รีเซต

ไขข้อสงสัย? “ราศี” กับ “ลัคนาราศี” แตกต่างกันอย่างไร? ควรยึดแบบไหนในการดูดวง โดยแม่หมอวิกกี้ Wicca witch 9365

  • 04 มกราคม 2565
  • 279

     หลายคนคงสงสัยว่า “ราศี” กับ “ลัคนาราศี” แตกต่างกันอย่างไร? ควรยึดแบบไหนในการดูดวงกันแน่ และจะมีวิธีเช็คอย่างไรว่าเราเกิดลัคนาราศีไหน เรื่องนี้ แม่หมอวิกกี้ Wicca witch 9365 จะมาไขข้อสงสัยให้ได้ทราบกันค่ะ

“ราศี” กับ “ลัคนาราศี” แตกต่างกันอย่างไร? ควรยึดแบบไหนในการดูดวง

โดยแม่หมอวิกกี้ Wicca witch 9365


"ลัคนาราศี ต่างจาก "ราศี” อย่างไร?


      ราศีเกิดตามปกติที่เราอ่านกันตามเพจดูดวงต่างๆ นิตยสาร หรือคอลัมน์พยากรณ์นั้นส่วนใหญ่จะเป็นการนับราศีตามการย่างของดาวอาทิตย์ (Sun Sign) ซึ่งจะยึดการแบ่งตามช่วงวันและเดือนที่เกิดเฉยๆ อาจยึดตามระบบการแบ่งราศี แบบสายนะ หรือ นิรายนะก็ได้ตามที่กล่าวไปใน เรื่องไม่ลับของจักรราศี EP.1 แต่หากต้องการความแม่นยําที่มากขึ้น นักพยากรณ์มักเลือกใช้ “ลัคนาราศี” ในการทํานายมากกว่า ซึ่งจะต้องใช้เวลา
และสถานที่เกิดร่วมในการคํานวณด้วย


ลัคนาราศี

     บางศาสตร์จะเรียกว่า “เวลาตกฟาก” หรือ “จุดเริ่มต้นของดวงชะตา” ซึ่งจะเฉพาะเจาะจงและมีความแม่นยํามากกว่าการดูราศีแบบปกติ ลัคนาราศีนั้นจะคํานวณจากตําแหน่งของดาวอาทิตย์ ณ เวลาที่เราเกิด โดยเริ่มนับลัคนาแรกจากราศีที่ดาวอาทิตย์สถิตอยู่ในแต่ละเดือน เช่น เกิดวันที่ 16 กรกฎาคม (ดูจากวันเกิดเจ้าชะตาจะอยู่ในราศีกรกฎ) เวลาประมาณ 05.00-07.00 น. มีแนวโน้มว่าเราจะเป็นคน “ลัคนาราศีกรกฎ” แต่หากเกิดช้าไปกว่านั้นสักประมาณ 6 ชั่วโมง ก็จะตกอยู่ในช่วงเวลา 11.00-13.00 น. เจ้าชะตาจะกลายเป็นคน “ลัคนาราศีตุลย์” ทันที


       หากใครยังงงๆ แม่หมอวิกกี้มีตารางเทียบลัคนาราศี ง่ายๆมาฝากค่ะ แต่การประมาณในตารางอาจจะไม่ได้ มีความแม่นยํา 100% เนื่องจากเวลาในการเข้าราศีแต่ละปีของดาวอาทิตย์อาจมีช่วงไม่เหมือนกัน เวลาเพียงเศษเสี้ยวนาทีก็สามารถทําให้การคํานวณคลาดเคลื่อนได้ ดังนั้น แนะนําให้เช็คดวงชะตา ลัคนา
ต่างๆ จากนักพยากรณ์ที่เรามั่นใจจะดีที่สุด หรือเช็คดวงส่วนตัวกับแม่หมอวิกก็ได้ค่ะ

 

"หากไม่ทราบเวลาเกิดทําไงดี"

ราศี ลัคนาราศี ต่างกันอย่างไร ดูแบบไหนดี

      ศาสตร์โบราณบางที่กล่าวว่า ดวงอาทิตย์เป็นแหล่งกําเนิดของพลังงาน เป็นแหล่งกําเนิดของชีวิตและ สรรพสิ่งทั้งหลายบนโลกใบนี้ ทําให้เกิดการยอมรับว่า สามารถอ่านดวงตามการย่างของดาวอาทิตย์ได้ (ก็คืออ่านดวงจากราศีตามวันเกิดของเราที่ดาวอาทิตย์สถิตอยู่ได้ไม่จําเป็นต้องใช้เวลา) เนื่องจากใกล้ความเป็นจริงที่สุดในกรณีไม่ทราบเวลาเกิดจริงๆ แต่หากใครทราบเวลาเกิดที่ชัดเจน แม่หมอวิกกี้แนะนําให้ดูตามลัคนา จะมีความแม่นยํามากที่สุดค่ะ

 

ขอขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบจากเพจ Wicca witch 9365

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล