รีเซต

ดูดวงแม่นๆ 12 ลัคนาราศี หลังดาวพฤหัสบดีย้ายครั้งใหญ่ โดย โหรรัตนโกสินทร์

  • 08 พฤศจิกายน 2564
  • 2,014

     ผ่านกันมาได้ถึงปลายปีแล้ว อีกด่านสำคัญของชาว 12 ลัคนาราศีคือช่วง หลังดาวพฤหัสบดีย้ายครั้งใหญ่! ซึ่งถือเป็นดาวศุภเคราะห์ที่ให้คุณกับทุกราศี แต่การเดินของดวงดาวในครั้งนี้ จะมีผลกระทบกับชาว 12 ลัคนาราศีอย่างไรบ้างนั้น มาถอดรหัสดวงดาวด้วยคำทำนายแม่นๆ จากอาจารย์โหรรัตนโกสินทร์ไปพร้อมกันเลยค่ะ

ดูดวงแม่นๆ 12 ลัคนาราศี หลังดาวพฤหัสบดีย้ายครั้งใหญ่ โดย โหรรัตนโกสินทร์

     พระชีโวเทวา (พระพฤหัสบดี) จะเสด็จย้ายเข้าสู่ราศีกุมภ์ ในวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22.11 น. ถึงวันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565 เวลา 16.41 น. (อ่านตอนที่ 1 ได้ที่นี่)

     ดาวพฤหัส (๕) ธาตุดิน เปรียบได้กับผู้หลักผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ ผู้มีความรู้, พระสงฆ์, ผู้ที่มีเกียรติได้รับการยกย่องนับถือในสังคม.. เป็นดาวศุภเคราะห์ที่ให้คุณความดีแก่ทุกราศี ผู้ใดที่มีดาวพฤหัสให้คุณแก่ดวงชะตา ถือว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มต้นชีวิต

     ผู้ที่มีดาวพฤหัสเดิม อยู่ในทุสถานะภพ (อริ / มรณะ / วินาศ) ก็ไม่ใช่ว่าเสียหายมากมายนัก.. ตอนเด็กอยู่ห่างไกลพ่อ ขาดที่พึ่งทางใจ เป็นคนไม่ประจบผู้ใหญ่ ชีวิตต้องดิ้นรนต่อสู้ด้วยตนเอง แต่มีโอกาสได้ไปต่างประเทศสูง

  • ดาวพฤหัส (๕) เป็นอริแก่ดวงชะตา รู้เยอะ เถียงเก่ง ไม่ค่อยฟังใคร ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน มีหนี้สิน ชีวิตมีอุปสรรคมาก
  • ดาวพฤหัส (๕) เป็นมรณะแก่ดวงชะตา จะขาดสติยับยั้งชั่งใจ สุขภาพไม่แข็งแรง ชอบศาสตร์ลึกลับ มีทรัพย์สินมรดก
  • ดาวพฤหัส (๕) เป็นวินาศแก่ดวงชะตา ถูกคนอิจฉาริษยา นินทาว่าร้าย มีคดีความ ขึ้นโรงขึ้นศาล ผู้ใหญ่ไม่ให้โอกาส

ตารางเช็คลัคนาราศี

 

เมษ

     ชาวเมษที่ยังหายใจอยู่ ณ จุดนี้ ถือว่าครูบาอาจารย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมตตามาก ดวงเปิดให้การงาน การเงิน และสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน โด่งดังและประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย..

     รอดตายจากเชื้อโรคแล้ว ต่อไปให้ระวัง “คน” จงทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย ไม่มีใครอยากเห็นเราเด่นเกิน.. โลกนี้มีตัวอิจฉาเยอะ สู้ไม่ได้ก็เขมือบ เขาหลอก เขาลวง เขาล้วง เอาทุกทาง..

     กลอนสุนทรภู่ "นิราศภูเขาทอง" ..แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน..

 

พฤษภ

     เพราะเราไม่ใช่คนนอกรีดนอกรอย ไม่ลบหลู่การไหว้พระไหว้เจ้า เทพรักษา เทวดาคุ้มครอง.. ผลบุญจึงส่งให้มีแต่คนชูชุบอุปถัมภ์ ทำการสิ่งใดสำเร็จโดยง่ายดาย การงาน การเงินเจริญก้าวหน้า โชคลาภก็เริ่มตามมา.. ชีวิตไต่ระดับขึ้นสู่จุดที่มั่นคงได้โดยไม่ยาก..

 

มิถุน

     ผ่านความเจ็บป่วยและเคราะห์ร้ายทั้งหลายทั้งปวงมาได้ ก็เพราะผล “บุญ” ที่เราทำไว้ทั้งสิ้น ส่งผลให้มีผู้ใหญ่เมตตาช่วยเหลือ ที่เจ็บก็หาย ที่ร้ายก็คลาย คุณพระคุณเจ้าช่วยไว้โดยแท้.. หมดเคราะห์ หมดโศก หมดโรคภัย โชคลาภหลั่งไหลมานับแต่นี้เป็นต้นไป..

 

กรกฎ

      ทุกอย่างเกิดขึ้นเพื่อพาเราไปในจุดที่ดีที่สุดเสมอ ทันทีที่เราหันด้านที่ดีที่สุดเข้ารับมือ.. แม้ว่าจะพบเธอแล้วบาดใจทุกที เห็นเธอแล้วเจ็บใจทุกนาที ถึงจะมีแผลกลางใจ ก็ต้องคุมสติให้อยู่ อย่าปรี๊ดแตกง่ายๆ.. ทะเลชีวิต หากว่ายด้วย “ความคิด” ก็ไม่จม หากว่ายด้วย “อารมณ์” ก็ไม่รอด..

      ต่อไปนี้ ทีมกรกฎจะขยับขึ้นไปสู่จุดที่ดีกว่าเดิม.. บอกลาปัญหารอบตัว แล้วออกเดินทางไปตามหากาลิเลโอ ฝันให้ไกลแล้วไปให้สุด อย่าเพิ่งหยุด “มูเตลู” There can be miracles when you believe.

 

สิงห์

     โยนความเหงาและความว่างเปล่าทิ้งไปได้เลย.. บางเรื่องในชีวิต ถึงต้องเจ็บแต่ควรจบ เพื่อจะได้เริ่มต้นใหม่.. คนใหม่ๆ โอกาสใหม่ๆ เริ่มเข้ามาแล้ว จะมีโชคดีทั้งเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภ และผู้อุปถัมภ์.. ปัดฝุ่นหัวใจรอได้เลย..

 

กันย์

     เป็นคนมีค่า มีเครดิตเยอะ เลยต้องบุกและลุยไปข้างหน้า.. สู้แล้วรวย ขยันไม่มีวันอดตาย แต่เหนื่อยใจไม่ไหวจะเคลียร์กับคนรอบตัว สร้างปัญหามาให้ต้องแก้ไขได้ไม่จบไม่สิ้น.. อย่าประมาทในการทำงาน จะเกิดเรื่องผิดพลาดให้ต้องแก้ไขในภายหลัง.. เมื่อใดที่เหนื่อยกายให้นั่งพัก หากเหนื่อยมากนัก ให้ปล่อยวาง จะได้ไม่เครียด.. ก้อนหินหนักแค่ไหน ถ้าเราไม่แบก มันก็ไม่หนัก..

 

ตุลย์

     บางทีเราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองบ้าง ไม่ใช่ให้แต่คนอื่น.. ทีมตุลย์ เริ่มเดินหน้าชีวิตได้แล้ว หดหู่มานาน ทีมคนหน้าตาดี ปี 2021 จะกลับมาขึ้นแคทวอล์ค สวยเริ่ดเชิดหยิ่งให้สะใจ.. หน้าที่การงานก้าวหน้า ผู้ใหญ่เมตตา ชีวิตสดใสเหมือนฟ้าหลังฝน.. คนจะเจริญเติบโต รากฐานต้องมั่นคง อย่าลืมดูแลลูกหลานบริวารรอบตัวให้ดี จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง..

 

พิจิก
     ความทะเยอทะยานเป็นสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดของมนุษยชาติ ผลักดันให้คนทำได้ทั้งดีและชั่วเพื่อไปให้ถึงความฝัน.. อยากฝันดีหรือฝันร้าย ขึ้นอยู่กับการกระทำของตัวเองทั้งสิ้น.. ทีมพิจิกอยู่ในช่วงไฟแรง อยากแซงทุกทางโค้ง แตะเบรกไว้หน่อยก็ดี.. ดาวพฤหัสย้ายมาแค่ไม่กี่เดือน พอดีกับดาวราหูจะโคจรไปภพอริ ออกตัวแรงเกินไป เดี๋ยวหน้าแหกหมอไม่รับเคส..

ธนู

     รู้สึกกระชุ่มกระชวยมากขึ้น หลังจากที่ชีวิตสลดหดหู่มานาน.. “วันนี้ที่รอคอย” ความรู้สึกเหมือนศิลปินที่ถูกค่ายเพลงเก็บตัวมานาน ส่งผลงานพรีรีลีสออกมาชิมลางเป็นระยะๆ ก็ยังไม่โดน.. ตอนนี้คึกคักอยากจะเดบิวต์.. ทีมธนูมัก play safe จึงมีชีวิตที่ไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไหร่ แต่ก็ไปต่อได้เรื่อยๆ

 

มังกร

     ชีวิตดีเพราะมีตังค์ ชีวิตพังเพราะตังค์หมด.. ชูธงเรื่องหาเงินไว้ก่อน เพราะ“ความสุข” กับ “ความทุกข์”มันอยู่ใกล้กันมาก โดยมีเส้นบาง ๆ ของคำว่า “เงิน” กั้นอยู่ เลยอยากรีบทำมาหากิน การลงทุนมีความเสี่ยง ควรใช้จักรยานในการตัดสินใจ.. ทีมมังกร ที่เหนื่อยทุกวันนี้ อย่าเรียกพี่ว่าสายเปย์ ให้เรียกว่าคนทุ่มเทกับความรัก..

 

กุมภ์

     “เก่งไม่กลัว กลัวเฮง” นาทีนี้ ต้องยกให้ทีมกุมภ์.. กระโดดตีลังกาซัมเมอร์ซอลท์ “พลิกชีวิต” ได้อย่างงดงามท่ามกลางเหล่าอสูรร้าย..ซินเดอเรลล่าตัวจริงแห่งปี 2021.. ในโลกนี้ต้องการอะไร สุขภาพ การเงิน การงาน ผู้ใหญ่เมตตา คนอุปถัมภ์ พระเจ้าคุ้มครอง อยากได้อะไรต้องได้ แต่ด้วยเงื่อนไขเดียว ขอให้ตั้งมั่นใน “ความดี” เดินมาถูกทางแล้ว ปฏิบัติมาดีแล้ว ให้ทำดีต่อไป...

 

มีน

     It's okay to not be okay ไม่ไหวบอกไหว บนเส้นทางที่ดูเหมือนไม่ไกล แต่ไปเท่าไหร่ก็ไม่ถึงสักที.. เหนื่อยมาเยอะกับชีวิตและผู้คนรอบข้าง เจอแต่จิงโจ้ ไม่เจอคนจริงใจ แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ เงินไหลออก.. เหนื่อยนักต้องพักใจบ้าง ไม่ต้องทำดีที่สุดสำหรับใคร ๆ เพราะคำว่า “ดีต่อใจ” ของคนเรา มันต่างกัน.. รักษาสุขภาพกายใจ เก็บพลังไว้เฮดังๆ ปีหน้า..

 

โหรรัตนโกสินทร์ – The Rattanakosin
ขึ้น ๔ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีฉลู 10.10

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก เพจ โหรรัตนโกสินทร์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล