รีเซต

ดูดวงรายเดือน ไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำเดือน พฤษภาคม 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 30 เมษายน 2563
  • 7,022 4

     ใครที่ชอบ ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือน พฤษภาคม 2563 จาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดังที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)

Two of Pentacles
Eight of Cups
The High Priestess

“มีกำลังใจไว้มากๆ”

     คงต้องบอกว่า เดือนนี้ ยังไม่ใช่เวลาของคุณ เพราะการเงินจะยังติดขัดตึงมือ รายรับจ่ายไม่สมดุล

     คุณอาจจะบอกว่า ก็แน่ละซิ! เพราะใครๆ ก็กำลังลำบากด้วยกันทั้งนั้น แต่มีจุดน่าสนใจอยู่อย่างค่ะ ลองกลับไปดูที่เดือนกุมภาพันธ์ คุณอาจจะมีปัญหาอะไรบางอย่างในช่วงนั้น และส่งผลกระทบมาถึงตอนนี้ อาจเป็นการจัดการเรื่องเวลา ค่าใช้จ่าย หรือมีความผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น รวมถึงการใช้เงินในอนาคตมาล่วงหน้าด้วย

     ในอนาคตอันใกล้ล่ะ ในเดือนนี้ คุณยังจะเผชิญกับปัญหาความไม่สะดวกราบรื่นเรื่องการเดินทาง หากคุณมีภูมิลำเนาต่างถิ่น ใช้ชีวิตคนละที่กับบ้านเกิดเมืองนอน หรือมีคนที่รักคิดถึงอยู่ไกล จะยังต้องไกลกันอยู่ สถานการณ์ไม่ง่ายที่จะได้คืนสู่ครอบครัวในเร็วๆ นี้

     สิ่งที่น่าสนใจ คือมีไพ่บอกว่าคุณคงต้องใช้ปัญญาและสัญชาตญาณประกอบกันไป ใช้ความละเอียดอ่อนเพื่อสิ่งที่สร้างสรรค์ อย่างแรกอาจเป็นการควบคุมตัวเองให้ดีๆ เพื่อที่พยายามประคองตัวไปให้ได้ ให้มีความหวังกับวันใหม่ที่จะมาถึงในอนาคตข้างหน้า แม้จะช้าจะนาน  ดวงตะวันจะต้องมา

     ในเดือนนี้ คุณต้องมีกำลังใจไว้มากๆ นะ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

Queen of Swords
Four of Wands
Six of Swords

“คำถาม”

     คุณต้องเข้มแข็งอยู่แล้วล่ะ ต้องจัดการโน่นนี่นั่นมากมายเต็มไปหมด หากอยู่ในสถานะหัวหน้าเจ้านาย ก็จะได้ลงมือสั่งงานอย่างเฉียบขาดเต็มที่ และเป็นช่วงที่คุณเองพร้อมรับมือทุกอย่าง ใครจะมีปัญหาอย่างไรอย่าได้มาขวางหน้า (ใช่มั้ย)

     อย่างไรก็ตาม คุณเองจะมีจุดอ่อนอยู่ที่บ้าน อาจเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ดีนัก ทำให้แอบเก็บกดเล็กๆ และมาลงกับการทำงานได้เหมือนกัน

     ในด้านบวก คุณจะรู้ว่าตัวเองมีทุนหนุนหลัง มีสิ่งที่ยังเป็นตัวช่วยส่งเสริม โลกภายนอกจะวุ่นวายแค่ไหน คุณจึงมีความมั่นใจพอที่จะอยู่ต่อไปอย่างสง่างาม

     แต่ปัญหาของเดือนนี้ คือสิ่งที่ล่าช้า การต้องรอคอย ปัญหาที่มากับระบบ นโยบาย แม้คุณจะจัดการได้ดีในส่วนที่ตัวเองมีอำนาจ ก็ยังมีสิ่งที่นอกเหนือการคอนโทรลอยู่ ส่วนถ้าคุณมีปัญหากับคนที่มีอำนาจเหนือกว่าขึ้นไป เป็นช่วงที่ต้องทำใจหน่อยๆ ยังไงก็ต้องยอมลงให้กับบุคคลดังกล่าว

     สิ่งสำคัญ จะแข็งแกร่งอย่างไรไม่ให้แข็งกระด้าง และจะกรุยทางไปต่อข้างหน้าอย่างไร ให้ตัวเองยังมีความสุขได้ในชีวิตประจำวัน? นั่นคือคำถาม

