รีเซต

สีทาบ้านมงคล เสริมบ้านขยับขยาย คนในบ้านร่ำรวย และสีต้องห้าม โดย หมอจุ๊บ โหราศาสตร์ เลขะปราการณ์

  • 14 มิถุนายน 2564
  • 1,118

       ไม้มงคล ไม้มงคลที่ควรปลูกในร้านค้า หรือไม้มงคลที่ควรปลูกในบ้าน นั้นที่จริงแล้วมีความแตกต่างกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้มงคลที่ปลูกเพื่อเสริมดวงการเงิน เสริมดวงการงานนั้นมีรายละเอียดต่างกันไปค่ะ ส่วนวิธีดูจะเป็นอย่างไรในวันนี้ หมอจุ๊บ โหราศาสตร์ เลขะปราการณ์ จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะ ว่าไม้มงคลที่เสริมดวงการเงินนั้นควรเลือกยังไงถึงถูกโฉลก

สีทาบ้านมงคล เสริมบ้านขยับขยาย คนในบ้านร่ำรวย

     การใช้สีทาบ้านควรใช้สีอะไรดี เกิดวันไหนควรใช้สีอะไรหรือต้องเลื่ยงสีไหน ให้ยึดหลักการแบบนี้สีทาบ้านให้ยึดทฤษฎีการแตกตัวจริงของสี อณาเขตของสีเป็นหลักที่สำคัญที่สุดในการเลือกใช้สีบ้านขอแบ่งออกเป็นสองอย่างคือ สีที่แนะนำ กับสีที่ควรหลีกเลี่ยง

image source  1  2  3

สีแนะนำ    

     ให้เปรียบว่าบ้านคือสิ่งที่ห่อหุ้มเราเป็นสิ่งที่ใหญ่กว่าเรา ถ้าเราต้องการให้บ้านเรามีความมงคลหาเงินง่าย อยากให้ลองย้อนกลับไปถึงสีที่มีอยู่ตามธรรมชาติที่ห่อหุ้มตัวเรา เป็นสิ่งที่ใหญ่กว่าเรา แต่ดั้งเดิม สีของไม้ สีของใบไ้ม สีของก้อนอิฐ เพราะฉะนั้นสีที่มงคลที่สุดในเรื่องของการทาสีบ้านคือสี ออกเหลืองอ่อนถ้ามองให้เห็นภาพให้เทียบกับสีของทราย หาดทราย ที่ออกเหลืองๆ ครีมๆ เพราะว่าอณาเขตของสีทรายจะค่อนข้างกว้าง ฉะนั้นสีที่แนะนำคือสีโทนทราย และอีกกลุ่มสีที่แนะนำนั่นคือสีของไม้ และสีถ้ำหินออกสีเทาๆ อีกกลุ่มสีที่อยากแนะนำคือสีเขียวเข้ม สีดิน โดยรวมแล้วเป็นกลุ่มของสีเอิร์ทโทน สีที่กล่าวมานี้จัดอยู่ในสีมงคลสามารถนำมาทาบ้าน หรือใช้ตกแต่งบ้านได้ แต่ไม่แนะนำสีเปลือกไม้เพราะจัดอยู่ในกลุ่มของสีดินร่วนที่พังทะลายได้ง่าย  ขอแนะนำสัดส่วนการใช้สีดังนี้ สีโทนเข้มสำหรับตกแต่งให้ใช้เพียง 10% ของตัวบ้าน โดยที่เหลือให้เป็นสีโทนอ่อน โดยสีอ่อนนั้นให้เป็นสีครีม สีโทนทรายจะดีที่สุด 

สีที่ควรหลีกเลี่ยง

     สีที่นอกเหนือจากโทนที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ควรหลีกเลี่ยงเช่นโทนสีสังเคราะห์ ม่วง น้ำเงิน ฟ้า แต่สีที่ต้องห้ามมากที่สุดนั่นคือสีฟ้า ให้เลี่ยงนำมาทาสีบ้าน ตามลักษณะของสีฟ้านั้นเป็นสีที่ห้ามสกปรก หากสกปรกแล้วจะส่งผลเสียเป็นสีของหลักเงินล้าน เป็นสีของผู้หลักผู้ใหญ่ หากทาบ้านด้วยสีฟ้าแล้วดูแลได้ไม่ดีย่อมส่งผลเสียกับการเงิน อีกทั้งยังส่งผลกับสุขภาพของผู้อยู่อาศัย การเก็บเงินจะเป็นไปได้ยาก เก็บได้ทีไรมีเหตุจำเป็นต้องใช้ทุกที สีฟ้าจึงเป็นสิ่งที่ต้องห้ามมากๆ ในการทาสีบ้าน หากอยากใช้สีฟ้าอาจใช้เป็นของตกแต่งในบ้านที่ชิ้นไม่ใหญ่มาก แต่ให้คอยดูแลไม่ให้สกปรกเกินไป

     อีกโทนสีนึงที่อยากย้ำให้ควรหลีกเลี่ยงคือโทนสีที่ไม่เป็นธรรมชาติสีที่มีความแปร๋นของเฉดสีเพราะจะส่งผลให้อสังหาฯจมไม่เติบโตไม่ขยับขยาย นั่นหมายถึงปญหาการเงินที่จะตามมานั่นเอง

 

สีทาบ้านมงคล เสริมบ้านขยับขยาย คนในบ้านร่ำรวย และสีต้องห้าม


ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

เพจ หมอจุ๊บ โหราศาสตร์ เลขะปราการณ์ และ  Youtube Morjoop Lekhaprakarn

บทความที่คุณอาจสนใจ

วิธีเลือกเบอร์มงคลให้พ่อแม่ ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุในบ้าน โดย หมอจุ๊บ โหราศาสตร์ เลขะปราการณ์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล