รีเซต

ดวงรายเดือน พฤษภาคม 2565 โดย Fairy Tarot

  • 01 พฤษภาคม 2565
  • 263

     เช็คดวงแม่นๆ รายเดือนประจำเดือนพฤษภาคม 2565 ครบทั้ง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ดวงคุณเด่นด้านไหนเป็นพิเศษ หรือมีสิ่งใดต้องระวัง Fairy Tarot แห่ง a ดวงจะมาเผยคำทำนายกันค่า

 

ดวงรายเดือน พฤษภาคม 2565 

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ในเดือนนี้มีอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันด้วยตัวเองเข้ามามาก โดยที่ไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากคนอื่นได้ มีอุปสรรคในการทำงานสูง มีสิ่งที่ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง หรือไม่เป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสที่จะทำงานผิดพลาดค่อนข้างสูง จนอาจถูกตำหนิได้ คิดไตร่ตรองให้ดี อย่าพึ่งรับงานมาทำเองหมด

การเงิน: ยังไม่ค่อยดี ชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องประคับประคองรายรับรายจ่ายให้ดีจนถึงสิ้นเดือน 

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสเจอคนที่ผิดหวังกับความรักเช่นเดียวกันเข้ามา ทำให้เรากับเขาสามารถเข้ากันได้ง่าย คนมีคนคุย ช่วงนี้แค่คุยเรื่อย ๆ ไปก่อน อย่าพึ่งรีบร้อนในความสัมพันธ์ ค่อย ๆ แสดงให้เขาเห็นว่าเราจริงจังมากแค่ไหน / คนมีคู่ - คนรักเอาใจใส่ดูแลดีเป็นพิเศษ

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ช่วงนี้ปังมาก มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ มีโอกาสได้ติดต่องานกับต่างประเทศหรือบริษัทยักษ์ใหญ่

การเงิน: ยังพอมีหมุนเวียนใช้จ่ายจนถึงสิ้นเดือน มีโอกาสที่จะเสียเงินไปกับการให้คนอื่นหยิบยืม ซึ่งเขาอาจจะคืนล่าช้ากว่ากำหนด

ความรัก: คนโสด - ยังโฟกัสกับเรื่องการงาน ยังไม่พร้อมที่จะมีใครจริงจัง แต่ก็ยังมีคนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง / คนมีคู่ - ช่วงนี้ต้องคอยซัพพอร์ตคนรักเป็นพิเศษ ซึ่งเขาอาจจะมีปัญหาหรือเรื่องเดือดร้อนมาขอให้เราช่วยเหลือ เราเองต้องจัดการปัญหาทุกอย่างให้เขา ทำให้คนรักประทับใจในตัวเราขึ้นไปอีก

สุขภาพ: ระวังเรื่องระบบขับถ่าย ปวดท้อง ท้องอืด

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: มีคนแอบจับตาดูอยู่ เพื่อนำเอาข้อผิดพลาดไปฟ้องเจ้านายของคุณ ระวังคนเข้ามาจู้จี้จุกจิกกับการทำงาน 

การเงิน: มีเงินเข้ามาและออกไว หลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากเป็นรายจ่ายที่จำเป็น ในเดือนนี้แทบจะไม่เหลือเก็บ มีโอกาสจะนำเงินเก็บออกมาใช้

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้ปิดกั้นตัวเอง ไม่ยอมยุ่งสุงสิงกับใคร ยิ่งคุยยิ่งเหนื่อยยิ่งผิดหวัง คนมีคนคุย อยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน มีโอกาสที่เราจะบอกเลิกกับอีกฝ่าย เพราะรู้สึกว่ายังไม่ใช่ คุยแล้วเสียเวลา / คนมีคู่ - เอาแน่เอานอนกับคนรักไม่ได้ เราและคนรักความคิดเห็นไม่ค่อยลงตัวกัน พยายามคุยกันอย่างตรงไปตรงมา จะได้เข้าใจตรงกัน

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง แต่ระวังเจ็บปวดตามกล้ามเนื้อ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ช่วงนี้เจอปัญหาจากคนรอบตัว ซึ่งเราต้องคอยแก้ปัญหาด้วยตัวเอง การงานค่อนข้างที่จะราบรื่น  สิ่งที่คิดหรือคาดหวังมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสูง

การเงิน: มีโอกาสจะได้รับเงินจากญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ห่างไกล หรือมีโอกาสที่จะเสียเงินไปกับยานพาหนะ อุบัติเหตุต่าง ๆ

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้ค่อนข้างเนื้อหอม มีคนเข้ามาจีบเยอะ แต่ตัวเราค่อนข้างจะมีปัญหาในชีวิตเข้ามา แต่อาจจะเก็บไว้คุยแก้เหงาบ้าง คนมีคนคุย ค่อนข้างที่จะมีความสุขกับคนปัจจุบัน แต่สถานะยังคงไม่ชัดเจน ยังต้องใช้เวลาในการทำความรู้จักสักระยะ / คนมีคู่ - ช่วงนี้มีช่องว่างในความสัมพันธ์ เนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัวระหว่างเรากับคนรัก แต่ความสัมพันธ์ยังดำเนินต่อไปได้เรื่อย ๆ

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: มีโอกาสดี ๆ เข้ามาค่อนข้างมาก คนที่มองหางานใหม่ มีโอกาสที่จะได้รับการติดต่อเข้ามา ค่อนข้างที่จะพอใจกับงานที่ทำอยู่ อาจจะเบื่อบ้าง หรือมีความคิดที่จะหาประสบการณ์ใหม่ ๆ จากข้างนอก 

การเงิน: มีการวางแผนค่อนข้างดี ถึงแม้จะมีปัญหาอุปสรรคเข้ามาบ้าง อาจจะต้องรัดกุมกับการใช้เงินมากขึ้น 

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้ยังไม่เปิดใจให้ใครเข้ามา เพราะรู้สึกว่ายังไม่เจอคนที่ใช่ / คนมีคู่ - ในเดือนนี้ค่อนข้างเหนื่อยกับความสัมพันธ์ เพราะต้องเป็นฝ่ายประคับประคองความสัมพันธ์อยู่ฝ่ายเดียว ซึ่งตัวคนรักอาจจะมองข้ามความรู้สึกของเราไปบ้าง 

สุขภาพ: น้ำในหูไม่เท่ากัน หูอื้อ ปวดหู

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ในเดือนนี้มีสิ่งที่ต้องตัดสินใจ ควรคิดให้ดี คิดอย่างรอบคอบ ก่อนตัดสินใจ ซึ่งมีแนวโน้มจะเป็นเรื่องของการงาน ที่ไม่มีการพัฒนา หรืออยู่ในจุดเดิมเป็นเวลานาน หรือมีคนหวังผลประโยชน์จากเรา 

การเงิน: ยังไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติมเข้ามา เราค่อนข้างที่จะคิดเผื่อเดือนหน้า จึงยังไม่อยากใช้จ่ายอะไร

ความรัก: คนโสด - มีคนเข้ามา ซึ่งเป็นคนค่อนข้างที่จะจริงจังและชัดเจนกับเรา แต่เรายังไม่อยากโฟกัสกับใครเป็นพิเศษ คนมีคนคุย ความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจน แต่มีโอกาสได้เจอกันบ่อยขึ้น / คนมีคู่ - ช่วงนี้ความรักไม่ค่อยหวือหวา อาจจะมีง้องอนกันบ้าง แต่ไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องกังวล

สุขภาพ: ระวังภูมิแพ้อากาศหรือเป็นหวัด

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ในเดือนนี้ค่อนข้างที่จะเอาแต่ใจตัวเองเป็นหลัก หรือมีภาวะความเป็นผู้นำสูง มีโอกาสที่เพื่อนร่วมงานหรือคนรอบตัวมาขอความช่วยเหลือจากเรา มีเกณฑ์จะถูกขโมยผลงาน ความคิดไอเดียต่าง ๆ ดูให้ดี ๆ มีโอกาสจะถูกหักหลัง

การเงิน: ค่อนข้างใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยตามใจตัวเอง

ความรัก: คนโสด - ยังคงหนักแน่นกับการอยู่คนเดียว เนื่องจากสามารถทำอะไรด้วยตัวเองได้ ใครที่เข้ามาแล้วไม่ตรงตามสเปกก็จะถูกปฏิเสธทันที คนมีคนคุย มีโอกาสที่จะยุติความสัมพันธ์ลง เพราะรู้สึกว่ายังเข้ากันไม่ได้ / คนมีคู่ - มีเรื่องที่ต้องตัดสินใจร่วมกันกับคนรัก เช่น ซื้อบ้าน ซื้อรถ เป็นต้น

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตุ 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ในเดือนนี้มีไฟกับการทำงาน มีคนคอยซัพพอร์ตอยู่ตลอด ค่อนข้างโฟกัสกับเรื่องงาน มีโอกาสได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ มีเกณฑ์จะก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน 

การเงิน: เดือนนี้ค่อนข้างใช้จ่ายตามใจตัวเอง มีโอกาสที่จะได้รับเงินจากผู้ใหญ่ที่นับถือ พยายามใช้จ่ายอย่างมีสติ 

ความรัก: คนโสด - มีคนที่อายุน้อยกว่าหรือความคิดยังเด็กเข้ามาจีบ ซึ่งตัวเรารู้สึกว่าคุยแล้วสนุก แปลกใหม่ และเปิดโอกาสให้เขาเข้ามา คนมีคนคุย มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ ซึ่งเขาอาจจะขอความช่วยเหลือบางเรื่องจากคุณ หากผ่านตรงนี้ไปได้ความสัมพันธ์ก็จะชัดเจน มั่นคงมากขึ้น / คนมีคู่ - ช่วงนี้อารมณ์ค่อนข้างฉุนเฉียว พยายามสงบสติอารมณ์ หรือมองข้ามปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ

สุขภาพ: ร่างกายอ่อนเพลีย 

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: มีโอกาสได้รับโปรเจกต์งานใหม่ ๆ อาจจะยุ่งกับการทำงานเป็นพิเศษ 

การเงิน: มีสิ่งที่อยากได้แต่ตัดสินใจยากเป็นพิเศษ ควรวางแผนการเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้มีโอกาสได้สิ่งนั้นมาครอบครอง

ความรัก: คนโสด - มีคนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ไม่ต่ำกว่า 2-3 คน ซึ่งเราก็คุยได้กับทุกคน ดูให้ดี ๆ บางคนเข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์จากเราเท่านั้น คนมีคนคุย  มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ หรือได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น / คนมีคู่ - ปัญหาเก่า ๆ จะผุดขึ้นมา ทำให้เราต้องปวดหัว ตัวเราเองค่อนข้างที่จะเหนื่อยกับการอธิบายหรือแก้ปัญหาในอดีต แนะนำค่อย ๆ ชี้แจงรายละเอียดปัญหาให้คนรักเข้าใจมากขึ้น

สุขภาพ: ปวดหัวไมเกรน

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ในเดือนนี้มีอุปสรรคเข้ามามากมาย ตัวเราค่อนข้างเหนื่อยกับการจัดการปัญหาต่าง ๆ จะมีคนหยิบยื่นโอกาสในการทำงาน หรือประสบการณ์ใหม่ ๆ 

การเงิน: ในช่วงนี้อาจจะต้องดึงเงินเก็บออกมาใช้จ่าย แต่ประมาณกลางเดือนถึงสิ้นเดือนก็สามารถคืนเงินให้กับตัวเองได้เช่นกัน ในภาพรวมยังประคับประคองการเงินไปได้ด้วยดี 

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจเข้ามาโดยที่ไม่ทันตั้งตัว ซึ่งอาจจะไม่ได้ตรงสเปก แต่ค่อนข้างที่จะซัพพอร์ต หรือดูแลเอาใจใส่ดีมาก ๆ คนมีคนคุย มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์หรือเลื่อนสถานะ / คนมีคู่ - ตัวเราค่อนข้างเหนื่อย หรือผิดหวังกับคนรัก ในเดือนนี้อย่าพึ่งคาดหวังมากเกินไป พยายามทำความเข้าใจ หรือถามเหตุผล จากคนรักมากกว่าคิดไปเอง

สุขภาพ: ระวังน้ำหนักเพิ่มขึ้น

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ในเดือนนี้ค่อนข้างที่จะมีไอเดียที่หลากหลาย อยากทำสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอด พยายามแบ่งเวลาให้ดี จัดลำดับความสำคัญให้ได้ ช่วงนี้ทำงานด้วยตัวเอง ไม่สุงสิงกับใคร เพราะรู้สึกสบายใจกว่าการทำงานกับคนหมู่มาก 

การเงิน: ลื่นไหลไม่มีอุปสรรคปัญหาเข้ามา ไม่มีเรื่องให้ต้องกังวล

ความรัก: คนโสด - ยังคงรอคอยคนที่ใช่เข้ามา เนื่องจากตั้งสเปกไว้ค่อนข้างสูง คนมีคนคุย มีโอกาสที่จะผิดใจกันเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ในความสัมพันธ์ว่าควรไปต่อหรือไม่ ใน 2-3 เดือนข้างหน้า มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ แต่เดือนนี้อาจจะต้องประคับประคองความสัมพันธ์ หรือดู ๆ กันไปก่อน / คนมีคู่ - ความรักความสัมพันธ์ไม่ค่อยหวือหวา ต่างคนต่างโฟกัสกับเรื่องอื่นจนไม่มีเวลาให้แก่กัน แต่ความสัมพันธ์ยังดำเนินได้ต่อไปเรื่อย ๆ

สุขภาพ: ระวังปวดเมื่อยตามร่างกาย เป็นไข้

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง ซึ่งเขาเต็มใจและพร้อมให้คำปรึกษาแก่เรา มีโอกาสที่จะมีคนมาเสนองานให้กับเรา ซึ่งเราเองก็สนใจอยู่บ้าง

การเงิน: ค่อนข้างเก็บออมมากกว่าที่จะใช้จ่าย เพราะไม่มีอะไรที่อยากได้เป็นพิเศษ 

ความรัก: คนโสด - ค่อนข้างที่จะปิดกั้นตัวเอง เพราะกลัวจะผิดหวังหรือเสียใจเหมือนอดีตที่ผ่านมา คนมีคนคุย อีกฝ่ายยังไม่พร้อมที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับเรา อย่าพึ่งรีบร้อนในความสัมพันธ์ เนื่องจากมีโอกาสที่จะถูกปฏิเสธ / คนมีคู่ - มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะเข้ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตคู่ จนทำให้เรากับคนรักผิดใจกันได้

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรง