รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ วันที่ 21-27 มีนาคม 2564 ลัคนาราศีใด จะโดดเด่นในวงสังคม-มีเสน่ห์ทุกคนอยากเข้าหา ลัคนาราศีใด มีเกณฑ์จะได้ลาภใหญ่แบบบุญหล่นทับ

  • 20 มีนาคม 2564
  • 388

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

ดวงแนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 21-27 มีนาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องเสียทรัพย์เสียเงินแบบไม่คาดคิด มาก่อน อาจเป็นเพราะท่านต้องจ่ายเพื่อรักษามาตรฐานในการดำเนินชีวิต หรือหน้าตาทางสังคมของท่าน ซึ่งส่วนใหญ่จะมีสาเหตุมาจากหุ้นส่วนคู่สัญญา พวกเขาอาจกระทำการแทนท่านโดยพลการจนเกิดความเสียหายก็เป็นได้ ปลายสัปดาห์ไปแล้ว ท่านจะพูดจะจาอะไร ควรจะต้องระมัดระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับผู้อื่น แล้วเขามา เอาเรื่องกับท่านเอาไว้ด้วย การติดต่อสื่อสารมักมีปัญหาหรือผิดพลาดเช่น ท่านพูดจาชื่นชมเขา แต่เขากลับตีความว่าท่านวิจารณ์เขามาก จนเกินไป ควรระมัดระวังเรื่องความรักความใคร่ที่ท่านไม่สามารถ เปิดเผยได้เอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์จะได้ลาภใหญ่แบบบุญหล่นทับจากคนในครอบครัวหรือเครือข่ายคนรู้จักต่างๆ ราวปลายสัปดาห์ ดาวพุธ(4) จะย้ายเข้าเรือนลาภผลของท่านร่วมกับดาวศุกร์ (6) และดาวอาทิตย์(1) ที่สถิตอยู่แล้ว โอกาสที่ลาภและรายได้จะเพิ่มพูนก็ยิ่งมีมากขึ้นไปอีก แต่ลาภต่างๆ ที่ท่านจะได้รับนั้น ท่านต้องฝ่าฟันอุปสรรคหรือผ่านด่านสำคัญหลายด่านทีเดียว เช่น ท่านที่กำลังหางานอยู่อาจต้องไปสัมภาษณ์หลายครั้งและหลายที่หน่อยกว่าจะเจองานที่เงินเดือนถูกใจ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีฐานะทางสังคมสูงอาจมีส่วนในการช่วยให้ท่านได้ลาภหรือการงานที่ท่านต้องการด้วย คนที่มีคู่แล้วคนรักเอาใจใส่ท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการงาน อาจได้ทำงานในหน้าที่ใหม่ หรือโครงการใหม่ๆ ที่ต้องใช้ความสามารถที่หลากหลายของท่าน ในช่วงปลายสัปดาห์ จะมีการติดต่อสื่อสารที่ เกี่ยวกับงานในวงกว้างมากขึ้น อย่างไรก็ดี งานใหม่ของท่านย่อมต้องใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญและความอดทนสูง ซึ่งกว่าจะสำเร็จอาจใช้เวลานานทีเดียว หากท่านมีเรื่องที่ต้องดำเนินการเกี่ยวกับที่ดิน หรือทรัพย์ในดิน ท่านควรทำด้วยความระมัดระวัง การเกษตรกรรมในช่วงนี้มักไม่ได้ผลดีตามที่ท่านคาดหมาย ผลิตผลการเกษตรจะขาย ไม่ได้ราคาเท่าที่ควร ท่านที่มีคู่แล้วขอให้อดทนอีกนิด หลังจาก ปลายเดือนนี้ไปแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้เดินทางท่องเที่ยวทางไกลร่วมกับญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวที่สนุกสนานและอบอุ่น เป็นอันมาก ระยะนี้ท่านจะรู้สึกสดชื่นปลอดโปร่ง มองไปทางไหนก็สดชื่นแจ่มใส การเงินของท่านจะคล่องตัวดี ทรัพย์สินเงินทองที่ รออยู่ท่านจะได้รับเร็วๆ นี้ การค้าขายปลีกมีสัญญาณดีขึ้นในช่วง ปลายสัปดาห์ อย่างไรก็ดี ถ้าท่านมีรายได้ก็ควรเก็บหอมรอมริบเอาไว้ก่อน เพราะสถานการณ์ของท่านมักไม่แน่นอน เลยช่วงปลายเดือนนี้ไปแล้ว เหตุการณ์อาจพลิกผันมีเรื่องต้องใช้เงินก็เป็นได้ คู่ครองคนรักของท่านจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีตำแหน่งทางสังคมสูงขั้นอย่างช้าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานอย่างราบรื่นมาโดยตลอดจะประสบปัญหาในการทำงาน หรือถ้าหากท่านประสบปัญหาขัดข้องในงานอยู่แล้วก็ควรระวังว่าจะมีปัญหาหนักหนากว่าเดิมขึ้นไปอีก ซึ่งท่านต้อง เตรียมตัวรับมือกับศึกหนักเหล่านี้เอาไว้ให้ดี ไปขอความช่วยเหลือจากเจ้านายเขาก็ยังอยากให้ท่านแก้ปัญหาด้วยตนเองไปก่อน อย่างไรก็ดี หลังปลายเดือนนี้ไปแล้ว สถานการณ์ต่างๆ จะค่อยๆ ดีขึ้นบ้าง ปัญหาที่สะสมมานานหลายเดือนจะทุเลาเบาบางลง เพื่อนฝูงและคนรัก จะช่วยเหลือการงานท่านได้บ้าง หรืออย่างน้อยท่านก็สามารถระบายให้พวกเขาฟังได้ แต่ท่านควรพูดกับคนที่สนิทสนมกันจริงๆ เท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้จากการแลกเปลี่ยนเงินตรา ต่างประเทศ หรือการทำการค้ากับชาวต่างชาติต่างภาษา ส่วนลาภที่ท่านหมายมั่นปั้นมือไว้จะยังมาไม่ถึง หรือท่านอาจรอเก้อไปเลยก็ได้ ชื่อเสียงและเครดิตของท่านจะขยายกว้างออกไป จะมีผู้ยอมรับนับถือและนับหน้าถือตาท่านมากขึ้น อาจโดดเด่นในวงงานและวงสังคมของท่านไปอีกนานทีเดียว บริวารของท่านที่ลาออกไปจะประสบความเจริญรุ่งเรือง ส่วนบริวารปัจจุบันท่านก็เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้เขาไปแล้วท่านจะมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามในระยะนี้ แต่ไม่ว่าท่านมีคู่ครองคนรักหรือไม่ การพบรักในระยะนี้ควรดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรอยู่นิ่งๆ จำศีลไปสักพัก เพราะสถานการณ์รอบตัวท่านดูจะไม่เข้าข้างท่านนักในระยะนี้ ท่านที่ไม่เคยมีเรื่องหยุมหยิมก็จะมีเรื่องรำคาญใจและไม่ได้อย่างใจ ส่วนท่านที่มีเรื่องกวนใจอยู่แล้ว เรื่องเหล่านั้นก็จะปะทุขึ้นมาทิ่มตำท่านขึ้นมาอีก ในช่วงนี้ ญาติพี่น้องที่ห่างออกไปสักหน่อยอาจสร้างเรื่องราววุ่นวายขึ้นในชีวิตท่าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านหลบหนีไม่ได้ ทำได้เพียงเตรียมตัวตั้งรับเอาไว้ให้ดีเท่านั้น ระยะนี้ท่านควรมองข้ามเรื่องความรัก ความใคร่ไปก่อน เพราะผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่ได้อย่างใจท่านนัก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คู่ครองคนรักจะเหม็นหน้าท่าน หรือหงุดหงิดรำคาญท่านขึ้นมาได้ง่ายกว่าปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำดีมาตลอดแต่ไม่มีผู้คนรับรู้ก็จะมี ผู้รับรู้แล้วเอาไปสรรเสริญความดีความเก่งของท่านจนเป็นที่โจษจันกันอย่างกว้างขวางในระยะเวลาอันรวดเร็ว จะมีชื่อเสียงเครดิตขึ้นมาอย่างปุบปับตั้งตัวไม่ทันเลยทีเดียว จะมีเวลาอยู่กับบุตรหลานเด็กเล็กในปกครองของท่านมากขึ้น หรืออาจมีโอกาสได้พาพวกเขาไปเที่ยวด้วยความสนุกสนาน ส่วนท่านที่ไม่มีบุตรหลานก็อาจได้สนิทสนมกับบริวารรุ่นน้องมากขึ้น แต่ถ้าท่านมีคู่อยู่แล้ว การสนิทสนมกับรุ่นน้องมากจนเกินไปอาจทำให้ท่านมีปัญหากับคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วน ผู้ร่วมงานของท่านได้ คนโสดควรพักการหาคู่ชั่วคราว หรือคบกันเป็นเพื่อนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ร่วมกิจกรรมอันน่ายินดีปรีดากับ ญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัว เช่น ไปร่วมงานเลี้ยงที่ญาติพี่น้อง ของท่านจัดขึ้นเพราะเขาได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติหรือได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งอย่างไม่รู้ตัวมาก่อน บางทีท่านอาจตัดสินใจปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะอย่างกะทันหัน อาจมี ผู้มาเสนอขายสิ่งเหล่านี้ในราคาถูกให้ท่านก็เป็นได้ ท่านจะมีรายได้ จากเรื่องที่เกี่ยวกับที่ดิน ทรัพย์ในดิน หรือกิจการที่เกี่ยวกับการทำเอกสารหนังสือ เกษตรกรจะขายผลิตผลได้ราคาดี นายหน้าค้าที่ดินหรือรถยนต์จะได้กำไรงาม ญาติพี่น้องจะนำคนที่ท่านถูกใจมาให้รู้จักและสานสัมพันธ์ต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโดดเด่นในวงสังคมและวงงาน มีเสน่ห์จนทุกคนอยากเข้าหา ท่านจะทำอะไรก็มักจะมีผู้อยากเข้าร่วมด้วยเสมอ แต่จะเข้ามาเกี่ยวข้องในรูปแบบใดลึกซึ้งแค่ไหน ท่านจะต้องเป็น ผู้ตัดสินใจด้วยความระมัดระวัง ส่วนท่านที่อยู่ในวัยเล่าเรียนจะไม่เอาใจใส่การศึกษาเท่าที่ควร แต่จะเป็นนักกิจกรรมที่เพื่อนๆ ต้องการตัวเป็นอย่างมาก ท่านอาจมีการริเริ่มทำงานในโครงการใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม อาจตัดสินใจริเริ่มลงทุนทำงานร่วมกับเพื่อนฝูงอย่างรวดเร็ว จะได้เจอเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันมานานโดยบังเอิญและพูดคุยกันอย่างออกรสออกชาติ คู่ครองคนรักอาจทำเรื่องทำราวให้ท่านขุ่นข้องหมองใจเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้เข้ามือเข้ากระเป๋าเข้าบัญชีจาก หลากหลายทางอย่างไม่คาดคิดมาก่อน อาจได้โบนัสหรือค่าคอมมิสชั่นที่ท่านคิดว่าจะไม่ได้แล้ว หรือบริวารนำเงินที่ยืมท่านไปนานจนท่านลืมไปแล้วมาคืน อาจมีรายได้จากของเก่าของมือสอง หรือได้ทรัพย์สินที่เป็นมรดกตกทอดจากญาติมิตรต่างๆ ระยะนี้ท่านจะได้อะไรมาง่ายๆ แต่ท่านจะต้องลงมือทำด้วยตนเอง จะหวังพึ่งผู้หลักผู้ใหญ่ทางการงานนั้นไม่ได้ การไปขอร้องให้พวกเขาช่วย พวกเขาอาจคิดว่าท่านไม่รู้จักโตด้วยซ้ำไป อย่างไรก็ดี ญาติพี่น้องมักก่อเรื่องทะเลาะวิวาทวุ่นวายกวนใจท่านอยู่เสมอ คู่ครองคนรักมักจะมีของขวัญของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ มาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จะมีผู้คนรอบข้างเข้ามาสนับสนุนกิจการของท่านไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม หรือท่านทำอะไรก็มีผู้อยากเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน จะได้รับ คำชื่นชมในด้านต่างๆ จากผู้คนรอบด้าน ยกเว้นกิจการที่เกี่ยวข้องกับ ชาวต่างชาติต่างภาษาจะไม่ค่อยได้ผลดีนัก เมื่อมีผู้ชื่นชมก็อาจมีผู้อิจฉาริษยาพยายามทำลายชื่อเสียงของท่านตามมาด้วย ซึ่งจะให้ผลเสียใน ระยะสั้นๆ เท่านั้น อย่างไรก็ดีเรื่องความนิยมเหล่านี้เป็นเรื่องชั่วคราว ท่านพึงเก็บเกี่ยวประโยชน์จากช่วงเวลาดีๆ เหล่านี้ไว้โดยไม่ยึดติดจะ ดีกว่า ท่านจะมีความรักที่แสดงออกไม่ได้ หรือใจใกล้แต่ตัวต้องไกล