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

Page of Pentacles
Two of Wands
Ace of Sword

“ภารกิจของคุณ”

     คุณเป็นราศีที่ยังมีโชคอยู่กับตัว และจะมีข่าวดี ได้จังหวะช่องทางบางอย่างเกี่ยวกับเศรษฐกิจการเงิน ช่วงนี้หากคุณมีไอเดียอะไรดีๆ อย่าได้รอช้า จงทำมันออกมาให้เป็นรูปธรรม คุณจะทำเงินกับสิ่งนั้นได้

     เรื่องที่ดีอีกอย่าง คุณจะได้คู่คิดที่ปรึกษาดี มีคนที่เหมาะสมสอดคล้องกัน ดูดีๆ ว่าคนๆ นั้นคือใคร อะไรก็ตามที่ทำร่วมกัน มีการปรึกษาหารือ ช่วยกันคิดช่วยกันสร้าง สิ่งนั้นจะให้ผลประโยชน์อีกมากมายไปข้างหน้า

     แต่ถ้าคุณขาดคู่คิด มองรอบตัวกลับไม่เห็นใคร นี่คือสัญญาณให้มองหากัลยาณมิตรให้ได้ หรือใครสักคนหนึ่งที่จะเป็นที่ปรึกษาอย่างแท้จริง คนๆ นั้นจะพลิกผันชีวิตคุณได้

     สิ่งสำคัญในเดือนนี้ คือการต่อสู้เอาชนะอย่างมีเป้าหมาย รวมได้ถึงการตั้งเป้าเอาชนะใจตัวเองด้วย ใครที่มีแผนการอะไรในใจ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมน้ำหนัก การวางแผนเศรษฐกิจการเงิน การทำงานอย่างมีวินัย การตั้งใจทำอะไรก็ตาม ฯลฯ คุณจะทำมันได้สำเร็จด้วยดี เพียงตื่นขึ้นมาทุกวัน และระลึกว่าคุณมีภารกิจนั้นอยู่

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

Seven of Cups
Six of Pentacles
Death

“แล้วพายุจะผ่านไป”


     มีไพ่บางใบ ที่ไม่มีใครอยากได้ แต่นี่เองคือที่มาของคำว่าโชคชะตา และในรอบเดือนนี้ ไพ่ใบนั้นก็มาปรากฏในดวงชะตาคุณ

     ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะประสบปัญหาหนักบางอย่าง มีเหตุสูญเสีย หรือเรื่องที่ทำให้ต้องมาคิดใหม่ทำใหม่อย่างจริงจัง มันอาจหมายถึงเรื่องเงินทอง งาน การทำธุรกิจ หรือข่าวร้ายในครอบครัวก็ได้

     แต่กระนั้นก็ตาม ไพ่ Death มักมีความหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ก่อนการเริ่มต้นใหม่ บางคราวเรียกได้ว่า เป็นการล้างไพ่ หรือล้างกระดาน เปรียบเหมือนการชำระล้างสิ่งเก่าๆ ออกไป เพื่อรอรับสิ่งใหม่ที่จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ได้อย่างแท้จริง

     ในรอบเดือนนี้ จึงถ้าคุณมีปัญหาเศรษฐกิจ เงินหมดเกลี้ยง ตกงาน มีเหตุการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในครอบครัวบ้านเรือน มีคนเข้าคนออก ทั้งหมดนั้นจะเป็นช่วงเวลาหนึ่งๆ ซึ่งต้องยอมรับมันให้ได้ ขอให้มองโลกตามความเป็นจริง และมุ่งมั่นที่จะไปสู่วันพรุ่งนี้ แล้วคุณจะตื่นมาในเช้าวันหนึ่ง เพื่อพบว่า พายุได้ผ่านไปแล้วจนได้

     กรณีมีการผ่าตัด ศัลยกรรม เข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาเยียวยาใดๆ จะได้ผลดี คุณจะมีความสุขกับชีวิตหลังจากนั้น

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

Justice
Two of Swords
Three of Pentacles

“จังหวะประโยชน์”

     ฟังเสียงสัญญาณต่างๆ ให้ดีค่ะ คุณมีเกณฑ์จะได้ตกลงทำสัญญา หรือมีการลงนามรับรู้ต่อเงื่อนไขสำคัญๆ บางอย่าง อีกนัยหนึ่งคือการเกี่ยวพันกับกติกา ข้อบังคับ กฎหมาย ที่มีผลสำคัญต่อชีวิตคุณ อาจเป็นการได้รับแจ้งทางการเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ตำแหน่ง เป็นด้านบวก หรือเผชิญกับข้อพิพาทคดีความก็ได้ ตรงนี้อยู่ที่การกระทำของคุณในอดีตที่ผ่านมาด้วย แต่สบายใจได้อย่างหนึ่งว่า คุณจะได้รับความเป็นธรรมในขั้นตอนสุดท้าย

     กรณีคุณมีข้อพิพาทคดีความอยู่แล้ว จะเป็นจังหวะในการยื่นอุทธรณ์ หรือขอผ่อนผันตามลำดับขั้นตอน ให้รีบไปจัดการค่ะ

     แต่ในเดือนนี้ ก็เตือนถึงปัญหาความเดือดร้อนจากคำพูด การสื่อสารที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน ระวังความไม่เข้าใจกับคนใกล้ตัว เหมือนคุยกันคนละทาง พูดอย่างฟังอย่าง สถานการณ์อาจลุกลามไปเป็นความบาดหมางมากกว่าที่คิดไว้

     สำหรับเรื่องที่ดี เดือนนี้ จะเด่นในการทำมาหาเงินจากงานพิเศษเล็กๆ น้อยๆ หรือการเข้าร่วมกลุ่มขนาดเล็กที่จะให้ช่องทางประโยชน์ทางธุรกิจ ทำให้คุณได้ไอเดียดีๆ นำมาซึ่งรายได้ให้พอชื่นใจในระหว่างนี้

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

Nine of Pentacles
Ten of Wands
King of Swords


“พลังในตัวคุณ”

     สำหรับชาวกันย์แล้ว นี่คือช่วงเวลาที่ดีสำหรับการวางรากฐานชีวิตไปในอนาคต เพราะคุณจะมีข่าวดีเกี่ยวกับการเงิน หรือมีทุนรองรังอยู่มากพอที่จะขยับขยาย จัดการอะไรๆ ได้อีกมาก

    สิ่งที่โดดเด่น คือคุณมักจะมีทุนอยู่ในตัวเอง แม้ไม่ใช่เงินทองของมีค่า ก็เป็นสติปัญญาความสามารถ ศักยภาพที่จะแปรสิ่งต่างๆ ให้มีมูลค่าได้อีก หรือบางคนจะมีคนคอยส่งเสริมช่วยเหลืออยู่เสมอ ไม่ว่าอย่างไรก็จะไม่ตกต่ำอับจน ตลอดจนน้ำจิตน้ำใจของคุณที่เคยช่วยเหลือคนอื่นเสมอมา ถึงเวลายากลำบากก็จะได้ความช่วยเหลือกลับคืน

     แต่เดือนนี้ ก็จะเป็นเวลาที่งานคุณจะท่วมหัวท่วมหูด้วยนะ ไม่ว่าจะ WFH อยู่หรือไม่ จะมีภารกิจที่ต้องจัดการให้ลุล่วงตามเป้าหมาย ซึ่งจะมีบางอย่างล่าช้า มาจากปัญหาของคนหมู่มากที่ร่วมงานกัน แต่ก็นั่นเอง คุณต้องพยายามผลักดันทุกสิ่งให้เคลื่อนไปข้างหน้าให้จงได้

     ความยากในเดือนนี้ คือปัญหาจากบุคคลเพศชายบางคน อาจอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าเจ้านาย หรือเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคุณทางใดทางหนึ่ง การดีลกับบุคคลดังกล่าวไม่ง่าย ต้องใช้พลังมากๆ

 

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

The Hermit
King of Pentacles
Five of Cups

“การเรียนรู้ข้างใน”

     คุณเหงาจะแย่แล้วหรือเปล่านี่ ? เพราะมีไพ่ของความโดดเดี่ยวเปลี่ยวใจ ความแแปลกแยก ภาวะการครุ่นคิดทบทวนเพียงลำพังอยู่เนิ่นนาน และดูเหมือนว่า จะไม่ใช่แค่จากสถานการณ์ Covid-19 แต่เป็นสภาวะภายในของจิตใจคุณ แม้อยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก อยู่กับเครือญาติพี่น้อง หรือคนรักคู่ใจ ก็ยังจะมีความเหงาอยู่ข้างในลึกๆ เป็นความรู้สึกที่ต้องจัดการด้วยตัวเองเท่านั้น

     ปัญหาของคุณอาจมาจากความผิดหวัง เรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ ความเสียศรัทธาต่อเพื่อนมนุษย์ หรือสิ้นหวังกับระบบระบอบบางประการ สภาวะอารมณ์เช่นนี้ไม่ใช่สิ่งที่ผิดอะไร แต่คุณอาจกำลังตกในความทุกข์มากกว่าสถานการณ์จริงก็ได้

     สิ่งสำคัญของคุณคือ การต้องใช้สติและมีปัญญา เพื่อจะมองหาแสงสว่างให้ตัวเอง ให้ปรากฏความคลี่คลายได้จากส่วนลึกภายในของตนเอง ความรู้ ข้อมูล การเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง จะเป็นปัจจัยในการช่วยเหลือคุณได้ ขอให้แสวงหามันด้วยสติสัมปชัญญะ

     อย่างไรก็ดี คุณจะมีข่าวดีเรื่องเงินทอง หรือการแก้ปัญหาได้ในทางเศรษฐกิจ ถ้าเดือดร้อนจะมีคนช่วยคุณได้ ส่วนถ้ามีเหตุเสียเงินทองตกที่นั่งลำบากอย่างไร ไม่ช้าคุณจะฟื้นตัวได้แน่นอน อย่าด่วนกังวลใจไป ส่วนถ้าจะใช้เงินกับการลงคอร์สเรียนออนไลน์ต่างๆ จะเป็นสิ่งที่ดีกับคุณมาก

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

Strength
The High Priestess
Three of Pentacles


“อารมณ์ของคุณ”

     การจัดการกับอารมณ์ตนเอง จะเป็นสิ่งสำคัญของคุณในรอบเดือนนี้

     ในแง่ภายนอก คุณจะจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้ด้วยดี มีเงินทองเข้ามาพอใช้จ่าย ยังมีรายได้ไม่ก้อนใหญ่ก็ก้อนเล็ก มีเพื่อนฝูงแวดวงที่ดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง พูดง่ายๆ ว่าจะไม่ขัดสนจนเกินไปแน่นอน

     แต่สำหรับภาวะภายใน คุณจะมีความขัดแย้งบางอย่างให้เผชิญ อาจเป็นการต้องควบคุมตัวเอง การยับยั้งชั่งใจ หรือการมีคู่ปรับคู่กรณี ทั้งนี้ หมายรวมได้ถึงการงานและเรื่องส่วนตัว

     พิจารณาว่า คุณเป็นคนที่มีความคิดลึกซึ้ง ช่างจดช่างจำ และยังมีเรื่องราวมากมายในใจที่จะไม่ประสงค์บอกใคร มีความลับกับใจตัวเอง ดังนั้น บางเวลาที่มีเรื่องรบกวนใจเข้า จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณจะสลัดมันออกไปได้หมดจดทันที

     จุดที่แย่ก็คือ เมื่อไหร่ใจมีอิทธิพลมากกว่า คุณอาจจะซึมเศร้า หมดพลัง หรือสวิงกลับไปเป็นคนใจแข็ง กร้าวร้าว ถือดี และพร้อมจะทุบแก้วให้แตกได้

     แต่ถ้าเมื่อไหร่ใจคุณค่อยๆ สงบลง คุณจะมองเห็นทุกสิ่งได้ชัดขึ้น จุดนั้น คุณจะกลับมาเป็นตัวเองในอีกเวอร์ชั่น คุณจะรู้หมดว่าควรจะทำอะไร ไม่ทำอะไร ซึ่งนั่นเอง ปัญหาคือ รู้แต่ทำใจไม่ได้ หรือพยายามแค่ไหน ก็มีช่วงที่ใจอ่อนแอ

     เอาเป็นว่า ในเดือนนี้คุณจะมีอารมณ์แปรปรวนขึ้นลง สลับระหว่างความแข็งแกร่งและอ่อนแอ สิ่งที่ต้องตระหนักให้มากคือผลกระทบภายหลังจากการกระทำต่างๆ ควรระวังไว้ด้วย

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

King of Wands
Four of Pentacles
Ace of Sword

“คำถามเกี่ยวกับการเงิน”

