รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ - (ระหว่างวันที่ 1 - 7 พ.ค. 2565) เช็กดวงชะตาราศี รักดี การเงิน ธุรกิจพลิก

  • 30 เมษายน 2565
  • 259

     เช็คดวงรายสัปดาห์แม่นๆ กับ อาจารย์เศรษฐวุฒิ ชาว 12 ลัคนาราศี ดวงชะตาระหว่างวันที่  1 - 7 พ.ค. 2565 นั้นมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง การงาน การเงิน ความรักจะไปทิศทางไหนมาเช็คกันค่ะ

 

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์

(ระหว่างวันที่ 1 - 7 พ.ค. 2565)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความสนุกสนานครื้นเครงมากขึ้น แต่ไม่ควรถึงขั้นมัวเมากับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากจนเกินไป เพราะอาจไปกระทบความรู้สึกของผู้ใหญ่ในสำนักงานหรือคนที่ท่านเคารพนับถือได้ จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพหน้าใหม่ที่ทยอยกันเข้ามาแสดงตัวให้ท่านรู้จัก บางคนก็เป็นคนหน้าเก่าที่ห่างกันมานานแล้วแต่โคจรมาพบกันอีก เมื่อได้พบกันครั้งนี้ดูจะรู้กันเข้าใจง่ายไปหมด ท่านคงจะได้รับสิ่งที่ดีงามตามอัตภาพ ทั้งที่คาดหวังไว้แล้วและไม่คาดคิดมาก่อน ท่านที่ไม่พอใจกับชีวิตเพราะผิดหวังในเรื่องใดก็ตามควรมีสติและรอบคอบให้มาก ระวังเรื่องความรักเก่าๆ หรือถ่านไฟเก่าจะทำให้เดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโชคดีประสบความสำเร็จหรือได้ลาภจากกิจการเก่าๆ ที่ทำสำเร็จเรียบร้อยแล้วหรือของเก่าของโบราณ ดาวพฤหัสฯ(5) โคจรอยู่ในภพลาภผลของท่าน จะมีโชคจากการศึกษา เล่าเรียน มีความสามารถในการค้นคว้า แม้ว่าจะไม่มีครูสอนก็ตาม พวกที่อยู่ในวัยเรียนจะมีความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ ถ้าเตรียมตัวสอบแข่งขันเข้าเรียนต่อหรือสอบเลื่อนตำแหน่งจะได้ง่าย ท่านที่ทำงานอยู่จะได้ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ทำงานพิสูจน์ตนเอง ท่านจะได้เงินสดก้อนหนึ่งหรือบางทีก็จะได้เป็นของเก่าของขลังที่มีมูลค่ามาก มีเกณฑ์จะต้องผจญกับเรื่องไม่คาดฝันเล็กๆ น้อยๆ รักดีแต่คู่ครองหรือเพศตรงข้ามมักป่วนให้กลุ้มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังสามารถรักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ได้อย่างดี ในความรู้สึกทั่วๆ ไปเหมือนไม่อยากได้ใคร่ดีอะไร เนื้องานส่วนมากยังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ท่านตั้งใจจนผู้ใหญ่มองเห็น อาจมีการปูนบำเหน็จหรือได้ตำแหน่งหน้าที่ที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น อาจจะสูญเสียหรือห่างไกลผู้มีอิทธิพลที่เคยให้ความอุปการะ ธุรกิจการค้าก็ยังคงท้าทายท่านอยู่อย่างเร่าร้อน เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หรือการเกษตรค่อนข้างจะคุกรุ่น ลาภผลส่วนใหญ่จะเกิดจากการติดต่อสื่อสารที่ท่านเผลอพูดออกไปแต่กลับได้อะไรกลับมาอย่างฟลุกๆ การสมาคมจะมีความก้าวหน้า มีการเดินทางแบบปุบปับบ่อยขึ้น ความรักอยู่ที่งาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีตามควรแก่อัตภาพ จะได้ทำงานยากๆ ที่ผู้อื่นอยากทำ แต่ท่านกลับทำได้โดยง่าย ผู้ใหญ่สนับสนุนอยู่ลับๆ ศัตรูเป็นคนสุภาพเรียบร้อยที่แอบก่อกวนความสุขของท่าน แต่เขากลับทำประโยชน์ให้แก่ท่านโดยไม่รู้ตัว ระวังบุตรบริวารจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตที่ท่านสั่งสมมานาน ระยะนี้หากมอบหมายงานให้บริวารทำ ท่านควรติดตามอย่างใกล้ชิด ร่างกายจะไม่สดชื่นหรือไม่แข็งแรงเท่าที่ควร อย่างไรก็ดี ท่านยังทำกิจการตามปกติต่อไปได้แต่ไม่คล่องตัวเหมือนเดิม มีทรัพย์ใช้จ่ายพอสมควรแก่อัตภาพ เพราะท่านไม่อวดมั่งมีกับผู้ใดจึงไม่มีปัญหาการเงินมากนัก คนรักยังเป็นกำลังสำคัญ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักทำของสำคัญหายเก่ง โดยเฉพาะของรักของหวงและเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ หากเกิดความไม่สมหวังก็มิได้หมายถึงความสิ้นหวังหรือหมดหวัง เพราะบางทีที่ท่านได้อย่างที่หวังนั้นก็ไม่จำเป็นจะต้องดีสำหรับท่านเสมอไป การเดินทางไปดูงานหรือไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ อาจถูกยกเลิก หรือหากท่านไปก็มักมีแต่เรื่องไม่สบายใจ โดยเฉพาะการเดินทางกับบุตรบริวารหรือเพื่อนเก่าท่านควรระมัดระวังให้มากๆ สินค้าเกษตรหรือทรัพย์ในดินจะขายไม่ได้ราคาอย่างที่ท่านตั้งใจ หาทางพลิกแพลงดัดแปลงเพื่อเพิ่มมูลค่าจะดีกว่า ท่านที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะต้องพยายามให้มากขึ้นและไม่ควรใจร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานหรือกิจการที่มีอัตราเสี่ยงสูงหรือเล็งผลเลิศจนเกินไปไม่ค่อยเหมาะกับโชคชะตาในระยะนี้ ท่านจะต้องยอมผ่อนปรนหรือยอมเสียเปรียบผู้อื่นบ้าง คิดอะไรไว้แล้วจะทำให้สำเร็จได้ยาก แต่ปรึกษาผู้ใหญ่หรือไหว้วานบริวารอาจได้ความมากกว่า การตกลงทำสัญญาในเรื่องสำคัญๆ ควรคิดให้รอบคอบ จะหลงกลกิริยาท่าทางที่คนกันเองเสแสร้งแสดงออกเพราะท่านไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของเขา ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าส่วนตัวซึ่งนำติดตัวไปนอกบ้านจะหาย ไปไหนมาไหนระวังอันตรายจากฟืนไฟ ความรักในช่วงนี้ถ้าสุกงอมน่าจะได้แต่งงาน คนโสดอาจเผลอใจหลงรักคนที่สนิทสนมกันมานานๆ เสมือนญาติ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยุ่งยากใจนิดหน่อย ความนึกคิดและความเป็นอยู่ของท่านไม่มีใครเข้าใจถ้าท่านไม่อธิบายความจริงให้เขาฟัง บางคนแม้บอกให้รับรู้ก็ยังไม่ยอมรับฟัง ความนึกคิดของท่านจะฟุ้งซ่าน ญาติมิตรจะขัดแย้งหรือห่างเหินออกไปไม่ค่อยไปมาหาสู่เหมือน แต่ก่อน อาจมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ขัดใจกับคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญา การเจรจาในเรื่องต่างๆ จะได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ บุตรบริวารของท่านจะกล้าพูดกล้าทำจนบางรายอาจเป็นเรื่องดื้อดึงเล็กน้อย ร่างกายท่านตอนนี้พร้อมที่จะติดโรคควรระวังไว้สักหน่อยอาจล้มป่วยหรือเจ็บเนื้อเจ็บตัวได้ การเงินระยะนี้มักใช้จ่ายไปกับบุตรบริวารอย่างไร้ประโยชน์ รักไม่ค่อยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์อย่างผิดๆ จะปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวันตามใจญาติพี่น้องแต่ตรงกันข้ามกับการทำงาน จะแพ้อากาศมีอาการหูอื้อฟังอะไรไม่ชัด ไม่ควรติดต่อสื่อสารความลับหรือพูดถึงบุคคลที่สามกับใครโดยไม่จำเป็นเพราะอาจจะรั่วไหลได้ ปัญหาหนักๆ ที่ท่านกำลังเผชิญอยู่จะได้รับความช่วยเหลือจากบริวาร หากมีความทุกข์ใจหรือแก้ปัญหาอะไรไม่ถูกอย่าหลงเชื่อใครที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องเพื่อนสนิท ที่เข้ามาปลอบโยนหรือเสนอทางแก้ไขที่เหลือเชื่องมงาย อย่างไรก็ดี ท่านยังทำอะไรศัตรูหน้าใหม่ๆ ไม่ได้ ทำได้เพียงระวังตัวให้มากที่สุดเอาไว้ก่อน คนรักเชื่อฟังอยู่ในโอวาท

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้คนภายนอกอาจไม่สังเกตเห็นก็ตาม เข้าลักษณะที่สำนวนโบราณยกย่องว่า “ข้างนอกขรุขระ ข้างในต๊ะติ๊งโหน่ง” ส่วนคนที่ชอบดูถูกดู หมิ่นท่าน กลับไม่มีความสุขเท่าท่านเสียด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม การเล็งผลเลิศจากบริวารอาจไม่เป็นไปอย่างที่ท่านหวังมากนัก บุตรบริวารอาจดื้อรั้นหรือหลงมัวเมากับบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งท่านควรระแวดระวังอยู่ห่างๆ ก็จะดี จะมีญาติพี่น้องนำของเก่ามาให้หรือนำมาขาย ซึ่งก็เหมาะสมที่ท่านจะซื้อเก็บไว้เป็นมงคลแก่ตัวเอง หรือเก็บไว้ขายต่อก็ได้กำไร ทำการสิ่งใดควรทุ่มเทให้สุดกำลัง ระยะนี้คิดอยากจะรักใครควรบอกญาติพี่น้อง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเจรจาเรื่องผลประโยชน์ไม่ว่ากับผู้คนระดับไหนท่านก็มักเสียเปรียบ แต่ก็พึงพอใจกับสิ่งที่เสียไป เหตุการณ์ต่างๆ ในงานหรือธุรกิจส่วนตัวจะช่วยให้สังคมของท่านกว้างขวางออกไป ไหวพริบปฏิภาณจะหลักแหลมขึ้นมาก หากท่านกำลังประสานงานหรือเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่หาได้ยากมีเกณฑ์จะพบความสำเร็จ เรื่องเงินถึงได้มากก็ใช้หมดเพราะตามใจตนเองมาก บางท่านอาจอยู่ในระดับติดลบก็เป็นไปได้ อาจมีกิจกรรมสังสรรค์สมาคมที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติต่างภาษารวมอยู่ด้วย ท่านที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วสุขภาพร่างกายจะดีขึ้น คนรักยังรู้จักรู้ใจกันดีเสมือนเพื่อนสนิทมากกว่าคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอารมณ์ไม่ค่อยดีหรือมีโทสะร้ายเกือบตลอดสัปดาห์ ปัญหาเรื่องร้อนๆ ยังไม่ลดลง อาจมีเรื่องร้ายๆ เพิ่มเติมมาอีก จะเดินชนหรือก้มศีรษะไปโดนของแข็งได้รับความเจ็บปวด ไม่เหมาะที่จะต่อล้อต่อเถียงกับใครๆ แม้ในกรณีที่ท่านถูกโกงหรือถูกท้าทายก็ตาม เพราะช่วงนี้ท่านมีโชคชะตาที่ออกจะเสียเปรียบผู้มีอิทธิพลคนพาลมากหน่อย ไม่ควรประมาทในเรื่องเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดินหรือการเดินทางที่มีหลุมมีบ่อมากๆ รวมถึงกิจการที่เกี่ยวกับการเกษตรและทรัพย์จาก ดินต่างๆ ธุรกิจติดต่อกำลังเป็นผลดี มีโอกาสทำเงินได้ดีอย่างมาก ไม่ควรพูดปดกับคนรักแม้จะพูดเล่นๆ เพราะถ้าเขาเชื่อแล้วจะวุ่น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้ชีวิตสงบเรียบง่าย จะมีชีวิตสุขสบายไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตาม ธุรกิจการค้าพลิกหน้ามือเป็น หลังมือ แต่ยังไม่ควรเชื่อข้อตกลงใดๆ ที่เกี่ยวกับการเงินแม้จะมีสัญญาอยู่แล้วก็ตาม จะเข้มแข็งในการหาทรัพย์อันเป็นรายได้สุทธิที่ปลอดโปร่งอย่างยิ่ง ถ้าย่ำโคลนเลนหรือหาดทรายอาจพบของมีค่าติดเท้ามาก็ได้ เพศตรงข้ามที่ยังเข้าใจกันได้ดีจะช่วยให้ท่านมีรายได้เพิ่มมากขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เรื่องเงินและผลประโยชน์ไม่ควรมองโลกแต่ในแง่ดีจนเกินไปนัก ถ้าต้องการประโยชน์ต้องใช้ความรอบคอบและสุภาพจะช่วยได้มาก ไม่ควรรื้อหรือซ่อมแซมบ้านเรือนในระยะนี้ รักที่เคยอับเฉาระยะนี้จะดีขึ้น

เศรษฐวุฒิ