รีเซต

เสริมมงคลสุดยิ่งใหญ่! อลังการพลุมหัศจรรย์ พร 7 ประการ ในงาน Amazing Thailand Countdown 2020 @ ICONSIAM

 • 23 ธันวาคม 2562
 • 2,885

     ไอคอนสยาม นับเป็นแลนด์มาร์คเคาท์ดาวน์เสริมมงคลสุดยิ่งใหญ่! โดย อ.คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ชื่อดังของเมืองไทย กล่าวว่า “เทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความรื่นเริง เพราะผู้คนทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นคนยุโรป คนจีน หรือคนไทยก็ตาม จะถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งสิริมงคล และการเริ่มต้นปีด้วยการรับพลังบวก สลายพลังลบ ค้นพบพลังความรุ่งเรืองและมั่งคั่งตั้งแต่ต้นปี เพื่อจะได้มีความสุขตลอดปี จึงเป็นเรื่องสำคัญและทำให้ผู้คนชอบเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่ โดยจุดชมพลุที่ดี ก็มีความสำคัญที่ช่วยเสริมความมงคลให้ชีวิตได้เช่นกัน

อ.คฑา ชินบัญชร

ดังนั้นจุดชมพลุที่ดีควรมีพลังครบ 5 ธาตุ

ได้แก่ น้ำ ไม้ ไฟ ดิน ทอง 

 • น้ำหมายถึง ความสุขสงบ ร่มเย็น
 • ไม้ คือ ต้นไม้
 • ตึกสูง หมายถึง การก่อเกิด เจริญงอกงาม
 • ไฟ คือ พลุ หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง
 • ดิน หมายถึง ความมั่นคง และทอง คือ การช้อปปิ้ง หมายถึง ความมั่นคง

พลุ ดอกไม้ไฟ ไอคอนสยาม ปีใหม่

     เพราะเมื่อจับจ่ายใช้สอยสิ่งที่ดีเพื่อความสุขของตนตั้งแต่ต้นปี มีความเชื่อว่า จะมีของดีๆ ใช้ตลอดปี เมื่อพิจารณาแล้ว ไอคอนสยาม ถือเป็นหนึ่งในสถานที่เคาท์ดาวน์ชื่อดังอันดับต้นๆ ของโลก ที่มีพลังครบทั้ง 5 ธาตุ อันหาได้ยากและมีในเมืองไทย อีกทั้งยังเป็นจุดท้องมังกรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์มั่งคั่งร่ำรวย ซึ่งสมมติเราเป็นนกอินทรีหรือเหยี่ยวบินอยู่บนท้องฟ้าแล้วมองลงมา จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ไอคอนสยาม อยู่ตำแหน่งกึ่งกลางพอดีโดยมีแม่น้ำเจ้าพระยา สายน้ำแห่งแผ่นดินโอบล้อมและโอบอุ้มรอบข้าง นอกจากนี้ การแสดงพลุในคอนเซ็ปต์ ‘มหัศจรรย์พร 7 ประการ’ แต่ละองก์พลุมีความหมายมงคล ช่วยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรือง จึงนับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ผู้คนจะได้เริ่มต้นปีชวด เรืองรอง เงินทองมากมี บารมีพร้อมพรั่ง มั่งคั่งความสุข ณ ที่แห่งนี้”

           

สำหรับไฮไลท์การแสดงพลุข้าวเหนียวไทย นวัตกรรมการสร้างสรรค์แบบรักษ์โลกจากญี่ปุ่น ในคอนเซ็ปต์ ‘มหัศจรรย์พร 7 ประการ’ ประกอบด้วยพลุ 7 องก์ ล้วนมีความหมายมงคล ดังนี้ 

องก์ที่ 1-เกริกเกียรติ (The Glory)

 • เกริกเกียรติ เกียรติก้อง แผ่นดินสยาม 
  เริ่มต้นการแสดงด้วยพลุสีทอง ที่ส่องแสงอำไพครอบคลุมแผ่นดิน และผืนนํ้า เพื่อประกาศให้โลกเห็นว่า ที่ตรงนี้คือแผ่นดินทอง อันมีพระมหากษัตริย์ไทยทรงเฉลิมฉลองครองราชย์มาจนถึงปัจจุบัน 

องก์ที่ 2-ยั่งยืน (Sustainability)

 • ยั่งยืน ยิ่งยืนนาน รัชสมัย
  พลุพุ่งเป็นเส้นลำแสงจากพื้นขึ้นสู่อากาศ และแตกแผ่กิ่งก้านปกคลุมดั่งร่มไม้ใหญ่ เปรียบเสมือนพระบารมีแห่งองค์พระมหากษัตริย์ที่สร้างความร่มเย็นให้แก่ชาวไทยมาเป็นเวลาช้านาน และจะยังคงแผ่กว้างมั่นคงต่อไป 

องก์ที่ 3-เรืองรุ่ง (Prosperity)

 • เรืองรุ่ง รุ่งเรืองปราชญ์ พระศาสนา
  พลุลูกใหญ่พุ่งขึ้นแตกสว่างกลางท้องฟ้า เปรียบดังปัญญาแห่งความรู้แจ้ง รู้กระจ่าง จากแสงธรรมที่นำทางชีวิตให้ประพฤติแต่สิ่งที่ดีงาม องก์ที่

องก์ที่ 4-เกษมศานต์ (Joy to the World)

 • เกษมศานต์ สันติสุข ตลอดไป
  พลุหลากสีสันเล็กใหญ่ แตกตัวกระจายโลดเต้นด้วยความสนุกสนาน แสดงถึงความสุขของพสกนิกร ที่ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข บนแผ่นดินแห่งความสันติ องก์ที่ 

องก์ที่ 5-ขุมทรัพย์ (Diamond in the Sky)

 • ขุมทรัพย์ สินดินนํ้า ขนานนามสุวรรณภูมิ
  ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณธัญญาหาร แสดงผ่านบรรดาดอกไม้ไฟประกายเพชร ที่แตกกระจายทั่วท้องฟ้า เปรียบเสมือนเมล็ดพันธุ์ทรงคุณค่าที่ถูกหว่านออกไปเพื่อผลิดอกออกผลในเร็ววัน, องก์ที่

องก์ที่ 6–สิริมงคล (Lucky Star)

 • สิริมงคล ท่วมท้น รวมไทย
  พลุเล็กใหญ่หลากหลายสีที่กระจายเต็มท้องฟ้าในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เสมือนพรอันเป็นสิริมงคลอวยชัย ให้พี่น้องชาวไทยมีความสุขสดใส และ 

องก์ที่ องก์ที่ 7-พลานุภาพ (Power of Love)

 • พลานุภาพ เทพเทวา คุ้มครองเมือง
  พลุสีแดง แสดงถึงพลังแห่งความรัก ความห่วงใย ปกป้องดูแลอันเป็นพลังที่จะคอยปกปักรักษาคุ้มครองแผ่นนํ้า จนถึงผืนฟ้ามิให้สิ่งชั่วร้ายย่างก้าวเข้ามาบนแผ่นดินแห่งนี้ได้

 

     นับเป็นอภิมหาปรากฏการณ์งาน Amazing Thailand Countdown 2020 งานเคาท์ดาวน์อย่างเป็นทางการแห่งเดียวในกรุงเทพมหานคร ที่พลาดไม่ได้!! มาพบกันที่ ริเวอร์ พาร์ค ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร  วันที่  31 ธันวาคมนี้ เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1338

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล