รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 มีนาคม 2564 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 04 มีนาคม 2564
  • 6,211

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำปักษ์แรก มีนาคม 2564  มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำปักษ์แรกมีนาคม 2564

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ

     การทำงาน จะเป็นช่วงได้เปิดสู่ประตูมิติใหม่ของชีวิต อาจจะมีแรงบันดาลใจ ไอเดีย หรือสิ่งที่ต่อยอดอยู่ในความรู้สึก ประจวบกับการได้เครื่องไม้เครื่องมือใหม่ๆ ทำให้มีความก้าวกระโดดของพัฒนาการ นอกจากนั้นยังมีโอกาสจะได้สานสัมพันธ์กับบุคคลที่มีแนวคิดทัศนะในทางเดียวกัน จะทำงานได้สนุกขึ้น มีชีวิตชีวาขึ้น และค้นพบเรื่องดีๆ อีกมากมาย 

ประเด็นรอง

     ในช่วงชีวิตที่ผ่านมา คุณอาจจะล้มลุกคลุกคลาน ผ่านเรื่องร้ายและดี จนถึงช่วงที่เคยจมดิ่งมามากๆ แล้ว อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดของคุณอาจเป็น “สุขภาพ” ทั้งกายและใจ ขอให้ดูแลรักษาตัวเองดีๆ และถ้ามีสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพร่างกายก็อย่าได้นิ่งนอนใจ จงรีบทำให้ตัวเองเป็นปกติที่สุด

เพิ่มเติม

     รายได้การเงินช่วงนี้ อาจจะไม่ถึงกับคล่องมือมากมาย แต่ก็จะมีเงินไหลเข้าเรื่อยๆ เหมือนน้ำซึมบ่อทราย งานที่เคยทำไว้ก็จะค่อยๆ เก็บเกี่ยวผลได้ด้วยทีละส่วนสองส่วน ในตอนนี้ เรื่องที่สำคัญจึงอาจเป็นการวางแผนอนาคตข้างหน้า การใช้เงินอย่างมีระบบ และไม่เพิ่มภาระหนี้สินใหม่ในเวลาที่ยังตั้งหลักไม่ได้จริง

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.) 

เรื่องสำคัญ

      การต้องต่อสู้กับความอยุติธรรมรอบตัว อาจจะเป็นสัญลักษณ์ของคุณไปเสียแล้ว นั่นเพราะมักต้องอยู่ในที่ๆ ถูกจำกัดบทบาท เต็มไปด้วยเงื่อนไข มีความไม่ชอบมาพากลเต็มไปหมด แต่คุณก็ไม่อยากยอมแพ้ ปัญหาคือว่า คนอื่นๆ ต่างหากที่ปล่อยตัวเองไหลไปตามน้ำ แล้วก็พากันบ่นว่าอยู่ทุกเวลา จนบางครั้งคุณเองอาจจะท้อใจว่า ตัวเองจะทำความดีไปเพื่ออะไร 

ประเด็นรอง

      ชีวิตยังต้องสู้ และจะอยู่ยังไงให้มีความสุขได้มากที่สุด คุณอาจไม่สามารถคาดหวังอะไรได้เต็มที่ ต้องมีความอดทนกับการแก้ปัญหาในชีวิตประจำวัน ในช่วงนี้ สิ่งหนึ่งที่สำคัญจึงจะเป็นสัมพันธภาพที่ดี มิตรภาพที่ดี คนที่จะอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ หรือเพื่อนสนิทที่มีความปรารถนาดีต่อกันอย่างจริงใจ จงรักษาผู้คนเหล่านั้นไว้เป็นแรงหนุนเงียบๆ 

เพิ่มเติม

      คุณจะมีเรื่องต้องใช้เงินก้อนใหญ่อีกครั้ง แต่จะเพื่อความสุขหรือความพอใจของตนเอง แต่ก็เป็นจังหวะที่ดีแล้ว คุณเองควรได้พักผ่อนหย่อนใจบ้าง และการใช้จ่ายในสิ่งที่ควรมีควรได้ บวกกับความเหนื่อยในการทำงานมาโดยตลอด ถือว่าเป็นของขวัญสมควรค่า เอาเป็นว่า อยากซื้ออะไรก็ซื้อไปเถอะนะ คุณจะไม่เดือดร้อนหรอก 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ

      จะมีเรื่องกระทบกระเทือนจิตใจ หรือรู้สึกคับแค้นใจ เหมือนคนที่ทำอะไรไม่ได้ ทั้งที่เห็นภาพต่างๆ ต่อหน้า บางเวลาเหมือนคนถูกมัดมือมัดเท้าเอาไว้ ในช่วงนี้จึงอาจจะจิตตกง่าย เปราะบาง อ่อนไหว และยากจะหาใครเข้าใจคุณได้ อีกประเด็นก็คือ เรื่องที่คุณรู้สึกรู้สา คนอื่นรอบข้างอาจไม่ได้รู้สึกอย่างเดียวกัน และพวกเขาก็อาจจะมองว่าคุณน่ะ คิดมากอยู่ได้

ประเด็นรอง

      คุณจะต้องใช้สมาธิในการทำงานบางอย่างให้แล้วเสร็จ อาจจะใกล้เดดไลน์เต็มที หรือมีเวลาจำกัดสุดๆ แล้ว แต่ก็เตือนว่าคุณจะไม่มีสมาธิมากพอ จะมีเรื่องรบกวนจิตใจ หรือมีสิ่งมาแทรกให้พะวงและต้องแบ่งเวลา อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณทำงานไม่เสร็จก็จะมีผลเสียอื่นๆ ตามมา ต้องบังคับตัวเองหน่อยแล้วละมั้ง เอาใจช่วยนะคะ  

เพิ่มเติม

      การเงินจะได้ครึ่งเสียครึ่ง มีโชคลาภเล็กน้อย แต่ก็ยังควบคุมค่าใช้จ่ายได้ไม่ดีเท่าไหร่ ไหนจะกิเลสส่วนตัวที่มีเรื่องกระตุ้นจิตใจสายเปย์ แต่อาจจะคิดอย่างนี้ก็ได้ ถ้าการจ่ายนั้นทำให้คุณมีความสุขทางใจ เพียงพอที่จะเอามาเฉลี่ยกับความทุกข์ที่เกิดอยู่บ่อยๆ ก็ยอมเสียเงินไปก็ได้ แต่ถ้าต้องการจะซื้อของชิ้นใหญ่มากๆ หรือหวังจะปลดภาระหนี้สิน ยังต้องรอไปก่อน

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ

     จะมีเรื่องท้าทายในทางอาชีพการงาน การถูกคาดหวังอย่างหนักหน่วง หรือตัวคุณเองก็จะเริ่มมีการกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เรื่องที่สำคัญในตอนนี้ ยังจะเป็นการคิดยุทธวิธีในการทำงาน การวางแผนร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และทำอย่างไรให้ตัวเองไปสู่ผลสำเร็จได้ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสายงานอะไร ตอนนี้จะเป็นเวลาที่ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ โดยจะมีเงื่อนไขเวลาจำกัดเสียด้วย แต่ก็ขอให้มีกำลังใจว่า ถ้าคุณทำได้ดั่งที่คิด ชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปอีกมากๆ (ในทางบวก)

ประเด็นรอง

     เรื่องส่วนตัวจะมีอิทธิพลต่อคุณด้วยเป็นบางส่วน เตือนถึงปัญหาในครอบครัวบ้านเรือน ผู้ใหญ่ บุพการี อาจมีคนเจ็บป่วยไม่สบาย หรือมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันในหมู่เครือญาติ ทำให้คุณเองไม่ค่อยสบายใจ ไหนจะงานเยอะงานยุ่ง ไหนต้องมาคอยบาลานซ์ชีวิตกับความคิดของคนอื่น จึงจะเป็นช่วงที่ต้องตั้งหลักรับมือให้ดีๆ

เพิ่มเติม

     รายได้การเงินนั้นยังไม่มีอะไรคืบหน้ามากนัก ก่อนหน้านี้คุณน่าจะได้ข่าวดีเบาๆ มีเกณฑ์ได้เงินเพิ่ม ได้ค่าตำแหน่ง หรือที่ขอตั้งเบิกไว้ก็ได้อนุมัติลงมา แต่ก็นั่นเองล่ะ คุณจะอยากได้เงินก้อนเอาไปทำอะไรอย่างที่ใจฝัน มีของอยากได้อยากซื้อ หรือพยายามจะเก็บเงินให้ได้มากๆ เพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัว สิ่งที่ควรระวัง จะมีคนขัดขวางการใช้เงินของคุณ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ

     การมองไปข้างหน้าด้วยความหวัง ทั้งๆ ที่รู้สึกว่าความหวังดูมืดมนสิ้นดี ช่วงนี้ จะเป็นระยะที่คุณอาจะจิตใจไม่ค่อยสบายนัก มีอารมณ์เกลียด โกรธ คับแค้นใจ หรือรู้สึกว่าทำไมคนอื่นๆ มองไม่เห็นอย่างที่คุณเห็น อย่างไรก็ตาม เพราะคนเราต่างมีดวงตาของตนเอง มีหัวใจของตนเอง การจะสัมผัสถึงความเจ็บปวดของคนอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย และการจะเข้าใจรสชาติความทุกข์แบบเดียวกัน ก็ต้องใกล้ชิดกันหรือมีส่วนร่วมต่อกันอย่างลึกซึ้ง จึงเป็นระยะเวลาที่อาจจะยากลำบากสักหน่อย เหมือนคนเดินๆ ถอยๆ หยุดๆ อยู่กับจุดที่สลัวรางอยู่ 

ประเด็นรอง

     ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณก็ต้องมีกำลังใจ และเตือนตัวเองให้คิดถึงสิ่งดีๆ อีกมากมายในชีวิตประจำวัน หากเครียดมากๆ ให้ลองหาวิธีออกจากความวุ่นวายสักระยะ หรือหามุมสงบสำหรับตัวเองอยู่บ้าง คุณอาจจะมีเจตนาที่ดี ความปรารถนาที่ดี ต้องการจะผลักดันในเรื่องดีๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับคนอื่น แต่ถ้า “คนอื่น” นั้น เขาไม่ต้องการให้คุณวุ่นวายกับเขา ก็อาจจะต้องถอยมาก่อนสักก้าวหนึ่ง และเคารพการตัดสินใจ 

เพิ่มเติม

     คุณจะมีเงินทองใช้จ่ายไม่ขาดแคลน ถ้าทำธุรกิจการค้าก็จะขายดีสวนกระแสด้วยซ้ำไป มีเงินเข้าบัญชีอยู่เสมอ แต่ปัญหาอาจจะอยู่ที่ว่า ใช่ว่าจะเงินจะซื้อทุกอย่างได้ บางครั้งจึงได้ใช้จ่ายเงินเหมือนการเยียวยาตัวเองอยู่ในที ช็อปรัวๆ กดของเข้าตะกร้าตลอดเวลาอย่างนี้ ถ้าคุณไม่นึกเสียดายเองทีหลังก็แล้วไป

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ

      จะมีเรื่องท้าทายอีกเช่นกัน เกี่ยวกับหน้าที่การงาน บทบาทสำคัญที่จะได้รับ ตลอดจนความคาดหวังจากผู้คนหลายฝ่าย ในด้านบวกคุณจะสนุกกับมัน มีเรื่องที่เกิดความคิดสร้างสรรค์ มีแรงบันดาลใจ และพร้อมที่จะลุยไปไม่เหน็ดเหนื่อย คุณไม่ใช่คนยอมแพ้อะไรง่ายๆ แต่ในด้านลบ จะมีเรื่องหัวเสียกับสิ่งที่คอนโทรลไม่ได้ หรือการร่วมมือร่วมงานกับคนที่ไม่เหมาะกับสถานการณ์ ประเภทคนที่มีอคติ เป็นพวกชาล้นถ้วย อาจมีภาพลักษณ์หล่อสวยมาก แต่ทำเรื่องกากๆ อยู่ไม่เว้นวัน (เฮ้อ) 

