั้งไจทำให้เต็มที่ลงรายละเอียดให้ลึก กล้าทำในสิ่งที่แตกต่าง กล้าเปลี่ยนแปลงตนเองแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : กรกฎาคม ตุลาคม 
การเงิน : กุมภาพันธ์ มีนาคม กรกฎาคม 
ความรัก : มีนาคม ตุลาคม
ระวังอุบัติเหตุ สุขภาพ และ ความขัดแย้ง : มิถุนายน สิงหาคม

สีมงคล : เทา เงิน ทอง

 

 

ลัคนาราศีพิจิก

#การงาน ปี 65นี้ ชาวพิจิกอาจต้องระวังเรื่องอารมณ์ของตนเองในการทำงานไว้บ้าง เพราะในปีนี้การทำงานของชาวพิจิกจำเป็นต้องทำให้งานดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและราบรื่นด้วยดีที่สุด ดังนั้นการที่ชาวพิจิกจะไปต่อว่าดุด่าคนรอบข้างอาจทำให้งานจบก็จริง แต่อาจทำให้ระยะยาวไม่สามารถทำงานต่อจนสำเร็จได้ ดังนั้นแม่หมอขอแนะนำให้ชาวพิจิกระมัดระวังในการใช้คำพูดเป็นพิเศษ สำหรับใครที่มองหางานใหม่แม่หมอมองว่าจังหวะนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะมันอาจแก้ปัญหาได้ชั่วคราว แต่สุดท้ายปัญหาจากการงานก็มักจะเกิดขึ้นจากตัวเรานั่นแหละ

#การเงิน ชาวราศีพิจิกในเดือนปีนี้จะต้องระวังในเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้านเป็นหลัก ต้องระวังเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้าน หรือคนในครอบครัว เนื่องจากว่าอาจมีการรีโนเวทบ้าน หรือมีค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มขึ้นให้กับคนในครอบครัว แต่ไม่ได้มาจากเรื่องสุขภาพไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงนะคะ แต่ยังไงต้องเผื่อเงินในส่วนนี้ไว้มารายจ่ายเพิ่มแน่ๆ นอกจากนี้สภาพคล่องทางการเงินยังพอไหวค่ะ เพราะรายได้ยังคงเข้ามาอย่างต่อเนื่องและมั่นคง แค่จะมีเงินซื้อของตามใจตัวเองน้อยลงนิดหน่อย ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะโดดเด่นดีมาก ในธุรกิจคืออาหารและเครื่องดื่มจะมีรายได้เข้ามาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

#ความรัก ภาพรวมปี 65 นี้ ความรักของชาวพิจิกอาจจะมีการเริ่มต้นใหม่เข้ามา แต่เป็นการเริ่มต้นที่ช้าอย่างมั่นคง ในปีนี้ต้องพยายามระวังเรื่องความหึงหวงเอาไว้บ้าง จะทำให้ความสัมพันธ์ดำเนินคืบหน้าได้ด้วยดี 

#คนโสด ปีนี้จะมีคนเข้ามาที่ถูกใจลักษณะสไตล์เป็นผู้ใหญ่ ที่ค่อนข้างสุภาพนุ่มนวล ความสัมพันธ์จะเดินไปอย่างช้ามากๆ ไม่แน่ใจว่าชาวพิจิกจะถูกใจไหม เพราะชาวพิจิกเป็นคนชอบการแข่งขัน  ชอบความรวดเร็ว ความชัดเจน 

#คนที่มีคนคุย ปีนี้ชาวพิจิกจะค่อนข้างสวยเลือกได้พอควร เพราะว่าจะมีคนเข้ามาให้เลือกหลายคน ทำให้คนคุยเดิมๆที่ไม่เลื่อนขั้นสักที จะเริ่มรู้สึกเบื่อไม่อยากคุยด้วย แล้วไปสนใจคนใหม่ใหม่แทนเสียมากกว่า งานนี้ก็ลองเลือกดูค่ะว่าใครที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด 

#คนที่มีแฟนแล้ว ต้องจัดการอารมณ์หึงหวงของตนเองให้ดี เพราะปีนี้จะค่อนข้างรักแรงหวงแรง ความสัมพันธ์เวลาดีก็ดีเว่อร์จนน่าตกใจ เวลาเสียก็เฉยชาเหมือนไม่รู้จัก ต้องพยายามกับใครปรับความเข้าใจให้ดีอย่างสม่ำเสมอ และความรักจะดำเนินได้อย่างหวานชื่น

#สุขภาพ มีเกณฑ์ผ่าตัดทำศัลยกรรม หรืออาจมีแผลอักเสบ พิษจากการดื่มสุรา โรคเรื้อรัง

#อื่นๆที่อยากบอก ปีนี้สำหรับชาวพิจิกเป็นปีของการตั้งต้นเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ทั้งในเรื่องของความรักและการงาน ถึงแม้จะไม่ใช่งานใหม่ก็จริงแต่เป็นการเริ่มต้นโปรเจ็คใหม่ๆที่น่าสนใจ ดังนั้นปีนี้อย่ามัวแต่ฝันควรทำเอาความฝันมาทำปฏิบัติให้กลายเป็นจริงจะออกมาดีที่สุด

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : กุมภาพันธ์ พฤษภาคม ตุลาคม
การเงิน : กรกฎาคม ตุลาคม ธันวาคม
ความรัก : มีนาคม สิงหาคม กันยายน
ระวังโรคภัย อุบัติเหตุ และความขัดแย้ง : มกราคม กุมภาพันธ์ พฤษภาคม

สีมงคล : แดง ฟ้า

 

 

ลัคนาราศีธนู

#การงาน ปี 65 นี้ชาวราศีธนูจะเน้นในเรื่องของการติดต่อเจรจาเยอะเป็นพิเศษ เพราะเราต้องมีหน้าที่เป็นคนจัดการดำเนินให้งานขับเคลื่อนไปได้ เป็นผู้นำของโปรเจค จึงเป็นบทบาทสำคัญที่ชาวธนูจะต้องช่วยเหลือคนในทีมให้จัดการดำเนินงานต่อไป ดังนั้นปี65นี้ชาวธนูจะต้องเรียนรู้การเป็นผู้นำ การคิดและตัดสินใจอย่างละเอียดรอบคอบ บางคนอาจได้รับมอบหมายจากเจ้านายให้ทำหน้าที่แทนตน สำหรับใครที่กำลังหางานปีนี้มีเกณฑ์ได้ย้ายงาน หรือมีเกณฑ์ที่ได้เติบโตมากยิ่งขึ้นในหน้าที่การงาน ยินดีด้วยนะคะ

#การเงิน ชาวราศีธนูในปี 65 นี้ มีรายได้มาจากหลายช่องทาง งานประจำยังคงมั่นคง นอกจากนี้ยังมีเงินเพิ่มจากการนำเงินที่มีอยู่แล้วไปต่อยอดลงทุนต่างๆให้ได้ไรได้กลับมา เป็นรายได้ที่ได้ง่ายได้เร็วในระยะสั้น แต่เงินที่ได้อาจไม่เยอะมากนัก อีกรายได้หนึ่งที่เป็นไปได้คือ ชาวธนูมีเกณฑ์ที่จะมีเพื่อนหรือคนใกล้ตัว มาชวนทำธุรกิจหรือชวนเป็นหุ้นส่วน ถ้าพิจารณาข้อมูลดีแล้วก็สามารถร่วมลงทุนได้เช่นเดียวกัน ถือว่าปีนี้เป็นปีที่ดีมากในเรื่องการเงินของชาวธนูค่ะ

#ความรัก ปีนี้เป็นปีของความชัดเจนมั่นคงของชาวธนู ใครที่คบมานานแล้วอยากแต่ง จะได้แต่งในปีนี้แหละค่ะ ใครที่โสดมานานก็มีเกณฑ์จะได้มีแฟนในปีนี้นี่แหละ 

#คนโสด จะมีคนเข้ามาจีบคุณแบบเปิดเผยตัวตนชัดเจน คราวนี้คุณก็ลองพิจารณาดูแล้วกันว่าเขาดีพอไหม คนนี้จริงๆแล้วเค้าชอบคุณมานานแล้วแหละ เค้าแค่รอจังหวะที่พร้อมเพื่อเข้าหาคุณ 

#คนที่มีคนคุย ใครที่คุยมาได้ซักระยะมีโอกาสที่จะได้นัดคุยนัดเจอและบรรยากาศอาจจะพาไป ทำให้คุณสองคนได้เริ่มคุยเรื่องสถานะของคุณกันต่อไป 

#คนที่มีแฟนแล้ว ความสัมพันธ์ชัดเจนดีมากมีเกณฑ์หมั้นและแต่ง หรืออาจได้พบปะครอบครัวของคนที่เราคบด้วย ถ้าแต่งแล้วก็อาจจะมีเกณฑ์มีลูกอีกคนก็ได้เช่นกันค่ะ

#สุขภาพ อาการบาดเจ็บจากการเคลื่อนไหว การออกกำลังกาย หรือลื่นหกล้ม โดยเฉพาะบาดเจ็บที่บริเวณข้อต่างๆและเส้นเอ็น

#อื่นๆที่อยากบอก ปีนี้จะมีงานยิบย่อยมากมายเข้ามา บางเรื่องอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญ หรือบางเรื่องอาจจะค่อนข้างมึนงง ไม่ชัดเจน แม่หมอขอแนะนำว่าชาวธนูควรทำในสิ่งที่ถูกต้องเอาไว้ก่อน อย่าไปทำในสิ่งที่ครุมเครือ เพราะอาจมีปัญหาภายหลังได้

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : มกราคม มิถุนายน ธันวาคม 
การเงิน : มิถุนายน กรกฎาคม กันยายน
ความรัก : เมษายน สิงหาคม ตุลาคม
ระวังเรื่องอุบัติเหตุ สุขภาพ และความขัดแย้ง  : กุมภาพันธ์ พฤษภาคม ธันวาคม

สีมงคล : เหลือง น้ำตาล

 

ลัคนาราศีมังกร

#การงาน ในปี 65 นี้ ชาวราศีมังกรจะมีเกณฑ์เรื่องการงานค่อนข้างดี มีเกณฑ์ผู้ใหญ่รักและเอ็นดูจากความพยายามในการทำงาน ในปีนี้ตัวเราจะต้องเรียนรู้เนื้องานอื่นๆนอกเหนือจากความสนใจของตน หรืออาจมีเกณฑ์ที่ต้องถูกขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยทำงานอื่นๆ นอกจากความถนัดหรือหน้าที่ของตน ในปีนี้ดาวค่อนข้างเด่นในเรื่องของการเรียนรู้เพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆที่เข้ามา เพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้น ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่เข้ามาในชีวิต ถึงแม้ว่าจะไม่ชอบก็ตามที แต่แม่หมอแนะนำว่ามันจะดีกว่ามากๆถ้าคุณได้พัฒนาความรู้ความสามารถของคุณเพิ่มขึ้นไป และปีนี้เป็นปีที่ค่อนข้างโดดเด่นเพราะใครที่ทำงานมานานมีเกณฑ์จะได้ปรับเป็นหัวหน้าทีม หรือได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำในโปรเจ็คต่างๆ และมีคนคอยช่วยเหลือซัพพอร์ตงานอีกด้วย

#การเงิน ชาวราศีมังกรมีเงินเข้าเยอะออกเยอะ เพราะปีนี้ชาวมังกรจะมองหาโอกาสใหม่ๆมากมาย เพื่อสร้างเสริมรายได้ของตนเอง จึงทำให้ปีนี้ชาวมังกรมีความเป็นเจ้าโปรเจคมากๆ นั่นก็อยากทำ นี่ก็อยากเปิดกิจการ อยากค้าขายอยากหารายได้ใหม่ๆเข้ามา การหารายได้เรานั้นสามารถหาได้โดยที่ชาวมังกรควรทำงานอาชีพเสริมหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความสามารถเดิมของคุณ โดยการใช้ชื่อเสียงประสบการณ์ที่สั่งสมมา หรือคอนเน็คชั่นส์เส้นสายเดิมๆของคุณ ในการหาลูกค้าใหม่ๆ จะทำให้กิจการเข้ามาดีมาก บางคนอาจจะช่วยลงทุนกับเพื่อนร่วมงานหรือคนรู้จักที่เป็นผู้หญิงในวัยใกล้ๆกัน จะช่วยเสริมดวงและเป็นรายได้เสริมเข้ามาได้

#ความรัก ภาพรวมปีนี้ของชาวมังกรเองยังมีความรักที่ไม่โดดเด่นมากนัก แต่ก็ยังสามารถประคับประคองไปได้เรื่อยๆ แต่ต้องระวังเพราะในปี65นี้ความรู้สึกที่มีต่อกันและกัน อาจจะไม่โรแมนติกเหมือนปีอื่นๆที่ผ่านมา เพราะต่างคนต่างต้องมีหน้าที่และมีความเป็นตัวตนที่ชัดเจนกันมากขึ้น 

#คนโสด ปี 65 นี้จะมีคนเข้ามาค่ะ แต่คนที่เข้ามาจะมาหลังจากเกิดวิกฤติบางอย่างในชีวิตคุณ เช่นป่วยเข้าโรงพยาบาล มีปัญหาในที่ทำงาน หรือกำลังเครียดวิตกกังวล หลังจากนั้นคนดีดีจะเข้ามาหาคุณค่ะ 
#คนที่มีคนคุย ปี65นี้เป็นปีของการทำความรู้จักและค้นพบตัวตนของคนที่คุยด้วย คุณจะรู้ความลับของเค้าซึ่งอาจเป็นสิ่งที่คุณไม่พอใจมากเท่าไหร่นัก ก็ต้องถามใจตัวเองดูว่ายังรับไหวหรือไม่ 

#คนที่มีแฟนแล้ว ในปี65นี้ บางทีคบกันมานานคุ้นชินกันมานาน ก็อาจจะทำให้สนิทสนมและละเลยความโรแมนติกความหวานในชีวิตคู่ไป กลายเป็นเหมือนแม่ลูกที่ดูแลกันพ่อที่คอยบ่นหรือคนที่เอาแต่ใจไม่สนใจความรู้สึกของอีกฝ่าย แม่หมอจึงแนะนำว่าพยายามเอาใจใส่ดูแลกันให้มากขึ้นนะคะ อย่าลืมว่าตอนที่เรารักกันแรกๆมันเป็นยังไง

#สุขภาพ ให้ระวังอาการเกี่ยวกับคอบ่าไหล่ โรคผิวหนัง หรืออาการสมดุลย์เกี่ยวกับคอและปอด

#อื่นๆที่อยากบอก ปีนี้ชาวมังกรต้องพยายามทำความเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นให้มากๆ ลดอีโก้อัตตาของตนเองลงบ้าง ฟังเสียงของคนอื่นรอบข้างดูบ้าง ถึงแม้มันจะไม่ถูกใจ แต่ก็ช่วยให้คุณเข้าใจโลกรอบตัวคุณได้ดียิ่งขึ้นและพัฒนาต่อไป

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : พฤษภาคม มิถุนายน สิงหาคม 
การเงิน : มกราคม สิงหาคม เมษายน 
ความรัก : มีนาคม สิงหาคม ธันวาคม
ระวังสุขภาพ อันตราย และความขัดแย้ง : มิถุนายน กันยายน เมษายน

สีมงคล : ชมพู ฟ้า เหลือง

 

ลัคนาราศีกุมภ์

#การงาน ปี 65 นี้ ชาวกุมภ์จะต้องรับงานใหม่ที่เข้ามา หรือมีเกณฑ์ปรับเปลี่ยนโยกย้ายเนื้องานของตน เนื้องานของชาวกุมภ์ที่เปลี่ยนไปจะเป็นงานรายละเอียดยิบย่อยที่มีเพิ่มมากยิ่งขึ้น หรือต้องนำนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาประยุกต์ เพื่อให้จัดการงานรายละเอียดงานแอดมินต่างๆให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้ชาวกุมภ์เองทำงานได้ง่ายและสบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นปีนี้จึงเป็นปีของการปรับเปลี่ยนแนวคิด วิธีคิด วิธีการทำงาน ให้อำนวยความสะดวก ลดงานยิบย่อย แล้วนำเวลาไปทำงานใหญ่มากยิ่งขึ้น ใครที่คิดจะย้ายงานในปีนี้มีโอกาสได้โยกย้าย แต่ตำแหน่งจะไม่ขึ้นชัดเจนและต้องระวังว่าอาจไม่มีลูกน้องบริวารคอยช่วยเหลือในเรื่องเนื้องานด้วย

#การเงิน ชาวกุมภ์ในปี65นี้ มีเกณฑ์เรื่องการเงินที่ค่อนข้างผันผวนพอสมควรในช่วงสามเดือนแรก อาจมีรายจ่ายเข้ามาทำให้ต้องใช้ชีวิตอย่างเดือนชนเดือนไปก่อน เพราะเป็นเหตุคับขันที่จำเป็นต้องจ่าย แล้วจะค่อยๆดีขึ้นหลังจากนั้น จนสุดท้ายปลายปีมีเงินเหลือเก็บดังนั้นชาวกุมภ์จึงต้องแพลนเรื่องการเก็บเงินให้ดีมากๆตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไป เพราะจะลำบากอยู่ประมาณสามสี่เดือน แล้วจากนั้นถึงจะดีขึ้น ใครที่ทำธุรกิจให้ระวังความซบเซาในช่วงสามเดือนแรก แต่จะดีมากๆในครึ่งปีหลัง

#ความรัก ปี 65 นี้เป็นปีของการคุยปรับความเข้าใจ รับรู้ในตัวตนของกันและกัน แล้ววัดกันไปเลยว่าจะอยู่ต่อหรือไม่ จริงๆไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น แต่มันคือการชี้วัดว่าเราทั้งคู่เหมาะสมกันจริงหรือเปล่า 

#คนโสด ปี 65 นี้จะมีคนเข้ามาจีบแบบแสดงตัวชัดเจน แต่พอจะคุยเข้าจริงๆกลับมาๆหายๆ เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ บทจะได้แฟนก็คบกันง่ายๆงงๆ เอาเป็นว่าไม่เด่นมากแต่ก็ไม่ควรปิดใจ 

#คนที่มีคนคุย ปี 65 นี้อาจจะเป็นปีที่เรารู้สึกอยากจะเปิดเผยความสัมพันธ์ ไม่ได้อยากคุยกันเงียบๆอีกต่อไป อันเนี่ยต้องวัดใจเพราะแม่หมอมองว่าคนที่เราคุยด้วยอาจไม่ได้พร้อมถึงจุดนั้น การไปบังคับเขาอาจทำให้ต้องเลิกคุยกันก็ได้ 

#คนที่มีแฟนแล้ว ปี65นี้เป็นปีของการหมดโปรโมชั่น ฟังดูแย่แต่เอาจริงๆ มันมีข้อดี เพราะคุณจะได้เห็นธาตุแท้ของคนรักของคุณจริงๆในปีนี้นี่แหละหรือใครที่คบกันมานานแล้วอาจจะรู้สึกห่างเหินไปบ้าง เพราะความยุ่งเหยิงในชีวิตของคู่ แต่ก็ต้องพยายามปรับความเข้าใจกันให้ได้แล้วจะดี ต้องระวังการทะเลาะเบาะแว้งกันเอาไว้ด้วย เพราะปีนี้คู่รักของคุณอาจจะไม่ค่อยใส่ใจเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ หรือไม่ค่อยทำตามสัญญา ถ้ามันสมเหตุสมผลก็ปล่อยผ่านไปบ้างนะจะได้มีความสุข

#สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเข่า น่อง ต้นขา ปลายเท้า อาจมีอาการบวมปวดเรื้อรังได้

#อื่นๆที่อยากบอก ในปีนี้ชาวกุมภ์มีโอกาสดีๆเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจส่วนตัวหรือหน้าที่การงาน หรืออาชีพเสริมต่างๆ แต่สิ่งที่เรากำลังทำนั้นต้องพิจารณาให้ดีอย่างมีสติ ภายนอกอาจดูง่าย อาจดูน่าย้ายงาน อาจดูน่าไป แต่จริงๆแล้วมันมีรายละเอียดที่มากกว่านั้น มีการแข่งขันที่สูง ต้องการความรู้ความเข้าใจที่ลึกซึ้ง และอาจต้องใช้รายละเอียดเนื้องานที่ต้องอาศัยความใส่ใจ และใช้เวลา ไม่ได้ง่ายเลย ดังนั้นจะคิดจะทำอะไรไตร่ตรองวางแผนให้ดีก่อนอย่าพึ่งไปรับปากเอาง่ายๆนะคะ

#เดือนที่ดวงเด่น
การงาน : มกราคม เมษายน กรกฎาคม 
การเงิน : สิงหาคม กันยายน ธันวาคม
ความรัก : กันยายน พฤษภาคม พฤศจิกายน
ระวังอุบัติเหตุ เจ็บป่วย และความขัดแย้ง : มีนาคม สิงหาคม ธันวาคม

สีมงคล : ดำ ฟ้า

 

ลัคนาราศีมีน

#การงาน ในปี 65 นี้ชาวราศีมีนมีดวงการงานที่ดีเจ้านายรักและไว้วางใจมาก ทำให้มีบทบาทในหน้าที่การงานที่มากขึ้น ขยับขยายความสามารถและขอบเขตขึ้นไปอีก บางคนอาจมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้น แต่การเลื่อนขั้นนี้ก็มาซึ่งภาระหน้าที่ที่เพิ่มขึ้น อาจทำให้คุณต้องเดินทางไกลบ่อยๆ หรือดูแลต่างประเทศ ดังนั้นชาวราศีมีนต้องเตรียมตัวไว้ให้ดีเพราะงานที่เข้ามาจะค่อนข้างเยอะแต่ไม่ได้ยุ่งถึงขั้นหัวหมุนแน่ๆ แต่มีความรับผิดชอบ มีสิ่งมากมายให้ต้องสะสาง จัดการสร้างระบบใหม่ ใครที่หางานในปีนี้มีเกณฑ์จะหาได้ด้วยตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้น แต่เงินอาจไม่ได้เพิ่มขึ้นมากนัก

#การเงิน ปี 65 นี้ชาวมีนมีเกณฑ์ได้รับเงินจากมรดก เงินปันผลเงินตกเบิก เงินลงหุ้น หรืออะไรก็ตามที่ค้างไว้นาน แต่ยังไม่ได้รับนอกจากนี้ยังมีเกณฑ์ได้ รับเงินจากการเป็นตัวกลาง หรือเงินเก่าจากอสังหาริมทรัพย์ด้วย โดยรวมแล้วปี 65 นี้เป็นปีที่ชาวมีนจะได้รับทรัพย์ค่อนข้างเยอะเป็นเงินก้อนใหญ่ แต่อย่างที่ว่าเงินเหล่านี้มันแลกมาจากความเศร้า หรือสิ่งที่ต้องสูญเสียไปก่อนจึงได้รับเป็นหลัก ใครที่คิดจะลงทุนทำธุรกิจปีนี้แม่หมอไม่แนะนำค่ะ ชาวมีนควรไปโฟกัสอาชีพหลักให้ดีก่อน ถ้าใครทำธุรกิจอยู่แล้วปีนี้ พยายามอย่าเพิ่งขยับขยายธุรกิจทำสิ่งเดิมให้ดีก่อนปรับคุณภาพสินค้าให้ดีขึ้น ปรับราคาให้เหมาะสมขึ้น ลดราคาต้นทุนก่อน แล้วจะทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ใครที่อยากจะเล่นหุ้น เล่นคริปโต เล่นหวยจะมีเกณฑ์โชคลาภที่ดีมากๆ แต่ก็ต้องระวัง เพราะลาภทุกลาภ จะที่เข้ามาเป็นทุกขลาภเสมอ คุณอาจต้องจำใจเสียเงินบางส่วนอย่างช่วยไม่ได้

#ความรัก ปี 65 นี้เป็นปีของการใช้ชีวิตความรักแบบไม่ผูกพันธ์ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ต่างจากลักษณะนิสัยของชาวมีนค่อนข้างมาก ดังนั้นปีนี้ชาวมีนต้องเรียนรู้ที่จะไม่ผูกมัดคนรักจนเกินไป บางครั้งแน่นเกินก็ไปต่อไม่ไหว 

#คนโสด ปี 65 นี้จะมีคนเข้ามาอยากคุยอยากทำความรู้จัก หรืออาจจะเจอคนที่ถูกใจ แต่ความสัมพันธ์จะยังไม่ไปไกลเกินกว่าเพื่อน เพราะต้องใช้เวลาในการพัฒนาทำความรู้จักและศึกษาให้ดีก่อนที่จะไปต่อ 

#คนที่มีคนคุย ยังคงคุยกันต่อไปคุณจะเริ่มเข้าใจแง่มุมต่างๆของคนที่คุณคุยมากยิ่งขึ้น มีความสนิทกันมากขึ้นคุยกันเหมือนเพื่อนมากขึ้น เริ่มไปมาหาสู่หรืออาจมีการลึกซึ้งเกินเลยเกินสถานะที่เป็นอยู่ก็ได้ ต้องระวังเอาไว้ซักนิด เพราะการไปถึงจุดนั้นอาจไม่ได้แปลว่าคุณจะได้เลื่อนขั้นเป็นคนคนรัก 

#คนที่มีแฟนแล้ว มีเกณฑ์ที่จะต้องเดินทางแยกย้ายกันค่อนข้างบ่อย ทำให้มีเวลาให้กันน้อยลงมาก แต่ความรักก็ยังดีได้อยู่เหมือนเดิมด้วยการใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆใช้เวลาร่วมกันให้มากในช่วงที่ยังอยู่ด้วยกันหรือพูดคุยกันบ่อยๆ จะได้สานความสัมพันธ์ไว้ให้แน่นแฟ้น

#สุขภาพ ข้อเท้า เข่า แขน หลัง อาการชา และนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ

#อื่นๆที่อยากบอก ปี65นี้เป็นปีที่เรียกว่า ฝันเป็นจริงของชาวมีนเพราะอะไรก็ตามที่คุณคาดหวัง หรือใฝ่ฝันมานานแต่ไม่เคยได้ลงมือทำสักที ปีนี้จะเป็นปีที่คุณได้เริ่มลงมือทำให้มันออกมาเป็นรูปธรรม ทุกอย่างจะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณไม่คิดเริ่มลงมือทำด้วยตัวคุณเอง

#เดือนที่ดวงเด่น 
การงาน : มกราคม มิถุนายน สิงหาคม 
การเงิน : กรกฎาคม พฤษภาคม พฤศจิกายน 
ความรัก : กุมภาพันธ์ มีนาคม ธันวาคม 
ระวังอุบัติเหตุ สุขภาพ และความขัดแย้ง : ตุลาคม เมษายน มิถุนายน

สีเสริมดวง : เขียว เหลือง

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก แม่หมอน้ำ - Me and my Thoth Tarot

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล