รีเซต

ดูดวงรายเดือน ไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำเดือน เมษายน 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 30 มีนาคม 2563
  • 8,071 7

     ใครที่ชอบ ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือน เมษายน 2563 จาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดังที่เรานำมาฝากในเดือนนี้เลยค่ะ

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ดูดวง ราศีเมษ ดูดวงไพ่ยิปซี การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

Five of Cups
Nine of Swords
Nine of Wands 

 “ต้องพยายามรักษางานไว้”

      จะเป็นช่วงเวลาหนักหน่วงอยู่ไม่น้อยค่ะ สถานการณ์หลายๆ อย่างจะทำให้คุณท้อใจ เตือนถึงปัญหาความรักความใคร่ เรื่องทุกข์ใจที่จะเข้ามาเป็นระลอกคลื่น มักมีเรื่องน้อยเนื้อต่ำใจ และทำให้อารมณ์ไม่แจ่มใสอยู่เสมอๆ

     ในเรื่องชีวิตครอบครัวบ้านเรือน ก็ควรระวังจะทะเลาะเบาะแว้ง มีเรื่องขุ่นข้องหมองใจ เพียงแต่ว่าก็จะพูดกันตามตรงไม่ได้ ที่โกรธที่เครียด ก็ยังมักต้องเก็บไว้ เป็นเวลาของการฝึกจิตฝึกใจ ฝึกความอดทน

     ในเรื่องของการงาน เดือนนี้ ถ้ามีงานประจำทำอยู่ ก็ยังต้องพยายามรักษางานให้ดีที่สุด แม้ว่าใจอยากจะเปลี่ยนไปทำอย่างอื่น ก็จะยังไม่มีจุดที่ดีพอ นอกจากนั้นก็ยังต้องพยายามทำใจร่มๆ อะไรที่ทำได้ก็ทำไปก่อน จนกว่าฟ้าใหม่จะมาถึง

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ดูดวง ราศีพฤษภ ดูดวงไพ่ยิปซี การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

The Devil
Four of Pentacles
King of Pentacles

 “จะได้ใช้ศักยภาพเต็มที่”

      ชีวิตในเดือนนี้ จะมีส่วนดี 40 แต่ก็จะเจอเรื่องแย่ๆ อีก 60% ก็ว่าได้ สิ่งที่ต่างจากราศีอื่นๆ คือคุณจะจัดการกับเศรษฐกิจส่วนตัวได้อย่างมืออาชีพทีเดียว

     ในเดือนนี้ ประเด็นสำคัญคือการอยู่กับเรื่องหนักหน่วงถ่วงใจ มีพันธะภาระ มีหน้าที่ที่ต้องทำ เหมือนถูกล่ามอยู่กับสิ่งที่ คุณมักจะรู้สึกทุกข์ทรมานอยู่ลึกๆ แต่ก็ต้องขับเคี่ยวตัวเองให้เดินหน้าต่อไป

     ในเรื่องรายได้การเงิน แม้จะมีพื้นฐานทุนดี มีทุนรองรัง แต่ก็ยังต้องเข้าโหมดประหยัดมากกว่าปกติ จะมีความกังวลต่อสถานการณ์ไปหน้า ที่เคยควักกระเป๋าง่ายก็จะเพลามือลงเองอัตโนมัติ ซึ่งนั่นเอง จะเป็นอีกสิ่งที่ทำให้คุณเครียด ไม่เป็นผลดีสักเท่าไหร่

     สิ่งที่น่าสนใจ คุณจะได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้าเจ้านายมากขึ้น หรือได้เป็นผู้เข้าร่วมในโปรเจ็คท์ใหญ่ๆ สำคัญ หากอยู่งานสายการเงิน บัญชี การบริหารงบประมาณโครงการ จะได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ดูดวง ราศีมิถุน ดูดวงไพ่ยิปซี การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

Five of Wands
The Tower
Seven of Wands 

 “จะมีตัวช่วยทันเหตุการณ์”

     เรื่องไม่คาดฝัน ยังจะมีเข้ามาอีก เตือนถึงปัญหาภัยพิบัติ ความระส่ำระสาย ความทุกข์ฉับพลัน รวมถึงอุบัติเหตุต่างๆ การเดินทางทางอากาศก็จะขลุกขลักมาก สถานการณ์ไม่สู้จะดีนัก

     ในเดือนนี้ ยังจะมีปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน ความขัดแย้งที่ขยายวง ความไม่อาจเป็นหนึ่งเดียว ถ้ามีการทำงานร่วมกับใครจะได้ถกเถียงกันอย่างหนัก มีอุปสรรคต่อกันและกัน บางครั้งยากจะรู้ได้ว่าใครมิตรใครศัตรู

     แต่สิ่งดีๆ ของคุณ คือการยังมีก๊อกสองก๊อกสาม มีพลังสำรอง คุณจะเป็นหนึ่งในคนที่ต่อสู้อุปสรรคได้อย่างแข็งแกร่ง จะเก่งขึ้นเรื่อยๆ เรียนรู้ไว คุณจะสามารถใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ได้ดี มีตัวช่วยทันเหตุการณ์ ดังนั้น ต่อให้สถานการณ์เลวร้ายยังไง คุณก็จะไปต่อได้รอด

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

Nine of Cups
Page of Pentacles
Judgement

 “จงใช้โอกาสของตัวเอง”

     คนอื่นอาจจะมีปัญหาเรื่องหน้าที่การงาน อาชีพ การต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ หรือในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ก็ยังจะส่งผลกระทบอยู่ แต่ดูเหมือนว่าชาวราศีนี้ จะมีเรื่องดีๆ เข้ามาทางการเงิน ได้รับค่าตอบแทน เงินพิเศษ เงินชดเชย หรือมีข่าวดีเข้ามา ถึงจะเป็นเงินก้อนเล็ก ก็ยังพอทำให้คุณโปร่งใจขึ้น

     แต่ปัญหาของคุณ จะอยู่ที่เรื่องส่วนตัว ความรักความใคร่ อาจไม่เชิงเรียกว่าทุกข์ แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นความสุข ประเด็นก็คือ คุณจะมีเรื่องใคร่ครวญในใจ มีความรู้สึกอ่อนไหว ยิ่งถ้ามีรักแบบซับซ้อนพัวพัน รักกันกับคนที่มีพันธะ เรื่องจะขึ้นๆ ลงๆ อยู่ตลอด ยังไม่มีข้อสรุปง่าย

     แต่ข่าวดี ถ้าคุณมีภาวะเจ็บไข้ได้ป่วย คุณจะได้ฟื้นตัวหาย หรือถ้ามีใครในบ้านเจ็บป่วยไม่สบาย จะได้การเยียวยารักษาเหมาะสม จะได้รับโอกาสของชีวิตครั้งใหม่ ตัวคุณเองก็เช่นกัน คีย์เวิร์ดสำคัญจริงๆ ของเดือนนี้คือ “การลุกขึ้นใหม่” ดังนั้น จงใช้โอกาสของตัวเองให้เต็มที่

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

Four of Wands
Five of Swords
Two of Swords 

 “จะมีโอกาสช่องทาง”

      คุณจะเป็นราศีที่เริ่มตั้งหลักได้ในเดือนนี้ แต่จริงๆ แล้ว ไม่ใช่เพราะสถานการณ์ที่แปรเปลี่ยน แต่เพราะคุณมักมีรากฐานที่แข็งแรงนั่นเอง

     สิ่งสำคัญของคุณ จึงเป็นเรื่องของแรงสนับสนุนเบื้องหลัง เช่น พ่อแม่ ครอบครัว ที่บ้าน หรือกัลยาณมิตร หรือมิตรในที่ทำงาน หากทำธุรกิจส่วนตัวก็มักจะยังขยับขยายได้ แม้ก่อนหน้าจะหนักหนาอย่างไร ก็จะก้าวต่อได้มั่นคงแน่นอน

     อย่างไรก็ดี คุณจะมีระยะที่เจอปัญหาเงื่อนไขบางอย่าง มีเรื่องที่สู้ไม่ได้ ต้านทานไม่สำเร็จ จำเป็นต้องตามน้ำไปก่อน หรือรับเอานโยบายเหล่านั้น ต่อให้มันงี่เง่าเพียงไร ไม่อยากจะทำเลยก็ตาม

     การสื่อสาร ก็จึงเป็นอีกเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญมากๆ จงระวังคนที่เข้าใจยาก คนที่พูดกันไม่เคยเข้าใจ และคนที่มักปกป้องตัวเองเกินไป จนทำให้พูดวนกันไปวนกันมา เหมือนพายเรือในอ่าง

     พิเศษ หากคุณทำอะไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องปัจจัย 4  คุณจะมีโอกาสช่องทางในนั้น

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

Eight of Pentacles
King of Cups
The Emperor

 “ใครได้ร่วมงานกับคุณจะประทับใจ”

      คุณเป็น 1 ในจำนวนน้อย ที่จะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นเหนือความคาดหมาย เพราะจะมีองค์ประกอบหลายอย่างเข้ามาอุดหนุนจุนเจือ แม้แต่สิ่งใดๆ ที่คุณทำ จะได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี

     ในเดือนนี้ จะเด่นในการใช้ทักษะความสามารถของคุณ ในการหาเงินทองของใช้ การได้ค่าตอบแทนจากศักยภาพและความมุมานะ งานที่ทำมาก่อนหน้าจะได้ค่าตอบแทนตามเวลา

     สิ่งที่อาจจะเป็นจุดอ่อนอยู่บ้าง คืออารมณ์ที่ยังมีขึ้นลงอ่อนไหว แต่ถ้าคุณทำใจหนักแน่นสักหน่อย บางอย่างก็ปล่อยไปตามจังหวะ ไม่เอาอารมณ์ไปจับกับสิ่งเชิงลบเกินไป ก็จะมีความสุขได้ไม่ยาก

     เด่นที่สุด คือการได้การส่งเสริมจากหัวหน้าเจ้านาย ได้มอบหมายงานสำคัญ หรือได้การประทับรับรอง ได้เกียรติยศจากวงสังคม คุณจะมีเครดิตที่ดี ใครที่ได้ร่วมงานกับคุณจะประทับใจมาก

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

Seven of Cups
King of Wands
Eight of Cups 

“ระวังน้ำผึ้งหยดเดียว”

     ถ้าเป็นเรื่องหน้าที่การงาน จะไม่มีอะไรน่าห่วงนัก คุณอยู่ในกลุ่มคนที่เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นลูกน้องลูกจ้าง หรือหัวหน้าเจ้านาย เพราะมักได้ประจักษ์ในความสามารถของคน ส่วนถ้ามีปัญหาก็จะแก้ไขได้เสมอมา ในแบบฉบับของคุณ

     เพียงแต่ว่า คุณเองดูเหมือนจะมีสิ่งที่อยากทำอยู่อีกบางอย่าง และมันยังไม่สอดคล้องกับชีวิตตอนนี้ ต่อให้มีงานที่จัดการไหว ได้รับแรงสนับสนุนเพียงไร ใจของคุณกับสมองที่ต้องใช้เหตุผล อาจเป็นคนละเรื่องกัน

     ข่าวร้าย ถ้าคุณมีความรักความใคร่ เตือนว่าจะได้พลัดพรากห่าง อาจมีการแยกทาง แยกกันอยู่ หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีความจำเป็นต้องอยู่ห่างกันไกล เป็นช่วงที่บรรยากาศแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยต่อความสัมพันธ์

     ส่วนถ้ารักกัน กำลังอยู่ร่วมกัน ก็ให้ระวังเรื่องประเภทน้ำผึ้งหยดเดียว และการต้องโดดเดี่ยวอยู่กลางบ้านด้วย

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

Ten of Pentacles
Ten of Wands
Wheel of Fortune

 “มีเกณฑ์ได้โชคลาภ”

     เอาละ ขณะที่ใครๆ ยังจะวุ่นวายกับปัญหาหลายสิ่งอย่าง คุณคืออีก 1 ราศีที่จะมีทางเลือกทางรอดมากกว่าใคร และมักตั้งหลักได้อย่างรวดเร็ว มีโอกาสดีเข้ามา ถึงมันจะมีความเสี่ยงอยู่ด้วย แต่คุณจะไม่ซวยจนเกินไปแน่นอน

     เรื่องเด่นของคุณ คือการมีแบ็คอัพที่ดี มีครอบครัวญาติพี่น้อง ที่ยังให้การช่วยเหลือสนับสนุนดี ถ้าคุณมีปัญหาเศรษฐกิจก็จะเอ่ยปากกับกันได้ หรือหากคิดจะขยับขยายลงทุนต่อไป ก็จะมีช่องทางเกี่ยวกับธุรกิจการค้า เพียงแต่แน่นอนว่า ต้องทำงานหนักมาก

     เกี่ยวกับการทำงานหนัก คุณจะต้องได้แบกภาระอีกมากมายอยู่แล้วล่ะ ก็ยังไม่มีอะไรง่าย เพียงแต่ลงทุนลงแรงกับอะไรไป ก็จะได้สิ่งตอบแทนกลับมา ไม่เสียเปล่า

      ข่าวดีอีกเบาๆ คุณมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากการเสี่ยงในเดือนนี้ เลขที่ดีคือ 10 และ 3 ลองบวกลบคูณหาร ร่วมกับเลขประจำตัวประจำใจ มีโอกาสได้เฮ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

Eight of Swords
The Star
Ten of Swords 

 “ต้องอดทนในสภาวะตอนนี้”

     ต้องบอกว่า หนักมากค่ะ และยังจะหนักขึ้นอีกในช่วงนี้ สิ่งเดียวที่จะทำให้คุณไปต่อได้คือ “ความหวัง”

     สำหรับชาวราศีธนูค่ะ คุณจะเจอสถานการณ์แวดล้อมที่ไม่สู้ดี จะมีปัญหาหนักๆ ทับถมเข้ามา ถูกจำกัดอิสรภาพ หรือถูกกักตัว กักบริเวณ คุณมีเกณฑ์เสี่ยงจะต้องอยู่กับที่พักใหญ่ ไม่จากเรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง แม้แต่การมีเงินเหลือน้อยมากๆ ก็ได้

     สิ่งที่แย่ไปกว่านั้น คือคนรอบข้างคุณเองก็มักจะลำบากไปตามๆ กัน หากมีครอบครัวเครือญาติ ก็จะเข้าข่ายเหนื่อยไปด้วยกันหมด ปัญหาจะทับถมกันเป็นโดมิโน่ หากมีธุรกิจการค้าก็จะเจอปัญหาแทรกแซง เหมือนหนีเสือปะจระเข้

     แต่ถามว่า อะไรคือสิ่งที่ดีสุดสำหรับคุณตอนนี้ ก็อย่างที่บอกค่ะ คือความหวัง กับอีกอย่างคือ ไม่ว่าเดือนนี้จะหนักอย่างไร อีกไม่นานคุณก็จะลุกขึ้นได้ จะได้การเยียวยารักษา ถ้าป่วยก็จะได้ฟื้นคืนดี ถ้ารอผลตรวจก็จะได้ข่าวดี สำคัญที่การอดทนในสภาวะตอนนี้ แล้ววันหนึ่ง แสงดาวแสงเดือนจะกลับมา

  

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

Five of Pentacles
Page of Swords
Seven of Pentacles 

 “สิ่งที่ลงมือทำตอนนี้”

      จะเป็นอีกช่วงหนึ่งที่ไม่มีอะไรง่ายสำหรับคุณ จะว่าไปแล้ว คุณอาจไม่ได้หนักหนาสาหัสมากไปกว่าช่วงอื่นๆ ที่ผ่านมา เพียงแต่ว่าเหมือนเส้นทางจะยาวไกลยิ่งขึ้น และคนที่คิดว่าจะพึ่งพาได้ ก็มักจะไม่สามารถคาดหวังได้อีกต่อไป เกิดอะไรขึ้นก็ต้องช่วยตัวเองเป็นหลัก

     สิ่งที่ไม่สู้ดีอีกอย่าง คือการอยู่กับเรื่องราวข่าวสารที่สับสนอลหม่านไปหมด คุณจะเจอข่าวลวงข่าวลือ หรือคำพูดวาจาที่ไม่สร้างสรรค์ ตลอดจนการต้องเผชิญกับคนพูดเชื่อถือไม่ได้ หรือบ้างก็จะไปเจอกับคนแนวไร้ความรับผิดชอบ เตือนถึงเรื่องการคบเด็กสร้างบ้าน หรือการต้องไปอุ้มรับปัญหาของคนอื่นด้วย

     อย่างไรก็ตาม เรื่องที่ดีคือ คุณยังมีทุนรากฐานเดิม และสามารถเติมสิ่งดีๆ ให้ตัวเองใหม่ได้ กับใครที่สนใจงานด้านเกษตร การปลูกต้นไม้พืชพันธุ์ การทำสิ่งใดๆ เกี่ยวกับข้าวปลาอาหาร คุณจะได้ความสำเร็จในชั้นต้น สิ่งที่ลงมือทำตอนนี้ จะเก็บเกี่ยวได้ผลดีชื่นใจในวันหน้า

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

King of Swords
Ace of Sword
Seven of Swords 

“การตัดสินใจถูกต้องจะเป็นเรื่องใหญ่”

     ต้องบอกว่า เป็นอีกช่วงเวลาที่คุณจะต้องรับศึกหนักทั้งศึกนอกศึกใน ชีวิตช่วงนี้จะมีปัญหามากมายหลายอย่าง มักมีความซวย คราวเคราะห์ มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจอย่างสำคัญ

     คีย์เวิร์ดสำคัญของคุณในรอบเดือนนี้ ก็คือสิ่งนี้นี่แหละ “การตัดสินใจ” สำคัญที่การต้องใช้ความเข้มแข็งเด็ดขาด การต้องเป็นผู้นำ กล้าคิด กล้าไป รวมได้ถึงการ “กล้าตัด”

     ในเดือนนี้ คุณยังจะมีช่วงที่ต้องเชื่อมั่นตัวเอง ตกผลึกให้ชัดกับความคิดตัวเอง และยอมรับผลของการกระทำทุกอย่าง เอาเป็นว่า อะไรที่ตัดสินใจตอนนี้ จะส่งผลดีกับคุณในวันหน้า ซึ่งนั่นล่ะ การตัดสินใจอย่างถูกต้องเป็นเรื่องใหญ่

     สำหรับความรักความใคร่ จะไม่ค่อยมีความคืบหน้าเท่าไหร่ ไม่ว่าจะอยู่ใกล้อยู่ไกล เหตุการณ์ไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าต้องการจะสานต่อกับใคร จะได้จังหวะเงียบๆ ให้ลองคว้าโอกาสดู

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

Six of Cups
The Hanged Man
Ace of Cups

“อารมณ์ข้างในของคุณ”

      การมีความรักมักทำให้คนเราอ่อนโยนขึ้น มีความสุขขึ้น มองโลกได้สวยขึ้น สำหรับคุณก็จะเป็นเช่นนั้น

     ขณะที่คนอื่นๆ ยังคงเหน็ดเหนื่อยวุ่นวายกับการใช้ชีวิต การแก้ปัญหาเศรษฐกิจ การเจอเรื่องเลย์ออฟ การพักงาน ตกงาน แต่ดูเหมือนว่า สำหรับราศีมีนแล้ว คุณจะให้ความสำคัญกับเรื่องหัวใจล้ำค่ากว่าเรื่องอื่นๆ

     นั่นก็คือ ไม่ว่าสถานการณ์รอบด้านเป็นอย่างไร เมื่อไหร่ที่ได้ดีกันกับแฟน ได้คืนดี ได้มีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน ทุกอย่างก็สู้ไหว หนักยังไงก็ไปได้หมด แต่ถ้าเมื่อไหร่ใจร่วงโรย มีปัญหากัน หันหลังให้กัน ต่อให้ทุกอย่างปกติ เงินทองกองเต็มหน้า คุณก็จะเหมือนคนสิ้นไร้ไม้ตอก มีแต่ความเหี่ยวเฉาเศร้าโศกอยู่ดี

     โลกนี้ จะขับเคลื่อนไปได้ด้วยอารมณ์ข้างในของตัวคุณเอง

     ดังนั้น จะว่าคุณมีทุกข์มากก็อาจไม่ใช่ จะว่าเป็นสุขเสมอ ก็ไม่อาจกล่าวได้เช่นกัน ชีวิตของคุณจึงจะขึ้นอยู่กับใจคุณเอง ซึ่งจะขึ้นลงอย่างไร จะเป็นสุขได้สักเท่าไหร่ ไม่มีใครพยากรณ์ได้ลึกซึ้งเท่ากับตัวคุณเอง

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล