รีเซต

ดวงราศีเมษปี 2567 ตลอด 12 เดือน งาน เงิน ความรัก สุขภาพ โดย Alvisoat My Tarot

  • 27 ธันวาคม 2566
  • 614

     ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ปี 2567 มาเช็คดวงรายปีแม่นๆ กับ Alvisoat My Tarot กันค่ะ ดวงชะตาชาวราศีเมษในแต่ละเดือนนั้นจะโดดเด่นด้านใดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นดวงการงาน เงิน ความรัก สุขภาพ Alvisoat My Tarot มีคำทำนายตลอดทั้งปีมาฝากกันค่ะพร้อมแล้วไปดูคำทำนายดีๆ ของคุณกัน

 

ดวงภาพรวมประจำปี 2567 ราศีเมษ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม 

 

ดวงราศีเมษเดือนมกราคม

     ในเดือนนี้ ดาวเจ้าเรือนอริ โคจรเข้าภพเรือนกัมมะ  ทำให้การทำงานในช่วงนี้ อาจจะต้องอาคัยความใจเย็น  เดือนนี้อาจจะต้องเพิ่มความรอบคอบในการทำอะไรให้มากขึ้น เพื่อลดความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะ ดาวอังคารดาวเจ้าเรือนวินาศย้ายเล็งลัคนาเกิด ส่งผลให้เดือนนี้มีหลายเรื่องที่ไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจ  มีความการทำงานผิดพลาดได้ง่าย ต้องพยายามปรับปรุงและแก้ไขแผนงานอยู่ตลอดเวลา การเงินระวังมีค่าใช้จ่ายกะทันหันเข้ามา ทำให้การหมุนเงินอาจจะมีปัญหาได้  ช่วงนี้ต้องพิจารณาดีๆ  สภาพคล่องทางการเงินนั้นอาจจะมีความจุกจิกกับการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ในบ้าน เดี๋ยวอันนั่นพังเดี๋ยวอันนี้เสีย  ทำให้รู้สึกรำคาญใจค่อนข้างมาก
     คนโสดอาจจะได้เจอ รักทางไกลจากการเดินทางหรือ สื่อโซเชียล คนมีคู่/ มีคนคุยช่วงนี้ภาระกิจหรืองานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกัน ต้องหาจุดที่ลงตัวมากกว่านี้ ความรักยังต้องมีการปรับปรุง หาเวลาอยู่ด้วยกันบ้างก็ดี
     สุขภาพยังแข็งแรงดีครับ  ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

ดวงราศีเมษเดือนกุมภาพันธ์

     ในเดือนนี้อาจจะดูการทำงานอาจจะดูวุ่นวายหน่อยนะครับ เพราะดาวอังคารดาวประจำตัวโคจรเข้าเรือนการงาน  ส่งผลให้มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้รับผิดชอบเพิ่มขึ้น  ทำให้ต้องวางแผน จัดการแผนงานดีๆจะได้ไม่กระทบต่องานส่วนอื่นๆ ข้อดี จะไปเอื้อประโยชน์ให้กับคนที่กำลังคิดจะเปลี่ยนงานใหม่ หากใครที่คิดจะหางานในช่วงเดือนนี้มีโอกาสที่ได้รับการติดต่อและเริ่มต้นงานใหม่  การเงินเดือนนี้มีความคล่องตัวมากกว่าแต่ก่อน  แต่ก็มีจุดที่มีปัญหาเล็กน้อย คือ หากซื้อของออนไลน์พิจารณาให้รอบคอบก่อนสั่งซื้อไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับของมีตำหนิ ของไม่มีคุณภาพหรือโดนโกงได้ง่าย 
     ความรักคนโสด มีโอกาสได้พบใครบางคนที่อายุมากกว่าหรือเป็นความสัมพันธ์ต่างวัยได้ศึกษาดูใจกัน คนมีคนคุย /คนมีคู่  ช่วงนี้ระมัดระวังมีเรื่องความไม่เข้าใจ อาจมีกระทบกระทั่งกันบ้างในเรื่องของอารมณ์และคำพูดได้ง่าย ระมัดระวังการวางตัวที่อาจจะทำให้อึดอัดในความสัมพันธ์  

 

ดวงราศีเมษเดือนมีนาคม

    ในเดือนนี้ดาวเสาร์เจ้าเรือนการงาน กุมดาวอังคารในภพเรือนลาภะ ส่งผลให้ในเรื่องการงาน เดือนนี้ดูคล่องขึ้น  สิ่งต่างๆที่เคยติดขัดเริ่มที่กลับมาราบรื่นอีกครั้ง เราจะสามารถบริหารจัดการการงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  หากมีการติดต่อเจรจาอะไร ก็มักจะราบรื่น ได้รับการไว้วางใจจากผู้ใหญ่เจ้านายให้ทำงานสำคัญ การเงินเดือนนี้อาจจะต้องบริหารจัดการให้รอบคอบหน่อยนะ และให้ระมัดระวัง ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับยานพาหนะเป็นพิเศษ  สำหรับคนที่ทำงานอิสระที่รอเงินหรือรายได้ที่มีการตกลงกันคู่ค้า  อาจจะได้รับความล่าช้าในช่วงนี้
    ความรักคนโสดเดือนนี้ไม่ค่อยมีอะไรเด่น หากศึกษาดูใจกับใคร ก็จะราบรื่นดี  คนมีคนคุย/คนมีคู่ ความสัมพันธ์ดูมีการพัฒนามากขึ้น  มีความเข้าอกเข้าใจกันดี ได้รับความช่วยเหลือจากคนรัก 
    สุขภาพระวังปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหารและกรดไหลย้อน

ดวงราศีเมษเดือนเมษายน

     ในเดือนนี้ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าเรือนกุมภะ  และดาวอังคารดาวประจำตัวโคตรเจ้าภาพวินาศ ค่อนข้างจะส่งผลดีกับคนที่ทำงานที่มี connection หรือต้องมีการเจรจาต่อรองกับสายงานต่างชาติหรือทำงานทางด้านภาษา  ส่วนสายงานประจำทั่วไป ช่วงนี้ผู้ใหญ่คาดหวังในตัวเราสูง  อารมณ์ประมาณว่าตั้ง performance กับตัวเราค่อนข้างที่จะสูงทำให้ตัวเรารู้สึกกังวลและกดดันตัวเองได้ง่าย ก่อให้เกิดความเครียดความกังวลใจ  เกิดภาวะหมดไฟ  เบื่อสิ่งรอบตัว ไม่มีอารมณ์ทำอะไร อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและค่อยๆแก้ไขปัญหาหน้างานไปทีละจุด  ระมัดระวังมีปัญหาเชิงอารมณ์กับเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบตัวเป็นพิเศษ  การเงินยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี  เดือนนี้ดูเริ่มมีการเก็บเงิน หรือมีการวางแผนการเงินมากขึ้น 
     ความรักคนโสด เดือนนี้คุณดูรู้สึกไม่ค่อยจะสนใจในเรื่องของความรักเท่าไหร่ อาจจะมีผลพวงมาจากเรื่องของการทำงานของคุณที่ค่อนข้างที่จะดูยุ่งๆ เลยไม่ค่อยอยากจะสุงสิงกับใครเป็นพิเศษในช่วงนี้ ส่วนคนมีคู่/มีคนคุย ความรักอาจจะเกิดการแยกกันอยู่ หรือห่างกันซักระยะหนึ่ง ด้วยเหตุผลบางประการ  อาจจะทำให้เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่ค่อยต่อเนื่อง  มีเรื่องให้คิดมาก  อาจจะต้องใจเย็นและยืดหยุ่นทางความคิดนิดนึง
     สุขภาพแข็งแรงดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

ดวงราศีเมษเดือนพฤษภาคม

     ในเดือนนี้การงาน  มองว่าเดือนจะเป็นช่วงต้องรับตัวเรียนรู้ และ พัฒนาศักยภาพด้านใหม่ๆที่สนใจ ควรเรียงลำดับความสำคัญของการทำงานของตัวเอง จะได้มีประสิทธิภาพในการจัดการงานมากขึ้น และช่วงการเดือนดาวพุธเข้าเรือนอริเดินวิปริต อาจจะต้องระมัดระวังมีปัญหาเกี่ยวกับการสื่อสาร หรือคนรอบข้าง อาจจะนำปัญหา นำความหงุดหงิดร้อนใจมาให้ ระวังเรื่องของเอกสารและคำพูดดีๆ เพราะมีโอกาสผิดใจกับคนสนิทได้ง่าย การแก้ปัญหาหน้างานช่วงนี้อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นเป็นอย่างมาก การเงิน  ในช่วงเดือนนี้ จะประสบความสำเร็จที่ดี มีโชคมีลาภ ได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ได้รับความเมตตา เอ็นดู มีเงินให้ใช้เพิ่มพิเศษ  หรือจะได้ช่องทางของผลประโยชน์รายได้ใหม่ๆ หากมีปัญหาเกี่ยวกับการเงิน จะมีทางออก หรือมีความคล่องตัวขึ้น 
     ความรัก คนโสด ได้พบรักต่างวัย ที่มีความคิดหรืออุดมการเหมือนกันเข้ามา ส่วนคนมีคนคุย/คนมีคู่ ในช่วงนี้ ความสัมพันธ์จะมีความรักความเข้าใจกันมากขึ้น ถึงแม้จะไม่ได้ดูสวีตหวานอะไรมากมายนัก  แต่ดูราบรื่นดี ไม่มีเรื่องน่าเป็นห่วง
     สุ
ขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ แพ้อากาศ อากาศเปลี่ยนแปลง หรือทำงานหนักมากเกินไปทำให้พักผ่อนน้อยเกิดอาการอ่อนเพลียได้หมั่นดูแลสุขภาพตัวเองดีๆ หน่อยนะครับ


ดวงราศีเมษเดือนมิถุนายน

     ในเดือนนี้การงานมีความยืดหยุ่นมากขึ้น  เดือนนี้จะได้รับโครงการอะไรใหม่ๆ หรือ project งานใหม่ๆเข้ามา หากกำลังดิวงานหรือเจรจาอะไร ก็จะไปในทางที่ดี  แต่อาจจะต้องใช้ความถ่อมตนหน่อย เดือนนี้จะได้ได้รู้จักคนมากขึ้น หรืออาจมีการติดต่อสื่อสารกับคนหลากกลุ่ม  ทำให้ได้แลกเปลี่ยนมุมมองได้ mindset อะไรใหม่ๆ ในการทำงานมากขึ้น การเงินคล่องตัวมากขึ้น  มีเรื่องโชคลาภจากคำพูด ทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จ ติดต่อเจรจาอะไรก็จะได้รับผลกำไรที่ดีมีความสำเร็จเกิดขึ้น 
   ความรักความสัมพันธ์ คนโสด ดูช่วงนี้มีความอินเลิฟ หากกำลังศึกษาดูใจกับใคร ก็อาจจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกชั้น  คนมีคนคุย/คนมีคู่ช่วงนี้ต้องมีความยืดหยุ่นค่อนข้างที่จะสูงเนื่องจากว่าต่างฝ่ายต่างสนใจในเรื่องของภาระหน้าที่ของตัวเอง อาจจะไม่ได้สนใจในเรื่องของความรู้สึกของอีกฝ่ายมากนัก ทำให้อาจจะเกิดปัญหาความไม่เข้าใจระยะยาวได้ ดังนั้นควรหากิจกรรมทำร่วมกันให้มากขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระยะยาวหน่อยก็ดีครับ 
      สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ปกติ  แต่มีเรื่องสุขภาพจิตใจที่อาจจะมีความกังวลใจหรือ แพนิก กับเรื่องบางอย่างมากไป

 

ดวงราศีเมษเดือนกรกฎาคม

     ในเดือนนี้การงานดูคล่องขึ้น  สิ่งต่างๆที่เคยติดขัดเริ่มที่กลับมาราบรื่นอีกครั้ง  เราจะสามารถบริหารจัดการการงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  หากมีการติดต่อเจรจาอะไร ก็มักจะราบรื่น  การเงินในช่วงนี้อาจจะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับการตัดสินใจอะไรบางอย่างที่ชั่ววูบ  และระมัดระวังการเจ็บป่วยทั้งของตัวเองและญาติผู้ใหญ่ในบ้าน สัตว์เลี้ยง ภาพรวมการเงินยังมีสภาพคล่องสามารถหมุนเงินไปได้  แต่ไม่ควรทำการลงทุนที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงหรือไม่มีการพิจารณาอย่างรอบคอบเพราะอาจจะนำพาปัญหามาให้ในระยะยาวได้
     ความรักคนโสด เดือนนี้อาจจะดูเบื่อๆ เซงๆ กับสิ่งรอบตัว ลองออกไปพบปะผู้คนหรือทำกิจกรรมนอกบ้านบ้างอาจจะได้พบเจอคนที่เคมีตรงกัน  คนมีคู่ระมัดระวังคำพูดที่อาจจะมีการผิดใจหรือเข้าใจผิดกันได้ง่าย ส่วนคนมีคนคุย  ความรักความสัมพันธ์ในช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าไหร่นะต้องใช้ความใจเย็นและความยืดหยุ่นในการบริหารความสัมพันธ์ของคนสองคน

 

ดวงราศีเมษเดือนสิงหาคม

     ในเดือนนี้ดาวศุกร์เจ้าเรือนปัตนิเข้าไปที่เรือนอริ ทำให้ต้องระวังปัญหาการสื่อสาร หากทำธุรกิจที่ทีหุ้นส่วนในช่วงนี้อาจจะต้องใจเย็นระมัดระวังเรื่องของความคิดที่เห็นต่างอาจจะเกิดปัญหากันได้  อีกทั้งอาจจะต้องระมัดระวังมีปัญหา หรือมีความขัดแย้งกับคนในที่ทำงาน  บริวาร คนรอบข้าง  ช่วงนี้ต้องยืดหยุ่นทางความรู้สึกและพยายามใช้ไหวพริบเกี่ยวกับคำพูดในการแก้ไขปัญหา  และระมัดระวังเรื่องคำพูดบางอย่างอาจจะตรงเกินไป ที่อาจจะผิดใจกับคนรอบตัวได้ง่าย การเงิน มีเข้ามาเรื่อยๆ แต่ควรบริหารเงินให้เป็นสัดส่วน ระมัดระวังการใช้จ่ายเกินความจำเป็น  ต้องมีสติในการใช้จ่ายมากขึ้น  ต้องวางแผนการเงินให้รัดกุมและรอบคอบ เพราะดาวมฤตยู กุมในเรือนการเงินของเรา ทำอะไรต้องมีความใจเย็นและ ละเอียดให้มากขึ้น 
      ความรักคนโสด อาจจะได้พบกับคนที่ต่างอายุมีอะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน คนมีคู่/มีคนคุย ระมัดระวังปัญหา เรื่องการทะเลาะกันหรือกระทบกระทั่งทางอารมณ์หน่อยนะครับ อาจจะต้องหลีกเลี่ยงคำพูดคำจาที่อาจจะดูรุนแรงเกินไป มีความหงุดหงิดใจต่อกัน 

     สุขภาพ โรคภูมิแพ้  และ หวัด

 

ดวงราศีเมษเดือนเดือนกันยายน

     ในเดือนนี้สภาวะแวดล้อมการทำงานค่อนข้างที่จะกลับมาสมดุล  สิ่งต่างๆที่เคยมีปัญหาจุกจิกก็เริ่มจะคลี่คลายลงได้สะลางงานเก่าๆ  การงานจะเริ่มกลับมามีความราบรื่นมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี  ในช่วงนี้คุณจะได้รับการช่วยเหลือ สนับสนุน จากคนรอบตัว  ผู้ใหญ่และบริวาร จะรับฟังคุณมากขึ้น ปัญหางานต่างๆ ที่เคยติดขัดก็จะได้รับการแก้ไข  ดาวการเงินโคจรเข้าที่เรือนปัตติได้มาตรฐานเป็นเกษตร ทำให้การเงินดีขึ้น ค้าขายเจรจาได้ตามยอดที่หวัง ขอแค่ตั้งใจทำ  เพราะดาวศุกร์ย้ายในช่วงนี้ส่งผลในทางที่ดีมีความสุขคิดอะไรก็ได้อย่างที่หวังนำพาความสุขมาแบบไม่ทันตั้งตัว
     ความรักคนโสดพบเจอคนที่ถูกใจช่วงนี้คุณดูเป็นคนที่มีเสน่ห์แต่เป็นที่รักกับคนรอบๆ ตัว คนมีคู่/มีคนคุยความสัมพันธ์ราบรื่นมากขึ้นหากมีปัญหาในอดีตก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้ง่าย 
     สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

 

ดวงราศีเมษเดือนตุลาคม

     ในเดือนนี้การงานจะประสบความสำเร็จ มีความก้าวหน้า ได้เดินทางไกล มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี  ในช่วงนี้คุณจะได้รับการช่วยเหลือ สนับสนุน จากคนรอบตัวผู้ใหญ่และบริวาร เป็นอย่างดี และการเงิน คล่องตัวขึ้น  มีโอกาสที่จะได้ช่องทางของผลประโยชน์รายได้จากหลายๆ ช่องทางเข้ามา แต่ก็ต้องระมัดระวังเรื่องของสภาวะจิตใจมีความเบื่อหน่าย ควรหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองบ้างเพื่อได้เติมพลังใจ จะได้ กลับมาลุยงานและหาเงินต่อ 
     ความรักคนโสด เดือนนี้ค่อนข้างที่จะไม่ค่อยสุงสิงหรือสนใจในเรื่องของความรักเท่าไหร่ เหมือนหวงพื้นที่ส่วนตัว คนมีคู่/คนมีคนคุย ช่วงนี้ความสัมพันธ์อาจจะมีระยะห่างหรือไม่ค่อยได้ติดต่อกันมากนักสำหรับคู่ที่อยู่ทางไกล  เดือนนี้ต้องระมัดระวังความคิดมากคิดน้อยใจในความสัมพันธ์ต้องมีความยืดหยุ่นทางอารมณ์มากกว่านี้เพื่อให้ความสัมพันธ์ได้เดินหน้าต่อไปโดยไม่มีอุปสรรค

  

ดวงราศีเมษเดือนพฤศจิกายน

     ในเดือนนี้การงานภาระความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้เราได้ท้าทายความสามารถตัวเอง อาจจะต้องมีการเรียงลำดับความสำคัญและวางแผนงานให้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้น และระวังปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของอารมณ์ความหงุดหงิด ความใจร้อนที่เกิดในขณะทำงาน ในเดือนนี้อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและการคิดบวกจะสามารถผ่านพ้นไปได้ การเงินดาวศุกร์เจ้าเรือนการเงินโคจรเข้าภพเรือนสุภะ การเงินคล่องตัวมากขึ้น มีเรื่องโชคลาภจากคำพูด ทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จ ติดต่อเจรจาอะไรก็จะได้รับผลกำไรที่ดีมีความสำเร็จเกิดขึ้น 
     ความรักคนโสด ช่วงนี้ตัวเราอาจจะยังไม่เจอคนที่ถูกใจหรือตรงไทป์มากนัก เหมือนระยะนี้ยังมีเรื่องอื่นๆให้วุ่นวายมากกว่าเรื่องความรักเลยไม่ได้สนใจที่จะโหยหาความสัมพันธ์ คนมีคู่/มีคนคุย เดือนนี้แฮปปี้มากขึ้น ดูเข้าออกเข้าใจกันดี 
     สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการนอนไม่ค่อยหลับ  โรคภูมิแพ้ทางอากาศ ไข้หวัดใหญ่ และอุบัติเหตุที่เกิดจากของมีคมหน่อยนะครับ  

 

ดวงราศีเมษเดือนธันวาคม

     ในเดือนนี้ การงาน มีความก้าวหน้าในทิศทางที่ดี มีหน้าที่การงานใหม่หรือมีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้น  เดือนนี้มีการได้เคลียร์ปัญหาเก่าๆ และได้รู้จักคนมากขึ้น หรืออาจมีการติดต่อสื่อสารกับคนหลากหลายกลุ่ม หรือมีโครงการที่ต้องทำงานร่วมกับหลายๆคน การเงินช่วงนี้ คุณมีโอกาสที่จะได้โชคได้ลาภ ได้หลักทรัพย์ที่ดี มีความมั่นคงของชีวิต มีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น หากลงทุนจะได้ผลกำไรที่ดี  ในช่วงการเดือนดาวพุธโคจรเข้าเรือนมรณะทำให้ต้องระวังอย่าไปเซ็นสัญญา หรือค้ำประกันให้ใคร ให้คนยืมเงินเพราะมีโอกาสจะถูกโกงได้ 
     ความรักคนโสดเดือนนี้ค่อนข้างที่จะไม่เงียบเหงาคุณจะมีกิจกรรมทำกับกลุ่มเพื่อนอาจจะได้พบปะใครบางคนที่ถูกชะตากัน คนมีคู่/มีคนคุยในช่วงนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี 
    แต่ให้ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพ หรือความเจ็บไข้ได้ป่วย จะเข้ามาเยือนคุณ ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับ ลำไส้ กินอาหารผิดสําแดง ปวดหลัง กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นมีปัญหา

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

เพจ Facebook : ดวงความรัก Alvisoat My Tarot no 2 tarot เจ้าชะตาหมายเลข 2

Youtube. : Alvisoat My Tarot 

สนใจดูดวงแอดไลน์ Line official account: @011epbzd

contact 

IG FB 

เบอร์โทร 096-0659966