รีเซต

ทายนิสัย สื่อจิตใจจากสีที่ชอบ และจุดอ่อนจากสีที่ไม่ชอบ โดย TrueID Horoscope

 • 05 มิถุนายน 2563
 • 39,615 12

     การทายนิสัยจากสีที่ชอบนั้นมีความเเม่นยำไม่แพ้การทายนิสัยจากวันเกิด อีกทั้งยังสามารถบอกสิ่งที่รู้สึกลึกๆ ในจิตใจได้อีกด้วย และที่น่าสนใจไปกว่านั้นสีที่ไม่ชอบก็ยังสะท้อนถึงจุดอ่อนของคุณได้ด้วย โดยการทายนิสัยในรูปแบบนี้ยังสามารถนำไปเป็นคำถามสนุกๆ ไว้ทายเพื่อนของคุณว่าเขามองว่าคุณนั้นคือสีอะไร เพื่อเป็นสิ่งที่สื่อถึงว่าเพื่อนคนนั้นคิดยังไงกับคุณ เกริ่นมาแบบนี้อยากรู้กันแล้วใช้ไหมคะ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

 

เลือกสีที่ชอบเพื่ออ่านคำทำนาย

สีแดงสีส้มสีเหลืองสีเขียว

สีฟ้า

สีคราม

สีม่วง

สีชมพู

สีฟ้าน้ำทะเลสีม่วงแดงสีน้ำตาลสีดำ
สีเทาสีขาวสีเงินสีทอง

 

สีแดง : สีของพลังงานความหลงใหล

หากคุณชอบสีแดง

     หากคุณชอบสีแดงบ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแแง่ดีและมีความมั่นใจ คุณชอบที่จะเป็นฝ่ายรุก ให้ความสำคัญกับเรื่องบนเตียง แถมยังเป็นคนที่มีสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดที่ดี คุณชอบการที่เป็นจุดสนใจ ความมีพลังของคุณนั้นมักแผ่ออกไปจนคนรอบข้างรู้สึกได้ คุณมีความทะเยอทะยานสูง ชอบการแข่งขัน และหากเมื่อแข่งขันแล้วที่ 2 นั้นไม่ใช้สิ่งที่คุณจะยอมรับได้ที่ 1 เท่านั้นที่คุณต้องการ คนรอบข้างมักให้ความเคารพคุณด้วยความสามารถที่คุณมี
     
     สิ่งที่พึงระวังคือเรื่องความใจร้อนของคุณ คุณชอบที่จะทำทุกอย่างทันทีโดยไม่ผลัดวันประกันพรุ่ง จุดอ่อนของคุณคือการรอไม่เป็น ด้วยความที่คุณเป็นคนขยันเมื่อคุณได้ทำงานที่คุณชอบคุณจะเป็นคนที่มีความสนุกสนานมาก โกรธง่ายหายเร็วบทจะหายโกรธคุณก็จะแสดงออกเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หากคุณไม่ชอบสีแดง

 • คุณจะมีความเครียดเมื่อต้องเจอกับปัญหาที่ต้องแก้ไข
 • ถึงแม้บางครั้งคุณต้องการความท้าทายแต่ก็ย้งมีความกังวลเพราะขาดความมั่นใจ
 • เมื่อมีความรู้สึกโกรธคุณจะจัดการกับอารมณ์ของคุณไม่ค่อยได้
 • จากประสบการณชีวิตที่ผ่านมาในวัยเด็กคุณอาจพบกับความผิดหวังการปฎิเสธจนทำให้คุณขาดความเชื่อมั่นในตนเอง

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

ทายนิสัยสีส้ม

สีส้ม : สีของการพจญภัย และการสื่อสารทางสังคม

หากคุณชอบสีส้ม

     หากคุณชอบสีส้มคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เป็นคนที่อบอุ่นอัธยาศัยดี คุณเป็นคนกล้าแสดงออกมีความมุ่งมั่นแต่ไม่ดูเป็นคนก้าวร้าว มีความสามารถในการสื่อสาร เชื่อมต่อผู้คนในสังคมเข้าด้วยกัน คุณมักสนุกกับงานปาร์ตี้ และชอบเป็นผู้วางแผนในการจัดปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงอยู่เสมอ เมื่ออยู่ในกลุ่มเพื่อนคุณจะเป็นผู้เปิดบทสนทนาอย่างสนุกสนานและออกรสอยู่เสมอ คุณเป็นคนมีเสน่ห์เป็นกันเองแต่ดูเป็นคนขี้อวดนิดๆ อีกด้วย

     คุณชอบที่จะช่วยเหลือผู้อื่นแถมพลังงานเชิงบวกของคุณนั้นยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ได้ด้วย แต่ถึงกระนั้นคุณก็ยังเป็นคนใจกว้างยอมรับในตัวคนอื่นได้ง่าย ความพิเศษของคุณในสายตาของคนอื่นนั่นคือแรงบันดาลใจจากสิ่งที่คนอื่นคาดไม่ถึง เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกล้มเหลวหรือพ่ายแพ้คุณจะเป็นคนที่ลุกขึ้นมาใหม่ได้เร็วมาก อะไรที่คนอื่นลังเลคุณสามารถที่จะตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด

     สิ่งที่คุณเกลียดคือการที่ต้องเก็บตัวอยู่คนเดียวนานๆ สิ่งที่คุณรักเป็นอย่างมากนั่นคือกิจกรรมกลางแจ้ง การผจญภัย อีกสิ่งที่สร้างความทุกข์ให้คุณได้นั่นคือการทำงานบ้านนั่นเป็นสิ่งที่คุณเกลียดมาก แต่แปลกที่คุณกลับชอบทำอาหาร 

หากคุณไม่ชอบสีส้ม

 • คุณรู้สึกอัดอัดเมื่อต้องอยู่กับคนกลุ่มใหญ่
 • คุณไม่ชอบงานสังสรรค ไม่ชอบงานปาร์ตี้
 • คุณสบายใจกับการที่มีเพื่อนเพียงกลุ่มเล็กๆ 
 • ไม่ชอบความหรูหราความโดดเด่น
 • คุณชอบที่จะอยู่อย่างสันโดด
 • คุณอาจเคยมีบาดแผลทางจิตใจจากการได้รับการปฎิบัติอย่างไม่ถูกต้อง

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีเหลือง : สีของจิตใจ และสติปัญญา

หากคุณชอบสีเหลือง

     คุณเป็นคนที่เปี่ยมไปด้วยความสุข และสนุกสนาน คุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรแปลกใหม่อยู่เสมออีกทั้งยังสามารถนำไอเดียไปสร้างให้เป็นความจริงได้อีกด้วย แถมคุณยังมีความเฟ้อฝันอยู่ตลอดเวลา คุณมักเป็นคนสำคัญต่อคนอื่นและเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ คุณชอบที่จะวิเคราะห์ทุกสิ่งตลอดเวลาและมีความคิดที่เป็นระเบียบ คุณมักตัดสินใจอะไรแบบหุนหันพลันแล่นแต่บางครั้งคุณก็ยังกังวลกับสิ่งที่คุณวู่วามตัดสินใจลงไป

     คุณเป็นคนรักอิสระฉะนั้นคุณจะเป็นคนเลือกเองว่าคุณจะคบใคร หรือไม่คบใครเป็นเพื่อน คุณชอบที่จะมีเพื่อนกลุ่มเล็กแต่มีคุณภาพมากกว่าที่จะมีเพื่อนกลุ่มใหญ่ คุณชอบที่จะบรรลุเป้าหมายด้วยกระบวนการคิด มากกว่าการลงแรงทำ คุณมักเก็บอารมณ์ไม่ว่าจะเจอความยากลำบากแค่ไหนคุณจะไม่แสดงออกมาให้คนอื่นรู้ คุณเป็นคนที่อัพเดทสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอเมื่อมีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆ คุณจะเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว หากสื่อสารกับคนที่มีแนวคิดเดียวกันคุณจะทำได้ดีแต่เมื่อไหร่ที่สื่อสารกับคนที่มีความคิดคนละแนวทางอาจเกิดปัญหาอยู่บ้าง

     คุณหาเงินเก่งแต่ก็ใช้เงินเก่งไม่แพ้กัน คุณเป็นคนดื้อ เกลียดความขี้เกลียจและการฝังใจอาฆาต บางครั้งคุณก็เข้าข้างตัวเองว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่ฉลาด และมีการศึกษาดีมีความรู้รอบด้าน คุณมีลุคการแต่งตัวที่โดดเด่น คุณสามารถเสแสร้งจากสถานการณ์ที่คุณต้องเอาตัว ในบางครั้งคุณก็หยิ่งและมีความรู้สึกดูถูกผู้อื่นอยู่บ้าง

หากคุณไม่ชอบสีเหลือง

 • คุณเป็นคนที่ติดดินมากๆ
 • คุณไม่สามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตได้
 • คุณชอบความแน่นอน ความมั่นคง และไม่ชอบเสี่ยงในเรื่องที่ยังพิสูจน์ไม่ได้
 • คุณชอบคิดก่อนทำ จะไม่ลงมือทำสิ่งต่างๆ แบบหุนหันพลันแล่น

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีเขียว : สีของความสมดุล ความสามัคคี และการเจริญเติบโต

หากคุณชอบสีเขียว

     คุณเป็นคนที่ติดดิน และรักธรรมชาติ คุณมีความมั่นคง มองหาการรักษาความสมดุลย์แต่ในบางครั้งสิ่งนี้ก็อาจทำให้คุณรู้สึกกังวลอยู่บ้าง คุณเป็นคนที่ดูจิตใจดีมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แต่ให้ระวังการละเลยความรู้สึกของตัวเอง คุณสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดีเมื่อเจอสถานการณ์ที่คับขัน คุณเป็นคนฉลาด และรักการเรียนรู้เข้าใจสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว คุณต้องการมีความรักที่ดีและต้องการเปิดเผยความรู้สึกจริงๆ ที่อยู่ข้างในคุณเป็นคนที่คนอื่นอ่านใจได้ง่ายเพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยเก็บซ่อนความรู้สึก

     เมื่ออยู่ในสังคมคุณเป็นคนที่วางตัวได้ดีว่าสิ่งไหนที่ควรพูด สิ่งไหนที่ควรทำ คุณให้ความร่วมมือที่กับสังคมที่คุณอยู่ ศีลธรรมและความถูกต้องเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ คุณชอบการถูกยอมรับและการชื่นชมในสิ่งที่คุณทำ คุณยังเป็นเพื่อน และหุ้นส่วนที่ซื่อสัตย์ ความหลงไหลกลับเป็นสิ่งที่ยากสำหรับคุณเพราะสิ่งที่คุณปรารถนาที่สุดคือความสมดุลย์และความสงบสุข แต่แท้ที่จริงแล้วคุณยังเป็นคนดื้อไม่ชอบทำตามคำสั่งใครอีกทั้งยังชอบโต้แย้งและเอาชนะเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการได้อีกด้วย คุณสามารถจับกลุ่มซุบซิบนินทาเพื่อให้ได้ในสิ่งที่คุณต้องการอีกด้วย

     การกินเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณรัก แต่การรักษาน้ำหนักให้คงที่ก็เป็นสิ่งที่คุณยากที่จะควบคุม คุณเป็นคนไม่ชอบความเสี่ยง ไม่ใช่สายลุยแต่ชอบเป็นผู้สังเกตการณ์มากกว่า คุณชอบที่จะทำธุรกิจที่คุณรักด้วยตัวคุณเอง เงินเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ แต่คุณก็ยังเป็นคนใจกว้าง คุณเป็นคนที่คิดเร็วทำเร็วมีความสามารถในการวางแผนงานให้ทีมได้ดี แต่ในทางกลับกันถ้าคุณต้องเป็นผู้ปฎิบัติคุณจะทำได้ไม่ดีเท่าการวางแผน

     คุณชอบสะสมของมีค่า คุณเป็นที่ปรึกษาที่ยอดเยี่ยมเป็นผู้ฟังที่ดีสามารถแนะนำทางแก้ปัญหาให้กับผู้อื่นได้อย่างจริงใจ ด้วยความที่คุณเป็นคนเอาใจเขามาใส่ใจเราสิ่งที่ควรพึงระวังนั่น คืออย่าเอาตัวเองไปพัวพันกับปัญหาของผู้อื่นมากเกินไป ด้วยความที่คุณเป็นคนสงบเสงี่ยมทำให้เสี่ยงต่อการถูกผู้อื่นเอาเปรียบ คุณอาจดูเหมือนไร้ดียงสา แต่แท้จริงแล้วคุณแอบซ่อนความว่องไว และฉลาด คุณอ่านคนอื่นออกแต่เลือกที่จะไม่แสดงออกว่าคุณรู้ทัน นิสัยด้านลบของคุณ คุณมักจะขี้อิจฉา และขี้หึงคนรัก

หากคุณไม่ชอบสีเขียว

 • คุณเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม
 • คุณไม่ชอบสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำตามๆ กัน
 • คุณเป็นคนที่ไม่ได้สนใจธรรมชาติมากนัก
 • คุณไม่ชอบที่จะทำตัวกลมกลืนไปกับสังคม

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีฟ้า : สีของของความไว้วางใจ และความรับผิดชอบ

หากคุณชอบสีฟ้า

     คุณเป็นคนที่ค่อนข้างอนุรักษนิยม เชื่อถือได้ ถึงแม้คุณจะค่อนข้างระมัดระวังตัวแต่คุณก็ยังเชื่อใจในตัวผู้อื่น คุณเป็นคนคิดก่อนพูดและลงมือทำสิ่งต่างๆ ในเวลาที่คุณต้องการ คุณชอบใช้เวลาในการคิดและแชร์ความรู้สึก จริงจังและจริงใจในสิ่งที่คุณรับผิดชอบ คุณต้องการความสงบและความสมดุลย์ในการใช้ชีวิตประจำวัน คุณไม่ชอบให้ใครมาทำให้คุณมีอารมณ์ขุ่นเคือง

     คุณมีความมั่นใจและสามารถควบคุมตัวเองได้ แถมคุณยังเป็นคนอารมณ์ดี เว้นเสียแต่ว่าจะมีอะไรมากระทบจิตใจคุณคุณสามารถระเบิดอารมณ์ออกมาได้อย่างไม่แยแสใคร คุณเป็นคนที่ใส่ใจเพื่อนฝูงและอ่อนไหวกับความรู้สึกของคนรอบข้าง ความที่คุณเป็นคนใส่ใจและรักผู้อื่นสิ่งที่คุณห้ามลืมคือคุณต้องรักตัวเองด้วย

     คุณยึดติดกับสิ่งที่คุณคุ้นเคยจึงเป็นเรื่องยากที่คุณจะออกนอกลู่นอกทาง ถึงแม้จะทีทางเลือกที่ดีกว่า คุณต้องการการทำงานที่มีการกำหนดทิศทางชัดเจน และอยู่ในขอบเขตของคุณ คุณไม่ชอบที่จะเป็นจุดสนใจแต่ชอบที่ตะอยู่เบื้องหลังมากกว่า ในขณะเดียวกันคุณก็ไม่ชอบความขัดแย้งในตัวเอง คุณสามารถยุติความขัดแย้งของผู้อื่นด้วยวิธีที่ละเอียดอ่อน หากคุณมีคนรักแล้วคุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์กับคนรักมากๆ เป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์

     คุณเป็นคนที่จับความรู้สึกของผู้อื่นได้อย่างรวดเร็ว เข้าถึงได้ง่ายและเป็นมิตร คุณเป็นคนที่มีจิตใจค่อนข้างอ่อนไหวสามารถเสียน้ำตาได้ง่ายๆ เมื่อดูหนังเศร้า คุณเป็นคนกระหายที่จะเรียนรู้ในสิ่งที่คุณสนใจ

หากคุณไม่ชอบสีฟ้า

 • คุณไม่ชอบทำอะไรที่มันซ้ำซาก และชอบที่จะแสวงหาเรื่องตื่นเต้นในชีวิต
 • บางครั้งคุณรู้สึกเบื่อหน่ายที่ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ
 • คุณไม่ชอบอยู้ในกรอบและรักความอิสระ

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีคราม : สีแห่งสัญชาตญาณ การรับรู้ และการยกระดับจิตใจ

หากคุณชอบสีคราม

     คุณเป็นคนซื่อสัตย์ มีเมตตา และสิ่งเหล่านี้คุณให้ความสำคัญมาก ความมีระเบียบเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคุณแต่ก็ยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างยืดหยุ่นอีกด้วย คุณรักความเป็นขนบประเพณี และวางแผนในอนาคตโดยใช้ประสบการณ์จากอดีตที่ผ่านมา คุณเป็นคนที่คนรอบข้างให้ความเชื่อถือเพราะเมื่อเกิดเรื่องคับขันคุณเป็นคนที่มีสติที่สุด คุณเป็นคนที่ค้นหาความหมายของชีวิต

     บางครั้งคุณก็ขี้หงุดหงิดและครุ่นคิด ชอบทำงานให้เหนือกว่ามาตรฐานที่วางไว้ คุณรักการอยู่ในกฎและความยุติธรรม หากคุณเห็นใครที่ไม่ได้รับความยุติธรรมคุณจะเข้าไปช่วยถึงที่สุด ในบางครั้งคุณอาจจะดราม่าขึ้นมาหรือบางทีก็ใจลอยชั่วขณะแล้วก้ดึงตัวเองกลับมาได้ ด้วยความที่บางครั้งอารมณ์ของคุณนั้นขึ้นๆ ลงๆ ส่งผลให้ชีวิตคุณมักมีปัญหาจากสิ่งนี้

     คุณมีบุคลิกที่น่าสนใจเป็นคนบ้างาน หรือทำบางสิ่งที่คุณคลั่งไคล้อย่างจริงจัง คุณไม่ใช่คนที่เชื่อใจใครง่ายๆ บางทีดูเป็นคนขี้อวดนิดๆ คุณเป็นคนที่เรียนรู้อะไรได้ง่ายชอบทำตามสัญชาติญาณ คุณสามารถทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ได้เสมอเมื่อคุณเครียด เมื่อคุณมีทิฐิต่อสิ่งใดคุณจะกลายเป็นคนใจแคบทันที บางครั้งคุณอาจถูกสิ่งที่คุณชอบนั้นครอบงำและสิ่งนั้นอาจส่งผลเสียกับคุณ

หากคุณไม่ชอบสีคราม

 • คุณไม่ชอบประเพณีและระเบียบแบบแผน
 • การพัฒนาศักยภาพไม่ใช่สิ่งที่คุณสนใจ คุณชอบทำอะไรโดยสัญชาตญาณ
 • รักความอิสระไม่ชอบทำอะไรตามกฎ

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีม่วง : สีของจินตนาการ และจิตวิญญาณ

หากคุณชอบสีม่วง

     คุณเป็นคนที่มีความรู้สึกอ่อนไหวและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น คุณมักคิดถึงผู้อื่นก่อนตัวคุณเอง คนส่วนใหญ่มักมาขอความช่วยเหลือจากคุณทำให้ผู้อิ่นใช้ประโยชน์จากคุณ คุณจะไม่แสดงความคิดเห็นที่เป็นการทำร้ายผู้อิ่น คุณเป็นคนรักความสงบอย่างมีเกียรติ และศักดิ์ศรี เสน่ห์และพลังงานของคุณเป็นที่ดึงดูดใจต่อคนรอบข้าง

     คุณเป็นคนชอบเก็บตัวเหมือนเป็นคนขี้อายแต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น คุณมองโลกในแง่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบเฉพาะตัวโดยแทบไม่ต้องใช้ความพยายาม รวมถึงการแต่งตัวและการตกแต่งบ้านของคุณอีกด้วย คุณเป็นคนที่มีอุดมคติด้วยจินตนาการที่เยี่ยมยอด จินตนาการของคุณนั้นมีความแฟนซีกว่าผู้อื่น บางครั้งคนอื่นก็ไม่เข้าใจคุณ คิดว่าคุณเป็นคนแปลกประหลาด ความคิดสร้างสรรค์ของคุณนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น และสามารถรับมือกับปัญหาด้วยความคิดเชิงบวก

     คุณมีความไว และสนใจต่อสิ่งลี้ลับ คุณมักเป็นผู้ให้ อีกทั้งยังเป็นคนลึกลับแม้กระทั่งเพื่อนที่สนิทที่สุดก็ยังไม่รู้จักคุณดีนัก คุณไม่ชอบที่จะรับผิดชอบและมีปัญหาในเรื่องการจัดการแบบวันต่อวัน คุณไม่ชอบการเป็นส่วนหนึ่งของสังคม มีความเป็นตัวของตัวเองสูงไม่ชอบเหมือนใคร และไม่ชอบให้ใครเหมือนคุณ

     คุณมีความทะเยอทะยานสูง มีความฝัน ความปรารถนา คุณมักเป็นผู้มีอิทธิพลเป็นผู้มองภาพรวมและมอบหมายให้ผู้อื่นทำในส่วนที่เป็นรายละเอียด คณปารถนาสิ่งที่ดีที่สุดฉะนั้นเป้าหมายของคุณจึงสูงกว่าผู้อื่นคุณรักการท่องเที่ยวชอบที่จะไปสัมผัสทำความรู้จักกับผู้คนต่างวัฒนธรรม คุณเข้าใจธรรมชาติของผู้คนและสามารถมองหาข้อดีของแต่ละคนได้ คุณเป็นคนทีไม่ค่อยรักษาเวลาเท่าไหร่นัก คุณมีความเชื่อว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดบางสิ่งก็อยู่เหนือการควบคุมของคุณเอง 

     คุณต้องระวังเรื่องการทำหลายๆ สิ่งมากเกินไปเพราะจะส่งผลให้เกิดความเครียดและสับสน การทำสมาธิเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่ีดีที่ช่วยคุณได้บางครั้งคุณก็ดูหยิ่งดูไว้ตัว คุณสามารถเห็นแก่ตัวและทำตามใจตัวเองเพราะว่าคุณนั้นไม่ชอบถูกบังคับให้ทำสิ่งใดที่คุณไม่ชอบ

หากคุณไม่ชอบสีม่วง

 • คุณเป็นคนที่อยู่บนเหตุและผลมากกว่าจินตนาการ
 • อยู่กับปัจจุบันมากกว่าอนาคต
 • ชอบที่จะเป็นนักวิจารณ์
 • ชอบที่จะเข้าสังคมมากกว่าอยู่คนเดียว
 • บางครั้งการแสดงออกด้านความคิดสร้างสรรค์ก็เป็นเรื่องยากสำหรับคุณ

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

 

สีชมพู  :  สีแห่งความรักแบบไม่มีเงื่อนไข และการเลี้ยงดู

หากคุณชอบสีชมพู

     คุณเป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจอ่อนไหวต่อความต้องการของคนอื่น คุณมีความเป็นมิตรมีความอบอุ่นเข้าถึงได้ง่าย คุณชอบที่จะดูแลผู้อื่นและในทางกลับกันคุณก็ชอบให้ผู้อื่นดูแล คุณเป็นคนที่มีสัญชาติญาณของแม่ มีความต้องการที่จะปกป้องดูแลผู้อื่น จนบางครั้งอาจละเลยตัวเอง คุณมีความเป็นผู้หญิงอยู่มาก (ถึงแม้คุณจะเป็นผู้ชายก็ตาม) คุณเป็นคนโรแมนติกและละเอียดอ่อน คุณมองว่าทุกคนเป็นคนดี คุณเป็นคนที่มีระเบียบและทำทุกสิ่งอย่างเป็นระเบียบ แม้ว่าบางครั้งคุณอาจจะดูมีความเดียงสาไม่เป็นผู้ใหญ่มากก็ตาม

     คุณเป็นคนรักความสงบ ไม่ชอบความรุนแรง การกระทำที่ทำให้เกิดความอับอาย คุณมักดูอ่อนกว่าวัยกว่าความเป็นจริง และดูตกเป็นเหยื่อได้ง่าย ความท้าทายที่สุดของคุณคือการพึ่งพาตัวเองได้ และเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง

หากคุณไม่ชอบสีชมพู

 • คุณมีปัญหาทางอารมณ์ที่เกิดจากการเลี้ยงดูตอนเด็กที่ไม่ได้รับการแก้ไข
 • คุณชอบให้ชีวิตมีความตื่นเต้นมากๆ
 • คุณไม่ใช่คนที่มีความรู้สึกเห็นใจผู้อื่นได้ง่ายๆ

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีฟ้าน้ำทะเล : สีแห่งการสื่อสารที่เปิดกว้าง และชัดเจนของความคิด

หากคุณชอบสีฟ้าน้ำทะเล

     คุณมีความเป็นมิตร เข้าถึงผู้อื่นได้ง่าย สื่อสารได้อย่างเข้าใจ มีความห่วงใยเห็นอกเห็นใจ คุณเป็นคนที่ปากตรงกับใจชอบที่จะแชร์ความรู้สึกจากส่วนลึกภายในใจของคุณ คุณมีความสามารถในการพัฒนาตัวเอง คุณพยายามสร้างความสมดุลย์ในชีวิต พยายามซ่อนอารมณ์ในขณะที่อารมณ์คุณนั้นกำลังแกว่งอยู่  คุณสามารถเก็บอารมณ์ความกังวลได้อย่างแนบเนียนถึงแม้คุณจะมีความรู้สึกสับสนวุ่นวายอยู่ในขณะนั้น

     คุณมีความมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง คุณเป็นยอดนักคิดและเป็นคนที่มีความสามารถในการตัดสินใจ มีทักษะในการจัดการที่ดี คุณมีความสามารถในการเป็นผู้นำที่ดี เพราะคุณจะเป็นผู้นำที่แรงบันดาลใจไม่ใช่ผู้นำที่เจ้ากี้เจ้าการ คุณมีความมั่นใจเวลาพูดในที่สาธารณะ มีความสามารถในการโฟกัสสิ่งที่ทำ การสื่อสารกับผู้อื่นจึงเป็นสิ่งง่ายๆ สำหรับคุณ คุณสามารถทำงานได้หลายอย่างการโฟกัสงานเพียงสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับคุณ คุณมีพลังในการรับรู้ที่แข็งแกร่งมีความสามารถในการเลือกในการแยกแยะ สามารถจัดความสมดุลย์ทั้งข้อดีข้อเสียเพื่อให้ได้ทางออกที่ดีที่สุด

     ความคิดของคุณอาจจะฟุ้งไปบ้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพยายามทำในสิ่งนั้นมากเกินไปและสิ่งนี้อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยได้ คุณตั้งตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางเพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ คุณกลัวการอยู่คนเดียวมันเป็นสิ่งที่ทำให้คุณกังวลมาก หากอารมณ์ของคุณไม่สเถียรความคิดสร้างสรรค์ของคุณที่เคยง่ายจะกลับยากขึ้นมาทันที หรือบางที่คุณก็อาจไม่มีอารมณ์ทำงานดื้อๆ 

หากคุณไม่ชอบสีฟ้าน้ำทะเล

 • คุณไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง
 • ความคิดสร้างสรรค์ของคุณมักติดขัด
 • บางครั้งคุณปกปิดความรู้สึกของคุณ
 • คุณไม่ชอบเปิดเผยความรู้สึกภายใน
 • คุณรู้สึกไม่สบายใจเมื่อต้องแสดงความเห็นใจ และความเอาใจใส่
 • การจัดระเบียบเป็นสิ่งที่สร้างความรำคาญให้กับคุณ

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

สีม่วงแดง : สีแห่งความสมดุลย์ทางอารมณ์ และความสามัคคี

หากคุณชอบสีม่วงแดง

     คุณมองหาความสมดุลย์ในชีวิตในทุกด้านของชีวิตคุณ คุณมักจะไม่ลงรอยกับคนที่เห็นต่างกับคุณ คุณชอบที่จะรายล้อมไปด้วยของสวยๆ งามๆ เพราะนั่นคือแรงบันดาลใจในสิ่งสร้างสรรค์สำหรับคุณ คุณเป็นคนที่ร่าเริงมองโลกในแง่ดี และชอบที่จะเป็นแรงจูงใจให้ผู้อื่นประสบความสำเร็จ แถมคุณยังเป็นคนใจดีมีน้ำใจชอบทำให้คนรอบข้างมีความสุข ด้วยลักษณะนิสัยของคุณ คุณเป็นคนที่เหมาะกับอาชีพที่ต้องใช้ทักษะการดูแลเทคแคร์ผู้อื่น

     คุณไม่ใช่คนเคร่งศาสนา การพัฒนาความรู้และความคิดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ คุณเป็นคนมีความคิดริเริ่มมีไหวพริบมีความสามารถทำสิ่งใดๆ ก็ตามที่คุณต้องการ คุณเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และสามารถจับต้องได้ สร้างขึ้นได้จริง บางครั้งคุณก็ถุกครอบงำด้วยอารมณ์ ความน่ารักอีกมุมหนึ่งที่คุณมีนั่นคือคุณมักมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตที่คุณมีคุณพึงพอใจกับชีวิตคุณเอง

     คุณไม่ชอบชีวิตที่ถูกจำกัด คุณไม่ชอบกฎเกณฑ์ อิสระเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดแต่เห็นคุณเป็นคนรักอิสระขนาดนี้แต่คุณก็เป็นคนที่มีระเบียบวินัยมากๆ คุณมีอารมณ์ขัน มีมุขตลกที่หลายคนคาดไม่ถึง ด้านลบของคุณบางครั้งความต้องการครอบครองในบางสิ่งที่มากไปก็ทำให้คุณแสดงความเห็นแก่ตัวออกมาได้

หากคุณไม่ชอบสีม่วงแดง

 • คุณไม่ต้องการเป็นจุดเด่น
 • คุณชอบเงียบและสงวนทีท่า
 • คุณชอบที่จะทำตามผู้อื่นไม่ชอบที่จะโดดเด่นกว่าผู้อื่น
 • คุณเป็นคนที่ไม่วู่วาม ไม่หุนหันพลันแล่น

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีน้ำตาล : สีแห่งความปลอดภัย การป้องกัน และความมั่งคั่ง

หากคุณชอบสีน้ำตาล

     คุณเป็นคนซื่อสัตย์ ติดดิน อยู่กับความเป็นจริง เป็นคนที่มีคุณค่าในตัวเอง เป็นคนที่มีความมั่นคง มั่นใจ สุขุม เป็นมิตรเข้าถึงได้ง่ายและจริงใจ คุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงและจริงจังกับหน้าที่ที่คุณได้รับมอบหมาย ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคุณ คุณชอบความสะดวงสบาย เรียบง่ายแต่มีคุณภาพ คุณเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และเชื่อถือได้ คุณเป็นคนที่อ่อนไหวต่อคำพูดและความต้องการของผู้อื่น คุณเป็นคนอบอุ่นและพร้อมซับพอร์ตผู้อื่น

     คนอื่นรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัยเมื่ออยู่ต่อหน้าคุณและพร้อมที่จะเปิดใจ คุณเป็นคนที่ทำงานหนักและเชื่อถือได้ ถึงคุณจะเป็นคนที่มีความจริงจังแต่คุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีอารมณ์ขันอันละเอียดอ่อน ชอบชีวิตที่มีแบบแผนในทุกๆ ช่วงของชีวิต คุณชอบสิ่งที่มีคุณภาพเช่นบ้านที่อบอุ่นรู้สึกปลอดภัย อาหารที่มีคุณภาพ  เครื่องดื่มที่ดีที่สุดและเพื่อนที่มีคุณภาพ คุณเป็นคนเก็บความรู้สึกไม่แสดงออกให้ผู้อื่นรู้

     คุณมีความเป็นธรรมชาติและไม่ค่อยห่วงภาพลักษณ์ คุณรู้ก่อนว่ามีอะไรกำลังจะเกิดขึ้น ไม่ชอบรู้อะไรแบบเซอร์ไพรส์ คุณรู้สึกไม่สบายใจเมื่อเสียการควบคุม คุณชอบที่จะทำงานหนักเพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเอง คุณชอบอยู่กับครอบครัวเพราะบ้านเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณ คุณมีความเชื่อว่าชีวิตคือการต่อสู้และไม่ใช่เรื่องง่าย

     คุณค่อนข้างไต่ตรองหาทางออกของปัญหาวิเคราะห์ให้แน่ใจว่าหาทางออกได้ เมื่อผู้อื่นต้องการกำลังใจ ความสบายใจเขาจะเข้าหาคุณเพราะคุณเป็นผู้ที่คำแนะนำและสร้างกำลังใจที่ดีได้ คุณเป็นคนที่รู้จักทำอะไรแบบพอประมาณในทางสายกลางไม่มากเกินไป ใช้เงินอย่างประหยัดไม่ชอบเสียเงินไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็น หากคุณจะใช้จ่ายกับสิ่งใดสิ่งนั้นต้องเป็นสิ่งจำเป็นและมีคุณภาพ คุณไม่สนใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่มีประโยชน์สำหรับคุณ

หากคุณไม่ชอบสีน้ำตาล

 • คุณชอบใช้ชีวิตข้างนอกสนุกสนานกับผู้คน
 • คุณเป็นคนช่างฝันและเปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่มีสีสัน
 • คุณเบื่อการทำงานประจำ
 • คุณมีความเป็นธรรมชาติ ชอบสิ่งใหม่ๆ และนวัตกรรม
 • คุณเป็นคนหุนหันพลันแล่น มีไหวพริบ และใจกว้าง
 • ความเรียบง่ายติดดินเป็นสิ่งที่น่าเบื่อสำหรับคุณ
 • คุณชอบความซับซ้อน

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีดำ : สีแห่งความลึกลับ และป้องกัน

หากคุณชอบสีดำ

     ศักดิ์ศรี และพลังเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ อีกทั้งยังเป็นคนแข็งแกร่ง มุ่งมั่นในทุกๆ สถานการณ์ ค่อนข้างเป็นคนหัวโบราณ คุณอาจจะเป็นคนจริงจังมากเกินไปทางที่ดีควรที่จะผ่อนคลายบ้าง ในบ้างครั้งคุณค่อนข้างเผด็จการในสายตาของคนรอบข้าง บุคลิคภาพของคุณแฝงไว้ด้วยความซับซ้อนและความสง่างามนั่นเป็นสิ่งที่คุณแสดงออกแต่บางทีคุณอาจจะไม่รู้สึกปลอดภัยในสังคมที่มีความซับซ้อนสูง

     คุณชอบที่จะปลีกวิเวกและสร้างกำแพงขึ้นมาเพื่อปิดกั้นคุณจากผู้อื่น คุณมองหาการปกป้องตัวเองจากสิ่งต่างๆ รอบตัวคุณ คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ลึกลับ แต่แท้จริงแล้วคุณควรหาความสุขใส่ตัวเองบ้าง คุณมักเก็บความรู้สึกทั้งด้านดีและด้านลบไว้ภายในไม่เปิดเผยให้คนอื่นรู้เพราะความกลัว

     คุณเป็นคนที่มีระเบียบแบบแผนในการทำงานมาก ทุกสิ่งที่คุณทำจะต้องสมบูรณ์แบบที่สุด คุณเป็นคนที่เหมือนมีสองคนในร่างเดียวในบางครั้งคุณก็เป็นคนที่ต่อต้านสังคมและครอบครัว บางครั้งท่ีคุณมองโลกในแง่ร้ายนั้นเกิดจากประสบการณ์ที่ไม่ดีที่เคยได้รับมาในชีวิต บางครั้งคุณก็เลือกที่จะหยุดความต้องการของตัวเอง คุณชอบที่จะเก็บซ่อนไม่เผชิญหน้าเมื่อเจอสภาวะความตึงเครียดหรือเจอเรื่องยากๆ

หากคุณไม่ชอบสีดำ

 • คุณเป็นคนอ่อนโยนไม่ตึงเครียด 
 • คุณเป็นคนยอมคน และอยู่ในกรอบที่คนอื่นวางไว้ได้
 • คุณไม่ชอบอะไรที่ซับซ้อนมากเกินไป
 • คุณอาจกลัวความมืดที่เกิดจาดความทรงจำในวัยเด็กที่ลบล้างไม่ได้

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีเทา : สีของการประนีประนอม ความไม่แน่ใจ

หากคุณชอบสีเทา

     คุณใช้ชีวิตอยู่ในความเป็นกลางไม่เอนเอียงไปทางฝ่ายใด คุณพยายามปกป้องตัวเองจากโลกภายนอกที่วุ่นวายชอบการอยู่ตามลำพัง คุณรู้สึกว่าคุณไม่ดีพอกับที่ใดๆ คุณชอบการมีชีวิตที่เรียบง่ายไม่หวือหวา คุณชอบที่จะประณีประนอมเพื่อรักษาความสมดุลย์ของชีวิต รักที่จะอยู่อย่างสงบไม่เป็นจุดเด่นในสังคม

     คุณเดินทางสายกลาง ค่อนข้างไปทางอนุรักษ์นิยมมีความน่าเชื่อถือ ไม่หลงไหลไปกับความรู้สึกใช้เหตุผลเป็นที่ตั้ง ไม่ค่อยแสดงความตื่นเต้นหรือทำอะไรที่หวือหวา คุณเป็นคนขยัน ไม่ทำงานแบบส่งๆ แบบพอผ่าน แต่คุณจะทำให้ดีที่สุดด้วยความมุ่งมั่นโดยไม่มีข้อแม้ว่าคุณชอบงานนั้นๆ มากน้อยแค่ไหน คุณมักจะลังเลและขาดความมันใจ หากเจอเรื่องที่ต้องตัดสินใจและเรื่องนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ในชีวิต

     เมื่อคุณรู้สึกเจ็บปวดเสียใจคุณมักซ่อนความรู้สึกเอาไว้ไม่แสดงออกให้ใครรู้สึก ทางที่ดีเมื่อชีวิตคุณเริ่มตึงเครียดมากคุณควรหากิจกรรมที่ช่วยคลายความเครียดความกังวลออกไปบ้าง คุณมีความสามารถในการเป็นนักวิจารณ์ที่ดีด้วยความที่มีความเป็นกลางไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ คุณเป็นคนที่ไม่ชอบเอาตัวเองไปผูกกับใคร คนที่คุณจะอยู่ใกล้ได้นานๆ มักจะเป็นคนที่มีทัศนคติตรงกันกับคุณ

     ด้วยความที่คุณเป็นคนไม่ค่อยเปิดใจจึงทำให้คุณจะขาดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ไปบ้าง หากคุณลองเปิดใจดูบ้างนับเป็นเรื่องดีไม่น้อย คุณเป็นคนที่พึ่งพาตัวเองได้ไม่เรียกร้องขอความช่วยเหลือจากใคร ทำงานอย่างทุ่มแทจึงทำให้งานและชีวิตส่วนตัวของคุณแทบจะเป็นหนึ่งเดียวกัน

หากคุณไม่ชอบสีเทา

 • คุณไม่ชอบการเป็นคนกลางชอบที่จะเลือกข้างเลือกฝ่ายไปอย่างชัดเจน
 • เป็นคนมีความมั่นใจ และตัดสินใจในสิ่งต่างๆ ได้ง่ายมาก
 • คุณเบื่อที่ต้องทำอะไรเป็นกิจวัตรซ้ำๆคุณมองหาการเติมเต็มชีวิตที่สมบูรณ์แบบ
 • คุณเป็นคนที่ชอบการได้รับความสนใจจากผู้อื่น และชอบแสวงหาความสุขในชีวิต

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีขาว : สีแห่งความบริสุทธิ์ ความไร้เดียงสา และความสมบูรณ์

หากคุณชอบสีขาว

     คุณเป็นคนที่มีบุคลิกเรียบร้อย สะอาดอย่างไร้ที่ติ รวมไปถึงบ้านและรถของคุณก็ยังเนี๊ยบสะอาดสะอ้าน คุณมีมาตรฐานในเรื่องความสะอาด และสุขอนามัยอย่างไร้ที่ติ และคาดหวังให้ผู้อื่นปฏิบัติตามมาตรฐานของคุณ คุณเป็นคนที่คิดบวกและมองโลกในแง่ดี มีสติรอบคอบและฉลาด เป็นคนใช้เงินอย่างระมัดระวัง คิดก่อนทำไม่หุนหันพลันแล่นรู้จักควบคุมตัวเอง

     เมื่อคุณอยู่ในอารมณ์ที่มีความสุขคุณจะมีความมั่นใจในตัวเอง แต่เมื่อมีอะไรกระทบจิตใจคุณจะเป็นคนจู้จี้จุกจิกขึ้นมาทันที คุณเป็นคนที่ไม่ฝักไฝ่ฝ่ายใด ไม่ต้องการความช่วยเหลือจากใคร และแน่นอนคุณมักจะเหงาเพราะความที่คุณเป็นคนแบบนี้

     คุณต้องการชีวิตที่เรียบง่าย และอยากย้อนเวลาในวัยเด็กเพื่อกลับไปแก้ไขสิ่งต่างๆ ที่คุณไม่ชอบใจนักเมื่อยังเด็ก คุณชอบปกปิดข้อบกพร่องของตัวเองเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้อื่น คุณอาจจะขี้อายบ้างแต่คุณเป็นคนที่มีความเชือมั่นอย่างแรงกล้าในสิ่งที่คุณรัก ความท้าทายของคุณคือการเปิดใจให้กว้าง และรู้จักยืดหยุ่น กล้าสื่อสารในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

หากคุณไม่ชอบสีขาว

 • คุณต้องการชีวิตที่มีสีสัน
  คุณเป็นคนง่ายๆ ผ่อนคลายไม่จู้จี้จุกจิก
 • คุณเป็นคนห่ามๆ ค่อนไปทางหุนหันพลันแล่น
 • คุณมีสิ่งที่คุณสนใจมากมาย ชีวิตที่เรียบง่ายคือสิ่งที่น่าเบื่อสำหรับคุณ
 • คุณไม่ได้กังวลเกี่ยวกับระเบียบ และความสมบูรณ์แบบในชีวิต
 • คุณใช้ชีวิตตามที่คุณค้นหา และใช้ประโยชน์จากสิ่งที่คุณมีให้มากที่สุด

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีเงิน : สีแห่งแสงสว่าง และการสะท้อนกลับ

หากคุณชอบสีเงิน

     คุณเป็นคนที่เชื่อมต่อกับพลังงานต่างๆ ได้ง่าย คุณมักจะหมกมุ่นอยู่ในโลกของตัวเอง ในบางครั้งที่คุณต้องการหาคำตอบให้กับชีวิตของคุณ คุณมักจะปลีกวิเวกออกมาจากผู้คน คุณมีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์มากโดยเฉพาะด้านงานเขียน การพูดในที่สาธารณะที่จะช่วยให้คุณถ่ายทอดจินตนาการที่คุณสร้างไว้

     คุณชอบที่จะเปิดโอกาสลองทำสิ่งใหม่ๆ และเป็นคนที่ตั้งรับกับการเปลี่ยนแปลงได้ดี ด้วยความรู้สึกที่ยินดี ด้วยความที่คุณเป็นคนยืดหยุ่นเปิดรับสิ่งต่างๆ ได้ง่ายคุณจึงประสบความสำเร็จกับสิ่งที่คุณทำ ในงานหรือสิ่งที่คุณต้องรับผิดชอบคุณสามารถตัดสินใจสิ่งต่างๆ ไ้ด้อย่างรวดเร็ว แต่ในทางกลับกันหากคุณอยู่ในสถานการณ์ที่มีข้อพิพาทด้วยความเห็นที่ไม่ลงรอยกันการตัดสินใจก็เป็นเรื่องยากสำหรับคุณ

     คุณเป็นคนที่มีบุคลิกภาพดี และหลากหลายมีพรสวรรค์ในหลายๆ ด้านจนหลายๆ คนมองว่าคุณเป็นคนที่โชคดีมาก คุณเป็นคนสุภาพอ่อนโยนไม่ก้าวร้าวแต่แฝงไปด้วยความเข้มเเข็ง เป็นคนโรแมนติกแต่ก็ไม่ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับเรื่องของความรักมากเกินไป คุณความแปลกที่ไม่มีใครเหมือนนั่นคืออารมณ์ของคุณจะขึ้นลง หรือแปรปรวนขึนอยู่กับวัฏจักรดวงจันทร์ คุณเป็นคนที่มีความทันสมัยใช้อดีตจากประสบการที่ผ่านมาสร้างเป็นแรงบันดาลใจ

     ในด้านลบของคุณบางครั้งคุณก็ค่อนข้างอวดดีด้วยความรู้สึกที่เหนือกกว่าผู้อื่น และบางครั้งคุณก็อยู่ในโลกของจินตนาการส่วนตัวมากเกินไป

หากคุณไม่ชอบสีเงิน

  • คุณไม่ชอบเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากเกินไป
  • คุณเป็นคนที่ติดดิน เรียบง่าย มากกว่าการเป็นคนที่สง่างาม
  • คุณกลัวการเปลี่ยนเเปลงไม่กล้าเปิดรับสิ่งใหม่ๆ

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

 

สีทอง : สีแห่งความมั่งคั่ง ความสำเร็จ และฐานะ

หากคุณชอบสีทอง

     คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์มีแรงดึงดูด มีความแตกต่างจากผู้อื่น แตทำให้คนอื่นรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ใกล้คุณ คุณเป็นคนน่ารักและแสดงความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอย่างจริงใจ คุณสามารถให้กำลังใจทำให้ผู้อื่นมีพลังได้ คุณมีมุมมองในชีวิตในทางบวก คุณเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนนั้นประสบความสำเร็จ หากคุณรักสิ่งใดแล้วคุณจะรักได้โดยไม่มีเงื่อนไข คนที่อยู่รอบข้างมักจะรักและเคารพ ให้ความรักคุณเพราะความจริงใจของคุณ

     คุณชอบสิ่งที่หรูหรา และดีที่สุด คุณเป็นคนที่ดึงดูดโชคลาภ ความมั่นคงในด้านทรัพย์สินเงินทอง คุณชอบความสมบูรณ์แบบ คุณไม่ชอบที่จะรอให้ความสุขนั้นเกิดขึ้นเองคุณชอบที่จะสร้างมันขึ้นมา คุณมีวิธีการสร้างชีวิตที่สมบูรณ์แบบอย่างซับซ้อน คุณแยกแยะได้ว่าอะไรผิด อะไรถูกและคุณเลือกที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้อง คุณมีความมุ่งมั่นในการทำความฝันของคุณให้ประสบความสำเร็จตามเป้าที่คุณวางไว้

     ด้วยความที่คุณมีความเป็นผู้นำ คุณชอบที่จะแบ่งปังความรู้ให้กับผู้อื่นคุณมองโลกในแง่ดี มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเอง เป็นผู้ฟังที่ดีคุณจึงเป็นที่รักของคนรอบข้าง คุณเคารพและให้คุณค่าความสำคัญกับเพื่อนๆ ของคุณ แต่ควรระวังเพื่อนที่ไม่หวังดีแอบแฝงมาเอาประโยชน์จากคุณ

     ในทางลบความกระตือรือร้นของคุณถ้ามันมากไปทำให้คุณเกิดความเครียดได้ในบางครั้ง เป็นการยากที่คุณจะเชื่อใจผู้อื่น คุณอาจจะกลัวความสำเร็จ และความมั่นคงในบางทีคุณก็มั่นใจและทะนงตนมากเกินไป

หากคุณไม่ชอบสีทอง

 • คุณเป็นคนติดดินและไม่ชอบการใช้ชีวิตที่ซับซ้อน
 • ความสำเร็จและเงินไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตคุณ

กลับไปดูสีทั้งหมด

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล