รีเซต

ดวงรายเดือน กุมภาพันธ์ 2564 โดย Fairy Tarot

  • 01 กุมภาพันธ์ 2564
  • 385

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ควบคุมในเรื่องงานได้ดี ไม่ว่าจะงานเล็ก งานใหญ่ก็สามารถจัดการได้ดี ใครที่ทำธุรกิจ ยังคงดำเนินต่อไปได้เรื่อย ๆ มีแนวโน้มที่จะขยายสาขา ต่อยอด

การเงิน: มีการวางแผนการเงินค่อนข้างดี จัดแจงรายรับรายจ่ายลงตัว ใช้เงินอย่างรอบคอบมาก ๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ความรัก: คนโสด : โฟกัสตัวเองมากกว่าเรื่องรัก ตั้งใจที่จะสร้างรากฐานให้กับตัวเองมั่งคง เลยมองข้างเรื่องของความรัก รู้สึกว่าชั้นโสด สวย และรวยมาก! / คนมีคู่ : ไม่หวานเท่าไหร่ เวลาเจอกันก็น้อย หรือเจอกันทีก็ต่างคนต่างอยู่ ต่างเงียบ ถึงจะไม่ค่อยหวาน แต่ก็เป็นความรักที่ดำเนินกันไปได้เรื่อย ๆ

สุขภาพ: ระวังโรคประจำตัวกำเริบ

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: อาจจะไม่ได้ดั่งใจตามที่ตัวเองหวัง ใครที่สมัครงาน หรือรองานอยู่ มีโอกาสที่จะชวด หรือยังไม่ถูกเรียกตัว ในรูปแบบของการทำงานค่อนข้างที่จะเหนื่อย ทำอะไรไปก็โดนเมิน หรือถูกมองข้าม เราทำในส่วนของเราให้เต็มที่ก็พอ 

การเงิน: การเงินลงตัวดี หมุนได้เรื่อย ๆ ในบางคน มีโอกาสที่จะได้โชคลาภ ถูกรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ

ความรัก: คนโสด : เรื่องรักพักไว้ก่อน มีโอกาสที่จะตกอยู่ในสถานการณ์ความรักที่ไม่ลงตัว ไม่ชัดเจน ถอยออกมาแล้วไปโฟกัสในเรื่องอื่น ๆ ดีกว่า / คนมีคู่ : ปัญหายังคาราคาซังอยู่ ต้องรออีกซักระยะนึง ในช่วงปลายเดือนความรักก็จะดีขึ้น ช่วงนี้ก็อยู่ห่างกันซักเล็กน้อย แต่ก็ยังประคองความรักกันได้เรื่อย ๆ

สุขภาพ: สำหรับสาว ๆ ระวังมดลูก ช่องท้อง แล้วก็ฮอร์โมนแปรปรวน

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: การงานโดดเด่น ทำงานวนลูป ทำงานแล้วกลับบ้านวนไป ไม่มีอะไรโดดเด่น เพียงแต่มันคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ ส่วนใครที่ทำธุรกิจ มีโอกาสที่จะขยับสาขา ต่อยอดธุรกิจ จะมีหุ้นส่วน หรือตัวแทนเข้ามาติดต่อ

การเงิน: การเงินลงตัว ใครที่มีปัญหาเรื่องการเงิน ครอบครัวจะเข้ามาช่วยเหลือ 

ความรัก: คนโสด : ไม่สนใจเรื่องความรักเท่าไหร่ มีตัวเลือกเยอะ อยากจะทำโน้น ทำนี้ไปซะหมด ถ้ามีคนเข้ามาจีบ ก็จะรู้สึกว่าชั้นเลือกได้ ไม่เลือกเธอหรอกนะ ดูกันไปก่อน / คนมีคู่ : รักไม่ค่อยหวาน เติมความหวานให้กันซะนิดนึง ด้วยการชวนกันไปเที่ยว ออกทริปเพื่อกระชับความสัมพันธ์ 

สุขภาพ: ปวดหลัง บั้นเอว สะโพก 

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: เรื่องงานช่วงนี้เลยค่อนข้างเหนื่อย เพราะต้องคอยจัดแจง จัดการทุกอย่างอยู่ฝ่ายเดียว เวลาเสนอไอเดียหรืออะไรใหม่ ๆ ก็มักจะโดนเจ้านายหรือคนรอบข้างมองข้าม หรือละเลยไป ได้แต่บอกตัวเองว่าไม่เป็นไร เรายังคงรักษาศักยภาพในการทำงานของเราอยู่ 

การเงิน: ให้ระวังการใช้เงิน เพราะมีเกณฑ์ว่าจะหมุนเงินไม่ทัน ช่วงนี้เราใช้จ่ายตามใจตัวเอง เห็นของถูกใจ ก็ CF พร้อมโอนไปแล้ว มารู้ตัวอีกที ใกล้จะสิ้นเดือนแล้วยังไม่รู้ว่าจะหมุนเงินในรูปแบบไหน ยังไงก็วางแผนการใช้จ่ายนิดนึงในเดือนนึ้ 

ความรัก: คนโสด : มีคนเข้ามาแต่ไม่ถูกใจ หรือไม่ตรงสเปกเราเท่าไหร่ เราเลยมองข้าม ไม่สนใจคน ๆ นั้น คือเก็บไว้คุยได้ แต่ยังไงว่ายังไม่ได้ให้ใจเขาเต็มร้อย ถ้าเราไม่โฟกัสกับใคร ก็เก็บเขาไว้คุยกัน เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ / คนมีคู่ : ช่วงนี้จะทะเลาะหรือเถียงกันได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ในบางคู่ เราอาจจะต้องยอมรับหรือพยายามที่จะเข้าใจนิสัยของอีกฝ่าย เพื่ออยากให้ความสัมพันธ์ยังดำเนินต่อไป เราเลือกที่จะเป็นคนยอม ยอมเงียบไปเองมากกว่า

สุขภาพ: ปวดเมื่อยตามร่างกาย แนะนำให้หาคลิปสั้น ๆ ที่ออกกำลังกายแก้ไขเฉพาะจุด 

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ใครที่คิดงาน โปรเจกต์ และธุรกิจใหม่ ๆ ในเดือนนี้สามารถทำได้เลย แนะนำว่าให้หาข้อมูล รายละเอียดในการทำธุรกิจ โปรเจกต์อย่างรอบคอบ แต่เราค่อนข้างจะเอาแต่ใจตัวเอง อยากจะทำอะไรก็คือทำเลย การที่จะทำเลย มันมีผลเสียในระยะยาว อยากให้ลองคิดทบทวน หาข้อมูลให้แน่นก่อน แล้วค่อยลงมือทำ

การเงิน: ใช้จ่ายได้เรื่อย ๆ ตามความเอาแต่ใจของตัวเอง ก็คือใช้จ่ายอย่างเต็มที่ ไม่ค่อยที่จะเหลือเก็บเท่าไหร่ ถึงมีก็น้อย

ความรัก: คนโสด : เรื่องรักพักก่อน มีโอกาสที่จะเจอคนที่ยังไม่ลืมความหลัง หรือไปแอบชอบคนที่มีใครในใจเขาอยู่ ซึ่งเราไม่สามารถเอาชนะใจเขาได้ แนะนำว่าให้ถอยออกมาก่อนดีกว่า / คนมีคู่ : พยายามอย่าฟังเสียงคนรอบข้าง ตัดสินใจด้วยตัวเอง แม้ปัญหานั้น ๆ จะมีคนรอบข้างเกี่ยวข้องด้วยก็ตาม ท้ายที่สุดให้ลองฟังเสียงหัวใจของตัวเอง เพราะตัวเรารู้จักคู่ของเรา รู้ว่าเขาเป็นคนแบบไหน การที่เราฟังคนอื่นมาก ๆ จะทำให้ความรักพังและเปราะบางได้ง่าย ๆ

สุขภาพ: ระวังเรื่องความเครียด นอนไม่หลับ นอนแล้วมีสะดุ้งตื่นมากลางดึก

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ใครที่คิดอยากจะต่อยอดทางธุรกิจ ในเดือนนี้มีโอกาสที่จะมีหุ้นส่วน หรือมีลูกน้องเพิ่มเข้ามา รวมทั้งมีที่ปรึกษาที่ดีเข้ามาช่วย ในการทำงาน เราจะเป็นคนนำโปรเจกต์ หรือถูกเสนอความคิดที่เราเป็นคนคิด ให้ไปทำโปรเจกต์ใหม่ ๆ แนะนำว่าเราจะมีผลงานที่ดีในเดือนนี้

การเงิน: คิดรอบคอบในการใช้เงินให้ดี เพราะมีเกณฑ์ที่จะหมุนเงินไม่ทัน เพราะใช้จ่ายตามใจตัวเอง 

ความรัก: คนโสด : เนื้อหอมสุด ๆ มีคนเข้ามาจีบค่อนข้างเยอะ ตัวเราเองก็ไม่เลือกใคร ขออยู่เป็นโสดไปก่อน / คนมีคู่ : มีการให้อภัยในตัวคนรักมากขึ้น เพื่อเป็นการรักษาความสัมพันธ์ให้คงอยู่ต่อไป เราเองก็อยากจะประคองความรักให้อยู่รอด 

สุขภาพ: ให้ระวังเรื่องของฮอร์โมน

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ค่อนข้างที่จะคาดหวัง และโฟกัสเรื่องงานเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะยังไง ผลงานที่ทำออกมาดีอย่างแน่นอน อย่าไปตั้งหวังกับตัวเองมากจนเกินไป เพราะคุณจะเครียดโดยไม่รู้ตัว พยายามผ่อนคลาย ทำให้ดีที่สุด 

การเงิน: เข้ามาไวและออกไปไวเช่นกัน โดยที่คุณไม่รู้ตัว บางคนอาจจะมีการประนอมหนี้เกิดขึ้น ยังไงก็ดูเรื่องเอกสารให้ดี ๆ นะ

ความรัก: คนโสด : ความรักมาไวไปไวและจบไว จบแบบงง ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว อย่าไปถามถึงว่าเขาหายไปไหน เพราะถ้าเขาจะกลับมา เดี๋ยวก็กลับมาเอง ไม่ต้องไปตาม / คนมีคู่ : อย่าเอาความรักของเราไปเปรียบเทียบกับคู่อื่น ๆ เพราะดูเหมือนเป็นการตั้งความหวังให้กับคนรักมากเกินไป ทำให้เขาอึดอัด

สุขภาพ: สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: มีโอกาสที่จะทำงานร่วมกับคนที่อายุน้อยกว่า แต่ศักยภาพในการทำงานค่อนข้างสูง ซึ่งเราสามารถที่จะเรียนรู้จากเด็กคนนี้ได้ ส่วนเรื่องงานอื่น ๆ สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี 

การเงิน:  การเงินช็อตอย่างรุนแรง กลืนไม่เข้าคายไม่ออก อาจจะต้องหยิบยืมคนอื่น พยายามเซฟการใช้จ่ายไว้บ้าง

ความรัก: คนโสด : ถ้ามีคนคุย อยากให้ค่อยเป็นค่อยไป ศึกษาดูใจกันไปก่อน อย่ารีบร้อนหาความสัมพันธ์ที่ชัดเจน ส่วนในเรื่องของอื่น ๆ เราพยายามอย่ารุกหนัก ชอบใครก็อย่ารุกหนักจนเกินไป เพราะจะทำให้อีกฝ่ายหนีเรา เทเรา หายไปจากเราได้ง่าย ๆ ไปเลย / คนมีคู่ : ให้อิสระกับคนรักมากเป็นพิเศษ เขาจะทำอะไรก็ไว้ใจ เชื่อใจเขา ไม่ค่อยตามจิก ความรักลงตัว ราบรื่นดี 

สุขภาพ: ปวดท้อง ท้องอืด แน่นท้อง

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: เราจะคอยช่วยเหลือ ใครที่มีงานอะไร เราก็ยินดีที่จะทำ ซึ่งเรามองว่ามันคือโอกาสที่ดีสำหรับเรา ไม่ว่างานเล็ก งานน้อยก็คว้าเอาไว้ก่อน เป็นความมั่งคงในระยะยาว

การเงิน: ประหยัดค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง บางคนมีการแบ่งเงินเดือนเป็นส่วน ๆ ส่วนหนึ่งไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนหนึ่งไว้เก็บหรือสำรองจ่ายให้ตัวเอง  

ความรัก: คนโสด : มีเกณฑ์จะได้สละโสดต้อนรับเดือนแห่งความรักแล้วจ้า พบรักกับคนใกล้ตัว / คนมีคู่ : จะเจอความรักทางไกล หรือเป็นรักที่อยู่ห่างกัน เวลาเจอกันน้อย ถึงอยู่ไกลกัน แต่หัวใจยังใกล้กันเสมอ

สุขภาพ: สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: คุณมีไฟในการทำงาน หรือ ทำอะไรสักอย่างที่สนใจอยู่ ในเดือนนี้งานค่อนข้างโดดเด่น แต่ไม่วายเจอคนขโมยและลอกผลงานไปได้ง่ายๆ แต่ตัวคุณไม่สนใจเท่าไหร่  เพราะความสามารถของเรามีเต็มร้อย ยังไงก็ปล่อยเขาไปเถอะ

การเงิน: เปย์ตัวเองหนักมาก ใช้จ่ายอะไรก็ไม่คิดรอบคอบ แต่ด้วยความที่คุณเป็นคนขยัน สามารถหาเงินมาชดเชยในส่วนที่ขาดเหลือได้ 

ความรัก: คนโสด : คุณไม่ค่อยสนใจในเรื่องของความรัก โฟกัสเรื่องอื่นอยู่ ใครที่เข้ามา คุณก็เมินหรือมองข้าม ไม่ใส่ใจซะส่วนใหญ่ / คนมีคู่ : ค่อนข้างที่จะอึดอัดใจในตัวของคนรัก ทำอะไรก็ไม่ค่อยได้ดั่งใจซะเท่าไหร่ ตัวเราก็ไม่อยากใส่ใจกับมันมากนัก ก็เลยปล่อยมันไปตามธรรมชาติของความรัก

สุขภาพ: ปวดตา ตาอักเสบ อาการเมื่อยล้าของตา

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ในเดือนนี้คุณไม่ค่อยสนใจใคร ทำอะไรก็ทำด้วยตัวคนเดียว เรื่องงานก็ไม่ค่อยจะได้ปรึกษาใคร ทำอยู่ตัวคนเดียวตลอด หันไปมองคนรอบข้างหน่อยนะ อย่าปล่อยให้ตัวเองเหมือนอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ ชิลเกินไปมันก็ไม่ดี อยู่คนเดียวมากไปก็ไม่ค่อยดีเช่นกัน

การเงิน: การเงินสมดุลกันดี ไม่ค่อยใช้จ่ายอะไร มีเท่าไหร่ก็เก็บตลอด

ความรัก: คนโสด : ถ้ามีคนคุยอยู่ คุณจะเป็นฝ่ายที่คุยกับเขาอยู่ฝ่ายเดียว ทำให้คุณกลับมาคิดว่าความสัมพันธ์ตอนนี้จะไปในทิศทางไหน ถอยมาก่อนก้าวนึง ดูอีกฝ่ายว่าเริ่มจะมีใจให้กับคุณหรือยัง / คนมีคู่ : ในเดือนนี้ต่างคนต่างอยู่ ต่างไปทำหน้าที่ของตัวเอง ถึงจะไม่ค่อยมีเวลาให้กัน อย่างน้อยตอนกลางคืนก็โทรหากัน คุยกันตลอด

สุขภาพ: ปวดคอ บ่า ไหล่ ออฟฟิศซินโดรม

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: มีโอกาสจะได้ทำงานซ้ำซ้อน แก้งานซ้ำแล้วซ้ำอีก หรือมีงานอื่น ๆ นอกเหนือจากงานที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ ซึ่งค่อนข้างที่จะเยอะมาก ๆ ในบางคนมีโอกาสที่ทำงาน 2 อย่าง ในเวลาเดียวกัน ระวังผลงานจะออกมาไม่ดี ตัวคุณจะโดนตำหนิไปง่าย ๆ

การเงิน: คุณไม่ค่อยสนใจใคร เงินก็เลยไม่ค่อยใช้จ่ายไปกับอะไร ส่วนใหญ่จะเป็นเงินเก็บมากกว่า 

ความรัก: คนโสด : มีโอกาสที่จะพบคนทางไกล ซึ่งคนเราเองก็โอเค ยังรับได้อยู่ แต่ลึก ๆ ก็ไม่ชอบความสัมพันธ์แบบนี้สักเท่าไหร่ ลองเปิดใจคุยกับเขาคนนี้ไปก่อนนะ / คนมีคู่ : เหมือนคุณเป็นฝ่ายประคับประคองความรักอยู่ฝ่ายเดียว หรือเป็นคนที่ทำให้ความรักยังดำเนินต่อไป ตัวคุณเหนื่อย อยากจะยุติความสัมพันธ์ ยังไงก็คิดทบทวนกันให้ดี ๆ 

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เดินชนนู่นนี่ ข้อเท้าเคล็ด