รีเซต

ดาวกับดวง พฤหัสบดีที่ 22 ก.ค.64 โดย พิมพ์พรร

  • 21 กรกฎาคม 2564
  • 74

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรดูแลเด็กของท่านที่พาเพื่อนมาค้างในบ้าน เพราะอาจเป็นกรณีปลอมตัว แล้วกลายเป็นคดีพรากผู้เยาว์ ทำให้วุ่นวายกันไปหมด ไม่ควรนำสัตว์เลี้ยงต่างชนิดมาไว้ในบ้าน เช่น สุนัขกับแมว บริวารที่กำลังเล่าเรียนจะแสดงความขยันขันแข็งเป็นพิเศษ ควรเข้าใจและเห็นใจคนรักของท่านให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านผู้มีหน้าที่เกี่ยวแก่ตัวบทกฎหมายหรือระเบียบวิชาการใดๆ ก็ตาม ระยะนี้อาจเดินทางไกลเพื่อแก้ปัญหาหรือชำระสะสางความขัดแย้งต่างๆ ที่มีผลกระทบถึงคนหลายคน เช่น เป็นทนายต้องไปว่าความต่างจังหวัดหรือเป็นทหารเรือต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ไกลบ้าน อย่างไรก็ดี ท่านสุขสบายดีในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านพบญาติมิตรเก่าแก่ที่จากกันไปนานๆ แต่พบแล้วกลับพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะเข้าใจไปกันคนละทาง หรือเป็นผู้ที่มีขนบธรรมเนียมประเพณีแตกต่างจากท่านมากๆ ถ้าท่านทำงานที่ท่านทำคั่งค้างไว้จนแล้วเสร็จจะมีรายได้เข้าเพิ่มขึ้น เช่น ภาพที่ท่านวาดค้างเอาไว้ ถ้าเสร็จสมบูรณ์จะขายได้ราคาสูงมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นเงินตราต่างประเทศ หรือเช็คสั่งจ่ายล่วงหน้า จะมีผู้เป็นม่ายหรือคนต่างภาษาจะมาสนิทสนมกับท่าน และแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีความรังเกียจใดๆ ในตัวท่านเลย มีข้าวของในบ้านแตกหักเสียหาย หรือสูญหายเพราะถูกขโมย การรักคนที่เขารักเราย่อมดีกว่ามีความสุขแบบลุ่มๆ ดอนๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเผชิญปัญหาเก่าๆ ที่เคยเกิดขึ้นและผ่านไปแล้ว ซึ่งท่านไม่ควรขุดคุ้ยว่าเกี่ยวข้องกับผู้ใด ความยุ่งยากที่เกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้เป็นเรื่องชั่วคราว ไม่กี่วันก็จบสิ้นลง อย่าไปเอาเรื่องเอาราวให้เสียเวลาดีกว่า ผู้ที่กำลังหางานทำจะได้งานเกี่ยวแก่การบริหารจัดการ หรืองานที่ต้องใช้ไหวพริบอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านโชคดีได้ลาภจำนวนหนึ่งโดยรู้ตัว เช่น ญาติผู้ใหญ่ที่แก่เฒ่าทำพินัยกรรมยกหุ้นบริษัทหรือเงินในบัญชีให้ท่านเพราะเขาไม่มีทายาท ซึ่งท่านก็ทราบอยู่แล้ว และได้มาแล้วก็ไม่เกิดปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ดวงของท่านระยะนี้อยู่เฉยๆ ให้ห่างสายตาผู้ใหญ่เอาไว้ และรักษาสถานการณ์ให้เป็นปกติจะดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรหาเงินโดยวิธีพิสดารต่างๆ ก็จะมั่งมีขึ้นอย่างเป็นสุขสบาย ไม่ควรเชื่อถือผู้ที่ออกปากให้ท่านกู้ยืม หรือไปขอความช่วยเหลือจากใครๆ โดยมีข้อแลกเปลี่ยน เพราะเป็นการขัดลาภตนเองในอนาคต ไม่ควรออกนอกบ้านตอนกลางคืนเพราะโจรชุกชุม คู่ครองคนรักมีลาภที่ท่านพอใจมาให้เล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรสนิทสนมกับเพศตรงข้ามอื่นๆ ที่มิใช่คนรัก และถึงแม้คู่ครองคนรักจะเอาใจดีแต่ท่านไม่ควรเอาแต่ใจมากจนเกินไปนัก จะโกรธเคืองกันเสียเปล่าๆ จะเอาใจใส่งานเป็นพิเศษ เพราะงานของท่านมีความยุ่งยากเกี่ยวกับทางไกล หรือการค้าขายกับต่างประเทศจะประสบปัญหาเดิมๆ ที่ท่านต้องแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านท่านมีการติดต่อกับเพื่อนๆ มากขึ้น อาจมีการไปมาหาสู่กันโดยไม่คำนึงถึงกฎระเบียบใดๆ หรืออาจเป็นการชักชวนกันทำกิจกรรมแก่ส่วนรวม ด้วยความมุ่งหมายที่จะบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกันและช่วยเหลือกันในหมู่คณะก็เป็นได้ ใครตกงานก็ช่วยให้มีงานทำ สัตว์เลี้ยงมีราคาจะพลัดหลงมาหาท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับมอบให้ทำกิจการงานสำคัญจากผู้ใหญ่ พวกพ้องบริวารที่ไปทำมาหากินอยู่ในถิ่นไกลจะต้องการความช่วยเหลือจากท่าน ผู้ช่วยทำงานบ้านจะเกิดชิงรักหักสวาทกับเพื่อนบ้าน หรือโกงเงินกัน ท่านที่ยังหนุ่มสาวความรักจะมีอุปสรรคที่เกิดจากการใส่ร้ายยุแยงตะแคงรั่ว คนมีอายุจะคิดถึงคนรักเก่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวแก่ดวงตา หรือมีทัศนวิสัยแตกต่างไปจากที่แล้วๆ มา อาจมองโลกในแง่ร้ายเกินความเป็นจริงไปสักหน่อย ทำงานด้วยความชำนาญและประสบการณ์ ทางวิชาการโดยยึดถือทฤษฎีและตำราเป็นหลักจะดีกับท่านในระยะนี้ แต่การพูดมากเกินไปจะทำให้คนหมั่นไส้ท่านมากเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่เคยทำสัญญาเรื่องการงานกับผู้ใดเอาไว้ จะถูกเร่งรัดให้ดำเนินการตามที่ตกลงนัดหมายกับบุคคลภายนอกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งท่านไม่เชื่อว่าจะมีความเป็นไปได้ แต่ก็ทำอะไรมากนักไม่ได้ อาจได้สัตว์เลี้ยงที่มีราคาสูงหรือหายากมาครอบครอง หรือได้บริวารที่บุคลิกดีและมีไหวพริบสติปัญญามาช่วยงาน