รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ตุลาคม 2562 โดย INKLIST

 • 07 ตุลาคม 2562
 • 3,956 5

     มาอัพเดตดวงแม่นๆ ประจำเดือนตุลาคม 2562 กับ INKLIST หรือ แม่หมออิ๊งค์คนสวย ที่จะมาบอกคำทำนายของคนที่เกิดทั้ง 12 ราศีทั้งดวงการงาน การเงิน ความรัก เดือนนี้ฟ้าจะเปิดให้ดวงการเงินใครรุ่ง ใครจะได้เปลี่ยนงานสมปรารถนา หรือความรักใครจะอีรุงตุงนังมาดูคำทำนายกันได้เลยค่าก่อนอื่นใครที่ทราบเวลาเกิด ไปหาลัคนาของตนเองซึ่งดุได้จากตารางด้านล่างค่ะ
อิ๊งค์อยากให้อ่านตามลัคนามากกว่าค่ะ

ดวงรายเดือน

ราศีเมษ

    ช่วงเดือนนี้เป็นเดือนสุดท้ายที่ดาวพฤหัสอยู่ภพมรณะ (ไม่ดี) แต่คนราศีเมษจะดวงดีขึ้นในเดือนพฤศจิกาว่ากันว่าช่วงที่ดาวกำลังจะเคลื่อน จะมีเรื่องส่งท้าย ระยะนี้ให้ระวังเรื่องสุขภาพของตัวเอง และสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้าน

การงาน

     งานของคุณเริ่มเดินหน้า คุณเริ่มทำตามแผนที่วางไว้ก่อนหน้านี้ หากกำลังคิดที่จะย้ายแผนก เปลี่ยนงานหรือโยกย้าย นี่คือโอกาสที่ดีที่จะเจริญก้าวหน้า ถึงแม้ว่างานชิ้นใหม่จะเป็นอะไรที่ใหม่มากและต้องใช้เวลาระยะหนึ่งถึงจะคลอดโปรเจกต์นี้ออกมาได้ แต่คุณก็มีแพสชั่นที่จะทำมัน

การเงิน

     ภาพรวมการเงินในเดือนตุลาคมจะดีกว่าช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา เดือนนี้จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือเรื่องเงิน แต่ให้ระวังเรื่องค่าใช้จ่ายของตัวเอง และระมัดระวังเรื่องคำพูดด้วย อาจไปพูดไม่ดีกับคนที่เข้ามาช่วยเหลือ

ความรัก

 • ความรักในเดือนนี้ดีกว่าช่วงเดือนก่อน จะเป็นช่วงที่คุณค่อนข้างมีเสน่ห์ นอกจากนั้นยังมีโอกาสที่คนที่เข้ามาคุยด้วย จะนำพาโชคเรื่องเงินมาให้อีกด้วย แต่ความสัมพันธ์อาจจะยังไม่พัฒนานัก ยังคงเป็นเหมือนเพื่อน ที่ปรึกษากันอยู่
 • ส่วนคนมีแฟนแล้ว ความรักก็ดำเนินไปได้เรื่อยๆ แต่ไม่ได้หวานกันเท่าไรนัก

ราศีพฤษภ

     ในช่วงเดือนนี้ ดาวประจำตัวย้ายเข้าเรือนอริ ระวังเจ็บป่วยและระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ

การงาน

     ยังคงต้องระวังเรื่องอุปสรรคและปัญหาในการทำงาน ระยะนี้อาจมีโปรเจกต์ใหม่ๆ ผุดขึ้นมาในหัว แต่ยังเป็นช่วงเริ่มต้นทำอะไรแรกๆ ซึ่งการเริ่มต้นแรกๆ จะค่อนข้างเหนื่อยมาก ต้องระวังเรื่องการเจรจาต่อรอง สัญญาหรือเอกสารผิดพลาด และต้องให้ความสำคัญกับการพูดจาสื่อสารเป็นพิเศษ และต้องระวังคนเข้ามาหลอกลวงเรื่องผลประโยชน์

การเงิน

     อาจจะเป็นช่วงที่เสียเงินเยอะเป็นพิเศษ เพราะดาวการเงินของชาวพฤษภย้ายเข้าเรือนอริ และต้องระวังว่าถ้าหากไปทวงเงินจากลูกหนี้ จะติดต่อเขาไม่ได้ เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่การเงินจะไม่ได้ดั่งใจ ค่อนข้างขัดข้อง

ความรัก

 • คนโสด มีคนเข้ามาให้เลือกหลายคน อาจจะเจอจากทางออนไลน์ ส่วนมากจะเป็นการคุยกันเพียงผิวเผิน จนคุณก็ไม่แน่ใจว่าเขาจริงจังกับคุณหรือเปล่า แต่ก่อนที่จะมองว่าคนอื่นคิดยังไง ลองพิจารณาตัวเองก่อนว่า จริงจังกับอีกฝ่ายจริงหรือไม่
 • ส่วนคนมีแฟน คุณไม่มั่นใจว่าอีกฝ่ายคบคุณแบบจริงจังหรือแค่ขายฝันคุณมาตลอด

 

ราศีเมถุน

การงาน

     จะมีโปรเจกต์หรืองานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำค่อนข้างเยอะ ถ้าหากระยะนี้อยากเปลี่ยนงานหรือย้ายงาน จะมีโอกาสได้งานใหม่สูงมาก ให้สมัครงานในช่วงเดือนตุลา และไปเริ่มงานหลังดาวพฤหัสย้าย ซึ่งก็คือเริ่มงานต้นเดือนพฤศจิ

การเงิน

     ภาพรวมการเงินค่อนข้างดี แต่ระมัดระวังว่าจะเสียเงินไปกับการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ในบ้าน หรือลงเงินลงทุนกับอะไรไป

ความรัก

 • ช่วงนี้มีคนเข้ามาคุยด้วย แต่ดูแล้วยังไม่มีใครที่จะคบได้ในระยะยาว เหมือนจะเป็นคนที่เข้ามาคุยเล่นๆ เพียงเท่านั้น แถมคุณก็ยังไม่รู้จะเลือกใคร เพราะคนนั้นก็ดูดี คนนี้ก็ใช้ได้ ทุกคนดูพอๆ กันไปหมด
 • ส่วนคนมีแฟน ความรักยังไม่ค่อยดีเท่าไร ให้รอเดือนหน้าที่ดาวพฤหัสย้าย คนโสดจะมีโอกาสเจอคนถูกใจ ความรักของคนมีแฟนก็จะแข็งแรงขึ้น

 

ราศีกรกฎ

การงาน

     เดือนนี้คุณจะได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ หรืองานใหม่ ถ้ายังว่างงานอยู่ จะได้งานจากเพื่อนแนะนำ หรือได้งานจากคอนเนคชั่นต่างๆ ที่คุณมี ส่วนคนมีงานประจำ จะได้เดินทางไปติดต่องาน เจรจางานมากยิ่งขึ้น ได้ลองฝึกทำหน้าที่หรืองานอะไรใหม่ๆ ที่คุณยังไม่เคยลองทำ

การเงิน

     ช่วงนี้เงินทองไหลมาเทมา เป็นช่วงที่จะมีโชคเรื่องการเงินจากทางครอบครัว อาจได้รับเงินสนับสนุนจากทางบ้านหรือคนที่อาวุโสกว่า โดยเขาอาจจะมีจุดประสงค์ให้คุณนำเงินก้อนนี้ไปลงทุนในการทำงานหรือธุรกิจต่อ

ความรัก

 • ภาพรวมความรักขาวกรกฎ จริงๆ แล้วอยากให้รอไปก่อน อย่าเพิ่งคาดหวังกับใครมาก รอดาวเสาร์ย้ายออกจากภพอริ ความรักจะดีขึ้น ช่วงนี้ให้คุยไปก่อนแต่อย่าคาดหวังนัก
 • ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว ให้ความสำคัญกับเรื่องงานให้มากๆ จะได้ไม่ต้องมากังวลใจกับเรื่องความรักเท่าไร รอเวลาหน่อย เดี๋ยวอะไรๆ จะดีขึ้น ความรักช่วงเดือนนี้นิ่งๆ

 

ราศีสิงห์

     ภาพรวม ช่วงครึ่งเดือนหลังอาจจะอ่อนแรง ไม่ค่อยมีแพสชั่นกับอะไรเท่าไรนัก เพราะดาวประจำตัวโคจรไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี (ดาวอาทิตย์เป็นนิจ)

การงาน

     ดาวการงานและการเงินโคจรเข้าเรือนสหัชชะ (เพื่อน) จะมีการติดต่อเจรจา ประสานงานมากขึ้น ได้เดินทางเพื่อคุยงานบ่อยขึ้น มีโอกาสได้งานหรือโปรเจกต์ใหม่ๆ จากเพื่อน ได้ทำงานร่วมกับเพื่อน งานดีกว่าเดือนที่ผ่านมา

การเงิน

     มีโอกาสที่จะเสียเงินเพื่อลงทุนร่วมกับเพื่อนสนิท หรืออาจจะเสียไปกับการท่องเที่ยว ระมัดระวังเพื่อนยืมเงิน

ความรัก

 • คนโสด มีโอกาสได้เจอคนที่น่าสนใจจากเพื่อนแนะนำ หรือเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนบางคน ให้กลายเป็นคนคุย หรืออาจจะเจอคนถูกใจจากการเดินทาง
 • คนมีแฟน ถ้าก่อนหน้านี้มีปัญหากัน จะได้ปรับความเข้าใจกัน ความสัมพันธ์ดีกว่าเดือนก่อน

 

ราศีกันย์

     ระยะนี้ต้องระวังไม่สบาย หรือระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เพราะว่าในระยะนี้ดาวเจ้าเรือนวินาศ(ดาวอาทิตย์)ทับลัคนา(ในช่วงต้นเดือน) และดาวเจ้าเรือนมรณะ (ดาวอังคาร) ทับลัคนาเช่นกัน (ยาวไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิ) ซึ่งสองดาวนี้ก็มีกำลังแรง หรือเป็นดาวบาปเคราะห์อยู่แล้ว ดังนั้นชาวกันย์ต้องระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ

การงาน

     ระยะนี้การงานยังไปได้เรื่อยๆ แต่เป็นช่วงที่คุณยังไม่กล้าเดินหน้างานที่วางแผนเอาไว้เท่าไรนัก เพราะสิ่งที่คุณแพลนไว้มันใช้เงินเป็นจำนวนมาก คุณจึงยังคิดหนักอยู่ ในเดือนนี้งานค่อนข้างเยอะ และคุณก็รับงานทุกชิ้นมารับผิดชอบไว้คนเดียวจนแทบจะทำไม่ไหว

การเงิน

     การเงินดีมาก เป็นช่วงที่วุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง (ดาวประจำตัวโคจรเข้าภพการเงิน ดาวการงานก็โคจรเข้าภพการเงิน) เป็นช่วงเวลาที่ขยันหาเงิน หากคาดหวังอะไรเรื่องเงินทองก็จะได้มา หากอยากจะทำธุรกิจ ไปขอเงินหรือความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ก็มีโอกาสสูงที่จะได้รับเงินสนับสนุนมา

ความรัก

 • ทั้งคนโสดและคนมีแฟน จริงๆ แล้วความรักไม่ได้มีปัญหา สามารถไปได้เรื่อยๆ แต่ว่าตัวคุณจะคิดมากไปเอง เก็บเรื่องทุกเรื่องมาคิดมาก หรือตัดสินใจเชื่อสัญชาตญาณตัวเองมากกว่าความจริงที่เห็น

 

ราศีตุลย์

     ภาพรวม หลังวันที่ 6 ตุลา ดวงจะดีขึ้นกว่าช่วงเดือนก่อนมาก เดือนที่ผ่านมา (กันยายน) เป็นช่วงที่ดาวประจำตัวโคจรเข้าภพวินาศและเป็นตำแหน่งนิจ (แย่) ทำให้เดือนที่ผ่านมาไม่ค่อยดี เดือนนี้ดาวประจำตัวจะทับลัคนา จะทำให้เข้มแข็งและมีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น มั่นใจมากขึ้น เริ่มต้นโปรเจกต์ใหม่หรืองานใหม่ได้

การงาน

     หลัง 18 ตุลา เป็นต้นไป หากอยากเริ่มงานใหม่ สมัครงานใหม่ ก็ทำได้เลย ภาพรวมการงานจะดีขึ้น การติดต่อสื่อสาร และเอกสารจะราบรื่น และบางทีหากไปเริ่มต้นงานหรือโปรเจกต์ใหม่ๆ อาจจะดีกว่าจมอยู่กับงานเดิมที่ไม่ก้าวหน้า

การเงิน

     ดาวการเงิน (ดาวอังคาร) อยู่ภพวินาศ การเงินไม่ราบรื่น แต่จะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือซัพพอร์ตอยู่เบื้องหลัง ไม่เปิดเผยตัวตน ไม่ได้มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย เพียงแต่ยังไม่พอใจรายได้ที่เข้ามา

ความรัก

 • ดาวอังคาร(ความรัก) โคจรเข้าวินาศ ระวังเรื่องมือที่สาม ทั้งจากอีกฝ่ายและตัวคุณเอง หรือคนโสดอาจจะต้องมีความรักแบบหลบๆ ซ่อนๆ จะมีใครสักคนที่ดูเอาแต่ใจอยากป่าวประกาศความสัมพันธ์ออกไปให้คนรู้โดยทั่วถึงกัน แต่เดือนหน้า ดาวความรักจะโคจรทับลัคนา ช่วงต้นเดือนพฤศจิความรักชาวตุลจะดีขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งใจร้อน รออีกนิดนึงแล้วจะดีขึ้น

 

ราศีพิจิก

การงาน

     ในช่วงต้นเดือน งานหลายๆ ชิ้นยังนำเงินเข้ามาให้คุณอยู่ แต่พอช่วงตั้งแต่กลางเดือนไปจนถึงปลายเดือน ดาวหลายดวงจะพร้อมใจกันย้ายเข้าภพวินาศของชาวพิจิก ทำให้การงานอาจจะเริ่มมีปัญหา และต้องระมัดระวังเรื่องคำพูดคำจาจะนำปัญหามาให้ด้วย นอกจากนั้น อยากให้ระมัดระวังเรื่องการเซ็นเอกสารสัญญาเป็นเศษ

การเงิน

     ยังพอไปได้เรื่อยๆ แม้จะไม่ดีมากนัก ถึงแม้ว่าอาจจะมีคนเข้ามาช่วยสนับสนุนเรื่องการเงินแบบลับๆ แต่ภาพรวมการเงินก็ยังถือว่าไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ที่คุณพอใจอยู่ดี

ความรัก

 • ดาวศุกร์เข้าภพวินาศ คนโสด ระวังว่าจะต้องไปแอบคุยหรือแอบคบกับใคร
 • ส่วนคนมีแฟน ระวังรักซ้อน หรือมีมือที่สามเข้ามา ถึงแม้ว่าคุณหรือแฟนจะไม่ได้คิดอะไรกับอีกฝ่าย แต่คนที่เข้ามานั้นก็ไม่ยอมลดละเลย

 

ราศีธนู

     เป็นเดือนสุดท้ายแล้วที่ต้องอดทน เพราะเป็นช่วงสุดท้ายแล้วที่ดาวประจำตัว(ดาวพฤหัส) ไปโคจรในภพวินาศ

การงาน

     ดาวพุธเจ้าเรือนการงานโคจรเข้าเรือนลาภะ ดวงงานกำลังดี ระยะนี้มีงานให้ทำเรื่อยๆ ไม่ขาดมือ หากอยากสมัครงานใหม่ๆ หรืออยากทำงานอะไรใหม่ๆ มีเกณฑ์เปลี่ยนได้ แต่ถ้าได้งานแล้ว ให้ไปเริ่มงานตอนที่ดาวพฤหัสย้ายทับลัคนา (เริ่มงานพฤศจิกา)

การเงิน

     ช่วงนี้ดาวหลายดวงจะโคจรเข้าภพลาภะของชาวธนู การเงินจะค่อนข้างดีเป็นพิเศษ แต่อาจจะยังไม่ถึงขั้นการเงินปัง เพราะดาวพฤหัสยังอยู่ที่ภพวินาศ แต่พอหมดเดือนตุลา ดาวพฤหัสก็จะย้ายแล้ว การเงินจะดีขึ้นมาก ช่วงนี้หากมีลูกหนี้ ให้ลองถามไถ่เรื่องเงินดู มีโอกาสที่เขาจะคืนเงินมาค่อนข้างสูง

ความรัก

 • ความรักค่อนข้างไปในทางที่ดี ยังเรื่อยๆ อยู่ คนโสด ลองเปิดใจรับใครใหม่คุยไปก่อน แต่รอดาวพฤหัสย้ายแล้วค่อยตัดสินใจว่าจะคบหรือจะยังไงต่อไป
 • ส่วนคนมีแฟน ความรักไม่ได้มีปัญหาอะไร อาจจะมีปากเสียงบ้างเล็กน้อยจากคำพูดที่ไม่ถูกหู

 

ราศีมังกร

     เป็นช่วงที่ยังมีเรื่องคิดเยอะคิดมาก ดาวประจำตัวตกภพวินาศ และอยู่ตรงนี้มาตั้งแต่ปลายปี 2017 ทำให้ชาวมังกรดวงไม่ค่อยดีเท่าไร ต้องรอดาวเสาร์ย้ายออกจากภพวินาศไปทับลัคนา ในวันที่ 2 มีนาคม ปีหน้า (2020) อะไรๆ ถึงจะดีขึ้น

การงาน

     ถ้าอยากย้ายงาน ช่วงนี้มีเกณฑ์ได้สูง มีโปรเจกต์ใหม่หรืองานใหม่เข้ามา มีข่าวดีเรื่องงาน ผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือ เป็นเดือนแห่งการงาน ดาวหลายดวงย้ายเข้าเรือนการงาน อาจได้เพื่อนร่วมงานใหม่ เจ้านายใหม่ หากต้องการให้ผู้ใหญ่ช่วยเหลือเรื่องงาน ให้ไปคุยหลังวันที่ 6 ตุลา

การเงิน

     เดือนนี้การเงินจะดีขึ้นกว่าช่วงก่อน หรือดีขึ้นบ้าง แต่อย่างไรก็ตาม ดาวการเงิน (ดาวราหู) โคจรในเรือนอริ การเงินจึงยังไม่ดีเท่าไร หรือจะดีก็ดีได้ไม่สุด

ความรัก

 • ความรักยังไม่หวือหวา ดาวศุกร์โคจรเข้าเรือนการงาน อาจจะได้เจอคนคุยในที่ทำงาน แต่ถ้าจะให้ดีต้องรอหมดเดือนนี้ แล้วดาวศุกร์โคจรเข้าเรือนลาภะ จะมีโอกาสในความรักมากกว่า ระยะนี้อาจจะต้องรับฟังข่าวคราวของคนเก่าๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่คุณอยากฟังเท่าไรนักด้วย

 

ราศีกุมภ์

     เดือนนี้มีเกณฑ์ดีขึ้น ดาวหลายดวงโคจรออกจากเรือนมรณะ เข้าสู่ภพศุภะ แต่ดาวอังคารอยู่ภพมรณะ ดังนั้นต้องระวังอุบัติเหตุเวลาเดินทางไปไหนมาไหน

การงาน

     ยังเหนื่อยกับการงาน ดาวการงาน (ดาวอังคาร) โคจรในภพมรณะ ต้องคอยแก้ปัญหาให้คนอื่น เพื่อนร่วมงานโยนปัญหาเรื่องงานมาให้คุณ ผิดหวังกับเรื่องงาน อาจมีเกณฑ์เดินทางไปทำงานไกลๆ

การเงิน

     รอเดือนหน้า (พฤศจิกา) จะดีขึ้นมากแบบเห็นได้ชัด เพราะดาวการเงิน(พฤหัส) โคจรเข้าเรือนโชคลาภ แต่ว่าเดือนตุลาคมนี้ก็การเงินดีขึ้นจากเดือนก่อน เพราะดาวศุกร์จะย้ายจากเรือนมรณะเข้าศุภะ

ความรัก

 • ต้นเดือนยังไม่ค่อยโอเคเท่าไร ดาวคู่ครอง (ดาวอาทิตย์) ยังอยู่ที่เรือนมรณะ รอกลางเดือนตุลาที่ดาวคู่ครองย้ายจะดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ภาพรวมเรื่องความรักชาวกุมภ์ก็ยังไม่โดดเด่น เพราะยังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือรู้สึกเฉยๆ กับคนที่คุยหรือคบอยู่ แค่ไม่อยากพูดออกมาตรงๆ

 

ราศีมีน

การงาน

     เดือนนี้ต้องแก้ไขปัญหางานค่อนข้างมาก ต้องประสานงาน แก้งานเก่าที่คนอื่นโยนมาให้ทำ จะวุ่นๆ กว่าเดือนกันยายนที่ผ่านมา อาจจะต้องทำงานร่วมกับคนที่คุณไม่ชอบ หรือไม่อยากทำงานด้วย เดือนนี้จะนอยด์ๆ กับเพื่อนร่วมงาน แต่หลังดาวพฤหัสย้ายเดือนหน้า การงานคนมีนจะดีขึ้นมาก เป็นปีแห่งการงานเลย

การเงิน

     ดีกว่าช่วงที่ผ่านมา ได้เงินจากการลงทุน ทำธุรกิจ มีคนเข้ามาช่วยเหลือเรื่องเงิน แต่ภาระค่าใช้จ่ายของคุณก็เยอะอยู่ดี

ความรัก

 • ระมัดระวังการทะเลาะเบาแว้ง เพราะดาวความรัก (ดาวพุธ) โคจรเข้าเรือนมรณะ อาจจะมีปัญหาปากเสียงกับคนรักหรือคนคุยได้ ต้องโฟกัสเรื่องความรักให้น้อยเข้าไว้ และไปสนใจแก้ปัญหาเรื่องงานให้มาก จะได้ไม่มีเวลามาทะเลาะ

วิธีหา ลัคนา คำนวณอย่างไร

โดยส่วนใหญ่เวลาที่จะหาลัคนาราศีเกิด เราต้องไปหานักพยากรณ์ผู้เชี่ยวชาญในด้านโหราศาสตร์ช่วยผูกดวงให้ค่ะ หรือสามารถหาได้คร่าวๆ ตามตารางด้านล่างนี้ค่ะ

ขอบคุณเนื้อหาจาก INKLIST

ติดตามดวงแม่นๆ ของ INKLIST เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/inklistpage

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล