รีเซต

เจาะลึกดวง! เมื่อดาวอังคาร ย้ายเข้าร่วมเรือนกับดาวเสาร์ จะส่งผลอย่างไร โดย หมวยไพ่ทอง

  • 24 มีนาคม 2563
  • 3,438 10

     ในทางโหราศาสตร์ ช่วงนี้ถือเป็นจังหวะที่ ดาวอังคารย้ายเข้าร่วมเรือนกับ ดาวเสาร์ (๗) คู่ศัตรูใหญ่ ที่ราศีมังกร ซึ่งการเคลื่อนย้ายของดาวอังคารครั้งนี้ จะมีผลกระทบอะไร และมีเรื่องไหนที่ควรต้องระวังบ้าง มาติดตามจาก หมวยไพ่ทอง กันเลยค่ะ

เจาะลึกดวงเมื่อดาวอังคารย้าย จะส่งผลอย่างไร

     เมื่อดาวอังคาร (๓) ย้ายเข้าร่วมเรือนกับ ดาวเสาร์ (๗) คู่ศัตรูใหญ่ ที่ราศีมังกร แม้จะมีดาวพฤหัสบดี (๕) อยู่ในเรือนด้วย แต่ก็อ่อนแรงลงมากอย่างเห็นได้ชัด

     และเมื่อดวงดาวสำคัญ 3 ดวงร่วมเรือนกัน คงไม่แปลกที่จะเกิดเหตุการณ์มากมายขึ้น

  • ดาวอังคาร (๓) ธาตุลม เปรียบเสมือนกองกำลังทหาร ผู้มีอำนาจ ในขณะเดียวกันยังหมายถึง โรคที่เกี่ยวกับอากาศ ทางเดินหายใจ
  • ดาวเสาร์ (๗) ธาตุไฟ เปรียบเสมือนผู้นำที่เป็นคนรุ่นเก่า การบริหารงานแบบเก่า เผด็จการ ความรุนแรง ปัญหาความเครียด และยังหมายถึง เชื่อไวรัส COVID-19 ได้อีกด้วย
  • ดาวพฤหัสบดี (๕) ธาตุดิน บุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาล โรงพยาบาล

     

     การเคลื่อนย้ายของดาวอังคารครั้งนี้ จะมีอิทธิพลมาก แม้ว่าจะต้องใช้แรงกำลังในการฝ่าวิกฤตต่างๆไปให้ได้ บอกเลยว่าไม่ง่าย!! กว่าทุกอย่างจะเริ่มมีสัญญาณดีขึ้นก็ต้องผ่านวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ไปก่อน นี่คือก๊อกที่ 1 ไม่ได้แปลว่าจะดีขึ้นแบบทันควันนะคะแต่จะมีสัญญาณที่ดีบอกเป็นเนืองๆ และสัญญาณที่มากยิ่งดีขึ้นจะตามในช่วงหลังวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไปอีกครั้ง

     ทุกหน่วยงานร่วมมือกันอย่างดี แม้ว่าฝั่ง ดาวพฤหัสบดี (๕) จะอ่อนแรงลง เห็นได้เลยว่าทีมแพทย์ก็ทำงานหนักไม่น้อยไปกว่ารัฐบาล ปัญหาโรงพยาบาล เตียงนอน ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น คงต้องฝากฝังกลุ่มตัวแทนดาวอังคาร (๓) ทางผู้ใหญ่ รัฐบาล ทั้งหลาย เข้ามาช่วยอย่างจริงจัง เพราะดาวอังคารแข็งกว่ามาก จะช่วยได้ดีกว่า

     ในขณะที่ กลุ่มดาวเสาร์ (๗) —> Covid-19 ความเครียด และปัญหาเศรษฐกิจยังรุมเร้าต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เพราะเป็นดาวแข็งไม่แพ้ดาวอังคาร (๓) การปะทะร่วมเรือนกันครั้งนี้ ต้องใช้ความร่วมมือจากทุกภาคส่วนถึงจะผ่านมันไปได้จริงๆ ข่าวดี! คือเราจะชนะ แต่ก่อนที่เราจะชนะ มันก็ย่อมมีเจ็บหนักกันบ้าง ขึ้นอยู่กับว่าคนไทยจะรับมือได้ไหม ไม่อยากให้ถึงวันนั้นนะเอาจริงๆ

  สัญญาณที่ดีมี 3 ช่วง คือ  

ก๊อกที่ 1 —> ช่วงวันที่ 1 พ.ค 2563 เป็นช่วงที่ ดาวอังคาร (๓) เคลื่อนตัวออก เข้าราศีกุมภ์ ในขณะที่ ดาวเสาร์ (๗) และ ดาวพฤหัสบดี (๕) ยังอยู่ในราศีมังกรเหมือนเดิม มองให้เห็นว่า หมอพยาบาลยังทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่รัฐบาล เริ่มหาช่องทางอื่นๆเพื่อช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่บทหนักก็ยังเป็นทีมแพทย์และพยาบาลอยู่ดี เราต้องให้กำลังใจคนกลุ่มนี้ให้มากๆเพราะเค้าคือความหวังที่จะฝ่าฟันไปนั่นเอง

ก๊อกที่ 2 —> ช่วงวันที่ 13 ก.ค. 2563 ดาวเสาร์ (๗) เดินถอยหลัง กลับเข้าสู่ราศีธนูอีกครั้ง นั่นหมายความว่าสถานการณ์ความตึงเครียดต่างๆ และโดยเฉพาะ Covid-19 จะเริ่มอ่อนแรงลง ทีมหมอ พยาบาลจะมียารักษาเพื่อป้องกันโรคนี้ได้ระดับนึง แต่ถ้าถามว่าผู้ป่วยจะยังมีอยู่ไหม ยังมีอยู่นะ แต่เริ่มควบคุมได้แล้ว และเริ่มลดจำนวนลง

ก๊อกที่ 3 —> ช่วงวันที่ 25 พ.ย. 2563 เป็นช่วงที่ได้รับอิทธิพลของดาวเกตุ (๙) เข้ามาอยู่ร่วมเรือนดาวเสาร์ (๗) ทำให้ดาวเสาร์นั้นอ่อนแรงลงมาก แปลได้ว่าคนไทยจะมีข่าวดีในเรื่องเศรษฐกิจที่ดีขึ้น การค้าขายส่งออกจะกลับมาดีขึ้นมากในช่วงนี้ และ Covid-19 ก็สามารถควบคุมได้ ไม่ต้องกังวลนะคะ

     ยังไงหมวยขอเป็นกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทีมแพทย์ ทีมพยาบาล รัฐบาล ทุกคน ทุกครอบครัว ทุกธุรกิจ มันจะผ่านพ้นไปได้ และเราจะชนะ!

     ด้วยรักและห่วงใย..จากใจแม่หมอ (หมวยไพ่ทอง)

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก หมวยไพ่ทอง

ติดตามดวงแม่นๆ ของหมวยไพ่ทองเพิ่มเติมได้ที่ Mouaygoldcard

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล