รีเซต

เช็กเลยราศีไหน ระวังของมีค่าสูญหาย-ศัตรูเก่าเข้ามาใกล้ชิด

  • 23 ธันวาคม 2565
  • 74

 

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านและคนใกล้ชิดจะหลงลืม หลงทาง หรือทำของมีค่าสูญหาย มีภารกิจที่ต้องดำเนินการโดยเด็ดขาดหรือมีหน้าที่ดูแลการปฏิบัติงานโดยไม่เห็นแก่หน้าใครใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ของผู้อื่นที่ยังเป็นปัญหาคั่งค้างอยู่ ถึงแม้เป็นตุลาการพิพากษาก็ต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายมากทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น อาจเป็นเงินที่ท่านจับจ่ายไปแล้ว แต่ต้องตามใช้หนี้บัตรเครดิตก็ได้ วันเงินเดือนออกจะมีผู้คอยยืมเงินท่านราวกับมีเจ้าหนี้มาทวงหนี้ หรือมิเช่นนั้นท่านอาจทำเงินสดหายเล็กน้อยก็ได้ ไม่ว่าจะพูดหรือทำอะไรมักเกิดผิดพลาดอันเป็นเหตุเหลือวิสัยแต่ท่านจะป้องกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่วิ่งเดินออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ มักประสบอุบัติเหตุตกท่อบาดเจ็บพอสมควร การจัดงานประชาสัมพันธ์หรืองานประชุมแลกเปลี่ยนความรู้ รวมทั้งการแสดงปาฐกถาอาจไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ไม่ควรขัดคอหรือขัดผลประโยชน์ของใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเขาอาจตั้งใจนำลาภอย่างดีมาให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลเป็นไปด้วยความไม่สะดวก การว่ายน้ำในสระสาธารณะหรือแม่น้ำลำคลองไม่เหมาะกับท่าน การออกแรงหรือออกค่าใช้จ่ายใดๆ ให้ญาติมิตรโดยคิดว่าจะได้รับการตอบแทนเป็นการสูญเปล่าโดยแท้ กิจการงานยากๆ เป็นไปด้วยดี เดินทางไปไหนไม่ควรให้ผู้อื่นอาศัยไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเดินผ่านอาคารตามริมถนนอาจมีกระถางต้นไม้ที่เจ้าของวางไว้ตามริมหน้าต่างตกลงมาโดนท่าน ไม่ควรตัดต้นไม้ใหญ่กลางแจ้งหรือออกเดินป่าล่าสัตว์ในระยะนี้ จิตใจของท่านจะสงบเยือกเย็นและควบคุมได้มากขึ้น งานด้านเอกสารและอสังหาริมทรัพย์จะขาดตกบกพร่อง ควรตรวจสอบอย่างจริงจัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกและอาจมีภัยที่เกิดจากธรรมชาติและความประมาทของเพื่อนร่วมทางกันเอง ท่านที่ติดต่อสัมภาษณ์งานไว้จะไม่ค่อยได้รับผลดีนัก แต่ท่านยังได้รับการติดต่อได้อีกเรื่อยๆ และในหมู่ชนผู้ร่วมงานของท่านอาจมีเนื้อคู่ของท่านปะปนอยู่ด้วย ท่านที่มีคู่รักแล้วควรสงวนท่าทีต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำกิจการงานเองหรือผู้อื่นมาช่วยก็มักขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึง ร่างกายไม่แข็งแรงอย่างน้อยก็เป็นหวัด แพ้อากาศหรือมีอาการอ่อนเพลีย หากมีปัญหาหนี้สินที่ผ่านมานานจนจำไม่ได้ แต่ท่านเชื่อว่าได้ชำระสะสางจบสิ้นไปแล้ว เจ้าหนี้จะกลับมาทวงท่านอีกครั้ง ศัตรูเก่าเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับของขวัญเป็นสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ญาติมิตรนำมาให้ ควรหารือผู้รู้ว่าสัตว์เหล่านั้นเหมาะกับสิ่งแวดล้อมและชีวิตประจำวันของท่านหรือไม่ ผู้ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมากจะถูกยืมเงินสดก้อนใหญ่ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากของท่านอย่างมาก ยังไม่ควรคาดหวังโชคลาภจากการเสี่ยงใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ได้รับผลประโยชน์และความสะดวกในการติดต่อค้าขายกับคนต่างชาติต่างภาษา ควรรอบคอบระมัดระวังในการหาคนรับใช้มาช่วยงานในบ้าน พวกเขาอาจเป็นคนโมโหร้ายหรือมุทะลุก็ได้ ไม่ควรรับฝากสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นลูกแมวหรืองูก็ตาม เพราะยังไงพวกเขาก็มีเล็บมีเขี้ยวอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรดูแลผู้คนในปกครองให้อยู่ในความสงบ เพราะถ้าพวกนี้ทำอะไรที่ไม่ดีจะเท่ากับบ่อนทำลายชื่อเสียงและขัดลาภท่าน ในระยะยาวอาจเกิดการเจ็บไข้ขึ้นได้ไม่ว่าจะแข็งแรงสักเพียงใด การเข้าเป็นสมาชิกสมาคมหรือสโมสรซึ่งมีความมุ่งหมายแบบไม่ธรรมดาจะบังเกิดผลร้ายแก่ชื่อเสียงของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับเงินทองเครื่องประดับและเครื่องสำอางชั้นดีเป็นอันมาก โดยอาจถูกนินทาและริษยาเล็กน้อย อาจเกิดปัญหากับกลุ่มคนที่ไม่มีประโยชน์ใดๆ กับท่าน บ้านเรือนที่พักอาศัยที่ทำด้วยไม้อาจเกิดเพลิงไหม้ได้ง่าย หรืออาจพบอุบัติเหตุตามทางแยกใหญ่ๆ หรือถนนเลียบภูเขาที่เคยเกิดดินถล่มก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ที่เกิดแก่สิ่งแวดล้อม และแม้แต่ญาติมิตรของท่านเองเพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถควบคุมและป้องกันได้ มีโอกาสได้ช่วยเหลือบริวารญาติมิตรหรือแม้แต่ผู้อื่นที่ประสบภัยพิบัติ อาจมีปัญหาการเงินบ้าง แต่ท่านก็แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปได้ ปลายปีหน้าเรื่องรายได้จึงจะราบรื่น