รีเซต

หมีน้อยพยากรณ์ | Quiz a card | EP.1: สถานการณ์ทางใจในช่วงนี้ของเธอ

  • 08 ตุลาคม 2563
  • 1,063

หมีน้อยพยากรณ์

Quiz a card | EP.1: สถานการณ์ทางใจในช่วงนี้ของเธอ

 

 

    สวัสดีวันจันทร์จ้า เราอาจารย์หมีเองงง หลังจากมาเปิดตัวแบบลับ ๆ ใน a ดวง แล้วก็พบว่า มีคนสนใจการพยากรณ์ของเรามากมายก่ายกอง มากขนาดไหน จริง ๆ มันก็ไม่ได้มากมายแบบนั้นหรอก แต่เราบอกเลยว่าคำทำนายของเราค่อนข้างจะพิมพ์เยอะด้วยแหละ ทำให้บางทีตอบลูกค้าแทบไม่ทัน ลูกค้าเก่า ๆ บางท่านจะเข้าใจเราดี โดยเฉพาะ service ต่าง ๆ ที่ต้องพิมพ์เยอะ ๆ ยาว ๆ อะ แบบ รับลูกค้าหลายทาง จนบางทีก็แอบแบบหมดไฟไปดื้อ ๆ เลย

 

    ปกติเราไม่ค่อยชินกับการตอบรัว ๆ มาเป็นชุดแบบนั้น แต่เราเข้าใจทุกคนน้า ปัญหาความรักของเราแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน บางคนก็ดี บางคนก็ร้าย บางคนก็ไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ บางคนก็ไม่ได้เตรียมตัวอะไรกันมาก่อนที่จะเจอเรื่องแบบนี้ บางคนยอมส่งคำถามซ้ำเลยเพื่อจะขอดูใหม่อีก อืมม ก็ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคนจริง ๆ แหละน้า

 

    เอาล่ะ เพื่อเป็นการชดเชยที่อาจารย์หมีเทคแคร์ลูกค้าได้ไม่ทั่วถึง เจ้าชะตาทั้งหลายอาจจะน้อยใจอาจารย์หมีไปบ้าง เลยอยากจะไถ่บาป จุดไฟกลับมา ด้วยการขอพยากรณ์กันผ่าน Pick a card แต่เนื่องจากรูปแบบการ์ดของอาจารย์หมียังมีน้อยมาก ๆ เลยอะ เลยขอเป็น quiz แทนแล้วกันนะ ซึ่งคำตอบของ quiz จะนำไปสู่ card ที่เลือกไว้ เป็นไงล่ะ วิธีนี้น่าจะใช้ได้เนอะ

 

งั้นเข้าสู่คำถามจ้า

.

.

[quiz] นอนกลางวันอยู่ดี ๆ ฝนมันก็ตกลงมาอ่า ไม่ทันตั้งตัวเลย แถมมันตกโครตหนักเลยเว้ย สาเหตุของฝนนี้ทำให้เธอรู้สึกเซ็งมากเลยล่ะ อยากรู้ว่าทำไมเธอถึงเซ็งแบบสุด ๆ ไปเลยนะ

1) ผ้าที่ยังไม่ได้เก็บมันเปียกไปหมดแล้วไงล่ะ

2) รถที่เพิ่งล้างใหม่ ๆ ดูสิ ไม่ทันได้เอาเข้าบ้าน เห้อ

3) นัดเพื่อนไปเดินห้าง ฝนตกแบบนี้เลยไม่อยากออกจากบ้านเลยอ่า

4) จะออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะ อุตสาห์เตรียมพร้อมแล้วเนี่ย

 

    เลือกคำตอบ โดยอาศัยการตัดสินใจแรกเท่านั้นน้า หลังจากเลือกแล้ว ก็ค่อย ๆ เลื่อนลงไปดูคำตอบของตัวเองอย่างซื่อสัตย์ด้วยล่ะ โอเคนะ ไปจ้า

 

ปล. การให้คำพยากรณ์จะใช้ภาษาสาวน้อยในคำทำนาย หากไม่สะดวกอ่านด้วยภาษาสาวน้อยสามารถอินบ๊อกมาถามคำทำนายภาษาปกติได้จ้า 
.

ปล. สอง ดูเพื่อความสนุกสนานเท่านั้นแต่อาจารย์หมีวิเคราะห์อย่างจริงจังมาก ๆ เพราะว่ามันเป็นการให้คำทำนายแบบย่อยโดยไพ่หนึ่งใบเท่านั้นจ้า

 

ปล. สาม อาจารย์หมีพี่งลองทำ pick a card ดังนั้นแนะนำได้น้าว่ามันควรเป็นแบบไหนดี ? 
.
.
.
.
.
.
.
.
.

ห้ามดูไพ่ก่อนดูคำตอบด้วยล่ะ !!

 

ถ้าเธอเลือก

1) ผ้าที่ยังไม่ได้เก็บมันเปียกไปหมดแล้วไงล่ะ

 

 

 

THE SHADOW

คะแนนความเฟอร์เฟค 9.5/10

    ผ้าเปียกหมดแล้ว ว้า แย่ แย่มาก ๆ เลย ผ้าที่เปียกโชก นำไปสู่ไพ่ the shadow คุณเงา ใช่แล้วเงา เหมือนมีอะไรที่คอยติดตามอยู่ ไม่หลอนนะ แต่มันคือการสะสมพลังงาน ต้องมีแสงก่อน ถึงจะมีเงา ถ้าฝนมาแบบนี้แปลว่ามันตกไม่นาน เดี๋ยวมันก็หยุด แสงแดดก็จะกลับมาแล้ว เปรียบเหมือนถ้ามีความไม่เข้าใจก็แค่สั้น ๆ ไม่ยาวนาน เพราะแสงแดดและเงารออยู่ และแสงที่มีเงาก็จะต้องเป็นแสงที่สว่างมาก ๆ ด้วย ในความหมายใบนี้ความหมายโดยตรงมันคือความมั่นคงมั่งคั่งมากเลย ถ้าใครได้ใบนี้ความหมายแบบตรงไปตรงมาเลยนะ ว่าความรักของเธอตอนนี้อะ มันคือความรักที่มองไปไกลแล้ว เป็นความรักที่มองไปหาอนาคต ไปสู่เป้าหมายแบบผู้ใหญ่แล้ว เรียกว่าทุกอย่างดูเพอร์เฟคมาก ๆ ถ้าถามว่าน่าอิจฉามั้ย โหย มาก ๆ อ่ะ ความหวานอาจจะไม่มาก แต่ความรักที่มีให้กันคือเกินเบอร์ไปเลยจ้า เรียกว่าเป็นรักที่เตรียมพร้อมแล้ว จริง ๆ ช่วงนี้คุนอาจจะต้องลองดูเรื่องของความมั่นคงในมากขึ้น อาจจะหมายถึงการได้แต่งงาน หรือการได้มีอนาคตรวมกันกับคู่รักของคุณ ถ้ายังโสดอยู่ อาจจะหมายถึงได้เจอความรักที่ดีในเร็ว ๆ นี้ เช่น อาจจะได้เจอคู่แท้ เจอคู่รักที่มีความเป็นผู้ใหญ่ เน้นการสร้างอนาคตที่ดี จริงจังมากขึ้นแล้ว เอาล่ะ หวังว่าจะได้เจอสิ่งนั้นในเร็ววันจ้า อย่าเครียดน้าแค่ผ้าเปียก ใบนี้แปลได้อีกอย่างว่าจะรวย มั่งคั่งกันไปสุด ๆ อู้ฟู้จริง ๆ น้า

 

ถ้าเธอเลือก

2) รถที่เพิ่งล้างใหม่ ๆ ดูสิ ไม่ทันได้เอาเข้าบ้าน เห้อ

 

 

THE WAVE

คะแนนความเฟอร์เฟค 6.5/10

    ฝนตก รถเปียก แต่ต้องระวังอีกนิดนึง เพราะหน้าบ้านเธออาจจะมีน้ำขังแล้วตู้มม มีรถคันอื่นขับผ่านมา ทำให้กลายเป็นโคลนเลยอะ เห้อ ทั้งเปียกทั้งเละ คุณคลื่น THE WAVE แวะมาเตือนว่า ความสัมพันธ์ช่วงนี้เนี่ย มันแข็งไปรึเปล่า แข็งในที่นี้อาจจะหมายถึงมีใครบางคนเป็นจอมบงการวางแผนหรือเปล่า มีใครมีอำนาจปกครองอีกฝ่ายมากไปหรือเปล่า จริง ๆ ใบนี้มันหมายถึงการเจอคนที่แข็งกระด้างก็ได้ ความรักที่แข็งกระด้างความสัมพันธ์ที่แข็งทื่อ เช่น คุณอาจจะไปเจอคนที่เค้าแข็งกระด้าง ไม่คุย ไม่ยุ่ง ไม่วุ่นวาย เจ็บช้ำมากมายกับความรัก (ยิ่งถ้าเป็นสาว ๆ ผู้ช้ำรักนะ) เหนื่อยแน่ ๆ ถ้าคิดจะเข้าไปจีบเค้าน่ะ หนุ่มโสดทั้งหลาย แต่ก็ดีนะที่เค้าจะเป็นคนพูดตรง ๆ ใบนี้หมายถึงผู้หญิงที่มีเหตุผล แต่ก็มีทักษะในการควบคุมคนอื่นมาก ๆ ดังนั้นก็ระวัง แต่ถ้าเป็นความรักระหว่างคุณสองคน อันนี้ก็ควรจะตรวจสอบคลื่นกันดี ๆ นะ ไม่งั้นกลายเป็นคลื่นยักษ์สึนามิได้โดยไม่รู้ตัวเลยนะเอ้อ ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าตอนนี้ความรักไม่ค่อยราบรื่น ระวังนะ ปรับความเข้าใจ คุยกัน จูนกันก่อน ใจเย็น ๆ พักก่อน ใช้เหตุผลนำอารมณ์แล้วมันจะผ่านไปได้จ้า

 

ถ้าเธอเลือก

3) นัดเพื่อนไปเดินห้าง ฝนตกแบบนี้เลยไม่อยากออกจากบ้านเลยอ่า

 

THE DASH

คะแนนความเฟอร์เฟค 8/10

    เอาล่ะ เตรียมนัดเพื่อนไว้แล้วเตรียมออก ของีบแป๊บ ตื่นมา อ้าว ฝนตก ตกแรงด้วย ออกไม่ได้เซ็ง โทรไปยกเลิกนัดเพื่อน ปรากฎว่า บ้านเพื่อนน้ำท่วม ออกไม่ได้ เฮ้อ รอดไป ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยความกล้าตัดสินใจ เปรียบเหมือนกับ the dash ที่เน้นการก้าวกระโดดอย่างเร็วและแรง เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายอย่างฉับพลันทันใด แต่ไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะได้ตัดสินใจได้ง่ายแบบนี้ ใช่ ไพ่ใบนี้เหมือนทางเลือก ต้องเลือกซักทาง แต่มันก็มีแต่ทางดีๆ ทั้งนั้นนะ สำหรับคนโสด เพลงของ zaza ลอยมาเลย แล้วมันก็เข้ากันมาก “ตอนนี้ชั้นยังไม่มองใคร โสดแบบนี้กำลังสบาย” ใช่ ก็ชีวิตไม่แย่ ความรักไม่ถ่วง เหมือนเพื่อนบางคน เอ้ย ไม่ใช่ 55 แต่จริง ๆ คนโสดดูเหมือนจะมีช่องทางดี ๆ ให้เลือกเลยนะ เอาก็ได้ไม่เอาก็ดี ส่วนคนมีคู่ ตอนนี้ก็เป็นตำแหน่งที่ความรักเริ่มลงตัวแล้วแหละ ปัญหาคือเธอจะพัฒนาความสัมพันธ์ครั้งนี้ไปทางไหนดี จะยกระดับความสัมพันธ์มั้ย อยู่ที่เธอเลย ถ้ายกระดับความสัมพันธ์ เธอไปรุ่งแน่นอน เป็นจังหวะดี ๆ และแอบดีด ๆ ด้วย ก็อย่าดีดมากจนอีกฝ่ายกลัวล่ะ 5555 เป็นกำลังใจให้จ้า

 

 

ถ้าเธอเลือก

4) จะออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะ อุตสาห์เตรียมพร้อมแล้วเนี่ย

 

THE FLOAT

คะแนนความเฟอร์เฟค <5/10

    เตรียมชุดไว้แล้ว แต่ไม่ใส่ พอหลับไปแล้วฝนมาปลุก ก็มาโวยวายฝน เออ เธอนี่ก็นะ จริง ๆ สโมสรหมู่บ้านก็มี บ้านก็มีลู่วิ่ง ไม่น่ารักเลยนะ แต่จริง ๆ แล้วช่วงนี้เธอเองหรือเปล่าที่เป็นคนที่ไม่ค่อยจะราบรื่นเสียเอง ไม่ทำไปตามแผนที่วางไว้ อุปสรรคล้านแปด จริง ๆ ใบนี้ความหมายแบบตรงไปตรงมาเลยนะครับ คือ ถกเถียง ความขัดแย้ง ถ้าเนื้อไพ่ก็ตรง ๆ เลย คือแบบไม่เอาแล้วจ้า อยากลอยตัวหนีออกจากจักรวาลของปัญหานี้ไปเลย ใบนี้ถ้าคนมีคู่ได้เนี่ยต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์หน่อยน้า ทั้งเรื่องของการไม่ยอมปรับปรุงตัวเองให้เข้ากันได้ เรื่องความคิดทัศนคติที่อาจจะไม่ลงรอยกัน ถ้าแก้ไขได้ก็จะดีน้า รวมถึงความคิดไม่ตรงกันระหว่างทั้งสองฝ่ายด้วย ดังนั้นก็อย่าไปกดดันเค้ามาก ลองค่อย ๆ ปรับ แล้วบางทีใบนี้หมายรวมถึงความสัมพันธ์ที่ยังไม่ยอมปรับ หรือมีเป้าหมายเดียวกันแต่คิดคนละแบบก็ได้ด้วยแหละ ดังนั้นต้องลองพิจารณาสถานการณ์ร่วมกันว่าจะอยู่กันแบบไหนด้วย หากถามว่าแอบชอบใครอยู่ ก็ต้องบอกแบบใจร้ายก็คือ คุณอาจะยังไม่ใช่คนคนนั้นน้า คงต้องรอ อาจจะเป็นความขัดแย้งกันในทางเหตุผล หรืออุดมการณ์บางอย่างต่างก็ได้ อีกอย่างคือ เธอดันไปจีบคนที่คู่แข่งเยอะก็ได้ เลยแบบเข้าถึงยากเย็นเหลือเกิน เอาล่ะ ยังไงก็ต้องพัฒนาตัวเองหน่อยนะถ้าอยากเปลี่ยนแปลงมัน จริง ๆ แล้วใบนี้ถ้าคนโสดก็คงบอกได้แหละว่า อยู่เย็นเป็นโสดคงเป็นสุขที่สุดแล้วแหละน้า

 

 

    เอาล่ะ ยังไงก็อ่านกันขำ ๆ อย่าเอาไปจริงจังมากน้า แต่ถ้าไปใกล้เคียงสถานการณ์ของใครก็ลองเอาไปใช้ดูได้จ้า ส่วนถ้าอยากได้คำแนะนำจากไพ่ที่ชัดเจนกว่านี้ สำนักอาจารย์หมียินดีต้อนรับทุกคนเสมอจ้า เข้ามาคุยมาฝากคำถามไว้ได้น้า ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันจ้า ขอบคุณจ้า จะพยายามพัฒนาคอนเทนท์ต่อไป ^_^