รีเซต

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี รายสัปดาห์ ช่วงวันที่ 4-10 พฤษภาคม 2563 โดย Tarot Buddy

  • 04 พฤษภาคม 2563
  • 2,977 20

       ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี สัปดาห์นี้ การงาน การเงิน ความรักจะเป็นอย่างไร  มา ดูดวงรายสัปดาห์ ช่วงวันที่ 4-10 พฤษภาคม กับ Tarot Buddy กันตามราศีของคุณได้เลย พร้อมคำแนะนำดีๆ เหมือนเพื่อนคู่คิด ไม่เน้นอ่านแล้วจิตตก! 

 

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี รายสัปดาห์ โดย Tarot Buddy

ดูดวงไพ่ยิปซีแม่นๆ ราศีเมษ

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การงาน

ถือเป็นสัปดาห์ที่มีปัจจัยอะไรบางอย่างเข้ามาเสริมการงานของคุณนะคะ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของทุนที่เป็นเงิน หรือรูปแบบของความช่วยเหลือบางอย่างก็ตาม ทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจเพิ่มมากขึ้น บางคนอาจได้ทำงานร่วมกับเครือญาติ ทำงานในธุรกิจครอบครัว หรือผู้ใหญ่ที่อุปถัมภ์คุณ ในบางคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ ก็จะมีอะไรเข้ามาทำให้คุณสบายใจขึ้นค่ะ 

การเงิน

จะมีจุดพลิกกลับตัวเกิดขึ้น หากใครเจอปัญหาอุปสรรคหนักหน่วงมาก่อนหน้านี้ ก็จะมีโอกาสให้กลับร้ายกลายเป็นดี เห็นช่องทางบางอย่างท่ามกลางปัญหา หากคุณใช้สัญชาติญาณและไหวพริบให้เป็นประโยชน์ คุณจะได้เจอโอกาสที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ 

ความรัก

เป็นช่วงที่ความรักต้องการความเข้าใจ และคำพูดที่ดีต่อกัน แล้วจะไปได้สวยค่ะ ในรายที่ยังโสด อาจจะเป็นช่วงที่คุณยังยุ่งๆ กับอะไรหลายอย่าง ภาพความสัมพันธ์จึงอาจยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควร

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การงาน

ความชัดเจน ดูจะเป็นสิ่งสำคัญในสัปดาห์นี้ค่ะ หากคุณเป็นหัวหน้าหรือเจ้าของกิจการ อาจจะต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญให้ชัดเจน รอบคอบ เพื่อผลักดันงานให้ก้าวเดินไปข้างหน้า หากคุณเป็นลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชา ความเข้มแข็งอดทน ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และการสื่อสารที่ชัดเจน ตรงประเด็น จะทำให้คุณผ่านทุกเรื่องไปได้ดีในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเจอคนบ้าอำนาจ หรือคนที่เข้าใจอะไรยากก็ตาม

การเงิน

ใครที่กังวลใจอยู่ถึงการจ่ายเงินออกไป ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายแบบไม่เต็มใจอยากจะจ่ายเท่าไหร่ หรือจ่ายไปแล้วต้องมาเสียดายทีหลัง ทำใจให้สบายๆ นะคะ ไพ่สื่อว่าคุณยังไปต่อได้ อะไรๆ ไม่ได้แย่เท่าที่กังวลเลยค่ะ

ความรัก

ต่างฝ่ายต่างมีเป้าหมายของตัวเอง หรือมีเรื่องที่ต้องโฟกัส หมั่นไปมาหาสู่เติมความรักกันให้กันบ้างจะเสริมดวงรักได้ดีค่ะ ส่วนคนโสด การเดินทางในช่วงนี้อาจทำให้คุณได้พบใครบางคนที่น่าสนใจ (แต่อย่าลืมกลับบ้านก่อนเวลาเคอร์ฟิวส์นะคะ)

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การงาน

เป็นสัปดาห์ที่คุณควรดึงตัวเองออกมาจากเรื่องที่ไม่สบายใจ บางคนอาจจะเจอการโยกย้าย การเปลี่ยนแปลงทางการงาน หรือแม้แต่เป็นความกังวลไปเองในเรื่องงานบางอย่างแล้วจมอยู่กับมันแบบถอนตัวไม่ขึ้น ขอบอกว่าไพ่สัปดาห์นี้ของคุณบอกว่า "ลุกขึ้น" แล้วมาทำสิ่งที่ทำให้คุณเบิกบานใจ การไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่จะทำให้คุณค้นพบคำตอบที่ดีกว่าค่ะ

การเงิน

การจัดการเรื่องเงินอย่างเป็นระบบ คือสิ่งสำคัญในสัปดาห์นี้ค่ะ การคิดฟุ้งซ่านไม่ช่วยอะไรเลย ลองลิสต์ประเด็นเรื่องเงินในหัวของคุณลงกระดาษ แล้วไล่เรียงไปทีละข้อ คุณจะพบกับคำตอบที่ชัดเจนขึ้น รวมถึงโอกาสใหม่ๆ ที่จะตามมาแน่นอน

ความรัก

การสื่อสารกันอย่างค่อยเป็นค่อยไป เรียนรู้ธรรมชาติของอีกฝ่าย จะทำให้คุณและคู่รักเข้าใจกันมากขึ้นในสัปดาห์นี้ ส่วนใครที่ยังโสด หากคุณไม่ปิดตัวเอง อาจมีโอกาสได้พบเจอคนอายุมากกว่า หรือคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่า และบางรายอาจจะได้เจอกับชาวต่างชาติก็เป็นได้ค่ะ แน่นอนว่าเขามีอะไรที่น่าค้นหา แต่จะใช่หรือไม่ยังต้องใช้เวลาศึกษากันไปก่อนนะคะ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การงาน

มีโอกาสก้าวหน้าในการงานค่ะ หากทำงานประจำก็มีโอกาสได้ค่าตอบแทนหรือโอกาสดีๆ ในการงานที่ดีขึ้น หากทำธุรกิจส่วนตัว ก็จะมองเห็นโอกาสที่ดี มีกำไรอู้ฟู่ได้ ถ้าไม่ชะล่าใจเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องแล้วล่ะก็ อะไรก็ฉุดคุณไม่อยู่ค่ะ 

การเงิน

มีการเปลี่ยนแปลงทางการเงินบางอย่างที่ทำให้คุณมองหาทางใหม่ๆ ในการแก้ปัญหา บางคนอาจเสียเงินก้อน บางคนจบโครงการที่ทำมา บางคนอาจหมดรอบลงทุนในสินค้าหรือธุรกิจบางอย่าง แต่อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของโอกาสใหม่ๆ ที่รอคุณอยู่นะคะ เพราะไพ่การงานยังหนุนคุณอยู่ค่ะ

ความรัก

ความรักมีความทุ่มเท เอาใจใส่กันและกันดี หรือหากมีปัญหากันอยู่ก็ต้องตื๊อกันหน่อย มีโอกาสคืนดีได้สำเร็จสูงค่ะ ส่วนคนที่ยังโสด ต้องสู้นิด บริหารเสน่ห์หน่อย มีโอกาสโดนคว้าหัวใจสูงนะคะ 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การงาน

ใครที่กำลังอินกับอะไรอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการหมกมุ่นกับปัญหา หรือการมุ่งมั่นลุยทำอะไรใหม่ๆ ไพ่แนะนำว่าให้คุณต้อง "แตะเบรค" สักนิด ไม่ใช่เพื่อท้อถอยหรือล้มเลิก แต่เพื่อสำรวจมองหารูรั่วหรือปัญหาบางประการที่ซ่อนอยู่ก่อนในจังหวะนี้ แล้วคุณจะออกวิ่งได้ราบรื่น ไม่สะดุดล้มกลางคันเสียก่อนค่ะ ในบางคน ถือเป็นสัปดาห์ที่คุณต้องใช้ความเข้มแข็งและอดทนมากเป็นพิเศษ แล้วคุณจะผ่านไปได้สำเร็จในที่สุดนะคะ

การเงิน

การพบปะผู้คนในช่วงนี้จะนำพามาซึ่งโอกาสทางการเงิน หรือการขายสินค้าให้คนหมู่มาก การหาเงินจากทางเลือกใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม จะสร้างรายได้ที่น่าสนใจให้กับคุณ ในบางรายอาจเป็นจังหวะที่ใช้จ่ายไปกับภาษีสังคมมากกว่าช่วงที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มีอะไรถึงขั้นต้องกังวลค่ะ 

ความรัก

เป็นช่วงที่คนมีคู่ต้องบริหารจัดการอะไรมากมายในความสัมพันธ์ รักษาสมดุลย์ไว้อย่าสุดโต่งแล้วอะไรจะชัดเจนขึ้นนะคะ ส่วนคนโสด ก็ดูจะมีอะไรให้คิดให้ทำเยอะเลยทีเดียว ลองใช้เวลาทบทวนข้อดีข้อเสีย แล้วเลือกสิ่งที่พอดีกับเรามากที่สุดนะคะ 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การงาน

มีความก้าวหน้าในการทำงาน ความคิดไอเดียมาเต็ม! และมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่มากขึ้น หรือเจอความท้าทายที่มากขึ้นด้วย แต่ต้องไม่ลืมการบาลานซ์เรื่องคำพูดและอารมณ์ อย่ามั่นใจมากจนไม่คิดถึงจิตใจคนอื่น จะทำให้การทำงานร่วมกับผู้อื่นคล่องตัวมากขึ้นค่ะ

การเงิน

การเงินยังไม่หวือหวา ดูนิ่งๆ ไม่มีอะไรเด่นนัก บางคนอาจต้องใช้เงินไปกับเรื่องสุขภาพ เช่น ปวดนั่น เจ็บนี่ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับระบบประสาท กระดูกและฟัน ถ้าจะลงทุนอะไรหนักๆ ช่วงนี้ ให้ค่อยเป็นค่อยไปจะดีที่สุดค่ะ 

ความรัก

มองหาความก้าวหน้าในความสัมพันธ์เพื่อปลูกต้นรักให้โตวันโตคืน หรือบางคนกำลังคิดก่อร่างสร้างตัวร่วมกัน ด้านคนโสด เป็นช่วงเร่งทำคะแนนเพื่อผลลัพธ์น่าชื่นใจ แต่หากใครมุ่งแต่งานก่อนก็ไปได้สวยไม่แพ้กันนะคะ 

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การงาน

อยากหนีไปจากปัญหาที่พบเจออยู่ หรืออยู่นิ่งๆ เพื่อให้เวลาเป็นตัวแก้ปัญหา ซึ่งบางทีก็อาจโชคดีมีคนช่วยให้งานคุณดีขึ้น แต่บางทีก็อาจเป็นการหนีปัญหาที่ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น ควรต้องพิจารณาถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้วแก้ให้ถูกจุดค่ะ ในด้านที่ดีคือ หากคุณทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่ม เหล้าเบียร์ น้ำแข็ง หรือธุรกิจเกี่ยวกับน้ำอื่นๆ จะมีโอกาสที่ดีขึ้นค่ะ 

การเงิน

หากกำลังว้าวุ่น เครียดเรื่องเงินอยู่ ไพ่บอกว่าคุณต้องนิ่งแล้วคิดทีละเรื่อง ใจเย็นๆ ไม่วู่วาม แล้วทุกอย่างจะดีเองค่ะ 

ความรัก

เป็นจังหวะที่คิดถึงความมั่นคง สร้างหลักสร้างฐาน หรือการสร้างฐานะร่วมกัน คนโสดเองก็เป็นช่วงที่คิดคล้ายๆกัน หรือบางรายอาจได้เจอกับคนที่ลักษณะดูเป็นคนคล่อง หาเงินเก่ง หรือมีฐานะเข้ามาให้รู้จัก

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การงาน

เป็นช่วงความคิดโลดแล่น หากได้ทำงานที่ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ งานที่ตัวเองรักและถนัด จะไปได้สวยมากเลยทีเดียวค่ะ สิ่งสำคัญที่ไพ่แนะนำก็คือต้องควบคุมอารมณ์ "เบื่อง่าย" ของตัวเองไว้ให้สมดุล ด้านดีของมันคือทำให้คุณลองทำอะไรหลายอย่าง ด้านเสียคือจะกลายเป็นจับจด ดังนั้นต้องอย่าด่วนเบื่ออะไรเร็วเกินไปก่อนจะได้พบกับผลลัพธ์นะคะ  

การเงิน

อยู่ในระดับกลางๆ ยังไปได้เรื่อยๆ ไม่น่ากังวลค่ะ บางคนจะใช้เงินไปงานอดิเรกและผู้คนรอบตัวเป็นส่วนใหญ่ในช่วงนี้ ส่วนใครที่หารายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก่อสร้าง หรือธุรกิจที่มีคนหมู่มากมารวมตัวกัน จะเริ่มมีข่าวดีเข้ามาค่ะ 

ความรัก

อะไรที่มากไปก็ไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นความระแวง หึงหวง หรือการคิดถึงเรื่องได้เปรียบเสียเปรียบ สิ่งสำคัญสำหรับคนมีคู่ในสัปดาห์นี้คือ การผ่อนปรนความรู้สึกให้สบายๆ ขึ้น แล้วคุณจะพบคำตอบที่ลงตัวนะคะ ส่วนคนโสด ดูจะหวงความสุขความโสดอยู่พอสมควร หรือหากหมายตาใครไว้ ก็อย่าเพิ่งคิดมากเกินควรนะคะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การงาน

แอบรู้สึกไม่ได้ดั่งใจ สิ่งที่ใช่ยังไม่ได้ สิ่งที่ได้ยังไม่โดน ไม่เป็นไรค่ะ ไพ่บอกว่าคุณควรมองสิ่งที่คุณมีโดยเฉพาะสิ่งดีๆ แล้วคุณจะพบว่าอะไรไม่ได้แย่อย่างที่คิด โอกาสดีๆ บางอย่างมันอยู่ตรงหน้าคุณนี่เองนะ 

การเงิน

อาจมีเรื่องวุ่นๆ หรือต้องใช้จ่ายเงินไปกับการแก้ปัญหาให้คนอื่นด้วย ไม่ใช่เพื่อตัวเองเต็มๆ แต่ฟ้าหลังฝนก็จะสดใสนะคะ ยิ่งปล่อยวางเร็วเท่าไหร่มันก็จะยิ่งผ่านไปเร็วเท่านั้น

ความรัก

บางคนอาจกำลังตัดสินใจทำนองรักพี่เสียดายน้อง แต่หากใครเจอคนที่ใช่แล้ว ความรักจะเติบโตพัฒนาขึ้นอย่างมาก สำหรับคนโสด อาจมีตัวเลือกเข้ามาให้ครุ่นคิดสักหน่อย แต่ถ้าไม่เจอใครก็ต้องไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง จะมีเกณฑ์ได้พบคนน่าสนใจจากคนรู้จักค่ะ 

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การงาน

อยู่ในช่วงลุยต่อสู้ให้รู้แพ้รู้ชนะ แต่ห้ามใจร้อนบุ่มบ่ามในช่วงนี้นะคะ ความอดทนและรอบคอบจะทำให้คุณคว้าชัยชนะได้ ส่วนใครที่จะคิดลงทุนทำธุรกิจใหม่ ให้เพิ่มความรอบคอบมากขึ้นไปอีก จะทำให้คุณอุดรูรั่วที่มองไม่เห็นได้ก่อนออกเรือ เพราะช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงที่เหมาะกับการบุ่มบ่ามเอาเรือออกจากฝั่งแบบไม่ดูฟ้าฝนค่ะ

การเงิน

เป็นช่วงที่ต้องอดทนใจเย็น ไม่ควรดิ้นรนแบบไม่มีแผนการเพราะอาจเจ็บตัวกับรายจ่ายได้ แล้วอะไรๆ จะดีขึ้นค่ะ 

ความรัก

จัดว่าเป็นโอกาสดีในเรื่องความรักความสัมพันธ์ ไม่ว่าคุณวางแผนอะไรไว้ มีโอกาสที่จะสมหวังสูง แต่ต้อง Move on ด้วยไม่ใช่รอนิ่งๆ นะคะ คนโสด บางคนจะได้มีโอกาสเจอคนที่น่าสนใจมากๆ หรือได้เจอคนถูกใจจากการเดินทาง จากการเกี่ยวข้องกับต่างถิ่นหรือต่างประเทศ 

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การงาน

เป็นช่วงที่พึงพอใจกับงาน ทำงานเข้าขากันดีกับทีม หรืออีกนัยหนึ่งคือไม่มีความรู้สึกอยากขวนขวาย อยากชิงดีชิงเด่นกับใคร ขออยู่แบบนี้ไปก่อนดีกว่าในช่วงนี้ หากขัดใจกับเพื่อนร่วมงานก็จะคลี่คลายได้ในที่สุดค่ะ

การเงิน

ยังมีเรื่องต้องใช้เงินอยู่เรื่อยๆ บางคนอาจต้องใช้เยอะด้วย การทำบัญชีรายรับรายจ่ายจะช่วยได้นะคะ ในด้านดีคือบางคนกำลังทุ่มกับการหาเงินตัวเป็นเกลียว ไม่ย่อท้อย่อมสำเร็จได้แน่นอน 

ความรัก

ควรใส่ใจในการสื่อสารพูดจากันในช่วงนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าใจผิดหรือมีปากเสียง ใครที่มีปัญหาอยู่ก่อน ไพ่เตือนว่า คุณควรเดินออกจากวงล้อมของปัญหานั้นก่อน แล้วจะพบกับทางออกนะคะ ส่วนคนโสด อาจเป็นช่วงที่อยู่โสดๆ สวยๆ ไปก่อนจะสบายใจมากกว่าค่ะ 

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การงาน

รู้สึกถึงพันธนาการบางอย่างที่ทำให้ขยับตัวไม่คล่องเท่าที่ควร สิ่งสำคัญคือต้องอย่าตกเป็นทาสความคิดด้านลบ หรือเป็นทาสของอารมณ์เป็นใหญ่ที่อาจทำให้เสียรู้คนไม่หวังดีได้ แต่หากใครทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดื่มมึนเมา ธุรกิจบันเทิง หรืองานสีเทาๆ ถือเป็นช่วงที่เริ่มมีข่าวดีเข้ามาค่ะ 

การเงิน

อาจยังไม่ได้ดั่งใจนักเพราะรู้สึกว่าการเงินยังไม่ได้เท่าที่หวังไว้ แต่จริงๆแล้วไพ่บอกว่า "ความคาดหวัง" ทำให้คุณทุกข์เกินจริงนะคะ จริงๆ แล้วคุณมีทุนที่แปรเปลี่ยนเป็นเงินได้อีก ไม่ว่าจะเป็นความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง สิ่งของ หรือต้นทุนความสามารถที่ติดตัวคุณก็ตามที 

ความรัก

การรักษาสมดุลคือเรื่องสำคัญในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะคู่ที่อยู่ห่างกัน การรู้จักทั้งให้และรับอย่างพอดีจะทำให้รักของคุณสดใสอยู่เสมอ สำหรับคนโสดที่อยากมีแฟน ถ้าคุณออกเดินทาง อาจได้พบคนถูกใจที่เป็นคนต่างถิ่นนะคะ

 

ติดตามดวงไพ่ยิปซี 12 ราศีโดย Tarot Buddy ได้ทาง facebook 
https://www.facebook.com/tarot.buddy/

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล