รีเซต

ดวงรายเดือน กันยายน 2563 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 01 กันยายน 2563
  • 670 2

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: เจอปัญหาจุกจิกบ้าง แต่ก็สามารถหาวิธีแก้ไขให้ผ่านไปได้ด้วยดี ช่วงนี้อาจจะเลิกงานช้า อยู่นานเพื่อทำโอที

การเงิน: ใช้จ่ายได้ราบรื่น แต่หมดไปกับการสังสรรค์หรือพบปะเพื่อนฝูง

ความรัก: คนโสด – ไม่พร้อมเปิดใจให้ใครเข้ามา รู้สึกว่าการมีความรักครั้งใหม่ในตอนนี้มันยังไม่ปลอดภัยสักเท่าไหร่ กลัวว่าตัวเองจะต้องเสียใจอีก อาจจะปล่อยเวลาสักนิดนึง เพื่อพักรักษาใจให้พร้อมก่อน / คนมีคู่ – ความรักช่วงนี้ก็จะนิ่ง ๆ ไม่หวือหวา มีทะเลาะกันเล็ก ๆ น้อย ๆ พยายามใส่ใจ ดูแลกันมากขึ้น

สุขภาพ: ปวดหลัง บ่า ไหล่ ออฟฟิศซินโดรม

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: งานกองท่วมหัว จะต้องจัดการวางแผนงานให้ดี ๆ ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ทำไปทีละอย่าง

การเงิน: มีเท่าไหร่ก็ใช้เท่านั้น ช่วงนี้อยากเก็บเงินมากเป็นพิเศษ จะยอมใช้เงินเพื่อไปดูแลตัวเอง ความสวยความงาม

ความรัก: คนโสด – เลือกเยอะ สเปคสูงจนคนเข้าหายาก อาจจะต้องลดสเปคลงมานิดนึง ช่วงนี้หยิ่ง ๆ หน่อย / คนมีคู่ – คนรักเอาแต่ใจตัวเอง เจ้าอารมณ์ จนเขารู้สึกว่าอยู่คนเดียวน่าจะสบายใจกว่า อาจจะต้องมีความอดต่อกันบ้าง รักถึงจะราบรื่น

สุขภาพ: ภูมิแพ้ ปวดเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ออฟฟิศซินโดรม

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ช่วงนี้คนรอบตัว ไม่ว่าทำอะไรก็มองแต่ผลประโยชน์ไปซะหมด เซ็งกับเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้างานที่ทำให้คุณรู้สึกว่าเขาไม่มีความเป็นผู้นำ ทำงานไม่มืออาชีพ

การเงิน: ควบคุมรายรับ-รายจ่ายได้ดี มีเกณฑ์จะได้รับเงินก้อนจากการลงทุน โบนัส

ความรัก: คนโสด – มีคนเข้ามาเปย์ เทคแคร์ดูแลเป็นอย่างดี แต่คุณรู้สึกว่าเขายังไม่ใช่ และยังไม่เปิดใจให้เขาเข้ามาง่าย ๆ / คนมีคู่ - ระวังความเอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์ของตัวเอง รวมทั้งคำพูดและการประชดประชันของคุณ

สุขภาพ: จะป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่จะหายเองได้


คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ระวังจะเจอปัญหาในเรื่องงานจากความไม่รอบคอบของตัวเอง และจะต้องทำงานชิ้นเดิมซ้ำเป็นครั้งที่ 2 และหากเกิดปัญหาขึ้นมา วิธีที่ดีที่สุดของชาวเมษ คือ การนิ่งเฉย แล้วปัญหาจะผ่านไปได้ด้วยตัวของมันเอง

การเงิน: จะค่อย ๆ ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ถึงเกณฑ์ตามที่เราตั้งไว้ในใจ ช่วงนี้วางแผนการเงินให้ดี ๆ จะทำให้การเงินของคุณราบรื่นยิ่งขึ้น

ความรัก: คนโสด – จะได้พบเจอคนที่ถูกใจ ใครก็รอคนเก่า ๆ อยู่ จะมีโอกาสที่เขาจะกลับมา เป็นคนที่ใช่สำหรับเราอีกครั้ง / คนมีคู่ – ควรวางแผนเพื่อไปเที่ยวด้วยกัน หมั่นไปเติมความหวานกันและกันบ้าง ดูเหมือนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะเริ่มจืดจางลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ลองไปเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างความแปลกใหม่ให้ความสัมพันธ์ดียิ่งขึ้น

สุขภาพ: จะมีความเครียดสะสม นอนไม่หลับ ควรทานวิตามินหรืออาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกาย

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: จะมีการเปลี่ยนแปลงในที่ทำงาน แต่คุณไม่ชอบใจในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เท่าไหร่ เริ่มรู้สึกอึดอัดที่จะทำงาน ลองเปิดใจดูก่อนกับสิ่งที่เปลี่ยนไป อะไร ๆ อาจจะไม่ได้เลวร้ายแบบที่คุณคิดไว้

การเงิน: ของที่อยากได้ ก็สามารถซื้อได้ครบเลย แต่ระวังการใช้เงินที่จะทำให้คุณมีปัญหาได้ เราได้มีของที่ต้องมีครบก็จริง แต่จะตามมาด้วยการเงินที่มีปัญหา ก็ต้องชั่งใจคำนวณให้ดี ๆ ก่อนที่จะซื้ออะไร

ความรัก: คนโสด – เพิ่งเจอความเสียใจมา รู้สึกยังไม่อยากจะสนใจใครทั้งนั้น ต่อให้มีคนพยายามเข้ามาหา แต่ยังไงคุณก็จะ Say No! ไม่ยอมเปิดใจให้ใคร ช่วงนี้อยู่กับตัวเองไปก่อน / คนมีคู่ – ให้ใจเย็น ๆ กันหน่อย เพราะว่าช่วงนี้จะมีปากเสียงทะเลาะกัน จากความที่ไม่ใส่ใจกัน ช่วงนี้พูดอะไรก็ไม่เข้าหู พูดไปอีกฝ่ายก็ไม่สนใจคำพูดของคุณสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นให้ใจเย็น ๆ มีอะไรก็ค่อย ๆ คุยกันอย่างมีเหตุผล ถ้าลดในเรื่องของอารมณ์ได้ก็จะดี

สุขภาพ: ปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัว ปัญหาสายตาที่อาจจะสั้นหรือยาวเพิ่มขึ้น

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ช่วงนี้มีออกไปพบปะลูกค้าบ้าง ไม่ว่าจะลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ และงานอะไรที่เรารับผิดชอบ งานที่กำลังทำอยู่ ผลลัพธ์ของงานก็จะออกมาดี ผลงานก็จะเข้าตาผู้ใหญ่ จะได้รับคำชม

การเงิน: สามารถหมุนเงินได้อย่างดี ใช้จ่ายได้คล่องมือ เรียกว่าเข้ามือซ้าย ทะลุออกมือขวาได้อย่างไม่สะดุด

ความรัก: คนโสด – ช่วงนี้จะมีความสุขอยู่กับความโสดของตัวเอง ได้ทำอะไรตามใจ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำโดยที่ไม่ต้องไปขึ้นอยู่กับใคร แต่ก็ยังมีคนเข้ามาจีบอยู่ จะเป็นคนที่อายุพอ ๆ กัน ไล่เลี่ยกัน แต่เขาจะออกตัวแรง ลองดูไปก่อนว่าเราชอบหรือเปล่า ถ้าชอบก็ลองเปิดใจดู / คนมีคู่ – คบกันได้อย่างราบรื่น แต่อาจจะสะดุดเล็กน้อย เพราะพบเจอกับเรื่องของคนเก่าของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีการกลับเข้ามาทำให้วุ่นวายใจ ขอให้นิ่ง ๆ เข้าไว้ อย่าเพิ่งโวยวายใส่คนรัก

สุขภาพ: ผู้หญิง ระวังอาการปวดท้องประจำเดือน ป่วยเล็กน้อย มีปัญหาเรื่องผิวพรรณ ผิวแห้ง

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: มีความสุขในการทำงาน ถึงแม้จะเจอปัญหาจุกจิกอะไรบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เราไม่ต้องทำอะไร แค่อยู่เฉย ๆ แล้วปัญหาก็คลี่คลายตามเวลาของมันเอง

การเงิน: ควรงดใช้เงินในรายจ่ายที่ไม่จำเป็น ถึงเวลาที่คุณจะต้องรัดเข็มขัดและประหยัดกันได้แล้ว ถ้าไม่ประหยัด การเงินของคุณจะมีปัญหาแน่นอน เพราะตอนนี้ถุงเงินของคุณค่อนข้างมีรอยรั่วเยอะพอสมควร

ความรัก: คนโสด – ใครที่มีคนคุย เขาคนนั้นจะนิ่ง ๆ หาย ๆ ไป แต่เราก็อยู่เฉย ๆ ไม่ต้องตาม เดี๋ยวเขาก็กลับมาเอง สำหรับคนที่โสดสนิท ช่วงนี้อยากอยู่คนเดียว ไม่อยากสุงสิงกับใคร ไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่งในโลกของเรา / คนมีคู่ – สำหรับชาวราศีกรกฏ ค่อนข้างหนักนิดนึง  เนื่องจากมีความเครียดสะสมจากปัญหาต่าง ๆ ที่ผ่านมาในเรื่องของความรัก ความสัมพันธ์ รู้สึกว่าความรักในช่วงนี้ไม่มีความสุขเอาซะเลย จนคิดว่าตัวเองอยากอยู่เฉย ๆ ไม่อยากจะไปพูดคุยหรือแก้ไข เคลียร์ใจอะไร อารมณ์แบบหมดแพชชั่นในความรักไปแล้ว

สุขภาพ: แข็งแรงดี แต่ควรจะพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ดูแลผิวพรรณให้ดี เพราะช่วงนี้จะผิวแห้ง

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: สามารถจัดการงานได้ดี แต่ระวังเรื่องคำพูด ก่อนจะพูดอะไรก็ต้องคิดให้เยอะสักนิดนึง พยายามเตือนตัวเองหน่อยว่า การพูดตรง ๆ กับพูดขวานผ่าซาก มีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่แค่นิดเดียว ระวังจะทำให้คนรอบข้างเสียความรู้สึกแบบไม่รู้ตัว

การเงิน: ใช้จ่ายตามอารมณ์ของตัวเองมากจนเกินไป ใช้จ่ายอะไรก็ตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เลือกไว โอนไว ถ้าเบาได้ก็เบาลงหน่อย พยายามเตือนตัวเองหน่อยว่าจำเป็นมั้ย ถ้าจำเป็นก็ค่อยซื้อ เพราะซื้อมามีเกณฑ์ว่าจะตั้งเฉย ๆ ไม่ได้ใช้งาน

ความรัก: คนโสด – คนในครอบครัว เพื่อนที่สนิทมาก ๆ แนะนำคนที่อายุน้อยกว่า หน้าตาน่ารัก ๆ มาให้คุณได้รู้จัก พูดคุย หรือสานความสัมพันธ์ด้วย / คนมีคู่ – ช่วงนี้ต้องอดทนเป็นพิเศษ เพราะพูดอะไรไปก็ไม่ค่อยเข้าหูคนรัก มีการประชดประชัดแบบหนักหน่วงมาก ๆ ใจเย็น อะไรเบาลงได้ก็เบาลงหน่อยนะ พยายามใจเย็นต่อกัน จะได้รักกันไปนาน ๆ

สุขภาพ: มีอาการปวดหัว เนื่องจากการใช้ความคิดมากจนเกินไป หาเครื่องดื่มอุ่น ๆ เพื่อผ่อนคลายตัวเอง มีอาการปวดเมื่อยตามไหล่ แขนเล็กน้อย

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ทำอะไรก็ต้องวางแผนงานให้ดี ๆ พยายามมีแผนสำรองไว้เสมอในเวลาที่งานผิดพลาด ถึงแม้จะหมดแพชชั่นกับการทำงานไปบ้าง เพราะว่าเจอปัญหาเยอะแยะไปหมด แต่ว่าก็ยังคงต้องทำงานต่อไปแบบปฏิเสธไม่ได้ เพราะงานคือหน้าที่และอนาคตของเรา (แถมคือเงินด้วยจ้า)

การเงิน: รายจ่าย ภาระเยอะ เต็มมือไปหมด จนรับผิดชอบแทบไม่ไหว รู้สึกเหนื่อยมากแต่อย่าเพิ่งท้อ ถึงการเงินมีปัญหา แต่ก็ยังหาทางออกได้เสมอ

ความรัก: คนโสด – สำหรับใครที่มีคนคุยอยู่หลาย ๆ คน ก็ยังไม่เจอคนที่ใช่สักที ถึงจะคุยมาเยอะ ก็ยังไม่เจอสิ่งที่เราต้องการจากตัวพวกเขา มีคนคุยเยอะแค่ไหนก็ยังมีความเหงาอยู่ในใจตลอด สำหรับคนที่โสดสนิท ก็ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ กี่คนที่คนเข้ามา ก็ยังไม่เจอคนที่ถูกใจซักที แต่ลึก ๆ ก็อยากมีแฟน อยากมีคนคุย เหมือนฝืนตัวเองไม่ได้ มันยังไม่ใช่ก็ยังไม่คุย / คนมีคู่ – มีเรื่องให้น้อยใจกันบ้าง แต่ก็ควรจะเปิดใจ พูดคุยกันตรง ๆ ว่าไม่พอใจในส่วนไหน และต้องใช้เวลาสักนิดนึง ในการปรับตัวเข้ามากัน ค่อย ๆ ปรับกันไป แล้วมันจะดีขึ้นเอง

สุขภาพ: มีความเครียดสะสมบ้างเล็กน้อย ๆ หาเวลาไปตรวจสุขภาพ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ทุ่มเทกับงานเป็นพิเศษ งานหรือโปรเจกต์เก่า ๆ ที่เคยทำและยังไม่สำเร็จ ในช่วงของเดือนกันยายนสามารถหยิบขึ้นมาทำได้ รอบนี้ผลลัพธ์จะออกมาดีกว่ารอบที่ผ่านมา จะพบเจอเพื่อนร่วมงานที่ให้ความช่วยเหลือในเรื่องงานเป็นอย่างดี

การเงิน: เงินเข้ามาเท่าไหร่ ก็ใช้จ่ายอย่างเท่าเดิม อยากจะซื้อของที่ตัวเองชอบ แต่ก็ตัดใจซึ้อไม่ได้ซักที เพราะว่าเสียดายเงินที่เราหามา รู้สึกว่ามันเหนื่อยกว่าจะได้มา  ก็เลยไม่ยอมใช้จ่ายอะไรง่าย ๆ

ความรัก: คนโสด – หากชอบใครอย่านั่งอยู่เฉย ๆ ต้องเริ่มหาวิธีเข้าไปจีบ หรือเข้าไปคุยกับเขาได้แล้วนะ หากรออยู่เฉยๆ จะมีคนอื่นตัดหน้าเราไปก่อน / คนมีคู่ – เริ่มปลงในความรัก เพราะว่าความรักราบเรียบเกินไป ไม่ค่อยหวือหวา เหมือนความรักเริ่มอิ่มตัว เพราะฉะนั้นให้ลองหาอะไรที่ตื่นเต้น กิจกรรมใหม่ ๆ มาทำด้วยกัน ทำให้สร้างความแปลกใหม่ในความสัมพันธ์ กลับมาช่วงข้าวใหม่ปลามันอีกครั้ง

สุขภาพ: ปัญหาสายตาที่เพิ่มขึ้น คนที่ชอบทานอาหารรสจัด ควรลดการทานเค็ม เพราะว่าจะมีอาการบวมน้ำ แนะนำให้ตรวจสุขภาพประจำปี

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: จะได้รับการมอบหมายงานใหม่ ให้ค่อย ๆ ทำไปทีละขั้นตอน อย่าเพิ่งคิดเยอะ คิดไกลจนเกินไป งานจะออกมาดีจนได้รับคำชม แล้วก็มีคนคอยช่วยเหลือ สนับสนุน และก็ให้คำปรึกษากับเรา

การเงิน: มีรายได้ที่ราบรื่น อยากได้อะไรก็ต้องลงมือนิดหน่อยถึงจะได้มา จะมีโชคลาภเล็กน้อย

ความรัก: คนโสด – จะได้พบคนที่เข้ามาด้วยความจริงใจ เข้ามาเพื่ออยากจะดูแลเราให้ดี ลองเปิดใจดูเพราะอาจจะไม่โสดอีกต่อไป / คนมีคู่ – คู่ไหนที่มีปัญหา ลองเปิดใจคุยกันด้วยความจริงใจ ทำให้ปัญหาคลี่คลายไปในทางที่ดี รักกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น

สุขภาพ: น้ำหนักจะขึ้น 1-2 โล สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีปัญหา

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: งานน่าเป็นห่วง มีเกณฑ์ที่จะย้ายงานหรือออกจากงาน ระวังเรื่องคำพูดของตัวเองให้ดี พูดอะไรไว้ก็ต้องทำตามที่ตัวเองพูดไว้ ไม่เช่นนั้นคนอื่นจะมองเราไม่ดีได้

การเงิน: ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไปกับของที่ชอบ แถมแพ้ของ Sale อีกต่างหาก หมดเงินไปกับอาหารอร่อย ๆ ราคาแพง การใช้จ่ายสวนทางกับรายรับสุด ๆ

ความรัก: คนโสด – จะเจอคนที่เข้ามาแบบไม่จริงจังและไม่จริงใจเท่าไหร่ คุยกัน ๆ อยู่ อาจจะมาเจอทีหลังว่าเขามีคุยซ้อนกับคนอื่น ความรักที่จริงจังจะยังไม่ได้ในเดือนนี้ / คนมีคู่ – เป็นช่วงที่สนใจเรื่องงาน มากกว่าเรื่องความรัก อาจจะไม่ค่อยได้แสดงความรักต่อกันมากเท่าไหร่ ระวังคำพูดที่ไม่ทันคิดของตัวเองด้วย จะทำให้คนรักของคุณเองน้อยใจหรือเสียความรู้สึกได้

สุขภาพ: มีปวดหัวเล็กน้อย ใช้ความคิดเยอะเป็นพิเศษ