     ถามถึงเรื่องการงาน คุณจะทำงานได้ราบรื่นลุล่วงดี และยังมีแนวโน้มของการได้รับมอบหมายงานใหญ่ มีคนชื่นชมยกย่องในฝีมือ ได้แสดงศักยภาพในท่ามกลางสถานการณ์แย่ๆ หากร่วมงานกับใครก็จะได้รับความยอมรับนับถือ

     ตัวคุณเองจะไม่มีปัญหาในเรื่องชีวิตการงาน อะไรที่เป็นอุปสรรคจะจัดการได้ในที่สุด

     แต่เดือนนี้ สิ่งที่ควรระวังให้มากคือการเงิน ไม่ว่าคุณจะมีเงินมากหรือน้อย เสี่ยงจะเจอปัญหาเศรษฐกิจเข้าจนได้ เงินทองจะตึงมือหายากมากขึ้น ไม่ก็เงินมาช้า บ้างถูกหักถูกลดไปตามสัดส่วน ทำเต็มที่อย่างไรก็ได้น้อยกว่าที่ควรเป็น ประเภทได้เงินมาครบก็จบที่การต้องหักชำระหนี้เก่าทันที

     ในเดือนนี้ จึงจะเป็นเดือนที่คุณน่าจะต้องมัธยัสถ์มากขึ้น ไม่ใช้จ่ายเงินกับสิ่งฟุ่มเฟือยต่างๆ อย่างที่ผ่านมา และต้องยั้งใจตัวเองอยู่พอสมควรในการทำอะไรๆ

     สิ่งสำคัญในเดือนนี้ จึงเป็นการเอาชนะใจตัวเองนี่แหละ จะหยุดช็อปได้มั้ย? จะกดยกเลิกตะกร้าสินค้าไปดีหรือเปล่า? จะโยกเอางบตัวไหนมาใช้? จะไม่เอาเงินเก็บออกมาแล้ว ? จะไม่ใช้เงินเกินโควต้าต่อเดือน? ฯลฯ คุณจะได้อยู่กับคำถามเหล่านี้เสมอๆ จนกว่าจะถึงเดือนใหม่

 

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

Six of Pentacles
Nine of Cups
Wheel of Fortune

“ปัจจุบันของคุณ”

     คุณอยู่ในกลุ่มของคนที่จะมีโชคเล็กๆ น้อยๆ อย่างคิดไม่ถึง มีจังหวะโอกาสดีที่จะได้ลาภผลอันควรได้ หากไปลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือไว้ จะได้รับแจ้งผลในเร็วๆ นี้ หรือถ้าคุณมีไอเดียเรื่องการทำมาค้าขาย การทำธุรกิจใดๆ ก็จะได้ช่วงเฮงไม่น่าเชื่อ

     นอกจากนั้น ยังมีเกณฑ์ของการเริ่มกิจกรรมใหม่ แม้ว่ายังท้าทาย ยังไม่รู้อนาคต แต่ทุกสิ่งจะดำเนินไปในทางบวกภายในเดือนนี้ คุณจะมีความยินดีปรีดากับสิ่งที่ก่อเกิดขึ้น มีผลสำคัญต่อจิตใจ

     ด้านความรักใคร่สัมพันธ์ เป็นที่น่าสังเกตว่า ราศีอื่นๆ อาจจะให้ความสำคัญกับเรื่องรักน้อยลง แต่สำหรับคุณคือสิ่งขับเคลื่อนชีวิตอย่างมีความหมาย เดือนนี้ คุณจึงอาจยังมีความสัมพันธ์ลับ สัมพันธ์ซ้อน มีรักที่คลุมเครือไม่ชัดเจน หรือเป็นโลกส่วนตัวอยู่เงียบๆ นั่นเพราะแม้ชีวิตส่วนอื่นจะเป็นสาธารณะ แต่คุณจะอยากถนอมชีวิตส่วนตัวไว้ด้วยเช่นกัน

     เอาเป็นว่า ขอให้มีความสุขกับเดือนนี้ ที่จะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นอย่างละนิดละหน่อย แม้ปัญหาอื่นๆ ใช่ว่าจะแก้ไขได้หมดจน ปัจจุบันก็คือเวลาอันประเสริฐสุด

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

The Fool
Seven of Swords
Ten of Pentacles

“โลกเหมือนหนังแฟนตาซี”

     คุณคือราศีของนักผจญภัย ซึ่งอาจจะไปสู่โลกกว้างได้ด้วยสิ่งที่เหนือความคาดหมาย เช่น การปล่อยตัวลอยตามน้ำไปเรื่อยๆ จนบังเอิญเข้าฝั่งเอง

     นั่นหมายความว่า ในรอบเดือนนี้ ชีวิตคุณมักจะอยู่กับสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ คอนโทรลไม่ค่อยได้ แต่คุณเองก็ไม่ได้เดือดร้อนใจกับมันมากมาย ยังคงใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานต่อไปได้ หรืออย่างน้อยๆ ก็ยังมีเรื่องเป็นสุขได้ท่ามกลางความยากลำบากทั้งปวง

     คุณอาจมีมุมมองแตกต่างจากคนอื่น ในสถานการณ์เดียวกันจึงมีการแสดงออก หรือการตอบสนอง และวิธีคิดที่แตกต่างไป

     ในรอบเดือนนี้ คุณยังจะมีไอเดียดีๆ ที่เก็บซ่อนอยู่เพื่อรอจังหวะ หรือมีความสัมพันธ์พิเศษก่อเกิดขึ้นมา เป็นเรื่องที่คุณเองยังไม่อยากจะเอ่ยปากกับใคร ส่วนถ้าคุณอยู่ในเกมรักแบบที่ต้องชิงความเป็นหนึ่ง เชื่อได้เลยว่าคุณกำลังนำลิ่ว เพราะมีเทคนิกบางอย่างซึ่งยากแก่การลอกเลียนแบบ

     เรื่องดีๆ ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์จะได้เงินก้อน หรือมีความช่วยเหลือจากพี่น้องครอบครัว บ้างจะได้เงินจากทรัพย์สินอสังหาฯ ที่มีปัญหาในบ้านเรือนจะแก้ไขได้โดยดี จึงเปรียบได้ว่า ต่อให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง คุณก็จะมองโลกเหมือนหนังแฟนตาซี ยังมีความบันเทิงในแบบฉบับตัวเองได้อยู่

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

King of Pentacles
Six of Pentacles
Nine of Wands

“ชีวิตที่สง่างาม”

     คุณกำลังเผชิญหน้ากับใครสักคน หรือสถานการณ์สักอย่าง ที่กำลังคุกคามกดดันคุณอยู่หรือไม่?

     มีไพ่ที่เตือนคุณถึงการใช้อำนาจจากบางคนหรือบางสถานการณ์ ทำให้คุณเองต้องอดทนอดกลั้นเพื่อจะพาตัวเองไปสู่จุดผ่านพ้นโดยปลอดภัย

     หากเป็นเรื่องชีวิตรักชีวิตคู่ เดือนนี้ก็จึงจะยังทำอะไรไม่ได้เต็มที่ ต้องดูทางหนีทีไล่ ดูอารมณ์กันไป บางครั้งคนๆ นั้นก็จะดีกับคุณ ดูเป็นคนดีมีค่า แต่ไม่นานช้า เขาก็จะทำให้คุณรู้สึกขึ้นมาอีกว่า ใครกันแน่ที่ได้ที่เสีย

     แต่นอกจากเรื่องชีวิตส่วนตัวแล้ว ในด้านการงาน ก็เป็นได้ว่าคุณอาจจะตกในสถานการณ์ต้องพึ่งพาคนอื่น พร้อมๆ กับการต้องอุทิศตนอย่างเหน็ดเหนื่อยเกินไป ไพ่ของคุณกลับหัวเกือบหมด นั่นคือความหมายเชิงลบที่แฝงมา จึงเตือนว่า สถานการณ์เดือนนี้อะไรที่ดีๆ จะถูกลดทอนไปเสียครึ่งเสมอ

     ในเดือนนี้ ในด้านจิตใจ ยังจะไม่ค่อยแฮปปี้นัก มักมีเรื่องตัดใจไม่ขาด ตัดสินใจไม่ได้ บ้างมีความอาลัยอาวรณ์ในสิ่งที่ไม่ควรอาลัย เป็นการยากที่จะทำใจให้แจ่มใสปลอดโปร่ง สิ่งสำคัญจึงเป็นการมองหาสิ่งดีๆ ที่มีอยู่ สร้างความเชื่อมั่นและเข้มแข็งให้ตัวเองให้ได้ เพื่อไปสู่เดือนหน้าอย่างสง่างาม

     หมายเหตุ ชีวิตที่สง่างาม คือคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณเสมอ--------------------------------------

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล