รีเซต

ดวงรายเดือนธันวาคม 2563 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 30 พฤศจิกายน 2563
  • 484

พยากรณ์เดือนธันวาคม พ.ศ. 2563 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน จะมีปัญหาติดขัด ไม่ค่อยสมหวัง มีอุปสรรคมาก มีความยุ่งยากวุ่นวาย หรือมีหลายเรื่องหลายอย่างให้ต้องปวดหัว และให้ระวังเพศตรงข้ามจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้

การเงิน มีภาระค่าใช้จ่ายมากมาย ระวังจะหมุนเงินไม่ทัน เก็บเงินไม่อยู่ ส่วนการลงทุนต่าง ๆ รวมทั้งการทำกิจการใด ๆ ในช่วงนี้ต้องระวังจะติดขัดเสียหายหรือขาดทุนได้

ความรัก มีแต่ปัญหาจุกจิก โดยเฉพาะเรื่องชู้สาว ให้ระวังเพศตรงข้ามจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ หรืออาจมีปัญหากันเพราะมือที่สาม คนโสด ยังไม่สมหวัง ควรอยู่เป็นโสดไปก่อนเพราะอาจเจอคนไม่ดีเข้ามาหลอกลวงได้

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นไปทำบุญบริจาคโลหิต และหาโอกาสไปสักการะศาลหลักเมืองตามจังหวัดที่ตนเองอยู่ จะช่วยให้สิ่งต่าง ๆ มั่นคงขึ้นและเสริมดวงในช่วงนี้ได้

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน การทำงานในช่วงนี้อาจจะมีโอกาสผิดพลาดเสียหายสูง ระวังจะถูกผู้ใหญ่เจ้านายเพ่งเล็งหรือคาดโทษได้ ดังนั้นต้องมีสติในการทำงานให้มาก และหลีกเลี่ยงการทำผิดหรือทำทุจริต

การเงิน ในเดือนนี้มีเกณฑ์เสียเงินเสียทอง หรือหมดไปกับเรื่องไม่จำเป็นต่าง ๆ รวมทั้งการลงทุนต่าง ๆ ก็ควรต้องระวังจะมีเรื่องผิดพลาดเสียหายขาดทุนได้

ความรัก จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยในเรื่องจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในช่วงนี้ควรทำใจให้สบาย ไม่ไปตามจู้จี้คนรักหรือให้อิสระแก่คนรักบ้าง คนโสด ยังไม่สมหวัง ระวังรักคนมีเจ้าของหรืออาจมีปัญหาชู้สาว

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ไปไหว้พระแม่กวนอิม หรือเทพที่เป็นผู้หญิง และหมั่นทำบุญถวายน้ำดื่ม น้ำผลไม้ต่าง ๆ ให้แก่คนยากไร้เดือดร้อน

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าพัฒนา มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง หากมีปัญหาติดขัดอะไรก็จะสามารถแก้ไขและผ่านพ้นไปได้ และจะได้รับการช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี

การเงิน มีโชคมีลาภ จะได้เงินพิเศษ เงินรางวัล โบนัสต่าง ๆ เข้ามาแบบฟลุ๊ค ๆ และอาจมีโชคจากการเดินทาง ยานพาหนะ ส่วนกิจการและการลงทุนต่าง ๆ ก็อยู่ในทิศทางที่ดี มีโอกาสประสบความสำเร็จ ได้กำไรมาก

ความรัก มีความอบอุ่นในครอบครัวมากขึ้น หากที่ผ่านมาเคยมีปัญหากันก็จะตกลงและปรับความเข้าใจกันได้ คนโสด ระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับคนที่คุยหรือคบกันอยู่เพราะความอารมณ์ร้อนของตัวเอง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญบริจาคเกี่ยวกับเครื่องมือหรืออุปกรณ์การแพทย์ ทำบุญกับคนป่วย คนพิการต่าง ๆ และไปสักการะเทพที่เป็นกษัตริย์นักรบ เช่น พระนเรศวร พระเจ้าตากสิน

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน ประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานไปในทิศทางที่ดี แต่ด้วยภาระหน้าที่การงานที่มากขึ้นอาจจะทำให้สุขภาพร่างกายเหน็ดเหนื่อยอ่อนเพลียได้ ให้ระวัง

การเงิน ประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ อาจได้เงินก้อนโต แต่ให้ระวังเพื่อนร่วมงานหรือบริวารจะนำปัญหาเดือดร้อนมาให้ หรือระวังจะถูกหลอกถูกโกง มีเรื่องผิดพลาดเสียหาย

ความรัก ด้วยภาระหน้าที่การงานที่มากขึ้นอาจทำให้ห่างเหินหรือไม่ค่อยมีเวลาให้กับครอบครัวคนรัก ดังนั้นพยายามเอาใจใส่กันให้มาก คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง รักคนมีเจ้าของ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ให้ไปสักการะพระราหู ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น เติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญถวายค่าไฟ ทำสังฆทานหลอดไฟ จะช่วยให้เรื่องไม่ดีต่าง ๆ บรรเทาเบาบางลง

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน มีความก้าวหน้ามั่นคงมากขึ้น ประสบความสำเร็จมากขึ้น มีโอกาสจะได้เริ่มต้นโปรเจคหรืองานใหม่ ๆ หากมีปัญหาติดขัดอะไรอยู่ก็จะสามารถแก้ไขได้เรียบร้อยลงตัวไปได้ด้วยดี

การเงิน ประสบความสำเร็จดี มีช่องทางใหม่ ๆ ในการหาเงินเพิ่ม ทำกิจการหรือลงทุนใด ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี จะสุขสมหวัง ได้รับกำไรมากจนเกินคาด

ความรัก ครอบครัวอบอุ่น สุขสมหวัง คนที่คิดวางแผนแต่งงานหรือมีลูกด้วยกันจะประสบความสำเร็จ คนโสด จะได้เจอคนที่ถูกใจ มีอายุน้อยกว่า เป็นรักต่างวัย หรือคู่อาจมีตำหนิ ผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว เป็นหม้าย มีลูกติด

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญกับคนพิการ คนป่วยต่าง ๆ หรือบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์หรือเครื่องมือทางการแพทย์ ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปสักการะพระเจ้าตาก พระนเรศวร หรือพระประธานองค์ใหญ่ ๆ เพื่อเสริมดวง

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน จะมีงานที่ยาก ๆ หรือซับซ้อนเข้ามาให้ทำมากขึ้น อาจถูกกดดันจากเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายในช่วงนี้ และระวังอาจจะมีศัตรูในที่ทำงานหรือถูกเอาเปรียบ ถูกขโมยผลงาน ถูกจ้องเลื่อยขาเก้าอี้ แต่สุดท้ายก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยความอดทนและจะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ห่าง ๆ

การเงิน อาจจะติดขัดในระยะสั้น ๆ หมุนเงินไม่ทัน การเงินขาดสภาพคล่องเนื่องจากใช้จ่ายมากจนเกินตัว ส่วนการลงทุนทำกิจการหรือธุรกิจต่าง ๆ ก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ ระวังจะขาดทุนหรือหมุนเงินไม่ทัน

ความรัก ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกันเพราะเรื่องเงินหรือค่าใช้จ่าย แต่สุดท้ายก็จะผ่านพ้นไปได้และปรับความเข้าใจกันได้ลงตัว พยายามใช้เหตุผลในการพูดคุยกันให้มาก คนโสด ยังไม่สมหวัง หากมีความรักในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องเสียเงินเสียทอง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญกับพ่อแม่ ทำบุญกับคนเฒ่าคนแก่หรือบ้านพักคนชรา บ้านเด็กกำพร้า บริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม อาหาร น้ำดื่มต่าง ๆ ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปสักการะพระสีวลี พระสังกัจจายน์

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน มีโอกาสประสบความสำเร็จก้าวหน้าพัฒนาสูง เพื่อนร่วมงานเจ้านายจะเมตตาเอ็นดูสนับสนุนให้สิ่งต่าง ๆ ราบรื่นคล่องตัวขึ้น และมีโอกาสได้เดินทางไกลเรื่องงาน

การเงิน ดีขึ้น หากมีปัญหาเรื่องการเงินจะมีผู้ใหญ่หรือเพื่อนพ้องสังคมให้การช่วยเหลือ หรือจะพบเจอทางออกในการแก้ปัญหาเรื่องเงิน การลงทุนต่าง ๆ มีโอกาสประสบความสำเร็จดีขึ้น มียอดขายและกำไรดี

ความรัก มีเกณฑ์สุขสมหวัง คิดจะแต่งงานหรือมีลูกด้วยกันประสบความสำเร็จ หรือหากที่ผ่านมามีปัญหาไม่เข้าใจกันก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัวและมีความรักความอบอุ่นกันในครอบครัวมากขึ้น คนโสด มีโอกาสสมหวัง อาจได้พบเจอคนที่อายุมากกว่าและคอยดูแลเอาใจใส่กันได้เป็นอย่างดี

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญถวายแสงสว่าง เช่น เติมน้ำมันตะเกียงตามวัด ถวายสังฆทานหลอดไฟ และไปสักการะศาลหลักเมืองหรือพระแก้วมรกตจะช่วยเสริมความมั่นคงในชีวิตได้

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน ช่วงเดือนนี้การงานอาจจะมีปัญหาติดขัดมาก ทั้งเรื่องสุขภาพ ความอารมณ์ร้อนที่อาจทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน และการทำผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจจะส่งผลกระทบกับตำแหน่งหน้าที่การงานในระยะยาวได้ ควรระวังให้มาก

การเงิน ช่วงนี้จะหมดเงินไปกับเรื่องของสุขภาพมาก อาจจะมีเรื่องเจ็บป่วยต้องใช้เงินในการรักษา ส่วนการทำกิจการหรือธุรกิจต่าง ๆ ก็ต้องระวัง เพราะมีโอกาสเสียหายหรือขาดทุนสูง

ความรัก อาจจะมีปัญหาไม่ค่อยมีเวลาให้กันหรือต้องห่างไกลกันเพราะภาระหน้าที่การงาน และให้ระวังในเรื่องของความเครียด ความกดดันหรืออารมณ์ร้อนต่าง ๆ จะทำให้มีปัญหากันได้ คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง ระวังรักคนมีเจ้าของ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง หมั่นบูชาพระด้วยดอกไม้ของหอมต่าง ๆ ทำบุญถวายผ้าอาบน้ำฝน เงินจำนวนเท่าอายุ จะช่วยสะเดาะเคราะห์ได้ ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปสักการะเทพที่วัดจีนหรือศาลเจ้าจีนต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน อุปสรรคต่าง ๆ จะค่อย ๆ คลี่คลายลงตัวในช่วงนี้ จะประสบความสำเร็จมากขึ้น หรือการงานจะเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีคนช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุน

การเงิน ช่วงนี้จะมีเรื่องให้ต้องเสียเงินมากทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น ระวังจะเป็นหนี้เป็นสินได้ และระวังไม่ควรให้ใครยืมเงินเพราะมีโอกาสจะถูกโกงหรือไม่ได้คืน ส่วนการลงทุนใด ๆ ในช่วงนี้ยังจะไม่เป็นผลดีนัก หากเป็นไปได้ควรเลี่ยงไปก่อน

ความรัก ให้ระวังจะมีปัญหาขัดแย้งทะเลาะกันบ่อยเพราะความใจร้อนหัวร้อนอารมณ์ร้อนหรือการเอาแต่ใจตนเอง ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่าย คนโสด ระวังไปรักคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว หรืออาจมีปัญหาเดือดร้อนวุ่นวายเพราะเรื่องชู้สาว

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาคโลหิต ทำบุญชำระหนี้สงฆ์ตามวัด ถวายค่าน้ำค่าไฟ ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปสักการะพระแก้วมรกตจะช่วยเสริมความมั่นคงได้

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน เจริญรุ่งเรือง สิ่งที่หวังที่รอคอยอยู่มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง แม้จะมีคนคอยเพ่งเล็งเรื่องการทำงานแต่ก็จะมีคนคอยช่วยเหลือสนับสนุนอยู่ตลอดให้มีโชคมีลาภ การงานราบรื่น ประสบความสำเร็จ หรือสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

การเงิน จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี แต่ให้ระวังเรื่องการให้ใครยืมเงินหรือการค้ำประกันให้ใครระวังจะโดนหลอกโดนโกง ส่วนการลงทุนหรือทำธุรกิจใด ๆ ในช่วงนี้ควรระวัง เพราะอาจจะมีปัญหาติดขัดหรือขาดทุนได้

ความรัก อาจจะมีปัญหาไม่ค่อยลงตัวกันเพราะเรื่องจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ดังนั้นควรระวังให้มากและไม่นำปัญหานั้น ๆ มาทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ คนโสด ยังไม่สมหวัง หากมีความรักในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องสิ้นเปลืองเสียเงินเสียทอง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญถวายน้ำดื่ม น้ำสะอาด บริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ขาดแคลน ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปสักการะเทพที่เป็นผู้หญิง เช่น พระแม่กวนอิม พระแม่อุมา

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน เจริญก้าวหน้า มีการพัฒนาเติบโตไปในทิศทางที่ดี หรือมีโอกาสได้โยกย้ายเปลี่ยนแปลงและมีแนวโน้มประสบความสำเร็จ และจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนส่งเสริมจากผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี อาจได้เดินทางไกลเรื่องงานและจะมีโชค

การเงิน ประสบความสำเร็จ ก้าวหน้า หากมีปัญหาติดขัดใด ๆ ก็จะมีคนมาช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุนให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้หรือช่วยให้สถานะทางการเงินคล่องตัวขึ้น โดยรวมแล้วการเงินอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ความรัก อาจจะมีปัญหาขัดแย้งกันเพราะความห่างเหิน ไม่มีเวลาให้กันเนื่องจากมีภาระหน้าที่การงานมากหรืออาจจะติดเพื่อนติดสังคมมากจนเกินไป ให้หาเวลาให้กับครอบครัวคนรักมาก ๆ คนโสด มีโอกาสสมหวัง ได้พบเจอคนที่ถูกใจ แต่อาจเป็นความรักต่างวัยหรือเป็นคนต่างถิ่นต่างแดน

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ให้ทำบุญเกี่ยวกับการชำระหนี้สงฆ์หรือถวายค่าน้ำค่าไฟตามวัดบ่อย ๆ ทำบุญปิดทองพระประจำวันเกิด ทำบุญหนังสือสวดมนต์ ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปสักการะพระประธานองค์ใหญ่ ๆ ตามวัดใกล้บ้านได้เลย

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน มีอุปสรรค มีเรื่องติดขัด มีโอกาสโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานหรือคิดอยากจะออกจากงาน สิ่งที่หวังที่คอยอยู่อาจจะยังไม่เป็นผล และให้ระวังเกี่ยวกับการเจ็บป่วยหรือมีปัญหาสุขภาพเนื่องจากภาระหน้าที่การงาน แต่สุดท้ายก็จะผ่านพ้นไปได้หรือมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ห่าง ๆ

การเงิน มีโชคมีลาภ แต่ให้ระวังในเรื่องการเงินที่จะเป็นไปในลักษณะของการหมุน ได้มาเท่าไหร่ก็จะมีเรื่องให้ต้องจ่ายออกไปเสียหมด ส่วนการลงทุนหรือทำกิจการสิ่งใดก็ควรระวังเพราะมีโอกาสผิดพลาดเสียหายหรือขาดทุนสูง

ความรัก ช่วงนี้ค่อนข้างดี มีโอกาสสุขสมหวัง มีความรัก ความอบอุ่นและความเข้าใจกันในครอบครัวมากขึ้น คนโสด จะได้พบเจอคนที่ถูกใจและมีโอกาสสมหวังสูง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ไปสักการะพระแก้วมรกต พระพรหม จะช่วยเสริมความมั่นคงได้ โดยเฉพาะในเรื่องของหน้าที่การงาน และหมั่นทำบุญด้วยน้ำเปล่า น้ำสะอาด หรือบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารแปรรูปต่าง ๆ