ประเด็นรอง

      คุณจะมีข่าวดีเรื่องการเงิน รายได้ใหม่ หรือได้รับอนุมัติวงเงินตามที่ต้องการ กรณีขอเข้ามาตรการใดๆ จะได้รับความสมหวังดี แต่การเงินในภาพรวมยังต้องระมัดระวังอยู่ เพราะจะมีภาระที่มาแบบไม่คาดฝัน มีเกณฑ์ได้จ่ายเงินกับเรื่องในครัวเรือน บ้างจะมีญาติพี่น้องมาขอหยิบยืมเงินใช้ ไม่ให้ก็ไม่ได้ ภาษีสังคมก็เยอะมาก

เพิ่มเติม

      ความสัมพันธ์ที่ดี ยังเป็นสิ่งที่มีความหมายกับคุณมาก และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้คุณผ่านแต่ละด่านไปได้เสมอ บางครั้งคุณอาจจะอยากอยู่ลำพัง อยากปลีกตัวออกห่างความวุ่นวาย แต่ใครสักคนที่จริงใจและคอยอยู่เคียงข้าง ก็ยังเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และให้สังเกตว่า เวลาที่คุณแข็งแกร่งพอจะสู้กับเรื่องราวใดๆ มักเป็นช่วงที่ใจคุณอุ่นพอ ส่วนกรณีเป็นโสด อาจจะมีเหงานิดๆ แต่คุณจะดำเนินชีวิตเองได้อย่างราบรื่นแหละ และถึงที่สุด จะมีคนที่เป็นแบ็คอัพอยู่

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ

     การต้องปรับตัวกับโลกใบใหม่ สิ่งใหม่ๆ แม้แต่ถ้าคุณมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง ออกจากงาน กลับบ้านเกิด หรือกำลังวางแผนธุรกิจการงานใด สิ่งที่สำคัญคือการใช้ชีวิตแบบใหม่ ไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ และไม่เอาชุดประสบการณ์เดิมมาใช้ตลอดเวลา เรื่องสำคัญอีกอย่างคือการเรียนรู้ในสิ่งที่จะพาคุณไปสู่อนาคต การใช้อดีตเป็นต้นทุนหรือบทเรียน แต่ปัจจุบันคือการวางแผนและพล็อตจุดใหม่ หากคุณเหนื่อยกับการต้องปรับตัวมากเกินไป ก็เหมาะที่จะมองหาโค้ชมาช่วย 

ประเด็นรอง

     คุณเป็นคนมีศักยภาพความสามารถอยู่มาก แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะมีประสิทธิภาพสูงสุดในสิ่งที่คุณสนใจ ซึ่งเหล่านี้ก็คือสัจธรรมธรรมดา เวลารักชอบอะไรก็จะไม่เหนื่อยไม่ท้อกับมัน หรือมีความสุขเวลาที่ได้ทำมัน และค่าตอบแทนก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ดังนั้น หากคุณกำลังอยู่ในช่วงไม่รู้จะเอายังไง ก็ให้คิดก่อนว่าคุณกำลังค้นหาอะไร คลี่ใจตัวเองออกมาชัดๆ 

เพิ่มเติม

     ความสัมพันธ์ยังมีช่องว่าง ต่อให้ร่วมเส้นทางกันมานาน ยังมีจุดที่เข้ากันไม่ได้ดีพอ แต่ก็อาจจะสายเกินกว่าการเลิกราหย่าร้าง การมีสันติระหว่างกันจึงอาจเป็นเรื่องสำคัญที่สุด และคำนึงถึงส่วนได้ส่วนเสียที่จะมีร่วมกัน แต่กรณีที่มีคนอื่นมาแทรก มีมือที่ 3 เกิดความสนใจกับใครอื่นพิเศษขึ้นมา ก็เตือนว่ายังไม่สมหวังง่ายๆ เรื่องจะวุ่นวายขึ้นอีกถ้าจะคว้าเอาไว้

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ

      จะมีความคิดที่ตกผลึกชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับเส้นทางของตนเอง อาจมาในรูปแบบของความรักความชอบต่ออาชีพการงาน งานอดิเรก ปัญหาสุขภาพ หรือทิศทางที่กำลังตั้งเป้าหมาย เรื่องที่ดีก็คือ คุณยังมีโอกาสที่จะทำให้ฝันตัวเองเป็นจริง หรือเลี้ยวรถกลับได้เมื่อรู้ว่ากำลังไปผิดทาง แต่ในด้านลบ บางครั้งชีวิตคนเราก็มีเรื่องที่คอนโทรลไม่ได้ ถ้าคุณประมาทมาก ก็อาจจะเลี้ยวผิดจังหวะจนเกินอุบัติเหตุได้ การรอเวลาที่เหมาะสมจะเป็นหัวใจสำคัญของคุณในช่วงนี้

ประเด็นรอง

      ถ้าคุณมีอะไรที่อยากได้ อยากทำ เป็นสิ่งที่อยู่ในความคิดมาโดยตลอด ลองลงมือกับมันดูมั้ย จะผิดพลาดล้มเหลวอย่างไร ก็ถือว่าตัวเองได้ลองทำมันแล้ว - ให้แล้วใจ สำหรับช่วงนี้ ดวงคุณยังจะค่อยๆ ขยับขึ้นสู่ตำแหน่งใหม่ จะมีคนเข้ามาในชีวิตมากขึ้น มีตัวเลือกมากขึ้น พร้อมกับมีเงื่อนไขให้ต้องพิจารณาอีกมากมาย สำคัญสุดคือ อย่าให้คนอื่นตัดสินใจแทน

เพิ่มเติม

       แม้คุณมองว่าตัวเองเป็นคนมีความคิดก้าวหน้า แต่เรื่องบางเรื่องก็อาจจะติดกรอบอยู่เช่นกัน ดังนั้นแล้วบางครั้งก็อาจต้องระวังการตัดสินผู้อื่น หรือความเครียดที่มากเกินไป คนเรามักมีเหตุผลในการกระทำของตนเอง คุณก็มี และสิ่งที่หล่อหลอมมนุษย์แต่ละคนขึ้นมาก็เป็นปัจจัยที่ต่างกัน การมีความเข้าใจคนอื่น ผ่อนปรนความคาดหวัง และพยายามใช้ชีวิตประจำวันให้ดีที่สุด จะเป็นจุดที่ดีต่อคุณเอง

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ

     รายได้การเงินจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง จะมีสัญญาณที่ดีสำหรับเศรษฐกิจการเงิน มีเกณฑ์ได้รับการว่าจ้าง การติดต่องาน การซื้อการขาย หรือถ้ามีลูกหนี้เจ้าหนี้ ก็มีเกณฑ์ได้เคลียร์ตามส่วน อย่างไรก็ตาม ในอนาคตอันใกล้ยังจะได้ใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ จะมีปัญหาเข้ามาอีก และต้องเสียเงินกับเรื่องที่ไม่ได้คาดหมาย รวมถึงรอบจ่ายประกัน เบี้ยต่างๆ และการลงนามในเอกสารสัญญา ซึ่งจะผูกพันคุณกับหนี้ก้อนใหม่

ประเด็นรอง

     การเงินคุณอาจจะดูลุ่มๆ ดอนๆ อยู่ ถ้าดูในระยะยาว แต่เมื่อในระยะใกล้มีโอกาสดีเข้ามา ก็อย่าลืมใช้จังหวะที่เกิดให้ดีที่สุด สำคัญอีกอย่างในช่วงนี้ ถ้าต้องจ่ายกับสุขภาพร่างกาย การทำให้ตัวเองแข็งแรง การซื้ออาหารดีๆ ที่มีคุณค่าโภชนาการ หรือเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีชีวิตชีวา ก็จ่ายไปเถอะนะ เพราะเงินที่จ่ายไปจะทำให้ได้เรื่องดีๆ กลับมาในทางใดทางหนึ่ง รวมถึงการซื้อคอร์สเรียนต่างๆ  อันจะปูทางไปสู่ผลตอบแทนใหม่ 

เพิ่มเติม

     เรื่องความรักยังไม่ใช่จังหวะที่ดีพอ ถ้าเป็นเรื่องแอบรักแอบชอบ ก็ยังต้องเก็บเอาไว้ในใจ ส่วนถ้าคุณมีเรื่องไม่สบายใจ มีปัญหากับคนที่รักใคร่คบหา เรื่องยังจะคาราคาซังอยู่ จะปรับความเข้าใจกันได้ไม่เต็มที่ มีปัจจัยนอกเหนือที่ทำให้สถานการณ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางทีก็อาจต้องใช้ความอดทนไปก่อน ผ่อนหนักผ่อนเบากันไป เหนื่อยใจกันมากๆ ก็ให้ชวนกันไปกินข้าว

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ 

     คุณจะมีเรื่องสนุกสนานอยู่พักหนึ่ง แต่ก็เตือนถึงการเสียสมาธิ การมีเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจไปทั้งหมด และทำให้คุณกลับมาสู่จุดที่รู้สึกตัวเองมีความเครียดเกิดใหม่ สิ่งสำคัญของคุณอาจเป็นการรักษาระดับสมดุลของจิตใจ การตระหนักถึงสภาวะอารมณ์ตนเอง และการจัดการตัวเองกับปัญหาเฉพาะหน้า อีกอย่างคือ เตือนถึงเวลาที่มองโลกเพียงด้านเดียวมากเกินไป (ลบหรือบวกก็ได้) และการไม่ยอมรับความจริง 

ประเด็นรอง 

     อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ที่คนเราจะยอมรับว่าตัวเองไม่ได้เจ๋งตลอดเวลา แต่บางครั้งการยอมรับความจริงกลับจะเป็นจุดสำคัญของการปลดล็อกบางสิ่งบางอย่าง และหากคุณพบอิสรภาพที่แท้จริง คุณจะรู้เองว่าท้องฟ้ากว้างใหญ่เพียงไหน และคนเราผิดพลาดได้ ล้มเหลวได้ โง่ได้ เพียงให้จิตใจยังใสกระจ่างอยู่กับความรักและนับถือตัวเอง หากมีคนทักว่าคุณกำลังหลงตัวเองอย่าโกรธเขาเลย

เพิ่มเติม

      รายได้การเงินจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังจะมีค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่รออยู่ข้างหน้า จะถึงรอบการจ่ายบิล และถ้ามีหนี้ค้างชำระ อาจมีเงินไม่พอจ่าย คุณอาจจะมีเงินสดเข้ามือไม่ขาด แต่ก็เตือนถึงการไม่เพียงพอต่อภาระประจำเดือน ส่วนถ้าต้องการจะซื้อขายอสังหาฯ ช่วงนี้มักจะเจอเงื่อนไขที่ไม่สู้ดี ต้องมีการเจรจาต่อรองกันอีกมาก

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ

     คุณจะมีความหวังกับอนาคตข้างหน้า แต่ก็ยังต้องลงมือทำสิ่งต่างๆ ในปัจจุบันอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ดี จะมีจุดอ่อนบางอย่างทำให้คุณทำงานล่าช้า มีเรื่องดีเลย์ ควรระวังปัญหาที่มากับสิ่งแทรกแซง สถานการณ์ที่ไม่อาจควบคุมได้หมดทุกอย่าง หรือผู้คนที่ทำให้คุณต้องตกที่นั่งลำบาก กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องร่วมมือร่วมงานกับคนที่เข้ากันไม่ได้ แต่ก็มีเงื่อนไขซึ่งต้องยอมจำนน ในภาวะที่คุณอาจจะสับสนได้เป็นช่วงๆ การทำให้ตัวเองยุ่งเข้าไว้ก็อาจจะดีเหมือนกัน 

ประเด็นรอง

     อย่าลืมห่วงสุขภาพตัวเอง ดูแลตัวเองให้ดีๆ คุณยังมีภาระหนักหนาไปข้างหน้า และมักได้เป็นที่พึ่งพาของคนอื่น อาจมีเรื่องที่มีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือมาก หรือญาติพี่น้องมีเรื่องลำบากอยู่ ต้องเป็นผู้ขี่ม้าขาวเข้าไปช่วยเขา สิ่งสำคัญจึงเป็นการเคลียร์ใจตัวเองเอาไว้ การไม่ปล่อยให้มีละอองฝุ่นตกตะกอนอยู่มากเกินไป และการทำให้ตัวเองสุขภาพดี จะได้มีแรงสู้ไปนานๆ 

เพิ่มเติม

     ความรักความใคร่ยังเป็นเรื่องที่อาจซุกซ่อนอยู่ข้างในใจ การรักคนที่ไม่สมควรรัก หรือความรักที่รู้ดีว่ามีความเศร้าแฝงอยู่มากเพียงใด ส่วนถ้าคุณเหนื่อยใจกับคนข้างๆ ก็กลับยังจะตัดกันไม่ได้ มีเรื่องให้เห็นอกเห็นใจในบางประเด็น บางครั้งคุณจึงเหมือนเป็นพระจันทร์เสี้ยวที่โดดเดี่ยวอยู่เงียบๆ  ไม่ได้มีแสงในตัวเองสักน้อย แต่คนอื่นคิดว่าคุณออกจะลอยอยู่สูง และมีแต่ความสวยงาม

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ

      การต้องเผชิญหน้ากับตัวเอง ซึ่งอาจจะเป็นธาตุแท้ ด้านมืด หรือความโลภความหลง ความโกรธ ซึ่งสุมประดังอยู่ในใจ มักมีเหตุการณ์ทำให้คุณอ่อนแออยู่ข้างใน ไม่อยากจะยอมรับความจริง พร้อมๆ กับการพยายามต่อสู้เพื่อก้าวไปข้างหน้า หากคุณเป็นคนที่กำลังต้องตัดสินใจจะหย่าร้างแยกทาง ออกจากงาน ตัดสัมพันธ์  อันเฟรนด์เพื่อน ฯลฯ ก็ขอให้เข้มแข็งเอาไว้ และพิจารณามันให้ถ้วนถี่ พร้อมกับอย่าลืมว่าผู้ที่ต้องรับผลจากการตัดสินใจก็คือตัวคุณเอง  

ประเด็นรอง

     คุณจะได้งานใหม่ หรือมีโอกาสได้แสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง ถ้าคุณมีการเปลี่ยนแปลงทางการงาน เรื่องดีๆ จะตามมาภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนถ้าเป็นเรื่องความสัมพันธ์ เมื่อการแตกหักสุดท้ายมาถึง คุณจะได้พบชีวิตใหม่ และการซ่อมแซมส่วนที่หักพังไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงจนเกินไป อย่าได้กลัวชีวิตเลย

เพิ่มเติม

      มิตรภาพที่ดียังมีความหมายอยู่มาก หาให้เจอว่าใครที่จะอยู่ข้างๆ และเป็นเพื่อนกับคุณเสมอ อาจเป็นญาติพี่น้อง ครอบครัว บุพการี อดีตรัก หรือคนที่เป็นเพื่อนทำงานใหม่ก็ได้ อ่านให้ออกในความปรารถนาดี และแยกแยะตัวเองออกจากตะกอนที่ฟุ้งขุ่นอยู่ข้างใน สิ่งสำคัญคือการใช้ชีวิตด้วยความรักมากกว่าความกลัว ที่แน่ๆ คุณต้องรักตัวเองด้วยนะ

 

--------------------------------------------

 

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล