รีเซต

อะไรคือความวุ่นวายในใจคุณ ของคนทั้ง 7 วันโดย หมอนุ้ย Astrology Coach แห่งดวงlive

  • 05 พฤษภาคม 2563
  • 1,947 3

     ทายนิสัย ทายใจตามวันเกิดของคนที่เกิดทั้ง 7 วัน ว่าแท้จริงแล้วอะไรเป็นสิ่งที่คนในแต่ะวันนั้นอยากเลี่ยงไปให้ไกลแบบเลี่ยงได้เลี่ยง นอกจากจะดูเพื่อรู้จักตัวเองให้มากขึ้น ยังสามารถดูเพื่อรู้ใจคนใกล้ตัวยิ่งขึ้นส่วนคนวันไหนอะไรคือความวุ่นวาย หมอนุ้ย Astrology Coach แห่งดวงlive จะมาบอกกันค่ะ


ความวุ่นวายในใจของคนทั้ง 7 วัน

ทีมวันจันทร์ 

     ความยุ่งยากของคุณมาจาก การที่คุณฝืนทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ แน่นอนว่ามันไม่มีความสุข การเลือกไม่แยแสปกปิดความรู้สึกฝืน เพื่อความคงอยู่ในสังคม ความอ่อนแอภายในถูกเก็บซ่อนเร้น ความจริงแล้วคุณกำลังอ่อนล้า ขอให้คุณยอมรับอารมณ์และความรู้สึกของตนเอง ปล่อยความคิด ความกังวลลงบ้าง ปล่อยให้มันเป็นไป ทุกอย่างมีขึ้น มีลง มีได้ มีเสีย โลกยังหมุน เวลายังเดิน ปล่อยไปตาม flow ของสรรพสิ่ง แล้วคุณจะรู้สึกถึงความเบาสบาย

 

ทีมวันอังคาร

     เปิดหัวใจของคุณ คุณอาจคิดว่ามันช่างยุ่งยากเหลือเกินในการเป็นผู้รับ การเปิดหัวใจเพื่อเป็นผู้รับ อาจเป็นสิ่งยากสำหรับคุณ เพราะคุณคิดว่าการเป็นผู้รับคือการพึ่งพิง เป็นการติดหนี้บุญคุณ แต่ไม่ใช่เลย การรับคือการให้อย่างหนึ่ง ให้เขาได้สุขใจในการเป็นผู้ให้ ให้เขาได้รู้สึกปิติและอิ่มเอม เปิดใจของคุณให้กว้าง คุณอาจเป็นผู้ให้ที่ดีมาตลอด และคุณก็สามารถเป็นผู้รับที่ดีได้ในเวลาเดียวกัน ลองฝึกเป็นผู้รับดูบ้างคุณจะรู้ถึงความสุขใจ

ทีมวันพุธ

     เรื่องยุ่งยากของคุณมาจากการที่คุณเอาแต่โอบอุ้มผู้อื่น เอาแต่สนใจสังคมภายนอก จนหลงลืมตัวเอง talk to God คือการกลับเข้าสู่ภายในใจตัวเอง กลับมาอยู่กับตัวเอง โอบอุ้มตัวเองเพื่อที่จะเข้าใจตัวเองให้มากขึ้น หลายครั้งที่คุณมัวแต่สนใจผู้อื่น นั่นเพราะมันสะท้อนการไม่ยอมรับบางด้านของตัวคุณเองอยู่ จิตภายในของคุณหลบเลี่ยงและผลักไสปัญหานั้นไปให้ผู้อื่น แต่ก็เป็นอีกขั้นบันไดที่คุณกำลังจะก้าวผ่าน เพียงให้คุณกลับมากอดและยอมรับทั้งด้านดี ด้านขาว ด้านดำ เพราะทุกคนล้วนไม่ชัดเจนดีเลว เป็นเพียงสีเทาๆ ที่อยากจะขาวเท่านั้นเอง

ทีมวันพฤหัส

     การพูดด้วยความรักดูจะเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับคุณ คุณเคยรู้สึกโดดเดี่ยวมาอย่างเนิ่นนาน การปิดกั้นความรู้สึกคือเกราะกำบังตัวตนของคุณ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่วันนี้คุณจะพูดด้วยความรัก ด้วยหัวใจ เริ่มง่ายๆ แค่บอกรักตัวเอง ส่องกระจกบอกรักคนในกระจก มองค้นลงไปในดวงตาคู่นั้น คู่ที่คุณเข้าใจมากที่สุด จะส่งความรัก ส่งอารมณ์ความรู้สึก คุณจะเห็นความรักมากมายในแววตา และเมื่อคุณเริ่มบอกรักตัวเองคุณก็จะเริ่มบอกรักผู้อื่นได้โดยไม่ต้องเปิดปาก รักด้วยจิตใจ

ทีมวันศุกร์

     ความยุ่งยากของคุณคือการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ที่ตรงกับจิตวิญญาณความต้องการในส่วนลึก คุณอาจมองว่าคุณช่างแตกต่าง ไม่เข้าพวก หรือไร้ความสามารถ แต่ไม่จริงเลย ความด้อยคืออีกการโชว์อีกด้านที่พิเศษ คุณต้องหามันให้เจอ เลิกกังวล แล้วลงมือทำ ทำในสิ่งที่ควรทำ ทำในสิ่งที่หัวใจบอกให้ทำ เหมือนการปลูกต้นไม้ที้ต้องค่อยๆ ปลูก ค่อยๆ ให้เขาเติบโตอย่างช้าๆ แต่มั่นคง วันนี้อาจเป็นเพียงต้นไม้หนึ่งต้น แต่วันหน้ามันจะเป็นพื้นป่าขยายใหญ่เขียวขจี เริ่มจากจุดเล็กๆ แค่ลงมือปลูกต้นแรก

 

ทีมวันเสาร์

     คำว่า “ขอบคุณ” เป็นคำที่ควรพูดอย่างสม่ำเสมอ ถ้าคุณมองเห็นสิ่งที่ดีในชีวิตทุกวัน คุณจะพูดขอบคุณได้เป็นร้อยๆอย่าง ในวันนี้คุณอาจรู้สึกว่าคุณต้องต่อสู้ คุณต้องแข็งแกร่ง คุณต้องเข้มแข็ง คุณต้องอดทนอดกลั้น คุณต้อง... อย่างมากมายเหลือเกิน ลองพลิกกลับไปมองหาสิ่งดีงามที่ซ่อนเร้นในเรื่องราวร้ายนั้น คุณกดดันตัวเองเกินไปอยู่หรือเปล่า ผ่อนคลายและยืดหยุ่นกับตัวเองบ้าง มองหาสิ่งที่ดี สิ่งที่ทำให้คุณสามารถพูดขอบคุณได้ แม้เรื่องนั้นจะดูปัญญาอ่อนสำหรับผู้อื่น แต่มันก็ทำให้คุณยิ้ม ลองฝึกดูค่ะ เริ่มต้นจากวันนี้ แล้วคุณจะพบว่า “คำขอบคุณ” ได้เปลี่ยนโลกที่หมุนรอบตัวคุณไปเสียแล้ว

 

ทีมวันอาทิตย์

     ความยุ่งยากของคุณคือการยอมรับความจริง มันไม่แปลก คุณอาจหลีกเลี่ยงความจริงบางอย่างอยู่ ลองกลับมามองสถานการณ์ตรงหน้าใหม่อีกครั้ง อะไรคือข้อเท็จจริง อะไรคือความคิดเห็น คุณต้องฝึกที่จะแยกแยะให้ออกว่า ข้อเท็จจริงจะไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม แต่สำหรับความคิดเห็นจะเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอตามสิ่งเร้าที่เข้ามา ลองกลั้นใจเอาชนะความกลัวในตัวเอง แล้วกระโดดลงไปเล่นกับมัน เผชิญหน้ากับปัญหา เผชิญหน้ากับความเป็นจริง แล้วคุณจะค้นพบว่า มันไม่มีอะไรที่น่าหวาดกลัว น่ากังวลอย่างที่คุณเคยวิตกมันเลยสักนิดแนะนำโดย หมอนุ้ย Astrology Coach
ดูดวงอย่างสร้างสรรค์เข้าใจธรรมชาติของชีวิต
แห่งดวงlive

---------------------------------------------------

ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ

ได้ที่ เพจ Facebook ดวงlive

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวงlive ได้ที่

android   ios

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล