รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ - แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 17-23 เม.ย. 2565)

  • 16 เมษายน 2565
  • 198

ดวงรอบสัปดาห์

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 17-23 เม.ย. 2565)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีหลักเหลี่ยมในการดำเนินชีวิตมากขึ้น ใครจะมาหลอกลวงหาประโยชน์จากท่านค่อนข้างจะยาก นอกเสียจากว่าท่านจะเป็นผู้ยอมให้เขาเอาเปรียบเสียเองนั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง จะได้เดินทางไปเยี่ยมผู้สูงอายุเพศชายที่ใกล้ชิดสนิทสนม หุ้นส่วนและ ผู้ร่วมงานจะพากันนำลาภผลที่ท่านควรจะได้รับมาให้ หรือชักนำท่านไปหาผลประโยชน์ที่ท่านพอใจ เพื่อนร่วมงานส่วนน้อยอาจแบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่าขัดแย้งกันเองเล็กน้อย แต่ท่านสามารถหย่าศึกได้ไม่ยากเย็นอะไรนัก ไม่ควรแสดงกิริยาก้าวร้าวต่อผู้ใหญ่ในที่ทำงานเพราะอาจทำให้ท่านตกที่นั่งลำบากเป็นเวลานานกว่าที่ท่านคิด ความรักมักนำลาภเล็กน้อยมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะวิพากษ์วิจารณ์ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดโดยคิดว่าไม่มีอะไร แต่แท้จริงแล้วกลับทำความเดือดร้อนให้ท่านเกินกว่าที่ท่านจะ คาดคิด จะมีอุปสรรคในการวางโครงการตลอดจนการติดต่อสื่อสารนัดหมาย ถ้าจะจัดตั้งบริษัทการค้าหรือทำการสิ่งใดที่กฎหมายบังคับให้ต้องขออนุญาติจากทางการมักไม่ค่อยสำเร็จเพราะจะไปติดพิธีการอันล่าช้ายืดยาดน่าเบื่อหน่ายบางทีอาจหมดกำลังใจไปเลยก็ได้ เรื่องการเสี่ยงโชคยังหวังได้ยาก อยู่ในบ้านเรือนของตัวเองมีความมั่นคงกว่าไปเที่ยวไหนไกลบ้าน ควรระวังข่าวสารที่ได้รับจะผิดพลาดหรือได้รับไม่ครบถ้วน ไม่ควรสารภาพรักใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเขาจะไม่เชื่อคำพูดของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยจากภารกิจหน้าที่ประจำ เพราะท่านจะมีความทรหดอดทนน้อยกว่าปกติ บางครั้งก็มีอารมณ์ก้าวร้าวรุนแรงกับเพื่อนร่วมงานใกล้ชิด และต้องหมั่นคอยระมัดระวังภยันตรายจากความไม่มีน้ำอดน้ำทนของท่านด้วย จะทำอะไรควรคิดทบทวนให้รอบคอบว่าท่านจะอดทนจนตลอดรอดฝั่งหรือไม่ จะได้รับการตอบสนองในเรื่องที่ท่านต้องการเห็นความเจริญก้าวหน้า ซื้อง่ายขายคล่อง เงินทองส่วนที่ท่านควรจะได้ใกล้จะอยู่ในมือของท่านแล้ว ธุรกิจจะกลายเป็นผลประโยชน์ และท่านคงจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่บ้างจึงจะได้พบกับความสำเร็จและมีเงินทองมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้เห็นเรื่องแปลกประหลาดเหลือเชื่อในทางการทำงาน อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้นอย่างตั้งตัว ไม่ติดไปพร้อมๆ กับการที่ท่านต้องเผชิญกับการทำงานที่ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมในการบริหารกิจการของท่านเองอย่างมาก ชะตาชีวิต ระยะนี้ถ้าท่านมีสตางค์มากหรือแต่งกายด้วยเครื่องประดับราคาแพงอาจจะถูกวิ่งราวหรือถูกปล้นไปได้ง่ายกว่าการแต่งตัวปอนๆ ซึ่งถึงแม้จะมีผู้อื่นดูถูกก็เท่ากับฟาดเคราะห์ดีกว่าเสียทรัพย์ ยังมิใช่เวลาที่ควรแก่การลงทุนหรือซื้อขายของผ่อนส่งระยะสั้นๆ หากท่านยังไม่มีคนรักเลยจริงๆ ญาติมิตรผู้อาวุโสจะชักนำให้ท่านพบคนที่เพียบพร้อมและเหมาะสมอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรสงวนท่าทีในการดำเนินการใดๆ เอาไว้อย่างมาก และควรปล่อยให้ผู้อื่นได้แสดงความรู้ความสามารถ รวมทั้งทำความดีความชอบกอบโกยลาภยศสรรเสริญกันอย่างสนุกสนานไปก่อนโดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องไปอิจฉาริษยาใครใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้ถือว่าระยะนี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมของท่าน จะมีผู้น่าเชื่อถือชักชวนให้ท่านลงทุนในจังหวะที่เหมาะสมซึ่งท่านควรลงทุนในกิจการที่ หลากหลายแตกต่างกันเอาไว้ก่อนเพื่อป้องกันการเสียโอกาสจากกิจการเดียว จะมีความสุขกับหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่เหมือนคนทั่วไป บางท่านอาจตระเวนเดินทางสัการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือกราบไหว้บนบานศาลกล่าวเพื่อความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโชคไม่ค่อยดีในเรื่องรายได้และกระแสเงินสด รวมทั้งหนี้สินซึ่งไม่ว่าท่านจะเป็นเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ก็ตามก็จะพบกับความลำบากในการชำระหนี้ ไม่ควรซื้อหรือขายสินค้าผ่อนส่งหรือกิจการที่ริเริ่มอะไรขึ้นมาใหม่ๆ หรือกิจการที่ล้ำสมัยไม่เคยมีใครทำมาก่อน บริวารหรือลูกหลานจะประสบความสำเร็จในชีวิต ปัญหายุ่งยากต่างๆ ที่เกี่ยวกับบุตรหลานจะหมดไปอย่างช้าๆ แต่มั่นคง ความรักของท่านที่มีคู่แล้วจะรื่นรมย์สมหวังและมีความมั่นคงมากขึ้นในชีวิต คนโสดมีโอกาสพบคนในฝันได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีภารกิจเกี่ยวข้องกับบริวารอย่างใกล้ชิดและต้องแก้ปัญหาให้พวกเขาด้วย บางทีก็เป็นเรื่องของการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ เด็กๆ หรือบุตรหลานบริวารติดเพื่อนจนเกินไปก็เป็นได้อย่างไรก็ตาม พวกเขาสุขภาพพลานามัยค่อนข้างดีไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด งานที่ทำอยู่จะทำให้ท่านเหนื่อยใจมากและบางครั้งก็ทำให้อารมณ์เสียอีกด้วย การทำเอกสารสำคัญใดๆ ก็ตามควรระมัดระวังอย่างมาก เพราะอาจพลาดพลั้งเสียประโยชน์ได้ง่ายๆ การติดต่อขอความ ช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หรือผู้น้อยในสำนักงานจะไม่ได้รับความสะดวก คู่ครองคนรักค่อนข้างอารมณ์ไม่ดี เรื่องรักเรื่องใคร่จึงเอาใจยาก สักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านประสบเรื่องดีๆ หลายเรื่อง แต่การติดต่อสื่อสารในทางการงานไม่ค่อยดี ทำให้งานมีอุปสรรคนิดหน่อยโดยเฉพาะท่านที่ทำงานกับญาติพี่น้องก็อาจมีความคิดเห็นขัดแย้งกันมากกว่าเดิมบ้าง ซึ่งท่านก็ควรสงบสติอารมณ์เอาไว้ให้ดี จะได้ลาภจากทางไกลโดยไม่คาดฝัน เครื่องใช้ที่เกี่ยวกับการสื่อสารของท่านข้อง หรือมีการเดินสายสื่อสารใหม่หรือติดตั้งเครื่องรับสัญญาณวิทยุโทรทัศน์เพิ่มขึ้น ชาวราศีนี้จะขัดสนเงินสดและผลประโยชน์ไปบ้างก็ไม่ควรตื่นตูมอะไร แต่ไม่ควรริเริ่มเรียกหุ้นหรือตั้งวงแชร์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ต้นไม้เพื่อนในที่ของท่านจะออกดอกผลมากหรือปรากฏทรัพย์ในดินในให้เห็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเดินทางหรือพบบุคคลที่เพิ่งเข้ามามี บทบาทใหม่ๆ ในสังคม บุตรบริวารและผู้ใต้บังคับบัญชาจะกระทำสิ่งที่ท่านเองไม่คาดคิดหรือพากันเจ็บไข้ได้ทุกข์จนเป็นภาระของท่านการเงินยังมีพอกินพอใช้ไม่ลำบากมากนัก แต่ก็อาจทำให้ท่านยิ้ม ไม่ข้อยออกหรืออาจขุ่นใจกับเรื่องไม่เป็นเรื่องไปหลายวัน ญาติมิตรอาจนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามามอบให้เป็นของขวัญ สตรีที่เป็นผู้ใหญ่ในหมู่พี่น้องจะไม่ค่อยมีความสุข แต่โดยรวมท่านยังเป็นผู้ที่ไม่มีอุปสรรคสำคัญในการดำเนินชีวิตใดๆ มากนัก ศัตรูที่เป็นคนจริงไม่ค่อยมีจะมีแต่พวกเหลาะแหละแต่ก่อความรำคาญให้เท่านั้น คนรักมักทำตัวเหมือนเป็นบุตรบริวาร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากใจไม่น้อยในเรื่องเกี่ยวกับญาติ พี่น้อง คนที่เคยดีต่อท่านมากๆ ก็กำลังประสบชะตากรรมและท่านก็ช่วยไม่ได้เสียด้วย ท่านอาจจะร้องไห้สงสารเขาไปพลางๆ แต่ไม่ควรคิดอ่านทำการโลดโผนเด็ดขาด บางทีการแผ่เมตตาก็ได้ผลเพราะจิตใจเป็นพลังงาน ถ้าท่านใช้จิตให้ถูกทาง จะช่วยตนเองและผู้อื่นได้มากพอสมควร การเงินดีแต่ใครเขาหลอกว่าท่านจะมีลาภหนทางไกลอย่าไปสนใจตามเรื่องที่เขาเสกสรรค์ปั้นแต่งขึ้น เรื่องความเป็นไปในครอบครัวจะเป็นหนามตำใจท่าน หากปลงตกได้ก็สบายใจมากขึ้น ท่านที่ยังไม่มีแฟนจริงๆ หาเท่าไรก็ไม่เคยพบ ก็คงได้พบกับเพื่อนเก่าที่เข้าใจกันมากๆ ก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีอารมณ์ดุเดือดฉุนเฉียวง่าย แต่ก็ทำให้เลือดลมดีและขยันขันแข็งไปพร้อมๆ กันด้วย ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องเงินอย่างสำคัญๆ อย่างไรก็ดี ไม่ควรเล็งผลเลิศจากการค้าที่อาศัยทรัพย์จากดินหรือการค้าขายที่ดินต่างๆ ระยะนี้อาจจะเกิดอัคคีภัย ทั่วๆ ไป ดังนั้นควรตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ดี หรือการไปเที่ยวบนตึกสูงหลายๆ ชั้น หากเกิดอะไรขึ้นท่านระวังจะลงไม่ทัน เป็นเวลาที่ไม่เหมาะในการปลูกต้นไม้เพื่อหวังผลระยะสั้นๆ แต่การลงทุนเพื่อเก็บ ผลกำไร คนรักจะใกล้ชิด ความรักค่อนข้างชื่นมื่น ส่วนท่านที่ยังไม่รักใครก็อาจพบรักในหมู่เพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่แนะนำกันแบบปากต่อปาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้รับเชิญเป็นกรรมการคนสำคัญของสมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม ท่านจะมีโชคชะตาค่อนข้างแปลกประหลาด คิดแต่สิ่งใหม่ๆ ที่จะเป็นคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม แต่จะผิดพลั้งในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพและความรักความใคร่ที่ไม่ค่อยสมใจท่านเท่าที่ควร และอาจส่งผลกระทบถึงคนในบ้านเรือนของท่านด้วย พูดจาอะไรมักมีผู้รับฟังอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องการเงินรายได้และตำแหน่งหน้าที่การงาน หากออกปากเสี่ยงขอตำแหน่งใหม่หรือตำแหน่งที่สูงขึ้นก็ควรทำอย่างนอบน้อม ระวังในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องเข้าใจผิดทำให้เสียมิตรภาพใหม่ๆ ความเชื่อถือในตัวท่านกับสังคมจะอ่อนลง

เศรษฐวุฒิ