รีเซต

TrueID Horoscope : เช็คดวงชะตา 12 ราศี ประจำเดือน กรกฎาคม 2561 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 30 มิถุนายน 2561
  • 11,564

     ใครที่ชอบดูดวง อ่านดวงแม่นๆ จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือนจาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และนิตยสาร Madame Figaro ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

     สำหรับ ดวงประจำเดือน กรกฎาคม 2561 คนเกิดราศีสิงห์ งานนี้มีเฮค่ะ เพราะถ้าอยากมีข่าวดี เตรียมตัวจะมีงานมงคลวิวาห์ ก็เตรียมดีใจได้เลย ดวงกำลังขึ้นในเรื่องนี้อย่างมากๆ เชียวล่ะ! ส่วนคนเกิดราศีธนู ในช่วงเดือนนี้ คุณมักมีปัญหาเรื่องการเดินทาง ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลจะมีอุปสรรคมาก ระวังการดีเลย์ ความล่าช้า ตกรถตกเครื่อง จะทำอะไรก็วางแผนดีๆ ค่ะ ส่วนคนเกิดราศีอื่น จะมีเรื่องอะไรดีๆ หรือต้องระวังกันบ้าง มาอัพเดทกันเลย!

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
The Star
Page of Pentacles
Five of Cups

“อย่าสูญเสียกำลังใจ”

     จะทำยังไงกันดีนี่ เรื่องทั้งร้ายและดียังคงผสมผสานมาด้วยกัน ดูจากความหมายของไพ่ค่ะ

     ไพ่ดวงดาวแห่งความหวัง หรือ The Star นั้น บ่งชี้ว่าจะเป็นเวลาที่ดีของคุณนะ ในการตั้งความหวังกับเรื่องต่างๆ เน้นไปที่ความมุ่งมาดปรารถนา งานในอุดมคติ การแสวงหามิตร การรักษามิตรภาพ รวมได้ถึงการฟื้นฟูเยียวยาจิตใจและร่างกายด้วย ดังนั้น หากเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะหายดีในไม่ช้า หรือถ้ามีเรื่องราวใดเหนื่อยล้าท้อถอย ขอให้มีกำลังใจไว้

     แต่โปรดสังเกตค่ะ ยังมีไพ่เกี่ยวกับความผิดหวังตามมาอยู่อีก นั่นก็คือคำเตือนว่าคงยังไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบในขณะนี้ คุณเจอเรื่องทำให้จิตตกเบาๆ มีเรื่องผิดหวังกับผู้คน และน่าจะเป็นคนใกล้ตัว หรือภายในที่ทำงานเสียด้วย

     เมื่อไพ่สองใบนี้รวมกัน จึงเป็นการบอกว่า ในรอบเดือนนี้ คุณจะเจอเรื่องแย่ๆ อยู่นะ แต่ต้องมีความหวังเอาไว้ด้วย เอาเป็นว่า พยายามมองโลกในแง่ดีไว้ค่ะ อย่าสูญเสียกำลังใจเป็นอันขาด

     อย่างไรก็ดี มีสัญญาณที่ดีทางการเงินนะคะ ในช่วงนี้เหมาะที่จะวางแผนเก็บออม ลงทุนกับสินทรัพย์ระยะยาว การใช้ทุนเบื้องต้น (ไม่ควรเกินหน้าตัก) และการใช้จ่ายกับอาหารการกินและชีวิตส่วนตัว บางคนจะได้ซื้อของเข้าห้องนอนใหม่ ซื้อที่นอนหมอนผ้าห่ม ฯลฯ จัดไปค่ะ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคุณเอง

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
Wheel of Fortune
Eight of Wands
Nine of Swords

“ควรคว้าอะไรไว้? ควรปล่อยอะไรไป?”

     คุณจะมีจังหวะชีวิตที่ไม่แน่นอนในช่วงนี้ มีปัจจัยแทรก มีปัจจัยเสี่ยง มีคนอื่นๆ เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตคุณอยู่ไม่ขาด

     แต่ประเด็นสำคัญก็คือ คุณเองจะได้เรียนรู้ว่า ควรคว้าอะไรไว้ ควรปล่อยอะไรไป และจะจัดสมดุลกับการได้การเสียอย่างไร เมื่อไหร่ที่คุณใช้โอกาสได้ถูกต้อง เรื่องดีงามจะยิ่งตามมา

     ปัญหาคือ แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไร ว่าควรจะใช้โอกาสในเรื่องไหน?

     มีไพ่ที่สำคัญออกมาค่ะ บอกว่าจังหวะนี้ ดีในการพัฒนาตนเอง เพิ่มพูนศักยภาพความรู้ ขยับขยายพรมแดนชีวิต แสวงหาความก้าวหน้าทางการงาน รวมถึงการวางแผนเซ็ทอัพธุรกิจส่วนตัว และเตรียมการเพื่ออนาคตด้วย

     แต่สำหรับเรื่องที่ควรระวัง ปัญหาของคุณหลายๆ อย่าง ยังอยู่ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เป็นเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับเครือญาติ แม่ ญาติผู้ใหญ่เพศหญิง หรือหากคุณมีสามี มีคนดูใจ มีแฟน เป็นบุคคลเพศหญิง มีลักษณะวิตกจริตอยู่เนืองนิจ เค้าจะคิดมากขึ้นในช่วงนี้ อารมณ์ปรวนแปรอ่อนไหวง่าย

     ระวังเค้าจะคิดมาก อารมณ์ฟุ้งซ่านวุ่นวาย หรือไม่ก็ตัวคุณเองด้วยที่จะจิตตกมากมาย และสุดท้ายก็ปราศจากความสุข ทั้งที่มีครบทุกอย่างจนคนอื่นอิจฉา (พิจารณาตัวเองเร้ว)

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
Knight of Cups
The High Priestess
Ace of Cups

“จะเจอบันไดก้าวแรกที่ดี”

     ชีวิตคุณในเดือนนี้ อยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่มาก เรียกได้ว่า ปัญหาต่างๆ ไม่น่าหนักใจเท่าไหร่ คุณมีพาวเวอร์ มีพลังกายพลังใจ และจะได้แรงสนับสนุนหลายทาง ทำให้สามารถฝ่าฟันเรื่องยากๆ ไปได้

     แต่ประเด็นสำคัญในเดือนนี้ ให้ลองสังเกตว่า คุณกำลังร่วมงาน หรือสัมพันธ์ติดต่อกับคนรุ่นราวคราวเดียวกันที่มีลักษณะเฉพาะอยู่บ้างหรือไม่ ควรจะเป็นคนน่ารัก ไม่ถึงกับหน้าตาดีมากมาย แต่จะมีสุนทรีย์ในการใช้ชีวิต มีศิลปะในตัวเอง และภูมิใจในตัวเองอยู่หน่อยๆ (คือเค้าจะรู้ว่าเค้ามีดี) ถ้าคุณเจอคนแบบนี้แล้วละก็ มีโอกาสสานสัมพันธ์กันสูงมาก หรือจะได้มีเรื่องพิเศษๆ กันอีกต่อไป

     สำหรับเทคนิคในการใช้ชีวิตเดือนนี้ ไพ่แนะนำให้คุณใช้ทั้งเหตุผลและสัญชาตญาณประกอบกันไป พูดง่ายๆ ว่าให้ใช้เซนส์หน่อย ฟังเสียงข้างในจิตใจตัวเอง หากคุณไม่แน่ใจเรื่องอะไร อย่าด่วนตัดสินใจกับมัน หรือถ้าใจบอกว่าไปได้ ก็ลุยไปเลย

     จุดเด่น เดือนนี้ดีทั้งเรื่องการเงินและความรัก การเริ่มต้นของสองสิ่งนี้ หากคุณกำลังเริ่มกิจกรรมใหม่ใดๆ คุณจะเจอบันไดก้าวแรกที่ดี ขอให้ก้าวต่อไปอย่างมั่นใจเพื่อความมั่นคง คุณจะได้แรงส่งอีกเยอะค่ะ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Eight of Swords
The Hermit
Justice

“การดูทางหนีทีไล่ การใช้ความคิด”

     คุณน่าจะต้องระวังตัวสักหน่อยล่ะ เพราะจะเข้าช่วงเจอปัญหากดดันรายล้อม และมีเงื่อนไขหลายๆ อย่างเข้ามากำกับในชีวิตด้วย ทำให้อะไรๆ ก็ไม่ค่อยสะดวกราบรื่น เข้าทำนองลูบหน้าปะจมูกบ้าง หรือมีเพดาน มีรั้ว มีกำแพง ซึ่งการจะโถมแรงสู้แบบไม่ใช้ความคิด ก็ดูจะไม่ใช่ทางออกที่ดี

     ไพ่แนะนำค่ะ ว่าในรอบเดือนนี้ ไม่ว่าทำอะไรก็ตาม ให้ใช้สติปัญญา ใช้ไหวพริบ ใช้การไตร่ตรองอย่างละเอียดสุขม คุณยังไม่เหมาะที่จะทำอะไรรีบๆ เร่งๆ และอย่าทำอะไรสุกเอาเผากิน เพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย อีกทั้งการเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง หรือจะทวนกระแสตอนน้ำเชี่ยว ก็มีแต่จะพังพินาศกว่าเดิม

     ประเด็นสำคัญในช่วงนี้ คือการดูทางหนีทีไล่ การใช้ความคิด ใช้ประสบการณ์ และให้แสวงหามืออาชีพเข้ามาช่วย หากคุณต้องตัดสินใจในเรื่องใดๆ จะเป็นการเงิน การงาน หรือยิ่งถ้ามีข้อพิพาทต่างๆ ให้หาผู้เชี่ยวชาญมาเป็นที่ปรึกษา คุณต้องวางกลยุทธ์ให้เป็น

     สำหรับชีวิตโดยทั่วไป จริงๆ แล้วดวงยังจะได้รับความเป็นธรรมอยู่มาก ไม่มีใครเอาเปรียบคุณได้ เพียงแต่สถานการณ์อาจยังไม่เป็นใจกับคุณ หากมีแผนการทำอะไรใหม่ๆ จะสมัครงาน จะชิงตำแหน่ง จะสอบแข่งขันใดๆ คุณต้องรอจังหวะอีกนิดนะคะ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Ten of Cups
The Chariot
The Lovers

“การมีชีวิตสองฝั่ง”

     ถ้าใครในราศีนี้ กำลังเตรียมตัวจะมีงานมงคลวิวาห์ หรือเข้าช่วงการตกแต่งเรือนหอ เตรียมความพร้อมจะใช้ชีวิตคู่ ก็ไม่แปลกนะคะ ดวงกำลังขึ้นมาในเรื่องนี้อย่างมากๆ เชียวล่ะ

     แม้ว่ากำหนดงานยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ แต่จะมีสัญญาณที่ดี มีการวางแผนล่วงหน้า ครอบครัวเครือญาติจะเต็มใจและแสดงความยินดีร่วมกับคุณ อีกทั้งสิ่งที่มุ่งหวังร่วมกับคู่ ก็จะเป็นจริงในกาลต่อไป

     อย่างไรก็ดี แต่ถ้าเป็นเรื่องการเงินการงาน ยังมีจุดหนักๆ อยู่พอสมควร ภาระเกี่ยวกับครอบครัวบ้านเรือนจะยังมีมาก บ้างจะได้เดินทางบ่อยขึ้น มีภารกิจเป้าหมายที่ต้องขับเคลื่อนเต็มที่เต็มแรง และจะได้ตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ อีกครั้งด้วย

     จุดที่น่าเป็นห่วง ที่ราศีสิงห์ที่มีรักซ้อนนะคะ มันจะถึงเวลาของการต้องเลือก และมีความรับผิดชอบกำกับอยู่ หลายคนในราศีนี้จะเข้าโหมดการมีชีวิตสองด้าน มีทั้งส่วนที่ต้องทำตามขนบธรรมเนียม และการรักษาโลกส่วนตัวของตัวเองไว้

     ในการนี้ ยังหมายรวมได้ถึงการมีชีวิตสองฝั่ง คือด้านที่ปรากฏแสดงต่อบุคคลภายนอก และสิ่งที่เป็นตัวตนแท้จริงภายในของคุณ ทำอย่างไรจะจัดสมดุลกับมันได้ ไม่ปั่นป่วนรวนเรเสียเอง ไม่เป็นความทุกข์จนเกินไป นั่นคือสิ่งที่คุณต้องได้ใคร่ครวญกับมันค่ะ

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
Ace of Pentacles
King of Pentacles
The Empress

“รอโอกาสในการเก็บเกี่ยวสักหน่อย”

     เรื่องของการเงิน ยังคงมีความสำคัญมากๆๆ ค่ะ (ต้องเน้นว่า ไม้ยมก (ๆ) หลายตัวเลย) เพราะดูจะเป็นช่วงที่คุณต้องรีเซ็ทชีวิตอีกครั้ง จากสภาวะตึงมือก่อนหน้า

     แต่ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ ชีวิตของคุณกำลังจะดีขึ้นเรื่อยๆ และจะมีตัวช่วยเข้ามาค่ะ บางคนจะมีรายได้พิเศษเข้ามา มีผู้ช่วยเหลือ หรือได้ทุนเข้ามาต่อเติมเพิ่มกำลัง บ้างมีการเริ่มกิจกรรมใหม่ๆ ทำให้ชีวิตในอนาคต ไม่น่าห่วงสักเท่าไหร่

     ในคนที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังยากไร้ มีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลังอยู่ อีกไม่นานค่ะ จะมีข่าวดี คุณจะพลิกฟื้นกลับมาตั้งตัวได้แน่นอน จะมีบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือคุณได้ จะสามารถอุปถัมภ์ค้ำจุน เป็นที่พึ่งพา หรือให้งาน ให้แนวคิด ฯลฯ ดังนั้น ถ้าจะหยิบยืมใคร เจรจาต่อรองเกี่ยวกับหนี้สินใดๆ ก็ทำไปได้เลยค่ะ จะได้ผลดีทุกอย่างในระหว่างนี้

     จริงๆ แล้ว ประเด็นสำคัญของคุณคือการหว่านพืชหวังผล การรอโอกาสในการเก็บเกี่ยวสักหน่อย ซึ่งจะสัมพันธ์กับเวลา การกระทำอย่างเป็นรูปธรรม และความอดทนในการรอคอย บอกได้เลยว่า คุณจะคุ้มค่าในการลงทุนลงแรง และการรอเวลาที่ความสำเร็จจะมาถึง

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
Seven of Wands
Nine of Wands
Two of Pentacles

“จะไม่ถึงกับพินาศล่มจม”

     ถ้าใครบอกว่า คุณกำลังหายใจเข้าออกเป็นงานและเงิน ก็อย่าไปโกรธเขานะ 😀 เพราะว่าสถานการณ์ของคุณจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ

     อย่างแรก คุณจะเจอปัญหาเฉพาะหน้าเข้ามาเรื่อยๆ จะเจอเรื่องที่มีลักษณะสุกๆ ดิบๆ ครึ่งๆ กลางๆ นั่นคือความไม่สมบูรณ์พร้อมของอะไรสักอย่าง ที่หวังว่าจะทำงานไปชิลๆ ชี้นิ้วสวยๆ อย่าได้หวัง

     อย่างต่อมา คุณจะเจอภาวะที่งานสุมรุมเร้า ควรมีคนมาช่วยสักกองทัพหนึ่ง แต่ก็ดูจะไม่มี หรือถึงมีผู้คนรอบตัว ก็หาคนที่จะช่วยจริงๆ ไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งไหน เป็นหัวหน้าเจ้านาย หรือลูกน้องลูกจ้าง ก็จะเจอความเหนื่อยหนัก และการต้องลงมือเองเสียทุกอย่างไป

     ไม่เหนื่อยได้ยังไงไหว

     ยังไม่หมดนะ อีกเรื่องหนึ่งที่คุณจะเจออีก คือการต้องหมุนเงินอย่างหนักในรอบเดือนนี้ เศรษฐกิจไม่ค่อยดี และจะกระทบต่อคุณมากถึงมากที่สุด เงินจะเข้าช้า หรือมาก็ไม่พอ ภาระหลักเท่าเดิม แต่รายจ่ายแทรกเพิ่มมีอีก (โอ้) เอาเป็นว่า จะเข้าช่วงต้องรัดเข็มขัดเต็มที่ ถ้าไม่ระวังมีเกณฑ์จะชีวิตวุ่นวายมาก

     แต่ข่าวดีนะคะ แม้คุณจะเจอปัญหาการเงินหนักยังไง แต่เอาเข้าจริงๆ ก็จะจับแพะชนแกะไปได้ จะไม่ถึงกับพินาศล่มจมแน่นอน จะได้คนอุปถัมภ์ค้ำจุน เดือดร้อนจริงๆ คุณจะได้คนช่วย

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
Four of Cups
Page of Wands
Knight of Cups

“ควรดีไซน์เส้นทางของตัวเองให้ได้”

     คุณจะเจอเรื่องคิดไม่ตก (อีกแล้ว) แต่ก็ไม่แน่ มันอาจเป็นธรรมชาติลึกๆ ของคุณ ที่จะอยู่กับความไม่แน่นอนใจ การเลือกไม่ได้สักที หรือมีคำถามกับสิ่งต่างๆ เป็นปกติวิสัย แต่ค้นลึกเข้าไป คุณอาจกำลังมีปัญหากับความ (ไม่) ต้องการก็ได้

     นั่นคือที่ผ่านมา คุณอาจจะต้องใช้ชีวิตอยู่กับเงื่อนไขของคนอื่น การไม่ได้เลือกด้วยตนเองทั้งหมด การถูกควบคุมการตัดสินใจทั้งในทางตรงหรือทางอ้อม ทำให้จิตใต้สำนึกของคุณมีความกดดัน มีสิ่งที่ต้องการ แต่เหมือนไม่ได้อะไรดั่งใจสักอย่าง จึงทำให้คุณเองมักค้างๆ คาๆ ทำอะไรก็ไปไม่สุด สะดุดอยู่เงียบๆ

     พิจารณายังชีวิตด้านอื่นๆ แต่คุณควรจะมีข่าวดีทางการงานนะ เด่นพิเศษในเรื่องงานอดิเรก รายได้เสริม หรือธุรกิจเริ่มใหม่ คุณจะได้การเริ่มต้นที่ดี และมีโอกาสทางการเงินเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยแหละ แสดงว่า แค่จิตใจมั่นคงพอ คุณก็จะไปได้เร็วและไกลกว่าใครๆ คิด

     เอาเป็นว่า ดังนั้น จึงอยู่ที่การควบคุมความคิดและอารมณ์แล้วล่ะ ว่าคุณจะมีความชัดเจนได้แค่ไหน ในทุกๆ เรื่องที่คุณกำลังทำ กำลังต้องตัดสินใจ คุณจะตอบรับและปฏิเสธอย่างไร คำแนะนำคือ ควรดีไซน์เส้นทางของตัวเองให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะวงไปในเขาวงกตตลอดกาลค่ะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Nine of Cups
Eight of Cups
Ten of Wands

“ใช้โอกาสของคุณให้เต็มที่”

     คุณเป็นหนึ่งในราศีที่จะได้รับความพึงพอใจจากชีวิตส่วนตัวบางอย่าง มันอาจเป็นเรื่องเซ็กซ์ ความรักใคร่ การกินดื่มสังสรรค์ การได้พบปะเพื่อนฝูงมิตรสหาย ตลอดจนการได้เจอคนดีๆ ในชีวิตอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจไม่ได้แสดงความสัมพันธ์กันในที่สาธารณะ แต่มันก็จะดีพอ

     ถ้าช่วงนี้ได้เปิดไวน์ ได้ดูเดือนดูดาว ได้เข้าอยู่ในที่ๆ ดีงามต่อจิตใจ ได้สนุกกับเรื่องบนเตียงที่มีสีสัน ใช้โอกาสของคุณให้เต็มที่เลยนะ มันจะเป็นพลังที่ดีสำหรับวันต่อๆ ไป

     แต่ถึงกระนั้นก็ตาม มีอยู่อย่างที่ต้องเตือนไว้ ในช่วงเดือนนี้ คุณมักมีปัญหาเรื่องการเดินทาง ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลจะมีอุปสรรคมาก ระวังการดีเลย์ ความล่าช้า ตกรถตกเครื่อง หรือเกิดความผิดพลาดในการนัดหมาย เหตุการณ์มักจะเกิดง่าย แม้แต่การวางแผนพักผ่อนท่องเที่ยวใดๆ ก็จะเจอปัญหาอยู่เนืองๆ บ้างจะได้ไปในที่ทุรกันดารกว่าที่คิด ภาพที่คิดกับสิ่งที่เจอจะแตกต่างกัน

     ในด้านบวก จะเด่นทางการงาน และการจัดสมดุลของงานกับชีวิตส่วนตัว หากคุณเป็นพวกแรงเหลือ บ้างานอยู่แล้ว ก็ใช้พลังให้เต็มที่ค่ะ งานดี เซ็กซ์ดี การเงินก็มีความหวังไม่น้อย แล้วจะเครียดมากไปทำไม (เนอะ) 😎

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
Judgement
Ten of Swords
Page of Swords

“การรีเซ็ทชีวิตตัวเอง”

     คุณจะได้รับโอกาสสำคัญอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความหมายต่อชีวิตคุณมาก มันอาจเป็นการเข้าสู่ประตูบานใหม่ๆ ทางการงาน การทำกิจกรรม การเริ่มต้นชีวิตคู่ หรือแม้แต่การวางแผนเกี่ยวกับการชำระหนี้

     ประเด็นสำคัญของคุณก็คือ การต้องตระหนักถึงความผิดพลาดในอดีต ความล้มเหลว ความสูญเสีย ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว และคุณไม่ควรจะต้องให้ชีวิตซ้ำรอยเดิมๆ อีก แม้มันจะยากแค่ไหน แต่คุณก็ต้องสรุปบทเรียนให้เป็น

     นอกจากนั้น ยังจะมีเรื่องสำคัญอีกอย่าง คือการเจอปัญหาในบ้านเรือนครอบครัว ความสัมพันธ์กับเครือญาติ คู่รักคู่ครอง หรือระหว่างสถานะพ่อแม่ลูก ซึ่งยังมีจุดที่บั่นทอนกันอยู่ อาจเป็นการยากที่จะพูดได้ว่าใครเป็นคนผิด เพราะอาจผิดด้วยกันทุกฝ่าย หรือต่างฝ่ายก็มีจุดบกพร่องพอๆ กัน

     สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึง คือการแก้ปัญหาอย่างถูกวิธี ด้วยสันติวิธี ด้วยการใช้ความกล้าหาญ แต่ไม่ใช่ความก้าวร้าว หรือความอ่อนโยนที่ไม่ใช่ความอ่อนแอ คุณจะต้องเหนื่อยอยู่แล้วกับการพาชีวิตไปข้างหน้าให้จงได้ ท่ามกลางความขรุขระของถนนหนทาง

     หลังจากนี้ คุณจะมีเรื่องใหม่ๆ เข้ามาอีก แต่ในเดือนนี้เหมาะที่จะใช้เป็นช่วงการสะสาง และการใช้ข่าวสารสำคัญๆ ที่คุณได้รับ หรือผลลัพธ์ใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้น (แม้แต่ใบแจ้งหนี้สำคัญ) ในการรีเซ็ทชีวิตตัวเองค่ะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Queen of Swords
Five of Swords
Knight of Swords

“เวลาที่คุณต้องสู้และสู้”

     มีดมาเต็มเลยค่ะ 😃 ว่าแต่คุณจะเป็นคนถือมัน หรือใครจะห้ำหั่นกับคุณ? นั่นคือสิ่งที่จะได้เปิดเผยออกมาในเร็วๆ นี้

     บอกได้อย่างหนึ่งว่า ชีวิตระยะนี้จะมีสีสันเข้มข้นน่าดู

     คุณจะเจอทั้งเรื่องการต้องตัดสินใจให้ชัดเจน การต้องพาตัวเองออกจากกับดักและวงล้อมปัญหาต่างๆ นานา คุณมักจะเจอศัตรูคู่แข่งขันโหดๆ หรือสถานการณ์ที่ยากลำบากมากมาย ไม่มีอะไรง่ายเลยในช่วงนี้

     แต่สิ่งที่ดีค่ะ คุณเองมีพลังในตัวเองอยู่มาก ความแข็งแกร่ง ความสตรอง และความเชี่ยวของประสบการณ์ ก็ล้วนทำให้คุณสามารถรับมือได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แน่นอน

     อย่างไรก็ตามค่ะ สิ่งที่คุณมักจะเจออย่างหนึ่งก็คือ สิ่งที่ไม่อาจควบคุมได้โดยลำพัง มักมาในรูปแบบคำสั่ง นโยบาย อำนาจ หรือการตกในเงื่อนไขสำคัญต่างๆ ของคนอื่น ทำให้ไม่มีอิสระเพียงพอที่จะจัดการอะไรๆ ได้ดั่งใจตนเองต้องการ

     ในรอบเดือนนี้ จะเป็นเวลาที่คุณต้องสู้และสู้ค่ะ จะต้องอดทนกับปัญหาต่างๆ ให้จงได้ อย่าท้อนะคะ เพราะเส้นทางสว่างไสวจะปราฏให้เห็นแน่นอนหลังจากนี้ เพียงแต่ตอนนี้คุณต้องรักษาความแข็งแรงของตัวเองเอาไว้ ออกกำลังกายและรักษาใจไว้ดีๆ ค่ะ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
Eight of Pentacles
The Tower
The Devil

“คบหากับใครดูกันให้ยาวๆ”

     เป็นช่วงที่คุณต้องได้สู้ยิบตาเลยล่ะ เพราะสถานการณ์ช่วงนี้ เหมาะที่จะใช้เป็นช่วงหาเงินหาทองรองรับเอาไว้ และใช้ทักษะประสบการณ์ ทั้งกับงานหลวงงานราษฏร์ งานนอกงานใน (โอ้โฮ) เรื่องความยุ่งไม่ต้องห่วงค่ะ มาเพียบแน่นอน

     สิ่งหนึ่ง ที่คุณต้องระวังเอาไว้ในช่วงนี้ คือการเจอเรื่องพลิกผันด้วยค่ะ การคุมสถานการณ์ไม่อยู่ เจอเรื่องเซอร์ไพรส์ในทางลบ ซึ่งได้ตั้งแต่ความรักความสัมพันธ์ การเงิน ปัญหาพันธะกรณีต่างๆ และใครที่มีเรื่องหนี้สินก็ดี มีเจ้าหนี้คอยติดตามถามทวง หรือมีเรื่องของความรักใคร่ที่ไม่ลงตัว จะเจอศึกหนักได้ค่ะ

     คำแนะนำสำหรับคุณในช่วงนี้ พยายามอย่าสร้างหนี้ใหม่ พยายามอย่าใจอ่อนกับเรื่องที่ไร้ประโยชน์ ทำอะไรก็ตาม ให้ประเมินกำลังตัวเองให้ดี และเรื่องที่จะบั่นทอนชีวิต หรือสร้างผลเสียในระยะยาว หากเลี่ยงได้ให้เลี่ยง คบหากับใครดูกันให้ยาวๆ เช็คประวัติกันดีๆ นะคะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงแม่นๆ จาก 6 หมอดูชื่อดัง ของเมืองไทย อ่านฟรี คลิกเลย!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net