รีเซต

เปิดจุดแข็ง 12 ราศี สัมภาษณ์งานยังไงให้ผ่านฉลุย by aduang

  • 20 พฤษภาคม 2566
  • 402

    เพื่อน ๆ พร้อมที่จะสัมภาษณ์งานกันแล้วยังเอ่ย? ใครที่กำลังมองหางานที่ใช่ มาเพิ่มโอกาสดี ๆ ด้วยการเตรียมพร้อมให้เป๊ะ ไม่โป๊ะ พรีเซนต์จุดแข็งเสริมดวงตัวเองให้ HR ทดเราไว้ในใจ รับรองว่างานที่ตรงใจแบบนี้ไม่หลุดมือไปแน่นอนนน

เปิดจุดแข็ง 12 ราศี สัมภาษณ์งานยังไงให้ผ่านฉลุย by aduang

 

ราศีเมษ

    สิ่งที่ดีมากสำหรับชาวราศีเมษคือเป็นคนคิดบวก เป็นข้อดีที่จะทำให้มองไปข้างหน้าได้โดยไม่ฝังใจกับอดีต แสดงจุดแข็งด้วยการพูดตรง ๆ อย่างจริงใจ ฟาดให้เต็มที่ ถามปุ๊บตอบปั๊บ รับรองว่างานที่ใช่ไม่ไปไหนชัวร์

 

ราศีพฤษภ

    จุดแข็งของราศีพฤษภคือความมุ่งมั่น ตั้งใจ พยายาม มาพร้อมกับสกิลพิเศษสุดว้าว นำประสบการณ์อันโชกโชนแบบนักสู้ชีวิตมาใช้ในการสัมภาษณ์งาน แล้วเขาจะเห็นในความพยายาม มีแต่ปัง มีแต่เริ่ด

 

ราศีเมถุน

    ชาวราศีเมถุนเก่งและทำได้ทุกอย่าง เรียนรู้ไวแถมยังมีความรวดเร็วอีกด้วย อาจจะคิดว่ามันก็เป็นธรรมดาของคนทั่วไป แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้แบบนี้นะ ความเรียนรู้เร็ว กระชับ ฉับไว หลาย ๆ บริษัทต้องมี ทำให้เต็มที่รับรองไม่มีพลาด

 

ราศีกรกฎ

    ความเฟรนด์ลี่ เป็นมิตร พิชิตใจ HR แน่นอน เพราะจะทำให้ทีมมีความรีแลคในการทำงาน และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน ถ้ามีคนร่าเริงสดใสสักคนในทีม งานหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น แฮปปี้ไวรัสตัวแม่มาแล้วจ้า

 

ราศีสิงห์

    จุดแข็งของราศีสิงห์คือมีความแข็งแกร่ง ดุดัน มีความรับผิดชอบสูง เป็นผู้นำได้ทุกสถานการณ์ ทุกบริษัทมักจะหาผู้นำดี ๆ เจ๋ง ๆ สักคน ชาวราศีสิงห์จะดึงดูดความเป็นผู้นำได้ดี เห็นปุ๊บ ว้าวปั๊บ คนนี้แหละที่จะพาทีมประสบความสำเร็จ!

 

ราศีกันย์

    ชาวราศีกันย์เป็นคนที่คาดเดาอนาคตได้ดี วางแผนและเตรียมการแบบเต็มระบบ มีความเนี๊ยบ ความสมบูรณ์แบบ งานเร่งงานด่วนก็ไม่หวั่น ตอนสัมภาษณ์ถ้าพูดถึงการตรียมการหรือการวางแผนละก็ ออร่าคนดวงดีจับไม่ปล่อย

 

ราศีตุล

    ทักษะการสื่อสารยอดเยี่ยมต้องยกให้ราศีตุล เพราะคนต่างยอมรับและยกให้เป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียว แทนที่จะเน้นไปที่จุดแข็ง ให้ใช้วาจาหว่านล้อม โน้มน้าวให้ HR เคลิ้ม พูดดี วางตัวดี งานนี้ไม่ไปไหนไกลชาวราศีตุลแน่นอน

 

ราศีพิจิก

    ชาวพิจิกมักจะสำรวจและสังเกตอะไรลึกซึ้ง เป็นไปได้ให้ศึกษาข้อมูลบริษัทแบบเต็มคาราเบล สัมภาษณ์ทั้งทีจะได้ไม่ตายไมค์ ข้อมูลแน่นแบบเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ แต่อย่าพูดแบบท่องสคริปต์มานะ เน้นพูดธรรมชาติเหมือนไม่ได้ท่องมาจะดีที่สุด

 

ราศีธนู

    จุดแข็งของราศีธนูคือความกระตือรือร้น แพสชันสูง พร้อมสู้กับทุกปัญหาที่ขวางหน้า พูดถึงความสามารถในการลงมือทำทันทีก่อนที่หัวหน้าจะสั่ง ทำงานได้แบบไม่มีข้อแก้ตัว หลังจากสัมภาษณ์เสร็จ รอรับข่าวดีได้เลยยย

 

ราศีมังกร

    การมีบุคลิกดี โดดเด่น เน้นมีออร่า จะทำให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น ราศีมังกรสามารถทำได้ แถมยังเป็นที่ยอมรับอีกด้วย สร้างลุคให้น่าเชื่อถือ เดินเข้าบริษัทแบบสวยสับฉบับมิสแกรนด์ ทำให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ งานนี้ตัวแม่มาแล้วค่ะ

 

ราศีกุมภ์

    ราศีกุมภ์ไม่ใช่คนประเภทออกความคิดเห็นเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เป็นคนที่มีไอเดียแปลกใหม่ สร้างสรรค์ จินตนาการเริ่ด พร้อมต่อยอดงานให้ปังจนฉุดไม่อยู่ โน้มน้าวด้วยการพรีเซนต์ไอเดียเจ๋ง ๆ ใคร ๆ ก็อยากได้มาร่วมงาน

 

ราศีมีน

    เวลาสัมภาษณ์ชาวราศีมีนต้องยิ้มหวานปานน้ำผึ้งและแสดงเสน่ห์ออกมามากว่าปกติ ด้วยรอยยิ้มหวาน ๆ น่ารักสดใส จะทำให้ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีเลยแหละ มีความสามารถในการเข้าสังคมมากกว่าการทำงานเก่ง แต่ข้อดีตรงนี้จะช่วยให้ได้งานปัง ๆ แน่นอน