รีเซต

TrueID Horoscope : เคล็ดลับเสริมดวงความรัก ทำอย่างไรให้มีคู่! โดย อ. ต้น มนตรา จากทีวีพูล

  • 08 กรกฎาคม 2561
  • 27,487 15

     เมื่อพูดถึงเรื่องคู่ครอง คนที่เคยมีก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นปัญหาอะไร แต่สำหรับหลายๆ คนที่ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยลิ้มรสคำว่าความรักกับเขาเลยสักครั้ง ก็คงจะต้องคิดหนักว่าทำอย่างไรถึงจะมีคู่กับเขาบ้าง ยิ่งเป็นคุณผู้หญิงแล้วสังคมมักคาดหวังว่าจะต้องทำตัวเรียบร้อย จะไปจีบผู้ชายก่อนนั้นไม่เหมาะสม ก็ยิ่งทำให้โอกาสการมีคู่ของเราน้อยลงไปอีก แล้วจะมีวิธีใดบ้างตามหลักโหราศาสตร์และศาสตร์อื่นๆ ที่พอจะช่วยเรื่องนี้ได้ วันนี้เราจะมาดูกันค่ะว่า มีวิธีใดที่จะสามารถ เสริมดวงความรัก หรือเรื่องคู่ครองสำหรับคนโสดทั้งหลายได้บ้าง!

 

1. ปรับห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

     ทิศที่เสริมดวงด้านความรักนั้น คือทิศตะวันตกเฉียงใต้ ของห้องนอน คนโสดทั้งหลายควรตรวจสอบว่าห้องนอนของเราทางทิศนี้มีสิ่งของที่เป็นสีเหลืองด้าน ชมพู แดง ขาว และทอง หรือไม่ ถ้ายังไม่มีก็ควรหาของที่มีสีดังกล่าวมาประดับตกแต่ง ส่วนสีที่ห้ามมีในทิศนี้คือ สีเขียว หากห้องของใครมีสีเขียวอยู่ทางทิศนี้ ควรแก้ไขด้วยการใช้สีชมพู หรือแดง เข้ามาตกแต่งแทน

     สิ่งของที่เหมาะจะนำมาวางไว้ทิศนี้คือรูปที่เกี่ยวข้องกับความรัก ไม่ว่าจะเป็นรูปคู่ของเน็ตไอดอลที่เราชื่นชอบ รูปแต่งงานของพ่อและแม่  หรือสัญลักษณ์แทนความรัก และควรหารูปคนที่ใกล้เคียงกับคนที่คุณคิดว่าอยากได้มาเป็นแฟนแล้วเขียนคุณสมบัติทั้งหมดที่คุณอยากให้มีในคนคนนั้นหลังรูป  ทุกวันก่อนจะนอนให้นึกถึงภาพว่าคุณกำลังมีความสุขกับแฟนที่มีคุณสมบัติตามที่คุณเขียนไว้ ใครที่เพิ่งอกหักควรนำของที่เกี่ยวข้องกับคนรักเก่าออกไปแล้วให้หารูปภาพอื่นมาแทนที่เพื่อสร้างพลังงานใหม่ดึงดูดความรักที่ดีเข้ามาแทน

 

2. ตรวจสอบตนเองเรื่องคำอธิษฐานและความคิด

     สำหรับบางคนที่เคยมีแฟน เมื่อคบกันไปสักพักและเหมือนทุกอย่างกำลังจะไปได้ด้วยดี ก็มักจะมีเหตุให้ต้องเลิกกันหรือห่างกันไป คุณต้องตรวจสอบตนเองว่าในอดีตเคยได้อธิษฐานหรือคิดในทำนองนี้หรือไม่

          - ถ้าชีวิตทุกอย่างราบรื่นเรียบร้อยไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ก็อยากจะบวชหรือเข้าวัดปฏิบัติธรรมตลอดชีวิต

          - มีปัญหาในชีวิต หาทางออกไม่ได้แล้วคิดว่า ถ้าปัญหาเหล่านี้หมดไป จะขอบวชเพื่อตอบแทนหรืออุทิศให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ช่วยเหลือ      

          - เห็นคนที่มีความรักแต่ละคู่มีปัญหากันแล้วรู้สึกว่ามีคู่ไปก็คงไม่มีความสุข ถ้าอย่างนั้นอยู่เป็นโสดไปแบบนี้ก็น่าจะดี

          - เรารักแฟนเก่ามาก ยอมทุ่มเททุกอย่างให้เขา แต่สุดท้ายเขาก็มาหลอกเรา ทำให้เราเจ็บช้ำน้ำใจ มีแฟนกี่คนกี่คนก็เป็นเหมือนเดิม คนที่เข้ามาในชีวิตก็หวังแต่จะมาเอาประโยชน์จากเรา ไม่เห็นจะมีใครจริงใจกับเราสักคน

     หากคุณเคยมีประสบการณ์ตามที่กล่าวมา คุณจำเป็นต้องแก้ไขในจุดนี้เสียก่อน ไม่เช่นนั้นต่อให้คุณมีแฟนกี่คนก็มักจะมีเหตุให้ต้องเลิกรากันไป

          1. หากใครเคยอธิษฐานเรื่องบวช ให้ไปตั้งจิตอธิษฐานใหม่ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคยขอไว้(บนไว้) ว่า การบวชครั้งนี้เป็นการบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แด่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคยได้ช่วยเหลือในเรื่อง........ แต่ข้าพเจ้ายังปรารถนาจะใช้ชีวิตเหมือนปุถุชนคนธรรมดา ดังนั้นจึงขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายได้โปรดเปิดทางให้ได้มีคู่ตามปกติ และถ้าหากมีโอกาสก็จะปฏิบัติธรรมและอุทิศส่วนกุศลให้แด่ทุกๆท่านอีก

          2. หากใครที่เคยคิดว่าอยากจะบวชตลอดชีวิต ก็ให้อธิษฐานว่า ข้าพเจ้า......เคยตั้งจิตไว้ว่า หากชีวิตนี้ไม่มีปัญหาใดๆแล้วจะขอบวชหรือปฏิบัติธรรม แต่ข้าพเจ้าก็ปรารถนาจะใช้ชีวิตคู่เสียก่อน ดังนั้นจึงขอให้เทวดารักษาตัวก็ดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายก็ดี ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้โปรดเปิดทางให้ข้าพเจ้าได้มีโอกาสใช้ชีวิตคู่ที่สุขสมหวัง มีความสมบูรณ์ และเมื่อทุกอย่างลงตัวตามที่ตั้งใจแล้ว ข้าพเจ้าจะขอทำตามที่ได้ตั้งใจไว้

          3. เรื่องทัศนคติต่อชีวิตคู่ คุณจะต้องทำความเข้าใจว่า คนเก่ากับคนใหม่ คือคนละคน ถึงแม้คุณจะเจอคนที่ไม่ดีมากี่คนก็ตาม เมื่อได้เจอคนใหม่ ก็คือคนที่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่กับคุณ ไม่ควรนำเอาปัญหาที่เคยเกิดขึ้นในอดีตมาใช้กับเหตุการณ์ในปัจจุบัน และให้คิดเสมอว่า ปัญหาทุกอย่างแก้ไขได้ หากพร้อมใจกันและเข้าใจกัน แต่ถ้าในท้ายที่สุด ปัญหานั้นไม่สามารถแก้ไขได้ ก็แค่คิดว่า วาสนาที่เราสร้างร่วมกันมามีเพียงเท่านี้ อย่างน้อยให้เหลือสิ่งดีๆเอาไว้ในใจ หรือเหลือความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนร่วมโลกไว้ก็ยังดี และพร้อมที่จะก้าวต่อไป เปิดโอกาสให้สิ่งดีๆได้เข้ามาในชีวิต มือที่รั้งเขาไว้ ถ้าไม่ยอมปล่อย ก็คงจะไม่มีพื้นที่ให้มือที่อบอุ่นกว่ามาโอบกอดหรือกุมมือของเรา

 

3. กรรมเก่า กรรมใหม่ ใครกำหนด

     ในบางกรณีที่มีเรื่องกรรมเก่าในอดีตชาติมาเกี่ยวข้อง เช่น เคยอธิษฐานว่าจะเป็นคู่กันตลอดไป แต่อีกฝ่ายไม่ได้ตามมาเกิดด้วย ลักษณะเช่นนี้ควรทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ดวงจิตนั้นๆ(หากไม่ทราบก็เอ่ยถึงว่า ผู้ที่เคยอธิษฐานเป็นคู่กันตั้งแต่อดีตชาติแต่ไม่ได้เกิดในชาตินี้) แล้วกล่าวว่า “ชาติที่แล้วกับชาตินี้เป็นคนละภพคนละชาติกัน ขอให้ท่านได้โปรดปลดปล่อยข้าพเจ้า ให้สามารถมีครอบครัวได้ในชาตินี้ และขอให้ท่านได้เป็นส่วนหนึ่งของผู้ที่มาดูแลรักษาครอบครัวของข้าพเจ้า หากมีโอกาสที่ท่านสามารถมาเกิดได้ ขอให้มาเกิดเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวข้าพเจ้าและมีความสัมพันธ์ที่ดี ได้ส่งเสริมซึ่งกันและกันสืบไป”

     สำหรับคนที่เพิ่งมีแฟนและมีปรารถนาจะครองคู่กับบุคคลดังกล่าว ให้หมั่นทำบุญหรือความดีใดๆ ร่วมกันแล้วอธิษฐานว่า “ด้วยกุศลผลบุญหรือคุณความดีที่ข้าพเจ้าทั้งสอง(เอ่ยชื่อ)ได้ทำร่วมกันนี้ ขอจงเป็นปัจจัยส่งเสริมให้ข้าพเจ้าทั้งสองได้เป็นเนื้อคู่กันและเป็นคู่ครองกันในชาติปัจจุบันนี้ หากมีวิบากกรรมอันใดจะเข้ามาทำให้ข้าพเจ้าทั้งสองต้องมีปัญหาต่อกันหรือเลิกรากัน ก็ขอให้บุญนี้จงดลให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไป สามารถแก้ไขปัญหาทุกอย่างได้ และได้ครองคู่กันตราบลมหายใจสุดท้าย มีความสุขสมบูรณ์ตลอดชีวิตคู่”

     แต่มีข้อแม้อย่างหนึ่งคือ ห้ามอธิษฐานขอให้ได้เป็นเนื้อคู่กันตลอดไปทุกภพทุกชาติ เพราะจะเป็นการผูกกรรมต่อกันไม่จบสิ้น จะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี

 

4. ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์พลิกชีวิตให้มีคู่

     สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องคู่ครองที่มีผู้กราบไหว้บูชากันมาก เพื่อขอพรให้ประสบความสำเร็จเรื่องคู่ มีดังนี้

          1. พระตรีมูรติ

          2. พระศิวะและพระแม่อุมาที่เป็นปางคู่กัน หรือเป็นปางที่เป็นครอบครัว (มีพระพิฆเนศอยู่ด้วย)

          3. พระนารายณ์และพระแม่ลักษมี ที่เป็นปางคู่กัน

          4. พระกฤษณะ และพระแม่ราธา ที่เป็นปางคู่กัน

          4. ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

          5. ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข จ.ชลบุรี

          6. วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

     วิธีอธิษฐานเมื่อไปขอพร คือ ให้อุทิศบุญแด่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่รักษาสถานที่แห่งนั้น แล้วกล่าวว่า “ข้าพเจ้า(ชื่อนามสกุล)มาขอพรเรื่องคู่ครอง ขอให้ท่านได้โปรดดลจิตดลใจให้ข้าพเจ้าได้พบเนื้อคู่ หรือคนที่เคยทำบุญร่วมกันมา และสามารถเป็นคู่ครองของข้าพเจ้าในชาติปัจจุบัน คนที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันแล้วมีแต่ความสุขสมหวัง เข้าใจกัน ดูแลกันตราบสิ้นลมหายใจ ขอให้คู่ครองของข้าพเจ้า(บอกลักษณะหรือคุณสมบัติที่ต้องการ) ขอให้คำอธิษฐานของข้าพเจ้าเป็นจริงในเร็ววันด้วยเทอญ”

 

5. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทำให้มีคู่

     เรื่องสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันคือ คุณต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ได้มีคนเข้ามาในชีวิต เช่น ไปสังสรรค์กับเพื่อนบ้างเพื่อจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนของเพื่อน หรือทำกิจกรรมเสริมอื่นๆ เช่น ออกค่ายจิตอาสา หรือหาเวลาว่างเพื่อไปทำกิจกรรมที่ตนเองสนใจ เช่น ออกกำลังกาย ดูหนัง ชมคอนเสิร์ต ไม่ใช่ว่า เช้าไปทำงาน กลางวันทานอาหารกับเพื่อนสนิท เย็นกลับบ้าน นอนดูทีวี ถ้าเป็นเช่นนี้ ต่อให้คุณเสริมดวงขนาดไหน ก็คงยากที่จะได้เจอแฟนตามที่คุณต้องการ อย่าคิดว่าชีวิตจะเหมือนหนังหรือนิยายที่จะได้เดินชนกัน สบตากัน แลกไลน์กัน แล้วได้แต่งงานกันในที่สุด เพราะในชีวิตจริงถ้าคุณเดินชนกันแล้วอีกฝ่ายหันมายิ้ม ก็เป็นไปได้ว่า กระเป๋าคุณโดนล้วงไปแล้ว(555)

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงแม่นๆ จาก 6 หมอดูชื่อดัง ของเมืองไทย อ่านฟรี คลิกเลย!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net