รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ประจำวันที่ 16-31ตุลาคม 2562 โดยหมวยไพ่ทอง

  • 15 ตุลาคม 2562
  • 4,233 12

     ในช่วงครึ่งเดือนหลัง ของเดือนตุลาคมคม มีการเคลื่อนย้ายของดวงดาวที่สำคัญ นั่นคือดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวแห่งสติปัญญา ความก้าวหน้า ผู้ใหญ่ รวมถึงโอกาสดีๆ ต่างๆ  ซึ่งดาวพฤหัสบดี (๕) นั้นจะจรเข้าราศีธนูในช่วงปลายเดือนนี้ วันที่ 30 ตุลาคม และจะสถิตอยู่ราศีนี้ถึง 16 มีนาคม 2563 และที่สำคัญดาวพฤหัสบดี ได้จรเข้าบ้านตัวเองเป็นเกษตรอีกด้วย ดังนั้นจึงถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง ต่อดวงชะตาทุกราศีอย่างแน่นอน

 
ว่าแต่ตอนนี้มาดูดวงรายปักษ์ ฉบับหมวยไพ่ทองกันนะคะ
ตั้งแต่วันที่ 16-31 ตุลาคม 2562 แต่ละราศีนั้นจะเป็นอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

ราศีเมษ 13 เม.ย - 13 พ.ค.

     ชาวเมษ ถือว่าโดดเด่นมาก มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง มีความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน หากใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว มีโอกาสได้ผลกำไรเป็นกอบเป็นกำ ได้ขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้  ช่วงนี้ถ้าชาวเมษอยากเริ่มต้นทำอะไร ไม่ควรรีรอนะคะ ให้ทำได้เลย เพราะเป็นจังหวะที่ดีสำหรับชาวเมษอย่างแน่นอน

     ชาวเมษบางคนจะได้เดินทางไกลไปต่างแดนเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นความสุขของชาวเมษเลย การเดินทางในครั้งนี้ ชาวเมษจะได้ไอเดียบางอย่างเพื่อมาปรับใช้ หรือพัฒนาตนเองและการเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค - 13 มิ.ย.

     ชาวพฤษภ ถ้าเรื่องของงานเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ การนำเข้าส่งออก หรือการติดต่อประสานงานกับต่างประเทศจะประสบความสำเร็จดีเยี่ยม เรื่องนี้ไม่ต้องกังวลเลยนะคะ มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก บางครั้งอาจจะต้องทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ แต่ถ้าฝืนทำได้ คุณก็จะได้โอกาสดีๆ บางอย่างจากผู้ใหญ่อย่างแน่นอน

     หลังจากที่ดาวพฤหัสย้าย ชาวพฤษภก็ยังคงต้องระวังในเรื่องของสุขภาพนะคะ แนะนำให้จัดทริปเดินทางเพื่อให้ช่วงเวลาเปลี่ยน จะช่วยให้อะไรดีขึ้นนะคะ จะมีอุปสรรคหรือปัญหาจากความใจร้อน ด่วนตัดสินใจขาดการยั้งคิด ช่วงนี้ลดอีโก้ลงสักหน่อยจะช่วยได้เยอะเลยนะคะ

ราศีเมถุน 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.


     ชาวเมถุน ช่วงนี้อาจจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับความรัก ใครที่คบกันมานาน อาจจะมีข่าวดีได้แต่งงาน ถ้าคุณเป็นชายจะเจ้าสาวแบบไม่ต้องจัดงาน หรือได้มาแบบไม่ต้องเสียอะไร  ถ้าคุณเป็นหญิงจะได้สินสอดมากมาย เป็นที่นับหน้าถือตาไม่อายใคร  สำหรับคนโสด น่าจะถึงเวลาที่ดีแล้วที่จะได้เจอใครสักคนเข้ามา บางคนจะได้เจอคู่ตัวจริงเลยก็ว่าได้

     สำหรับชาวเมถุนที่ทำธุรกิจที่มีหุ้นส่วน อาจจะต้องระวัง และอย่าเพิ่งไว้ใจ 100% เพราะอาจจะมีการขัดแย้งกันได้บ้าง ต้องใช้ความเข้าใจและศึกษากันระดับหนึ่งก่อนนะคะ

     เรื่องโดดเด่นของชาวเมถุนอีกเรื่องคือเรื่องเงิน คุณจะได้เงินก้อนมาอย่างไม่ทันตั้งตัว ได้มาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นช่วงนี้การเงินจะไม่ขัดสนเลย ไม่ต้องกังวลนะคะ

ราศีกรกฏ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

     ชาวกรกฏ  ช่วงนี้คุณจะมีเซนต์แปลกๆ บางคนอาจจะฝันถึงบรรพบุรุษ สิ่งศักดิ์ หรือมีความฝันแปลกๆ บางคนได้เจอกับสิ่งลี้ลับ ที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ มีลางสังหรณ์แม่นในช่วงนี้ ดังนั้นถ้ารู้สึกอะไรให้เชื่อเซนต์ตัวเองไว้นะคะ เรื่องสุขภาพต้องระวังโรคภูมิแพ้ การติดหวัด ติดเชื้อโรค เป็นต้น

     สำหรับชาวกรกฎแล้ว อาจจะมีเคราะห์บ้างต้องทำบุญ บางคนมีอุปสรรค จะคิดจะเริ่มทำอะไรก็จะมีเหตุให้ยังไม่ได้เริ่ม มีความสะดุดบ้าง ต้องใช้ความอดทนค่อนข้างสูงเพื่อที่จะผ่านจุดนี้ไปได้

     การทำงานของชาวกรกฎ ระวังอย่าไปทำอะไรขัดหาขัดตาผู้ใหญ่นะคะ ผู้ใหญ่ ผิว 2 สี อาจจะทำให้รู้สึกเครียด และการดำเนินงานยากขึ้น ช่วงนี้จะมีอุปสรรคจากผู้ใหญ่นะคะ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.

     ชาวสิงห์ หากคุณคิดที่จะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ มีโอกาสสำเร็จได้ แต่ควรเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ หรือเป็นธุรกิจที่ตัวเองไม่ได้ร่ำเรียนมานะคะ จะถูกโฉลกงานมาก และจะมีความก้าวหน้าเป็นอย่างดี ถ้าไม่มีความรู้ ก็แนะนำให้หาผู้ใหญ่ที่เป็นที่ปรึกษาด้วยนะคะ  เค้าจะช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้น

     เรื่องความรัก สำหรับคนโสดจะได้เจอคู่จากคนในวงสังคมเดียวกัน  เป็นผู้ใหญ่กว่า สำหรับคนมีคู่ มี 2 กรณีคือได้เริ่มทำอะไรใหม่กับแฟน เช่น มีแพลนแต่งงาน มีแพลนซื้อบ้านซื้อรถ หรืออีกกรณี คือ มีปัญหากันมาสักระยะ และอาจจะได้เวลาเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน

     สำหรับชาวราศีสิงห์ หากทำอะไรไม่ดีไว้ หรือมีความลับ ระวังเรื่องจะแดง หรือถูกเปิดโปงได้ง่าย ช่วงนี้ควรทำอะไรให้ถูกต้องตามทำนองคลองธรรมนะคะ จะได้ไม่เป็นประเด็นราศีกันย์ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.

     ชาวกันย์ ถ้ามีแพลนจะสร้างบ้าน ซื้อบ้าน ซื้อรถ จะสำเร็จได้ตามที่คาดหวังไว้ บางคนจะได้รับมรดกตกทอด ได้ของขวัญจากผู้ใหญ่ ช่วงนี้ผู้ใหญ่ให้คุณ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ในบ้าน พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ลุง ป้า ใครสักคนจะเป็นคนจุดประกายคุณ หากคิดจะขายที่ขายทาง ก็มีโอกาสได้ขาย เพียงจุดธูปขอสิ่งศักดิ์ บอกกล่าวสักนิดทุกอย่างจะได้มาโดยง่าย  

     ชาวกันย์ในช่วงนี้จะมีโชคลาภโดดเด่น จะได้โชคจากสิ่งต่างๆ ไม่ทันตั้งตัว มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง และดลบันดาลให้ได้อะไรมาอย่างรวดเร็ว สามารถขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้นะคะ จะเห็นผล

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

     ชาวตุลย์ ช่วงนี้จะได้พบปะผู้ใหญ่ และได้เจอสังคม เพื่อนฝูงมากขึ้น ทำให้หายเหงาได้เลย การได้เจอสังคมครั้งนี้เป็นอะไรที่คุณต้องเก็บเกี่ยวให้ดี คอนเนคชั่นที่มีจะสามารถช่วยคุณได้ในอนาคตนะคะ สำหรับชาวตุลย์ ก็ยังได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่อยู่ตลอด ดังนั้นไม่ต้องกังวลในเรื่องไม่มีคนอุปถัมภ์นะคะ

     สำหรับชาวตุลย์ ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ยุ่งกับงานไม่ใช่น้อย บางคนมีงานเข้าต้องเคลียกันไม่เว้นแต่ละวัน แต่ทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปได้นะคะ เพียงแต่ต้องตั้งรับให้ทัน จะได้ไม่เครียด และไม่เซอร์ไพส์เกินไป

ราศีพิจิก 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

     ชาวพิจิก ดวงค่อนข้างโดดเด่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะในเรื่องของเงิน คุณมีโอกาสได้รับเงินก้อน ได้รับเงินเพิ่ม จากจุดที่เคยได้ เพิ่มไปมากขึ้น เงินที่คุณมองไว้ หวังไว้มีโอกาสสมหวังอย่างแน่นอน สำหรับชาวพิจิกจะมีความก้าวหน้า และมั่นคง หากทำธุรกิจของตัวเองจะได้รับผลกำไรมากขึ้น ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีแววได้เริ่มทำอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมจากสิ่งที่เป็นอยู่นะคะ

     สำหรับชาวพิจิกที่ทำงานประจำ อาจจะได้รับข้อเสนอใหม่ๆ เข้ามา จนคุณยากที่จะปฏิเสธ เนื่องจากเป็นข้อเสนอที่ดึงดูดใจมาก คุณจะได้รับโอกาสที่ดีบางอย่างจากผู้ใหญ่ ให้คุได้ท้าทาย เพื่อความก้าวหน้าในอนาคตต่อไป

ราศีธนู 16 ธ.ค.-15 ม.ค.

     ชาวธนู  เมื่อดาวพฤหัสจรทับลัคนาตัวเอง ช่วงนี้คุณจะเกิดไอเดียใหม่ๆขึ้นมาก อยากทำโน่นอยากทำนี่ อยากปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ชีวิตการเป็นอยู่ให้ดีขึ้น อยากสร้างฐานะ ครอบครัวให้อยู่สุขสบาย แต่ด้วยความที่ชาวธนูในช่วงนี้จะมีเหตุผลเยอะ คิดเยอะ จนบางครั้งเรียกได้ว่าคิดมาก อาจจะทำให้ยังไม่สามารถเริ่มทำอะไรได้แบบจริงจังนัก เพราะในความที่คิดมากก็มีความกลัวเข้ามาผสมนั่นเอง

     วิธีแก้คือต้องปล่อยวางและคิดให้น้อยลงนะคะ อยากทำอะไรให้ลองลงมือทำก่อน อย่าเพิ่งคิดถึงผลที่จะตามมา ให้คิดว่าใจเราอยากทำขอแค่ทำเท่านั้น นอกจากนี้ ชาวธนูมีโอกาสได้เดินทางแบบด่วนๆ แบบไม่ได้แพลนล่วงหน้าด้วยนะคะ เตรียมตัวให้พร้อม เตรียมสุขภาพให้พร้อมเพื่อการเดินทางที่ไม่ต้องมีความกังวลนะคะ

ราศีมังกร 16 ม.ค - 12 ก.พ.

     ชาวมังกร ต้องระวังเรื่องสติสตางค์ให้มากขึ้น การทำอะไรตามใจตามอารมณ์ของตัวเองแค่วูบอาจจะนำมาซึ่งปัญหาในภายหลัง บางครั้งอาจจะทำตามสังคม เข้าว่ายังไงก็ว่าตามนั้น ทำตามผู้ใหญ่เพราะเกรงใจ เอ็นดูเค้าเอ็นเราขาดนะคะ จำคำนี้ไว้ 

     ชาวมังกรคนไหนที่ทำธุรกิจ มีหุ้นส่วน อย่าคล้อยตามคำพูดหรือการชักจูงให้เชื่อ คุณต้องตรวจสอบ ต้องดูด้วยตาตัวเอง ต้องเห็นผลที่แท้จริงด้วยตัวเองเพื่อกันความผิดพลาดและปัญหาได้ ความเชื่อใจมากเกินไปในช่วงนี้จะก่อให้เกิดปัญหา ตามมา และทำให้ต้องมาเสียเงินและรับผิดชอบในสิ่งที่เราไม่ได้ก่อไว้นั่นเอง

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ.-14 มี.ค.

     ชาวกุมภ์  มีความโดดเด่นในเรื่องเงินๆ ทองๆ มีโชคลาภจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี สำหรับชาวกุมภ์แล้วโชคลาภนอกจากจะมาจากผู้ใหญ่ ก็จะมาจากพวกของเก่าๆ อีกด้วยนะคะ ลองดูดีๆ ทั้งนี้เมื่อได้โชคลาภ และเงินทองมาครบ ก็ต้องแพลนเก็บให้ดี เพราะคุณอาจจะใช้จนหมดเลยก็ว่าได้ เพราะมีหลายอย่างที่คุณต้องใช้ ต้องรับผิดชอบนั่นเอง

     การทำอะไรในช่วงนี้ อาจจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง มีคนอิจฉา มีคนเพ่งเล็ง ดังนั้นทำอะไรต้องมีความละเอียดรอบคอบนะคะ เพื่อป้องกันการโดนซ้ำเติม หรือจับผิดได้

ราศีมีน 14 มี.ค. - 12 เม.ย.

     ชาวมีน เรื่องของการงานจะมีเข้ามาจนตั้งรับไม่ทัน ทั้งงานราษฎร์งานหลวง งานการกุศล งานสำคัญ ดังนั้นคุณต้องบริหารงานให้ดี จัดแจง เคลียให้เสร็จไปทีละอย่าง เพราะคุณมีโอกาสเป็นดินพอกหางหมูได้นะคะ

     ในช่วงนี้อยู่อยู่ก็มีไอเดียใหม่ๆ อยากทำอะไรหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน ซึ่งความอยากตรงนี้จะทำให้คุณมีอุปสรรคได้ ทำงานไม่ทัน การวางแผนไม่ถี่ถ้วนจะเกิดปัญหาได้นะคะ ต้องระวังให้ดีตารางเช็คลัคนาราศีขอบคุณเนื้อหาจาก หมวยไพ่ทอง

ติดตามดวงแม่นๆ ของหมวยไพ่ทองเพิ่มเติมได้ที่ Mouaygoldcardหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล