รีเซต

ดวงคนทั้ง 7 วัน เดือนธันวาคม 2562 พร้อมเลขนำโชค โดย อาจารย์ ซี นาคราช

 • 29 พฤศจิกายน 2562
 • 7,864 45

     ดวงชะตา และโชคลาภของผู้ที่เกิดทั้ง 7 วัน ทั้งการงาน การเงิน สุขภาพ ความรักในเดือนธันวาคม 2562 จะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ต้องระมัดระวัง หรือสมหวังเกินความตั้งใจ วันนี้ อาจารย์ ซี นาคราช จะมาบอกกันค่ะ และที่สำคัญยังมีเลขนำโชค พร้อมวิธีทำบุญเสริมดวงของผู้ที่เกิดทั้ง 7 วันมาบอกกันด้วยค่ะ

     สำหรับใครที่ต้องการฟัง โดย อาจารย์ ซี นาคราช กันแบบเต็มๆ ท้ายบทความนี้มีคลิปให้ฟังกันแบบเต็มๆ ค่ะ

 

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

     ดวงชะตาของคุณในเดือนนี้เป็นไปตามอารมณ์ใจ ใจดีดวงก็ดี จิตตกดวงก็ตกส่งผลกับเรื่องการงาน การใช้เงิน ซึ่งเดือนนี้อารมณ์ของคนวันอาทิตย์ก็ไม่ค่อยนิ่งเสียด้วย มีความแปรปรวนมีอะไรที่คุณคาดเดาไม่ได้ เป็นเดือนที่คุณจะไม่ค่อยอยากยุ่งกับใครอยากยุ่งกับใคร

การงาน

     คุณยังทำงานได้อยู่ทำงานเเบบเงียบๆ แต่สามารถรับผิดชอบได้ดี และลุล่วงเป็นไปตามแผนที่ วางเอาไว้ในด้านธุรกิจต่างๆ อาจจะเงียบดูนิ่งๆ ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาท้าทายไม่ค่อยสะพัดเหมือนช่วงที่ผ่านมา

การเงิน

     การใช้เงินค่อนข้างไปตามอารมณ์หรือหมดไปกับคนในครอบครัว หมดไปกับเรื่องสวยๆ งามๆ หมดไปกับบ้านสถานที่อยู่ แต่โดยรวมคุณก็ยังสามารถบริหารจัดการได้ดีหนี้สินสามารถเคลียร์หรือหมุนได้ดี

ความรัก

 • สำหรับคนโสดต้องอยู่คนเดียวไปก่อน มีกำแพงเล็กๆ หรือมีความกลัวที่คนจะเข้ามา เหมือนอยู่คนเดียวก็อยู่ได้ ถึงจะมีแอบส่องแอบมองคนที่ชอบแต่ก็ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์อะไร
 • ส่วนคนมีคู่ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างทำงานมีมุมส่วนตัวหรือไม่ค่อยมีเวลาให้กัน อาจจะทำให้เกิดการน้อยใจกันได้ ซึ่งถ้าหนักมากอาจเลยเถิดไปถึงการแอบไปคุยหรือแอบมีสัมพันธ์กับคนอื่น ทางที่ดีอย่าทำงานจนลืมคนในครอบครัว

สุขภาพ

 • ระวังเรื่องของระบบเลือด การไหลเวียนของเลือดซึ่งคุณอาจจะหน้ามืดได้ง่ายๆ บางคนอาจจะมีปัญหากับช่วงหลังออฟฟิศซินโดรม

โชคลาภ

 • พอเสี่ยงได้เล็กๆ น้อยๆ โชคลาภยังไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ ซื้อแบบพอได้ลุ้นก็พอ เลขนำโชคจะมาจากอายุของคุณพ่อ คุณปู่ บ้านเลขที่ เลขห้องของคุณ เป็นสื่อนำโชค

เลขนำโชคของคุณ   2  4  8  1

การเสริมดวง

ถวายชุดขาว ผ้าไตรจีวร ถ้าไปปฏิบัติธรรมได้จะดีมาก


ผู้ที่เกิดวันจันทร์

     เป็นเดือนที่ดีสำหรับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิต อาจจะมีการวางแผนเริ่มต้นสร้างความมั่นคงในชีวิตหรือมีการวางแผนการใช้จ่ายการเงินต่างๆ สร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเอง บางคนอาจมองหางานใหม่ บางคนอาจมองหางานเสริมซึ่งจะสามารถทำได้ในเดือนนี้ รวมถึงการลงเรียนเพิ่มเพื่อสร้างสกิลใหม่ๆ หรือใช้พรสวรรค์ที่มีเพื่อสร้างมูลค่าให้กับตัวเอง

การงาน

     ในด้านธุรกิจอาจมีช่องทางการตลาดใหม่ๆ มีลูกค้าใหม่ๆ การวางแผนเพื่อเพิ่มลูกค้า ธุรกิจเดือนนี้สะพัดดี ใครที่คิดจะลงทุนและอยากมีหุ้นส่วนก็จะสามารถทำได้ในเดือนนี้

การเงิน

     สามารถที่จะบริหารมีเก็บมีใช้ หรือดูแลคนในครอบครัวได้ อาจจะได้ใช้จ่ายกับการเดินทางท่องเที่ยว บางคนมีความคิดที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างถิ่นต่างแดน ซึ่งจะมีเกณฑ์ได้เริ่มต้น

ความรัก

 • คนโสดมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ จากเพื่อน คนที่รู้จักกันกลายเป็นแฟนหรือคนรักได้ หรือแฟนเก่าคนรักเก่าจะกลับมาในเดือนนี้
 • ส่วนคนที่มีคู่ความรักมีความสุขกันดีคนรักคอยร่วมทุกข์ร่วมสุขอยู่ข้างๆ กัน รักสดใสดี

สุขภาพ

     อาจจะมีปัญหาเรื่องข้อเข่าข้อเท้าต่างๆ ระมัดระวังเรื่องการเดินระวังภูมิแพ้

โชคลาภ

     พอมีโชคอยู่สามารถเสี่ยงได้ เลขนำโชคจะมาจากเลขรถ เลขอายุคุณพ่อ

เลขนำโชคของคุณ 6  2  0  8

การเสริมดวง

     ถวายน้ำดื่ม เครื่องหอมของหอม ทำบุญกับเด็กพิการ เด็กด้อยโอกาสต่างๆ

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

     เป็นช่วงจังหวะดีที่คุณจะเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงาน มีโปรเจคใหม่ๆ คนที่กำลังมองหางานใหม่อยู่ก็อาจจะได้งาน หรือกลายมาเป็นเจ้านายตัวเองก็ได้

การงาน

     ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเท่าไหร่ บางคนอาจได้กลับไปทำงานกับครอบครัว หรือเจ้านายเก่าเรียกตัวกลับไป ได้ไปอยู่ในสังคมเดิม คนที่คุ้นเคย 

การเงิน

     หาเงินตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อตมีเรื่องที่จะต้องใช้จ่ายหลายทางจะเก็บเงินไม่ค่อยได้ แต่ก็มีเข้ามาให้ใช้ไม่ขาด เป็นลักษณะเงินหมุน ทางที่ดุคุณควรจัดสรรการเงินให้ดี อาจจะมีการออกรถใหม่ ซื้อรถใหม่

ความรัก

 • คนที่โสดมีคนเข้ามาแต่คุณยังไม่อยากตกลงปลงใจ อยากโฟกัสไปที่การทำงานเสียมากกว่า แต่ว่าคนที่เข้ามาก็เป็นคนดีถ้าคุณอยากเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ ก็สามารถคบได้เริ่มต้นความรักใหม่ได้ในเดือนนี้
 • คนที่มีคู่แล้วความรักปกติสุขดีไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่

สุขภาพ

     บางคนจะมีปัญหาเกี่ยวกับสายตา อาการออฟฟิศซินโดรมต่างๆ

โชคลาภ

     พอเสี่ยงได้แต่อาจยังไม่ค่อยโดดเด่น พอเสี่ยงได้ขำๆ พอหอมปากหอมคอ เลขนำโชคจะมาจากเลขของคนตาย เลขรถที่เกิดอุบัติเหตุ หรือเลขรถของคุณ

เลขนำโชคของคุณ  8  1  6  3

การเสริมดวง

     ทำบุญกับคนพิการ คนตาบอดอาจให้คนตาบอดหยิบล๊อตเตอรี่ให้ หรือทำบุญกับมูลนิธิต่างๆ เพื่อเป็นการเสริมดวง


ผู้ที่เกิดวันพุธ

     อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตอาจจะเป็นในที่ทำงานหรือบางคนอาจจะย้ายที่อยู่ และสำคัญที่สุดคืออยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นแต่อาจเป็นแค่อารมณ์ที่อยากเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจะไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางครั้งเป็นเจ้าโปรเจคเดี๋ยวอยากไปนั่นไปนี่ หรืออยากทำอะไรบางอย่างแต่อาจจะไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยก็ได้ 

การงาน

     อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในด้านของธุรกิจ หรือเปลี่ยนงานใหม่ไปเลยก็ได้

การเงิน

     มีรายจ่ายที่อาจจะต้องใช้จ่ายหลายทางมีรายจ่ายจุกจิกเข้ามา พอรวมๆ กันก็เป็นเงินที่เยอะอยู่เหมือนกัน แต่ยังสามารถควบคุมได้ แค่ไม่เหลือเก็บ มีดวงเสียเงินเกี่ยวกับเรื่องการเดินทาง หรือซ่อมแซมรถ

ความรัก

 • สำหรับคนโสดมีการเริ่มต้นความรักดีๆ กับคนที่อยู่ต่างถิ่นต่างแดนแต่ความสัมพันธ์อาจจะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ไม่ราบเรียบเท่าไหร่
 • คนที่มีคู่อาจต้องอยู่ห่างไกลกันอาจมีเรื่องของภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างทำงานแต่ก็เข้าใจกันดี อาจจะมีปัญหาทะเลาะกันบ้างเล็กน้อยแต่ไม่ถึงขั้นเลิกราอะไรสุดท้ายปรับความเข้าใจกันได้

สุขภาพ

 • ให้ระวังเกี่ยวกับช่วงท้องท้องเสีย ท้องอืด หรือจะปวดตามช่วงหลังจากออฟฟิสซินโดรม ให้ระวังเรื่องก้อนเนื้อในท้องเป็นพิเศษ

โชคลาภ

     มีดวงที่อาจจะได้รับโชค ได้รับเงินก้อน เลขเก่าเลขเดิมเป็นสื่อนำโชค เลขที่มาจากงานศพ เลขรถ

เลขนำโชคของคุณ  2  7  0  4

การเสริมดวง

     ทำบุญโลงศพ ถวายผ้าดิบต่างๆ ผ้าไตรจีวร อุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวร

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

     เป็นเดือนที่จะมีความคิด จะมีการวางแผนในการใช้ชีวิตได้ดี มีวิถีชีวิตที่สงบเรียบง่ายไม่ได้วุ่นวาย หรือไม่ได้เอาปัญหาต่างๆ มาทำให้ตัวเองหนักใจ แน่นอนว่าคุณอาจจะได้เจอสิ่งที่คุณไม่ได้คาดคิด เป็นปัญหาที่เค้ามาแต่คุณสามารถจัดการได้ 

การงาน

     ในเดือนนี้มีความนึกคิดและภาวะความเป็นผู้นำสูง คุณจะโฟกัสไปที่การหาเงินเก็บเงินการสร้างมูลค่า การทำธุรกิจเล็กๆ ที่ทำแล้วรู้สึกดีรู้สึกสบายใจ ที่สามารถจะทำได้ในเดือนนี้

การเงิน

     การเงินอาจจะยังนิ่งๆ อยู่ยังไม่ค่อยสะพัดเท่าไหร่เท่าที่ควรแต่คุณก็ยังสามารถจัดสรรการเงินได้ทำให้คุณยังมีเงินเก็บ ไม่มีปัญหาให้คุณหนักอกหนักใจเท่าไหร่

ความรัก

     คนโสดอยู่กับตัวเองอยู่กับสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ความสุขของคุณคือการได้ดูแลคนที่คุณรักดูแลครอบครัว คนที่มีคู่แล้วอาจจะนิ่งเงียบใส่กัน เรื่อยๆ ไม่ได้หวาน แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน อาจจะพากันทำธุรกิจซะมากกว่า

สุขภาพ

     ต้องระวังอาหารการกินเป็นพิเศษ ระวังอาหารเป็นพิษ น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น มีดวงป่วยเป็นไข้

โชคลาภ

     ดวงมีโชคเล็กๆ พอเสี่ยงได้เลขนำโชคได้มาจากห้องหรือบ้านเลขที่ของคุณ เลขท้ายเบอร์มือถือ

เลขนำโชคของคุณ 4  2  6  1

การเสริมดวง

ถวายสังฆทาน ทำบุญโลงศพ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน

     เป็นเดือนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นในชีวิตไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสภาวะอารมณ์ หรือในเรื่องของสถานที่ทำงาน มีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ อาจจะมีภาระต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นให้คุณต้องแก้ไข ใจของคุณอาจจะเหน็ดเหนื่อยแต่ใบหน้าของคุณนั้นอาจจะยังยิ้ม พึ่งพาใครในช่วงนี้ไม่ค่อยได้อาจจะต้องพึ่งพาตัวเองเสียมากกว่า

การเงิน

     ดวงการเงินโดดเด่น ทำธุรกิจอะไรจะออกดอกออกผลดี แต่ให้ระวังการถูกหยิบยืมน่าจะได้คืนยาก การบริหารการเงินไม่มีปัญหา แต่เดือนนี้ภาระรายจ่ายก็มากโขอยู่มีรายจ่ายหลายทางที่คุณจะต้องจัดการ

ความรัก

     คนโสดอยู่ตัวคนเดียวไปก่อนอาจจะอยากมีคู่แต่ถึงเวลาคุณอาจจะอยากอยู่ตัวคนเดียว ยังไม่พร้อมที่จะมีใคร คนที่มีคู่แล้วต่างคนต่างอยู่ไม่ค่อยได้หวานไม่ค่อยอยากมีปฏิสัมพันธ์อะไร หรือมีเหตุที่ต้องห่างไกลกันด้วยเรื่องงาน อาจมีทะเลาะกันเล็กน้อยแต่ยังรักกันอยู่ดี

สุขภาพ

     ระวังเรื่องของการปวดช่วงหลัง บ่อ คอ อาจจะเกิดจากการนั่งทำงานนานๆ

โชคลาภ

     พอเสี่ยงได้เล็กๆ น้อยๆ มาจากความฝัน อายุของคนตายเป็นเลขนำโชค เลขอายุคุณพ่อ ถ้าฝันเห็นคุณย่า คุณยายสามารถเสี่ยงได้

เลขนำโชคของคุณ  3  1  8  0

การเสริมดวง

     ทำบุญโลงศพ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับบรรพบุรุษที่เสียไปแล้ว ปล่อยชีวิตสัตว์

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

     คุณอาจมีความคิดในเรื่องของการวางแผนชีวิตว่าอยากจะทำอะไรในช่วงนี้ ในช่วงปีหน้าหรืออยากจะหลีกเร้นจากความวุ่นวาย ไปพักกายพักใจไปชาร์ตแบตให้กับตัวเอง บางคนอาจจะอยากหลีกเร้นไปปฏิบัติธรรม

การงาน

     การงานเรื่อยๆ ไม่ได้มีอะไรที่น่าหนักใจสำหรับคุณ และคุณก็จะเป็นที่พึ่งพิงกับคนอื่น ให้ระวังปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หุ้นส่วน หรือลูกค้า

การเงิน

     วางใจใครไม่ได้ให้ระวังเรื่องการค้ำประกัน ระวังเรื่องการให้หยิบยืมเงิน การใช้เงินเกินตัวอาจจะเก็บเงินไม่ค่อยได้ จะมีรายจ่ายที่เกิดจำเป็น อาจจะเป็นเรื่องของครอบครัว หรือเรื่องสุขภาพ  ในเดือนนี้มีดวงเสียของรัก

ความรัก

     คนโสดยังโสดต่อไปยังไม่มีใครเข้ามาเติมเต็ม อาจจะเป็นการโสดข้ามปี  คนที่มีคู่แล้วอาจจะมีปัญหากันได้ เรื่องของมือที่สาม บุคคลที่สามเข้ามาก่อกวนไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรืออะไรต่างๆ ที่เข้ามาทำให้คุณแตกร้าวกันได้

สุขภาพ

     ให้ระวังในเรื่องหน้าอก ปอด ช่วงท้อง หรือมดลูก ถ้าผู้ชายก็กระเพาะปัสสาวะ ให้ระวังให้ดี

โชคลาภ

     คุณจะมีโชคมาจากคนตาย เลขอายุของแม่

เลขนำโชคของคุณ  2  1  5  9

การเสริมดวง

     ทำบุญกับโรงพยาบาลสงฆ์ ไปขัดห้องน้ำวัด ทำบุญโลงศพ ทำบุญให้กับคนตาย ปล่อยชีวิตสัตว์ขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์ซี นาคราช
ติดตามดวงแม่นๆ ของอาจารย์ซี นาคราช เพิ่มเติมได้ที่ Horo see

บทความเสริมดวงที่คุณอาจสนใจ

ทำนายฝัน ฝันเห็นพญานาคบอกอะไร ดีหรือร้าย ได้โชคลาภหรือไม่ พร้อมเลขมงคล โดย โดย อาจารย์ซี นาคราช

 
หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล