เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

คำทำนาย ความหมายไพ่ยิปซี ไพ่ SIX OF SWORDS 6 ดาบ โดย Shitsuren Tarot

  • 14 ส.ค. 2562
  • 5,330 2

     ความหมายไพ่ยิปซี ไพ่ SIX OF SWORDS 6 ดาบ ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดเล็ก หรือ Minor Arcana ที่เป็นไพ่ที่มีธาตุเป็นธาตุลม ดาบ หมายถึง ความคิด ตรรกะ ความรู้ การสื่อสาร มีทั้งหมด 14 ใบ ส่วน ไพ่ 6  ดาบ จากไพ่จะเห็นว่า หญิงสาวที่คลุมร่างกายมิดชิดและเด็กกำลังเดินทางต่อไป แม้ข้างก่อนหน้านี้จะมีคลื่น แต่ข้างหน้าก็จะเส้นทางที่ราบเรียบ เปรียบเหมือน คนที่เดินหน้าไปจากความรู้สึกที่ไม่ดี

     ในมุมมองกว้างๆ ใบนี้อาจมองได้หลายแบบ ว่าเราจะเลือกเดินหน้าเปลี่ยนแปลงไปทางไหน แต่หลักสำคัญของมันก็คือ เราทิ้ง เราปล่อยสิ่งที่ไม่ดีต่อเรา สิ่งที่ไม่ดีกับใจเราไว้ด้านหลัง จะมุ่งหน้าไปทางไหนก็ต้องดูอีกทีว่าไพ่ประกอบและสถานการณ์เป็นยังไง

 


SIX OF SWORDS

ชายหนุ่มผู้ชนะการดวลดาบยืนยิ้มเยาะ ถือดาบของผู้แพ้ที่เดินจากไปช้าๆด้วยความเศร้า

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง

  • เดินต่อไปข้างหน้า มุ่งหน้าต่อไป

  • ทิ้งความรู้สึกไม่ดีไว้เบื้องหลัง

  • เวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงได้มาถึงแล้ว

  • ความสัมพันธ์ที่ยังไม่จบสิ้น

 

 

ความหมายในเรื่องความรัก

  • ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ ไพ่ใบนี้ส่วนใหญ่มักแปลว่า ความสัมพันธ์ที่ยังไม่จบ โดยเฉพาะถ้าถามถึงความสัมพันธ์ที่ไม่โอเค ไม่ดี ก็ต้องบอกว่า มันยังไม่จบ เรายังมีรักษาความสัมพันธ์นั้นต่อไป โดยทิ้งสิ่งที่ไม่โอเคไว้เบื้องหลัง

  • ซึ่งก็ลักษณะเดียวกับถ้าถามถึงว่า เค้าคิดยังไงกับเรา  สิ่งที่เค้าคิดก็คือเค้าก็ยังไม่ตัดสินใจฟันธงตกลงปลงใจกับเรา ดูๆไปก่อนรักษาความสัมพันธ์ไปก่อน เนื่องจากเป็นไพ่ดาบ ซึ่งเป็นไพ่ความคิดด้วยแล้ว ยิ่งเป็นคนที่ตัดสินใจที่จะขึ้นฝั่งชัดเจนได้ยากทีเดียว

  • ลักษณะความสัมพันธ์ของไพ่ใบนี้ค่อนข้างจะออกแนว ดู เนือยๆ ซักนิด คือทั้งคู่ยังรู้สึกถึงกัน แต่จะค่อนข้างน่าเบื่อ เพราะต่างคนต่างรู้ว่าเป็นยังไง ไม่หวือหวานัก แต่ก็ไปเรื่อยๆได้

  • หากพึ่งเลิกกันก็ต้องบอกว่าเป็นไพ่ที่ดีที่เราจะรักษา และปล่อยว่างสิ่งที่ไม่ดีไว้เบื้องหลังครับ

ในกรณีที่เป็น ไพ่กลับหัว

     ไพ่ใบนี้กลับหัว จะเป็นเหมือนการต่อสู้ที่ถึงไม่จำเป็นต้องรู้ผลแพ้ชนะ การต่อสู้ไม่มีประโยชน์ระหว่างคนสองคน หรือคู่รัก ความรักควรเข้าใจกันและกัน ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แม้บางทีอาจจะมีเรื่องไม่เข้ากัน ในมุมมองความคิดก็ตาม แต่ไพ่ใบนี้กลับหัวก็เหมือนจะรู้ว่าทะเลาะ เถียงกันไปก็เท่านั้น รักษาความสัมพันธ์ให้ความรักมีเรื่อยไปจะดีกว่า

     ถ้าถามถึงความรู้สึกอีกฝ่าย ก็เหมือนกับว่า เค้ารู้สึกได้ว่ามีความไม่เข้ากันกับคุณ มีมุมมองที่ต่างกันมาก แต่เค้าก็พร้อมที่จะปรับตัวไม่ใช่เอาชนะหรือเดินหนี

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก 
shitsuren-tarot.com
และ 
Shitsuren Tarot Fanpageบทความที่คุณอาจสนใจ

ไพ่ชุดเล็ก หรือ ไพ่ MINOR ARCANA ไพ่ชุดดาบ โดย Shitsuren Tarot

 

หากยังอ่านไม่จุใจ ดูความหมายไพ่ชุดอื่นๆ ได้ที่นี่

ความหมาย
ไพ่ยิปซีชุดไม้

 

ความหมาย
ไพ่ยิปซีชุดถ้วย

 

ความหมาย
ไพ่ยิปซีชุดดาบ

 

 

ความหมาย
ไพ่ยิปซีชุดใหญ่