รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 -31 ตุลาคม 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 15 ตุลาคม 2563
  • 6,096 1

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-31 ตุลาคม 2563  มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 -31 ตุลาคม 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ความเข้มแข็งที่พังทลาย

     เตือนถึงสถานการณ์บางอย่าง ที่จะมาทดสอบความแข็งแกร่งของคุณ อาจเป็นเรื่องรักเรื่องใคร่ การยอมรับความสัมพันธ์ใหม่ของอดีตรัก เช่น แม้จะเลิกราจากกันไป แต่ใจคุณยังหึงหวงเขาอยู่ และลึกๆ ก็ไม่อาจยอมรับได้ที่เขากำลังจะไปมีความสุขมากกว่า 

     หรืออาจเป็นเรื่องในครอบครัวบ้านเรือน ที่ทำให้คุณต้องมาตะหนักว่า ตัวเองไม่ได้เก่งไม่ได้แกร่ง และลึกๆ ต้องการความช่วยเหลือเยียวยา 

     ประเด็นคือ คุณต้องดูแลตัวเองให้ดีๆ ในช่วงอ่อนแอเช่นนี้ ควรระวังการทำร้ายตัวเองทั้งทางตรง และทางอ้อมด้วย ถ้าคุณไม่ไหวจริงๆ ให้บอกกับคนใกล้ตัวเร็วๆ

การเงิน
รหัสของคุณคือ ผลตอบแทนจะมาถึง

     คุณจะได้ข่าวของเงินก้อนใหม่ หรือสัญญาณดีๆ เกี่ยวกับเศรษฐกิจการเงิน ทั้งนี้ ทั้งหมดนั้นมาจากความมานะพยายามและความสามารถของคุณเอง พูดอีกอย่างได้ว่า อะไรที่คุณทำไปจะได้รับผลตอบแทนแน่นอน ไม่ช้านานคุณจะได้รับทราบข่าวนั้น

การงาน
รหัสของคุณคือ ภาวะที่ต้องจำยอม

     เรื่องในที่ทำงานยังมีความไม่แน่นอนอยู่มาก เตือนถึงการเปลี่ยนแปลงฉับพลันในบริษัทองค์กร การเลย์ออฟ การเปลี่ยนโครงสร้างงาน หรือแม้แต่การยุบฝ่าย ย้ายแผนก หรือการมีคนใหม่เข้ามาบริหารงาน เรื่องมักจะเกิดโดยฉับพลัน แต่สิ่งที่ตามมาคือ คุณยังจะไม่มีทางเลือกมากนัก จำเป็นต้องรักษางาน รักษาตำแหน่ง ต้องอดทนเท่าที่จะพอมีพอได้ อย่างน้อยๆ เพื่อให้ตัวเองอยู่รอดได้ไปก่อน

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ความรื่นเริงของสัมพันธ์ใหม่

      กำลังมีความสัมพันธ์ใหม่ๆ หรือเปล่านะ หรือว่ามีใครเข้ามาใหม่ในชีวิตคุณบ้าง สถานการณ์บางอย่างอาจจะกำลังพาคุณไปเจอรักใหม่ ไม่ว่าคุณจะมีคนเก่าอยู่ในชีวิตด้วยก็ไม่ก็ตาม คุณอาจได้ไปปาร์ตี้ ร่วมงานเลี้ยง ท่องเที่ยวเดินทาง ไปเรียน ไปเข้าคอร์สฝึกอบรม ฯลฯ ซึ่งทำให้มีโอกาสได้เจอคนใหม่ๆ นอกเหนือแวดวงเดิม

      คนที่จะเข้ามาใหม่ มักจะมีอายุน้อยกว่า หรือไม่ก็เป็นคนมีอุปนิสัยแบบเด็กๆ มีความกระตือรือร้นรื่นเริงดี มักมีความรักสัตว์ หรือมีสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ คุณทั้งสองยังจะเข้ากันได้ดีเกี่ยวกับเรื่องกิจกรรม งานอดิเรก และที่เกี่ยวกับสัตย์เลี้ยง หากคุณได้พบคนในลักษณะดังที่ว่า ความสัมพันธ์จะคืบหน้าไปอย่างรวดเร็ว

การเงิน
รหัสของคุณคือ เงินในภาพฝัน

      คุณจะมีความหวังกับการเงินในอนาคต หรือพยายามที่จะมองโลกในแง่ดี แต่ลึกๆ คุณเองอาจจะมีความท้อใจเล็กน้อย เมื่อความฝันยังอยู่ห่างไกล การร่วมหุ้นลงทุนต่างๆ ยังไม่ทำกำไรในจุดที่คาดหวัง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มาก จำเป็นต้องยอมรับสภาพไปก่อน

การงาน 
รหัสของคุณคือ หนทางที่ยากลำบากเพราะกรรมเก่า

      กรรมเก่าอาจจะมาในรูปแบบของหัวหน้าเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือสถานการณ์รวมๆ ในบริษัทองค์กร ทำให้เส้นทางของคุณยังค่อนข้างหนักหนา มองไปข้างหน้าต้องผจญกับอุปสรรคอีกมากมาย ถ้าใครไม่เป็นคุณก็จะไม่รู้หรอกว่าคุณเหนื่อยสาหัสขนาดไหน แต่ก็นั่นล่ะ ยังไงก็ต้องจำใจยอมรับชะตากรรมไปก่อนในตอนนี้  

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ พลังที่ควบคุมคุณอยู่

     คุณกำลังดีลกับใครที่มีพลังอำนาจเหนือกว่าคุณมากๆ หรือไม่ เช่น คู่รักคู่ครอง พ่อ ญาติผู้ใหญ่ หัวหน้าเจ้านาย หรือผู้มีอิทธิพลอำนาจทางการงาน ฯลฯ มีสัญญาณว่า บุคคลดังกล่าวจะเข้ามากดดันคุณมากขึ้น ถ้าก่อนหน้านี้มีปัญหากัน เรื่องจะทวีความรุนแรงขึ้น

     เตือนถึงสัญญาณการเตือนภัย ความเจ็บปวด ความทุกข์ทรมาน การทำร้ายร่างกายหรือจิตใจ คุณอาจต้องระวังให้ดี และพยายามพาตัวเองออกไปสู่ที่ปลอดภัยให้ได้ ถ้าคุณเผชิญกับการทำร้ายในรูปแบบต่างๆ ให้รีบขอความช่วยเหลือ อย่าเก็บเงียบโดยลำพังเด็ดขาด

การเงิน
รหัสของคุณคือ อนาคตที่จะมั่งคั่ง

     คุณหวังได้ถึงความสำเร็จทางเงินทอง และการประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจการค้า เอาเข้าจริงๆ คุณมีศักยภาพที่จะทำมาหาเงิน ทำการตลาด หรือจับจังหวะเฮงๆ จากสถานการณ์รอบตัวได้ เพียงแต่ถ้าคุณเคลียร์ปัญหาส่วนตัวให้ดีๆ และมีพลังพอที่จะควบคุมชีวิตตนเอง คุณจะร่ำรวยมั่งคั่งได้

การงาน
รหัสของคุณคือ แรงผลักดันที่สำคัญ

     จะมีแรงผลักดันในทางลบ เพื่อพาคุณไปสู่แสงสว่างของวันใหม่ ไม่ว่ามันจะมาในรูปของความอิจฉาริษยา การมุ่งจ้องทำลาย การกล่าวขวัญในทางเสื่อมเสีย หรือการทรยศหักหลัง ฯลฯ ทุกอย่างนั้นจะเป็นแรงผลักให้คุณได้มีมานะพยายาม ที่จะก้าวไปสู่ที่ทางของตัวเอง จงเชื่อมั่นว่าคุณจะไปได้พ้นตลอดรอดฝั่ง แล้วคนที่อยู่ข้างหลังจะต้องตะลึงกับความสำเร็จของคุณ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความยุ่งยากมาใหม่

     ถ้าคุณกำลังจะรับคนใหม่เข้ามาทำงาน หรือจะมีคนใหม่ๆ เข้ามาในแวดวงชีวิต เขาอาจจะมาพร้อมกับความยุ่งยากบางอย่าง และทำให้คุณเป็นกังวลใจ จะมีปัญหาค่อยๆ เกิดขึ้นอีกครั้ง ควรเตรียมรับมือให้ดี

      ในช่วงนี้ จะเป็นช่วงที่คุณมักต้องได้ผจญกับปัญหาที่ซ้ำซากค้างคา เรื่องที่ไม่สามารถแก้ไขได้ง่าย หรือประเภทฝุ่นใต้พรมที่ไม่อาจทำความสะอาดได้หมดจด ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวก็มักมีปัญหากับคนเดิมๆ ซ้ำซาก และให้ระวังเรื่องการคอร์รัปชั่น หรือการมีข้าวของเสียหายบ่อยๆ แม้จะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม

      คุณอาจต้องพยายามแก้ไขปัญหาที่รากเหง้าให้จงได้ เพื่อไม่ให้มันลุกลามไปจนเกินการควบคุม 

การเงิน
รหัสของคุณคือ รายได้ที่ไม่แน่นอน

      การเงินของคุณจะยังไม่ดีนัก รายได้ยังไม่แน่นอน มักมีปัญหาค่าใช้จ่ายแอบแฝง หากลงทุนทำการค้าใดๆ จะได้ตัวเลขที่เป็นภาพลวงตาอยู่มาก ควรตรวจสอบต้นทุนให้ถ้วนถี่ ส่วนถ้ามีรายได้เงินประจำ ก็จะมีค่าใช้จ่ายนอกรอบอยู่เสมอ จนไม่อาจจะเก็บเงินได้

การงาน
รหัสของคุณคือ ใช้ข้อมูลเป็นตัวช่วยสำคัญ

     ไม่ว่าคุณจะทำงานใดอยู่ก็ตาม จงให้ความสำคัญกับ “ข้อมูล” และผลลัพธ์ ข้อสรุป จากข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานของคุณ มันจะเป็นตัวช่วยอย่างก้าวกระโดด ทำให้คุณประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และทำให้คุณค้นพบแนวทางแก้ปัญหาได้แต่เนิ่นๆ ไม่ว่าทำอะไรอยู่ อย่าลืมฝึกการวิเคราะห์ และเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการ งานวิจัยต่างๆ ก็จะสำคัญมากต่อความก้าวหน้าของคุณ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  โชคดีในชีวิตประจำวัน

     คุณจะมีข่าวดีให้ชื่นใจ หรือมีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ เข้ามา ถ้าต้องการจะเสี่ยงโชคก็ถือว่ามีโอกาส เลขรหัสของคุณคือ ดาวจันทร์ (2) ดาวอังคาร (3) ดาวอาทิตย์ (1) คุณจะเรียงลำดับอย่างไรก็ได้ นอกจากนั้น ในช่วงปักษ์นี้ จะเด่นพิเศษในการวางแผนท่องเที่ยวเดินทาง หรือพบปะสังสรรค์ นัดหมายกับเพื่อนฝูงคนรู้ใจ

     สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือการมองหาความสุขและโชคดีในชีวิตประจำวัน คุณลองชวนคนข้างตัวเล่นเกม “เรื่องดีๆ ที่ฉันได้พบ” ในแต่ละวันก็ได้นะ มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น รอยยิ้มจากใครสักคน, การได้กินของอร่อยสมใจ, การได้ฟังคำพูดที่สร้างสรรค์ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะมีผลมากสำหรับคุณเอง เพื่อวันใดที่มีเรื่องแย่ๆ เข้ามา คุณก็จะรู้ว่าชีวิตไม่ได้หนักหนาอะไร อย่างไรก็มีเรื่องดีๆ เสมอ

การเงิน
รหัสของคุณคือ ยากลำบากและต้องอดทน

     คงจะต้องอดทนให้มาก อดทนให้ถึงที่สุด จะมีจุดที่คุณมีเรื่องเสียเงินทองโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือภาระรุมเร้าเข้ามามากมาย สถานการณ์ค่อนข้างยากลำบาก การจะหาเงินทองให้ได้ดั่งใจฝันยังอยู่ไกล แต่คุณก็จงมีความหวังเอาไว้ และย้อนกลับไปอ่านหัวข้อข้างบนนะ...มีเงินน้อยไม่เป็นไร อย่าให้ความสุขในชีวิตหล่นหายไปทั้งหมด

การงาน
รหัสของคุณคือ เงื่อนไขที่ดีพอ

     ถ้าคุณกำลังอยู่ในเงื่อนไขสัญญางานใดก็ตาม หรือมีงานประจำที่ต้องทำอยู่ แม้ว่ามันจะมีข้อบกพร่องอย่างไร ก็ให้รู้ว่ามันยังดีพอสำหรับตอนนี้ ยังเป็นเรื่องที่ดีที่มีงานทำอยู่ ส่วนถ้าคุณเพิ่งสมัครงานใหม่ หรือมองหางานใหม่ๆ จะได้การตอบรับที่ดี จะมีสัญญาว่าจ้างที่ดีสำหรับคุณ

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ความมั่งคั่งอิ่มสมบูรณ์

     คุณจะมีความสุขได้อีกมาก จากสิ่งต่างๆ ที่คุณกำลังทำอยู่ โดยเฉพาะถ้าเกี่ยวพันกับการสืบทอดในครอบครัว ธุรกิจของครอบครัว การร่วมงานกับญาติพี่น้องวงศ์วาน ผู้คนจะช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่ และมีสัญญาณของความมั่งคั่งมากกว่าเดิม

      นอกจากนั้น ยังจะเป็นช่วงเวลาที่ดี สำหรับการทำการใดเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ การปลูกบ้านเรือน การซื้อขายที่ดิน หรือการจัดการกับทรัพย์สินของตระกูล คุณจะได้รับผลตอบแทนที่เหมาะสม ทำกำไรได้อย่างน่าพึงพอใจ กรณีมีภาระหนี้สินก็จะประคองตนไปได้ คุณไม่ต้องห่วงว่าจะลำบากจนเกินไป

      สิ่งที่ดีอีกอย่าง คือรอบปักษ์นี้จะมีอาหารการกินสมบูรณ์มาก มักได้ของฝากเป็นของกิน ถ้าต้องควบคุมน้ำหนักจึงมักจะไม่ค่อยสำเร็จเท่าไหร่

การเงิน
รหัสของคุณคือ การเบิกจ่ายตามสัญญา

      จะมีสัญญาณที่ดีทางการเงินอีกเช่นกัน หากกำลังรอเงินการตกเบิกใดๆ จะได้รับในไม่ช้า งานที่มีเงื่อนไขสัญญา จะจบลงอย่างลุล่วงด้วยดี แล้วจะมีการเบิกจ่ายตามที่ประสงค์ หากเคยมีปัญหาได้เงินล่าช้า มีภาระหนี้สิน จะได้คลี่คลาย ส่วนถ้ามีการทำสัญญาธุรกรรมการเงินใดๆ จะเป็นผลดีต่ออนาคต

การงาน
รหัสของคุณคือ การสิ้นสุดของงานที่ยุ่งยาก

     คุณจะปิดจ็อบงานที่ยุ่งยากได้สำเร็จเรียบร้อยดี จะมีเรื่องน่ายินดีเข้ามา สิ่งที่ทำมาเป็นเวลานานจะลุล่วงถึงเป้าหมาย นอกจากนั้นแล้ว หากคุณไม่อยากทำอะไรอีก ก็จะมีช่องทางใหม่ๆ เข้ามา ทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความลับที่ซ่อนอยู่

     ในชีวิตคนเรา อาจจะมี “โครงกระดูกในตู้” ซ่อนอยู่ หมายถึงเรื่องที่ไม่พึงประสงค์จะบอกใคร เป็นความลับ ความเจ็บปวด หรือความทุกข์ ความน่าอาย ที่มีอยู่ในชีวิตอยู่เงียบๆ และช่วงเวลานี้ คุณอาจได้เผชิญกับสิ่งเหล่านั้น มันอาจจะมาในรูปของความลับในครอบครัว ความลับในความสัมพันธ์ หรือความลับของตัวคุณเอง

     ประเด็นก็คือ คุณต้องหาวิธีจัดการกับความลับเหล่านั้น เพื่อจะคลี่คลายมันอย่างเหมาะสม และไม่เอามาเป็นตัวกดทับตัวเองอีกต่อไป ทำอย่างไรที่คุณจะนำโครงกระดูกเหล่านั้นออกไปให้พ้นตู้ ทำลายมันเสีย และไม่ปล่อยตัวเองให้ตกอยู่ในอิทธิพลสิ่งที่ควบคุมชีวิตไว้โดยไร้สาระ 

     แน่ละ มันอาจไม่ใช่เรื่องไร้สาระ กับสิ่งที่คุณต้องทนทุกข์อยู่ แต่คุณจะรู้เองว่า การเป็นอิสระนั้นปลอดโปร่งเพียงไร อย่างแรก คุณอาจจะลองคิดทบทวนว่า อะไรล่ะ คือเชือกที่ล่ามคุณอยู่

การเงิน
รหัสของคุณคือ ภาระที่แแอบแฝง

     คุณอาจจะยังไม่สามารถตั้งหลักได้ง่ายในเวลานี้ เพราะปัญหาต่างๆ ไม่ได้มาจากคุณเพียงลำพัง ทั้งโครงสร้างของเศรษฐกิจสังคม บ้านเมือง และอุปสรรคจากระบบนโยบายต่างๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณอาจต้องมองมันให้ทะลุ หาให้เจอว่าอะไรคือภาระแอบแฝงของคุณ และเมื่อมองเห็นชัดดีแล้ว จะได้แก้ไขกับมันให้ถูกวิธี

การงาน
รหัสของคุณคือ พลังที่ซ่อนเร้น

      คุณจำเป็นจะต้องขุดเอาพลังของตัวเองขึ้นมาให้มากที่สุด ศักยภาพที่ซ่อนเร้น หรือจะเป็นทักษะความสามารถใดก็ตามที่คุณมี เอามันขึ้นมาใช้งานให้เต็มที่ อย่าได้ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ในวาระที่สถานการณ์รอบด้านดูแย่ไปหมด ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน และคิดเสมอว่า ไม่ใช่คุณคนเดียวที่กำลังลำบาก

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เส้นทางที่ต้องเลือก

      คุณกำลังจะมีข้อผูกพันสัญญากับใครสักคนหรือไม่ เช่น การตกลงหมั้นหมายวิวาห์ การตัดสินใจจะร่วมทางเดินชีวิต เพียงแต่ว่า...ก็ยังมีเรื่องที่ไม่ลงตัวในใจ เป็นต้นว่า ยังไม่แน่ใจความรู้สึกตัวเอง ยังไม่แน่ใจอนาคตข้างหน้า หรือมีจุดบางอย่างของเขาที่คุณยังไม่แน่แก่ใจ ฯลฯ จะเป็นอะไรก็ตาม มักหมายถึงการคิดกลับไปกลับมา และลังเลอยู่ว่า คุณตัดสินใจถูกหรือไม่

      คำแนะนำ เมื่อคุณมีการตกลงกันในข้อสัญญาใดแล้ว ก็ทำไปให้ดีที่สุด แล้วให้อนาคตข้างหน้าค่อยๆ บอกเส้นทางใหม่ การอยู่กับความคิดเพียงอย่างเดียวไม่ทำให้อะไรดีขึ้นได้ หลายเรื่องก็ต้องลองก่อนจึงจะได้รู้แจ่มแจ้ง ที่สำคัญ การผิดพลาดล้มเหลวเป็นเรื่องปกติ อย่าได้กลัวมัน

      ที่สำคัญมากๆ ถามใจตัวเองให้ลึกซึ้ง คนเราอาจจำเป็นต้องยอมรับที่จะได้อะไรเพียงครึ่งหนึ่ง ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ

การเงิน
รหัสของคุณคือ โชคดีมีรางวัล

      คุณจะมีโชคการเงิน หรือมีข่าวดีเข้ามา เลขรหัสของคุณคือ 139 หรือให้มองหาเลขดีๆ จากจำนวนของดอกไม้ที่อยู่ใกล้ตัวคุณยามจะเสี่ยงโชค และที่เกี่ยวสัตว์เลี้ยงใกล้ตัวคุณ ในช่วงนี้ คุณยังมีเกณฑ์ได้ข่าวดีจากงานพิเศษต่างๆ หรือได้ซื้อของของขวัญของฝากที่ถูกใจ

การงาน
รหัสของคุณคือ ความสงบในการทำงาน

     คุณจะได้พบความสงบจากการทำงานมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการเปลี่ยนแปลงใดๆ หรือแม้แต่ปัญหาความยุ่งยากเริ่มคลี่คลาย คุณจะสามารถใช้สมาธิได้ดีขึ้น มีความสุขกับชีวิตส่วนตัวมากขึ้น หรือไม่แน่เพราะคุณเริ่มตระหนักว่า งานคือส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต และชีวิตคุณยังมีเรื่องที่นอกเหนือจากการทำงาน ในจุดนั้น จึงทำให้คุณเกิดความสมดุลขึ้นมาเงียบๆ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่

     คุณจะได้พบการเปลี่ยนแปลงสำคัญๆ อาจจะเป็นเรื่องของการกินอยู่ การปรับพฤติกรรมตนเอง การรักษาสุขภาพ หรือการวางแผนชีวิตใหม่อีกครั้ง รวมได้ถึงการโยกย้าย การจัดห้อง จัดโต๊ะทำงานใหม่ และการทำให้ตัวเองมีจุดสมดุลขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวัน

     สิ่งเหล่านี้ จะมีความหมายกับคุณมาก จะทำให้คุณสุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ และหากเคยมีโรคประจำตัวเรื้อรัง จะค่อยๆ คลี่คลายหายไป ส่วนใครที่เป็นภูมิแพ้ มีปัญหาความดัน หรือมีโรคภัยไข้เจ็บรบกวนอยู่ ก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต แล้วคุณจะได้พบความสุขที่โปร่งเบาอย่างเหลือเชื่อ

     ในรอบปักษ์นี้ การเปลี่ยนแปลงใหม่ ยังเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญที่จะนำคุณไปสู่ความสุขสงบ ได้พบเรื่องดีงามตามที่ควรมีควรได้

การเงิน
รหัสของคุณคือ เงินพิเศษที่น่ายินดี

     คุณจะมีข่าวดีการเงินด้วยนะ อาจจะเป็นรายได้เงินพิเศษเข้ามา หรือได้ของขวัญรางวัล รวมถึงการทำกำไรจากสิ่งที่ไม่ได้คาดหมาย ถ้าทำมาค้าขายจะได้ลูกค้ามากเป็นพิเศษ แต่ก็จะเป็นโชคระยะสั้น จึงเหมาะที่จะรีบคว้าโชคเอาไว้ ถ้าจะใช้เงินเป็นตัวต่อทุนก็จะประสบความสำเร็จมาก

การงาน
รหัสของคุณคือ แสงสว่างและผลลัพธ์ที่ดี

      คุณจะมีความสุขมากขึ้นอีก มักได้ค้นพบงานที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข ผ่อนคลายสบายใจ ได้รู้ว่าตัวเองกำลังได้ทำอะไรที่มีความหมาย ได้ร่วมงานกับคนที่สอดคล้องต้องกัน บรรยากาศจะดีขึ้นเรื่อยๆ และช่วงนี้ไม่ว่าจะมีปัญหาในงานใดๆ ขอให้มีกำลังใจมีความเชื่อมั่น ไม่ช้านานเรื่องแย่ๆ จะถูกปัดเป่าไป

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ความเครียดที่โจมตี

      โปรดระวังปัญหาที่จะมาในรูปแบบของภาระหนี้สินที่งวดเข้ามา หรือเรื่องเงื่อนไขใดๆ ที่เป็นตัวการสำคัญทำให้คุณไม่เป็นอิสระ ไม่ปลอดโปร่งใจ คุณยังอาจจะทุกข์ทรมานได้กับเรื่องที่กดดันบีบคั้นนานาๆ ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง การเผชิญหน้ากับผู้มีอำนาจ การไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือการถูกทรยศหักหลังด้วย

      อย่างไรก็ดี แม้สถานการณ์จะดูแย่เพียงไร สิ่งสำคัญคือ คุณอย่าซ้ำเติมตัวเอง และอย่าทำให้ตัวเองทุกข์ทรมานเพิ่มอีก คนอื่นทำร้ายคุณพอแล้ว อย่าทำร้ายตัวเอง

      อนึ่ง ถ้าคุณรู้สึกไม่ไหวจริงๆ ให้รีบมองหาที่ปรึกษา และปัญหาของคุณไม่ใช่เรื่องใหญ่ขนาดโลกจะแตกในบัดดล มันต้องมีทางเลือกทางออกแน่นอน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

การเงิน
รหัสของคุณคือ ข่าวดีที่จะมาถึง

      เห็นสัญญาณดีๆ มั้ยล่ะ ว่าจะต้องเข้ามาถึงแน่นอน ไม่ว่าชีวิตคุณจะเผชิญเรื่องอะไรอยู่ ด้านรายได้การเงิน เดี๋ยวคุณจะได้ข่าวดี จะมีเงินก้อนใหม่เข้ามา หรือเป็นโปรเจ็คท์ใหม่ มีการตอบรับจากแหล่งทุน หรือได้ข่าวสารสำคัญ ที่จะนำมาซึ่งกำลังใจ ต่อให้ยังไม่มีเงินสดๆ เข้ามา คุณก็ควรมีกำลังใจไว้แล้วล่ะ

การงาน
รหัสของคุณคือ  เส้นทางที่ยาวไกล

     ไม่มีอะไรง่ายอยู่แล้วในชีวิตของคุณ หน้าที่การงานและสิ่งที่คุณต้องผจญกับมันก็เช่นกัน คุณมักจะต้องอดทนมากกว่าคนอื่นๆ ลำบากกว่าคนอื่น แต่ผลลัพธ์ในภายหลังก็จะหอมหวานมากๆ เช่นกัน สำคัญที่การทรหดอดทนต่อแบบทดสอบต่างๆ และอีกครั้งที่อยากบอกไว้ ถ้าคุณไม่ไหวจริงๆ ให้รีบบอกออกมา อย่าเก็บความทุกข์ไว้กับตัวเองลำพังมากเลย

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ปลดล็อกปัญหาให้ได้

     คุณอาจมีสิ่งที่ต้องการจะเลือก แต่เลือกไม่ได้ หรือเหมือนคนที่ลังเลอยู่กับทางสองแพร่ง ไม่รู้จะไปทางใด สิ่งที่สำคัญอาจคือการค้นหาว่า อะไรที่จะตอบโจทย์ชีวิตคุณจริง และอะไรคือกุญแจปลดล็อกสิ่งเหล่านั้น

     กุญแจ จะมีความหมายสำหรับคุณมาก เพราะมันจะหมายถึงการไขรหัสความยุ่งยาก เพื่อจะทำลายปัญหาจริงๆ ของคุณไป หากมีใคร หรืออะไร ที่เป็นปราการด่านกั้น เป็นอุปสรรค เป็นเรื่องบั่นทอน ขอให้คุณพิจารณาที่จะตัดมันออกไปเสียก่อน แล้วมุ่งหน้าไปตามหนทางใหม่ๆ คุณจะได้รู้เองว่า แม้จะยากลำบาก แต่คุณจะได้ความภาคภูมิใจ และความเชื่อมั่นในตนเองกลับมา

     ข้อความเหล่านี้ อาจฟังเป็นนามธรรม แต่ให้คุณย้อนกลับไปพิจารณาปัญหาในชีวิตตนเองดู เอาเป็นว่า อะไรที่เป็น “ปัญหาจริงๆ” ของคุณ ต้องการวิธีปลดล็อกมัน ไม่เช่นนั้นคุณก็จะไปต่อไม่ได้

การเงิน
รหัสของคุณคือ ความมั่นคงที่ซ่อนอยู่

     คุณควรเชื่อมั่นในระดับหนึ่งว่า ตนเองจะไม่ลำบากไปกว่าที่เป็นอยู่ แม้จะมีปัญหาภาระหนี้สินอย่างไร มีเรื่องชักหน้าไม่ถึงหลังอย่างไร คุณแค่ทำให้ดีที่สุด แล้วชีวิตจะมีจุดไปต่อ ช่วงเงินขาดมือนั้นใครๆ เขาก็มีกัน และคุณยังมีทรัพย์สินรองรังอยู่ ไม่ว่าจะมาในรูปทรัพย์อสังหาฯ มรดกในวงศ์ตระกูล หรือคนคอยซัพพอร์ต เชื่อสิ จะไม่มีใครปล่อยให้คุณอับจนอย่างโดดเดี่ยวแน่นอน

การงาน
รหัสของคุณคือ ผู้สนับสนุนในองค์กร

     คุณน่าจะกำลังทำงานกับคนที่ใจดีมีเมตตา หรือมีคนกำลังให้การสนับสนุนคุณอยู่มาก จึงจะหมายถึงโอกาสดีๆ ที่จะมาถึง การได้รับข้อเสนอใหม่ ตำแหน่งใหม่ หรือมอบหมายงานสำคัญ เป็นที่ไว้วางใจ และคุณก็จะไม่ทำให้พวกเขาผิดหวัง เพราะมีศักยภาพอันพิสูจน์ได้ ดังนั้น ลุยไปเถอะในทุกเส้นทาง

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  สภาะอากาศที่ต้องรับมือ

      บางครั้ง โชคดีของคนเราก็มีอายุแสนสั้น และบางวัน สภาวะอากาศก็แปรปรวนเสียดื้อๆ ทำให้ต้องหาวิธีรับมือกับมัน เพื่อการอยู่รอดไปทีละชั่วโมง ทีละเวลา ในรอบปักษ์นี้ ชีวิตคุณมักจะเป็นแบบนั้น คือมีเรื่องให้ใจฟูอยู่ดีๆ ก็มีเมฆหมอกเข้ามา ปัญหาก่อตัวขึ้นเบื้องหน้า และมักเกิดเป็นเหตุการณ์ซ้ำซากบ่อยๆ ทำให้คุณเกือบนอยด์เหมือนกันว่า จะเจออะไรอีก ทำให้ไม่อยากจะไว้วางใจอะไร

      ก็เป็นความจริงที่ว่า ชีวิตไม่ใช่ของควบคุมได้หมด แต่สิ่งที่คุณทำได้คือการรับมือกับทุกสภาวะให้ดีที่สุด เรียนรู้อดีตเพื่อปัจจุบันและอนาคต รู้ว่าฝนจะตกก็หาร่มไว้ หากไม่ทันมีร่มใช้ เมื่อตัวเปียกก็ต้องรู้วิธีรักษาความอบอุ่นให้ร่างกายภายหลัง หรือหากเปียกปอนจนเกินไป เกิดไข้เกิดหวัด ก็ต้องรักษาไปตามสภาพอาการ เป็นต้น ในที่นี้คือ ทุกสิ่งอยู่ที่การจัดการกับมันในแต่ละวาระต่อเนื่องกันไป

      ดังนั้น คุณจึงมีความเสี่ยงที่จะเจอวิกฤติเล็กใหญ่ได้อีก แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ จงตั้งสติและรับมือกับมันให้ดีที่สุด นี่คือคีย์เวิร์ดสำหรับคุณจริงๆ

การเงิน
รหัสของคุณคือ หมดแล้วก็หาได้ใหม่

     คุณจะมีเรื่องเสียเงินก้อนใหญ่ แต่ก็จะได้ชดเชยเข้ามาภายหลัง และมักเป็นเรื่องดีๆ เสียด้วย เป็นต้นว่า ต้องจ่ายเงินกับเรื่องสุขภาพ แต่ก็คุ้มค่าพอสำหรับการรักษา บ้างจะสามารถเบิกคืนได้ภายหลัง หรือหากมีเรื่องอุบัติเหตุใดๆ จะได้เคราะห์ก่อนแล้วโชคก็จะตามมา กรณีมีคนหยิบยืมไป จะได้คืนอย่างแน่นอน

การงาน
รหัสของคุณคือ  ทำลายภาพลวงตาเสีย

      ถ้าคุณมีความระแวงแคลงใจเพื่อนร่วมงาน หรือรู้สึกมีอะไรไม่ชอบมาพากลอยู่ หรือรู้สึกว่ามีคนพูดไม่ดีถึงคุณลับหลัง ให้ค้นหาความจริงเสีย เรื่องบางเรื่องไม่ใช่อย่างที่ใครๆ พูดกันเสมอไป จงตรวจสอบมันด้วยตัวเอง แล้วคุณจะได้คำตอบที่ทำให้ตัวเองทำงานอย่างมีความสุขมากขึ้น เอาเป็นว่า คุณไม่มีศัตรูลับหรอกนะ แค่ความเข้าใจผิดกันเท่านั้น

 

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล